Bí quyết chọn gà chọi hay
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Bí quyết chọn gà chọi hay

19/04/2015 12:26 AM
7,646


Gà chọi nuôi không phải để lấy thịt mà để đá (chọi). Vì vậy việc nuôi thành công một con gà chọi tốt là một việc rất khó. Các hướng dẫn sau sẽ giúp bạn có được một chú gà chọi tốt.CÁCH TUYỂN GIỐNG GÀ CHỌI
Chọn giống bố mẹ:

Con bố: Khỏe, có tông giống, giống gà hay có nhiều đòn độc, sức chịu đòn dẻo dai, dáng đẹp được mình giọt mưa là tốt nhất vì hầu hết những con gà hay thường tài năng, phát tiết ra bên ngoài, ngoại trừ những trường hợp ẩn tướng như tướng ngủ như gà chết hoặc đêm nằm toàn bộ lông dựng đứng như lông nhím gọi là nhím kê. Quản gà (chân gà) thật thanh nhỏ, hàng vẩy hậu chân quá cựa, vảy đi và vảy kiếm rõ ràng mạch lạc.

Gà mẹ: Khác dòng và cũng có những ưu điểm như: Mình thon nhỏ (để ấp trứng không bị vỡ, vì một số gà mái chọi to thường ấp vụng làm vỡ trứng) ngoài ra còn phải tông giống của những dòng gà tốt.

Sau khi chọn giống bố mẹ đạt những phẩm cách trên đàn con ra đời thường mang đủ những ưu điểm của cả bố và mẹ như trên mới đạt yêu cầu.

+ Cách chăm sóc:

Từ khi mới nở đến 0,5kg ta vẫn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp 30%.

Gà trưởng thành: Khi gà được 1,8 – 2kg ta bắt đầu chọn những con gà tốt có những ưu điểm sau:

Quản ngắn, đùi dài, mặt nhanh nhẹn, không nặng nề, mắt sáng. Thường những màu gà nên chơi là: Đen tuyền (gà ô), đen đỏ hoặc đen vàng (gà ô tía), gà xám đất, gà tía mật, gà tía mơ, gà nhạn v.v… Từ 1,8 – 2kg ta chỉ cho gà ăn lúa ngâm vì lúa ngâm sau khi nảy mầm đã bớt chất dinh dưỡng làm cho gà ăn no nhưng ít mỡ, vì gà chiến cốt làm sao chắc khỏe nhưng nhẹ cân để vận động nhanh nhẹn. Thức ăn đạm thường là: Lươn, thịt bò, gân bò v.v…

Lưu ý: - Không nên cho ăn thức ăn như ếch, nhái vì nhiều đạm và khi ra trường đấu gà bở hơi kém bền. Đây là thói quen sai lầm của một số người không chuyên.

Một số màu lông và chân gà không nên chơi: Gà nhạn (lông trắng) chân chì, dù tài cách mấy cũng không nên nuôi và đem ra trường đấu.

Gà xám chân trắng: Cũng là lỗi, chân gà này đa số thường kém tài.

Gà cú ra trường đấu thường cũng không gặp may, có khi nhìn tưởng thắng mười mươi nhưng rốt cục lại thất bại.

Chọn giống gà chọi

Chọn giống là cực kỳ quan trọng, gà cũng giống như các loài động vật khác, tuy cùng loài nhưng sau lại có con chọi hay, có con lại chọi dỡ bởi vì phần lớn là do duy truyền. Bởi vậy các cụ ngày xưa khi có được một chú gà chọi hay thì để lại làm giống. Nếu bạn thật sự muốn tìm gà chọi tốt thì bạn phải nuôi chúng từ quả trứng. Có nghĩa là bạn phải tìm mua được một chú gà bố chọi thật hay sau đó mang về làm giống. Và việc chọn gà mái mẹ cũng rất quan trọng, cũng nên chọn gà mái cùng bầy với các chú gà trống chọi tốt. Sau khi được giống gà tốt thì bạn bắt đầu gây giống.

Trong một bầy thì cũng gà xấu và gà tốt bạn phải sàn lọc tiếp bằng cách nuôi riêng chúng sau đó cho chúng chọi với nhau và tuyển chọn những con chọi giỏi.

Cách gây giống gà cũng rất quan trọng nếu bạn không biết sẽ làm giống gà tốt thành xấu. Việc dùng gà mái và trống cùng bầy (cùng bố mẹ) cho chúng giao phối (đạp mái) thì đàn gà con sau này sẽ càng yếu, kém chất lượng do hiện tượng cận huyết. Vì vậy tuyệt đối không được dùng gà cùng bầy đàng (cùng bố mẹ)phối giống.

 
    Luyện tập cho gà chọi - Nhất khỏe nhì tài

    Gà cũng giống như người có võ, nếu không luyện tập thì làm sao có sức để ra đòn. Vì vậy không nên nuôi gà trong lồng, trong bội quá lâu, việc này giống như nhốt tù chúng làm cho cơ bắp chúng sẽ không dẻo dai, khỏe mạnh, nên khi chọi với gà khác sẽ mau đuối sức và không nhanh nhẹn.

 
Kỹ thuật chọn và nuôi gà chọi - gà đá đòn

    Vài ba ngày phải cho gà chọi một lần để tập luyện cho chúng sức bền cũng như làm quen với việc chọi gà làm cho chúng sung lên khi gặp "đối thủ" của mình. Giống như đội tuyển bóng đá vậy thôi nếu bạn không chơi giao hữu mà tối ngày chỉ biết tập và tập thì sẽ chơi không hay được.

    Kỹ thuật chọn và nuôi gà chọi - gà đá đòn

    Một vài bài tập được nhiều người chơi gà chọi áp dụng là đeo chì vào chân gà, chì được dát mỏng được bọc vải mềm sau đó quấn vào chân gà. Cái này cũng giống như các vận động viên mang bao cát vào bắp chân khi luyện tập.


    Các giống gà

    Mỗi địa phương đều có giống gà nòi nổi tiếng. Miền Bắc có gà Đồ Sơn (Hải Phòng), Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ (Hà Nội). Miền Nam có gà Châu Thành (Bến Tre), Cao Lãnh (Đồng Tháp), Châu Đốc (An Giang), Bà Điểm... Tuy nhiên ở miền Nam chủ yếu đá gà cựa. Đá gà cựa là một hình thức sát phạt, người ta thường mua cựa sắt tra vào chân gà hoặc chuốt cựa gà thật bén. Chơi gà cựa thiên về ăn thua, không chiêm ngưỡng được tài nghệ của gà. Ở miền Trung chơi đá gà đòn, thế và chỉ đá gà nòi (không đá gà kiến, gà pha, ga ri...).

Kỹ thuật chọn và nuôi gà chọi - gà đá đòn

    Miền Trung có nhiều lò gà tên tuổi: Khánh Hòa có gà Phan Rang; Phú Yên có gà Vạn Giã, Gò Dúi; Quảng Ngãi có gà Sông Vệ, Sa Huỳnh; đặc biệt ở Bình Định nổi tiếng gà đòn, thế. Nếu đá gà liên tỉnh, các nơi gặp gà Bình Định phải kiêng dè, thận trọng.

    Bình Định có nhiều lò gà nổi danh: Hoài Nhơn có gà Hoài Châu, Kim Giao (Hoài Hải); Hoài Ân có gà
    mộcautolinker.com autolinking image Bài (Ân Phong); Phù Cát có gà Cát Chánh; Tuy Phước có gà Gò Bồi; Quy Nhơn có gà Phú Tài; đặc biệt Tây Sơn có gà Bắc sông kônautolinker.com autolinking image (dòng gà Nguyễn Lữ lưu truyền).
   

Cách chọn gà
  

    Gà đá quan trọng nhất là tông mái. Gà mái nòi, chủ không bao giờ bán mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống, giữ tông "chó giống cha, gà gống mẹ" là vậy. Những con gà tài chịu đòn giỏi, sức bền, có nhiều thế độc là do gà mẹ di truyền. Gà nòi cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới sinh ra được gà tài, gà hay. Thường một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ được một vài con gà tài.


Kỹ thuật chọn và nuôi gà chọi - gà đá đòn

    Chọn gà tài trước tiên là xem hình dáng, tướng mạo, xét kỹ 5 bộ phận trên mình gà, gọi là ngũ thường.

    * Mỏ to thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền.
    * Cổ to, dài, thẳng.
    * Lưng rộng, cánh dài.
    * Đùi to, phần đùi dài hơn phần cán.
    * Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng - khô.

    Tuy nhiên, như ông bà xưa thường nói "dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài", cũng có trường hợp gà có dị tật nhưng có tài.

    Về chọn màu lông, trong các loại màu ô, xám, tía, nhạn, cải, ó... thông thường có 3 màu lông phổ biến: ô, tía, xám. Gà màu ô phải là ô ướt hoặc ô toàn sắc; gà tía phải là tía mật ngã màu đen; gà xám phải là xám khô, vì vậy dân gian mới có câu rằng: "Nhứt điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt".


    Nếu như chọn gà xám, không nên chọn gà chân trắng, vì gà xám chân trắng sức không bền, dễ thua, ngược lại gà tía chân trắng thì hay, bén đòn nên có những câu:

    Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.

    Gà trắng chân chì mua chi giống ấy.

    Nếu chọn được tía ngũ sắc (năm màu lông) chân trắng, thì khó có gà nào địch nổi, trừ thần kê. Chỉ giống gà ô mới có thần kê, vậy mới có câu:

    Gà ô chân trắng mỏ ngà, đá đâu thắng đấy gọi là thần kê.

    Ngoài ra con gà nào gáy 7 tiếng trở lên nhưng gáy giật từng tiếng, đó cũng là thần kê. Người ta nói: "Gà sợ nhau tiếng gáy" là do đó mà ra.

    Chọn vảy gà hay, gà tài rất quan trọng. Đòn, thế đá của gà hay, gà tài thường thể hiện trên vảy ở hai chân. Có hằng trăm loại vảy tốt khác nhau, nhưng tiêu biểu là các loại vảy: tứ trụ, liên chu, liên giáp nội, đại giáp, tam tài, trường thành, huỳnh kiều, xuyên thành giáp, chân lông vảy loạn, án thiên đệ nhất, án địa (địa phủ), giao long (hai hàng trơn), lục đinh (3 cựa mỗi chân), nếu lục đinh co 2 cua rung rinh gà ây mới quý; đặc biệt gà có vảy "đệ nhất thần đao" (linh giáp tử) được gọi là linh kê...

    Tuy nhiên chọn gà cho được một trong các loại vảy trên cũng rất khó. Có một số đặc điểm đặc biệt của gà tài mà chỉ có chủ mới biết: gà có vảy "yểm long", vảy này rất nhỏ nằm núp dưới một vảy của ngón chân nội hoặc ngoại, vảy này cũng được gọi "dặm đầu tằm" hoặc "lưỡi đầu rồng" nếu vảy núp dưới ngón ngọ (ngón giữa) gọi là vảy "núp đấu" gà có vảy "yểm long" là gà chiến, có nhiều đòn hiểm; gà có bớt lưỡi (bớt son tốt hơn bớt đen), cũng là gà quý. Gà lông voi cũng là gà tài: lông cứng, dẻo, xoắn như dây thép thường mọc 1 lông ở đuôi, hoặc 2 lông ở 2 cánh.

    Trong dân gian truyền rằng gà ba giái, hoặc một giái cũng là gà tài nhưng làm sao biết được? Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng: "Nhất thời hốt cát vãi ra/ Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng". Hốt cát vãi ra là khi bước các ngón chân gà chụm lại quăng về phía trước. Lắc mặt: là khi đi hoặc đứng gà luôn luôn lắc mặt trừ khi ngủ, hoặc đang thi đấu. Gà né lồng: là gà khi úp giỏ thường bò sát đất né cái bóng của lồng úp.

    Người sành chơi còn chọn gà khi ngủ: Gà ngủ trên cây thòng đầu xuống đất, hoặc ngủ dưới đất trải dài cổ, xoãi cánh là kiểu "ngủ đầu xà", hay "tử mỵ", gà này cũng thuộcautolinker.com autolinking image loại hiếm quý, gan dạ, đại tài. Nhưng quan trọng nhất trong gà đá là đòn và thế. Ở miền Trung, cựa gà được bịt bằng băng keo, chủ yếu để gà dùng đòn, thế thi đấu, hạn chế đấu cựa. Những thế đòn tốt là: cột kèo hai bên đá sỏ ngang, hoặc đá bản lưng (mã kỵ); gà đi dưới thì luồn lách *** lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu. Một số đòn thế khác như đá khấu, mé, cần ba, quăng chân không cũng là những đòn thế hiểm.

    Gà chạy kiệu cũng là loại gà tài: khi xáp trận gà kiệu chỉ tranh đá đối phương một vài hiệp rồi bỏ đối phương chạy vòng theo di (mành), đối phương chạy theo thì quay lại đá tạt vào mặt khiến đối phương phải đui mắt hoặc gãy mỏ; song quý nhất trong giao đấu là loại gà biết sinh thế, bất kỳ các loại thế nào của đối phương cũng ứng tác để trừ và sinh thế khác đánh trả....

    Chăm sóc gà rất khó đò hỏi sự siêng năng khi cho ăn cần treo lên cao để gà có thể nhón chân vì thế gà đá sẽ hay hơn.Khi cho ăn cần đãi sạch lúa đôi khi cho ăn thêm mồi có thể là thịt bò, tép, lươn. ngoài ra cho ăn thêm giá hoặc cà để gà mát đá đòn mạnh. Cần chọn gà có những vảy sao để có thể chống trả đòn hiểm của đối thủ:hai hàng trơn, tứ trực, song âm song dương, ám long...Ngoài ra có thể chọn những gà có vảy:gạc thập, xuyên đao, huyền trâm, hàm long, địa giáp..vì có thể giết địch thủ rất nhanh chóng.Dinh dưỡng cho gà chọi

Gà ăn uống đầy đủ giúp chúng khỏe mạnh và giúp chúng chọi tốt, lâu mệt. Thức ăn của gà ngoài thốc, lúaa thì bạn phải cho ăn thểm các loại ngũ cốc và một số loại côn trùng như ếch nhái, thằn lằn (thạch sùn), dế, giun đất ...Nếu chúng ăn được các loại thức ăn này sẽ giúp gà chọi sung hơn và khỏe hơn.

Kỹ thuật chọn và nuôi gà chọi - gà đá đòn


Thông thường mọi người chỉ cho ăn lúa và uống nước vậy thì làm sao có sức mà chọi, giống như bắt chúng ta ăn cơm và uống nước thôi, nếu dinh dương như vậy chỉ đủ cho chúng ta ngồi một chỗ

Bí quyết chọn gà quý – Kinh nghiệm dân gian.

    Những con gà quý

    1. Thư hùng kê: 1 chân trắng, 1 chân đen hay 1 chân vàng, 1 chân xanh ... Tóm lại là mỗi chân 1 màu khác nhau.

    2. Lão thần đồng : Gà có cái đầu rất già nhưng thân hình thì lại rất tơ.

    3. Lục đinh: Gà 6 cựa.

    4. Gà độc long: chỉ có 1 mắt từ khi sinh ra.

    5. Gà song sinh : Một trứng nở 2 con.

    6. Gà hắc thiệt : Gà lưỡi đen hoặc có bớt đen hay xanh.

    7. Gà lưỡng thiệt : Lưỡi chẻ đôi.

    8. Gà ma : Là gà ít chịu đá con nào nhưng nếu chịu đá là thắng.

    9. Gà trữ thực tả : Gà có bầu diều nằm bên trái.

    10 Gà túc : Đụng đến gà này là nó túc liên tục, còn gọi là gà kêu con.
    chân có 2 màu khác nhau.

    11. Gà ngọc: ban đêm gáy trong miệng phát ra ánh sáng.

    12. Gà tử mị: Ban đêm ngủ duỗi cánh, duỗi đầu như chết

    13. Gà tử mị trường : Gà này ra trường thụt đâu, thụt cổ đứng củ rủ, mặt tái nhợt.

    14. Mị khuất : Ban đêm gà ngủ tướng rất thảm thiết, đáng thương, cứ bỏ đầu vào cánh lại rớt ra, mỏ chống xuống đất.

    15. Đoản thiệt: lưỡi thụt sâu vào trong hoặc không có lưỡi (gà lưỡi rùa). Miệng gà này có mùi hôi thối.

    16 Lưỡng hậu : Gà có 2 phao câu hoặc 2 bình dầu.

    17. Gà lông thép : Lông quăn và cứng (giống như cọng thép nhỏ)

    18. Gà lông tượng : Lông đuôi và cánh có cái gần giống lông nhím.

    19. Giáp cần: Gà có vảy lớn ở cần cổ.

    20. Địa giáp (vảy dép) : Gà có 1 vảy lớn dưới chậu.

    21. 1 cựa trắng, 1 cửa đen hoặc gà ô chân trắng cựa đen hoặc ô chân vàng, cựa đen, mỏ đen.

    22. Cuồng kê: gà có đôi mắt lửa, tròng đen là xanh, đôi mắt đổi màu tuỳ lúc.

    23. Móng rồng: Đôi ngón nội cong vào giữa, còn gọi là “bán nguyệt nội”, nếu được vảy xếp nhô lên, cạnh sắc bén từ ngón đến quản thì càng tốt, gọi là “vảy rồng”

    24. lắc mặt : Lúc nào đầu gà cũng lắc cũng rảy

    25. Né lồng : Gà hay né tất cả những gì khi nó đi ngang qua, nếu úp trong bội thì né bội.

    26. Gà nhím: Khi ngủ lông dựng lên như lông nhím.

    27 Gà cò : Gà ngủ đứng bằng 1 chân

    28. Quái kê : Gà ngủ, 1 mắt nhắm, 1 mắt mở

    29. Gà nước ròng: Gà chỉ trổ tài vào lúc thủy triều lên.

    29. Gà sinh thế: Gà này khi đá, tự nó sinh ra những thế độc địa, tuỳ theo lối đá của đối thủ mà có biến đổi thế đá của mình.

    30. Gà lưỡng nhãn : 1 Mắt trắng 1 mắt đen (giống y như bị đui)

    31. Giáp thiệt: Gà có móng trong lưỡi

    32. Gà có móng trên mòng.

    33. Nửa mình có màu này, Nửa mình màu khác (phân chia ràng)

    34. Có 1 số gà bị dị tật nhưng lại đá rất hay.

    Ngoài ra còn những con gà rất lạ, rất hiếm (nghe dân đá gà kể lại):

    Gà tử mị dơi: Khi ngủ trên cây thì treo mình như con dơi.

    Gà có mụt ruồi, trên mụt ruồi có lông như tóc quăn.


Cách chọn gà chọi ngon
Phương pháp nuôi sâu gạo
Phòng chữa bệnh cho chim cảnh
Kinh nghiệm nuôi chim vành khuyên
Dạy chim sáo nói tiếng người
Kinh nghiệm nuôi chim họa mi
Kinh nghiệm nuôi chim chào mào
Kinh nghiệm nuôi chim cu gáy


(st)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Ga o chân hai mau luc dinh 6 kua an thjen
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Co ban ga khong
ga` tia' chan trang' co vay ham long,hay ho khau jh day, ngang cua. nhung kai dinh' mot it voi vay ben tren , the' co nghia la` jh?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
ga tia chan trang lai co 2 vay gjiog nhu vay HUYEN cham dong ngay cua la vay j?con chan ben kja thj co an thjen 2 vay. co nen chon mua khong ?????
co the la de nhj than ho dao. Nhung ga cua ban phai co deu ca 2 chan moi hay.ga danh cua tot va thang ban don doc
Ga chan chi co thuoc loaj ga choj da hay ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho hoi vay anh co biet coi ngay nao thi con moi da duoc chang han nhu ga khet thi man gi da ngai nao thi tot
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
ga co ba vay tu truoc dau goi xuong co phai ga choi ko
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
ga choi ko nhat thiet la 3 hay2 moi goi la ga troi,ga cua ban rat la dep,.ga doc thi moi co 3 hang vay.ga cua ban di kiem t rat tot do
tam tai do ban do duoc lam
Em muong chon 1 con ga hay da cua lam sao minh biet duoc da cua hay khong
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Ban be con ga len thay chan no dap k chjeu dung jen la ga co chan cua do bn
Be ga len thay chan no dap lien tuk k chjeu cho mjh be do la ga co chan cua?!
Bạn viết không dấu chẳng hiểu muốn nói gì cả.
em co con ga o 11cua lieu co phai la ga linh ke khong
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
mjh co con tu mj ma ko pjt paj cham soc sao nua?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cach cham soc bang nuoc soi
Gà ô chân trắng, cưạ lục đinh, thủ địa 2 chân mỏ ngà 1/2. Phải gà thần kê không
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
có lẽ là thần kê. nhưng cụa lục đinh thì hơi thiết khi ra trận, nhưng phai xem chân tay và đòn lối thế nao đã. bạn hãy up nảh của em no lên xem nao? vì thần kê là rất hiếm
k phai than ke
ga xam chuoi chan nga co da hay khong nhi anh em oi
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Thuần hóa nó đá hay hết
ga o "chan vang"vay quan quanh hang quach thanh tu goi xuong sat chau,vay 3 vay ngang cua co vet nut doc thi co tot ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
to cung co vay 1 con vay tu tren xuong den cua nhung o cha n trai con tran phai thi co 3 vay tu tren xuong thoi tra biet co dung dc ko nua
vay ban co con ga hinh thuc nhu ban ke thi do la ga tai rui,chuc ban lun chien thang
To co con Tia ngu sac chan trang , mo trang co vay doc Giap . Nuoi dc ko ?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
tiá ngũ sắc chân trắng người ta gọi là Linh Kê, gà này có sức khỏe vô biên. Nuôi được, nhưng cũng phải thử chân xem lối và đòn thế nào vì thần tiên cũng có người không gia gi mà.
cứ thử xem
minh co ga mau pip ,chan den ,hai ngon chua mau xanh.hai hang vay xen deu voi mau vang .den.xanh,vay mong ,ga minh da thi ko noi ,nhung minh mun hoi do la loai chan j
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
minh có gà chân 1trang 1 đen...lúc sinh ra chột 1 con mắt..lưỡi chẻ nua..đêm ngủ cắm đầu đất..vậy gọi là gà gi vay ban
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Ga thit chu ga gi
De danh an thit di
Làm sao biết khi bạn chỉ miêu tả như vậy.quan trọng là nó đá được hay không?
minh dang co 1 em 1 cua trang . 1 cua den
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
cho mình làm puen
Thuần hóa thôi
mk co ga doc rat hay,luc dinh me long va lac dau.da rat hay mu bi mat ngan ko biet co cach nao khac phuc ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Minh co 1 e tia mat tran xanh hai hang vay tron co nhi đòn đõc nhung đa dc 3 ho la tho lam cachnao chưa dc
Chắc không đâu, thử hỏi mấy anh em hội gà xem.Chăm sóc nó thật tốt là ok
Mk co c0n ga dieu chan co 18 vay.chan trai may xanh.chan phai may vang cho mk h0j do la l0ai ga gi.
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
b ở đâu vậy gần m qua xem nói chuyện cho rễ
Miễn là nó biết đá là được
Ga tia vay thanh va quach lien quan tu goi xuong Đen ngon co choi dc ko ca dai ca
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
quá được chứ
Gà ô bông chân vàng mỏ vàng ,vay quan thì thế nào nhỉ?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Ăn thịt ngon
toi mua xin toa thuoc bop ga choi
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
nghe da cong voi thuoc vat cong voi ruou dun nong xoa bop ky phoi nang
ae cho minh hoi minh co con ga oden.chan3hang vay.nhung con ga cua minh di no cu ne ne long hoac thay j cung chanh la the nao nieu co chan dc ko?va con ga cua minh no da chua dc khoe minh ko co thoi gian cho chay long vay lam the nao cho chu ga sut manh nen ae nao biet xin chi bao va gui y kien ve dia chi gmail thanhnghiemxuan38@gmail.com cho minh minh xin cam on!
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
m co con ga den tya chan vag
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
m co con ga o tya do chan vag mo xam den vang toi ngu su long lung hay ngu chen cay dung
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
không đúng tí nào
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
ai co ga nuc dinh be ban ko
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
minh co 1 con ga vay rong mat mau do nhu tiet nuc nai mau sang goi no la ga j nhi
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
ga cua em 1 chan co 2 vay o hag quach dinh lien nhau 1 chan kia co 3 vay dinh lien nhau cung o hang quach ca 2 deu thang cua co choi dk ko cac ae
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Dc day nen nuoi
ga luoi den,thi tot o diem nao ha cac bac.minh co 1 con nhung la ga mai hix
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
ming co ga tia chan trang dau ran lieu day co phai la ga ngon ko ban?
mo chan trang co nen mua k?????
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Gà đó gọi là Bạch Nhạn đấy
Mình có gà ô chân trắng, mỏ đen, cựa đen, mình giọt nước, đi né lồng, lắc mặt khi đánh...
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
may con ga loz
em co 1 con tia mat 1 chan xanh 1 chan vang co bac nao choi ko?
ga do dem lam thit di
ga e xám sắt chân trăng nk
Em có 1 em gà xám chân vàng chân vảy rồng mỏ vàng có dùng được ko ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
tia cua ban co ban ko?
"Xám chân vàng cả làng mất váy" - Câu này phải hiểu như thế nào? Gà Xám - mạng Mộc - đây là con gà có lông mã và bờm cổ có màu xám khô, xám bẩn hay xám mã lại. Con gà Xám có màu lông này sẽ hợp các màu chân sau đây: màu chân đen, màu chân xanh, chì và sau cùng là màu chân vàng mây có pha ráng đỏ. Những màu chân sau đây được xem là không hợp cách : đó là màu chân vàng và màu chân trắng. Trong câu ca dao ở trên "Xám chân vàng cả làng mất váy" ý muốn nói đến Xám tuyền mạng mộc. Còn những màu lông xám khác như Xám hồng hay Xám son thì màu chân vàng lại được xem là hợp cách vì màu lông chủ đạo của xám hồng là màu đỏ (tía) chứ không là xám nữa nên sự hợp cách thay đổi theo Ngũ Hành, vì trong trường hợp này lông Xám chỉ là tên gọi để nhận diện mà thôi. Riêng màu lông Xám sắt tức là gà Xám có lông mã và lông bờm cổ màu đen. Nếu lông mã và bờm cổ chỉ pha lẫn ít lông đen thì được gọi là Xám bẩn. Gà Xám bẩn chính là mạng Mộc nên rất kỵ màu chân trắng. Nhưng nếu gà Xám có mã và bờm cổ đen hoàn toàn thì đây là Xám Sắt chinh hiệu hay gọi cho đúng màu lông là Xám Ô thì chân trằng lại đúng mạng và hợp cách.
Duoc nhung di dau tien hay gap xuoi
minhcocongatichanden1cuaden1cuatrangcodungduocko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
e co mot con ga mau nong xa tia trang den tran trang mo vang.hai binh dau dang rot nuoc co dung dc ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Lam the nao cho ga chua van va da bao gio co the da và choi dc mog duoc chi dao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý