Thông tin về Biên tập viên Hoài Anh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thông tin về Biên tập viên Hoài Anh

19/04/2015 01:31 AM
8,882


Hoài Anh tên thật là Nguyễn Thị Hoài Anh, sinh năm 1980 tại Hà Nội, là người dẫn chương trình – biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV4) và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9).

Với ngoại hình khả ái và chất giọng Nam Bộ đặc trưng, hiện nay cô đang đảm nhiệm nhiều chuyên mục trên truyền hình của VTV như: “Những ước mơ xanh”, “Làm giàu không khó”, “Chìa khoá thành công”,… Đặc biệt trong số đó là chương trình “Thời sự” lúc 19 giờ của Đài Truyền hình Việt Nam – một trong những chuyên mục quan trọng và được khán giả quan tâm bậc nhất của VTV, cô cũng là giọng Nam Bộ duy nhất của chương trình này.

Trong cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình yêu thích nhất” năm 2008 do Tạp chí Truyền hình (VTV) tổ chức, Hoài Anh là người giành được số phiếu nhiều thứ nhì, cô chỉ xếp sau biên tập viên Quang Minh và đồng hạng với nữ biên tập viên Vân Anh. Hiện nay, cô được đánh giá là một trong những gương mặt MC sáng giá nhất của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh.


TIỂU SỬ VÀ SỰ NGHIỆP

Với ngoại hình khả ái và chất giọng Nam Bộ đặc trưng, hiện nay cô đang tham gia chương trình "Thời sự" 19 giờ của Đài Truyền hình Việt Nam.
Trong bình chọn "Người dẫn chương trình truyền hình yêu thích nhất" năm 2008 do Tạp chí Truyền hình Việt Nam tổ chức, Hoài Anh là người giành được số phiếu nhiều thứ nhì, cô chỉ xếp sau biên tập viên Quang Minh và đồng hạng với nữ biên tập viên Vân Anh. Hiện nay, cô được đánh giá là một trong những gương mặt MC sáng giá nhất của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.
Tiểu sử BTV Hoài Anh
Gia đình Hoài Anh gồm 3 người, cha là cán bộ khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mẹ nguyên là một giảng viên đại học người Hà Nội, hiện bà đang công tác tại văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo ở Thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai người đều là những cán bộ từng được gửi sang Liên Xô để đào tạo. Đến khoảng năm 1985 - 1986, cô cùng gia đình chuyển vào sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Năm 2002, sau khi tốt nghiệp ngành Nhật Bản - khoa Đông phương học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Hoài Anh về làm việc cho một đơn vị hàng không tại miền Nam Việt Nam. Trong một lần tình cờ, cô biết được thông tin Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh đang tổ chức cuộc thi tuyển người dẫn chương trình và đã nộp đơn xin tham dự. Qua nhiều vòng tuyển lựa, cô đã được nhận vào làm tại đài. Nửa năm sau, do không có được công việc cụ thể trong vai trò của một người dẫn chương trình, Hoài Anh lại chuyển sang làm marketing cho một công ty về thị trường Nhật Bản. Thế nhưng, sáu tháng sau, khi công việc đang rất tiến triển, cô lại quay về với công việc dẫn chương trình khi nhận được lời mời trở lại cộng tác của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một thời gian sau, Hoài Anh đảm nhiệm vai trò làm MC cho chương trình "Sân khấu thường thức". Hai năm tiếp theo. Cô cùng MC Mộng Hoài dẫn chương trình "Những ước mơ xanh", sau đó chương trình này chuyển thành "Ước mơ Việt Nam".
Ngày 8 tháng 10 năm 2007, kênh VTV9 ra đời, một kênh truyền hình dành riêng cho khán giả các tỉnh Nam Bộ của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hoài Anh được phân công đảm nhiệm công việc dẫn và biên tập nhiều chuyên mục khác trên kênh này như talkshow: "Chuyện đêm khuya",... Bên cạnh công việc tại VTV9, cô còn tham gia thực hiện nhiều chuyên mục khác của VTV như: "Nhà đất hôm nay", "Chìa khoá thành công", "Làm giàu không khó" (trước đó, chương trình này do hai nhân vật khá nổi tiếng trong giới nghệ thuật Việt Nam là Hoa hậu Ngọc Khánh, Hoa khôi Thu Hương đảm trách).
Đầu năm 2008, Hoài Anh được lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam cử ra Hà Nội công tác một thời gian để tăng cường vào đội ngũ biên tập viên - dẫn chương trình cho VTV1 và VTV4. Theo đó, cô sẽ trực tiếp đảm nhận thêm các chương trình như: "Thời sự" của VTV4, "Chào buổi sáng" của VTV1 và đặc biệt là chương trình "Thời sự" lúc 19 giờ cũng trên kênh VTV1, đây được đánh giá là một vị trí với nhiều áp lực và đòi hỏi khá khắt khe, chương trình này cũng được toàn bộ các đài truyền hình của Việt Nam tiếp sóng. Việc Hoài Anh dẫn chương trình "Thời sự" lúc 19 giờ được coi là một bước đi đột phá của VTV. Trước đây, đài chỉ dùng các MC có giọng Hà Nội chuẩn để dẫn.
Các chương trình đã dẫn
- Sân khấu thường thức
- Làm giàu không khó
- Chìa khoá thành công
- Ước mơ Việt Nam (VTV1)
- Nhà đất hôm nay
- Robocon
- Thời sự (VTV1, VTV3)
- Chào buổi sáng (VTV1)
- Bài hát theo yêu cầu (VTV4)


ĐỜI TƯ CỦA MC HOÀI ANH

Lộ diện chồng của MC Hoài Anh

Là người kín tiếng trong chuyện tình cảm, biên tập viên Hoài Anh ít khi đề cập đến vấn đề riêng tư trên mặt báo. Tuy nhiên, trong buổi ra mắt phim 'Giao lộ định mệnh' vào tối 8/9 tại rạp Megastar Hà Nội, cô đã đi cùng ông xã. Hoài Anh không tiết lộ nhiều về chồng nhưng cô luôn cười tươi trước ống kính.
Hoài Anh, Diệp Anh, Vân Anh
Hoài Anh, Diệp Anh, Vân Anh
BIÊN TẬP VIÊN HOÀI ANH SẮP SINH CON

Được biết chị đang mang thai được 7 tháng, cảm giác của chị khi cái thai đang lớn dần trong bụng mình? Ông xã của chị thì sao ạ?
Tôi cảm thấy thật hạnh phúc, xen cả lo lắng nữa, nhất là mấy tháng đầu khi phôi thai vẫn còn thật mong manh và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều tác nhân bên ngoài. Tôi lo không biết em bé có phát triển khỏe mạnh không, tôi có phòng tránh được các yếu tố ảnh hưởng không tốt đến sự hình thành thai nhi không…
Ông xã của tôi thì rất vui rồi. Hai vợ chồng tôi đếm từng ngày chờ bé ra đời. Mỗi khi đi siêu âm, nhìn hình của bé, chúng tôi thấy thật nhiều xúc động.
Nhìn con thật bé nhỏ, và nằm rất đỗi bình yên trong bụng mình, tôi thấy quả thực như câu nói: “Mỗi đứa trẻ ra đời khởi đầu một triều đại mới, mỗi đứa trẻ ra đời là một điều kỳ diệu, cho dù đó là điều kỳ diệu của riêng bé mà thôi!” - của Beth Ann Fennelly trong Thư gửi người mẹ trẻ.
Hoài Anh tiết lộ, cô đã mang bầu 7 tháng.
Có lẽ công việc của chị ở đài đã tạm ngưng?
Đúng rồi, hiện tôi đã tạm gác công việc của mình ở đài khoảng 1 tháng nay để dành phần lớn thời gian cho việc đọc sách, trò chuyện với ông xã, chuẩn bị các kiến thức về sinh con và làm mẹ cũng như theo dõi sự lớn lên của bé trong bụng. Quả thật tôi thấy rất nhớ công việc của mình, nhưng cảm giác ấy vơi đi khi bận rộn chuẩn bị cho ngày chào đón bé ra đời.
Mỗi ngày tôi đều phải nghĩ hôm nay ăn gì, làm gì để tốt cho bé. Mỗi khi có chút buồn chán hoặc thấy ngày quá dài, tôi lại nghĩ đến con yêu trong bụng, lấy hình ảnh siêu âm của con ra xem, để rồi thấy tình yêu thương vô bờ dành cho con lớn hơn tất cả.
Mọi điều khó khăn có lẽ đều có thể vượt qua khi người mẹ dành trọn tình yêu thương cho con mình và mong muốn đem đến cho con những điều tốt đẹp nhất.
Trong thời gian mang thai, có điều gì khiến chị nhớ mãi không?
Àh, đó là giai đoạn nghén! Thời gian đầu mới mang thai, tôi cũng gặp phải tình trạng chán ăn như nhiều phụ nữ khác. Nhưng bên cạnh đó, tôi cũng đặc biệt thích một số món khác mà trước đây mình không có cảm giác thèm.
Tôi còn nhớ một buổi tối khi vẫn đang có ca làm việc ở đài, bỗng nhiên tôi thèm ăn ổi một cách khủng khiếp. Lúc đó khoảng hơn 9h tối rồi mà tôi vẫn phải gọi điện về cho ông xã nhờ tìm mua ổi vì thèm quá, tuy nhiên thật lòng lúc đó tôi cũng không hy vọng sẽ còn ai bán ổi.
Thế mà lúc đến đón tôi, anh đã xuất hiện với vẻ mặt đầy bí mật, đưa ngay cho tôi mấy trái ổi thật to. Lúc ấy tôi cảm thấy ngon thế không biết! Có lẽ đó là những trái ổi ngon nhất tôi từng được ăn.
Thế nhưng chỉ mấy ngày sau tôi lại không thèm ổi nữa mà chuyển sang thèm... táo. Chồng tôi lại cặm cụi vào tận siêu thị để tìm mua. Khổ nỗi hôm đó siêu thị nhiều táo quá, đến tận năm bảy loại. Anh xã hoang mang không thể biết loại táo tôi thích là loại nào, đành lấy điện thoại ra chụp ngay tại chỗ từng loại táo, rồi gửi mail cho tôi với tựa đề to tướng: “Vợ thích táo nào vợ ơi?”. Gần chục cái ảnh được gửi qua mail với đủ màu sắc và thể loại táo. Tôi đọc mail mà vừa buồn cười, vừa thương ông xã quá!
Hoài Anh và "ông xã"
Sau khi sinh, trở lại với công việc rất bận rộn của mình, chị sẽ vất vả hơn nhiều vì có thêm con nhỏ...
Tôi đọc được ở đâu đó rằng, trở thành một người mẹ nghĩa là “sẵn sàng trong tư thế một chiến binh dũng cảm, và cũng là sẵn sàng cho việc trở thành một người mẹ hạnh phúc nhất trên đời!”…Và tôi tin rằng, bất cứ người phụ nữ nào, trong đó có cả tôi, cũng mong muốn được trở thành một người mẹ hạnh phúc.
Tất nhiên, cũng cần phải có sự hỗ trợ từ người thân trong gia đình, và đặc biệt, là ông xã nữa. Bởi người phụ nữ, dù tài giỏi đến đâu, cũng sẽ trở nên lẻ loi trong chính những nỗ lực của mình nếu không có điểm tựa từ những người thân yêu.
Chị có thể tiết lộ một chút về ông xã của mình không ạ?
Ông xã tôi là người hiền lành, tình cảm, biết quan tâm, và đặc biệt, luôn có sự dí dỏm. Anh ấy đã giúp tôi rất nhiều để tôi vượt qua những tháng mang thai khá nặng nhọc.

NHỮNG HÌNH ẢNH CỰC ĐỘC CỦA BTC HOÀI ANH
Tiểu sử ca sĩ Kasim Hoàng Vũ
Tiểu sử ca sỹ nhạc sỹ Phương Uyên
Tiểu sử Hằng Bingboong
Tiểu sử nghệ sĩ Thanh Bạch
Tiểu sử MC Nguyên Khang
Tiểu sử diễn viên Bình Minh
(st)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Chong hoai anh ten gi o dau
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
chồng btv hoài anh tên trần sỹ hồng
chong btv hoai anh ten tran sy hong
chưa thấy cô ấy nói về chồng mình, vì cô ấy là người khá kín tiếng
Chong hoài anh ten gia lam gi
chị hoài anh sao học giỏi ghê chị hoài anh chắc làm nhiều tiền lắm hả chị hoài anh vừa học giỏi vừa đẹp gái
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Xin hoi ban hoai anh, ban bao nhieu tuoi, chong cua ban lam nghe ji. toi la thai o Quang Ninh, toi rat men mo ban nhung luc ban len truyen hinh thoi su luc 19h ban rat kha ai va nang dong:
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Hoài Anh (sinh 1980. Nghe nói chồng cô ấy là 1 cán bộ cấp cao
co phai hoai anh da co 1 doi chong
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Cô ấy đang có 1 đời chồng mà bạn!
moi nguoi noi BTV Hoai Anh la con dau cua thu tuong Nguyen Tan Dung. dieu do co dung ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chồng BTV hoài Anh là ai
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý