Làm sao để biết Iphone thật, giả - những kinh nghiệm cực hay cho bạn
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm sao để biết Iphone thật, giả - những kinh nghiệm cực hay cho bạn

19/04/2015 08:49 AM
866

 Làm sao để biết Iphone thật, giả - những kinh nghiệm cực hay cho bạn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để không bị "lừa" nhé bạn1. Chú ý màn hình cảm ứng, pin, khe cắm Sim và bộ nhớ

Mọi đời máy "trái táo khuyết" đều sở hữu màn hình cảm ứng điện dung. Vậy nếu bạn đang cầm trên tay chiếc iPhone được trang bị… bút điều khiển, đấy chắc chắn là hàng rởm.

iPhone luôn luôn dùng pin liền và người dùng không thể tháo rời pin nếu không thật sự am hiểu. iPhone chính hãng có một khe cắm thẻ Sim duy nhất, không hỗ trợ “hai Sim hai sóng”. Hơn nữa, iPhone 4/4S còn sử dụng chuẩn microSim khác thẻ Sim thông thường.

Về bộ nhớ, bạn cần biết những phiên bản iPhone tích hợp dung lượng bộ nhớ khác nhau. Ví dụ, iPhone 2G chỉ dùng bản 4GB, 8GB và 16GB chứ không có bản 32GB như iPhone 3G/3GS. Cũng như vậy, iPhone 4S lần đầu tiên hỗ trợ dung lượng bộ nhớ 64GB. Và đặc biệt, iPhone không bao gồm thẻ nhớ ngoài.

2. Làm gì với số IMEI?

Rất đơn giản, bạn hãy gõ số IMEI (ấn *#06# hoặc xem trong phần Settings – General – About) vào ô kiểm tra tại trang https://selfsolve.apple.com.

Tốt nhất, bạn đừng nên kiểm tra tại những trang khác vì không thực sự đảm bảo. Nếu sản phẩm cộp mác hàng hiệu, mọi thông tin về chiếc iPhone đều xuất hiện trên website chính thức của Apple.

3. Kiểm tra bằng iTunes

Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp đi kèm. Nếu iTunes báo nhận được thiết bị thì bạn yên tâm rồi nhé!

Muốn thật chắc chắn, bạn nên dùng cách này hoặc kiểm tra số IMEI.

4. Đặc điểm chỉ Táo “dại” mới có

a. Thẻ nhớ ngoài

b. Pin tháo rời

c. Hỗ trợ giắc tai nghe ngoài chuẩn 3,5mm

d. Dùng nắp sim thay vì khay sim

e. Hỗ trợ FM radio (iPhone thật có hỗ trợ Bluetooth và Wi-Fi radio)

f. Vỏ máy ọp ẹp, các đường gia công thiếu tinh tế

g. Phụ kiện đi kèm nhìn khá thô, không chắc chắn

5. Thêm những nhận biết cơ bản khác

Màn hình khóa iPhone thật (bên trái). iPhone thật khi sạc điện

không có biểu tượng USB màu xanh như hình bên phải.
Vị trí ứng dụng báo thức trên màn hình khóa không đúng và iPhone không

hỗ trợ kết nối hồng ngoại (biểu tượng bên phải tên nhà mạng).

Biểu tượng của iPhone thật (bên trái) khác với iPhone giả (bên phải).

Giao diện màn hình bàn phím của iPhone thật (bên trái).


Màn hình tin nhắn của iPhone thật (bên trái) có bàn phím to hơn

và khung tên người nhận lớn hơn bên phải (hàng fake).

Ứng dụng lịch bên trái (iPhone thật) gọn gàng và

khác màu sắc của ô ngày hiện tại với iPhone giả.

Giao diện album ảnh bên trái (iPhone thật) đẹp hơn và có thanh công cụ bên dưới.

Giao diện đồng hồ của iPhone thật (bên trái).

iPhone thật (bên trái) có màn hình tùy chỉnh giờ báo thức với số to hơn.

Ứng dụng đồng hồ đếm ngược bên trái (iPhone thật) có số to hơn.

Màn hình giao diện ứng dụng máy tính của iPhone thật (bên trái) có thanh

công cụ phía trên màu đen thay vì màu trắng như iPhone giả (bên phải).

Bàn phím trong ứng dụng viết ghi chú của iPhone thật (bên trái) có chữ lớn hơn.

iPhone thật (bên trái) có cách sắp xếp những tùy chọn

trong phần cài đặt khác với iPhone giả (bên phải).

Phím bấm của iPhone thật (bên phải) không lõm xuống nhiều như iPhone giả (bên trái).

Những ký tự mặt sau của iPhone nhái (bên phải) mờ và không rõ nét như hàng thật.

Táo của iPhone nhái bé hơn (bên phải).

Giao diện ứng dụng nghe nhạc của iPhone thật (bên trên) nhìn sang hơn.

Camera của iPhone nhái (bên dưới) có đường viên to hơn.

Nhìn chung, giải pháp trên đây chỉ giúp bạn phân biệt hàng giả. Còn đối với máy dựng, thay vỏ tinh vi... bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của dân chuyên hoặc lựa chọn những cửa hàng kinh doanh lớn, có uy tín lâu năm.Thêm một vài cách phân biệt iphone thật - Iphone giả

www.lamsao.com

Hiện nay, hàng China có rất nhiều bản ngày càng giống thật, đến độ không thể phân biệt được bằng cách nhìn và sờ. Tuy nhiên vẫn có những cách phân biệt như sau:

 • 1

  iPhone Trung Quốc và iPhone xịn đều mang màn hình cảm ứng đa điểm 3,5 inch. Ai bảo iPhone China không có Wi-Fi là sai. Có cả đó các bác ạ. Ngoài ra, có một số điểm nho nhỏ mà những người chưa dùng iPhone bao giờ sẽ không biết. Ví dụ, lỗ reset, các icon của hàng China bố trí ngày càng giống hàng xịn.

  Những điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là màn hình của iPhone xịn sắc nét hơn, độ sáng vừa phải, cảm ứng rất nhạy. Cái này hiện các hãng khác còn chưa tới kịp chứ đừng nói gì tới iPhone Trung Quốc. Thế nên, khi mua, các bạn phải test màn hình, xem các chức năng như tự xoay màn hình vì ở iPhone Trung Quốc, ảnh chỉ xoay được một nửa thôi. Tiếp đó là iPhone xịn màn hình rất khó xước, không giống như hàng Trung Quốc.

  Mặc dù giao diện icon bên ngoài khá giống nhau, nhưng iPhone xịn trình duyệt web qua Safari, còn Trung Quốc thì là Wap hoặc Opera cài theo Java.

  Tính năng chụp hình của iPhone xịn có thể canh nét theo từng vị trí đã định, còn iPhone Trung Quốc thì giao diện giống hết với các máy MP4 trên thị trường. Nói thêm là iPhone Trung Quốc ghi là chụp hình 3,2 Megapixel, thực tế chỉ là VGA hoặc 1,3 Megapixel thôi. Các bạn phải đọc thông số hiển thị trong giao diện chụp hình ấy. Chất lượng ảnh của iPhone xịn rất đẹp, còn máy của mấy chú Trung Quốc thì rất nhiều nhiễu, ảnh biến dạng khi tăng độ sáng trong điều kiện thiếu sáng.

  Cả hàng nhái lẫn hàng xịn đều có Wi-Fi, nhưng mà iPhone Trung Quốc bắt sóng rất kém và chuẩn kết nối khác nhau. iPhone xịn tương thích với iTunes và sử dụng các phần mềm phải trả tiền khi down, nhưng iPhone Trung Quốc chỉ tương thích như một USB bình thường và chỉ cài đặt được các phần mềm viết bằng java.

  Hàng giả và hàng thật. Ảnh: Knowabouthealth.

  Hàng giả và hàng thật.

  iPhone có bộ nhớ trong là 8, 16, 32 GB và không thể tháo rời, nhưng hàng China chỉ có thẻ nhớ. Các bạn cẩn thận không bị lừa, bởi hiện nay có rất nhiều thẻ nhớ có dung lượng lớn.

  Chơi game trên iPhone xịn thật sự là trải nghiệm thú vị. Các game này đều phải download trên kho phần mềm iTunes. Còn hàng của China chỉ chơi được mấy game có sẵn thôi.

  Chất lượng nghe nhạc trên iPhone thì không phải bàn cãi gì nhiều, còn hàng Trung Quốc thì tiếng bass dày lắm, nghe nhạc chỉ có âm thanh mono thôi. iPhone 3G có thể xem được định dạng video Dix tốc độ 30 khung hình/giây, còn của hàng China thì chỉ là h.24 hoặc Avi, 3GP, độ phân giải thấp quen thuộc.

  Khi đi vào các tính năng trên màn hình, các trang tiếp theo của iPhone Trung Quốc khác hẳn so với hàng thật nhiều lắm. Nó giống hệt tính năng của các máy MP4.

  Mặc dù đã nói rất nhiều, nhưng có lẽ còn chưa đầy đủ vì hàng nhái thay đổi hàng ngày mà. Các bạn khi đi mua nhớ xem xét thật kỹ nhé.

 • 2

  hông có chiếc iPhone thật bên cạnh thì tôi thực sự bối rối vì không tìm được bằng chứng rõ ràng nào để chứng minh đây là một chiếc iPhone không phải nguyên vẹn như chiếc iPhone mà Apple bán ra. Cũng không biết phải dùng từ ngữ nào để diễn tả được chính xác về nó. Ta sẽ mượn từ DỰNG mà anh em hay dùng chỉ những chiếc BlackBerry thế hệ cũ được làm mới khá phổ biến trên thị trường.

  Bên trong:

  Chẳng có hình ảnh nào kèm theo để diễn tả nội dung bên trong của chiếc iPhone Dựng này cả vì đơn giản là nó giống thật 100%. Bạn có thể vào Appstore để mua phần mềm, có thể vào cydia... bạn có thể chỉnh sửa, nâng cấp tất cả mọi thứ. Điều này cho thấy rõ ràng phần cứng trong máy là của Apple. Tuy nhiên khi mang số serial trên máy đánh vào trang hỗ trợ của Apple thì báo là số serial này không đúng (chiếc máy chúng tôi thử có số Serial là 868790G4Y7K).

  Một điều nữa là lúc mới khui hộp thì chỉ cần bỏ sim vào là dùng được (giống hàng world), nhưng khi restore lại bản firmware gốc 3.0 thì máy đã bị lock và phải dùng Cydia để unlock lại.

  Bên ngoài:

  Như đã nói ở trên, bạn khó có thể nhìn thấy được điểm không đúng nếu không so sánh hoặc không có ai đó nói trước cho bạn. Ở đây chúng tôi tìm ra 3 điểm khác biệt mà bạn có thể dựa vào đó để xác định được nó bằng mắt thường. Một điều thú vị là một trong 3 đặc điểm này giống với đặc điểm chiếc iPhone nhái . Ba đặc điểm để nhận dạng là:

  1. Màn hình iPhone DỰNG khi để ánh sáng chiếu vào thì phản sáng nhiều hơn màn hình iPhone thật: Trong hình bạn bạn thấy chúng tôi xoay 1 chiếc iPhone thật và 1 chiếc iPhone DỰNG vào đèn. Kết quả là màn hình iPhone DỰNG rất sáng, phản quang rất mạnh trong khi màn hình iPhone thật tối hơn và phản quang yếu hơn. Đây là đặc điểm ta tìm thấy ở các chiếc iPhone nhái lúc trước. ==> Khi đi mua bạn tắt máy và xoay màn hình về hướng có ánh sáng mạnh (như mặt trời, đèn đường...) để có thể phát hiện ra đặc đi��m này.

  2. Về chất lượng hiển thị: màn hình iPhone DỰNG có chất lượng hiển thị kém hơn so với hàng thật.

  3. Viền Crôm ở iPhone Dựng không liên tục và biến dạng ở 4 góc: Ở chiếc iPhone Thật thì mặt phẳng trên cùng của viền Crôm có kích thước khoảng 0.7mm và trải đều trên toàn khung. Trong khi iPhone Dựng thì ở 4 góc mặt phẳng trên cùng của viền crôm đều bị méo và teo lại.

  4. Mặt sau của iPhone Dựng in mờ và không đẹp: Tuy nhiên nếu không để ý, so sánh hay được nhắc thì bạn cũng không thể nhận ra. Chữ iPhone trên iPhone Dựng có chữ o và e giống như là không cùng font nên nét nó hẹp hơn các chữ còn lại cũng như so với iPhone thật.

  5. Chiếc máy chúng tôi thử nghiệm có pin sụt rất nhanh, máy để không 1 ngày cũng hết pin (không gắn SIM).


Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam


Bài viết cung cấp những cách đơn giản để nhận biết iPhone 4/4S hàng dựng.

Dù cho iPhone 5 đã xuất hiện khá nhiều nhưng iPhone 4/4S vẫn còn được rất nhiều người dùng quan tâm với lượng tìm mua nhiều. Thế nên khi nhu cầu dành cho iPhone 4/4S vẫn còn lớn thì một số dân buôn iPhone 5 đã không màng tới người dùng để chấp nhận nhập và buôn bán iPhone 4/4S dựng nhằm kiếm thêm lợi nhuận. 


Đối với người dùng thông thường, việc mua điện thoại không phải là dễ dàng trong khi công nghệ dựng iPhone 4/4S lại rất tinh vì và khó nắm bắt. Chính vì vậy mà GenK xin cung cấp tới bạn đọc một số cách nhận biết iPhone 4/4S dựng đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc phân biệt iPhone 4/4S thật và hàng dựng.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 1


1. Vỏ hộp

Hãy bắt đầu từ vỏ máy, iPhone 4/4S dựng thường đi kèm với vỏ giả. Đôi khi vỏ giả này cũng có thể dễ dàng nhận biết được nếu như bạn đọc để ý một chút. Chẳng hạn như các chi tiết phông chữ của vỏ giả đều không được sắc nét như trên lớp vỏ thật. Số IMEI cũng không được rõ ràng và có phần hơi mờ. Thêm vào đó, vỏ giả thường khá lỏng cũng như dễ mở hơn vỏ thật. nếu như bạn có cầm nắp vỏ lên thì phần phía dưới của vỏ giả sẽ ngay lập tức tuột ra trong khi với vỏ thật, phần phía dưới này sẽ từ từ tuột xuống do được Apple thiết kế rất khít.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 2

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 3

2. Phân biệt bên ngoài

Sau phần vỏ máy chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các chi tiết của iPhone 4/4S để nhận biết xem đó có phải là hàng dựng hay không. Đối với những người đã từng sử dụng iPhone 4/4S một thời gian thì khi cầm trên tay hàng dựng cảm giác sẽ thấy "khang khác" một chút bởi chất liệu mặt lưng của hàng dựng thường không thể sánh bằng hàng nguyên bản. Vậy nên iPhone 4/4S hàng dựng thường không đem lại độ cầm nắm chắc chắn cho lắm. Tuy nhiên, cách nhận biết này cũng ở mức chủ quan và chỉ áp dụng được với người đã từng sử dụng iPhone 4/4S một thời gian dài.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 4

Xong xuôi với cảm quan cầm nắm, khi cầm iPhone 4/4S trên tay, các bạn hãy quan sát phần cạnh dưới của máy, nơi bố trí cổng kết nối cùng hai con ốc gắn nắp sau với thân máy. Đối với một số iPhone 4/4S dựng quá cẩu thả thì nếu chú ý bạn có thể thấy ở phần cổng kết nối đôi khi có màu khác với thân máy chẳng hạn như thân máy màu đen, cổng sạc màu trắng hay thân máy trắng cồng sạc lại màu đen. Một số người dùng do vội vã mua máy mà đã không kiểm tra để rồi sau này cảm thấy thắc mắc, lý do thì chắc giờ bạn đã rõ.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 5


Tiếp đến là hai con ốc gắn nắp sau với thân máy. Với iPhone 4/4S thật, hai con ốc này sẽ có thể thấy được các cạnh một cách rõ ràng trong khi ốc trên hàng dựng trông không được sắc sảo bằng ốc "xịn" và như bị "toét" ra do bị vặn quá nhiều.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 6


Sau khi kiểm tra phần cạnh dưới của máy, bạn có thể chuyển sang săm soi sườn máy. Sườn máy của iPhone 4/4S được làm bằng thép chống gỉ, là loại chất liệu tốt thế nên khi dùng ngón tay lướt trên sườn máy chúng ta sẽ thấy mịn chứ không hề có cảm giác thô ráp như máy dựng.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 7


Cũng ở phần sườn máy, ta hãy kiểm tra thêm khay SIM. Khay SIM trên máy thật khi quan sát bằng mắt thường cũng như dùng tay lướt trên bề mặt sẽ thấy rất khít giống như là liền một khối với thân máy. Trong khi đó với hàng "fake", bạn sẽ thấy khe SIM này khi thì thụt sâu hơn vào bên trong khi lại hơi lồi lên so với bề mặt sườn máy. Chưa hết khi nhấc khe SIM này ra khỏi máy, khe SIM trên máy thật sẽ chặt và khó rút ra hơn so với máy dựng.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 8


Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra khi đã tháo SIM xem liệu mã số ghi trên SIM có trùng với mã số IMEI được hiển thị trong phần Settings. Đây được coi là một cách nhận biết hàng dựng đơn giản mà hiệu quả. 

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 9


Điểm qua với phần màn hình của iPhone. Khi chưa bật máy, màn hình của iPhone 4/4S có sắc đen tương đối sâu trong khi màn hình của máy dựng do sử dụng linh kiện có chất lượng không được tốt nên thường có màu đen ngả xám. 

3. Khởi động iPhone

Bạn cũng nên bật máy lên để kiểm tra thêm. Khi iPhone đã hoàn tất khởi động, bạn hãy thử dùng tay ấn hơi mạnh một chút lên màn hình. Màn hình của máy xịn thường vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh trong khi nếu thực hiện tương tự với iPhone 4/4S dựng, hiện tượng loang màu thường hay xảy ra và cũng dễ thấy. Đây cũng là một cách kiểm tra đơn giản, dễ nhận biết nhưng ít được để tâm.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 10


Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa màn hình của máy vào một vùng tối để kiểm tra xem màn hình của máy có bị dính lỗi hở sáng hay không bởi khâu lắp ráp iPhone 4/4S dựng thường không được đảm bảo bằng quy trình của Apple thế nên cũng cần một chút "cẩn tắc vô ưu". Thậm chí là cả hàng thật cũng còn xảy ra hiện tượng này vì thế tốt nhất là bạn cũng nên bỏ chút thời gian kiểm tra để sau này không phải hối hận.

Một cách kiểm tra nữa đó là bạn hãy thử chơi nhạc bằng loa ngoài của iPhone 4/4S sau đó dùng một tay thử bít lần lượt một trong hai lỗ loa của máy. Nếu có trường hợp âm lượng bị giảm đột ngột thì xin chia vui với bạn, đó là hàng thật. Bởi iPhone 4/4S hàng giả sẽ được trang bị loa đôi ở hai bên thế nên khi bạn bịt đi một loa, âm lượng không bị giảm nhiều trong khi với hàng thật, một lỗ sẽ là lỗ cho loa còn lỗ còn lại sẽ là cho microphone. Vậy nên khi bịt đúng lỗ loa, âm lượng sẽ giảm đi khá nhiều. (Xin cảm ơn độc giả đã nhặt sạn)

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 11
Hãy thử bịt lần lượt hai bên khi chơi nhạc bằng loa ngoài trên iPhone 4/4S xem thế nào? 


Nếu có thời gian, người dùng cũng nên kiểm tra phần chụp ảnh của máy. Cách kiểm tra khá đơn giản. Đầu tiên bạn mở ứng dụng camera lên rồi thao tác như khi chụp ảnh chỉ có điều đừng vội bấm nút chụp. Với iPhone 4/4S "xịn", camera sau của chúng sẽ có thể tự động lấy nét khi người dùng vững tay ngắm khung hình. Trong khi đó, camera của hàng dựng không hề có được chức năng này thế nên khi chụp ảnh chúng ta sẽ phải tự lấy nét bằng tay.

Thêm nữa là chất lượng ảnh chụp trên camera của máy được "mông má" lại cũng chẳng thể đẹp được bằng máy thật do để người thợ đã sử dụng linh kiện chất lượng không tốt để giảm chi phí qua đó nâng lợi nhuận lên cao.

4. Mở máy

Phần này của bài viết có lẽ hơi thừa bởi khi đi chọn máy chẳng có cửa hàng nào sẵn sàng cũng như cho phép bạn mở máy để kiểm tra. Tuy nhiên GenK chúng tôi vẫn muốn cung cấp thêm một số thông tin cho các bạn. Đối với iPhone 4/4S, khi mở máy chúng ta sẽ phải tháo hai con ốc ở cạnh dưới trong. Khi bật nắp sau lên hãy để ý, nắp sau của iPhone 4/4S thật thường rất chắc tay khiến người dùng phải kéo lên một cách từ từ. Còn đối với hàng dựng, bạn có thể thực hiện thao tác này một cách rất dễ dàng.

Tiếp theo, khi máy đã được mở ra, bạn hãy quan sát bảng mạch và vỏ máy xem có dấu hiệu của vân tay hay không. Máy thật sẽ không bao giờ có vân tay dù chỉ là một chút trong khi hàng kém chất lượng sẽ có thể thấy rõ vân tay. Ngoài ra, bảng mạch cũng có thể nhận biết được nếu có dấu hiệu lắp ráp nhiều lần hoặc do thợ kém kinh nghiệm lắp ráp.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 12
Hàng thật sẽ không bao giờ có vân tay ở bảng mạch hay nắp sau của máy.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 13

Không hề xuất hiện vân tay.


Bạn cũng có thể chú ý phần camera sau một khi đã mở nắp sau của máy, một số máy dựng thường bị mất phần nắp cao su nơi camera này được bố trí bởi kích thước nhỏ nên người thợ khi lắp ráp thường hay làm rơi. Chắc rằng đây cũng không phải là việc quá khó để thực hiện khi đã mở máy.
  

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 14


Mặt khác, bạn đọc cũng có thể thử kiểm tra phần tiếp giáp giữa sườn máy với nơi bố trí pin. iPhone 4/4S thật chắc chắn sẽ xuất hiện đoạn mã vạch như hình dưới còn hàng dựng thì ... chưa chắc. Nhìn chung, đoạn mã vạch này cũng khá là dễ nhận thấy.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 15


Một thành phần rất nhỏ khi tháo máy nữa mà ít người để ý đó là hai con ốc nằm ở cạnh dưới của iPhone. Bạn cũng đã biết cách nhìn ốc như đã hướng dẫn ở trên. Thêm một chú ý nữa là ốc thật của Apple thường có vết sơn xanh như hình bên dưới còn ốc "đểu" thì không có vệt màu xanh này. Theo ghi nhận của GenK thì đây là vệt sơn chống mở máy của Apple.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 16


Kết

Phân biệt được iPhone 4/4S thật và hàng dựng là một công việc khó khăn vì công nghệ hàng dựng đang ngày một tinh vi hơn trong khi người dùng phổ thông như chúng ta thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Do vậy mà bài viết này cũng chỉ đưa ra được một số cách nhận biết dễ dàng mà người dùng có thể kiểm tra khi đi mua máy. Nhiều khả năng hàng dựng đã có thể khắc phục được những đặc điểm kể trên vì thế lời khuyên cho các bạn đó là không nên chủ quan khi đi mua máy. Tốt nhất là hãy đi cùng với một người có kinh nghiệm cũng như lựa chọn nơi bán hàng uy tín, đảm bảo, không nên vì một chút rẻ mà phải ôm hận về sau.

Hướng dẫn làm theme cho iphone cực lung linh
Kinh nghiệm chụp ảnh bằng IPhone 4 đẹp mê ly
Làm sa để Iphone nhận sim? -
Làm sao để Iphone vào được facebook mọi lúc
Làm sao để Iphone 4 chạy nhanh và mượt hơn
Làm sao để Iphone 3g chạy nhanh?

(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý