Cách chọn logo cho công ty thông minh nhất
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Cách chọn logo cho công ty thông minh nhất

19/04/2015 09:21 AM
629

Cách chọn logo cho công ty thông minh nhất.Logo gắn liền với vận mệnh công ty càng khó hơn . Một số bạn vẫn còn mơ hồ hay chưa hiểu rõ lắm về ý nghĩa logo , sự liên quan đến phong cách làm việc công ty , hay thể hiện được sự thu hút về phía khách hàng của công ty .


CÁCH CHỌN LO GO CHO CÔNG TY

Hướng dẫn cách lựa chọn logo cho doanh nghiệp

Logo là gì?

Đơn giản, logo là tên, biểu tượng hay thương hiệu của một công ty, một tổ chức. Logo đôi khi được tạo bởi chữ có kiểu dáng độc đáo. Logo cũng có thể được thiết kế như là một biểu tượng hay cũng có thể là sự kết hợp của cả hình thức trên nhưng mục đích của logo luôn luôn là phản chiếu hình ảnh của công ty.

Tại sao nên dùng logo?

Một trong những lý do là con người lưu giữ hình ảnh trong đầu lâu hơn từ ngữ. Một logo đóng vai trò là chất kích thích hình ảnh nhằm tác động vào trí nhớ của khán giả, để lại ấn tượng tốt hơn và lâu dài hơn từ ngữ có thể làm. Đó là cách đơn giản và trực tiếp nhất để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, đó là tuyên bố “chúng tôi thế nào” mà không cần phát biểu dài dòng.

Logo tạo nên nhận diện thương hiệu và tạo thêm hiệu ứng hình ảnh lên văn bản hay trang web. Logo là hình ảnh đồ họa độc đáo nên nó sẽ thu hút cái nhìn của độc giả trên web hay trên các chất liệu in.

CÁC LOẠI LOGO

Logo chữ

Chữ – ở dạng thuần khiết nhất cũng là hình ảnh. Có rất nhiều loại font khác nhau từ hình dạng đến kích thước tạo nên ấn tượng khác nhau tới khách hàng. Font thick tạo sự mạnh mẽ vững chãi. Font script thì tao nhã và mộc mạc, và font slant tạo cảm giác chuyển động. Vì thế tên của công ty bạn có thể dùng làm logo, miễn là loại font bạn dùng tượng trưng cho đặc điểm tổ chức của bạn.

Logo ví dụ dưới đây là một logo dạng chữ chúng tôi thiết kế cho Council of American Structural Engineers.

Logo biểu tượng

Biểu tượng là sử dụng một hay vài hình ảnh đại diện cho công ty một cách cụ thể hay trừu tượng. Biểu tượng thì ít bộc lộ trực tiếp hơn chữ, nên logo đó gợi mở những giải thích khác nhau về doanh nghiệp đó.

Biểu tượng có thể kết hợp với tên công ty. Một ví dụ logo dùng hình ảnh sóng biển của một công ty tên là “Wavelength Optics”, công ty đó không hề liên quan đến lĩnh vực hàng hải mà lại là một doanh nghiệp về lĩnh vực quang học.

Nó có thể tạo ra môt ý nghĩa biểu tượng hoàn toàn mới. Ví dụ, người ta thường không liên tưởng swoosh của Nike với lĩnh vực thể thao. Nhưng bởi sự hiện hữu của nó ở khắp mọi nơi, mọi người lập tức bắt đầu nghĩ đến Nike bất cứ khi nào họ nhìn thấy hình swoosh. Với McDonald’s cũng vậy.

Logo chữ và biểu tượng

Những chữ ngắn gọn hay chữ viết tắt cùng với biểu tượng sẽ cung cấp thêm thông tin về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Có rất nhiều sự lựa chọn khi xem xét quyết định logo nào sẽ thích hợp với hình ảnh của công ty. Đừng bao giờ giới hạn chính mình trong một sự lựa chọn. Thật dễ dàng khi nhìn một hình ảnh bạn thích và nghĩ nó sẽ trông hấp dẫn trong một form nào đó mà không nghĩ đến việc nó sẽ như nào khi xuất hiện ở các nơi khác. Cuối cùng, không phải là điều bạn muốn logo của bạn trông thế nào. Khán giả sẽ tiếp nhận logo của bạn như thế nào mới là điều quan trọng.

Fullbrite Learning là một ví dụ tuyệt vời của sự kết hợp giữa từ ngữ và hình ảnh (font chữ giống chữ của trẻ con và hình ảnh giáo viên/mẹ đọc với trẻ).

Logo cần tương thích với hình ảnh

Nếu bạn là một thực thể tài chính hay pháp luật, bạn cần một logo cổ điển trong thiết kế và màu sắc. Xanh biển, nâu sẫm, và mòng két tối là màu sắc thích hợp nhất.

Nếu bạn là nghệ sĩ hay một công ty máy tính, bạn cần một logo trừu tượng và hiện đại. Hình thể và biểu tượng là sự lựa chọn tốt cho hình ảnh trừu tượng. Thậm chí sử dụng màu đen trắng trên một thiết kế độc đáo cũng tạo cái nhìn và cảm nhận hiện đại.

Logo cần thiết kế đơn giản

Lý do cho sự đơn giản là con người thường lưu giữ hình ảnh trong trí óc bền vững hơn từ ngữ. Một lý do khác nữa là logo của bạn càng đơn giản thì thiết kế đồ họa của bạn càng dễ resize và tái tạo lại màu để dùng cho những mục đích thiết kế khác nhau. Bạn cần có logo với những kích cỡ khác nhau (nhỏ, vừa hay lớn), bản trên web và bản in, bản đen trắng và bản màu. Luôn có thiết kế dự phòng ngoài mục đích dùng làm logo khi khách hàng muốn mở rộng mục tiêu của họ.

Logo nên độc đáo và dễ nhận dạng

Logo cần độc đáo vì hai lý do. Thứ nhất, bạn muốn người khác nhìn vào hình ảnh đại diện cho công ty mình. Khi người khác nhìn vào logo của bạn, bạn muốn họ ngay lập tức liên hệ thiết kế logo đó với bạn và không ai khác ngoài bạn. Bạn không nên dùng clip art trong logo vì có thể đối thủ cạnh tranh của bạn cũng dùng nó. Dùng hình ảnh hay kiểu chữ quá phổ biến sẽ làm hỏng mục đích của logo và có thể tác động tiêu cực tới khán giản, họ sẽ nghĩ công ty bạn thiếu sự tưởng tượng.

Thứ hai, biểu tượng nhận dạng độc đáo quan trọng bởi bạn không thể xâm phạm quyền tác giả hay nhãn hiệu của công ty khác. Nếu logo của bạn quá giống logo của công ty khác, bạn nên modify hay thiết kế lại logo. Chi phí và thời gian cho việc thiết kế lại còn nhỏ hơn rất nhiều so với việc hầu tòa vì vi phạm bản quyền.

Nếu logo của bạn đơn giản và độc đáo, và nếu lượng ngườ
i truy cập website của bạn tăng lên, họ sẽ liên tưởng logo tới công ty của bạn. Khi làm tốt, logo sẽ là một trong những cách đơn giản nhất để tạo ảnh hưởng nhận diện nhãn hiệu.

Cách chọn logo phù hợp cho công tyl
dưới đây là 1 số kinh nghiệm trong khi thiết kế cũng như kinh nghiệm bản thân giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa logo và cách chọn thương hiệu cho mỗi công ty 

Thứ nhất :Trêncó hình ảnh giúp gợi nhớ : Gợi nhó ở đây mình nói là khi cách hàng xem qua logo 1 lần nhưng khách hàng có thể nhớ đó là thương hiệu của công ty nào !

Điều gì quan trọng hơn bất cứ thứ khác là người khác ghi nhớ về công ty bạn , 

-Bạn hãy chọn biểu tượng nói đến tốc độ, như cánh chim hay con ngựa ... Chọn một biểu tượng tiên tiến sự trừu tượng là lựa chọn số một cho các công ty trong ngành công nghệ cao.Và có thể đơn giản bạn có thể chỉ chọn một vật thể biểu hiện cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty bạn đang kinh doanh.


-Logo thiết kế tránh chi tiết , dài dòng , nhiều chữ ---> nhiều chữ thì coi như khách hàng phải đọc chứ không phải xem  , như vậy tính gợi nhớ ở đây là không có 

-Logo thiết kế mang tính chất cân bằng

-logo có kích thước , màu sắc ổn khi thu nhỏ hay phong to

-Màu sắc logo phải hài hòa.


Chọn màu cho thương hiệu: Tại sao không?Có khi nào chúng ta nghĩ về việc chọn một gam màu nào đó cho công ty và các sản phẩm do công ty làm ra không?

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc xây dưng thương hiệu nên bắt đầu bằng cách chọn màu cho logo và các sản phẩm của công ty. Coca-Cola, McDonald's, KFC chon màu đỏ, Pepsi, Samsung, IBM đều chọn màu xanh. Những công ty này hiểu rất rõ việc sử dụng màu sắc thích hợp là yếu tố nền tảng để tạo ra hình ảnh tích cực của khách hàng. Hơn nữa, màu sắc còn đóng một vai trò vô cùng lớn lao trong việc khơi dậy trí nhớ của con người. Chẳng hạn, màu tím hoa sim còn gọi là tím huế. Màu vàng của hoa mai làm người miền Nam nhớ Tết. Màu hồng nhạt của hoa đào làm người miền Bắc nhớ quê.

Màu sắc còn khơi dậy cho người ta nhiều cảm xúc, nhanh chóng truyền tải thông điệp không giống bất cứ một phương tiện giao tiếp nào. Vì vậy, chon một màu phù hợp cho công ty là một việc làm hết sức quan trong khi xây dưng thương hiệu. Màu được chon, nên trước sau như một, xuất hiện ở trên bất cứ tài liệu quảng bá nào của công ty như logo và bao bi đóng gói sản phẩm. Màu được chọn nên phù hợp với ngành nghề mà công ty đang và sẽ kinh doanh vì gắn với sự hứa hẹn toát lên từ thương hiệu. Ngoài ra, chọn màu cho công ty nên tính đến yếu tố tâm lý. Ðây là điều khá phức tạp khiến các thầy phong thủy có khá nhiều việc để tư vấn. Chẳng hạn, chọn màu xe máy, ô-tô, màu của nhà cửa đều được khai thác yếu tố tâm lý triệt để. Sở dĩ như thế là vì màu sắc có ý nghĩa khác nhau tùy vào văn hóa, hoàn cảnh và cả ngành nghề kinh doanh. Những gợi ý dưới đây chỉ là tổng quát để bạn tham khảo.

Màu xanh: Màu xanh gây cho người ta cảm nhận về sự tin tưởng, Sự trông cậy, có trách nhiệm vê tài chính và tính bảo đảm. Màu xanh khiến người ta liên tưởng đến trời và biển, gây cảm giác thanh bình và dễ mến. Nếu bạn kinh doanh trong ngành tài chính, ngân hàng, nên chọn màu xanh làm màu logo vì nó truyền cho người ta sư ổn định và gợi lên sự tin cậy.

Màu đỏ: Màu đỏ kích thích tuyến yên, làm tăng nhịp đập của tim và khiến cho người ta thở gấp. Phản ứng nội tạng của cơ thể khi tiếp xúc màu đỏ làm cho người ta năng nổ, manh mẽ, kích thích. Vì thế, các quán ăn KFC, McDonald's thường chọn màu đỏ. Chọn màu đỏ để gây cho người khác một sự đáp ứng say mê, cho dù không phải khi nào cũng đáp ứng theo hướng thuận lợi. Ví dụ, màu đỏ thường là biểu hiện của sự nguy hiểm, vỡ nợ. Nhìn chung, người châu Âu không mấy ưa màu đỏ, trái lại, cư dân châu Á, trong đó có Việt Nam coi màu đỏ là may mắn, thể hiện tinh thần quyết chiến, quyết thắng.

Màu xanh lá cây: Nhìn chung, màu xanh lá cây bao hàm ý nghĩa sức khỏe, tươi mát và êm đềm. Gam màu đậm nhat cũng có ý nghĩa khác nhau. Chẳng han màu xanh lá cây đậm biểu trưng cho sự giàu có và thanh thế́. Màu xanh lá cây nhạt thể hiện sự êm đềm.

Màu Vàng: Cả Ðông và Tây đều coi màu vàng tương trưng cho mặt trời. Như vậy, màu vàng thể hiện sự lạc quan, tích cực, nhẹ nhàng và ấm áp. Ở mức độ đậm nhạt khác nhau tùy người cảm nhận, nhưng màu vàng còn thể hiện sư sáng tạo và sinh lưc. Con mắt nhận ra màu vàng trước tiên, vì thế sản phẩm có màu vàng sẽ bắt mắt người mua hàng khi đặt trên kệ hàng cùng với các sản phẩm khác.

Màu tím: Tím là màu thích hợp khi chọn làm thương hiệu cho những sản phẩm mang tính sáng tạo. Pha trộn giữa màu đỏ và xanh, màu tím kích thích điều huyền bí, sự tinh vi, sự coi trong về yếu tố tinh thần và màu tím thường gắn liền với hoàng tộc. Màu tím nhạt kích thích niềm hoài cổ và tính đa cảm.

Màu hồng: Tín hiệu phát ra từ màu hồng là cảm xúc mãnh liệt. Màu hồng đậm thể hiện sinh lực, trẻ trung, vui nhộn và sôi nổi. Màu hồng thích hợp cho các sản phẩm không đắt tiền và có tính thời trang dành cho các bà và các cô. Màu hồng nhạt tao cảm giác dễ mến, càng nhạt càng lãng mạn.

Màu cam: Màu cam gây cảm giác vui vẻ, cởi mở và sức sống. Màu cam trộn giữa đỏ và vàng tạo cảm giác tập thể và thường gắn với tuổi thơ. Nghiên cứu cho thấy màu cam nhạt hấp dẫn với loại hàng hóa dành cho thị trường cấp cao, thích hợp cho dịch vụ y tế, khách sạn và các viện chăm sóc sắc đẹp dành cho phái nữ.

Màu nâu: Màu nâu thể hiện tính mộc mạc, đơn giản, bền bỉ và ổn định. Tuy vậy, màu nâu dễ tạo cho một số người cảm giác thiếu tích cực vì cho là nó không sạch. Màu nâu của gốm tạo cho người ta cảm giác giá trị. Màu nâu liên quan đến màu của đất nên thích hợp cho các loại xe tải và các công ty hoạt động trong ngành công nghiêp.

Màu đen: Màu đen thể hiện tính nghiêm túc, táo bạo, quyền uy và cổ điển. Màu đen tạo ra kịch tính và sự tinh vi. Màu đen phù hơp với các sản phẩm đắt tiên nhưng cũng làm cho sản phẩm trông có vẻ nặng nề.

Màu trắng: Màu trắng hàm chứa tính đơn giản, sach sẽ và tinh khiết. Mắt người nhận ra màu trắng là màu sáng nên sản phẩm mang màu trắng nổi bật trước tiên. Màu trắng thích hợp cho các sản phẩm liên quan đến lứa tuổi nhi đồng và các sán phẩm liên quan đến sức khỏe.

Ðể đơn giản, khi bạn chọn các màu trên cho nhãn hiệu của công ty mình, trước tiên nên phân thành hai nhóm cơ bản: màu nóng và màu lạnh (âm hay dương). Từ đó đối chiêu với lựai hình hàng hóa, dịch vụ của mình và ra quyết định. Nhìn chung, màu ấm như đỏ, vàng phát đi tin hiệu manh mẽ, trong khi màu trắng, màu xanh thì bình yên và dè dặt. Vì vậy, khi chọn màu lạnh, bạn nên chọn gam màu nhạt để tăng sức mạnh và giảm tính dè dặt do các màu này tạo ra.


Khi người ta nghĩ đến một thương hiệu nào đó, hình ảnh đầu tiên thường chính là logo (biểu trưng). Logo là đòn bẩy hữu hiệu trong việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng qua các phương tiên thông tin đại chúng.


 Nhìn thấy một người mặc áo thun hoặc sơ mi có hình con ngựa nhỏ xíu trên ngực, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến thương hiệu Polo Ralph Lauren. Từ đó cho thấy, biểu trưng ấy đã quá quen thuộc và thương hiệu này được khẳng định. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

1.Đừng chọn biểu trưng quá sai lệch
Logo là biểu tượng của sáng tạo, tuy nhiên, bạn cũng đừng đưa ra hình ảnh quá lệch pha và phản cảm. Ví dụ: Bạn kinh doanh seafood (thức ăn biển), không thể lấy logo là chiếc váy.

2.Đam mê và thích thú
Vì đây là hình ảnh gắn bó lâu dài với thương hiệu, nên bạn không thể thích trong chốc lát. Sự đam mê và tâm đắc mãnh liệt dồn hết vào logo sẽ làm sáng bừng thương hiệu.

3.Dễ nhận biết
Một biểu trưng cầu kỳ không nói lên điều gì.Hãy đưa ra một hình ảnh đơn giản nhưng ấn tượng và dễ nhớ. Ví dụ, nhãn hiệu Samsung có biểu tượng là hình elip xanh.

4.Uyển chuyển
Màu sắc phải gây ấn tượng mạnh, luôn giữ được bản gốc. Kích thước của logo có thể dễ dàng phóng to, thu nhỏ. Đặc biết, hãy tạo ra một hình ảnh ấn tượng trong mọi bối cảnh xuất hiện: quảng cáo báo đài, quà khuyến mại, website…

5.Thu thập ý kiến
Đừng ngại đưa logo cho bạn bè, người thân xem để họ cho bạn ý kiến. Những phản hồi sẽ giúp bạn sáng suốt nhìn lại tác phẩm “cưng” của thương hiệu.

6.Không quá lãng phí
Một logo đơn giản, có ý nghĩa vẫn hay hơn rườm rà, vô nghĩa. Vì thế, không nên quá lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc này.

7.Chọn nhà thiết kế chuyên nghiệp
Nếu bạn không tự tin thiết kế logo, hãy tìm người chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên đưa ra ý tưởng riêng, để logo mang đậm phong cách và ấn tượng của

Chọn lựa màu đúng cho logo doanh nghiệp

Màu sắc nói lên điều gì ? Rất có thể nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ.

Vì rằng bạn là các nhà kinh doanh, không phải là họa sĩ, nên 6 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn ra được một bảng màu phù hợp cho logo của mình.

color-wheel

1- Mang tới một thông điệp tích cực.

Hãy nghĩ về những màu sắc đặc trưng cho ngành nghề bạn đang kinh doanh. Trong khi màu đen tốt cho việc bán hàng, thì lại được coi như màu buồn trong phần lớn các mặt khác của xã hội. Màu xanh lá phù hợp với dịch vụ luật, nhưng với lĩnh vực kinh doanh bánh kẹo thì lại không. Hãy chọn lấy những màu mà đại diện cho điều tốt nhất trong công việc bạn đang làm. Động não bằng cách viết ra tên các màu sắc, rồi sau đó viết bên dưới những điều mà chúng sẽ đại diện. Lựa ra cái tốt nhất trong số đó để tạo nên một cảm nhận tích cực về logo doanh nghiệp bạn.

pantone-book-11

2- Phản ánh đặc trưng về nghề.

Hãy nghĩ tới sức mạnh và khả năng biểu cảm của doanh nghiệp rồi thử tìm ra một bảng màu có thể phản ánh về chúng. Logo của một doanh nghiệp tràn đầy sinh lực có khuynh hướng thiên về màu sáng hoặc màu phản quang, trong khi đó các doanh nghiệp trầm lặng hơn, như nhà tang lễ chẳng hạn, có thể chọn lấy một tông màu mềm mại và nhẹ nhàng hơn.

3- Bạn phải thích.

Chọn lựa theo gu thẩm mỹ riêng mình, bạn sẽ phải sống và tiếp xúc với nó liên tục, vì thế nó nên làm bạn cảm thấy hài lòng đầu tiên và trước nhất. Chúng cũng phản ánh về bạn nhiều hơn bạn nhận thấy, vì vậy càng dễ hơn cho bạn khi muốn thể hiện rõ tính cách doanh nghiệp và nói cho những khách hàng tiềm năng biết bạn là ai.

4- Bạn mặc được.

Không có gì chuyên nghiệp hơn một hệ thống màu đồng nhất. Hãy nghĩ đến đồng phục và tủ quần áo cá nhân của bạn, đặc biệt nếu bạn phải đi gặp khách hàng thường xuyên. Nếu cả logo lẫn trang phục đều sử dụng chung một màu, chúng sẽ giúp củng cố hơn quan điểm và thái độ của doanh nghiệp, tạo ra một ấn tượng mạnh lên các khách hàng cả hiện tại lẫn tiềm năng.

colorconsultant

5- Kết nối và bổ sung cho nhau.

Hãy nhìn vào những màu sắc mà bạn đã phối trong nhà hoặc trên trang phục của bạn. Màu sắc quá chỏi nhau sẽ tạo ấn tượng không tốt về doanh nghiệp, trong khi chọn lựa những màu sắc hoà hợp sẽ mang tới một hình ảnh thân thiện đến cho khách hàng. Đừng để hai màu quá mạnh bên cạnh nhau. Vì nó sẽ khiến logo bạn nhìn rất khó chịu.

service_color

6- Tương phản cùng nhau.

Sau đây là một vài sự phối màu quen thuộc: Cam và Xanh dương của Florida Gators; Đỏ và Xanh lá của Lễ Giáng Sinh. Chúng là những cặp màu bổ túc. Khi sử dụng hai màu tương phản nhau, bạn có thể tạo nên một logo hấp dẫn và nổi bật.

Phong thuỷ trong việc lựa chọn Logo công ty


Bạn nóng lòng khi chưa có logo cho công ty nhưng bạn có biết logo đó cũng cần phải được thiết kế phù hợp với ý nghĩa về mặt phong thủy.

logo-may-man.jpg

Bạn có thể tham khảo một số tiêu chuẩn sau đây để tăng cường những lợi ích tốt đẹp trong phong thủy:
Thiết kế theo dạng hình tròn và đường cong an toàn hơn thiết kế có hình nhọn, sắc bén với nhiều góc cạnh. Do vậy, bạn không nên dùng hình tam giác và hình chữ chi.

Đối với logo có nhiều góc cạnh, nhưng đều chĩa ra ngoài và không chỉ vào tên của công ty, thì công việc kinh doanh vẫn làm ăn phát đạt.

Những logo tốt về mặt phong thuỷ

Bạn có thể sử dụng hình các con thú trong logo để chỉ sự dũng cảm, sứcmạnh và sự nhanh nhẹn của chúng. Con rồng là biểu tượng mạnh nhất và được hầu hết các công ty sử dụng. Con rồng nên được thiết kế bay vút lên cao tượng trưng cho tham vọng và sự thăng tiến của công ty bạn. Những con thú khác cũng rất tốt như sư tử, hổ, nhưng con rồng vẫn đem đến hiệu quả cao nhất.

llogo-may-man-3.gif

Logo này có nhiều góc cạnh nhưng lại chia ra nhiều hướng nên vẫn thuận lợi cho việc kinh doanh
Nếu sử dụng các thiết kế có hình trừu tượng, hoặc hình vuông, hình tròn và các hình có năm, sáu hay tám cạnh, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ. Bởi vì, những hình dạng này có thể mang những ý nghĩa rất xấu về mặt phong thủy.

Sử dụng hoa làm logo cũng rất tốt nhưng không mạnh mẽ bằng các biểu tượng sinh vật. Hình ảnh một nụ hoa đang nở tốt hơn hoa đã nở. Màu của mùa xuân (xanh lá cây) luôn tốt hơn màu của mùa thu(da cam và nâu). Logo mang dấu hiệu của mùa xuân cho thấy sự phát triển.

Logo mang dấu hiệu của mùa thu cho thấy doanh nghiệp sắp sửa phá sản. Tương tự, hình ảnh bình minh bao giờ cũng tốt hơn hình ảnh hoàng hôn.


LOGO – Bảng hiệu theo thuyết phong thuỷ

Logo của một công ty phải thể hiện hình ảnh và mục tiêu thương mại của công ty, phản ánh các chức năng hoạt động của công ty đó.

logo.jpg

Nó phải tạo ra hình ảnh tích cực của công ty đó bằng cách phát huy tối đa những thông tin thuận lợi dưới dạng ký hiệu và họa tiết. Qua việc khắc họa các hoạt độngvà tiêu chuẩn quản lý của công ty, nó đã quảng cáo công ty một cách tinh tế với những khách hàng chọn lọc.

Điều kiện mẫu thiết kế Logo

- Thích hợp về mặt văn hóa
- Chứa đựng hình ảnh mong muốn và bộc lộ bản chất các hoạt động của công ty mà nó biểu trưng
- Phương tiện thông tin thị giác
- Cân bằng về màu sắc
- Nhịp điệu và tỉ lệ
- Tính mỹ thuật, tao nhã, chân phương, có điểm nhấn
- Hài hòa về kiểu dáng
- Có những mẫu tự thích hợp để góp phần thể hiện ý đồ một cách hợp lý và minh bạch
- Cân bằng Âm – Dương và tương sinh về mặt Phong Thủy

Tác động Văn Hóa

Biểu tượng đưa vào logo phải thích ứng với bề dày văn hóa và lịch sử phát triển của Công Ty. Văn hóa tập quán tích lũy lâu đời của một dân tộc và xã hội.

Tinh tế chọn lọc để tránh gây phản cảm

Chứa đựng hình ảnh mong muốn và bộc lộ các bản chất hoạt động của công ty
Logo của một công ty phải thể hiện hình ảnh và mục tiêu thương mại của công ty, phản ánh các chức năng hoạt động của công ty đó.

Nó phải tạo ra hình ảnh tích cực của công ty đó bằng cách phát huy tối đa những thông tin thuận lợi dưới dạng ký hiệu và họa tiết. Qua việc khắc họa các hoạt độngvà tiêu chuẩn quản lý của công ty, nó đã quảng cáo công ty một cách tinh tế với những khách hàng chọn lọc

Ví dụ : Một công ty có uy tín thành lập lâu đời với các nhà quản lý thuộc dòng họ quý tộc có thể sử dụng gia huy mà trên đó có in tên công ty

Thông tin thị giác

Biểu tượng mang tính sáng tạo, hợp lý, dễ hiểu là một logo tốt. Chúng truyền đạt thông điệp trực tiếp và thẩm mỹ.
Một logo quá phức tạp sẽ khiến người xem không hiểu được và thất bại trong ý đồ nó nhắm tới. Một logo quá đơn giản thì sẽ dễ bị trùng lặp với các logo khác và dễ gây ngộ nhận cho người xem.

Sự cân bằng

1. Đảm bảo các hình khối, đường nét và khoảng cách được ghép nối tinh tế để họa tiết được cân bằng đối xứng hoặc phi đối xứng.

2. Đạt được cân bằng về mặt phong thủy để các yếu tố âm – dương quân bình

Tỉ lệ trong thiết kế

Sự cân xứng là mối liên hệ tương đối giữa các vật và độ lớn như kích cỡ số lượng, khối lượng, … Trong lĩnh vực thiết kế, sự cân xứng được thu hẹp trong sự liên hệ về kích cỡ và độ lớn giữa các thành phần của bố cục. Trong nhiều trường hợp, sự cân xứng có thể là phần nào lớn hơn phần nào và tại sao ?

Các phương pháp thiết kế logo

Biểu Tượng

Phương pháp thiết kế này là một biểu tượng không kèm theo văn bản.
Biểu tượng phải tự nó truyền tải được thông điệp, điều quan trọng là thông điệp phải rỏ ràng. Phương pháp thiết kế này hiếm thấy trong nền kinh tế hiện nay.
Những thiết kế này thường thấy xuất hiện trên cờ, quốc huy, trong biểu tượng tôn giáo, …

Văn Bản

Những biểu tượng ít cám xúc nhất là biểu tượng chỉ có tên công ty và viết tắt bằng những ký tự.
Sử dụng hiệu ứng 3 chiều (3D) là phổ biến nhất, thậm chí những font chữ bình thường dễ làm người ta nhàm chán và ít gây ấn tượng.

Biểu tượng kết hợp với văn bản

Phương pháp thiết kế này được xem là hoàn hảo nhất trong thời điểm hiện nay. Nó mang nhiều hàm ý về nghệ thuật maketing hiệu quả nhất vì nó bao gồm ấn tượng của hình vẽ cách điệu công với câu khẩu hiệu (slogan) hoạt động của công ty.

Chữ viết cách điệu (Text Symbol Fusion)

Kỹ xảo đưa văn bản vào biểu tượng để cho ra một sản phẩm nghệ thuật là một phương pháp thiết kế biểu tương kinh doanh hiệu quả
Fonts

- Sự kết hợp chữ thường và chữ hoa tạo nên sự nhấp nhô trong chuỗi văn bản, chữ viết hoa nó phá vỡ khung đơn điệu của chuỗi văn bản
- Chúng ta đều hiểu font có chân là kiểu cổ và dễ đọc, font không chân là kiểu hiện đại nhưng không nên sử dụng font quá nguyên bản mà phải cách điệu. Những fonts viết tay lạ mắt trong một số trường hợp là tốt nhất, nhưng chúng đòi hỏi sự phóng khoáng trong thiết kế.
- Khi tiêu đề trong biểu tượng là một tập hợp kích cỡ lớn tương đối, bạn phải giảm khoảng cách giữa các ký tự.
- Trong một biểu tượng không nên dùng quá nhiều font chữ

Màu sắc

- Màu sắc nhằm mục đích gợi nên đặc thù, độ sáng và tạo các hiệu ứng 3 chiều cho biểu tượng
- Màu sắc mang tính biểu tượng và để cân bằng âm dương cho màu biểu tượng
- Màu sắc để cường điệu hóa, ngụy trang và che đậy nền
hững Yếu Tố Phong Thủy Trong Thiết Kế Logo

Tương sinh giữa các hành

Ngũ hành gắn liền với các hình khối cho nên khi áp dụng hình khối trong một biểu tượng logo cho nên phải xét đến sự tương sinh giữa các hành. Hành kim gắn liền với hình tròn và hình thuôn; hành mộc với các hình chữ nhật cao, mỏng; hành thủy với hình zigzag và các hình uốn lượn; hành hỏa với hình tam giác, hình nón và hình chóp; hành thổ với hình vuông.

Sự tương sinh giữa các hành và các con số :

- Kim (tròn, trắng) và số 9 với thủy (zigzag, đen) và số 6.
- Mộc (chữ nhật, xanh lục) và số 8 với hỏa (tam giác, đỏ) và số 7.
- Thủy (zigzag, đen) và số 6 với mộc (chữ nhật, xanh lục) và số 8.
- Hỏa (tam giác, đỏ) và số 7 với thổ (vuông, vàng) và số 5.
- Thổ (vuông, vàng) và số 5 với kim (tròn, trắng) và số 9.

Cách chọn nền cho word đẹp lung linh
Cách chọn áo phông đẹp và hợp thời trang nhất
Cách chọn áo Lacoste sành điệu, chính hãng
Kích hoạt vận may về tài lộc
Cách chọn size áo thun nam vừa như in
Hướng dẫn làm ứng dụng trên Facebook
Cách chọn giày ngảy hiphop cực chất cho bạn trẻ .
Ý nghĩa của các màu sắc trong kinh doanh(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý