Cách trang trí góc lớp mầm non cực đáng yêu cho bé vui chơi
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách trang trí góc lớp mầm non cực đáng yêu cho bé vui chơi

19/04/2015 11:08 AM
52,754

Cách trang trí góc lớp mầm non cực đáng yêu cho bé vui chơi.Trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của bé, để lớp học thêm lôi cuốn trẻ các cô giáo chúng ta phải tạo nên một môi trường lớp học với những màu sắc sinh động, những nhân vật ngộ nghĩnh..CÁCH TRANG TRÍ GÓC LỚP MẦM MON CỰC ĐÁNG YÊU CHO BÉ VUI CHƠI

CÁCH 1:
Các góc chơi trong lớp được các cô giáo phân chia khu vực chơi và trang trí tên góc và hình ảnh trang trí rất màu sắc và ngộ nghĩnh

Một góc khác của lớp Pooh 4

Ở các lớp lớn Mickey, theo đặc điểm của lứa tuổi, tại các góc chơi còn có Nội quy góc chơi với sự quy định về số lượng trẻ, thái độ khi chơi chung với bạn và nhắc nhở cất dọn đồ chơi gọn gàng đúng vị trí. Tên góc chơi còn có bằng tiếng Anh để tạo môi trường hội nhập trong lớp cho trẻ.

Đây là "Góc tạo hình" với những bức tranh mẫu được thể hiện bằng nhiều hình thức và nguyên vật liệu khác nhau, kích thích, gợi mở sự sáng tạo cho trẻ. Bên cạnh đó, các nguyên vật liệu để trẻ sử dụng trong góc chơi tạo hình cũng rất phong phú và vừa tầm tay với của trẻ, kích thích trẻ chơi và không hạn chế sự sáng tạo riêng của trẻ.

Khoảng hiên sau của các lớp cũng là một không gian lý tưởng với nắng và gió trời để các cô giáo tận dụng làm góc thiên nhiên, nơi các con có thể trồng và chăm sóc các cây cảnh của lớp, nơi các cô và các con có thể tạo một không gian thư giãn giữa các hoạt động trong ngày.

Các cô giáo với những ý tưởng sáng tạo và sự khéo léo đã làm thêm rất nhiều dồ chơi khác nữa từ chính những nguyên vật liệu tái sự dụng như: vở hộp sữa chua làm thành những chú heo con, những chú công nhiều màu sắc, hay những chiếc ống hút cũng có thể biến thành những chiếc xe đạp tí hon.
 

Còn đây là một "Góc xây dựng" được các cô giáo trang trí rất đẹp mắt.

Đây là góc để bé trưng bày sản phẩm tạo hình

Góc tiếng Anh được trang trí nhiều màu sắc và có nội dung gắn liền với những từ tiếng Anh trẻ mới học

Đây là hình ảnh của các bạn nhỏ được đóng khung và treo ở các góc trong lớp

Trẻ lớp lớn (5-6) tuổi tự sắp xếp thứ tự các bức tranh theo ý tưởng riêng sau đó kể lại câu chuyện bằng ngôn ngữ của trẻ. Góc này giúp trẻ tăng cường khả năng sử dụng  ngôn ngữ chủ động và ngôn ngữ mạch lạc đồng thời phát huy trí tưởng tượng của trẻ.


Tuần này bé tìm hiểu về chủ đề "Khai giảng" đấy


Góc chữ cái của các bé lớp lớn (5-6 tuổi) để chuẩn bị cho bé vào lớp 1  Từ những ý tưởng sáng tạo và bàn tay khéo léo, các cô giáo trường MN Thăng Long Kidsmart thực sự đã tạo nên một môi trường đầy màu sắc và hấp dẫn cho các bé học tập và vui chơi.
Chúc cho các cô giáo luôn tràn đầy nhiệt huyết, năng động và sáng tạo để các con luôn được sống trong một môi trường tuyệt vời như thế!

CÁCH 2:


Để chuẩn bị cho trẻ bước vào năm học mới với nhiều hứng khởi cho việc học tập và vui chơi, các cô giáo trường mầm non Dịch Vọng đã làm những đồ chơi thật thú vị và những góc chơi đầy sáng tạo. Xin mời các bạn cùng đến với các góc chơi ở từng lớp học của chúng tớ nhé !

Lớp A1

Lớp A2

Lớp A3

Lớp A4Lớp A5

Với khối MGL, nhằm trang bị vốn kiến thức nhất định cho trẻ chuẩn bị tâm thế bước vào lớp 1, các cô đã chuẩn bị 1 góc chơi rất thú vị về chữ cái được làm bằng những bức tranh có gắn liền với từ chỉ tên đồ dùng và chữ cái đó. Chữ số, truyện tranh với nhiều màu sắc hấp dẫn để thu hút trẻ.

Lớp B1

Lớp B2

Lớp B3

Lớp B4

Lớp C1

Lớp C2

Lớp C3

Lớp C4
CÁCH 3:

Giới thiệu:

Trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của bé, để lớp học thêm lôi cuốn trẻ các cô giáo chúng ta phải tạo nên một môi trường lớp học với những màu sắc sinh động, những nhân vật ngộ nghĩnh....

Chúng ta cùng tìm hiểu xem các cô giáo đã trang trí các góc lớp như thế nào nhé!!!

Cách thực hiện:
1
) Bảng điểm danh (Bé đến lớp): Với những đồ dùng được đan bằng mây tre lá như: quạt, rổ, miếng lót ly, tấm thảm kê...các cô giáo đã tạo thành 1 chiếc thuyền buồm có khuôn mặt bạn gấu.

Sử dụng 1 đoạn dây thừng trang trí viền xung quang cánh buồm, cắt những sợi đề can mảnh chia thành 4 phần (4 tổ)

Dùng gai dính để gắn hình các bé vào các ô, mỗi tổ 1 màu.

Mỗi buổi sáng đến lớp các bé sẽ gắn hình của mình vào vị trí tổ của mình, nếu hình bạn nào chưa được gắn lên là bạn đó nghỉ học ngày hôm đó!  chiều đi học về các bé gỡ hình ở cánh buồm gắn phía dưới thân thuyền.

Một cách khác: Chúng ta có thể sử dụng những miếng vải vụn 20cm x 25cm với nhiều màu sắc khác nhau (cắt 4 miếng) 4 tổ. Trang trí những khuôn mặt, những hoạ tiết tạo thành những nhân vật bạn trai bạn gái. Phía dưới các nhân vật có những chiếc túi nhỏ để đựng ký hiệu (hình) trên thân các nhân vật chúng ta gắn những gai dính để đính ký hiệu hình theo từng tổ.

Thêm  cách làm khác: Trang trí thành 1 đoàn tàu, chở các bạn tí hon đến lớp

2) Một ngày của bé:


Dùng những chiếc đĩa CD, VCD..cũ, dán những hoạt động của bé trên mặt đĩa.

Cắt 1 miếng micca trong hình tròn có đường kính 60cm.Gắn 1 kim chỉ ở tâm hình tròn sao cho kim chỉ có thể xoay tròn được.

Dán 1 miếng đecan tròn  màu xanh dương, trang trí thêm những hoạ tiết xung quanh hình tròn. 


Hoặc chúng ta có thể sử dụng đồng hồ thật để làm bảng hoạt động 1 ngày của bé.

Và 1 cách khác là chúng ta sử dụng nguyên vật liêu bằng giấy. với những chiếc đồng hồ giấy, và tên gọi các hoạt động.

3) Bảng mừng sinh nhật bé:

Sử dụng nguyên vật liệu chính là giấyG
iấy bìa cứng màu đỏ đậm diện tích 50cm x 70cm làm nền

Dùng 1 miếng giấy hình vuông 40cm x 50cm màu hồng kim tuyến dán xéo phía trong, lấy đê can màu xanh nõn chuối viền xung quanh.

Giấy màu xám, nâu...có gân sọc làm thân bánh, hai miếng bìa trắng làm mặt trên và mặt đáy của bánh (xem hình)

Cắt giấy thành những ngọn nến gắn lên mặt trên của bánh.

Dùng những bông hoa vải (hoa giả) trang trí xung quanh bánh.

Ngoài ra chúng ta còn có thể tạo ra một bảng sinh nhật khác cũng được làm từ nguyên vật liệu chính là giấy.

Dùng len và nút áo tạo thành khuôn mặt, cắt hai trái tim gắn thành 2 cánh tay. Chừa khoảng trống để dán hình của những bé có sinh nhật trong tháng.

4) Tranh treo tường làm từ những bàn tay, bàn chân

Cô chuẩn bị tranh nền trên giấy A3, cho trẻ in hình bàn tay của mình lên mặt tờ giấy. Sau đó cô vẽ thêm những hoạ tiết để tạo nên những chú cá, bông hoa, những nhân vật thật ngộ ngĩnh... viền khung và treo ở góc lớp.

 

 

5) Góc gia đình:

Cho trẻ cắt  những loại thực phẩm trên họa báo, và dán phân loại chúng theo nhóm. Bên cạnh đó là các công thức pha nước chanh, làm bánh....hay các bước làm vệ sinh cá nhân vào buổi sáng sau khi ngủ dậy để chuẩn bị đi học.

 

 

6) Góc toán: Với các bài tập toán như: đếm các đồ vật, khoan tròn các nhóm đối tượng, tìm số lượng tương ứng.

 

 

7) Góc kể chuyện sáng tạo và làm quen chữ viết

Chuẩn bị những khung giấy hình vuông, (chữ nhật) nhiều màu.. trẻ gắn những tranh minh hoạ truyện do trẻ vẽ, hay cô sưu tầm theo thứ tự rồi tự kể lại truyện.

Phía dưới cô chuẩn bị những túi bìa trong cứng có viền decan màu, trẻ bỏ tranh vào những chiếc túi đó và kể chuyện sáng tạo..

Với góc làm quen chữ cái, chúng ta có thể ghi những bài thơ, câu đố có kèm hình ảnh ,cho trẻ làm quen với các chữ cái và tập di chữ

 1.Chim Cánh cụt

-         Chất liệu: Hộp đựng sữa nước, xốp màu, keo dán

-         Mục đich sử dụng chính: Giúp trẻ nhận biết vê những đặc điểm bên ngoài của chim cánh cụt như: hình dáng, cấu tạo, màu sắc.

-         Mục đích khác: Giúp trẻ cảm nhận được vẻ đẹp của sản phẩm mà cô giáo đã tạo ra, bày đặt và trang trí các góc hoạt động trong lớp.


       2. Lợn con

- Chất liệu:Hộp đựng sữa chua, xốp màu, keo dán

- Mục đích sử dụng chính: Trẻ được chơi các trò chơi giúp trẻ nhận biết tiếng kêu của con vật sau giờ hoạt động nhận biết phân biệt. Và nhận biết tập nói

- Mục đích khác: Trưng bày, trang trí các góc trong lớp

3. Hoa Đồng Tiền

- Chất liệu: Ống hút sữa, keo dán

- Mục đích sử dụng: Trang trí lớp, thực hiện giờ tổ chức cho trẻ nhận biết tên gọi, màu sắc , hình dáng cánh hoa của hoa đồng tiền.

4.Cá vàng

- Chất liệu:Được làm từ những chiếc đĩa giấy,giấy mầu ,keo dán     

- Mục đích sử dụng:Giúp trẻ nhận biết được đặc điểm và vẻ đẹp của con cá vàng ngoài ra trẻ còn được ngắm nhìn con cá ở các góc chơi của mình,còn được sử dụng vào các giờ học :như thơ ,nhận biết tập nói

5. Bộ cốc chén uống nước

- Chất liệu:Từ những hộp váng sữa đã hết, xốp màu để trang trí viền,keo dán với sự khéo léo của các cô giáo tạo nên được những chiếc chén trông thật là xinh xắn  

- Mục đích sử dụng:Được sử dụng trong các giờ hoạt động góc:như góc nấu ăn gúp trẻ biết được ý nghĩa của cái cốclà để uống nước.


6. Đôi dép của bé

- Chất liệu:Được làm bằng xốp màu đấy các bạn ạ.các bạn thấy những đôi dép có đẹp không.

- Mục đích sử dụng:Sử dụng trong các giờ học : như giờ học thơ,dạy trẻ biết được ý nghĩa của đôi dép là để đi  giáo dục trẻ đi ra ngoài đường phải đi dép không sẽ bị bẩn chân.ngoài ra còn để trang trí các góc.


7. Đu quay

- Chất liệu:Bằng những chiếc thìa sữa chua,hộp váng sữa ,vỏ chai,keo dán,xốp màu

- Mục đích sử dụng:trang trí các góc chơi,thông qua các hoạt động vui chơi nhằm phát triển thể chất cho trẻ. 


8. Máy xay hoa quả

- Chất liệu:Được làm từ chiếc cốc nhựa màu trắng và một vỏ hộp sữa chua,xốp màu, keo dán.

- Mục đích sử dụng:Giúp trẻ nhận biết được đặc điểm ,ý nghĩa của máy xay sinh tố thông qua các giờ hoạt động của trẻ như giờ ăn để trẻ hiểu rõ máy xinh tố  để xay thức ăn ,hoa quả.


9. Chú bò sữa

- Chất liệu:hộp sữa ,đĩa nghe nhạc ,xốp màu ,keo dán

- Mục đích sử dụng:Tổ chức cho trẻ trong giờ hoạt động nhận biết tập nói về con bò để giúp trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm, tiếng kêu.


10. Chuồn chuồn và bướm

- Chất liệu: Những chú chuồn chuồn và chú bướmđược các cô gép bằng những chiếc  thìa sữa chua và những mảnh giấy màu,  keo dán đấy các bạn ạ.Trông các chú rất là nghộ nghĩnh phải không?

- Mục đích sử dụng:Để trang trí lớp ,trong các tiết học thơ


11. Những chú rùa con

- Chất liệu:Chỉ với  hộp giấy cùng với những chiếc thìa sữa chua ,kéo dán kết hợp với sự khéo léo của các cô giáo tạo ra được những chú rùa trong rất đáng yêu.

-Mục đích sử dụng:Trang trí lớp ,các hoạt động vui chơi tiết dạy th


12.Chim mẹ - Chim con

- Chất liệu:Được làm bằng đất nặn ,xốp màu ,giấy màu

- Mục đích sử dụng:trang trí lớp học,được vận dụng vào các tiết  tiết học hát


 Những sản phẩm trên là một phần trong những sản phẩm tạo hình mà chúng tôi tạo ra, mặc dù thời gian và các công việc hàng ngày để chăm sóc, giáo dục trẻ chúng tôi vẫn phải đảm bảo. Các sản phẩm đó tuy chưa được đẹp như chúng tôi mong muốn, xong đó là những cố gắng và cũng là niềm vui của chúng tôi trong thời gian vừa qua. Đặc biệt chúng tôi hy vọng những trẻ mà chúng tôi đang trực tiếp chăm sóc, giáo dục hàng ngày sẽ cảm nhận được những giá trị của nó cũng như thỏa mãn được nhu cầu chơi, tò mò, ham hiểu biết của trẻ. Mong rằng trong thời gian tới có nhiều sản phẩm đẹp hơn, và độc đáo hơn nhằm góp phần làm phong phú hơn đồ dùng đồ chơi cho trẻGiáo dục mầm non
Kinh nghiệm cho bé đi học mẫu giáo
Có nên cho trẻ học Tiếng Anh sớm

Kế hoạch phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ mầm non
Nên cho trẻ đi mẫu giáo khi nào?
Kinh nghiệm cho bé đi nhà trẻ -

 

(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
sao tôi không đao tranh về máy xem được
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
em la giao vien moi ra truong , can trang tri cho lop hoc , can co may goi y . Lớp chi cần vưa phải
sao khong cho chung toi dao tranh ve may vay?
em la giao vien moi ra truong, can trang tri goc giao thong cho lop mamnon, nho may chi co kinh nghiep giup do
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Còn tùy vào cơ sở vật chất nơi bạn dạy như thế nào. Bài viết trên cũng là 1 gợi ý cho bạn
KO TAI TRANG VE MAY DC LAM SAO HOC HOI DC
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn ơi, bạn có thể chụp ảnh màn hình và lưu file jpg mà. Bạn dùng tổ hợp phím ctrl print screen/sys rq sau đó past ra word hoặc paint là ok mà
cách trang trí từng góc của lớp nhà trẻ
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
trang tri goc hoat dong voi do va nhu the nao?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Cách trang trí các góc trong lớp mẫu giáo ghép như thế nào là phù hợp
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý