Cách diệt gián trong nhà hiệu quả nhất
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Cách diệt gián trong nhà hiệu quả nhất

19/04/2015 01:00 PM
3,122

Để ngôi nhà của bạn không còn bóng dáng của loài gián xâm nhập thì các bạn cần 1 phương pháp diệt gián đơn giản nhưng lại hiệu quả,và an toàn cho gia đình cùng như con của bạn.
CÁCH DIỆT GIÁN TRONG NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Bằng những nguyên liệu dễ kiếm như dưa chuột, nước đường, hành tây, bạn có thể đuổi được gián đi.

- Nước xà phòng: Bạn hòa hỗn hợp nước với xà phòng rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián sẽ làm chúng chết nhanh chóng.

- Nước đường: Bạn dùng một cái hộp sắt cho vào đó 3 thìa đường, hoà tiếp cùng với nửa bát nước đặt vào nơi gián thường đến để nhử. Ngửi thấy mùi đường, gián sẽ đến và bị rơi vào hộp nước.

 

hanhtay-1378696096.jpg
Ảnh minh họa: Feminiya.- Hành tây: Bạn cắt hành tây ra đĩa để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết, ngoài ra còn giúp thức ăn giữ được tươi lâu hơn.

- Bột nở: Cho ít bột nở lên lá bắp cải hoặc lá rau diếp rồi đặt vào những chỗ gián hay lui tới. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đuổi gián đi.

- Băng sa: Lấy một ít băng sa, bột mỳ trộn với đường, vê thành viên nhỏ như hạt cơm, rắc vào chỗ gián hay đến, khi ăn phải gián sẽ chết.

 

duachuot-1378696096.jpg
Ảnh minh họa: Thekitchen.


- Dưa chuột: Ta có thể đặt dưa chuột tươi vào trong tủ đựng thức ăn, ngửi thấy mùi dưa chuột, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, ta lại cắt chỗ dưa chuột khô đi, gián sẽ tiếp tục không dám đến nữa.

- Lá nguyệt quế: Khi bạn lau nhà, chỉ cần thêm một vài lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như bình thường. Gián sẽ chạy hết khi ngửi thấy mùi này.

- Lá đào tươi: Ta đem lá đào tươi đặt vào những chỗ gián thường đến, ngửi thấy mùi lá đào, gián sẽ bỏ chạy.Qua các cách diệt gián thì chúng ta cũng biết các phương pháp hóa học,các loại bình xịt muỗi,hay những viên long não bạn đang dùng đều không tốt đến gia đình,con cái bạn và cả chính bản thân của bạn nữa.

Đơn giản nhất là bạn nên dùng các cách diệt gián dân gian như dùng một ít phèn chua (dạng bột) rắc quanh nơi bạn đựng thức ăn gián sẽ không dám bò vào thức ăn của bạn. Còn một cách diệt gián khác bạn cũng có thể dùng một cái hộp sắt bỏ 3 muỗng cà phê đường vào trong đó với nữa bát(chén) nước đặt ở những nơi gián thường xuyên qua lại,ngửi thấy mùi ngọt gián sẽ bò vào và bị rơi vào nước và chết. Đây là 2 cách diệt gián nhanh mà bạn có thể làm ngày khi nhin thấy gián xuất hiện trong nhà của bạn.

Một cách diệt gián khác bạn dùng một ít khoai hoặc bìa cho vào trong chai sau đó bạn trét lớp mỡ lên miệng chai chẳng bao lâu gián sẽ bò lên rất nhiều. Cách diệt gián này rất hay để có thể dụ gián ra ngoài được.

Bạn cũng có thể dùng những cách diệt gián sau để đuổi gián ra khỏi nhà là dùng dưa chuột tươi bỏ vào những nơi bạn thấy gián thường xuyên đến gián nghe mùi dưa chuột gián sẽ bỏ đi,sau vài ngày bạn nên thay quả dưa chuột mới,hoặc bạn có thể dùng hành tây cắt sẵn thành 1 đĩa để đuổi gián.Đây là một cách diệt gián hiệu quả mà lại dễ làm dưa chuột mới hành tây thì rất dễ tìm kiếm.

Các cách diệt gián trên là những phương pháp đơn giản để bạn có thể tiêu diệt gián trong ngôi nhà của mình. Cách diệt gián đơn giản dễ làm mà có thể tiêu diệt được gián ra khỏi ngôi nhà của bạn.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:


Cách diệt Gián hiệu quả nhưng đơn giản và độc đáo


Cách diệt Gián hiệu quả nhưng đơn giản và độc đáo
Để không bị lũ gián quấy rầy trong ngôi nhà đang sinh hoạt là điều quan tâm của rất nhiều quý vị. Nhằm bổ sung thêm về một giải pháp giản tiện, an toàn nhưng rất hiệu quả để tiêu diệt lũ gián khó chịu nầy, chia sẻ cùng quý độc giả thông tin về một cách diệt gián độc đáo từng cập nhật được, mời cùng tham khảo .
Mùa mưa đã đến, là cao điểm sinh sôi nẩy nở của loài gián. Do môi trường bị xáo trộn vì các dòng chảy trong cống rãnh cũng như trên bề mặt các khu dân cư, nên lũ gián cứ nháo nhào chui ra từ các hố ga và đường ống thoát nước của các hộ gia đình chúng ta. Trong bữa ăn hoặc trong giấc ngủ ngon mà bị sự quấy rầy của lũ gián đúng là thảm họa vô cùng khó chịu đối với chúng ta. Bình xịt diệt côn trùng là chọn lựa tức thì để trừng trị đích đáng lũ gián. Dư âm là chúng ta sẽ bị ngạt thở khó chịu vì hóa chất còn lũ gián thì chạy lung tung khắp xó xỉnh trong nhà cả buổi mới chết. Sau cùng là gia chủ phải mất công vệ sinh đi thu gom dọn dẹp tử thi lũ gián.Gián là một loại côn trùng chuyên sống trong bóng tối ẩm ướt như cống rãnh,nơi có nguồn thức ăn dư thừa hoặc chất thải do chúng ta bỏ đi. Bởi vậy sự hiện diện của loài gián trong nhà quả là điều khó chịu,bởi chúng là loài có cánh khó xua đuổi. Ngoài ra gián còn là nhân tố lây lan nhiều bệnh qua đường tiêu hóa nếu một khi chúng vô phép nếm món ăn trước chúng ta.
Cách diệt Gián hiệu quả nhưng đơn giản và độc đáo Chúng ta rất khổ về gián (Cockroach hay Blatte/Cafard) trong nhà. Trừ hoài không hết. Từ thuốc xịt đến thuốc xông hơi nhưng trừ không hết. Rất tốn công và tốn tiền. Nay chúng tôi xin chỉ một phương cách mà chúng tôi thành công trong việc trừ gián nầy. ( thông tin sưu tập được từ một người bạn ở nước ngoài gửi về, có đề cập đến cách diệt tận gốc loài gián và cả rệp, với phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây)

Hiện nay tại Los Angeles nhất là các chung cư gần phố Tàu (Chinatown) rất khổ sở vì nạn gián nhiều, căn hộ khi tắt đèn thì gián từ góc tủ hay góc vách bò ra hàng chục con, khi bật đèn lên thì nó chạy trốn mất. Loại gián Hongkong nầy trước đó không có tại bản xứ, mà do trứng từ trong mấy thùng mì gói, hay đồ khô mua từ tiệm thực phẩm Tàu đem về nhà, thế là gián sinh sôi nẩy nở không kịp đếm. Người ta tính một con gián mẹ có thể sinh sản đến trên 1000 con gián con trong vòng 3 năm.
Chủ nhà nhiều khi bực gần chết. Nào là thuốc nước, thuốc bột, thuốc xông hơi… tốn rất nhiều tiền. Tại Mỹ người ta chế ra một hộp giấy nhỏ, ghi là Roach Motel, khi mua về thì tháo bao nylon ra, là một hộp chữ nhật mở ra 2 đầu trong đó là chất keo nhựa, dụ gián vào và gián dính cả chân cùng râu nhưng chỉ bẫy được tụi gián chừng 5 con là hết phép vì gián nó trước khi chết tiết ra mùi tử thần làm các con khác lánh xa. Rồi mua hộp khác…
Nhưng thời gian sau mình thấy lũ gián không bao giờ vào đấy nữa vì tụi nó biết là hộp chết rồi. Còn bình xông hơi trị gián thì bán khá đắt. Nếu nhà ở có 5 phòng thì phải dùng 6 lon xông hơi, 5 cho phòng ngủ và 1 cho phòng khách. Khi bạn đi đâu vắng chừng 48 tiếng thì nên xài loại nầy vì phải đóng hết cửa sổ, kín hơi rồi để giữa phòng một lon xông hơi. 5 phòng 5 lon, bạn ấn nút gài, thế là lon xịt khói hơi rất găng gắt, muốn ngộp… bạn phải rời khỏi nhà càng sớm càng tốt. 48 giờ sau trở về thì thấy có hiệu quả thật. Gián chết vì thuốc xông rất nhiều nhưng nếu bạn không che đậy kỹ ghế nệm da “made in Italy” thì thuốc hơi nầy rớt chất dầu nước xuống làm như hư hết da ghế sofa, chùi không bao giờ ra hết hơi dầu nầy bám khắp nơi… trên kệ sách, trên các bình hoa, trên bàn khách, bàn học… nghĩa là bạn giết gián xong một đợt thì bạn tốn công vô cùng. Và tiền thì tổng cộng 6 lon ấy trên dưới 35 dollars. Lũ gián rất tinh khôn chết nhiều, nhưng thời gian sau trứng gián nở từ trong góc kẹt… thế là một đội binh gián tái xuất hiện.
Nhất là nhà hàng, tiệm ăn… thì càng khiếp. Nếu không biết cách thì lỡ một con gián chết trong nồi xúp phở hay nồi xúp bún bò Huế và thực khách thấy con gián chết thì tiệm bạn đền thiệt hại gần đóng cửa luôn. Vậy chúng tôi chỉ một cách trừ gián vô cùng hiệu nghiệm. Cách như sau: Bạn đến tiệm thuốc tây hay tiệm tạp hóa (tại Mỹ thì tiệm 99 xu or One dollar) có bán chai thuốc bột giá rất rẻ chừng 99 xu một chai nylon . Đó là acid boric dạng bột trắng như bột mì trắng vậy. Có nơi ghi là trừ gián. Lúc trước chúng tôi không biết cách, mua về rồi rải bột quanh góc tường hay góc tủ. Trật lất, gián không chết một con nào hết.

Sau này biết cách rồi. Kế đó bạn mua bánh ngọt (gọi là cookies) (biscuits hiệu LU) thì tốt. Bạn đem tất cả vào soon nhỏ + chút sữa tươi + chút bơ (butter / beurre thơm ) + 2 muỗng cà phê bột boric acid trộn chung tất cả ra chất sệt thơm. Thế là bạn dùng chất bánh ngọt thơm, sệt ấy quẹt trong những kẻ vách tường hay vách tủ hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nhỏ, trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngủ để nơi góc tường. Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều con gián ăn vào, phình bụng và tìm chỗ nào có nước uống như phòng vệ sinh, cụ cựa mãi và chết từ từ. Sau đó tiệt luôn vấn đề gián trong nhà bạn.
Lời chúng tôi nói không ngoa. Thật đó. Phương cách nầy trừ luôn mấy con rệp trong nhà luôn. Không sợ mèo hay chó chết vì bạn chỉ trét một lớp mỏng nơi góc vách tường hay vách tủ. Cho chắc ăn độ tháng sau bạn làm một lần như vậy là xong. Tại Mỹ thuốc giết gián bán tại các tiệm thuốc tây hay tiệm tạp hóa rất đắt hàng. Vì gián hiện nay tại Mỹ không trừ tiệt được. Trừ được một thời gian chừng một năm thì gián lại tái xuất hiện. Có đủ loại thuốc trừ gián như: Roach Motel hộp có keo gián glue khi gián bước vào thì dính chân , rồi vài ngày thì đầy hộp , chừng chục con… chủ nhà vứt hộp roach motel đầy gián vào thùng rác rồi mua hộp mới. Thật sự xài chừng vài lần là loài gián hết dám đến vì tụi nó có thông tin gì gì với nhau nên hết hiệu nghiệm. Loại dùng thuốc xông hơi khá hiệu nghiệm nhưng hư hỏng ghế nệm bằng da hay nóc tủ và ly chén phải rửa lại.

Nếu tại những nơi nào không có thuốc bột “Boric Acid” thì chúng ta dùng các cách trừ gián sau đây: 1- Dùng lá thơm (bay leaves), loại lá mà người ta thêm 2,3 lá vào nồi bò kho cho thơm. Nhét những là khô đó vào những kẽ mà gián hay xuất hiện về đêm. Các con gián rất kỵ mùi lá thơm nầy 2- Dùng bột “baking soda“. Loại bột này các người làm bánh ngọt gọi là bột nổi. Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao. Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như loài người, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, khi nên chất bánh sệt có baking soda vào hệ tiêu hóa của gián thì acid + baz sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết. Khi gián chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch ổ nầy đến ổ kia.Mẹo vặt diệt gián nhanh chóng, hiệu quả
Trừ ruồi muỗi, diệt chuột
Cách diệt kiến trong nhà
Hướng dẫn làm roi điện đơn giản
Mẹo vặt diệt mối cho nhà ở cực kì đơn giản(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
làm thế nào để diệt gián trong phòng ngủ
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Có rất nhiều cách, bạn có thể tham khảo trong bài viết trên.Bạn có thể dùng nước xà phòng: Bạn hòa hỗn hợp nước với xà phòng rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián sẽ làm chúng chết nhanh chóng. Đơn giản hơn, cắt 1 đĩa hành tây để vào nơi nhiều gián, chúng sẽ bỏ chạy!
ngoài các cách được nêu trên còn cách nào khác nữa không ?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Như thế là đã thấy rất nhiều cách rồi đó, cũng có những cách đơn giản nữa. Nếu không muốn suy nghĩ nhiều bạn chỉ cần gọi 1 đơn vị diệt côn trùng chuyên nghiệp là ok hết!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý