Cách đuổi kiến ra khỏi đường nhanh nhất
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách đuổi kiến ra khỏi đường nhanh nhất

19/04/2015 01:00 PM
12,944

Đường có vị ngọt do vậy là thứ rất dễ thu hút Kiến. Bạn rất khó chịu khi Kiến thường xuyên rình rập lọ đường nhà bạn. Nếu bạn vô tình để chúng bò vào thì rất khó để lấy chúng ra. Hãy làm theo mẹ nhỏ dưới đây sẽ làm bạn đuổi kiến ra khỏi hũ đường rất dễ dàng.

Mẹo trừ kiến trong hũ đường(ảnh minh họa)
Kiến gặp đường thường bám rất lâu nên cách tốt nhất để loại trừ kiến là "đánh lạc hướng" chúng. Cụ thể, bạn hãy dùng một hoặc vài chiếc đũa cắm từ trên đến đáy hũ đường. Căn khi kiến bám vào đũa thì nhấc đũa ra ngoài rồi giũ sạch. Cứ làm như thế cho đến khi nào kiến bò đi hết thì thôi. Hoặc bạn có thể cho cây đũa tựa vào một vật nào đó để kiến bò theo hướng khác mà bạn muốn.
Lần sau để tránh kiến bò vào hũ đường, bạn hãy lấy vài cộng dây cao su cột xung quanh miệng hũ. Làm như thế đảm bảo kiến sẽ kỵ và không bén mảng đến.

Nếu chẳng may hũ đường bị kiến tấn công, hãy cắm vào hũ đường  một chiếc đũa. Kiến đen sẽ theo đường đũa mà bò lên, rút đũa ra giũ hết kiến rồi lại cắm đũa vào, cứ làm như thế cho đến khi hết kiến thì thôi.

Có thể vòng ở ngoài hũ đường mấy vòng dây cao su, kiến ngửi thấy mùi cao su thì không bén mảng tới gần nữa.

THAM KHẢO THÊM :

Một số mẹo đơn giản giúp đuổi kiến

Nếu trong nhà có kiến, việc trước tiên là tìm tổ của chúng rồi mới bắt đầu tìm cách đuổi triệt để.


 
1-1377515589.jpg
Ảnh minh họa: Wikihow.
1. Muối
Nếu bạn phát hiện thấy đường kiến di chuyển, lấy muối rắc luôn lên đường đi của chúng.
2. Phấn
Bạn hãy vẽ ngay một đường phấn trước mặt chúng, chất carbonate-xi trong phấn sẽ giúp đuổi những chú kiến khó bảo nhất.
3. Chanh
Vắt một ít nước chanh lên tường, hố, kệ cửa sổ, lỗ, ngưỡng cửa hoặc các chỗ kiến hay lui tới. Bạn có thể rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Kiến không chịu được mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời khỏi chỗ đó. Hoặc pha hỗn hợp khoảng 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn nhà bạn sẽ hết kiến và côn trùng khác.
4. Bao nylon
Với bàn tiệc ngoài trời, bạn hãy dùng bao nylon đổ nước vào rồi đặt quanh các bàn chân.
5. Giấm
Cho nước và giấm trắng vào chai xịt, rồi dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến. Kiến và các côn trùng rất ghét mùi giấm, chúng sẽ tự động di chuyển tới chỗ khác.
6. Vỏ cam
Xay nhuyễn một ít vỏ cam với nước thành hỗn hợp sền sệt. Bạn trét hỗn hợp lên trên miệng tổ kiến, bảo đám chúng sẽ không dám ra khỏi tổ.
7. Bột mì
Rắc một chút bột mì dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến.
2-1377515589.jpg
Ảnh minh họa: Wikihow.
8. Ớt bột
Rắc chút ớt bột lên trước cửa tổ là chúng sẽ tự chạy hết.
9. Dầu hỏa
Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.
10. Dưa chuột
Kiến ghét dưa chuột, vì vậy bạn chỉ cần bỏ vỏ dưa chuột gần chỗ có kiến hay ổ kiến là chúng sẽ tự động bỏ đi hết.
11. Băng keo dính
Mặt dính của băng keo sẽ là một cái bẫy đáng gờm để dính lũ kiến lại. Dùng một chiếc lọ có chứa nước đường, mật ong hoặc các loại thức ăn dễ dụ kiến vào, quấn tròn băng kèo quanh miệng lọ hoặc vị trí đặt lọ để dụ kiến đến và diệt kiến.
12. Phấn
Thông thường, các loài kiến thường chạy quanh hoặc ngừng hành trình kiếm ăn của mình khi có một đường gạch chặn ngang đường đi của nó. Hãy vẽ một đường phấn ngay trước mạt chúng, chất carbonate canxi có trong phấn sẽ cản đường chúng. Lựa chọn một số loại phấn diệt kiến chuyên dụng sẽ làm kiến chết ngay trong vòng tròn. 
  13. Bột mì
Rắc một ít bột mì dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến.
14.  Chậu hoa
Nếu kiến lửa tràn vào sân hoặc hiên nhà bạn, dùng một chậu hoa úp trên tổ kiến, đổ nước vào tổ kiến qua những lỗ thoát nước trên chậu hoa sẽ giúp diệt kiến với số lượng khá lớn. 

  15. Vỏ cam
Tương tự như khi sử dụng chanh, xay nhuyễn vỏ cam rồi trộn với ít nước tạo nên hỗn hợp sền sệt, dùng bôi/ trét lên miệng tổ kiến, đảm bảo chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ. Cách này có thể diệt kiến khiến chúng bỏ đi nơi khác bằng đường khác hoặc khiến chúng chết đói. 
16. Tiêu
Rắc ít tiêu lên kệ bếp để đuổi kiến ra xa. 
 17. Dầu máy
Thoa ít dầu máy lên miệng tổ kiến hoặc các góc tường, đường đi của kiến để khiến chúng không thể bò qua hàng rào trơn này.

Điều quan trọng là sau khi sử dụng các phương pháp diet kien như trên cần dọn dẹp sạch sẽ để tránh việc mời gọi các loại côn trùng khác như: gián, ruồi, muỗi… đến ăn xác kiến.Cách diệt kiến trong nhà
Mẹo vặt diệt kiến, đuổi kiến hiệu quả
Cách chữa kiến ba khoang cắn
Trừ ruồi muỗi, diệt chuột
Cách diệt chuột hiệu quả
Cách đuổi gián và côn trùng hiệu quả
Mẹo vặt diệt mối cho nhà ở cực kì đơn giản
Mẹo vặt diệt muỗi không cần dùng hóa chất(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho e hoi nieu kien vao ca cay duong thi lam sao duoi? du e da ke thau nuoc chung cung vao dc qua duong xac chet cua chung!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý