Ý nghĩa của biểu tượng Microsoft
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa của biểu tượng Microsoft

19/04/2015 01:01 PM
774

Trùm phần mềm – Microsoft: Kẻ mà ai cũng biết là ai đấy... đang từng ngày dùng thương hiêu của mình thôn tính cả thế giới Công nghệ. Cùng với việc công bố logo phiên bản hệ điều hành Windows 8 mới, Microsoft cũng tiến hành nâng cấp logo của mình sau 25 năm sử dụng.


Ý nghĩa logo Microsoft

logo thương hiệu Microsoft

Thương hiệu số một toàn cầu

Khác với Apple, logo của Microsoft là tên chính của tập đoàn chứ không phải hình minh họa.

Do đó, họ chú trọng nhiều hơn đến kiểu chữ typography để khắc họa tinh thần cũng như ý nghĩa của thương hiệu...

Năm 1975, logo đầu tiên của hãng ra đời tách biệt làm 2 phần: Phần chữ Micro (là các thiết bị máy tính, vi mạch, hiểu chung là phần cứng) ở phía trên và Soft (là phần mềm) ở dưới... song song với nhau...

logo thương hiệu Microsoft qua các thời kỳ

Logo Microsoft ngày càng đơn giản và sâu sắc hơn!

Sau đó, họ đã chuyển 2 chữ đó đứng ngang hàng với nhau, tạo nên một sự liên kết, một hợp thể không tách rời... Cải tiến hơn chút nữa, năm 1994, Microsoft chính thức đưa vào logo dấu gạch ngang kết nối giữa hai chữ cùng với đó là tạo font nghiêng gây cảm giác đang hướng về phía trước... giống như muốn nói rằng: Microsoft là một thể thống nhất không tách rời và luôn luôn hướng về một tương lai tươi sáng.

Chẳng biết có phải nhờ đó mà tình hình kinh doanh của tập đoàn này ngày càng hưng thịnh hay không..

Bạn biết không? Trong kinh doanh, họ rất coi trọng hình ảnh thương hiệu bởi nó quyết định sự tồn vong và phát triển của thương hiệu đó.


Hãy cùng Nhịp sống số chia sẻ những suy nghĩ của các bạn về những Logo, những thương hiệu Công nghệ mà các bạn yêu thích... Biết đâu đây lại là bài học cho tất cả chúng ta – những bạn trẻ nuôi hy vọng trở thành những nhà quản lý doanh nghiệp trong tương lai.

Theo Safi

Logo mới của microsoft thay đổi sau 25 nămmicrosoft logo moi 1 Logo mới của microsoft thay đổi sau 25 năm

Microsoft thay đổi logo mới sau 25 năm

Logo mới vẫn có 4 màu chủ đạo, bao gồm đỏ, xanh lá, xanh nước biển và vàng. Tuy nhiên thiết kế của nó đã chuyển sang dạng hình vuông lớn với 4 ô nhỏ bên trong, hơi có nét nghiêng về giao diện Metro UI, thay vì hình lượn sóng như ở logo cũ.

Ông Jeff Hansen – Tổng Giám đốc Chiến lược Thương hiệu Microsof cho biết ý nghĩa của logo mới nhằm thể hiện việc “hướng tới một kỷ nguyên mới mà Microsoft nỗ lực làm thế nào để sản phẩm của hãng có thể giúp người dùng cá nhân cũng như các doanh nghiệp trên thế giới nhận ra tiềm năng của họ”.

Ông Jeff Hansen nói thêm: “Đây là một năm vô cùng thú vị cho Microsoft khi hãng chuẩn bị phát hành phiên bản mới của gần như tất cả các sản phẩm của mình. Từ Windows 8, Windows Phone 8 đến các dịch vụ Xbox hay các phiên bản kế tiếp của Office, bạn sẽ thấy một sự tương đồng của toàn bộ các sản phẩm này, mang đến một trải nghiệm quen thuộc và liền mạch trên máy tính cá nhân, điện thoại, máy tính bảng và TV”.

Sắp tới, Microsoft sẽ đồng loạt phát hành 2 đợt sản phẩm dịch vụ chiến lược của hãng là Windows 8 và Windows phone 8 . Theo đó, hình ảnh logo mới này dự kiến sẽ sớm xuất hiện trên các máy tính và phần mềm trên toàn bộ hệ thống của Microsoft trong tương lai gần.

(St)

Microsoft ghẻ lạnh 'con đẻ' chưa đầy 3 tuổi
'Cái tát' Lenovo dành cho Microsoft
Trò chuyện thú vị với Chủ tịch Microsoft APAC
Microsoft chính thức ra mắt ứng dụng Facebook cho Windows Phone
Microsoft mua lại Nokia, Blackberry về đâu?

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý