Khóm cho bé
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Khóm cho bé

18/04/2015 10:40 AM
198

Những trái khóm trông rất vui mắt! Chúng chứa một lượng khá vitamin C và mangan.

Trẻ ít nhất phải: 9 tháng.

Đương lượng: 1 trái khóm vừa - khoảng 680g : 3 tách gọt vo và xắt hạt lựu.

Mùa: Có quanh năm, rộ nhất từ tháng 3 đến tháng 7.

Chọn: Bạn nên chọn trái càng lớn càng tốt vì nó sẽ cho bạn nhiều thịt hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua những trái căng đầy, chắc, bóng và sáng. Không mua khóm có màu xanh hơi vàng, xỉn màu vì có thể nó sẽ chẳng bao giờ chín. Lá có gai ở trên đầu trông phải tươi và màu xanh. Quan trọng là phần thịt bên trong phải có mùi mạnh và ngọt ngào, nếu có mùi chua hay lên men thì nghĩa là nó quá chín. Những chỗ mềm, màu đen hay thâm là dấu hiệu khóm bị hư và nó sẽ nhanh chóng lan nhanh bên dưới vỏ. Mắt phải dẹt, bóng và không ép sát. Tránh mua khóm có mắt đâm nhọn hay lõm vào trong.

Làm chín: Để khóm theo nhiệt độ trong phòng trong 2 ngày để làm nó mềm và có nhiều nước hơn. Khỉ khóm đã có thẻ ăn được thì phần lá sẽ kẻo ra dễ dàng. Khóm lớn nhưng chưa chín thường có màu xanh sẽ chuyển sang vàng và cam, mềm và nhiều nước hơn khi chín. Ngoài ra, khóm chín phải nghe đặc, không rỗng nếu bạn búng ngón tay vào. (Một vài người cho rằng những dấu hiệu không cho biết chính xác về độ chín của khóm. Họ đề nghị bạn nên mua khóm có dán nhãn bảo đảm độ chín và mùi vị).

Dự trữ: Khóm còn nguyên trái được cho vào túi nhựa và để trong tủ lạnh sẽ giữ được 5 ngày. Khóm đã cắt sẽ giữ được lâu hơn. Bạn nên cho những miếng khóm đã cắt vào túi hay hộp đựng kín khí, nó sẽ để được trong 1 tuần.

Chuẩn bị: Sau đây là cách dễ dàng giúp bạn cắt khóm. Đầu tiên, bạn hãy cắt khóm theo chiều dọc thành 4 phần. Tiếp theo dùng dao, tốt nhất là dao cong, để cắt bỏ phần lõi ở trên đầu mỗi phần. Sau đó bạn cắt phần thịt ăn được ra khỏi vỏ. Bỏ lõi và vỏ. Bạn có thể nghiền hay xắt hạt lựu phần thịt. Một trái khóm cỡ vừa sẽ cho khoảng 3 tách xắt hạt lựu. Xem công thức làm ống Trái Khóm hay Tàu Buồm Bằng Trái Khóm để có cách khác cắt khóm thành những miếng nhỏ. Nếu bạn chỉ muốn dùng một phần của khóm thì hãy cắt cả trái từ dưới lên, sau đó gọt vỏ và bỏ lõi trong từng khoanh. Đậy phần cắt thật kỹ trước khi để vào tủ lạnh.

MÁCH BẠN. Bạn nên mang bao tay nhấc bếp khi cắt khóm để giữ chặt khóm mà không đau tay.

Đóng hộp: Mặc dù tôi thường không giới thiệu thực phẩm đóng hộp nhưng khóm không đường đóng hộp lại là một món ăn tốt cho bé và nó cũng chứa một lượng tương đối vitamin C. Bạn có thể cho nó vào yaourt, phô mai kem sữa, đậu hũ... như chất làm ngọt tự nhiên. Nên chuyển khóm đóng hộp vào đĩa thủy tinh và đậy kín lại, nó sẽ giữ được trong tủ lạnh đến 1 tuần. Xem thêm về thực phẩm đóng hộp.

Đông lạnh: Đông lạnh khóm tươi đã nghiền (không phải loại đóng hộp) bằng Phương Pháp Thực Phẩm Viên hay bạn có thể đông lạnh khóm xắt hạt lựu và đổ nước ép thơm tự nhiên lên. Xem cách đông lạnh trái cây xắt miếng to Để ngon hơn, bạn nên dọn khóm đã rã đông cho người lớn khi nó vẫn còn một chút đông.

Trồng: Xem cách trồng khóm trong phụ lục Cứa sổ Nhà Bếp Của Bạn Là Một Nguồn Cây Cỏ Màu Xanh.

Khóm và gelatin: Xem lưu ý ở Thạch Trắng.


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
em be duoc 2thang tuoi roi toi co nen an khom khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
em linh, tôi khg biết câu hỏi này được đưa ra lâu chưa,tôi trả lời đúng lúc hay khg,nhưng vì nghe câu hỏi này tôi đoán là em còn trẻ,nên muốn chia sớt một ít hiểu biết để giải tỏa bớt sự thắc mắc của em. Thường thì sau khi sinh con đến 1 năm,nên hạn chế ăn những trái cây có vị chua:cam,bửơi,khế...,khóm cũng thuộc nhóm có vị chua,ăn với lượng vừa phải(ít hơn nửa trái)làm cho tiêu hóa được dễ dàng,nhưng ăn nhiều có thể bị tiêu chảy,đau bụng và lưỡi bị rát.Khg nên ăn lúc chiều tối và khi gọt xong nên ăn ngay,đừng để quá lâu! Sau khi sinh,nếu "thèm"quá,có thể ăn ít thôi(mỗi lần chỉ nên ăn khoảng góc tư trái hay ít hơn),nếu cho bé bú sữa mẹ,thì theo dõi phân của bé,nếu thấy bé khóc vì đau bụng và phân bị lỏng thì khg được ăn nữa! Còn lý do khác để sản phụ khg nên ăn chất chua....sẽ nói trực tiếp với em sau,nếu em cần biết thêm!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý