Thai 3 tuần tuổi
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thai 3 tuần tuổi

18/04/2015 10:40 AM
1,376

Con bạn lớn ra sao?

Phôi phai lớn lên trong cơ thể bạn rất nhỏ. Vào thời điểm này, nó chỉ là một nhưng nó sẽ nhân và lớn lên rất nhanh. Kích cỡ của phôi phai chỉ nhỏ bằng đầu cục pin và có thể được nhìn thấy bằng mắt thường nếu nó nằm ngoài cơ thể bạn. Một nhóm các tế bào này không giống như một thai nhi hay một đứa trẻ! Nó trông giống như hình minh hoạ. Trong suốt tuần đầu tiên, phôi thai chỉ dài khoảng 0,150 mm.

Kích thước mới của bạn ra sao?

Trong tuần thứ 3 này của thai kỳ, bạn sẽ không thấy có sự thay đổi nhiều. Có lẽ quá sớm! Rất ít phụ nữ biết rằng họ đã mang thai.

Con bạn đã lớn lên và phát triển như thế nào?

Có khá nhiều điều đã thay đổi, mặc dù thai kỳ của bạn đang ở giai đoạn quá sớm. Noãn sáo trôi tự do trong khung chậu của bạn (hay còn gọi là thành màng bụng). Nó gần về phía dạ con và ống dẫn trứng. Vào thời điểm rụng trứng, cuống ống dẫn trứng (còn gọi là vân mao) nằm gần với phía buồng trứng. Một số nhà nghiên cứu cho rằng ống này mở để ôm toàn bộ buồng trứng nơi mà trứng (tế bào noãn) được nhả ra vào thời điểm trứng rụng. Vị trí rơi của trứng được gọi là vết đốm.

Trong suốt quá trình giao hợp, một lượng trung bình từ 2 đến 5 ml tinh trùng lắng xuống âm đạo. Trong mỗi ml có chứa trung bình khoảng 70 triệu tinh trùng; mỗi lần xuất tinh có khoảng 140 đến 350 triệu tinh trùng. Trong đó chỉ có khoảng 200 tinh tinh trùng có thể tiếp cận với trứng trong ống dẫn trứng. Quá trình thụ tinh là sự kết hợp của một tinh trùng và một trứng.

Sự thụ tinh của trứng.

Người ta cho rằng quá trình thụ tinh diễn ra ở phần giữa của ống dẫn trứng, gọi là túi, không phải bên trong tử cung. Tinh trùng đi qua khoang ổ tử cung và đi vào ống dẫn trứng để gặp trứng.

Khi trứng và tinh trùng kết hợp với nhau, tinh trùng phải xuyên qua được lớp màng ngoài của trứng, gọi là tán toả tròn. Sau đó tinh trùng phải tinh toán để có thể đi qua lớp màng tiếp theo của trứng, gọi là vùng thấu quang. Mặc dù vậy cũng có khả năng nhiều tinh trùng thâm nhập được vào những lớp màng ngoài của trứng, nhưng thường thường chỉ có một tinh trùng có thể lọt vào bên trong trứng và thụ tinh quả trứng đó.

Sau khi tinh trùng thâm nhập được vào bên trong trứng, đầu của tinh trùng sẽ gắn chặt vào thành nang. Các lớp màng của trứng và tinh trùng hoà làm một, kết hợp thành một lớp màng hoặc một túi chung. Noãn phản ững lại sự tiếp xúc này bằng cách thay đổi lớp màng bên ngoài khiến cho các tinh trùng khác không thể lọt vào bên trong.

Một khi tinh trùng đã vào được bên trong trứng, đuôi của tinh trùng sẽ biến mất. Đầu của nó sẽ to hơn và được gọi là tiền nhân của giống đực; và trứng được gọi là tiền nhân của giống cái. NST của giống đực và của hạt nhân của giống cái sẽ kết hợp làm một. Khi điều này xảy ra, ngay cả những thông tin và đặc điểm nhỏ nhất của mỗi bên sẽ kết hợp làm một.

Con trai hay con gái?

Giới tính của con bạn có thể được xác định vào thời điểm thụ tinh dựa theo đặc tính của tinh trùng (nam hay nữ) mà đã thụ tinh quả trứng đó. Loại tinh trùng mang NST Y có thể cho ra một đứa con trai và tinh trùng mang NST X có thể cho ra một bé gái.

Những vấn đề có thể nảy sinh.

Hãy ngừng ngay việc luyện tập và hỏi ý kiến của bác sĩ ngay nếu bạn gặp phải trường hợp chảy máu hoặc khô ở vùng âm đạo trong khi luyện tập, cùng với việc thở gấp, chóng mặt, đau bụng dữ dội hoặc bất kỳ một cơn đau hay sự khó chịu nào. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và chỉ nên luyện tập dưới sự giám sát của họ trong trường hợp bạn đã (hoặc bạn đã biết là bạn có) những vấn đề về nhịp thở của tim, huyết áp cao, đái tháo đường, các bệnh về tuyến giáp, thiếu máu hoặc bất kỳ một căn bệnh mãn tính nào đó. Nói với bác sĩ của bạn về chế độ luyện tập của mình nếu như bạn có tiền sử về các vấn đề chẳng hạn như hơn 3 lần sảy thai, tử cung không đủ chức năng, có sự hạn chế về việc phát triển của thai nhi bên trong tử cung, đẻ non hoặc các trường hợp xuất huyết bất bình thường bên trong tử cung.

Những hành động của bạn có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của con bạn.

Việc sử dụng thuốc Aspirin.

Hầu hết tất cả các loại dược phẩm dùng trong khi mang thai đều có ảnh hưởng ít nhiều đến con bạn. Một nguyên nhân tại sao lại có những lời cảnh báo về Aspirin vì Aspirin có thể làm gia tăng lượng xuất huyết. Nó tạo ra những thay đổi trong chức năng của tiểu cầu mà tiểu cầu lại đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình làm đông máu. Chính vì vậy mà một điều hết sức quan trọng là bạn cần phải lưu ý trong trường hợp mình xuất huyết trong khi mang thai hoặc trong giai đoạn cuối của thai kỳ và gần thời điểm sinh nở. Một liều lượng nhỏ Aspirin trong thai kỳ cũng có thể chấp nhận được.

 Lưu ý: Bạn không nên dùng một lượng Aspirin nào nếu như không thảo luận trước với bác sĩ của mình! 

Hãy đọc trên nhãn các loại dược phẩm để xem liệu chúng có chứa một hàm lượng thuốc aspirin nào không. Tránh sử dụng những loại dược phẩm dù ít dù nhiều cũng chứa một hàm lượng aspirin nếu như không có sự đồng ý của chuyên gia y tế.

Nếu như bạn cần đến một loại thuốc giảm đau hoặc giảm sốt, và bạn không thể tiếp cận được bác sĩ của mình để tìm lời khuyên, acetaminophen cũng là một loại thuốc chống cháy mà bạn có thể sử dụng trong thời gian ngắn với trường hợp bạn bị sốt hoặc có những vấn đề bệnh lý nhẹ. Để biết thêm thông tin về các loại dược phẩm dùng ngaytrong thai kỳ, hãy xem thêm tuần 7.

Các mách nước cho tuần 3

Hãy trao đổi với bác sĩ của bạn nếu như bạn có kế hoạch luyện tập trong thời gian mang thai. Nếu như bạn đang thực hiện chế độ luyện tập, hãy giảm mức độ luyện tập xuống không thấp hơn 80% tuỳ theo mức độ lớn của thai nhi.

Chế độ dinh dưỡng của bạn

Axit folic, hay còn có cái tên khác là folat folacin hoặc Vitamin B9 có vai trò rất quan trọng trong thai kỳ của bạn. Các nghiên cứu cho rằng dùng axit folic trong khi mang thai có thể giúp ngăn chặn hoặc giảm thiểu nguy cơ gây ra các dị tật liên quan đến dây thần kinh, vốn là kết quả của sự phát triển không hoàn thiện của dây thần kinh trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Một trong số các khuyết tật đó bao gồm tật nứt đốt sống, khi phần cuối của đốt sống còn trong trạng thái mở, ảnh hưởng đến cả đốt sống và dây thần kinh, gọi là quái thai không não, thiếu não và dây đốt sống bẩm sinh (xuất hiện khi sinh); và thoátvị não, trường hợp nhô ra ngoài của não trong hộp sọ.

Thiếu axit folic có thể gây nên trường hợp thiếu máu ở người mẹ. Axit folic gia tăng cũng có thể cần thiết trong trường hợp mang đa thai hoặc trong trường hợp người mẹ mắc phải bệnh Crohn (tình trạng các đoạn của ống dẫn tiêu hoá bị viêm, dày lên và loét) hoặc trường hợp nghiện rượu.

Lượng vitamin cần thiết trước khi sinh chứa 0.8mg đến 1mg axit folic. Lượng này là vừa đủ đối với một người phụ nữ bình thường trong một thai kỳ bình thường. Các nhà nghiên cứu cho rằng tật nứt đốt sống có thể được ngăn ngừa nếu như người mẹ có thể dùng đến 0.4mg axit folic mỗi ngày, bắt đầu từ khi mang thai cho đến khi qua được 13 tuần đầu của thai kỳ. Điều này được khuyên dùng cho các phụ nữ mang thai. Cơ thể người phụ nữ mang thai thải ra khoảng gấp 4 hoặc 5 lần lượng axit folic bình thường. Do axit folic không được tích trữ trong cơ thể quá lâu nên nó cần được thay thế hàng ngày.

Dùng Aspirin với lượng nhỏ cho con bạn trong khi mang thai

Mặc dù bạn đã nghe những lời cảnh báo về việc dùng thuốc Aspirin trong khi mang thai, một số nghiên cứu lại cho rằng trong một số tình huống việc sử dụng Aspirin lại rất có lợi. Các nhà nghiên cứu ngày nay cho rằng dùng một lượng rất nhỏ thuốc Aspirin có thể chống lại được một số rắc rối khi sinh, chẳng hạn như đau đẻ non hoặc huyết áp cao. Hãy thảo luận vấn đề này với bác sĩ của bạn. Aspirin cho con bạn chỉ chứa khoảng 8 mg là được khuyên dùng. Người phụ nữ khi mang thai những người dùng Aspirin với lượng nhỏ được khuyên dùng sau tuần thứ 16 vì tác dụng bảo vệ này sẽ không được như chứng minh nếu như họ bắt đầu dùng muộn hơn.

Nên ăn một chút ngũ cốc bổ sung cho bữa sáng, cùng với sữa và uống một cốc nước cam ép sẽ có thể cung cấp cho bạn một nửa lượng axit folic cần thiết cho một ngày. Axit folic cũng có trong một số loại thực phẩm tự nhiên khác chẳng hạn như hoa quả, quả đậu, men làm bia, đậu nành, các loại sản phẩm từ ngũ cốc và các loại rau nhiều lá. Một chế độ ăn có độ cân bằng cao cũng có thể đáp ứng được nhu cầu axit folic mỗi ngày. Cũng có thể nhìn qua một loạt danh sách các loại thực phẩm được coi là nguồn cung cấp axit folic tốt nhất trong phần Những chuẩn bị trước khi mang thai.

Bạn cũng nên biết

Xuất huyết trong khi mang thai.

Xuất huyết trong khi mang thai có thể gây nhiều lo lắng. Trong quý đầu tiên, xuất huyết trong khi mang thai có thể khiến bạn lo lắng về thể chất của con bạn cũng như khả năng sảy thai. (Chúng ta thảo luận về sự sảy thai trong tuần thứ 8).

Xuất huyết là một hiện tượng bất thường. Các nghiên cứu thống kê rằng 1 trong số 5 phụ nữ mang thai thường bị xuất huyết trong quý đầu tiên. Mặc dù điều này khiến bạn lo lắng về các vấn đề có thể gặp phải, không phải những người phụ nữ khi xuất huyết đều bị sảy thai.

Xuất huyết vào thời điểm “làm tổ” được đề cập đến trong phần trước. Điều này có thể xảy ra khi túi phôi trôi trong màng tử cung. Vào thời điểm này bạn không hề biết là mình đã có mang vì thực chất tại thời điểm này bạn vẫn chưa hề lỡ một chu kỳ kinh nguyệt nào cả. Nếu điều đó xảy ra bạn chỉ nghĩ rằng chu kỳ của mình đã bắt đầu.

Trong khi tử cung của bạn phát triển, phôi thai sẽ được hình thành và các liên kết liên quan đến các huyết quản cũng được xác lập. Xuất huyết có thể xảy ra tại thời điểm này. Luyện tập quá sức hay giao hợp trong giai đoạn này cũng có thể khiến xảy ra trường hợp xuất huyết. Nếu sự cố này xảy ra, nên ngừng mọi hoạt động căng thẳng và tới bác sĩ để kiểm tra vì họ sẽ là những người khuyên bạn nên làm cái gì.

Nếu như xuất huyết khiến cho bạn lo lắng nhiều, thì họ sẽ quyết định tiến hành các xét nghiệm siêu âm. Đôi khi, việc siêu âm này có thể cho biết nguyên nhân của hiện tượng xuất huyết, tuy nhiên vào thời điểm quá sớm này của thai kỳ thì việc nhìn thấy được những nguyên nhân rõ ràng là cũng tương đối khó.

Hầu hết tất cả các bác sĩ đều khuyên là nên nghỉ ngơi, giảm thiểu các hoạt động và tránh giao hợp trong trường hợp xuất huyết xảy ra. Phẫu thuật hoặc các phương thuốc đơn thuần cũng không có tác dụng và thường không tạo ra được những thay đổi nào đáng kể. Tốt nhât là nên gọi bác sĩ nếu như bạn bị xuất huyết. Ông ấy hoặc cô ấy sẽ khuyên bạn nên làm thế nào.

Lợi ích của việc mang thai.

Các bệnh nhân của các loại bệnh dị ứng và hen suyễn có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì lượng steroid tự nhiên được sinh ra có thể làm giảm bớt triệu chứng của hai loại bệnh này.

Mang thai có thể bảo vệ phụ nữ chống lại căn bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng. Một người phụ nữ có con khi còn trẻ, nếu họ càng mang thai nhiều lần, thì cô ta càng có nhiều lợi.

Chứng đau nửa đầu có thể biến mất trong quý thứ 2 hoặc quý thứ 3 của thai kỳ.

Chứng co cơ khi có kinh sẽ là chuyện của quá khứ trong thời gian mang thai. Và một lợi ích nữa đó là – các chu kỳ này sẽ biến mất chỉ sau khi con bạn ra đời.

Bệnh lạc nội tử cung (xuất hiện khi các mô thuộc màng nhầy tử cung bị dính chặt vào các phần của noãn sào hoặc các vùng khác ngoài tử cung) tạo ra những cơn đau trong khung chậu, xuất huyết nhiều và các vấn đề khác nữa trong suốt kỳ kinh ở một số phụ nữ. Mang thai có thể làm ngưng lại sự phát triển của bệnh lạc nội mạc tử cung.

Sự phát triển của phôi thai bắt đầu.

Quả cầu tế bào đang phát triển được gọi là hợp tử. Hợp tử này sẽ xuyên qua ống bên trong tử cung tiến vào dạ con trong khi quá trình phân chia tế bào vẫn tiếp diễn. Những tế bào này gọi là nguyên bào. Trong khi nguyên bào tiếp tục phân chia, một quả bóng rắn sẽ được hình thành, gọi là phôi dâu. Quá trình tích luỹ chất lỏng dần dần bên trong phôi dâu sẽ dẫn đến sự hình thành của túi phôi, vẫn còn đang rất nhỏ.

Trong suốt tuần tiếp theo, túi phôi sẽ di chuyển qua ống bên trong tử cung tới thành tử cung (ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 sau khi diễn ra sự thụ tinh bên trong ống dẫn trứng). Túi phôi này sẽ nằm lại thành tử cung và tiếp tục lớn lên. Khoảng 1 tuần sau khi thụ tinh, nó bám vào thành tử cung (giai đoạn cấy ghép), các tế bào tiếp tục lùng sục bên trong lớp màng lót tử cung.

Những thay đổi của bạn.

Một số người có thể nói ngày thời điểm họ rụng trứng. Họ có thể sẽ cảm thấy hơi nhói hoặc đau, hoặc có thể chất thải tại âm đạo tăng lên. Đôi khi, vào thời điểm cấy ghép của trứng thụ tinh trong thành tử cung, người phụ nữ có thể nhận thấy một lượng máu nhỏ chảy ra ngoài.

Sẽ là quá sớm để bạn có thể nhận biết được nhiều thay đổi, Ngực của bạn có thể chưa lớn lên, và ngoại hình của bạn cũng chưa thể “nói lên” điều gì. Tất cả đều ở phía trước! (Hãy xem phần thảo luận trong tuần 1 & 2, về các dấu hiệu và triệu chứng khi mang thai).

Hành động của bạn có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của con bạn.

Luyện tập là một phần quan trọng trong cuộc sống của một số phụ nữ. Nếu chúng ta càng tìm hiểu rõ về sức khoẻ, chúng ta càng nhận thấy được những lợi ích của việc luyện tập thường xuyên. Luyện tập theo chế độ có thể giảm thiểu được những nguy cơ phát triển của một số căn bệnh y tế, trong đó bao gồm các căn bệnh về tim mạch, chứng loãng xương (mất mô xương, làm cho các xương giòn và dễ gẫy), suy nhược, hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và béo phì.

Có một số loại bài tập có thể lựa chọn để thực hiện trong giai đoạn trước, trong khi và sau khi mang thai. Mỗi loại lại có những tác dụng riêng của nó. Aerobic là một loại bài tập rất có hiệu quả đối với những người muốn giữ được dáng người đẹp. Luyện tập thể hình cũng là một cách khá phổ biến để tăng cường sức khoẻ. Một số phụ nữ chọn cả hai. Sự lựa chọn về chế độ luyện tập tốt nhất dành cho phụ nữ mang thai đó là đi bộ nhanh, đạp xe tại chỗ, bơi hoặc có những bài tập luyện aerobic dành riêng cho phụ nữ mang thai.

Các bài luyện tập Aerobic.

Đối với các căn bệnh về tim mạch thì aerobic là một lựa chọn tốt nhất. Bạn nên luyện tập tối thiểu là 3 lần một tuần với nhịp tim trung bình từ 110 đến 120 nhịp mỗi phút. Duy trì trong vòng 15 phút liên tiếp. Tỷ lệ 110 đến 120 nhịp trong một phút là mục tiêu tối đa với nhiều người ở các độ tuổi khác nhau.

Nếu bạn tập Aerobic trong thời gian trước khi mang thai, bạn có thể tiếp tục duy trì những bài tập nhưng ở một cường độ thấp hơn trong khi mang thai. Nếu như bạn có mắc phải một số vấn đề chẳng hạn như xuất huyết hoặc đẻ non, bạn và bác sĩ của mình cần phải lựa chọn một số chế độ luyện tập khác.

Thật không sáng suốt chút nào nếu như bạn lại bắt đầu thực hiện một chương trình luyện tập Aerobic với cường độ cao hoặc tăng khối lượng luyện tập lên trong khi mang thai.

Nếu bạn không tham gia vào các bài tập mang tính chất đều đặn với cường độ luyện tập cao hơn trước khi mang thai, thì đi bộ và bơi lội cũng là những bài tập mà bạn nên có.

Trước khi bắt đầu bất kỳ một chế độ luyện tập nào, hạn cũng nên trao đổi trước với bác sĩ của mình, cùng nhau lập nên một kế hoạch luyện tập sẽ giúp bạn đưa ra một chương trình phù hợp với tình trạng hiện tại cũng như thói quen luyện tập của bạn.

Nhịp tim chuẩn

STT

TUỔI

(Năm)

NHỊP TIM CHUẨN

(Nhịp/ phút)

NHỊP TIM TỐI ĐA

(Nhịp/ phút)

1

20

150

200

2

25

117 – 146

195

3

30

114 – 146

190

4

35

111 – 138

185

5

40

108 – 135

180

6

45

105 – 131

175

7

50

102 - 131

170

Tăng cường về cơ bắp

Một số phụ nữ luyện tập để tăng cường cơ bắp. Để tăng cường cơ bắp, cần phải có một nguyên tắc nhất định. Có ba cách khác nhau để có thể làm cho cơ săn chắc, đẳng cơ, đẳng cực và đẳng tốc. Luyện tập theo kiểu đẳng trương bao gồm làm co ngắn lại trong khi độ căng cơ tăng lên, chẳng hạn như khi bạn nâng một khối lượng nhất định. Bài tập đẳng cực khiến cho cơ căng ở mức mạnh nhất nhưng lại không thay đổi độ dài của cơ, chẳng hạn như khi bạn đẩy vào một bức tường cố định. Bài tập đẳng tốc xuất hiện khi cơ chuyển động theo một tốc độ nhất định, chẳng hạn khi bạn bơi.

Cơ tim và cơ xương thường không thể được tăng cường trong cùng một thời điểm. Luyện tập cơ xương đòi hỏi phải nâng một khối lượng, nhưng bạn không thể nâng một khối lượng nặng như thế này trong thời gian đủ dài để có thể luyện tập được cơ tim.

Những bài tập liên quan đến khối lượng là một cách hiệu quả nhất để có thể nâng cao một độ xương phòng ngừa bệnh loãng xương. Các tác dụng khác của việc luyện tập gồm có: tính nhạy bén, tính phối hợp, cải thiện về cảm xúc và sự tỉnh táo. Giãn cơ và làm nóng cơ trước khi bắt đầu và sau khi kết thúc bài tập có thể giúp bạn nâng cao được độ linh hoạt và tránh bị thương trong khi luyện tập.

Bạn có nên luyện tập trong khi đang mang thai không?

Là người phụ nữ mang thai, cơ thể bạn sẽ có những băn khoăn về việc luyện tập thể dục. Liệu bạn có thể hoặc có nên luyện tập khi bạn mang thai?

Phụ nữ mang thai cần phải luyện tập tim. Những người phụ nữ có thể chất khoẻ mạnh, gọn gàng thường có khả năng tốt hơn khi lao động cũng như khi sinh nở. Tuy nhiên luyện tập trong khi mang thai cũng không có nghĩa là không có nguy cơ. Những nguy cơ đối với đứa con đang lớn trong bụng bạn có thể bao gồm bất cứ thứ nào dưới đây :

Tăng về thân nhiệt.

Giảm lượng máu lưu thông đến tử cung.

Có thể gây ra những tổn thương vùng bụng cho người mẹ.

Bạn có thể thực hiện trong khi mang thai nếu như bạn thực hiện một cách thận trọng. Tránh tình trạng nân nhiệt độ cơ thể lên trên 38,9 0C. Aerobic có thể nâng nhiệt độ cơ thể của bạn lên cao hơn thế, vì vậy bạn nên cẩn thận. Nhiệt độ cơ thể còn có thể tăng lên do tình trạng mất nước. Tránh luyện tập Aerobic trong thời gian quá dài, đặc biệt là thời tiết nóng nực.

Trong khi luyện tập, máu có thể được dẫn tới các vùng cơ và đã tham gia vào quá trình luyện tập, và ít đi trong một số cơ quan khác, chẳng hạn như tử cung, gan và thận. Với khối lượng công việc ít hơn trong khi mang thai, bạn có thể tránh được một số nguy cơ tiềm ẩn. Bây giờ không phải là lúc lập một kỷ lục mới hoặc luyện tập tối đa cho một mua giải Maratong! Trong suốt thai kỳ, hãy giữ nhịp tim của mình ở mức dưới 140 nhịp trong một phút.

Các hướng dẫn chung về chế độ luyện tập.

Trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình luyện tập, hãy trao đổi với bác sĩ tất cả những vấn đề y tế hoặc các vấn đề khi mang thai.

Hãy thực hiện việc luyện tập trước thời điểm bạn mang thai.

Bắt đầu luyện tập theo mức tăng dần. Bắt đầu các bài tập kéo dài 15 phút một, với 5 phút nghỉ giải lao giữa các bài tập.

Kiểm tra nhịp tim của mình sau 15 phút. Đừng để nó vượt quá 140 nhịp/ phút (bpm). Một cách đơn giản để tính được mạch của bạn là đếm nhịp tim của bạn bằng cách cảm giác nhịp mạch ở cổ hoặc vòng eo trong vòng 15 giây. Sau đó nhân lên với 4. Nếu như nhịp mạch vượt quá 140bpm, nghỉ ngơi cho đến khi nhịp mạch thấp hơn 90bpm.

Dành đủ thời gian cho việc làm nóng cơ và làm nguội cơ.

Mặc những bộ đồ thoải mái trong khi luyện tập bao gồm những bộ quần áo đủ ấm hoặc đủ thoáng mát cộng với một đôi giầy thể thao vừa vặn, thể thao mà có thể đem lại năng suất tối đa.

Đừng để cơ thể bạn quá nóng.

Luyện tập theo một chế độ đều đặn.

Tránh xa các môn thể thao mạo hiểm như đua ngựa hoặc lướt ván trên nước.

Tăng lượng calo mà bạn hấp thụl

Khi mang thai, hãy thận trọng mỗi khi nằm xuống hay đứng lên.

Sau tháng thứ 4 của thai kỳ (khoảng 16 tuần sau) không nên đặt lưng xuống khi luyện tập. Điều này có thể làm giảm lượng máu lưu thông đến tử cung và nhau thai.

Khi kết thúc luyện tập, nằm về phía bên trái từ 15 đến 20 phút.

Mách nhỏ cho các ông bố

Hãy mang hoa về nhà mặc dù chẳng phải dịp đặc biệt nào cả.


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
mat kinh 3 ngay, minh thu bang que duoc 2 vach. Nhung minh cam thay dau bung duoi ben trai. Co anh huong gi den thai khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Cho em hoi co bau ma dau bung duoi thi co Sao ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
nam nj em 21tuoi .em da mat kinh 5ngay roi ktra que thu chi co1 vach.nhung mach o co dap rat manh.kiem tra nhip tim tb van 84/phut .vay cho em hoi nhu vay co phai co thai khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Que thử thai 1 vạch nhiều khả năng em chưa có thai. Nếu muốn chắc chắn hơn em có thể đi xét nghiệm
Tot co thai được 3 tuan roi sao thinh thoang hay ra dịch mau hong nhu vay co Anh hưởng gi den thai nhi khong
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
mình siêu âm thai được 3 tuần tuổi,trong tử cung có túi ối 4mm, có dịch trong tử cung 1cm thì có vấn đề gì không.Bác sĩ bảo khó giữ lắm,mình đang rất hoang mang.Xin cho mình lời khuyên
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Bạn hãy thật bình tĩnh và làm theo lời bác sĩ nhé. Chắc sẽ kê đơn cho bạn giữ thai thôi
Em bi say thai ca hai lan, sjeu am bac si noj bao thai khong co tim thai la co li do gi vay a ?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
e mat kinh duoc koang 6 ngay thi dung que thu va biet la minh co thai,nhung den ngay thu 8 thi e bi sot cao mat 2 ngay,cho em hoi nhu vay co anh huong nhu the nao den thai nhi,va thai nhi duoc may tuan tuoi ruh a,e cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em đi siêu âm sẽ biết mang thai được mấy tuần. Trong quá trình mang thai còn có bài test về dị tật thai nhi, em kiểm tra để biết chính xác nhé
bạn gái em trễ kinh 1 tuần rồi mua que thử thì 2 vạch em đã khuyên cô ấy nhưng cô ấy vẫn muốn bỏ đứa bé còn em em rất bỏ thì sau này sẽ ảnh hưởng đến cô ấy xin cho em lời khuyên em phải làm gì khi cô ấy nhất quyết bỏ và nếu có bỏ thì dùng cách nào????
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Đúng là việc bỏ thai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn gái. Bạn chắc hản biêt được nguyên nhân bạn gái bạn muốn làm như vậy. Bạn có thể khắc phục được những điểm đó hay không? Chỉ có như vậy thì mới thay đổi được. Nếu cô ấy nhất định làm vậy, hãy đưa cô ấy đến các cơ sở y tế đảm bảo và chăm sóc bạn gái thật tốt. Tuy vậy, con là con mình, hãy cố gắng đừng làm việc thất đức nhé. Chúc bạn hạnh phúc
bac sy oi cho e hoi e bi tac kinh 9 ngay roi ma thu bang que thu thi len 1vach.e di sieu am noi mac duoc 15 mm thoi.vay e co thai k
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
cho em hoi e bi cham kinh 9 ngay roi mua que ve thu thi len 2vach nhug di sieu am bac si bao chua co gi ve 5 ngay sau di kham lai lieu em co bi chua ngoai tu cung ko
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
E bị chậm kinh 7 ngày rồi. Thử que lên 2 vạch nhưng một vạch rất mờ. Và trước đó e với chồng em có quan hệ thì e bị ra một ít máu. Tới giờ e bị đau bụng dưới và rất khó chịu. Vậy có phải là đã có thai ko thưa bác sĩ???
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý