Thai 4 tuần tuổi

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thai 4 tuần tuổi

18/04/2015 10:40 AM
1,290

Con bạn lớn lên thế nào rồi?

Đứa con đang lớn trong bụng bạn vẫn còn rất nhỏ. Kích thước của chúng có thể khác nhau từ 0,36mm đến khoảng 1mm. 1mm có kích thước khoảng bằng 1 nửa chữ số 0 trong vùng này.

Bạn thay đổi thế nào về ngoại hình?

Vào thời điểm này, việc mang thai của bạn vẫn chưa hề hiện ra ngoài. Bạn chưa tăng cân, và các vòng đo chưa có gì thay đổi cả. Hình ảnh minh hoạ sau đây cho bạn thấy con bạn mới nhỏ đến thế nào, và bạn sẽ thấy tại sao bạn không thấy có sự thay đổi nào cả.

Con bạn lớn lên và phát triển như thế nào?

Sự phát triển của thai nhi vẫn còn trong giai đoạn rất sớm, tuy nhiên một vài thay đổi đã bắt đầu thế chỗ túi phôi gắn chặt và sâu hơn vào lớp màng tử cung, khoang màng ối sẽ được lấp đầy với lớp ối bắt đầu hình thành; nó đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất hoocmôn và vận chuyển oxi cùng các chất dinh dưỡng. Hệ thống huyết quản có chứa máu của mẹ cũng đang được tạo ra.

Lớp mầm

Nhiều lớp mầm tế bào khác nhau liên tiếp hình thành và phát triển. Chúng được gọi là lớp mầm và lớn lên tại những bộ phận cơ bản của cơ thể con bạn, chẳng hạn như nhiều cơ quan khác nhau. Có 3 lớp mầm cơ bản: ngoại bì, nội bì và trung bì.

Lớp ngoại bì sẽ trở thành một hệ thống thần kinh sau này (bao gồm cả não bộ), da và tóc. Lớp nội bì sẽ phát triển thành thành của đường ruột, dạ dày, gan, tuyến tuỵ và tuyến giáp.

Lớp trung bì hình thành xương, mô liên kết, hệ thống huyết mạch, hệ thống niệu sinh dục và hầu hết các loại cơ trong cơ thể.

Những thay đổi của bạn

Có thể vào thời điểm này bạn đang mong tới kỳ kinh nguyệt tiếp theo của mình. Khi nó không xuất hiện, thì mang thai chính là điều đầu tiên mà bạn nghĩ tới.

Thể vàng

Khi bạn rụng trứng, trứng rời khỏi buồng trứng. Khu vực trên buồng trứng nơi chứa trứng được gọi là thể vàng. Nếu bạn có mang thì nó được gọi là thể vàng của thai kỳ. Thể vàng được hình thành ngay sau khi rụng trứng tại vị trí nang bị vỡ và nhả trứng ra. Nhìn bề ngoài, nó giống như một túi chất lỏng, trên buồng trứng. Nó trải qua một sự phát triển nhanh về các mạch máu trong quá trình chuẩn bị sản sinh ra các hooc môn, chẳng hạn như progesteron nhằm hỗ trợ quá trình mang thai trước khi nhau thai tiếp quản.

Tầm quan trọng của thể vàng hiện tại vẫn là chủ đề gây nhiều tranh cãi. Nó được cho rằng rất cần thiết trong những tuần đầu tiên của thai kỳ vì nó có chức năng sản xuất ra progesteron. Nhau thai sau đó mới tiếp quản chức năng này vào khoảng tuần thứ 8 cho đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Thể vàng chỉ có thể kéo dài trong khoảng thời gian là 6 tháng trong thai kỳ, tuy nhiên khi chúng teo lại, vẫn có thể tìm thấy các thể vàng kéo dài đến nguyên khoảng thời gian của thai kỳ. Các ca mang thai vẫn có thể thanh công khi thể vàng được tiêu đi do có những túi nang đã vỡ trong thời gian của ngày thứ 20 sau một chu kỳ kinh hoặc trong thời gian của quá trình cấy ghép.

Những hành động của bạn có ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của con bạn?

Trong suốt thai kỳ, hầu như tất cả các ông bố bà mẹ đều lo lắng rằng liệu con mình có là một đứa bé hoàn hảo hay không. Hầu hết trong số họ đều đã lo lắng một cách không cần thiết. Các trường hợp khuyết thiếu khi sinh ra ở trẻ chỉ thấy trong số 3%. Trong 3% đó, liệu nguyên nhân của các dị tật này có được xác định? Liệu chúng có thể được ngăn chặn hay không?

Sự phát triển các dị tật ở bào thai.

Quái thai học là một bộ môn nghiên cứu về sự phát triển của các dị tật bẩm sinh chỉ được tìm thấy trong số gần nửa các trường hợp. Các bác sĩ sản khoa và một số các chuyên gia y tế khác những người chăm sóc trực tiếp cho các phụ nữ mang thai thường được thẩm vấn về các hợp chất (chất sinh quái thai) có thể gây hại. Chất sinh quái thai là một hợp chất có thể gây ra các trường hợp dị tật bẩm sinh, trong đó bao gồm các tình trạng biến dạng và bất bình thường trong các chức năng của các cơ quan trong cơ thể trẻ. Các nhà nghiên cứu hoàn toàn có thể minh chứng cho sự nguy hiểm của các nhân tố mà họ cho là hoàn toàn có hại. Họ thực sự đã chứng minh được sự có hại của các nhân tố khác.

Một số các nhân tố có thể gây nên các dị tật trầm trọng nếu như hiện tượng phơi nhiễm xảy ra trong một thời điểm cụ thể và mang tính chất quyết định trong sự phát triển của phôi thai. Nhưng có thể cũng chính các nhân tố ấy lại không hề có hại trong thời điểm khác. Một khi thai nhi đã hoàn thiện gần hết quá trình phát triển chính, thường vào thời điểm tuần thứ 13 của thai kỳ, thì tác hại của các nhân tố nhất định chỉ có thể gây ra sự hạn chế về mức độ phát triển hoặc chỉ khiến các bộ phận của cơ thể trẻ có kích thước nhỏ hơn bình thường hơn là những dị tật mang tính chất thuộc về chức năng. Một ví dụ cụ thể đó là rubella. Nó có thể gây ra các dị tật thuộc về cấu trúc, chẳng hạn như dị tật bẩm sinh tim, nếu trong trường hợp thai nhi bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian suốt quý đầu của thai kỳ. Còn các trường hợp lây nhiễm Rubella trong thời gian sau này thì ít nguy hiểm hơn.

Phản ứng của mỗi cá nhân đến sự phơi nhiễm.

Phản ứng của mỗi cá nhân đối với các nhân tố đặc biệt hoặc đối với các liều lượng khác nhau của các nhân tố có thể khác nhau rất nhiều. Rượu là một ví dụ rất xác đáng. Nhiều khi với liều lượng cao của rượu lại không hề gây ra những ảnh hưởng nào cho một số thai nhi, trong khi chỉ với một lượng nhỏ rượu có thể gây tổn hại đến thai nhi khác.

Các nghiên cứu trên động vật có thể cung cấp cho chúng ta khá nhiều thông tin về các nhân tố có thể gây hại này. Những thông tin này là cần thiết nhưng không có nghĩa là nó có thể áp dụng trực tiếp vào cơ thể con người. Một số các thông tin áp dụng khác được sàng lọc từ các trường hợp của những người phụ nữ bị phơi nhiễm nhưng lại không hề biết là mình đã có mang hoặc không hề biết là các nhân tố ấy là có hại. Những thông tin thu thập được từ các trường hợp trên cũng rất khó để có thẻ áp dụng và lý giải cho các trường hợp mang thai khác nhau.

Một loạt các chất sinh quái thai được biết đến và những ảnh hưởng của nó đối với phôi hoặc thai có trong những trang sau. Nếu bạn đã trót dùng bất kỳ các chất nào trong số đó, hãy trao đổi ngay với bác sĩ của mình cáng sớm càng tốt để có thể cảm thấy nhẹ đầu hơn. Nếu cảm thấy những xét nghiệm và các chế độ riêng là cần thiết, họ sẽ khuyên bảo tận tình cho bạn.

Một số mách nhỏ cho tuần thứ 4

Trong trường hợp hút thuốc gián tiếp có thể gây hại cho người phụ nữ mang thai và đứa con đang lớn trong bụng của họ. Hãy khuyên bảo những người nào hút thuốc thì hãy kìm chế việc hút thuốc xung quanh khu vực của bạn trong khi bạn vẫn còn mang thai.

Dùng các loại thuốc.

Các thông tin về những tác dụng cụ thể của các loại thuốc nhất định đối với thai kỳ của người phụ nữ thường được chắt lọc từ các trường hợp phơi nhiễm trước khi phát hiện ra mình đã mang thai. Những “Lý lịch” kiểu này sẽ giúp cho các nhà nghiên cứu có thể xác định được những nhân tố có hại nhưng sẽ để lại một khoảng trống trong hiểu biết của chúng ta. Chính vì thế, việc đưa ra những kết luận về các loại thuốc và tác hại của chúng là rất khó khăn và dường như là không thể. Biểu ở những trang sau liệt kê ra những ảnh hưởng có thể xảy ra của một số loại thuốc cụ thể.

Nếu như bạn dùng thuốc gây nghiện, hãy thành thật nói với bác sĩ của bạn. Hãy đặt ra những câu hỏi liên quan đến thuốc và cách sử dụng thuốc. Hãy nói cho họ biết những loại thuốc bạn đang dùng và đã từng dùng mà có thể có những ảnh hưởng đến đứa con của bạn. Bởi lẽ nạn nhân của việc dùng thuốc này là con bạn. Một vấn đề về việc sử dụng thuốc có thể có những hậu quả mà chuyên gia y tế của bạn có thể đối phó kịp thời nếu như họ biết trước về việc sử dụng thuốc của bạn.

Nếu như chồng bạn hút cần sa, tất nhiên bắt anh ta ngừng ngay việc này cũng rất cần thiết. Các nhà nghiên cứu cho rằng những trẻ em được sinh ra từ các ông bố hút cần sa có thể tăng gấp đôi nguy cơ mắc phải hội chứng SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh) sau khi sinh ra. Điều này có thể xảy ra bất kể người bố có hút loại thuốc này trước, trong khi hay sau khi trẻ được sinh ra.

Ảnh hưởng của các hợp chất khác nhau

đối với sự phát triển của bào thai

Một số hợp chất có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trong giai đoạn đầu của con bạn. Dưới đây là một loạt các danh sách của các hợp chất cũng như ảnh hưởng của chúng đối với sự phát triển của thai nhi. Bảng liệt kê bao gồm các loại đơn thuốc và các hoá chất. Một bảng liệt kê thứ hai, cũng bao gồm một số các hợp chất khác, có thể tìm thấy trong trang sau.

Toa thuốc thông thường và các hoá chất khác.

Thuốc hoặc các hoá chất

Những ảnh hưởng có thể có đối với con bạn.

Kích thích tô nam

(hooc môn giới tính nam)

Sự phát triển đướng sinh dục không rõ ràng. (phụ thuộc vào liều lượng kê đơn và thời gian kê đơn)

Chất ức chế sản sinh enzym tái tạo protein

trong máu.

Gây tử vong ở bào thai và trẻ sơ sinh.

Chất kháng đông

Dị dạng vò xương và tay, kìm hãm sự phát triển bên trong tử cung (URG), dị dạng về thần kinh trung ương và mắt.

Thuốc ức chế tuyến giáp (propylthiounacil, iot, methimazol)

Giảm năng tuyến giáp và bướu giáp của thai nhi.

Thuốc chống co giật.

Dị tật bẩm sinh, tật nứt đốt sống.

Thuốc dùng hiệu pháp hoá học (methotrexate và aminopterin)

Gia tăng nguy cơ sảy thai, tử vong ở trẻ sơ sinh và dị tật bẩm sinh.

Dẫn xuất của Comadin(thuốc kháng đông)

Chảy máu, dị tật bẩm sinh, gia tăng nguy cơ sảy thai và thai chết lưu.

Hoóc môn phái tính nữ(DES)

Dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh sản của bé gái (ở cả nam và nữ), vô sinh.

Chất đối kháng axit folic (methotrexate, aminopterin)

Gia tăng nguy cơ sảy thai, tử vong ở trẻ sơ sinh và dị tật bẩm sinh.

Isotretinoin (Accutane)

Gia tăng tỉ lệ sảy thai, dị tật về khu thần kinh trung ương, dị dạng về mặt mũi và khe hở vòm miêng.

Chì

Tăng nguy cơ sảy thai và thai chết lưu.

Thuốc ngừa loạn tâm thần.

Bệnh tim bẩm sinh.

Thuỷ ngân hữu cơ

Teo não, thiểu năng, tính co cứng, lên cơn, mù

Phenytoin

IUGR, tật đầu nhỏ

Kháng sinh Stretomycin có nguồn gốc từ vi trùng

Mất khả năng thính giác, hoại dây thần kinh sọ.

Thalidomide

Dị tật chân tay nghiêm trọng.

Trimethalione

Sứt môi, nứt vòm miệng, IUGR, sảy thai

Tetracyline

Giảm sản men răng, bạc màu men răng vĩnh cửu

Axit Valproic

Dị tật bẩm sinh ống dây thần kinh.

Vitamin A và các dẫn xuất (etritinate, retinoid)

Thai chết lưu và tử vong ơ trẻ sơ sinh.

Liệu pháp bằng tia X-quang

Tật đầu nhỏ, thiểu năng, máu trắng.

Chế độ dinh dưỡng của bạn

Bạn cần phải chuẩn bị để tăng cân trong quá trình mang thai. Điều đó là cần thiết cho sức khoẻ của bạn và của đứa con đang lớn trong bụng. Đưa mình vào một chế độ cân bằng và theo dõi mình lên cân như thế nào có thể sẽ là một công việc hết sức khó khăn cho bạn. Hãy tìm hiểu xem việc mình tăng cân có thể thực hiện được trong thời gian này hay không. Bạn không cần phải tự để cơ thể mình phát triển – mà bạn có thể kiểm soát được cân nặng của mình bằng cách ăn uống cẩn thận hơn và có đủ chất dinh dưỡng hơn. Nhưng bạn cần phải tăng cân đầy đủ để có thể đáp ứng được nhu cầu khi mang thai.

Vài năm trước đây, phụ nữ không được phép tăng cân quá nhiều – đôi khi chỉ từ 5,4kg đến 6,8kg trong suốt thai kỳ!

Ngày nay chúng ta nhận thấy rằng việc hạn chế cân nặng trong thời điểm này có thể không tốt cho đứa con trong bụng và cho cả người mẹ nữa. Tuy nhiên, Hiệp Hội Hoa Kỳ về các nghiên cứu bệnh Ung thư thì lại đưa ra được một nguyên nhân quan trọng về việc nên kiểm soát cân nặng của bạn trong suốt thai kỳ. Họ phát hiện ra rằng một người phụ nữ bình thường nếu tăng khoảg trên 17kg trong suốt kỳ mang thai đầu tiên thường có nguy cơ cao hơn trong quá trình phát triển của bệnh ung thư vú sau kỳ mãn kinh. Không giảm lượng cân đã tăng này sau khi mang thai còn có thể nguy hiểm hơn.

Tăng cân chậm! Không có gì phải lo lắng cả, bởi lẽ bạn đang mang thai. Có thể bạn sẽ phải ăn cho cả hai mẹ con, điếu đó không có nghĩa là bạn phải ăn nhiều gấp đôi. Số cân mà bạn tăng trong quý đầu tiên là rất quan trọng. Khối lượng mà bạn tăng thêm trong 13 tuần đầu tiên được cho là có những liên quan chặt chẽ tới số cân của bạn khi sinh ra hơn là trọng lượng mà bạn sẽ tăng vào thời điểm sau của thai kỳ. Nếu bạn tăng được nhiều cân trong quý đầu tiên, đồng nghĩa với việc con bạn sẽ nặng hơn. Ngược lại, nếu như bạn tăng cân không đáng kể trong thời gian đầu của thai kỳ, bạn sẽ có một đứa con nhẹ cân hơn hẳn.

Có thể bạn sẽ không phải ăn tất cả những gì bạn thích trong suốt thai kỳ, trừ phi bạn là một người may mắn không có bất kỳ vấn đề nào về calo. Mặc dù vậy, bạn vẫn phải đặc biệt lưu tâm tới việc chọn lựa các loại thực phẩm, và ăn những chất bổ dưỡng. Hãy tập trung ăn những chất nhiều dinh dưỡng. Tránh những loại thức ăn ít calo (chẳng hạn như nhiều đường và chất béo). Hãy lựa chọn những loại rau quả tươi. Hãy tránh xa cafêin bất cứ khi nào có thể. Chúng ta sẽ thảo luận nhiều hơn về chủ đề này hơn trong các tuần tiếp theo.

Bạn cũng cần biết

Các chất thải ngoài môi trường và việc mang thai.

Một số chất thải ngoài môi trường có thể rất cso hại cho đứa con đang phát triển trong bụng bạn. Chính vì vậy mà những người phụ nữ mang thai cần phải cẩn thận với trường hợp phơi nhiễm với các chất này.

Bạn cần phải làm những gì? Có rất nhiều thiếu sót trong việc cung cấp các thông tin rõ ràng về độ an toàn của một số hoá chất trong môi trường sống của chúng ta. Và hành động an toàn nhất là trường hợp tránh tiếp xúc với các loại trong khả năng của mình, kể cả qua đường miệng hoặc đường không khí mà bạn hít thở hàng ngày. Có thể việc loại bỏ tất cả các trường hợp tiếp xúc với các hoá chất này là không thể. Nếu như bạn nhận thức được rằng giữa môi trường bạn đang sống có rất nhiều các loại hoá chất khác nhau, nên rửa tay trước khi ăn. Không hút thuốc cũng là một cách hỗ trợ.

Một nhân tố nhằm mục đích khẳng định lại là hầu hết các loại hoá chất được kiểm nghiệm đều gây ra bệnh tật ở người mẹ trước khi truyền sang cho đứa con trong bụng. Một môi trường tôt cho bạn cũng có nghĩa là sẽ tốt cho con bạn.

Sức khoẻ của ông bố.

Liệu tất cả những cái chẳng hạn như sức khoẻ, việc dùng thuốc và rượu của người cha có ảnh hưởng đến sức khoẻ của con bạn hay không?

Trong những năm gần đây, càng có nhiều lưu tâm được đề cập đến vai trò của người cha vượt quá tuổi 40 thì sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc phải hội chứng Đao ở đứa con, mặc dù không có bất cứ một bằng chứng nào nhằm chứng minh cho giả thuyết này. Thói quen sử dụng thuốc của người cha vào đúng thời điểm thụ thai có thể ảnh hưởng đến “đầu ra” của thai kỳ. Bằng chứng có rất ít, nhưng thực sự chúng có tác dụng chứng minh. Vậy thì tại sao lại mắc phải làm gì?

Bạn có dùng Paxil không?

Nếu như bạn có ý định dùng thuốc chống suy nhược thần kinh, hãy trao đổi trước với bác sĩ của mình nhé. Nghiên cứu cho thấy là dùng thuốc trong suốt quý thứ 3 của thai kỳ có thể khiến cho con bạn có khả năng bị phơi nhiễm với các vấn đề tiềm ẩn, bao gồm khó khăn về đường hô hấp, chứng vàng da, và lượng đường trong máu ít. Mặc dù những vấn đề này thường mang tính chất tức thời, nhưng tại sao chúng ta lại đón nhận những nguy cơ này. Một số phương pháp chữa bệnh luôn sắn có, vì thế hãy hỏi bác sĩ của bạn về vấn đề đó. Có thể bạn sẽ cần bắt đầu các phương pháp chữa trị trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Một số chất thải nên tránh trong khi mang thai

Chì.

Tính chất độc hại của chì được biết đến qua hàng nhiều thế kỷ qua. Trước đây, tất cả các trường hợp phơi nhiễm chì đều đến do không khí. Ngày nay, việc phơi nhiễm có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm dầu hoả (giờ đây đã được điều chỉnh), ống nước, hàn xì, ắc quy, vật liệu xây dựng, sơn, chất nhuộm và các chất bảo quản gỗ.

Chì rất dễ bị truyền đến cơ thể trẻ thông qua nhau thai. Tính chất độc hại có thể xuất hiện vào khoảng thời gian của tuần thứ 12 của thai kỳ, mà điều này có thể dẫn đến trường hợp nhiễm độc chì ở trẻ em. Tránh không để phơi nhiễm với chì. Nếu chẳng may bạn bị nhiễm nơi công trường, hãy trao đổi với bác sĩ của mình nhé.

Thuỷ ngân.

Thuỷ ngân có một lịch sử khá dài trong việc gây ra những vấn đề nhiễm độc tiềm ẩn cho phụ nữ mang thai. Các báo cáo cho thấy các trường hợp bị nhiễm thuỷ ngân có liên quan đến bệnh liệt não và đầu nhỏ.

PBCs

Môi trường của chúng ta đã bị nhiễm độc đáng kể với Fenila hai lần clo hoá (PCBs). PCBs là sự trộn lẫn của rất nhiều các hợp chất hoá học khác nhau.

Hầu hết tất cả các loại cá, chim và người đều có thể một lượng PCBs nhất định trong các lớp mô cơ thể. Một số chuyên gia y tế cho rằng các phụ nữ mang thai nên giảm thiểu lượng cá ăn vào trong cơ thể (để tránh không phơi nhiễm với thuỷ ngân và PCBs), đặc biệt là trong trường hợp người phụ nữ bị nhiễm PCBs trong môi trường làm việc của cô ta. Xem phần thảo luận về các loại cá trong tuần thứ 26.

Các loại thuốc diệt vật hại.    

Thuốc diệt các loại vật hại có chứa một hàm lượng lớn các nhân tố được sử dụng trong quá trình kiểm soát các loại cây cỏ và động vật ngoài ý muốn. Trường hợp phơi nhiễm ở người có thểxảy ra là trong trường hợp sử dụng loại thuốc này quá rộng rãi. Những nhân tố đứng hàng đầu trong mối quan tâm đó là DDT, chlordane, heptachlo và một số các chất khác.


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
thai chị e dc 4 tuần tuổi nhưng đc 5.4.vậy thai có nhỏ lăm ko a
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
An nhieu com khi mang Thai 4 tuan tuoi
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Em co thai duoc khoang 4tuan nhung do khong biet nen hay uong ruou vi cuoi nam lien hoan nhieu vay lieu thai co anh huong gi khong. Hien tai thai cua em di sieu am dang bi cham phat trien, bac si van cho giu thai va theo doi em lo qua
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
em co thai 4 tuan tuoi nhu bi doa say em phai lam gi
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Bạn nên nghỉ ngơi, có thể tham khảo bác sĩ chuyên khoa xem tình hình cụ thể có dùng thuốc hay không
e co thai duoc 4 tuan 3 ngay.nhug laj co mot khoi u nang ben phaj kich thuoc 42 nhan 47 mm.e phaj lm gj?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Minh co thai hon 2 tuan roi.minh thay moi khi dang ngoi ma dot ngot dung day thi lai bi hoa mat chong mat.lieu bi nhu vay thi co bi lam sao khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
em co thai nhung uong thuoc tranh thai,vay co bi gj k?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Có thai rồi sao lại uống thuốc tránh thai chứ, vì uống thuốc nó có nhiều tác dụng phụ nên bạn lưu ý nhé
toi qua kinh duoc 2tuan di sieu am duoc 11mm lieu co qua nho khong
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
minh co thai duoc 4tuan tuoi rui nhung minh hay dau bug lieu co sao khong
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
thai 4 tuần kích thước được 8.88mm vậy có nhỏ không
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Thai nhi 4 tuần tuổi chỉ nhỏ bằng một hạt mầm bé xíu (chiều dài khoảng từ 0,35 đến 0,6 mm). Thế nên bé của bạn như thế là bình thường nhé. Chúc bạn thai kỳ khỏe mạnh!
Thai của em đươc 4 tuần 3 ngày. Em đi siêu âm thì bs nói chưa rõ mầm thai và tim thai. Như vậy thai của em có nhỏ quá k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý