Thai 8 tuần tuổi
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Thai 8 tuần tuổi

18/04/2015 10:40 AM
2,577

Con bạn đã lớn thế nào rồi?

Cho tới tuần thứ 8 của thai kỳ, chiều dài từ đầu đến mông của trẻ khoảng từ 1,4 đến 2cm. Đây là một kích thước chỉ bằng một hạt đậu nhỏ.

Bạn đã thay đổi như thế nào về hình thức.

Tử cung của bạn đang ngày càng lớn lên, nhưng có thể nó cũng không thể to đến nỗi bạn thể hiện ngay ra được bên ngoài, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn mang thai. Bạn sẽ nhận thấy có những thay đổi từ từ ở vùng eo và cảm giác hơi chật của quần áo. Nếu bạn xét nghiệm khung chậu, bác sĩ sẽ nhận thấy rằng tử cung của bạn đang nở ra.

Mách nhỏ cho tuần 8.

Hãy rửa tay thật kỹ trong ngày, đặc biệt là sau khi sờ vào thịt sống hoặc từ phòng tắm ra. Hành động đơn giản này có thể tránh được sự lây lan của bất cứ loại vi khuẩn và virut nào mà có thể gây ra sự lây nhiễm.

Con bạn lớn lên và phát triển thế nào.

Con bạn sẽ tiếp tục lớn lên và thay đổi nhanh chóng trong những tuần đầu tiên này. Hãy so sánh hình ảnh minh hoạ trong trang 100 và hình ảnh minh hoạ cho tuần thứ 7 của thai kỳ. Bạn có nhận thấy sự thay đổi đáng kể nào không?

Nếp gấp của mí mắt bắt đầu hình thành nên gương mặt và tế bào thần kinh cũng bắt đầu phát triển trong võng mạc. Sỗng mũi bắt đầu hình thành. Tai bắt đầu xuất hiện, bên trong và cả bên ngoài.

Ở phần trung tâm, động mạch chủ và cuống phổi đã hình thành và có biểu hiện đặc trưng riêng. Các ống nối từ cổ họng đến phần chức năng của phổi được phân nhánh, giống như cành cây. Phần dài ra của cơ thể càng ngày càng dài hơn và đâm thẳng hơn ra phía ngoài.

Khuỷu tay đã xuất hiện, cánh tay và chân mở rộng ra phía trước. Cánh tay kéo dài hơn. Chúng chúc xuống phần khuỷu tay và hơi uốn cong xung quanh phần tim. Các số đếm, sau này sẽ phát triển thành ngón tay, bắt đầu lõm xuống. Số đếm của ngón chân xuất hiện ở bàn chân.

Những thay đổi của bạn.

Những thay đổi ở trong tử cung của bạn.

Trước khi mang thai, kích thước tử cung của bạn chỉ bằng một nắm đấm. Sau 6 tuần phát triển, kích thước của nó lúc này có thể bằng quả bưởi. Khi bạn trải qua một quãng thời gian nhất định và tử cung của bạn cũng lớn lên,có thể bạn sẽ có cảm giác co cơ hoặc thậm chí có thể đâu ở phần bụng dưới hay bên cạnh sườn. Nhiều phụ nữ có thể có cảm giác chặt hoặc hơi co của tử cung.

Tử cung có thể khiến bạn có cảm giác bị thiết chặt hoặc co cơ trong suốt thai kỳ. Nếu bạn không có cảm giác như vậy, cũng đừng nên lo lắng. Tuy nhiên, khi có trường hợp co cơ mà lại kèm theo xuất huyết thì nên gọi điện ngay cho bác sĩ của mình nhé.

Đau dây thần kinh ở hông.

Một số phụ nữ lại trải qua giai đoạn có những cơn đau nhức nhối ngắt quãng ở phần dưới mông và phía dưới lưng hoặc bên cạnh đùi khi thai kỳ tiến triển. Bệnh này được coi là những cơn đau dây thần kinh hông. Dây thần kinh hông chạy dọc phía sau dạ con trong phần khung chậu đến chân. Chúng tôi cho rằng cơn đau này là do áp lực của dây thần kinh từ phía tử cung đang lớn dần.

Cách chữa trị tốt nhất cho các cơn đau này đó là nằm ngược lại. Cách này sẽ giúp giảm thiểu được áp lực đè lên dây thần kinh.

Những hành động của bạn có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của con bạn?

Tránh sử dụng Accutane.

Một số phụ nữ nhận thấy rằng có những nốt đỏ xuất hiện ngày càng nhiều trên người mình. Nhưng không phải ai cũng mắc phải trường hợp này.

Accutane (isotretinoin) thường được kê đơn để chữa trị cho chứng nổi nốt đỏ này. Không được dùng accutane trong khi mang thai! Nếu được dùng trong quý đầu tiên, Accutine có thể gây ra nguy cơ cao về trường hợp sảy thai và dị dạng của bào thai.

Nếu như bạn mang thai hoặc nghi ngờ mình mang thai, không nên dùng accutine. Hãy sử dụng các phương pháp tránh thai tin cậy trong trường hợp bạn sử dụng sản phẩm này.

Sảy thai

Sảy thai xuất hiện khi một thai kỳ kết thúc trước thời điểm phôi thai hoặc thai nhi có thể sống độc lập ở môi trường bên ngoài tử cung, trong suốt 20 tuần đầu của thai kỳ. Sau 20 tuần sự kết thúc của thai kỳ được gọi là thai chết lưu. Hầu như tất cả các phụ nữ đều nghĩ đến khả năng sảy thai trong suốt thai kỳ, nhưng nó chỉ xảy ra trong khoảng 15% ở tất cả các trường hợp.

Một số dấu hiệu thường thấy của hiện tượng sảy thai. Các dấu hiệu mà bạn phải thận trọng vì nó có thể biểu hiện rằng bạn đã sảy thai, bao gồm:

Chảy máu âm đạo.

Co rút.

Các cơn đau đến nhanh và đi nhanh.

Cơn đau xuất hiện ở phía sau lưng và chuyển dần xuống phía dưới bụng.

Mất mô.

Nguyên nhân nào dẫn đến sảy thai? Thông thường chúng ta không hề biết và không thể tìm ra nguyên nhân tại sao dẫn đến sảy thai. Dấu hiệu thường thấy trong các trường hợp sảy thai sớm đó là sự phát triển bất bình thường của bào thai. Các nghiên cứu cho rằng hơn một nửa các trường hợp sảy thai sớm bị dị tật và nhiễm sắc thể (NST).

Một số các nhân tố có thể ảnh hưởng đến bào thai và môi trường xung quanh nó, bao gồm phóng xạ, hoá chất (thuốc kích thích hoặc thuốc chữa bệnh) và lẫy nhiễm. Gọi là quái thai, các nhân tố đảo ngược này sẽ được thảo luận ở tuần thứ 4.

Chúng tôi cho rằng các nhân tố khác nhau ở thời kỳ tiền mang thai rất quan trọng trong các trường hợp sảy thai. Sự lây nhiễm bất bình thường, chẳng hạn như listeriosis, bệnh toxoplasmosis (một bệnh của loài động vật có vú) và bệnh giang mai, đã có mặt trong các trường hợp sảy thai.

Chúng ta không có một bằng chứng xác thực nào chứng minh rằng sự thiếu đi một số chất dinh dưỡng có thể gây nên các trường hợp sảy thai. Phụ nữ khi hút thuốc cũng tự làm tăng khả năng sảy thai. Rượu cũng có vai trò làm gia tăng khả năng sảy thai.

Một chấn thương của tai nạn hoặc là trường hợp phẫu thuật nặng cũng có liên quan đến nguy cơ gia tăng sảy thai, mặc dù điều này rất khó xác định. Cổ tử cung yếu (xem tuần 24) là nguyên nhân mất thai sau quý đầu tiên. Ở một số phụ nữ sảy thai, người ta cho rằng sự buồn chán và chấn thương chính là nguyên nhân, nhưng điều này rất khó chứng minh. Dưới đây là phần thảo luận về các dạng và nguyên nhân khác nhau của việc sảy thai. Trong đó bao gồm cả những lời cảnh báo về những điều mà bạn cần phải thận trọng nếu bạn có bất kì mộttriệu chứng nào của việc sảy thai. Nếu bạn có câu hỏi nào cần giải đáp hãy trao đổi với bác sĩ của mình.

Sự sảy thai đáng báo động. Một trường hợp sảy thai đáng báo động được xác định là khi có tình trạng xuất huyết ở âm đạo trong suốt nửa quý đầu tiên của thai kỳ. Tình trạng này có thể kéo dài theo ngày thậm chí là theo tuần. Không có dấu hiệu nào của sự co rút hoặc đau. Đau chỉ xuất hiện như sự co rút khi hành kinh hoặc ở nơi đau lưng. Nghỉ ngơi trên giường là điều duy nhất mà bạn nên làm, mặc dù hoạt động trong trường hợp này cũng không gây ra sảy thai. Không một thao tác hoặc phương thuốc nào có thể cứu chữa được bệnh sảy thai.

Việc sảy thai như thế này là một chẩn đoán thông thường vì có khoảng 20% của các trường hợp có xuất huyết nhưng không phải tất cả đều sảy thai.

Trường hợp sảy thai tất yếu. Trường hợp sảy thai này xuất hiện cùng với việc vỡ màng, sự giãn nở của cổ tử cung và sự thải ra các cục máu và thậm chí là mô. Sảy thai là chắc chắn trong các biểu hiện này. Tử cung khi này sẽ thu nhỏ lại, thải ra thai nhi và các sản phẩm của quá trình thụ thai.  

Sảy thai không hoàn toàn. Với sự sảy thai không hoàn toàn, toàn bộ thai kỳ không tiến triển đồng thời. Một phần của thai kỳ được đi qua nhưng một phần của nó lại lưu lại trong tử cung. Xuất huyết trong trường hợp này có thể khá nặng và sẽ kéo dài cho đến khi tử cung trống trơn.

Trường hợp sảy thai bị bỏ qua. Tình trạng này có thể xuất hiện khi bí tiểu kéo dài do bào thai đã chết từ thời điểm trước đó. Không cótriệu chứng hoặc xuất huyết. Khoảng thời gian từ khi thai bị hỏng đến thời điểm phát hiện ra có thể kéo dài hàng tuần.

 Sảy thai theo thói quen. Khái niệm này thường dùng để chỉ các trường hợp sảy thai mang tính liên tiếp.   

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì. Nếu có vấn đề nảy sinh, bạn hãy báo cáo ngay với bác sĩ của mình! Xuất huyết thường xảy ra trước, sau đó là co rút. Trường hợp mang thai lệch khi cótriệu chứng này cũng nên cân nhắc. Số lượng HCG rất có ích khi xác định mức độ bình thường của thai, nhưng xét nghiệm kiểu lẻ tẻ thường không mang lại kết quả khả quan nào. Bác sĩ của bạn cơ thể tiến hành xét nghiệm trong nhiều lần trong vài ngày. 

Siêu âm cũng có thể hỗ trợ được nếu bạn đã mang thai được hơn 5 tuần. Xuất huyết có thể tiếp diễn, nhưng việc xác định được nhịp tim của con bạn và thai kỳ có bình thường hay không cần phải kiểm tra lại. Nếu lần siêu âm đầu tiên không mang lại kết quả gì chắc chắn, bạn cần phải đợi hàng tuần hay 10ngày sau đó thực hiện siêu âm lần nữa.

Nếu thời gian bạn bị xuất huyết hoặc co cơ càng dài thì khả năng bạn bị sảy thai càng rõ nét hơn. Nếu như bạn trải qua hết thời gian của thai kỳ rồi, xuất huyết đã ngừng hẳn, quá trình sảy thai đã chấm dứt. Tuy nhiên, nếu như mọi thứ vẫn chưa được tống ra khỏi tử cung, cần thiết sẽ phải tiến hành việc nong tử cung hoặc nạo thai (D&C) để làm sạch tử cung. Nên làm như vậy để tránh trường hợp chảy máu quá nhiều, với nguy cơ thiếu máu và viêm nhiễm.

Một sô phụ nữ đã được thống kê dùng hoóc môn progesteron nhằm nỗ lực giữ thai. Trường hợp sử dụng loại hoóc môn này với tác dụng tránh sảy thai còn gây nhiều tranh cãi. Hầu hết tất cả các bác sĩ đều không đồng tình với việc sử dụng cũng như tính hiệu quả của loại hoóc môn này.

 Tính nhạy cảm với Rh và sảy thai. Nếu như bạn âm tính đối với Rh và bạn lại bị sảy thai, nên dùng RhoGAM. Điều này chỉ áp dụng nếu như bạn âm tính với Rh. RhoGAM được chỉ định để bảo vệ bạn và tạo ra kháng thể đối với nhóm máu dương tính Rho. (Điều này sẽ được thảo luận trong tuần thứ 16).       

Nếu như bạn bị sảy thai. Một lần sảy thai đã là một vấn đề gây đau buồn; hai lân liên tiếp sẽ là một điều gì đó không thể chịu đựng nổi. Sảy thai nhiều lần liên tiếp nếu xuất hiện trong hầu hết tất cả các trường hợp đểu là một điều gì đó “không may”.  

Các bác sĩ thường không tiến hành xét nghiệm để xác định nguyên nhân của việc sảy thai trừ phi bạn đã có hơn 3 lần sảy. Phân tích NST cũng được tiến hành, đồng thời với các xét nghiệm khác để điều tra về khả năng viêm nhiễm, đái tháo đường và các bệnh da mãn tính.

Không nên đổ lỗi cho bản thân cũng như chồng của bạn nếu như bị sảy thai. Thông thường rất khó có thể nhìn lại rõ ràng được tất cả những điều mà bạn đã trải qua, những thức ăn mà bạn đã dùng hoặc lây nhiễm trước kia để có thể tìm hiểu được nguyên nhân sảy thai.

Chế độ dinh dưỡng của bạn.

Rất khó để có bữa ăn nào cũng đủ chất dinh dưỡng. Thông thường bạn không thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà bạn cần, với khối lượng mà bạn muốn. Ở phần dưới đây chính là biểu đồ giúp bạn có thể tìm được nguồn dinh dưỡng mà bạn muốn trong các bữa ăn hàng ngày. Các loại vitamin tiền sinh nở của bạn không thể thay thế được thức ăn, nên đừng nên tính nó vào nguồn cung cấp vitamin và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể bạn. Thức ăn cũng rất quan trọng!

Các nguồn dinh dưỡng có từ thực phẩm

Các chất dinh dưỡng

(theo nhu cầu hàng ngày)

Nguồn thực phẩm

Canxi (1200mg)

Các sản phẩm từ sữa, các loại rau có lá đen, đậu phụ, hạt đậu sấy khô.

Axít Folic (0.4mg)

Gan, hạt đậu sấy khô, trứng, lơ xanh, các sản phẩm ngũ cốc, cam và nước cam ép

Sắt (30mg)

Cá, gan, thịt, gia cầm, lòng trắng trứng, hạt lạc, hạt đậu sấy khô, các loại rau có nhiều lá màu xanh thẫm, các loại hoa quả sấy.

Magiê (320mg)

Hạt đậu sấy khô, cacao, hải sản, các loại ngũcốc, lạcl

Vitamin B6 (2.2mg)

Các loại ngũ cốc, thịt, gan.

Vitamin E (10mg)

Sữa, trứng, thịt, cá, ngũ cốc, rau nhiều lá, dầu thực vật.

Kẽm (15mg)

Hải sản, thịt, đậu, sữa, đậu sấy.

Bạn cũng cần biết

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm mà bác sĩ của bạn có thể yêu cầu.

Trong lần đầu hoặc lần thứ hai bạn đến khám thai, xét nghiệm thường được tiến hành thường là các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Có thể đó là xét nghiệm khung xương chậu, bao gồm phương pháp xét nghiệm qua phết ống kính. Các xét nghiệm khác cũng có khả năng được tiến hành đó là xét nghiệm CBC (xét nghiệm máu tổng thể), xét nghiệm phân tích mẫu nước tiểu hoặc cấy ghép mẫu nước tiểu, nhằm phát hiện ra bệnh giang mai (VDRL hoặc ART), còn có cấy ghép tại cổ tử cung. Một số các bác sĩ có thể xét nghiệm lượng đường trong máu (để xác định bệnh tiểu đường); cũng có thể họ sẽ xét nghiệm về tính miễn nhiễm với bệnh rubella (Bệnh sởi Đức). Nhóm máu và nhân tố Rh cũng được kiểm tra.

Các xét nghiệm khác cũng sẽ được tiến hành theo yêu cầu. Tất cả các xét nghiệm không phải được tiến hành vào mỗi lần đến khạm, mà ở thời gian đầu của thai kỳ. Xét nghiệm viêm gan B bây giờ là chuẩn mực.

Bệnh Toxoplasmosis.

Nếu như bạn có mèo, có thể bạn sẽ lo lắng về bệnh toxoplasmosis. Bệnh này lây lan thông qua đường ăn tươi sống, thịt bị lây bệnh hoặc tiếp xúc với phân mèo vốn đã bị nhiễm bệnh. Nó có thể xuyên qua nhau thai và mang bệnh đến cho đứa con trong bụng bạn. Thông thường thì các trường hợp lây nhiễm ở người mẹ không cótriệu chứng gì cả.

Viêm nhiễm trong quá trình mang thai có thể dẫn đến sảy thai hoặc trường hợp lây nhiễm ở trẻ sơ sinh. Các chất kháng sinh, chẳng hạn như pyrimethamine, sulfadiazine và erythromycin, có thể được dùng để chữa bệnh toxoplasmosis, nhưng cách tốt nhất là phòng tránh. Các phương pháp vệ sinh có thể ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này.

Tránh trường hợp phơi nhiễm với phân mèo (hãy nhờ ai đó dọn dẹp giúp bạn ổ của mèo). Rửa tay thật cẩn thận sau khi âu yếm với chú mèo của bạn, không nên đặt chúng lên trên quầy hàng hoặc bàn ăn. Rửa tay sau khi tiếp xúc với thịt sống và sỏi đá. Hãy nấu chín tất cả các loại thịt. Tránh trường hợp làm bẩn các loại thực phẩm trong khi chuẩn bị và nấu.

Các tình trạng bệnh lý và dược phẩm “an toàn “ có thể dùng trong khi mang thai.

Tình trạng bệnh lý

Sự lựa chọn dược phẩm an toàn có thể sử dụng

Mụn

Benzoyl peroxide (kem), clindamycin (kem), erythromycin (kem)

Hen suyễn

Dùng để xông - đối kháng tác động kiểu beta-adrenegic, hoóc môn steroid do vỏ thượng thận tổng hợp, thuốc chữa bệnh hen suyễn cromolyn, ipratroplum.

Bệnh lây nhiễm do vi khuẩn

Cephalosporin, clindamycin, cotrimoxazole, erythromicin, nitrofurantoin.

Bệnh rối loạn lưỡng cực

Chlropromazine, haloperidol

Bệnh ho

Viêm ngậm trị ho, dextromethorphan, điphenhydramine, codeine (dùng trong thời gian ngắn)

Suy sụp

Fluoxentine, thuốc chống sự suy sụp tinh thần tricyclic.

Đau đầu

Acetaminophen

Tăng sông

Hydralazine, methyldopa.

Tăng năng tuyến giáp

Propylthiouracil

Chứng đau nửa đầu

Codein, dimenhydrinate.

Nôn mửa

Doxylamine cộng với pyridoxine.

Bệnh loét tiêu hoá

Antacid, rantidine.(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
em bé của em được 8 tuần nhịp tim là 174 lần/phút có phát triển tốt không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Ban ah,vao thoi diem nay chua vs nao do nhịp Tim be dau họ chỉ kt bé có nhịp hay k thoi.nếu bé có ui thi OK khoảng 18 Tuan ba sẽ chính thức đo nhịp Tim cho bạn cà cho bạn nghe nhịp Tim bé.minh đi khám tư 8tuan nhịp Tim 185lan/p.minh rất lo nhung toi vs khác kham thì ko sao cả va cứ vui vẻ khoi ảnh Hương toi be nả
minh siêu âm luc thai được 8tuan 4ngay tim thai 186lan/p bác sĩ bảo bình thường.chac ban cung tot thoi
E be cua minh dang buoc sang tuan thu 8 roi.Nhung di sieu am bac si noi minh dang doa say.Ma minh k bi ra mau do,chi luc an no thi minh ngam ngam dau bung mot chut(minh nghi la do minh bi benh dau da day).Vay co the cho minh biet minh co phai trong tinh trang nhu bac si noi khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
mình có thai được 7 tuần 5 ngày đi siêu âm bác sĩ bảo mình bị bông rau thai rộng và ít nước ổi mình đang rất lo lắng không biết làm thế nào. có ai tư vấn giúp mình với đây là lần đầu tiên mình có thai.
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
chi oi neu nuoc oi it thi chi chiu kho uong nuoc nhieu vao nhe em cung moi co bau nhung nghe nguoi nha em lam bac si khuyen the.neu trong truong hop cua chi nen han che lam viec nang ma tot nhat nam o nha cho het 3 thang dau cho thai on dinh va an nhieu rau cu qua tot lam.
Nguyên nhân thiểu ối: - Nguyên nhân do thai: dị tật thai nhi như bất sản thận. Trong tình trạng thai chậm tăng trưởng trong tử cung có tình trạng thiểu ối. - Nguyên nhân mẹ: mẹ có tình trạng thiếu oxy dẫn tới suy tuần hoàn nhau thai. - Khoảng 30% không tìm thấy nguyên nhân. Như vậy, tình trạng của chị là nước ối ít hơn so với mức bình thường nên việc xác định nguy cơ cho thai rất khó tiên lượng. Vì vậy, chị nên đi khám lại và khảo sát kỹ tại bệnh viện xem: - Lượng nước ối chính xác là bao nhiêu (trên siêu âm sẽ dựa vào chỉ số AFI hay độ sâu của khoang ối lớn nhất)? - Hệ niệu của thai nhi có vấn đề gì không? - Thai nhi có dấu hiệu chậm phát triển trong tử cung hay không? - Tình trạng mẹ có bệnh lý. Nhau thai: Nhau bám diện rộng : Thai con nhỏ thì nhau bám diện rộng, nếu đủ tháng thì nhau bám ở đáy. Bạn nên xin tư vấn từ bác sĩ trực tiếp nhé
chau co thai 8 tuan an cai gi cho con phat trien , va uong loai nao la cho tot thai nhi
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn có thể tham khảo tại link này nè http://www.phununet.com/Wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=3898 hoặc http://www.phununet.com/wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=4068 Chúc bạn luôn khỏe
thai em được 8 tuần ăn gì cho con phát triển khoẻ mạnh , và uống loại nào cho thai tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn có thể tham khảo tại link này nè http://www.phununet.com/Wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=3898 Hoặc http://www.phununet.com/wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=4068 Chúc bạn luôn khỏe
mình có thai được 8 tuần đi siêu am bác sĩ bảo hien tai chưa có tim phôi vạy là thai thế nào mình lo quá vậy thai của mình có sao không?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
chua co tim thai nhu vay la da bi luu roi ban.gap bs gap nhe
Các mẹ ơi mình bị bong nhau ra huyết kèm đau bụng nữa,sâ thì chiều dài đầu mông la 14mm(thaj 7tuan 5ngay)mình mag thai lần đầu nên ko biết các mẹ giúp mình với.mình lo quá
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Nhau bong non rất nguy hiểm cho mẹ và em bé. Các triệu chứng khác của nhau bong non là đau bụng dưới, máu đông trôi ra từ âm đạo, tử cung yếu và đau lưng.Nếu đang ở gần ngày dự sinh, bạn sẽ cần chuyển dạ ngay cho dù bạn chỉ bị bong nhau thai nhẹ, bởi vì nhau thai có thể tách khỏi tử cung nhiều hơn bất cứ lúc nào. Và trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ cần phải sinh mổ. Tuy nhiên, nếu mẹ chỉ bị chảy máu rất ít và bác sĩ cho rằng chỉ bị bong nhau nhẹ, mẹ và em bé vẫn khỏe mạnh, bạn có thể được cho phép sinh thường, miễn là bạn đang ở bệnh viện – nơi bạn có thể được sinh mổ khẩn cấp trong trường hợp có dấu hiệu của sự cố. Nếu bác sĩ cho rằng bạn bị bong nhau thai nhẹ và em bé còn rất nhỏ, bạn có thể chuyển dạ muộn hơn một chút, miễn là bạn và em bé vẫn khỏe mạnh. Vào lúc này, bạn phải cân nhắc các nguy cơ do tình trạng bong nhau thai xấu đi với các nguy cơ gây ra do sinh non để có sự lựa chọn hợp lý. Bạn có thể được kê corticosteroid để tăng tốc độ phát triển phổi của em bé và ngăn chặn một số vấn đề khác liên quan đến việc sinh non. Bạn sẽ phải ở lại bệnh viện và được theo dõi liên tục để các bác sĩ có thể mổ đưa em bé ra ngoài ngay khi tình trạng bong nhau thai có dấu hiệu xấu đi hoặc khi bạn hay em bé không còn khỏe nữa.
mih mang thai hơn 2thang.nhưng ra khí hư màu nâu.đi khám nta bảo nóng trong.hoạt động nhẹ thôi.nhưng k nói bị sảy thai hay k. tiêm thuốc dữ thai lại trong vòng 3 ngày,k biết có ảnh hưởng gì tới e bé sau này hay k?hay bị ảnh hưởng gì hay k?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Bạn nên đi khám lại cho chắc ăn,.3 tháng đầu kiêng cữ ghê lắm
Bạn e thai lưu 8 tuân. Nhưng trên giấy C65 vẫn nghi thai lưu 8 tuần. Nhưng bác sỹ chỉ ghi cho nghỉ ngày có đúng không ak?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Thua cac basy vo e co thai8 tuon kt e be la 15 mm .tui oi la 23.7 ba sy noi tui oi nho hon so voi tuoi thai .xin hoi bac sy la co dung khong vay neu dung thi co anh huong j den em be ko.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Thai nhi tuần thứ 8 vậy trước đó tôi đã có bao nhiêu ngay
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý