Cải thiện không gian làm việc
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Cải thiện không gian làm việc

18/04/2015 10:40 AM
309
 

Chọn không gian làm việc

Nếu bạn muốn có được những lợi ích phong thuỷ tại nơi làm việc, thì cần phải cần thận lựa chọn hoặc cải thiện không gian làm việc ở đó. Bạn có thể thực hiện một số hướng dẫn sau đây:

- Tránh ngồi ngay trước cột vuông. Bởi vì cạnh của cột vuông sẽ gây ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn. bạn sẽ gặp khó khăn và thường xuyên bị bệnh. Cách tốt nhất là bạn nên chuyển chỗ ngồi. Nếu không, bạn có thể làm lệch hướng năng lượng xấu phát ra từ các cạnh cột, bằng cách trồng cây hoặc dùng gương bọc bốn cạnh cột. Điều này có ý nghĩa tượng trưng cái cột đã biến mất.

- Bố trí văn phòng và bàn làm việc ở vị trí chéo góc với của ra vào. Vị trí ở càng sâu bên trong văn phòng bạn càng hưởng được nhiều lợi ích của phong thuỷ.

- Không nên bố trí văn phòng, bàn làm việc ở cuối hành lang hoặc lối đi.

- Không nên bố chọn vị trí ngồi trong văn phòng hoặc bàn làm việc nhìn trực tiếp ra cửa.

- Không nên chọn vị trí ngồi trong văn phòng hoặc bàn làm việc hướng trực tiếp về phía toilet, cầu thang. Bởi vì, cơ hội thăng tiến của bạn có thể sẽ bị giảm.

- Không nên chọn vị trí ngồi trong văn phòng hoặc bàn làm việc ở ngay dưới xà nhà. Bởi vì, bạn có thể chịu áp lực công việc rất lớn và thường xuyên bị nhức đầu.

- Không nên ngồi quay lưng ra cửa, cho dù đó là cửa văn phòng riêng của bạn hoặc cửa văn phòng chính.

- Không nên ngồi ở vị trí có gờ nhọn, sắc nhô ra, tốt nhất bạn nên chuyển đi chỗ khác, hoặc dùng cây che lại.

Tăng cường năng lượng cho nhóm hướng la bàn

Bạn nên tính quái số và xem bốn hướng thuận lợi nhất của mình. Từ đó, bạn có thể xác định mình thuộc nhóm hướng Đông hoặc nhóm hướng Tây. Các hướng của nhóm hướng Đông là, Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Các hướng của nhóm hướng Tây là Tây, Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Sau khi đã xác định được những hướng thuận lợi, bạn có thể thực hiện một số hướng dẫn sau đây để tăng cường năng lượng cho nhóm hướng của mình trong văn phòng.

Tăng cường năng lượng cho nhóm hướng Tây:

- Tăng cường năng lượng hướng Tây với những mô hình máy bay có treo những đồng xu được cột lại bằng chỉ màu đỏ. Ngoài ra, treo chuông đồng, chuông gió cũng đem lại hiệu quả tương tự.

- Tăng cường năng lượng hướng Tây Bắc cũng bằng những cách tương tự như trên. Đồng thời không nên để đèn chiếu sáng ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bởi vì, những vật này sẽ khuyếch đại các vấn đề của bạn.

- Cung cấp năng lượng cho hướng Tây Nam với nhiều pha lê thiên nhiên. Nếu cửa chính của văn phòng cũng ở hướng Tây Nam, bạn nên đặt một viên đá pha lê lớn ở đó sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, nếu thay bằng đá thạch anh tím có thể mang lại nhiều thành công lớn về mặt kinh doanh.

- Cung cấp năng lượng cho hướng Đông Bắc cũng tương tự như với hướng Tây Nam, nhưng không cần thiết trưng bày đá pha lê quá lớn.

Tăng cường năng lượng cho nhóm hướng Động

- Cung cấp năng lượng cho hướng Đông bằng cây cối, hoa và tranh ảnh về thực vật, nước. Tránh sử dụng đồ kim loại ở góc này, như chuông gió, kéo và dao sẽ gây tổn thương rất lớn cho người thuộc nhóm hướng Đông.

- Tăng cường năng lượng cho hướng Đông Nam cũng tương tự như trên. Ở đây, bạn còn có thể trưng bày một suối nước thu nhỏ, hoặc đơn giản hơn là một chậu nước.

- Ở hướng Bắc, bạn nên đặt một chậu nước có con rùa bên trong (dùng rùa thật tốt hơn).

- Ở hướng Nam, nên đặt một vật màu đỏ như tranh ảnh, thảm đỏ, gối đỏ … và một ngọn đèn sáng để kích hoạt vận may chủ về tiếng tăm của bạn.

Kích hoạt hướng tốt nhất

Nếu bạn áp dụng đúng phương hướng theo quái số thì sẽ mang lại những khả năng và thuận lợi rất lớn về mặt phong thuỷ. Công thức quái số dựa trên hai biểu tượng chính của phong thuỷ là bát quái gồm các vạch dài ngắn sắp xếp dọc theo tám cạnh tượng trưng cho tám loại năng lượng của Trời - Đất và hình Lạc Thư.

Bạn nên nắm rõ những hướng tốt, xấu theo quái số của mình. Nếu chỉ biết được những hướng tốt nhất của mình, thì bạn đang làm một nửa của việc thực hành phong thuỷ. Sau khi xác định được các hướng, bạn nên ưu tiên thực hiện một trong hai điều sau đây:

- Khi làm việc, hãy ngồi đối diện trực tiếp với hướng sinh khí. Đây là hướng tốt nhất cho bạn.

- Bố trí văn phòng ở vị trí phù hợp với hướng sinh khí.

Tránh hướng xấu

Không phải bất cứ ai cũng có thể sắp xếp được chỗ ngồi ở vị trí tốt nhất, hoặc quay mặt về hướng tốt nhất của mình. Vì thế, để cải thiện tình hình, bạn có thể ngồi hướng đến một trong ba hướng tốt còn lại của mình. Điều này sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng bởi năng lượng âm từ các hướng xấu và tránh những tác động không tốt khác.

Trong bốn hướng thuận lợi của bạn, hương thứ nhất là tốt nhất cho nghề nghiệp và công việc làm ăn, còn hướng thứ tư là hướng tốt nhất giúp bạn tự phát triển nâng cao khả năng, năng lực của mình.

Năng lượng xấu trong văn phòng

Năng lượng xấu hiện hữu trong hầu hết các văn phòng thường do cửa ra vào bị ảnh hưởng xấu hoặc do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài như:

- Nếu củă văn phòng ở cuối hành lang thì sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày.

- Nếu của văn phòng hướng ra thang máy, thì việc cửa thang máy đóng mở liên tục sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng.

- Nếu cửa văn phòng đối diện với cầu thang, thì sẽ tồn tại rất nhiều khí âm ở đó; hoặc có hai cầu thang, một đi lên và một đi xuống, thì có thể sẽ tạo ra sự bất hoà và cãi nhau trong văn phòng.

Những yếu tố tạo năng lượng xấu trong văn phòng bao gồm:

-Những góc nhọn, bén của bàn, ghế, kéo, dao, viết …

- Giấy tờ, hồ sơ, đồ đạc để bừa bãi trên bàn sẽ tạo ra rất nhiều năng lượng âm.

- Kệ sách mở như những lưỡi dao phát ra năng lượng cực xấu.

Đồ tạp nhạp

Trong phong thuỷ, việc giữ nhà cửa và văn phòng được gọn gàng, sạch sẽ là điều rất cần thiết và đem lại hiệu quả tốt. Không nên để nhà cửa, văn phòng bừa bãi, hỗn độn, vì điều này sẽ tạo ra sự hỗn loạn và dẫn đến sự bất hoà.

Tránh sát khí trong văn phòng

Sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng sát khí gây ra bởi những cấu trúc vật chất to lớn bên ngoài. Tuy nhiên, những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn ghế, tủ, máy móc… thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao lãng và nghiêm trọng hơn là gây ra bệnh nghề nghiệp.

Cách giải quyết đem lại hiệu quả nhất và thẩm mỹ nhất để hoá giải những mũi tên độc bí mật bên trong văn phòng là trưng bày những bình hoa lơn. Những bình hoa này được đặt ở những vị trí thích hợp, hài hoà với khung cảnh và tạo một môi trường thích hợp để làm việc.

Nếu trong văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra … bạn phải tìm cách giải quyết ngay, bằng cách bài trí những chậu cây giả xung quanh để làm giảm bớt độ nhọn, bén của nó. Ngoài ra, theo phong thuỷ, trưng bày cây giả trong văn phòng còn có lợi ích khác. Những cây này tượng trưng cho sự phát triển. Vì vậy, nó rất phù hợp cho công việc kinh doanh. Trong ngũ hành, Mộc được tượng trưng bởi cây, dùng để kích hoạt vận may trong văn phòng là rất tốt. Cây giả cũng đem lại hiệu quả tương tự như cây thật, tuy nhiên không để bụi bám vào và phải lau rửa thường xuyên. Không nên trưng bày cây giả có vẻ ủ rũ, gãy cành …

Tạo năng lượng thân thiện trong môi trường làm việc

Khi thực hành phong thuỷ trong văn phòng cũng như ở nhà, bạn nên nhớ rằng, những vật mang hình dạng bén, nhọn đều có hại. Những thứ đó cần phải được hoá giải, ngăn cản hoặc bỏ đi. Ngược lại, những vật thể cong, tròn hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại, ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Huấn luyện “con mắt” phong thuỷ

Để vận dụng phong thuỷ trong đời sống được hiệu quả, bạn nên luyên tập “con mắt” phong thuỷ bằng cách quan sát những nét vẽ trên, phân biệt hai mẫu hình dạng đó và tìm hiểu điều gì mang lại sự tốt đẹp, may mắn và điều gì gây nên vận rủi, bất hạnh.

Thông thường, vật thể có hình dạng thẳng, góc cạnh thường gây ra những điều không tốt. Trong khi đó, vật thể hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại có thể đem lại vận may. Đây là hai quy luật thuộc trường phái phong thuỷ hình thể. Bạn có thể dùng cây cối, bình phong, màn và các vật dụng có hình thể mền mại để làm cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại. Đối vơi những vật dụng có hình thể góc cạnh và mang tính đe doạ, bạn hãy hoá giải chúng bằng cách trồng cây, dùng chậu cây, màn, rèm … che khuất. Nếu không, bạn có thể dùng đèn chiếu sáng để chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Ngoài ra, khi lựa chọn giải pháp phong thuỷ, bạn nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Ví dụ, ở góc Hoả, nếu thiếu hụt năng lượng Hoả, bạn có thể dùng Mộc, vì Mộc sinh Hoả. Ngược lại, nếu thừa năng lượng Hoả do có quá nhiều đèn và màu đỏ, thì bạn hãy dùng Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả), bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương để giảm bớt Hoả. Nếu thành thoạ việc thực hành phong thuỷ theo cách này, tức bạn đang đi vào phần trọng yếu của phong thuỷ, đồng thời bạn sẽ nhận thấy giải quyết mọi vấn đề theo phong thuỷ không phải là quá khó. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ tự mình vận dụng tốt phong thuỷ trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Lựa chọn vị trí ngồi mang lại may mắn

Ở nhà, văn phòng hoặc bất kỳ một môi trường nào khác, bạn nên tránh ngồi đối diện với góc bàn, góc nhọn của các vật thể chĩa vào mình. Nếu những mũi nhọn này chĩa thẳng vào bạn, thì năng lượng sát khí sẽ làm tổn thương bạn, hoặc khiến bạn kém may mắn trong ngày hôm đó.

Do vậy, khi tham dự một buổi phỏng vấn, xin việc làm hay xin học bổng … bạn không nên chọn chỗ ngồi đối diện với góc nhọn của bàn. Nếu không, có thể vận may sẽ quay lưng với bạn hoặc bạ gặp khó khăn hơn. Tốt nhất, bạn nên ngồi hướng về một trong bốn hướng thuận lợi tính theo quái số của bạn.

Định hướng chỗ ngồi khi đàm phán, thương lượng

Bạn có thể vận dụng phong thuỷ để mang lại vận may khi thực hiện việc đàm phán, thương lượng kinh doanh. Cách đơn giản nhất là chọn chỗ ngồi đối diện với một trong bốn hướng tốt nhất tính theo quái số của bạn.

Nếu trong trường hợp không nhớ hướng tốt nhất của mình, bạn có thể áp dụng trường phái phong thuỷ hình theo những hướng dẫn sau đây:

- Chọn chỗ ngồi xa nhất so với cửa ra vào.

- Không ngồi quay lưng với cửa ra vào. Trong mọi tình huống đàm phán, thương lượng bạn nên ngồi ở vị trí có thể nhìn thấy cửa ra vào.

- Không ngồi quay lưng với cửa sổ, nếu như cửa sổ không đối diện với một toà nhà kiên cố. Về mặt phong thuỷ, trong trường hợp này bạn sẽ thiếu điểm tựa, sự ủng hộ hoặc hỗ trợ.

- Tránh ngồi ngay bên dưới xà nhà nặng nề và sắc bén. Nếu có thể nên dời ghế sang chỗ khác.

- Nên chọn ghế có chỗ để tay và lưng dựa cao. Về mặt phong thuỷ, điều này sẽ giúp cho tâm trạng của bạn được ổn định và có sự hỗ trợ từ các vật xung quanh.

- Không nên ngồi ở vị trí khiến chân bạn hướng ra cửa, vì đây là hướng rất xấu.

- Cuối cùng, không chọn chỗ ngồi có vật bén nhọn hoặc góc cạnh chĩa thẳng về phía bạn.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Ong xa minh tuoi At suu, 1985 , vi tri ban lam viec, ben phai cua ra vao, co vach tuong, lung quay ve huong tay, mat nhin huong dong. Cua ra vao nhin ve huong tay . Ban cho minh hoi anh ngôi nhu vay co dung chua. Cach tinh huong la tinh lung quay ve phia huong tot hay mat nhin theo huong tot. Mong ban tu van giup . Cam on ban . Linh 0985718591
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý