Thu Minh nói gì về Hương Tràm?
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thu Minh nói gì về Hương Tràm?

19/04/2015 01:57 PM
210

Thu Minh nói gì về Hương Tràm? Toàn cảnh vụ lùm xùm liên quan đến mối quan hệ đặc biệt giữa Thu Minh và Hương Tràm.

Hương Tràm chưa đủ tinh tế để đáp trả Thu Minh

Nếu Tràm thật sự “yêu Thu Minh, tôn thờ Thu Minh”, em sẽ biết cách quan tâm người thầy của mình. Em cũng sẽ không ăn miếng trả miếng người thầy trên facebook như vậy. 

Có lẽ sau đêm Chung kết Giọng hát Việt 2012, Thu Minh sẽ không thể ngờ được có một ngày người học trò được cô dìu dắt tới ngôi vị quán quân lại viết một bức “tâm thư” dài trách móc mình. Khi đọc xong bức tâm thư này, nhiều người vẫn băn khoăn không biết Hương Tràm thật sự viết để gửi đến người thầy của mình, hay chỉ muốn gửi đến dư luận để giải thích việc “không liên lạc với Thu Minh”.

Trước đó trong một bài phỏng vấn, khi được hỏi sao không thấy có sự hỗ trợ nào từ phía HLV đối với các thí sinh, điển hình là Hương Tràm, Thu Minh trả lời: “Hương Tràm sau cuộc thi đã là người từ phía công ty Cát Tiên Sa, sau đó cũng chẳng liên lạc với Thu Minh vì biết gì mà hỗ trợ? Còn đối với một số em khác, đặc biệt là Trúc Nhân thì Thu Minh vẫn thường xuyên gặp gỡ trao đổi, tư vấn và đồng hành trong các buổi biểu diễn”.

Sau khi đọc bài phỏng vấn này, Hương Tràm đã lên facebook đăng một bức ảnh cũ và viết những dòng rất thổn thức. Bức ảnh kia rất đẹp, chụp khoảnh khắc Hương Tràm bật khóc khi Thu Minh cho em cơ hội vào chung kết. Khi đó, Thu Minh giải thích rằng cô muốn trả nợ cho Hương Tràm nên đã loại Trúc Nhân – người có số điểm cao hơn.
 

huongtram1-2775-1384400007.jpg

Hương Tràm chia sẻ đoạn tâm thư khá dài cùng hình ảnh rơi nước mắt trên sân khấu
 

Đăng quang ngôi vị Quán quân, Hương Tràm nghẹn ngào nói: “Em xin cảm ơn chị Thu Minh, không chỉ vì ngôi vị quán quân mà còn cho tất cả những gì chị đã mang đến cho Tràm. Chị dạy Tràm từ cách hát, cách sống, cách đối nhân xử thế, cách theo đuổi ước mơ... Tràm rất biết ơn người thầy vĩ đại Thu Minh”.

Từ lúc đăng quang Giọng hát Việt đến nay đã gần một năm trôi qua, Hương Tràm đền đáp lại người thầy của mình như thế nào? Khi nhận giải Cống hiến “Ca sĩ mới của năm”, Hương Tràm khóc và cảm ơn rất nhiều người, nhưng tuyệt nhiên không có tên Thu Minh.

Trở lại với sự việc hôm qua, có thể vì Hương Tràm quá nhạy cảm nên khi đọc bài phỏng vấn kia đã bị tổn thương rồi lên facebook viết một bài dài như vậy. Điều đáng nói là bức tâm thư của Tràm nói rằng yêu Thu Minh, tôn thờ Thu Minh, nhưng công chúng không thấy điều đó. Hương Tràm bóng gió về thí sinh khác, về việc nói xấu nhau trong nội bộ và kèm theo những dòng như: “Em nghĩ rằng chị hoàn toàn ý thức được việc một câu nói của mình bây giờ có sức nặng thế nào”.

Một bức “tâm thư” như vậy, Thu Minh có thể nói gì? “Qua những gì đã đọc từ những lời Tràm viết thì tôi không muốn nói gì nữa cả và sự im lặng này là điều cuối cùng tôi có thể làm cho Tràm”.

Vâng, điều cuối cùng Thu Minh dành cho Hương Tràm là sự im lặng. Hương Tràm cũng đã xoá bức ảnh và xin lỗi vì “cách cư xử của em không đúng với suy nghĩ mọi người”.

Hương Tràm năm nay mới 18 tuổi, em vào showbiz chưa lâu, em đón nhận thành công và sự khen ngợi quá sớm. Phải chăng em chưa đủ  tinh tế để nhận ra một cuộc điện thoại đến Thu Minh sẽ hay hơn là một bức thư trên mạng xã hội?

Nếu Tràm thật sự “yêu Thu Minh, tôn thờ Thu Minh”, em sẽ biết cách quan tâm người thầy của mình. Em cũng sẽ không ăn miếng trả miếng người thầy trên facebook như vậy. Tràm có thể không khôn khéo nhưng chẳng lẽ một cú điện thoại cũng khó khăn với em thế sao? Có lẽ Tràm quá đắt sô và bận rộn với những việc riêng tư khác, em không có thời gian. Nhưng Thu Minh là người đã đưa Tràm đến với thành công, em nỡ nào nói như vậy với người chị ấy?

Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Quà 20/11 của Tràm dành cho Thu Minh lớn quá.
 

Thu Minh - Hương Tràm: Căng thẳng thầy trò, vì đâu nên nỗi?

Những bức xúc qua lại giữa Thu Minh và Hương Tràm đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận, nhất là khi ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 đang cận kề.Hương Tràm và Thu Minh trong đêm chung kế Giọng hát Việt 2012
 - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Ai đúng, ai sai?

Từ chia sẻ của cựu huấn luyện viên (HLV) chương trình Giọng hát Việt 2012 Thu Minh trong một bài phỏng vấn "Bản thân Hương Tràm sau cuộc thi cũng chẳng liên lạc với tôi nên tôi biết gì mà hỗ trợ?", Hương Tràm đã viết một bức "tâm thư" khá dài trên Facebook cá nhân.

Trong bức "tâm thư" này, quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên khẳng định "Không có Thu Minh thì không thể có Hương Tràm ngày hôm nay".

Tuy nhiên, những chia sẻ sau đó, Hương Tràm lại có vẻ bức xúc khi cho rằng trong thời gian thi, hầu như những ca khúc đều do cô tự vỡ bài và tìm cách xử lí trước rồi sau đó mới đến cùng HLV vỡ bài nhưng lại bị mọi người nói là không hề biết sáng tạo, tất cả đều do Thu Minh dựng lên.

Ngoài ra, cô còn đề cập đến một nhân vật rất thân với Thu Minh và thường nói xấu cô trước mặt nữ HLV. "Người ta giỏi nịnh hơn em... Em không thể gò ép mình luôn luôn nịnh nọt để thân thiết hơn nữa với chị", Hương Tràm chia sẻ.

Hiện Hương Tràm đã xóa bức "tâm thư" này đồng thời tuyên bố "đóng cửa" trang Facebook cá nhân một thời gian. Quản lý của cô cũng cho biết Hương Tràm đã nhận ra việc trải lòng trên Facebook không chỉ không giải quyết được chuyện gì mà còn liên đới đến nhiều cá nhân khác.

Về phía Thu Minh, cô cho biết đã đọc được những chia sẻ của Hương Tràm và cho rằng đó là "hành động của một đứa con nít". "Điều cuối cùng tôi có thể làm cho Hương Tràm là sự im lặng", Thu Minh chia sẻ.

Trong khi đó, cư dân mạng có những phản ứng khác nhau trước sự việc này. Các fan của Hương Tràm đều bênh vực thần tượng của mình và cho rằng những bức xúc của cô gái 18 tuổi này có thể thông hiểu được.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng thái độ của Hương Tràm là "vô ơn", "không biết tôn trọng thầy của mình"...

Người liên quan nói gì?

Liên quan đến việc này, Trúc Nhân - thí sinh được Thu Minh nhắc đến trong bài phỏng vấn và được cho là "nhân vật" mà Hương Tràm đề cập trong "tâm thư" của cô - cho biết: "Mọi câu hỏi liên quan tới Hương Tràm thì em sẽ không trả lời gì hết".

Tối 13.11, khá nhiều thí sinh Giọng hát Việt mùa đầu tiên đã chia sẻ quan điểm của mình về vụ việc này. Đa số đều cho rằng Hương Tràm không nên cư xử như vậy với "người thầy" của mình. Tuy nhiên, hầu hết các thí sinh sau đó đều đã xóa status (trạng thái) của mình ngay sau khi đăng và từ chối bình luận về vụ việc khi Thanh Niên Online liên hệ.

Giọng ca Phú Luân, cựu thí sinh trong đội Thu Minh, chia sẻ: "Gia đình nào cũng sẽ có những mâu thuẫn, đại gia đình đội Thu Minh cũng thế. Cái quan trọng là chúng ta có hiểu và để mọi chuyện qua đi một cách tốt đẹp hay không. Hy vọng mọi thứ sẽ được giải quyết và chúng ta vẫn sẽ gắn bó với nhau như ngày xưa...".
 Hương Tràm trong vòng tay của HLV Thu Minh ở vòng Giấu mặt, Giọng hát Việt  mùa đầu tiên - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Sáng 14.11, ông Nguyễn Quang Minh - Tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa - nói với Thanh Niên Online: "Đây chỉ là chuyện cá nhân giữa hai thầy trò, bức xúc tình cảm với nhau một chút thôi. Bản thân tôi thấy Thu Minh nói như vậy thì cũng không có gì. Tôi nghĩ nếu họ ngồi lại với nhau một chút thì mọi việc sẽ tốt hơn. Nghệ sĩ là vậy, nhạy cảm và dễ tổn thương lắm. Cả hai thầy trò đều quá cảm tính".

Ông Minh cũng được nhắc tên trong bức "tâm thư" mà Hương Tràm tải lên trang Facebook cá nhân.

Hậu trường "rối ren"

Những chuyện xích mích, mâu thuẫn chỉ có người trong cuộc mới rõ. Tuy nhiên, khi Giọng hát Việt mùa đầu tiên diễn ra, trong hậu trường đã râm ran về chuyện thầy trò Thu Minh - Hương Tràm "cơm không lành, canh không ngọt".

Mọi chuyện chỉ khép lại khi Hương Tràm đăng quang ngôi vị quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên và người được cho là có công lao to lớn nhất không ai khác là Thu Minh. Cả hai thầy trò đều dành những lời tốt đẹp về nhau trên báo chí.
 Thu Minh đến mừng Hương Tràm khi cô ra mắt sản phẩm đầu tay - Ảnh: T.L

Tuy nhiên, đến liveshow Dấu ấn diễn ra hồi tháng 8 vừa qua, Thu Minh cũng chỉ mời các học trò nam song ca với mình. Trong khi đó, Hương Tràm lặng lẽ ngồi dưới hàng ghế khán giả.

Thời gian sau này, Thu Minh và Hương Tràm rất hiếm khi song hành cùng nhau kể cả trong các sự kiện lẫn trong các sản phẩm âm nhạc. Dù rằng giọng ca 18 tuổi này vẫn đi hát, ra sản phẩm đều đặn, nhưng là dưới sự hỗ trợ của người quản lý và Công ty Cát Tiên Sa. Vụ việc lần này cũng giống như giọt nước tràn ly, hé mở những căng thẳng giữa hai thầy trò.

Chuyện quan hệ thầy - trò rạng nứt cũng từng xảy ra khá nhiều trong giới showbiz, chẳng hạn như mối quan hệ giữa Á quân Vietnam’s Next Top Model mùa đầu tiên Tuyết Lan và giám khảo Hà Anh; giữa Ngô Kiến Huy, Trương Quỳnh Anh và Thanh Thảo...

Những người ngoài cuộc khó lòng thấu hiểu hết mọi uẩn khúc trong câu chuyện, nhưng xưa nay, dân Việt ta vốn xem trọng truyền thống Nhất tự vi sư, bán tự vi sư (Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy)...
 

Thu Minh lên tiếng trước những lời tố của Hương Tràm


Thu Minh cho biết sự im lặng là điều cuối cùng cô có thể làm cho Hương Tràm lúc này, sau khi nghe cô học trò 'tố ngược' mình.

Sau cuộc thi The Voice, đặc biệt trong các đêm nhạc của Thu Minh như liveshow Dấu ấn hay đêm nhạc ủng hộ miền Trung mới đây, có sự tham gia của rất nhiều học trò cũ như Xuân Sơn, Trúc Nhân, Gia Bảo…

Tuy nhiên, chương trình lại vắng mặt quán quân Hương Tràm – người được Thu Minh ưu ái và dành nhiều tâm huyết để chiến thắng trong cuộc thi
The Voice mùa đầu tiên.

Thắc mắc trước sự 'xa cách' này, mới đây, trong một bài trả lời phỏng vấn, nữ ca sỹ Thu Minh khi được hỏi có phải đang dần buông tay Hương Tràm sau khi đăng quang, cô đã trả lời:

'Bản thân Hương Tràm sau cuộc thi cũng chẳng liên lạc với tôi nên tôi biết gì mà hỗ trợ? Với cả sau cuộc thi đôi lúc cái bóng của HLV quá lớn lên chiến thắng của Tràm cũng sẽ là áp lực cho em để chứng tỏ bản thân với mọi người.

Vì vậy hãy cứ để em tự đứng trên đôi chân của mình. Riêng với các em khác đặc biệt là Trúc Nhận, chúng tôi vẫn thường xuyên gặp gỡ trao đổi, tư vấn và cùng đồng hành trong các buổi biểu diễn'.Thu Minh lên tiếng trước những lời tố của Hương Tràm
Tâm thư của Hương Tràm bị cư dân mạng 'ném đá'.

 
Câu trả lời của Thu Minh tưởng như rất bình thường và dễ hiểu thì ngay lập tức Hương Tràm lại có những phản ứng gay gắt trên mạng xã hội.

Cô gái 18 tuổi viết một tâm thư rất dài để biện minh cũng như tiết lộ khá nhiều bí mật trong suốt quá trình làm việc với Thu Minh trong cuộc thi The Voice.


Ngay sau khi những dòng chia sẻ của Hương Tràm về Thu Minh được đăng tải, cô nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả.

Theo đó, phần đông không đồng tình với cách hành xử được cho là nông nổi và bồng bột của nữ ca sỹ 18 tuổi đến từ Nghệ An.

Nhiều ý kiến cho rằng Quán quân The Voice 2012 nên gửi riêng tâm thư cho huấn luyện viên của mình thay vì đăng tải trên trang cá nhân, hay việc Hương Tràm tố Thu Minh nhận hết công sức khi dựng bài cho cô cũng bị cho là xấc xược, vô ơn.


Thu Minh lên tiếng trước những lời tố của Hương Tràm
 
Trong khi dư luận khá quan tâm về những phản hồi 'con nít' của Hương Tràm thì Thu Minh lại tỏ ra bình tĩnh. Cô không bức xúc hay nóng nảy về học trò của mình.

Nữ ca sỹ Đường cong cho biết nhiều bạn bè trong giới đã tức giận gửi link và yêu cầu cô đọc gấp. Thu Minh nói sau khi đọc xong, cô chỉ biết cười, không biết phải nói gì hơn.

Tuy nhiên, với một người lớn, Thu Minh chọn cách im lặng và không muốn đôi co với Hương Tràm để mọi việc đi quá xa.


'Tôi chẳng có gì để nói hết. Tôi không muốn nói qua nói lại. Thôi thì em ấy nói sao cũng được cả. Tôi chỉ không ngờ rằng với câu hỏi của phóng viên đó và tôi trả lời hết sức bình thường lại bị giật title là 'cắt đứt liên lạc', nghe hơi nặng nề và trầm trọng hóa mối quan hệ quá.

Tuy nhiên, qua những gì Hương Tràm viết tôi không muốn nói thêm gì nữa và sự im lặng là điều cuối cùng tôi có thể làm cho Hương Tràm bây giờ'
– Thu Minh nói ngắn gọn.


Cô cũng nói thêm, hiện tại, cô đi diễn tỉnh và bận rộn với những công việc riêng nên không muốn quan tâm đến những ồn ào không đáng có này.

(St)


Gia đình ca sĩ Thu Minh
Ngắm nhà mới triệu đô của Thu Minh
Những hình ảnh phản cảm của Thu Minh
Lý Nhã Kỳ không thể giàu hơn Thu Minh?
Thu Minh đang theo con đường của Jennifer Phạm
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý