Bé bị lở miệng

seminoon seminoon @seminoon

Bé bị lở miệng

18/04/2015 10:41 AM
1,160Nguyên nhân:

Trẻ em hay bị lở miệng theo nhiều dạng, dạng nào cũng làm cho trẻ đau, mặc dù đa số lở miệng là vô hại. Các vết lở miệng áptơ thường nhỏ, trắng tươi và xuất hiện trên lưỡi, trên lợi hay lớp niêm mạc trong miệng. Những vết lở miệng có thể làm đau đến độ trẻ sẽ ngại ăn. Các vết lở này đôi khi gắn liền với tình trạng căng thẳng và có thể phát ra hàng loạt trong một thời kỳ đặc biệt, chẳng hạn có điều lo âu lúc tựu trường. Lở miệng do chấn thương thì vết lớn hơn, và thường khởi đầu là một mảng đau trong má, có thể là sau tổn thương do răng cắn phải má hoặc do cọ xát vào một cái răng xù xì. Vết lở lớn thành một vết lõm màu vàng làm đau. Vết lở liền da rất chậm và dù có chữa trị thế nào đi chăng nữa, cũng mất 10 - 14 ngày mới lành hắn. Những vết rộp trắng, làm đau ở vòm miệng, trên lợi răng và bên trong má có thể là hậu quả của một bệnh nhiễm trùng nguyên phát do siêu vi trùng mụn rộp. Những vết rộp trắng giống như tàu hũ có thể là dấu hiệu nhiễm nấm đẹn (tưa).

Các vết lở miệng hiếm khi nghiêm trọng, nhưng vì chúng làm trẻ đau nên có thể gây trở ngại cho việc ăn uống của trẻ.

Nhận biết:

- Những vùng nhỏ niêm mạc nhô lên, trắng tươi, làm đau ở bất kỳ chỗ nào trên lưỡi, trên lợi hoặc lớp niêm mạc lót khoang miệng.

- Vùng đỏ rộng có khoảng giữa màu vàng, đặc biệt ở bên trong má.

- Những đốm trắng giống như rộp bên trong miệng, đôi khi kèm theo sốt.

- Trẻ biếng ăn vì đau miệng.

Những việc bạn nên làm:

- Cho trẻ ăn thức ăn lỏng để trẻ bớt phải nhai trong thời gian các vết lở còn làm cho trẻ đau. Hãy cho trẻ hút bằng một cái ống hút, nếu trẻ thích.

- Chớ cho trẻ ăn bất cứ thức ăn mặn hay chua nào. Thức ăn này sẽ làm cho trẻ đau thêm, có thể dẫn tới tổn thương lớp niêm mạc lót miệng và môi, và đôi khi dẫn tới lở loét.


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Con tôi bị lỡ miệg và nỗi nhiều hạt nhỏ trên mặt,có fải do bị nóng? Neu vậy thi nen cho trẻ ăn loại trái cây nào?con tôi 11thág tuổi và được 9kg.
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
khi be bi lo mom co mot vet do trong vom hong be khoc nhieu lam xin hoi cach chua cho be mau khoi
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
con em duoc bay thang tuoi be bi lo may vet do trong mieng .em phai lam j ho tre mau lanh
Bé bị lở miệng sẽ rất khó chịu trong người. Bạn nên cho bé súc miệng kĩ sau khi ăn hoặc uống. Bạn có thể ra hiệu thuốc mua 1 tuýp thuốc bôi vào vết lở để cho vết lở mau lành hơn. Hiệu thuốc nào hầu như cũng có đấy. Cho bé uống nhiều nước và ăn nhiều đồ mát nhé bạn, chú ý là mọi thức ăn của bé đều phải được băm, xay, nấu kĩ để bé không bị đau khi ăn. Chúc bé mau khỏe!
con tôi 3 tuổi,bi bênh lở miệng ,sốt thương xuyên 37.0c -39.0c liên tiep 4-5 ngay nay , xin hởi dung thuốc gi ,cháu dang năm viên gia dinh tôi lo lăng lăm
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
be bi lo mieng va sot khong 39.0c lam the nao de het
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
bac si cho hoi chau toi co mot dom trang duoi luoi nhung no khong dau sot , truoc khi do no da bi no mieng . mun do cung duoc lau khong lan , hoi bac si chau toi bi benh j a
Không biết bé nhà bạn bao nhiêu tuổi rồi? Bạn cho bé đi khám xem thế nào nhé. Dỗ cho bé ăn đồ mát và uống thuốc hạ sốt thôi
chau toi co mot dom trang duoi luoi nhung no khong dau xot nhu no meng. mun day cung ,au chua lan,thua bac si chau toi co bi lam sao khong nam sao khong a
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Bạn nên cho bé đi khám sớm để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị nhé
Chào bác si˜ con tôi được 10tháng be´ bị lở miệng cổ họng hơi đỏ vậy làm sao để chữa hết cho be´ ạ....cảm ơn bác si˜
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý