Yêu xa
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Yêu xa

18/04/2015 10:39 AM
491

Yêu nhau rồi chia tay, có thể vì lí do nào đó: không hợp nhau, hoàn cảnh gia đình không tương xứng, hoặc do công việc buộc phải xa cách, cũng có thể là một trong hai người đi du học… nhưng hai người vẫn còn tình cảm, vẫn còn giữ gìn tình yêu với người đi xa hoặc người ở lại … tất cả đều được coi là yêu xa. Tuy nhiên, thông thường, nói đến yêu xa là nói đến tình yêu của những người đang yêu nhau mà xa cách, chủ yếu do một người đi du học hoặc đi làm xa.

Kèm theo sự xa cách, không hoặc ít có cơ hội gặp nhau là bao nhiêu những cung bậc tình cảm kèm theo.

Yêu xa là sự trông ngóngngày đêm.

Yêu xa là nhớ đến mòn mỏi.

Yêu xa là những khoảnh khắc tủi thân và oà khóc vì cần một bờ vai nhưng không thấy.

Yêu xa là những lức thương nghẹn lòng mà không thể ở bên để chia sẻ chia chút ấm hơi. Không dám nhắc đến những nhớ thương, sợ thươngtrào thành nước mắt.

Yêu xa là những cái nắm tay, xa những vòng ôm, xa môi hôn và xa cái nồng nàn của mùi hương quen trên tóc.

Yêu xa là đôi khi đi ngoài phố nhìn người ta đi bên nhau hạnh phúc, trao nhau những ánh nhìn ấm áp mà bỗng cảm thấy tủi thân, ghen tỵ, them một cái siêt tay tiếp thêm can đảm.

Yêu xa chỉ bằng những lời nói, chỉ bằng những cú điện thoại ngắn ngủi.

Yêu xa là những phút vui thật là vui khi nhìn thấy số điện thoại người kia đang gọi.

Yêu xa là nhớ thương. Là mỏi mòn. Là cần một bờ vai tựa nương. Là cần một vòng tay ôm, xua đi tủi hờn.

Yêu xa, biết bao điều để nói…

Để nuôi dưỡng tình yêu đó, mỗi người có một cách thức riêng. Nhưng có những điều chung mà bất cứ ai rơi vào trường hợp này đều cố gắng giữ gìn.

1-Giữ liên lạc thường xuyên bằng mọi cách.Bạn có thể nhắn tin,gọi điện hoặc internet


2-Hãy luôn chế biến được những gia vị tình yêu mới và bất ngờ.Một bức thư tình viết tay (trong thời đại “email tình yêu” này thì thư tay lại thành 1 thứ rất xa xỉ),1 đoạn băng ghi hình của bạn,những món quà bạn tự làm…tất cả chỉ để nói rằng bạn rất yêu người ấy.


3-Giữ vững lòng tin.Lòng tin là điều kiện bắt buộc và quan trọng khi yêu xa.Nếu ngày nào cũng ôm gối nghi ngờ không hiểu bây giờ anh/cô ấy đang làm gì,với ai,ở đâu thì bạn sẽ tự đẩy mình vào nhà thương điên đấy.


4-Hãy thành thật với tình cảm của mình.Nếu cảm thấy mình đã thay đổi thì nên nói thẳng.Như thế sẽ tốt hơn cho cả 2 và giải phóng cho nhau để kiếm tìm 1 tình yêu thích hợp hơn.


5-Và nhớ rằng bạn đang yêu.Chắc chắn sẽ có những lúc bạn mệt mỏi và chuẩn bị đầu hàng.Điều bạn nên làm trong những phút nhạy cảm đó là hãy tự hỏi lại bản thân tại sao bạn chọn lựa yêu xa như vậy.Nếu câu trả lời là vì tình yêu thì tôi tin rằng các bạn sẽ vượt qua được.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Có cách nào để biết thật ra họ có yêu thật lòng mình ko ạ! Hai người ở khoảng cách xa nhau.mong các anh chị giúp em với:-|
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
mình cũng có người yêu đi xa đây bạn, người yêu mình sinh năm 88 còn mình năm 90, tụi mình đã yêu nhau năm nay là năm thứ 3 rôi và anh ấy đang đi làm bên hàn quốc, đó là một khoảng cách rất lớn phải không bạn, tưởng trừng như tụi mình sẽ khó vượt qua, nhưng không phải vậy, anh đi xa nhưng tình cảm của anh giành cho mình không một chút thay đổi và lừa rối, anh quan tâm tới mình bằng tất cả những gì anh có, thời gian rảnh của anh là để hỏi thăm mình,động viên và an ủi mình,đi làm về muộn mấy thì muộn và bận đến cỡ nào anh vẫn giành thời gian cho mình...và quan trọng hơn là bạn nên có niềm tin ở người mình yêu...mình tin người yêu mình bạn ạ, khoảng cách chỉ khiến tụi mình yêu nhau hơn thôi...năm nay mình tốt nghiệp ra trường, vừa tròn 3 năm anh đi,dự định cuối năm anh về tụi mình sẽ cưới.
cái đậy thì mình chịu thôi.mình cũng yêu thật lòng một cô gái mà suốt hơn 3 năm ko gặp mặt.mình cũng chẳng biết cô ấy có yêu mình thật lòng ko nữa.mình chỉ bạn một cách là tận dụng mọi cơ hội để được trò chuyện cùng ng.ấy thì mới bít đc
co tim duoc dich thuc o mot noi xa..........
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Hãy chỉ nghĩ tới 1 vài từ này thôi:duyên và lòng tin
2 đứa mình là người bắc, học xong người yêu mình vì tương lai của 2 đứa vào nam lập nghiệp liệu học xong mình có nên theo a ấy vào nam không, gia đình mình thì không đòng ý cho mình vào
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Nếu đã chắc chắn về tình cảm và đủ quyết tâm thì bạn nên vào! Chúc 2 bạn hạnh phúc!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý