Thụ tinh trong ống nghiệm
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thụ tinh trong ống nghiệm

18/04/2015 10:39 AM
361

Có nhiều bước khó khăn và phức tạp cần được tính toán để có được em bé; có trứng tốt; trứng được thụ tinh với tinh trùng khoẻ mạnh; cóít nhất một phôi đậu được trong tử cung; thai đủ tháng và sinh được em bé mạnh khoẻ.

Đảm bảo có trứng tốt

Nhằm mục đích đạt được khả năng thụ thai tối đa với phương pháp IVF, một lúc phải lấy được nhiều trứng để cho thụ tinh. Bình thường một chu kỳ chỉ có một trứng rụng. Vì thế, ít ngày sau khi bạn sạch kinh cần phải kích thích để buồng trứng sản xuất nhiều hơn một trứng. Bạn sẽ được cho thuốc kích thích để buồng trứng sản xuất nhiều hơn một trứng. Bạn sẽ được cho thuốc kích thích buồng trứng, ví dụ như clomiphene hay hMG (human menopausal gonadotropin), để buồng trứng cho nhiều trứng cùng một lúc. Trong tuần lễ kế tiếp hoặc sau đó, bạn sẽ phải đến bác sĩ chữa vô sinh để theo dõi hàng ngày bằng siêu âm sự phát triển của trứng. Trứng tăng trưởng dần thì nang chứa trứng cương lên, tiết ra càng nhiều oestrogen. Xét nghiệm máu thấyoestrogen tăng lên, siêu âm hằng ngày đo được chính xác sự phát triển của nang trứng và sự di chuyển của nó.

Lấy trứng

Khi trứng sắp rụng, bạn phải đến bệnh viện để được siêu âm hoặc soi ổ bụng để lấy trứng trưởng thành rồi cho thụ tinh với tinh trùng của người chồng.

Hướng dẫn bằng siêu âm

Dùng hình ảnh siêu âm để hướng dẫn ống thông lấy trứng là phương pháp an toàn hơn phương pháp soi ổ bụng. Công việc này được tiến hành dưới ánh đèn và gây tê tại chỗ, và chỉ mất vài tiếng đồng hồ thay vì phải canh suốt đêm như trong kỹ thuật soi ổ bụng.


Soi ổ bụng

Đây là kiểu giải phẫu có vết mổ nhỏ như lỗ khoá. Kính soi ổ bụng là một ống kính nhỏ và mỏng đưa vào trong khung chậu để quan sát và dùng ống thông có lỗ để thu nhận trứng chín. Trong khi gây tê, người ta chích vào ổ bụng hơi carbon dioxid để tách các cơ quan ra cho nhìn rõ được. Đưa kính soi ổ bụng qua một vết mổ nhỏ ở rốn và thu nhận trứng thật cẩn thận bằng ống thông.


Lấy trứng trưởng thành

Dùng siêu âm để nhìn rõ cơ quan sinh sản, bác sĩ đưa một ống thông nhỏ có lỗ từ âm đạo qua tử cung dọc theo ống Fallop, đến chỗ trứng chín và nhẹ nhàng hút trứng vào ống thông.


Đưa trứng vào cơ thể

Khi trứng và tinh trùng đã phối hợp bên ngoài cơ thể, trứng thụ tinh được đưa vào cơ thể bằng một ống mỏng qua ngã âm đạo để làm tổ tử cung.


Xác nhận sự thụ thai

Sau khi trộn trứng với tinh trùng của người chồng được 18 giờ, người ta quan sát dưới kính hiển vi xem có trứng nào thụ tinh không. Bình thường không phải tất cả các trứng đều thụ tinh và phát triển thành phôi mà chỉ có 2hay 3 trứng. Trứng thụ tinh được ủ trong 48 giờ hoặc hơn, là thời gian chúng phân bào thành 2 hoặc 4. Khi chắc chắn không có dấu hiệu bất thường, nhiều nhất là 3 phôi sẽ được chuyển vào tử cung.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
De chuan bi tot cho viec thu tinh ong nghiem , nguoi me can lam nhu the nao cho tot nhat
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Đinh nghiệm để thành công sau khi đặt phôi Đông lạnh
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Minh moi chuyen phoi ngay 27/3 dc 10 ngay roi thu que chua thay j , Minh lo qua k biet dau thai k , co ban nao giong minh k cho Minh biet voi, cam on các ban
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
minh cung giong ban .nhung minh vao ngay 1.4 .minh cung io qua
Bạn ơi cho mình hỏi vợ chồng mình đã sinh được 2 cháu rồi nay chồng mình đã 53 tuổi mình thì 43 vấn muốn sinh thêm một e bé nữa bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.Vậy bạn cho mình hởi trước khi thụ thai trong ống nghiệm mình phải làm những xét nghiệm gì?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý