Âm vật
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Âm vật

18/04/2015 10:39 AM
1,135

Con người là cơ thể sống cao cấp nhất và phức tạp nhất, trong hoạt động của con người thì tình dục là hoạt động phức tạp nhất. Lênin đã từng chỉ ra rằng: Đời sống con người gồm ba phần lớn, đó là: đời sống vật chất, đời sống tinh thần và đời sống tình dục. Tại sao Lênin coi đời sống tình dục là một mặt riêng lẻ ngang hàng với sinh hoạt vật chất và tinh thần. Bởi vì nó không chỉ đơn thuần là hoạt động tâm lý mà nó liên quan đến cả hai yếu tố thể xác và tâm hồn của con người, nó còn chịu ảnh hưởng của văn hóa xã hội, của quan hệ xã giao, các mối quan hệ này gây ảnh hưởng đan chéo qua lại trong cuộc sống của từng người. Nó quyết định vấn đề duy trì nòi giống, nhưng không bó hẹp trong khuôn khổ duy trì nòi giống, mà còn mang ý nghĩa giao lưu tình cảm và hưởng lạc.

Như vậy, nếu chúng ta chỉ chọn ra một vài bộ phận có liên quan đến sinh hoạt tình dục để giới thiệu, thì hóa ra đặt vấn đề một cách kém thông minh và quá đơn giản hay sao? Hoặc giả tách riêng âm vật ra để mổ xẻ phân tích phải chăng càng không thỏa đáng? Có điều chúng tatin chắc rằng làm như vậy cũng có mặt tốt của nó. Tục ngữ vẫn nói “Nêu một vấn đề để thấy được nhiều vấn đề” nói cách khác, đi sâu nghiên cứu một phần rất nhỏ của sự vật để từ đó phát hiện ra giá trị và ý nghĩa của toàn cục. Huống hồ, cả hệ thống các bộ phận có sự phối hợp chức năng rất hài hòa, nhưng từng bộ phận vẫn có thể phát huy tác dụng riêng lẻ. Ví dụ, không cần có sự điều phối của đại não mà trái tim vẫn đập, cơ bắp co bóp không cần qua sự chỉ huy trực tiếp của bộ thần kinh. Nếu ta tách riêng kích thích tố ra khỏi tuyến bài tiết thì nó vẫn có sức sống của riêng mình.

Đã hẳn chức năng sinh dục là một hoạt động tự nhiên, nhưng nếu để cho nó diễn biến tự nhiên thì rất ít khi đạt được mức độ hoàn mỹ. Ví dụ cao trào tình dục là mục tiêu để cho cả hai phía cùng phấn đấu vươn tới thì ngay như ở Mỹ, một nước mà kiến thức về tình dục được phổ biến rộng rãi, vẫn ít nhất có một nửa số phụ nữ chưa hề đạt được cao trào khi “yêu”. Trong đó có 10% chị em chưa hề biết mùi cao trào dưới bất kỳ hình thức nào. Huống chi ở nước ta, giáo dục tình dục còn ở trạng thái rất thấp kém, thì số chị em rơi vào tình huống này chiếm tỉ lệ càng cao hơn. Một số bản báo cáo cho biết, quá một nửa số chị em chưa hề nếm mùi cao trào tình dục dưới bất kỳ hình thức nào, một số khác thì rất khó đạt được cao trào, hoặc đời sống tình dục không hài hòa hoặc không thỏa mãn, số người này đành tạm vừa lòng với mình. Nếu nhìn từ động cơ duy trì nòi giống thì nam giới đạt đến cao trào phải xuất tinh trong âm đạo, còn phụ nữ cho dù chưa hoặc không đạt đến cao trào vẫn có thể thụ thai như thường. Có thể đây cũng là một nguyên nhân khiến người ta xem thường vấn đề cao trào tình dục của phụ nữ. Xét thấy Âm vật có một tầm quan trọng rất lớn để phụ nữ đạt đến cao trào, cho nên chúng ta cần tìm hiểu nghiêm túc về nó

1.Giải phẫu cấu tạo âm vật

Ngay từ trong văn hiến cổ đại, âm vật đã được miêu ta, người ta gọi nó là âm hạch, mồng đốc, hạch nhân, là hạt ngọc, con chuột, phím đàn, nếp gấp, lưỡi gà, hạt đậu, hạt lạc v.v… nhưng không mấy tài liệu trình bày được đầy đủ công năng của nó.

Âm vật có cùng nguồn gốc với dương vật, chỉ khác là không có kết cấu bọt quanh niệu đạo mà thôi. Vị trí của âm vật nằm ở chóp đỉnh, nơi gặp nhau của hai cánh môi nhỏ. Âm vật chia làm ba phần, nhô ra phía trước gọi là mũi âm vật, phần giữa gọi là thân âm vật. Phần sau gọi là chân âm vật, vị trí của âm vật có liên quan đến chỗ đứng của chân âm vật tại điểm khởi đầu của khớp nối xương với cung chậu và cự ly của nó với của niệu đạo, nhưng đứng về mặt giải phẫu, thật khó mà chỉ ra được chân âm vật bám vào điểm nào trên mối liên kết ở mép trước xương cung chậu. Cũng rất khó mô tả mối quan hệ giữa điểm này với miệng niệu đạo, bởi vậy ý nghĩa về mặt lâm sàng còn chờ xác định thêm.

Mũi âm vật rất nhỏ, rộng và dài đều vào khoảng 2 – 4mm. Nhưng ở người này và người kia khác nhau rất lớn, kể cả có đường kính rộng đến 10mm vẫn được coi là bình thường. Mũi và thân có độ lớn tỷ lệ thuận với nhau, có nghĩa là nếu thân dài và nhỏ thì mũi cũng mảnh, nếu thân to và ngắn thì mũi lớn hơn, cũng đôi khi tạo thành tỷ lệ nghịch. Mũi âm vật thường lộ ra ngoài vỏ bao, tập trung rất nhiều đầu dây thần kinh cảm giác, được coi là nhậy cảm nhất. Kể cả mũi và thân thì có độ dài từ 20 -25mm, thân âm vật được tạo thành bởi hai tổ chức bọt không hoàn toàn tách khỏi nhau, bề ngoài của nó được bao bọc bởi tổ chức bọt giống như ở dương vật nằm dưới lớp màng màu trắng. Màng trắng bên ngoài tổ chức bọt có một khối lượng khá lớn các bó sợ cơ với sức đàn hồi rất mạnh. Cũng có thể trượt rất xa. Màng gồm những sợi cơ này tụ họp nhau theo dọc bề mặt giữa các tổ chức bọt đồng thời tạo thành tấm ngăn cách mành sợi, giữa hai tấm bọt có các mạch máu giao lưu.

Hai phía tổ chức bọt của âm vật duỗi dài về phía sau rồi tách ra thành chân âm vật, hai chân ở hai bên bám vào điểm đỡ của xương chậu và điểm đỡ phía dưới của xương cung chậu. Nhưng điểm chính cụ thể thì ở mỗi người một khác, hệ thống cố định âm vật không những giữ chức năng chân âm vật mà còn có tác dụng như sợi dây bền chắc để treo âm vật, mà ở đầu phía trên thì phần dây và màng ngăn ở giữa dính vào bề mặt khớp nối của xương cung chậu. Vị trí cụ thể có thể giao động trong khoảng mép trên và mép dưới. Vì ở mỗi người một khác, còn ở đầu kia thì nó nối liền với phần đế của thân âm vật và màng trắng ở giữa chân âm vật. Chiều dài của chân âm vật vào cỡ gấp hai lần thân âm vật đường kính cũng to hơn nhiều, chân âm vật có vai trò quan trọng khi âm vật cương cứng lên. Vì có một hệ cơ nhỏ bám vào trên chân âm vật, ngoài ra nhờ tổ chức bọt trên xương chậu bắt đầu từ điểm đỡ xương chậu hai bên và chấm dứt ở chân âm vật.

Mặt lưng của thân âm vật được che phủ bởi da bọc âm vật, một số trường hợp, bao da này bọc luôn cả mũi âm vật, ở đoạn trước của môi nhỏ hình thành mỗi bên hai nếp gấp ở bên ngoài và bên trong. Ở mặt ngoài, nó tạo thành bao da của âm vật ở chỗ gặp nhau trên mặt lưng, còn ở phía trong, nó hợp với mặt đối diện tạo thành dây đeo âm vật tại vị trí phía dưới âm vật, phần trên nối liền với âm vật.

Độ lớn của âm vật có lẽ được quyết định bởi nhân tố di truyền và kích thích tố nội tiết, hình dạng bên ngoài của nó có liên quan đến tình hình phát dục của các tổ chức lân cận, phần da ở đầu âm vật, da bọc ngoài cũng như môi nhỏ thường có hiện tượng xuất hiện nếp nhăn, phình to hoặc tụ máu mãn tính do sinh hoạt tình dục nhiều gây ra, nhưng riêng tổ chức bọt thì không hề có phản ứng gì. Một số người đinh ninh rằng, nếu phụ nữ thủ dâm thì sẽ làm cho âm vật nở to, thực ra thì nói như vậy không hề có căn cứ gì cả. Ngược lại, nhiều người đàn ông thường lo rằng nếu thủ dâm nhiều thì sẽ làm cho dương vật teo lại hoặc ảnh hưởng sự phát triển bình thường của nó, cũng hoàn toàn thiếu căn cứ như thế.

Cách điều khiển của hệ thần kinh đối với âm vật cũng tương tự như đối với dương vật, có điều trên bề mặt của âm vật dây thần kinh rất mảnh, đồng thời cũng là nhánh thần kinh sâu nhất trong cả vùng hạ bộ. Nó tận cùng ở mũi âm vật và các đầu dây thần kinh trong tổ chức của bọt âm vật. Chung quanh mũi âm vật và tổ chức bọt, các dây thần kinh được bố trí theo từng lớp từ trên xuống dưới không theo một quy luật nhất định, trong đó các điểm mút hình vòng có mật độ tập trung lớn nhất ngay trên mũi âm vật. Những điểm mút hình vòng này có liên quan mật thiết đến vấn đề cảm nhận kích thích thông thường, cảm giác được cung cấp có liên quan đến đường dây thần kinh cột sống, đến cơ quan cảm giác đầu cuối cũng như độ lớn của cơ quan đó, kể cả tốc độ truyền dẫn của dây cũng có liên quan đến đương kính của dây.

Máu để cung cấp cho âm vật được chuyển tới qua nhánh động mạch ở phần bên trong bộ phận sinh dục. Có động mạch ở lưng âm vật, động mạch này chủ yếu được dùng để cung cấp máu cho mũi và thân âm vật, ngoài ra còn động mạch cầu để cung cấp máu cho cầu tiền đình, động mạch sâu thì cung cấp máu cho chân âm vật, các động mạch chạy vào trong tổ chức bọt gồm động mạch xoắn ốc, nó khống chế lượng máu chạy vào quá nhiều chặng vòng vo cuối cùng đổ vào các khe hang chứa máu của tĩnh mạch, nó kiêm luôn chức năng mang chất dinh dưỡng cho động mạch nhánh, những mạch máu này rất mảnh và lưu lượng máu rất nhỏ. Cung cấp vừa đủ lượng thức ăn cho nhu cầu bản thân. Giống như trong dương vật, giữa tĩnh mạch va động mạch cũng có các hào thông nhau. Tĩnh mạch cầu, tĩnh mạch thể bọt và tĩnh mạch sâu có cùng một nhiệm vụ là gom máu từ cầu tiền đình và thể bọt biển rồi vận chuyển trở về đổ vào tĩnh mạch chính ở phần trong âm hộ hoặc các tĩnh mạch nhánh khác.

Sở dĩ âm vật phình to, cứng lên được chẳng qua là nhờ lượng máu từ động mạch (chủ yếu là động mạch xoắn ốc) đổ vào ngày càng nhiều khi đó các giao thông giữa động mạch và tĩnh mạch bị bịt chặt làm cho máu bị chặn đứng không trở về tĩnh mạch được. Cơ cấu khống chế lượng máu đổ vào cũng như chảy ra khỏi âm vật hết sức tinh vi, phức tạp và độc đáo. Khác hẳn với lục phủ ngũ tạng khác ở trong cơ thể, nó chỉ giống dương vật mà thôi. Động mạch chính và tĩnh mạch sâu ở lưng âm vật cũng như các mạch nhánh của nó có thành phần cơ trượt ngang nhiều hơn hẳn so với mạch máu ở các vùng khác, nhất là các tĩnh mạch, cũng giống như động mạch. Cách phân obos của cơ vòng và cơ dọc của mạch máu cũng như những nơi khác. Đáng chú ý nhất là trong các động mạch nhánh của âm vật có một dạng đệm được cấu tạo bằng những bó sợi cơ chạy dọc dưới da, phía trên được được phủ một lượt tế bào hình sợ dài, còn vỏ bọc phía ngoài lại là một lớp tế bào thượng bì cơ, nhìn qua giống như những túi nhỏ, nhưng không có những bó sợi cơ, lớp ngoài cũng là nền của những tế bào hình sợi vòng. Kết cấu này hoàn toàn giống với các mô đệm trong động mạch dương vật, người ta gọi nó là các múi hình cầu. Các múi hình cầu này thường được bố trí ở hai bên vách của động mạch đối xứng với nhau, cá biệt cũng có chỗ bố trí thành hàng thưa thớt hoặc riêng lẻ, có chỗ lại xép thành từng dãy kề nhau dày đặc, khi nào các sợi cơ vòng của nền cũng như các khía hình cầu này co thắt thì có tác dụng làm cho mạch máu bị thu hẹp, từ đó giảm đột ngột lượng máu chảy vào. Trường hợp ngược lại, thì làm cho mạch máu giãn nở ra và lượng máu chảy vào tăng nhanh.

Về cơ bản, tổ chức bọt của âm vật cũng giống như tổ chức bọt của dương vật, đều được cấu thành bởi các hang và các túi, các sợ dây thần kinh tỏa ra chi chít trong các túi gây tác dụng khống chế và điều chỉnh, nếu ta đặt tổ chức bọt dưới kính hiển vi để quét và phóng đại, thì ta sẽ thấy các hang và túi tỏa ra muôn ngả đan cài, xem kẽ với nhau, to nhỏ không đồng nhất, gây cho ta cảm tưởng như lạc vào khu rừng rậm nhiệt đới. Hệ thống dây chằng chia ra hai loại là loại cơ và loại sợi. Nó bao gồm các sợi cơ trượt ngang, các sợi cơ thắt và các sợi cơ đàn hồi, các sợi dây này là điểm tựa của tổ chức bọt và là bộ phận gây ra hiện tượng cương cứng của âm vật. Những dây chằng ở xung quanh vỏ ngoài của tổ chức bọt có dạng bó dây ngắn và thô, trong đó gồm những sợi tạo thành bó dây mảnh hơn, phần lớn các sợi này được xếp theo hướng dọc, thành của các dây này lại được kết cấu bởi các sợi thắt, bao bọc xung quanh là những tổ chức có dạng lưới, các sợi đàn hồi của tổ chức bọt ở âm vật phần lớn tập trung ở các dây chằng vòng ngoài, do đó sức co bóp thể hiện mạnh nhất ở vùng trung tâm, các bó dây chính được cấu thành bởi các sợi dài và các sợi thắt. Số lượng các sợi dây chằng và độ lớn của nó tăng lên cho ta biết được tế bào sợi ở dưới da. Ở vùng trung tâm, các dây chằng này đi theo nhiều hướng khác nhau, số lượng và độ lớn nhỏ đều tăng.

Tổ chức cước cứng cùng với cuộc đời con người từ tuổi ấu thơ đến tuổi già là cả quá trình lớn lên và to ra, tiếp đó cũng già yếu đi. Khi đó, khe hở giữa các túi sẽ rộng dần và các dây chằng sẽ trở nên bé mảnh, thành phần cơ bắp cũng không ngừng giảm bớt. Đến khi già thì dạng kết cấu lưới và các dây đàn hồi trong thanh giằng sẽ bị thay thế bởi các kết cấu thắt và kết cấu sẹo. Những sợi dây căng và lớn sẽ biến thành những sợi dạng lưới, phân bố rải rác làm cho khả năng cương cứng giảm xuống một cách rõ rệt.

2- Độ lớn của âm vật

Nhiều bạn trẻ thường hay lo nghĩ, cho rằng phần ngoài bộ phận sinh dục của mình phát triển không bình thường, nhất là các bạn gái khi tắm với nhau thường hay so sánh giữa mình với những người xung quanh cùng lứa tuổi. Nhiều khi trở thành sức ép tâm lý nặng nề. Vậy nên xử lý vấn đề này ra sao cho thích đáng, nhỡ ra khi tắm phát hiện thấy bộ phận sinh dục của mình không được như các bạn khác, cho dù tìm đọc khá nhiều sách vẫn không tìm thấy lời giải, phổ biến nhất là trường hợp âm vật của người này lớn hơn hẳn của người kia lại lộn hẳn ra ngoài môi lớn, phải chăng như vậy là bệnh hoạn, nguyên nhân nào gây ra như vậy. Hình như có quyển sách nào đó đề cập đến triệu chứng “âm vật quá lớn”,không chừng sẽ ảnh hưởng đời sống tình dục tình dục vợ chồng sau này. Vì vậy gây tâm lý hoang mang lo sợ…

Muốn kết luận đó có phải là bệnh chứng hay không, cần phải xem xét hoàn cảnh cụ thể từng người. Trong giới nữ, thì âm vật là bộ phận khác nhau nhiều nhất, thể hiện ở độ lớn nhỏ, ở vị trí của nó. Có người có vẻ quá bé, ngược lại có người hình như quá lớn, người đặc biệt lớn thường là do sử dụng thuốc uống kích thích tố giống đực trong thời gian dài hoặc là do trong cơ thể tiết ra quá nhiều kích thích tố giống đực. Có những người chia thành hai khía chỉ dính liền với nhau ở gốc. Tất cả các loại bệnh tật nếu có thể gây ảnh hưởng đối với các cơ quan khác thì cũng có thể ảnh hưởng đối với âm vật. Những bệnh gây biến dạng nhiều nhất cụ thể là: cảm nhiễm, u bướu, viêm, teo, sẹo…

Bộ phận sinh dục của các thiếu nữ rất ít khi xảy ra dị dạng. Khi nhiễm sắc thể, đặc biệt là các Jen trong nhiễm sắc thể có hiện tượng đảo lộn trong trật tự sắp xếp thì sẽ dẫn đến bệnh chứng hoặc dị dạng. Ngoài ra, nếu trong quá trình phát dục của phôi thai bị tác động nhiễu loạn của môi trường bên trong, ví dụ bà mẹ bị ốm đau do uống nhầm thuốc, do chiếu X quang hoặc hít phải khí độc, bụi độc vân vân làm cho quá trình phát triển của thai bị biến đổi gây ra dị dạng và dị dạng đó lại được thể hiện ở bộ phận sinh dục, có nghĩa là bộ phận sinh dục không bình thường. Nhiều khi trong quá trình phát dục của bào thai, nếu bà mẹ chịu tác dụng mạnh của kích thích tố tình dục, thì cũng thường hay dẫn đến dị dạng ở bộ phận sinh dục, do đó cá biệt có những thiếu nữ không có âm đạo, cửa trực tràng hoặc cửa niệu đạo không bình thường, ái nam ái nữ, hoặc màng trinh bịt chặt, hoặc tử cung phát triển không hoàn chỉnh, buồng trứng có khuyết tật v.v…

Nếu các cơ quan nội tiết bị rối loạn, thì có thể xảy ra hiện tượng nữ biến thành nam. Tuyến sinh dục là cơ quan chủ đạo quyết định giới tính thông qua kích thích tố tình dục để điều phối giới tính của bào thai, ngoài ra ở các màng lưới trên vỏ tuyến thượng thận cũng tiết ra một phần kích thích tố tình dục, nó gây tác dụng về mặt giới tính ngược trở lại. Nếu như tuyến thượng thận mắc bệnh u bướu hoặc các bệnh khác, thì sẽ bị thùy thể não khống chế, do đó tiết ra một lượng lớn kích thích tố tình dục. Nếu bị bệnh bẩm sinh ở tuyến thượng thận, chẳng hạn như tăng sinh biểu bì, hoặc trong kích thích tố biểu bì thiếu enzim hợp thành, hoặc bị bệnh di truyền nhiễm sắc thể thông thường, thì cũng gây ra hiện tượng tiết ra quá nhiều kích thích tố tình dục. Đối với phụ nữ, nếu biểu bì tuyến thượng thận tiết ra quá nhiều kích thích tố giống đực chảy vào trong máu, làm cho lượng kích thích tố giống cái do buồng trứng tiết ra trở thành ít một cách tương đối, thì hay xuất hiện xu hướng nữ biến thành nam, biểu hiện ở các triệu chứng như mất đi các nét đặc trưng của phái nữ, đồng thời xuất hiện các nét đặc trưng của nam, sự thay đổi sớm nhất là mọc râu, mọc lông nhiều ở tay chân, lông ở âm hộ cũng rậm hẳn lên đồng thời có chiều hướng mọc lên tận rốn, tóc thì rụng thưa thậm chí biến thành hói đầu. Những triệu chứng tiếp theo đó là vú bị teo mất, tắt kinh, lộ hầu, tiếng nói trở nên trầm đục, cơ bắp phát triển, tử cung teo nhỏ, âm vật phình to, hứng thú tình dục mất hẳn hoặc cơ năng sinh lý dị thường. Về mặt tâm tính thì có vẻ thất thường, hay bực giận, dễ bị kích động, từ chỗ yêu đàn ông chuyển sang ghét đàn ông. Nếu nghuyên nhân nam hóa là do yếu tố bẩm sinh, thì ngay từ tuổi thanh xuân đã xuất hiện các triệu chứng kẻ trên. Bộ phận sinh dục dị dạng, cũng có khả năng xảy ra ái nam ái nữ. Nếu phân chia sâu thêm thì có thể chia ra ái nam ái nữ thật và ái nam ái nữ giả. Ở người ái nam ái nữ thật thì vừa có hòn dái lại vừa có buồng trứng, tiết ra đồng thời cả hai loại kích thích tố giống đực và giống cái với số lượng lớn ngang nhau. Còn phần ngoài bộ phận sinh dục thì vừa giống nam vừa giống nữ, vừa có cái dương vật nho nhỏ nhưng cũng có hai môi lớn và một khe âm đạo nối liền với tử cung ở bên trong. Còn ái nam ái nữ giả thì ở trong cơ thể chỉ có một loại tuyến sinh dục, chỉ có bộ phận sinh dục chẳng ra nam mà cũng không ra nữ. Nếu có buồng trứng thì gọi là dị dạng nữ tính, người đó vẫn được coi là nữ giới, chỉ khác là bộ phận sinh dục không giống nữ mà thôi.

Tóm lại, khi thấy âm vật quá lớn, mà muốn kết luận có thuộc bệnh lý hay không, cần phải kết hợp kiểm tra tất cả các chức năng mang tính đặc trưng khác của phụ nữ, đồng thời tiến hành kiểm nghiệm đối với kích thích tố nội tiết và tuyến thượng thận, thì mới đưa ra kết luận chính xác được, nếu chỉ thấy âm vật hơi lớn, nhưng các đặc trưng khác không có gì lạ ví dụ kinh nguyệt đều, thì là âm vật biến dị ở thể bình thường không hề ảnh hưởng gì đến sinh lý. Nếu qua chẩn đoán phát hiện thấy tuyến thượng thận có bệnh và biểu hiện ái nam ái nữ, thì cần phải tiến hành điều trị. Đề nghị nên thận trọng đến khoa phụ sản khám nghiệm, tìm câu trả lời chính xác của bác sĩ.

3- Sinh lý tình dục của âm vật

Cơ chế và hoạt động phản ứng sinh lý tình dục của âm vật biểu hiện ở mấy đặc điểm sau:

a, Hai trạng thái sinh lý của âm vật

Nói chung, độ nhậy cảm và cách cảm nhận cảm giác ở đầu ngón tay hoặc ở môi vân vân thì bất kỳ lúc nào cũng tương đối ổn định. Nhưng ở bộ phận sinh dục, đặc biệt là âm vật và dương vật thì trái hẳn, có hai trạng thái công năng cảm giác mang tính định tính và định lượng hoàn toàn khác nhau, cụ thể là trạng thái cảm hứng và trạng thái không cảm hứng. Trạng thái không cảm hứng chỉ trường hợp không hề nhận được kích thích tình dục, hoặc kích thích tình dục chỉ mang ý nghĩa và giá trị không đáng kể. Thứ hai là trạng thái cảm hứng tình dục. Khi kích dục đạt mức độ cao và gây hiệu quả mạnh, thì âm vật chuyển sang trạng thái cảm hứng tình dục, ngoài việc cảm nhận kích thích từ bên ngoài. Âm vật còn tự kích thích nhờ hiện tượng cương cứng, trong suốt quá trình từ khi có cảm hứng cho đến khi đạt đến cao trào nó mang tính chất tác động qua lại, nhờ tụ máu cương cứng nên đã thay đổi khả năng cảm nhận của đầu dây thần kinh đặc biệt. Trong trạng thái không cảm hứng, độ nhậy cả trên bề mặt da ở bộ phận sinh dục không khác gì mấy so với vùng da xung quanh, không kể những điểm tập kết nhiều đầu dây thân kinh. Thế nhưng khi nó cương cứng, độ nhậy cảm về nhận và truyền cảm giác tăng lên rất nhiều. Sự thay đổi đột biến này gây ra một sắc thái kích động và hứng thú tình dục rất riêng biệt, tính chất và ý nghĩa của cảm xúc tình dục rất khó định nghĩa cho rõ ràng. Sự thích thú có lẽ được tạo thành bởi phản ứng khi các vật thể nhỏ bé đè ép lên các tổ chức cương cứng nó lan truyền đều khắp lên các sợi dây phân bố trên bề mặt da bên ngoài bộ phận sinh dục. Ở đây, cảm giác được nhân lên nhiều lần. Khi quan sát, một điều rất đáng chú ý là: nếu hồi thơ bé tiếp thu một nền giáo dục mang tính tiêu cực hoặc hay bị trừng phạt thì những cảm giác gợi tình ban đầu sẽ bị ức chế, và chu kỳ gợi cảm – cương cứng sẽ không xảy ra được. Có nghĩa là phản xạ về phản ứng tình dục không được thành lập.

Điều này gợi ý cho chúng ta rằng, đối với những chị em không đạt được cao trào tình dục thì cần tiến hành huấn luyện kĩ năng, kĩ xảo theo mô hình phản ứng sinh lý của thần kinh, để sớm thành lập được phản xạ cảm hứng tình dục.

b, Tầm quan trọng của tác động qua lại

Các công trình nghiên cứu về hành vi học trước đây thường bỏ qua tác dụng của chức năng phản xạ qua lại. Ví dụ trong các hoạt động của con người như ăn cơm, giao phối, chiến đấu, thì điểm bắt đầu khởi động thường dẫn đến cơ chế tác động qua lại, làm cho hành vi được chọn lựa nâng cao cường độ, góp phần quan trọng vào mức độ hoàn thành công việc. Tín hiệu đầu tiên của cảm hứng tình dục là hiện tượng tụ máu cương cứng ở bộ phận sinh dục,cảm giác do dương vật cương cứng mang lại cho đàn ông mạnh mẽ hơn nhiều so với cảm giác do âm vật cương cứng gây ra cho đàn bà, do đó tác động qua lại ở nam rõ ràng cao hơn ở nữ. Dương vật cương cứng mang một ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt cảm hứng tình dục. Kể cả khi không hề có một kích thích ngoại cảnh nào thì vẫn cảm nhận được sự thay đổi của nó. Còn ở âm vật chỉ tạo ra cảm giác yếu ớt vừa đủ để duy trì sự phát triển của phản ứng tình dục, đây cũng là điểm khac nhau quan trọng về mặt phản ứng tình dục giữa nam và nữ.

c, Cơ chế tác động qua lại trong cảm hứng tình dục

Chính cơ chế tác động qua lại đã giúp cho hai bên nam nữ duy trì và phát triển ham muốn “yêu”, cơ chế tác động qua lại được tạo ra ở cơ quan sinh dục sẽ mạnh dần lên theo một trình tự nhất định, tuy nhiên trình tự này không theo khuôn sáo máy móc và luôn luôn biến hóa. Vì phản ứng quá lại ở âm vật tương đối yếu nên người ta không chú ý đầy đủ về nó, chẳng hạn như Mastơ và Jônxơn là những người mở đường nghiên cứu tình dục chỉ mô tả chi tiết về các đặc tính khách quan trong phản ứng tình dục của âm vật, mà không hề bàn luận gì về loại hình cảm giác mà phụ nữ cảm nhận được trong hoạt động tình dục khi âm vật cương cứng. Cũng có nghĩa họ không coi cảm giác chủ quan cũng thuộc về hoạt động sinh lý. Điều này khiến chúng ta thấy khó hiểu và cần phải làm sáng tỏ thêm. Cần coi tất cả các hiện tượng tác động đến cơ chế thần kinh đều thuộc về hoạt động sinh lý của hệ thần kinh, vì rất nhiều cảm giác chỉ có thể thu thập được thông qua phỏng vấn những người được thử nghiệm.

Một số đối tượng thí nghiệm đáng tin cậy cho biết, tín hiệu đầu tiên của cảm hứng tình dục chính là cảm thấy âm vật rung động. Chính sự rung động này lại trở thành nguồn kích thích tình dục cao độ và hiệu quả đối với âm vật. Trong thực tế, nó góp phần xua tan mối lo sợ, ngần ngại và khuyến khích chị em dấn thân vào cuộc “yêu”. Trừ khi có sự kích thích khác hoặc xảy ra tình huống bất ngờ gây phản tác dụng làm cho người phụ nữ phân tán tư tưởng. Khi cuộc “yêu” đi sâu vào chiều sâu, hiện tượng rung động sẽ được thay thế bởi một cảm giác rùng mình như có luồng điện chạy qua khắp người, điều đó làm tăng thêm cảm giác sung sướng do sự rung động ở âm vật mang lại. Tuy nhiên mức độ phản ứng ở mỗi người một khác thậm chí có chị dường như thấy toàn bộ cơ bắp ở vùng cửa mình co giật rất mạnh. Hiện tượng rung động ở âm vật được coi là tiêu chuẩn để nghiệm chứng mức độ cảm giác do bộ phận sinh dục cương cứng tạo ra. Lúc này, cho dù chưa thực sự “yêu”, nhưng nó đặt người ta vào tình thế không thể cưỡng nổi là tiến tới giai đoạn “yêu”. Việc đo đạc phản ứng ở âm vật với bất kì người nào cũng đều là một khâu khó khăn. Ta có thể giả thiết rằng, khi một bộ phận cương cứng lên đè ép vào đầy dây thần kinh có đệm túi của âm vật, gây nên cảm giác kích thích. Mặt khác khi các tổ chức xung quanh tụ máu gây ra áp lực, cũng như các động mạch tăng nhịp đập, càng khiến cho người được thử nghiệm có cảm giác rõ ràng hơn.

Kích thích cơ lý vào âm vật được đánh giá là hết sức quan trọng nếu muốn đạt đến một cuộc “yêu” mỹ mãn. Hiện tượng trình bày trên đây không phải xảy ra ở nhiều người phụ nữ, còn phần lớn chị em đều ghi nhận được cảm giác này ngay cả trong khi tỉnh hoặc trong giấc ngủ. Loại cao trào này được nhiều người báo cáo nhắc đến. Thông thường trong một đêm nằm ngủ, âm vật bị kích động cương cứng lên nhiều lần, mỗi lần dài đến hàng chục phút.

d, Quan sát lâm sàng về phản ứng tình dục phụ nữ

Nếu dùng loại dụng cụ rung để tiến hành “yêu” nhân tạo, thì có thể thí nghiệm để tìm hiểu mối quan hệ giữa các chức năng của âm vật với hoạt động tình dục hoàn hảo. Khi dụng cụ rung đạt tần số 60 lần/phút, thì tuy không trực tiếp chạm vào âm vật mà vẫn gây ra mức độ kích thích cao nhất đối với âm vật. Vì những kích thích này chủ yếu tác dụng vào đầu dây thần kinh có hình đệm túi chứ không phải truyền vào dây thần kinh. Tình hình chung là như vậy nhưng đi sâu xem xét thì ở mỗi người biểu hiện một khác. Thông thường thì kích thích 10 giây lại nghỉ ngắt quãng 10 giây rồi kích thích tiếp 10 giây, lặp đi lặp lại như thế một vài lần vào vị trí mu hoặc cuống của âm vật. Nhờ một máy ghi truyền cảm thật nhạy để ghi lại sự thay đổi sức ép tại cửa âm đạo cũng như phía sâu trong âm đạo, coi đó là tín hiệu phản ứng sinh lý và ghi chép lại. Để tăng thêm độ tin cậy thì kết hợp quan sát trực tiếp bằng mắt hoặc sờ bằng ngón tay. Một số người cho rằng, phản ứng tình dục của phụ nữ chẳng qua chỉ là một phản xạ rất đơn thuần như trước đây người ta vẫn tưởng tượng, chỉ cần gây cho nó một kích thích theo quy định là có thể xảy ra phản ứng theo tần số được dự kiến. Tuy bề ngoài tưởng như phản ứng này thật đơn giản, nhưng thực ra nó liên quan đến vận động của toàn thân. Trong đó về mặt cơ bắp, nó liên quan đến bốn nhóm đó là:

(1) Nhóm cơ bắp dạng sợi ở vùng xung quanh âm đạo. Hệ cơ này phân bố trên bề mặt nông của âm đạo, đồng thời cũng phân bố ở vùng chân và cuống của âm vật bao gồm cơ ngang vùng hội âm, cơ xốp ở vùng xương chậu, cơ xốp hình cầu ở vùng xương chậu và hội âm, tạo thành tổ chức liên kết từ điểm đỡ của xương chậu đến xung quanh âm đạo.

(2) Hệ cơ ngăn cách giữa hệ sinh dục và niệu đạo. Những cơ này cũng tham gia phản ứng tình dục. Nó co bóp gây cảm giác. Cơ vòng ở phía dưới âm đạo nổi lên, những cơ này tạo thành một hình ống.

(3) Cơ khung chậu. Nếu sờ hai bên âm đạo có thể cảm giác được từng bó cơ ở sát thành âm đạo, và nó gặp nhau ở phía sau trở thành một dây teo.

(4) Hệ cơ phía dưới sâu trong âm đạo, những cơ này có tính trượt song song khác hẳn với cơ dằng chéo.

Bốn hệ cơ này gây tác dụng khác nhau trong hoạt động tình dục nhằm đạt đến cao trào, nó có liên quan đến khả năng tình dục của mỗi phụ nữ.

Nếu dùng máy đo truyền cảm ghi lại trong vòng 20 phút những phản ứng ở miệng âm đạo kể từ khi bắt đầu hình thành cho đến khi giải tỏa, thì ta thấy từ khi bắt đầu đến 3 – 4 phút tiếp đó sẽ ghi được một loạt sóng sóng với bước sóng chậm. Mỗi bước sóng chậm bao gồm nhiều bước sóng nhanh gấp sát vào nhau, đường đồ thị biểu diễn áp lực không ngừng lên cao. Sau khi nhận kích thích 7 – 8 phút, phản ứng đột ngột gia tăng, người được thí nghiệm tự cảm thấy âm đạo rung lên. Khi đạt đến cao trào thì tần số co bóp của cơ thể có thể lên đến tần số 1 lần/giây. Nếu yêu cầu người được thử nghiệm chủ động co bóp hệ cơ chung quanh âm đạo 3 lần thì cho dù sau khi hứng khởi 5 phút hoặc khi đạt cao trào, trên đồ thị áp lực đều thể hiện được ba đỉnh hình chóp rất nhọn.

Trong quá trình thực nghiệm cũng có thể dùng phương pháp sờ khám, và cũng sẽ ghi được tại vùng cơ ngăn cách niệu đạo chung quanh vị trí 1/3 phía ngoài âm đạo, mỗi phút xuất hiện từ 3 đến 4 đợt sóng chậm, mỗi đợt sóng chậm bao gồm từ 15 – 20 đợt sóng nhanh gấp xếp, liền kề nhau biểu hiện sự co bóp của hệ cơ khung chậu. Nếu đo áp lực ở các vị trí 2,5cm, 5,0cm, 7,5cm, 10cm trên âm đạo,ta thấy phản ứng ở vị trí 10cm là yếu nhất, đó chính là vòm ở phía sau, kể cả khi người được thí nghiệm đạt cao trào thì tại vị trí này cũng không hề ghi được biểu hiện co bóp nhanh như kết quả ghi được ở các phần dưới đó. Kết quả ghi được lúc này chỉ là sự co bóp của khung chậu mà thôi. Còn các sóng chậm thể hiện sự co bóp của màng ngăn niệu đạo cũng không nhìn rõ. Thế nhưng sức co bóp ở vị trí 5 và 7,5cm vẫn tỏ ra rất mạnh và rõ. Kết quả ghi được trên đường đồ thị biểu diễn áp lực không ngừng lên cao phản ánh hoạt động co giãn của hệ cơ trượt song song ở đoạn dưới, đồng thời cũng phản ánh hiện tượng tụ máu trên thành âm đạo và hiện tượng cương nở của cầu tiền đình. Điều lý thú là lớp thịt trên bề mặt trong giai đoạn đầu không hề tham gia phản ứng, nhưng sau khi đạt đến cao trào thì xuất hiện các cơn co thắt khoảng 1 giây một lần. Nó thể hiện hoạt động của lớp cơ trên bề mặt cạn, các đợt co thắt này đạt cường độ tương đối mạnh, nó cũng cho ta biết hoạt động xê dịch lên xuống của âm vật và co bóp của môi nhỏ. Một điểm cần chú ý nữa là, khi đạt đến cao trào, áp lực ở đoạn dưới âm đạo đột ngột lên cao và duy trong vòng 12 – 15 giây, nó bắt đầu trước khi lớp cơ bề mặt nông hoạt động co thắt. Đúng như trình bày của Mastơ và Jônxơn, cảm nhận chủ quan khi bước vào giai đoạn cao trào chính là sự rung động của cơ bắp.

Tóm lại, do tình hình phân bố thần kinh không đồng nhất, và kết cấu cơ bắp phức tạp, kích thích tâm sinh lý thay đổi thất thường, sự giao động trạng thái cân bằng kích thích tố cũng như đặc điểm riêng của từng người, đưa đến tình trạng thay đổi rất lớn về tham số biểu hiện phản ứng tình dục như một số lần và mức độ co bóp của hệ cơ cũng như thời gian kéo dài của từng giai đoạn.

4 – Quá trình phản ứng tình dục của âm vật

Nếu nhìn trong toàn bộ kết cấu giải phẫu cơ thể người thì âm vật có thể coi là bộ phận kì diệu và độc đáo nhất, nó vừa đảm nhiệm chức năng cảm nhận kích thích vừa đảm nhiệm chức năng chuyển đôi kích thích, tác dụng duy nhất của nó là tạo ra cho người phụ nữ cảm giác hứng thú và sung sướng khi giao cấu. Trên cơ thể người đàn ông, không hề có bộ phận nào chỉ có một chức năng duy nhất là để giao cấu. Nếu biết tận dụng triệt để bộ phận đó sẽ đem lại sức khỏe và hạnh phúc, tuy nhiên cũng nên nhớ rằng, đó không phải là con đường duy nhất làm cho người phụ nữ đạt đến cao trào và được mãn nguyện, nó chỉ là một trong những cơ quan trọng yếu và nhậy cảm khi sinh hoạt tình dục của nữ giới mà thôi.

a,Giai đoạn hứng khởi

Dấu hiệu hứng khởi đầu tiên xuất hiện ở nữ giới là âm đạo nhờn ướt và núm vú cương cứng. Sở dĩ âm đạo nhờn ướt là do thành âm đạo tiết ra một lượng chất dịch khá lớn, cho dù kích thích bằng hình thức nào thì trong vòng 10 đến 30 giây sẽ tiết dịch. Sở dĩ núm vú cương cứng là do các sợi cơ cấu tạo núm vú bị co thắt ngoài ý muốn. Phản ứng tình dục ở âm vật xảy ra chậm hơn âm đạo và vú, có người nghĩ rằng, nếu như âm vật có nguồn gốc giống như dương vật, vậy tại sao nó không phải là nơi biểu hiện phản ứng đầu tiên khi hứng khởi giống như dương vật, quan niệm này thực ra thiếu căn cứ khoa học.

Khi người phụ nữ bắt đầu thấy hứng thú tình dục, thì trước sau cũng không tránh khỏi kích thích và phản ứng ở âm vật. Nhưng phản ứng ở âm vật xảy ra sớm hay muộn phụ thuộc vào các kích thích trực tiếp hay gián tiếp. Nếu kích thích bằng tay sờ mó vào chủ thể của âm vật hoặc khu vực mu thì gọi là kích thích trực tiếp. Còn kích thích gián tiếp có nhiều cách, ví dụ ve vuốt các vùng nhậy cảm khác, giao cấu hoặc tưởng tượng. Chẳng hạn, chỉ cần sờ nắn đầu vú hay âm đạo mà không hề sờ vào âm vật, thì âm vật vẫn phản ứng đúng như bài bản định sẵn nhưng thời gian gây ra phản ứng chậm hơn nhiều so với kích thích trực tiếp bằng tay.

Khi chưa bị kích thích, thì âm vật thu co vào trong vỏ bọc có nhiều nếp gấp nên có thể hoạt động tự do, nhưng khi hứng khởi thì thể tích của âm vật trương phình lên (nhất là phần mũi và thân) làm cho nó được cố định vững chắc trên những tổ chức xung quanh và trên vỏ bọc lúc đầu lỏng lẻo. Nếu nhìn âm đạo qua kính phóng đại 6 – 10 lần thì dễ dàng nhìn thấy các mạch máu được tụ đầy trên bề mặt âm vật.

Mức độ tụ máu ở mũi âm vật ở mỗi người một khác. Có người ở mức độ nhẹ mà mắt thường không thể phân biệt được. Có người rất rõ ràng nhận ra nó lớn lên gấp đôi. Nhiều người đem so sánh hiện tượng cương cứng của âm vật với dương vật và cũng gọi là “cửng âm vật”. Thực ra thì loại trừ trường hợp “yêu” âm vật lớn đột xuất do sinh lý hay bệnh lý, còn nói chung rất khó quan sát thấy hiện tượng cương cứng của âm vật, âm vật càng bé càng khó nhận biết, tuy vậy có khi âm vật bé nhưng tỷ lệ giãn nở lại lớn ngược lại âm vật to nhưng giãn nở ít.

Thời gian, trình tự và mức độ tụ máu cương cứng của âm vật trùng hợp với môi nhỏ, vì cấu tạo bên trong của môi nhỏ cũng bao gồm cả một hệ thống mạch máu chằng chịt và các tổ chức xốp cho nên hiện tượng tụ máu và giãn nở ở môi nhỏ thể hiện rõ hơn, ngay màu sắc cũng thay đổi rõ rệt. Sau khi âm vật tụ máu cương cứng thì phản ứng này được duy trì cho đến khi giao cấu tàn cuộc mới thôi, nói cách khác, nếu đc kích thích tiếp tục dưới mọi hình thức và mức độ nào đó, thì phản ứng ở âm vật sẽ được giữ vững.

Ở phần cuống của âm vật cũng trải qua phản ứng hưng phấn giống như âm vật, nghĩa là tụ máu trong các mạnh máu gây cương cứng với thời gian hoàn toàn trùng hợp với hiện tượng mắt thường có thể nhìn thấy ở âm vật, hơn nữa, cho dù hiện tượng cương cứng lâm sàng ở âm vật có phán đoán được hay không, thì đường kính ở cuống âm vật cũng đều có tăng lên ở một mức độ nào đó, không những tăng đường kính mà chiều dài cũng tăng. Do trong điều kiện thực nghiệm việc quan sát sự thay đổi kích thước của âm vật khá nhiều khó khăn, nên người ta chỉ thấy rõ được khoảng 10% số người thí nghiệm có phản ứng rõ nét về mặt này, còn khả năng tăng trưởng kích thước ở cuống âm vật chỉ xảy ra khi kích thích trực tiếp vào mu và âm vật, hơn nữa, phản ứng này chỉ xảy ra trong giai đoạn hưng phấn mà thôi.

b, Giai đoạn cầm chừng

Khi được kích thích một cách có hiệu quả, phản ứng sinh lý của âm vật thể hiện rõ rệt nhất trong giai đoạn cầm chừng. Có thể nói sự phát sinh và phát triển của nó mang tính phổ biến. Mũi và thân âm vật từ vị trí treo thẳng đứng trong âm hộ sẽ xê dịch lùi về phía sau, hiện tượng này hiển nhiên là có liên quan đến dây chằng treo âm vật và sự thu co của chân âm vật, đồng thời, phản ứng của cơ xốp xương chậu đối với âm vật cũng góp phần tác dụng tích cực. Điểm này không hoàn toàn giống với phản ứng chức năng tình dục ở nam giới.

Khi mức độ căng thẳng đạt đến giai đoạn cầm chừng, mũi và thân âm vật lùi đến sát vạch giới hạn khớp nối phía trước của xương chậu, nấp kín vào trong bao da, do vậy khi sắp sửa bước vào giai đoạn cao trào, không thể tiếp tục quan sát phản ứng của mũi và thân âm vật. Tuy nhiên, hiện tượng thu co về phía sau rất dễ nhận biết, nó làm cho chiều dài của mũi âm vật rút ngắn còn một nửa, hiện tượng thu co của âm vật có liên quan đến phương pháp kích thích và hiệu quả kích thích. Nếu giao cấu hoặc sờ nắn núm vú thì âm vật sẽ thu co vào cuối giai đoạn cầm chừng, và được coi như một dấu hiệu chứng tỏ mức độ cảm hứng đã đạt mức sắp sửa bước sang giai đoạn cao trào. Nếu dùng tay để kích thích vào âm vật và mu thì phần cuống âm vật thu co còn nhanh hơn, thông thường nó xảy ra ngay từ lúc mới chuyển sang giai đoạn cầm chừng. Tuy nhiên hiện tượng thu co của chủ thể âm vật ở giai đoạn cầm chừng cũng có thể bị đảo ngược,nếu cố ý giảm cường độ hoặc thôi hẳn kích thích, làm cho mức độ căng thẳng giảm xuống, thì tuy đã thu co được một phần đầu, và cuống âm vật lại quay trở về vị trí treo thẳng đứng trong âm hộ như lúc thường. Nếu tiếp tục kích thích lại, thì lại xẩy ra hiện tượng thu co.

c, Giai đoạn cao trào

Vì giai đoạn cầm chừng âm vật thụt hẳn vào phía sau và nấp vào trong vỏ bọc da,người ta chưa thể xác định được trong giai đoạn cao trào, “yêu” có phản ứng gì đặc biệt không.

d, Giai đoạn thoái trào

Kết thúc giai đoạn cao trào,sau khi 1/3 phần ngoài âm đạo ngừng co bóp theo nhịp điệu từ 5 đến 10 giây, âm vật sẽ trở về vị trí treo thẳng đứng trong âm hộ như cũ, hiện tượng quay về vị trí cũ của âm vật diễ ra nhanh hơn hiện tượng xả tụ máu sau giai đoạn cao trào, cũng nhanh như hiện tượng chuyển màu trở lại bình thường của môi nhỏ.

Khi bắt đầu có cảm hứng có thể quan sát thấy mũi âm vật tụ máu cương cứng, thì lúc xả hơi nó sẽ bé dần trở lại một cách chậm hơn nếu như chị em nào mà mũi âm vật tụ máu có thể lớn gấp đôi thì lúc xẹp lại càng lâu hơn, cho dù hiện tượng thu co chấm dứt nhanh hơn nhiều. Mũi và cuống âm vật thông thường phải mất 5 – 10 phút mới xẹp hẳn, cá biệt phải mất 15 – 30 phút. Còn đối với các chị chỉ đến mức cầm chừng rồi dừng lại, không lên đến cao trào thì âm vật cương phải đợi mấy tiếng đồng hồ sau mới xẹp hết.

Bằng thực nghiệm Masto và Jônxơn cho biết, mô thức phản ứng tình dục của âm vật được trình bày ở trên là tương đối bất biến. Cho dù kích thích trực tiếp bằng tay hoặc kích thích cơ giới khác vào mu và âm vật cũng như giao cấu nhân tạo với các tư thế khác nhau thì cơ bản vẫn gây ra phản ứng tương tự, nhất là phản ứng thu co, đành rằng thời gian, trình tự, cường độ các phản ứng cũng có chênh lệch nhau chút ít, còn giữ người này với người khác thì khác nhau khá nhiều.

Nếu dùng ngón tay sờ vuốt mu và âm vật mà gây được hiện tượng âm vật sưng tấy thì nếu những phụ nữ này giao cấu ở các tư thế khác nhau cũng sẽ tạo được khả năng tụ máu và sưng tấy ở mức độ tương đương như thế. Còn với các chị kích thích bằng tay không gây được tụ máu sưng tấy, nếu giao cấu các tư thế cũng vẫn không gây được tụ máu sưng tấy. Đúng như đã trình bày ở phía trên,dùng tay kích thích gây ra phản ứng nhanh hơn giao cấu nhiều. Còn nếu chỉ kích thích ở vú mà vẫn đạt được cao trào, thì đối với những chị em này, sau khi nhận được cảm hứng, thời gian mũi âm vật tụ máu cương cứng sẽ chậm hơn nhiều sơ với lúc giao cấu và hiện tượng thu co trong giai đoạn cầm chừng cũng chậm hơn.

5 – Vai trò của âm vật trong phản ứng tình dục

Muốn chữa trị một cách có hiệu quả cho những phụ nữ bị ách tắc chức năng tình dục, nhằm giúp chị em đạt được niềm vui sướng, cần tìm hiểu và đánh giá rõ vai trò của âm vật trong sinh hoạt tình dục. Trước đây, do nhiều quan niệm sai trái về âm vật, nên người ta trước sau vẫn chưa nhận thức đầy đủ về tác dụng của nó. Ví dụ ở Anh, thời đại văn hào Seeschpia cũng như sau đó một khoảng thời gian, vẫn chưa có một từ nào được dùng đẻ gọi tên âm vật. Người đầu tiên có công mô tả đầy đủ rõ ràng giúp mọi người hiểu rõ tác dụng của âm vật đó là nhà giải phẫu sinh lý học Dikinsen và Firsen, sống và làm việc vào thập kỉ 30. Họ đã thu thập số liệu từ trên 100 người phụ nữ và mạnh dạn đề xướng một loạt vấn đề có liên quan đến âm vật, đồng thời dùng thống kê thực nghiệm để trả lời. Trong phần giới thiệu trên đây, đã giải đáp được một số vấn đề cơ bản về phản ứng của âm vật trong sinh hoạt tình dục, ví dụ:

1. Khi được kích thích tình dục thì ở âm vật xẩy ra những phản ứng như thế nào về mặt sinh lý giải phẫu?

2. Phản ứng tình dục của âm vật có phải thuộc một mô thức thống nhất không, nó có tương ứng với bốn chu kỳ trong sinh hoạt tình dục không?

3. Với những phương thức kích thích khác nhau, phải chăng cũng gây ra những phản ứng tình dục khác nhau?

Vấn đề còn tồn tại là làm thế nào để dựa trên những kết quả nghiên cứu nói trên tìm ra những quy luật, đồng thời vận dụng nó vào trong thực tiễn của đời sống tình dục, tuy nhiên trước đó, cũng nên bàn qua về những quan điểm lạ lùng mà người ta gán cho âm vật, những quan điểm này được đăng tải đầy trong các cuốn sách hướng dẫn hôn nhân và tình dục trước đây mà tư tưởng chủ đạo là loại bỏ vai trò phối hợp giữa người với người. Khi nói về kỹ thuật “yêu” thì lại bỏ qua khâu chất lượng của kĩ xảo đó, đại thể gồm một số điểm như sau:

· Nam giới cần tìm được âm vật và dùng ngón tay kích thích âm vật vì giải phẫu sinh lý của âm vật rất dễ thay đổi, nên nhiều anh không tìm thấy âm vật, hoặc tìm được thì lại sờ nắn một cách thô bạo bằng những ngón tay thô ráp, làm cho chị em cảm thấy khó chịu hoặc đau đớn, thậm chí làm cho chị em chán ghét.

· Khi giao cấu, đàn ông nên cố gắng nâng cao tinh thần mình lên. Đó là một lời khuyên khá phổ biến nhưng rất sai lầm, tức là bảo người đàn ông cố gắng rướn người lên thật cao với mục đích để cho dương vật cọ sát càng nhiều càng tốt vào âm vật. Nếu như làm được như thế, thì rất dễ làm cho chị em mắc bệnh viêm bàng quang, vì kích thích vào cửa niệu đạo, hoặc là dương vật chọc thẳng vào thành sau của âm đạo gây khó chịu hoặc đau đơn ở vùng trực tràng. Thực ra ngay ở giai đoạn cầm chừng âm vật đã co thụt về phía sau. Cho nên ý muốn chủ quan là cọ xát vào âm vật không thể thực hiện được.

· Cho rằng người đàn bà từng trải thì phải thay thế cao trào âm vật bằng cao trào âm đạo. Đây chính là quan điểm của Floud hồi đó nó được khá nhiều người tán đồng.

Trước đây, người ta đã loay hoay tìm cách xác định giải phẫu âm vật cũng như biến đổi lâm sàng về mặt sinh lý của âm vật, một bộ phận ảnh hưởng đến toàn bộ phản ứng tình dục của phụ nữ. Diskinsen và Firsen là người đầu tiên tin chắc rằng, kích thước của âm vật lớn hay nhỏ không hề có liên quan gì đến hiệu năng của nó trong phản ứng tình dục phụ nữ. Masto và Jônxơn đã chứng minh quan điểm của Diskinsen và Firsen bằng kết quả quan sát trực tiếp hàng mấy ngàn chu kỳ phản ứng tình dục cùng với mười một năm thực nghiệm lâm sàng, đồng thời chỉ ra rằng mũi âm vật to hay nhỏ không liên quan gì đến cường độ phản ứng cũng như tốc độ phản ứng tình dục.

Người ta cũng đặc biệt quan tâm đến vị trí giải phẫu của âm vật và quan hệ của nó với mức độ phản ứng tình dục, đánh giá rằng vị trí của âm vật đúng vào nơi giáp giới phía trước của xương cung chậu, chính là một nhân tố quan trọng gây ảnh hưởng đối với công năng tình dục của phụ nữ. Người ta nghĩ rằng, nếu âm vật càng lùi xuống phía dưới càng tăng thêm cơ hội cọ xát trực tiếp với dương vật, từ đó cải thiện khả năng “yêu” của phụ nữ. Nghiên cứu của Masto và Jônxơn cho thấy, cho dù vị trí của âm vật như thế nào, và dương vật có hoạt động hăng hái đến đâu, thì trong khi giao cấu, cũng chẳng dễ gì trực tiếp cọ xát vào mũi âm vật được. Vì thực tế là đến giai đoạn cầm chừng, hầu hết âm vật đều thu co về phía sau và kéo lên cao, không trừ một ngoại lệ nào, loại bỏ hẳn khả năng va chạm với dương vật. Những chứng cứ đó đủ để chứng minh rằng, vị trí của âm vật không hề liên quan gì đến năng lực và cảm thụ tình dục của phụ nữ.

Người ta còn một mực cho rằng một số phản ứng sinh lý đặc trưng nào đó của âm vật chính là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao độ căng thẳng trong cảm hứng tình dục của phụ nữ. Thí nghiệm cũng như nghiên cứu lâm sàng của Masto và Jônxơn đều cho thấy, quan điểm trên không thể đứng vững. Bất kể ở mũi âm vật xuất hiện cương cứng rõ rệt hoặc cuống âm vật tăng trưởng kích thước, thì cũng chẳng hề ảnh hưởng gì đến độ phản ứng đối với những kích thích có hiệu quả của phụ nữ. Trong số những chị em có khả năng đạt nhiều lần cao trào, thì quan sát ở m nào cũng thấy hiện tượng âm vật cương cứng và cuống tăng trưởng kích thước. Bất kể sau đó có đạt đến cao trào hay không, thì ở giai đoạn cầm chừng đều xuất hiện hiện tượng âm vật thu co về phía sau. Tóm lại, vấn đề phụ nữ có đạt được cao trào hay không chẳng hề liên quan gì với thay đổi sinh lý và giải phẫu của âm vật.

Ngoài ra, nếu nghiên cứu thêm tình hình ở một số bộ lạc thì vấn đề càng trở nên sáng tỏ hơn. Ở những bộ lạc này, những bé gái đã tự mình sớm biết hoặc người lớn bày cho cách dùng ngón tay sờ mó kích thích vào âm vật và môi nhằm khơi gợi tinh thần sùng bái tình dục.Họ cảm thấy tự hào nếu có được âm môi thật dài, tuy nhiên cách làm đó vẫn không gây ra hành vi quá độ trong hoạt động tình dục phụ nữ.

Đứng về mặt vị trí giải phẫu và phản ứng sinh lý của âm vật, nếu loại bỏ khả năng kích thích trực tiếp và liên tục của nam giới đối với mũi âm vật thì không thể coi thường ảnh hưởng của những kích thích gợi tình đối với âm vật, vì âm vật không thể có dịp cọ xát trực tiếp với dương vật bằng động tác thò thụt như âm đạo, và cũng không loại trừ khả năng âm vật bị co cuộn vào phía trong. Khi giao cấu ở tư thế trai trên gái dưới âm vật chỉ nhận được những kích thích gián tiếp. Khi dương vật ở phía ngoài tiền đình âm đạo làm cho môi nhỏ bị căng ra, do dương vật làm cho miệng âm đạo doang rộng ra gây ra tình trạng hai cánh túi da của âm vật cũng bị kéo căng và kéo theo cả âm vật xê động. Tuy nhiên vẫn giữ một cự ly không cho phép dương vật cọ sát trực tiếp vào âm vật. Trong quá trình thò thụt, thì khi kéo ra, mức độ kéo căng túi da của âm vật bị giảm xuống làm cho mũi âm vật có xu hướng hồi phục trở lại vị trí treo thẳng đứng bình thường trong âm hộ, còn thân âm vật thì cùng vận động nhịp nhàng theo động tác thò thụt của dương vật, nhờ đó mà tạo ra những kích thích ở âm vật mang tính gián tiếp hoặc gợi cảm. Cũng cần nhấn mạnh rằng, chỉ cần dương vật cương cứng hết cỡ và thọc hẳn vào trong âm đạo, thì cho dù giao cấu theo tư thế nào vẫn gây được từng đợt kích thích như nhau đối với âm vật. Loại trừ trường hợp khi đẻ bị rách hoặc phải mổ làm cho cửa âm đạo mở ra quá rộng, khi dương vật thò vào thụt ra không thể đạt được hiệu quả kéo căng môi nhỏ và kéo theo túi da của âm vật, cũng có nghĩa là âm vật sẽ không nhận được bất kỳ một kích thích gián tiếp nào.

Chỉ có cách “yêu” theo kiểu nữ trên nam dưới hoặc tư thế nằm nghiêng thì người phụ nữ có thể tự mình dùng tay hoặc nam giới dùng tay kích thích trực tiếp vào âm vật. Trong trường hợp này, âm vật vẫn nhận được kích thích gián tiếp nhờ kéo căng môi nhỏ và kéo theo túi da của âm vật, tác dụng của kích thích trực tiếp và kích thích gián tiêp sẽ dung hòa với nhau không tách rời ra được. Do đó tư thế nữ trên nam dưới dễ gây ra phản ứng đối với âm vật hơn hẳn các tư thế khác, không những dễ xuất hiện mà cường độ cũng cao hơn, nếu giao cấu theo tư thế nằm thì âm vật khó nhận được kích thích bằng tay, nhưng hiện tượng mũi âm vật cương cứng và chủ thể âm vật co thụt thì vẫn xảy ra như thường, tuy nhiên cường độ của phản ứng có phần yếu hơn, thậm chí còn kém tư thế nam trên nữ dưới. Nếu trong sinh hoạt tình dục, người nữ có thái độ và tâm lý chủ động tích cực thì thể hiện phản ứng trên cơ thể chị em sẽ mạnh hơn nhiều. Tuy nhiên, yếu tố tâm lý cá nhân chiếm tỷ lệ bao nhiều phần trăm trong phản ứng tình dục, còn phải chờ các chuyên gia sinh lý học và tâm lý học đi sâu nghiên cứu và nghiệm chứng phân tích ở một cung bậc cao hơn.

Tóm lại, tác dụng kích thích gián tiếp đối với âm vật trong khi “yêu” nhờ hoạt động tích cực của dương vật co kéo bao da không hề có liên quan gì đến biến đổi về mặt giải phẫu của âm vật cũng như vị trí bám của chân âm vật vào giá của xương cung chậu.

6 – Tác dụng hai mặt của âm vật trong phản ứng tình dục

Mũi và thân âm vật không những đóng vai trò cảm nhận kích thích mà còn làm nhiệm vụ truyền cảm những cảm hứng từ ngoài vào và từ trong ra, vậy âm vật đã đóng cả hai vai trò đó như thế nào?

Trước hết cần hiểu rõ rằng, cho dù có hai loại kích thích là kích thích trực xác thịt và kích thích tâm lý, thì âm vật vẫn đóng vai trò cảm nhận và truyền đạt, như vậy không có nghĩa là dù thuộc loại hình kích thích nào thì đứng về mặt tính chất vẫn là kích thích xác thịt. Mọi loại kích thích đều được trung khu vỏ não phân loại và truyền đưa. Từ “kích thích xác thịt” chỉ bao hàm ý nghĩa hoạt động của cơ thể, hình thức của kích thích xác thịt cũng thay đổi đa dạng điển hình nhất là trai gái dùng tay kích thích lẫn nhau, ngoài ra tự mình đắp chăn hoặc kẹp đùi cũng là một cách tự kích thích. Tuy là kích thích xác thịt nhưng không thể tránh khỏi được tái hiện trong tâm lý rẩt rõ rệt, vì sau khi được kích thích thông qua âm vật được truyền đến các đầu dây thần kinh cảm giác, như vậy bản thân âm vật chỉ đóng vai trò cảm nhận. Ta có thể coi kích thích xác thịt là bước đầu khởi động, mà chưa có ngay khả năng nhận biết hoặc khoái cảm.

Có thể suy diễn rằng, chính những hạt nhỏ hình vòng trong các bó dây thần kinh trong quá trình truyền dẫn các tín hiệu kích thích, có tác dụng tạo nên cảm hứng. Tuy nhiên, giữa người này và người kia có sự khác nhau khá lớn về mặt số lượng, tính chất của các đầu dây thần kinh tại khu vực mũi âm vật và cuống âm vật cũng như số lượng của các hạt nhỏ hình vòng. Mặc dù chúng ta gán cho các hạt nhỏ này chức năng phản ứng trở lại đối với các cảm giác bản thân do hiện tượng dồn ép vào chiều sâu gây ra (tức là giữ vai trò cảm nhận). Như vậy, ta có thể lý giải được sự thay đổi rất nhiều khi phụ nữ tự dùng tay kích thích, về mặt dùng sức thì đôi khi chỉ cần ve vuốt nhè nhẹ, nhưng đôi khi lại phải lấy sức đè ép thật mạnh. Sau khi chủ thể âm vật đã được kích thích, thì những tín hệiu này sẽ theo hệ thống thần kinh truyền đến trung tâm phản xạ tủy sống xương cùng, còn có khả năng phản ánh đển trung khu vỏ não cao cấp nhất, để thành lập một vòng cung phản xạ phản ứng tình dục hoàn chỉnh, đến giai đoạn này, hoạt động tâm lý bắt đầu phát huy tác dụng. Trước hết, nó đánh giá về tính chất và hiệu quả của kích thích, những kích thích tâm lý cao hơn sẽ được trung khu thần kinh vỏ não cũng được đưa đến âm vật để chuyển đổi thành những tín hiệu trực tiếp kích thích. Bởi vậy, âm vật trở thành vùng nhậy cảm quan trọng hàng đầu trong cơ quan cảm nhận tình dục, đồng thời cũng trở thành trạm cuối trong tuyến truyền dẫn của hệ thần kinh tức là đảm đương chức năng truyền cảm và chuyển đổi năng lượng. Quá trình đó cũng tự tăng cường cảm hứng lên mức độ ngày càng cao và cuối cùng cần được trung khu cao cấp ở vỏ não giải phóng. Ví dụ phụ nữ xem tiểu thuyết hoặc xem phim kích động tình dục, hoặc trực tiếp dùng tay kích thích hay thực hành giao cấu, thì rất nhiều khi họ vô tình phát ra tiếng rên theo những kiểu cách khác nhau. Qua những tiếng rên đó, ta có thể nhận biết là họ có cảm giác tràn dâng hoặc ấm áp lan tỏa trong tầng sâu của khung chậu (có thể là do tụ máu gây ra). Còn ở một số phụ nữ khác lại cảm thấy bị kích thích ở từng vùng, rồi dần dần những xung động đó lan tỏa ra khắp người cần được giải tỏa (có thể là do âm vật giãn nở gây ra). Người ta rất khó xác định chính xác vai trò của âm vật trong chức năng vùng nhậy cảm tình dục. Vì trong khuôn khổ phản ứng tình dục, phụ nữ mỗi người rên một cách khác nhau ta chỉ cần biết rằng âm vật giữ vai trò hai mặt trong phản ứng tình dục là đủ, người phụ nữ cảm nhận rất rõ vấn đề này.

Còn âm vật đóng vai trò nhận cảm giác kích thích bằng tay, để dạo những nốt nhạc đầu tiên cho bản đại hợp xướng tình dục thì gần như mọi người đều nhận thức rõ. Tuy nhiên, người ta còn băn khoăn không biết nên kích thích bằng cách nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Vấn đề này có lẽ để chị em tự mình nghiên cứu xác định qua quá trình tự thử nghiệm là tốt nhất. Sau khi trực tiếp quan sát hàng trăm phụ nữ,thì Matstơ và Jônxơn cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của hai vấn đề cơ bản là “như thế nào” và “bao nhiêu” vì thực tế họ không thấy ai làm giống ai. Tuy vậy cũng rút ra được một nhận xét chung là đa số chị em không dùng tay kích thích trực tiếp vào mũi âm vật hoặc chỉ sử dụng tay kích thích trực tiếp vào mũi âm vật hoặc chỉ sử dụng ở giai đoạn hưng phấn mà thôi. Mà chị em hay dùng thuốc bôi trơn. Sau khi đạt đến cao trào, âm vật trở nên hết sức nhạy cảm với sự sờ mó, bởi vậy nếu muốn đạt được cao trào lần thứ hai thì cần tuyệt đối tránh động chạm trực tiếo vào mũi âm vật, trong quá trình kích thích, phần lớn chị em hay sờ mó vào bên phải hoặc bên trái cuống âm vật, nhưng nếu quá tập trung vào một điểm hoặc dùng lực ấn vào đó quá mạnh thì đôi khi gây ra hiện tượng tê dại từng phần ở một mức độ nhất định. Một số chị em khác thì lại dùng tay kích thích toàn bộ vùng mu, mà vẫn tạo được phản ứng sinh lý tình dục ở âm vật, bởi vì những chị em này không thích trực tiếp kích thích vào chỗ nhạy cảm nhất là âm vật sợ nó ngay lập tức gây ra những kích động quá mãnh liệt. Họ muốn cảm hứng đến từ từ tăng dần, đồng thời cũng có thể tránh được cảm giác đau đớn, vì mu cũng được đánh giá là vùng nhậy cảm, nếu suy rộng ra thì toàn bộ phần ngoài của âm hộ, nhất là môi nhỏ đều có tác dụng tương tự.

Khi vuốt ve âm vật, chị em thường làm rất kiên trì và tích cực, vì thông thường không ai muốn dừng lại ở một đợt cao trào, nếu không chủ động phân tán tư tưởng, mà tập trung toàn bộ sự chú ý vào khát vọng cảm giác tình dục, mong nhận được từ ba đến bốn đợt cao trào trước khi thật sự thỏa mãn. Giữa các đợt cao trào, mức độ căng thẳng vẫn được giữ vững ở một tầm cao không đổi, ngược lại đó cũng là điều kiện cần có để đạt được nhiều đợt cao trào. Nếu như dừng lại nửa chừng là cho mức độ căng thẳng chùng xuống dưới mức cần thiết thì chị em sẽ cảm thấy rất bực bội ấm ức. Việc hồi phục trở lại là hết sức khó khăn về sinh lý và tâm lý đã bị tản mạn, đành chấp nhận thất bại và khung chậu se hết sức khó chịu vì hiện tượng dồn máu mãi không tan.

Cần nhấn mạnh thêm rằng, các sách hướng dẫn hôn nhân hoặc tình dục hiện nay đều giới thiệu nhiều về vai trò của âm vật và những kiến thức có liên quan, nhưng họ không chỉ ra được rằng giữa kích thích có hại và kích thích có lợi chỉ có một ranh giới rất mong manh. Nếu người bạn trai chỉ biết nhẹ dạ tin vào sách mà bất chấp yêu cầu của bạn gái, thì có nghĩa là tự dấn thân vào tình thế bất lợi, nghĩa là anh ta sử dụng quá thành thạo những ngón kích thích mà khi tự kích thích, phụ nữ không thích áp dụng thậm chí thấy chán ghét. Ví dụ, ngay từ đầu đã dùng ngón tay kích thích trực tiếp vào âm vật với động tác quá thô bạo. Chỗ này phải nhắc nhở các cặp vợ chồng cần tăng cường giao lưu tìm hiểu và tôn trọng ý thích của nhau. Người ta ví vợ chồng hiểu nhau chính là liều thuốc giữ mãi tuổi xuân, vợ chồng hiểu nhau sẽ tìm được niềm vui bất tận và sự sung sướng không bờ bến.

Trong thực nghiệm lâm sàng thường gặp trường hợp chị em bị đau ở âm vật, nếu như bị viêm nhiễm âm đạo hoặc lan ra toàn vùng, hoặc ở tổ chức xung quanh âm vật có mụn lở hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác, hoặc các bệnh ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục như đái đường dẫn đến viêm thầnkinh, hoặc bị kết hạch hay dây bẩn trên màng da bọc âm vật thì khi kích thích hoặc khi “yêu” âm vật sẽ bị đau. Có thể ví như trên bề mặt âm vật đọng những hạt cát sạn thì khi cọ xát sẽ cảm thấy đau. Nếu bản thân âm vật bị viêm thì âm vật sẽ bị tụ máu hoặc mọng nước mà nhô ra ngoài, ảnh hưởng rất xấu đến sinh hoạt tình dục. Nếu bị như thế chị em nên tích cực điều trị, về lâu về dài cần luôn chú ý giữ gìn cửa mình sạch sẽ, tránh cáu bẩn tích đọng. Nếu viêm nhiễm quá nặng gây ra hiện tượng kết dính lớp da bọc âm vật thì sự đau đớn sẽ kéo dài triền miên. Cần chữa hết viêm rồi sau đó dùng kim hoặc mũi dao cẩn thận bóc tách ra, thủ thuật này nên tiến hành sau khi gây tê cục bộ.

7 – Phương pháp tự kích thích của phụ nữ

Bước một – Nhắc nhở chị em đừng sờ vào cơ thể của mình, vì có thể chị em chưa thật sự hiểu được cấu tạo cơ thể của chính mình, cũng chưa hề thưởng thức bộ phận sinh dục. Vì vậy, bài luyện tập đầu tiên là giúp chị em tự tìm hiều về cơ thể mình, ngắm nhìn thật kỹ thân thể mình trong trạng thái hoàn toàn lõa thể. Sau đó dùng gương soi để xem xét bộ phận sinh dục, đối chiếu với hình vẽ để nhận biết cấu tạo của các bộ phận, tốt nhất là quan sát sau khi tắm để bảo đảm sạch sẽ thơm tho. Nếu nằm trong bồn tắm nước nóng thì cơ thể thư giãn thoải mái, nhiều chị em sau khi xem xét phát biểu cảm tưởng rằng tự mình cảm thấy hết sức ngạc nhiên và tự hỏi, tại sao trong một thời gian dài trước đó, chính mình cũng chẳng hiểu hiết biết gì về bản thân mình cả.

Trong thời gian này, cũng hướng dẫn chị em tập những bài đầu tiên nhằm tăng cường sức đàn hồi của hệ cơ xương chậu và phân bố mạch máu. Nhờ khả năng này hỗ trợ, chị em dễ dàng đạt đến cao trào tình dục và khả năng tình dục, đề nghị họ hàng ngày tập ba lần mỗi lần tập thu co và thư giãn hệ cơ xương chậy 10 lần.

Bước thứ hai: Hướng dẫn chị em không chỉ nhìn bằng mắt mà còn dùng tay sờ nắn để tìm hiểu bộ phận sinh dục. Trước hết, hãy đả thông tư tưởng xóa tan mọi lo nghĩ vẩn vơ và gáng nặng tâm lý, cũng chớ tham vọng trong đợt tập này đã có thể gây được cảm hứng tình dục (hoặc rung động). Hai đợt đầu chỉ giúp chị em đừng quá xúc động khi quan sát hoặc sờ nắn bộ phận sinh dục của mình và thích nghi dần với phương pháp thủ dâm. Điều đáng chú ý là trong giai đoạn đầu này thường gặp những trở ngại trong tâm lý bản thân. Họ hay phàn nàn rằng, họ đã từng thử làm nhưng không giúp ích được gì. Trong trường hợp này thầy thuốc và chồng cần hỗ trợ động viên họ khắc phục mặc cảm. Chuyên gia trị liệu nên trình bày rõ mục đích và yêu cầu. Điều này, rất có tác dụng, giúp họ hiểu được phải làm những gì và vì sao phải làm như vậy, để họ phát huy năng động chủ quan, tích cực phối hợp với thầy thuốc, nhằm thu được hiệu quả thiết thực. Chúng ta mong dợi trong giai đoạn này chị em sẽ cảm thấy ít nhiều lo sợ và chán nản, nhưng khi họ bắt đầu luyện tập theo bài bản thì những cảm giác này lập tức bị xua tan, cùng với những ý nghĩ tội lỗi, xấu hổ, huyễn hoặc thần bí tất cả lo nghĩ vẩn vơ đều không còn tồn tại.

Bước thứ ba: Hướng dẫn chị em thường xuyên quan sát và sờ nắn bộ phận sinh dục. Nhưng vấn đề cơ bản là thông qua đó tìm ra những vùng nhậy cảm có thể tạo ra thích thú, không nên bó hẹp trong một số vùng nhất định nào đó, nhưng cũng cần đặc biệt chú ý đối với các bộ phận như âm vật và bao da, môi lớn, môi nhỏ, miệng âm đạo, vùng hội âm, mu âm hộ, và tổ chức liên kề xung quanh âm vật. Gần như mọi phụ nữ đều nhất trí và cho rằng âm vật là cơ quan nhạy cảm và gây ra hứng thú nhiều nhất, cá biệt có chị em lại chọn âm đạo hoặc một bộ phận khác.

Bước thứ tư: Sau khi đã xác định được khu vực dễ tạo ra khoái cảm, thì hướng dẫn chị em tập trung chú ý dùng tay kích thích vào chỗ đó, thầy thuốc nữ sẽ đứng bên cạnh bày cho chị em phương pháp kích thích bằng tay. Thông thường, chị em nhìn nhận âm vật là cơ quan nhậy cảm nhất nên khi hướng dẫn thì lấy trọng điểm là kích thích âm vật, bao gồm hai thao tác chính là ve vuốt và nắn ép, kết hợp một cách hợp lý giữa các động tác. Nên chú ý sử dụng thuốc khử trùng và bôi trơn để tăng cường khoái cảm và đề phòng cảm giác nhức buốt.

Bước thứ năm: Nếu qua bước thứ 4 vẫn chưa đạt được cao trào tình dục thì trong giai đoạn này, cần động viên chị em tăng cường độ kích thích bằng tay và thời gian kích thích liên tục, cho đến khi gây được cảm giác khác thường. Sau đó, nếu chị em cảm thấy mệt mỏi thì nghỉ, có thể giả định thời gian dài nhất không nên quá 30 – 45 phút, đó là giới hạn tối đa tương đối hợp lý nhẩt cho một lần thủ dâm, cá biệt có thể chị em yêu cầu dài hơn. Cùng lúc đó, kết hợp cho chị em xem một số ấn phẩm mô tả về tình yêu để hỗ trợ cho hứng thú tình dục, ngoài ra còn có thể khơi gợi cho chị em tưởng tượng thêm về những pha “yêu” thật mùi mẫn, đó là những nhân tố góp phần tạo ra hứng khởi. Một điều có ý nghĩa là, khi chị em thủ dâm thì ít nhất khi tự phát tưởng tượng ra được các khái niệm trong tưởng tượng, điểm này cũng là chỗ khác biệt với nam giới về mặt sinh lý tình dục.

Bước thứ sáu: Giả thiết trong bước thứ 5 vẫn chưa đạt được cao trào thì đề nghị chị em ra ngoài phố mua lấy một bộ dao động dùng để matxa ở mặt hoặc dùng trong rèn luyện sức khỏe, dụng cụ này rất hiệu nghiệm về mặt khơi gợi cảm hứng tình dục. Loại dụng cụ này chia làm hai dạng, một dạng là bao cao su lồng vào ngón tay, nhờ hoạt động của ngón tay để tiến hành xoa bóp, hoặc trực tiếp chữa trị một vị trí nào đó bằng phương pháp xoa bóp. Mỗi loại đều khá hiệu nghiệm, tuy nhiên mỗi loại cũng có những ưu điểm riêng.

Cần chú ý rằng: Khi đạt đến cao trào, đôi khi chị em lại cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi, e ngại rằng sẽ xẩy ra co giật cơ bắp hoặc phát ra tiếng rên làm chị em mất thể diện. Vì chị em quan niệm rằng để xẩy ra những hành động mất tự chủ là thiếu đứng đắn hoặc trụy lạc. Để xua tan những mối lo nghĩ này thì đề nghị chị em đóng cửa ngồi luyện tập một mình trong nhà.

Bước thứ bảy: Luyện tập các bài trên với sự phối hợp của chồng. Thoạt đầu, chị em có vẻ không thoái mải, vì có vẻ như lộ hết bí mật riêng tư hoặc sợ chồng không mấy hứng thú, làm chị em thấp thỏm không yên, trường hợp này cần kiên trì khuyên giải để đả thông tư tưởng.

Bước thứ tám: Để chồng thay vợ thực hiện toàn bộ các thao tác nói trên, cũng là tạo điều kiện cho chồng hiểu vợ mình hơn, đồng thời tăng cường cảm giác tin cậy và hợp tác giữa hai bên, mặt khác xua tan hết mọi mặc cảm lo nghĩ, tiến tới xây dựng gia đình hoàn mỹ.

Bước thứ chín: Nếu trong bước thứ 8 đạt được cao trào thì đề nghị hai người vào cuộc “yêu” thật sự luôn, đồng thời bên nam vẫn phải kiên trì chịu khó dùng tay kích thích bộ phận sinh dục của vợ. Chúng tôi khuyên áp dụng tư thế nữ ngồi trên nam nằm dưới, cũng có thể dùng tư thế bên cạnh hoặc đưa đằng sau. Vì ba tư thế này đều tiện cho nam kết hợp giao cấu với tay sờ, nếu đạt đến cao trào coi như ca chữa trị thành công.

Vạn nhất. Trải qua tất cả các bước trình bày trên đây mà vẫn chưa thể đạt đến cao trào thì chỉ còn cách cuối cùng là dùng một dương vật nhân tạo với độ to nhỏ thật thích hợp để đưa vào âm hộ.

Do bộ phận sinh dục nữ có nhiều khu nhậy cảm nên dùng phương pháp thủ dâm cũng biến hóa khá phức tạp.

Một điều đáng chú ý là, giữa phương thức mà chị em ham thích để đạt đến cao trào trong khi giao cấu có mối liên quan với những kỹ xảo mà chị em áp dụng khi thủ dâm. Vì chị em đã thích ứng với các kích thích đó, nhờ hình thành được các phản xạ thói quen. Chúng ta phân chia kỹ xảo thủ dâm thành hai loại: Loại thứ nhất, vùng khung chậu hoạt động ở thể bị động. Có thể người phụ nữ dùng tay mình kích thích một cách đều đặn vào bộ phận sinh dục, hoặc lợi dụng dòng nước hay đưa một vật lạ vào cửa mình nhằm tìm thấy cảm giác kích thích từ bên ngoài như khi “yêu”. Có thể, họ không nhận thức được, nếu chồng thay họ thực hiện những động tác tương tự thì khoái cảm sẽ tăng hơn và cao trào dễ đạt được hơn nhiều. Ví dụ, nếu chị em thích dùng tay vuốt ve thì hãy để tay chồng làm việc đó, nếu chị em khi tắm thích dùng dòng nước dội vào đó thì cũng chẳng bằng để bạn tình dùng lưỡi liếm vào âm vật cũng sẽ tạo cảm giác mơn man ướt át dễ chịu còn hơn thế nữa. Nếu chị em thích chọc ngón tay vào âm đạo hoặc chọc một vật lạ vào âm đạo thì không thể bằng để bạn tình thọc dương vật vào và cọ xát, dễ dàng đạt đến cao trào hơn hẳn. Loại thứ hai là khung chậu hoạt động một cách tích cực, tức là chị em chủ động nửa dưới thân thể, để phối hợp với thủ dâm nhằm nhanh chóng đạt đến cao trào, những chị em này thích cọ bộ phận sinh dục vào các vật lạ mềm cứng và hình dạng khác nhau. Còn khi “yêu” thì triệt để lợi dụng thân thể của bạn tình để cọ xát, ví dụ lợi dụng đùi, mông, bộ phận sinh dục của bạn tình để kích thích vào cơ quan sinh dục của mình

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tai sao moi lan nhin thay traj dep la chim toi cung len chay nuoc uot nhep nhu vay co benh j hk
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Bị đồng tính.có ham muốn tình dục với người cùng giới
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý