Sản phẩm làm từ giấy báo cực cá tính
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Sản phẩm làm từ giấy báo cực cá tính

19/04/2015 02:47 AM
902

Tận dụng giấy báo cũ để làm những đồ trang trí cực bắt mắt và cá tính cho ngôi nhà xinh xắn là một cách làm sáng tạo, vừa đẹp mắt lại thân thiện với môi trường.


Khung ảnh đẹp mắt làm từ giấy báo


Tận dụng giấy báo thay cho nan mây, nan tre để đan đồ là một cách làm hay. Kiểu đan khung ảnh đơn giản này sẽ giúp bạn đan dễ dàng hoàn thiện một sản phẩm đan nan đẹp mắt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy báo cũ tận dụng

- Một chút bìa các-tông làm khung ảnh, bạn cũng có thể sử dụng một khung ảnh nẹp nhỏ có sẵn, phần nan đan thêm sẽ như phần trang trí

- Kéo, keo dán

- Phụ liệu trang trí như hoa giả,hạt cườm,... hoặc bạn tự làm hoa giấy trang trí

Khung ảnh đẹp mắt làm từ giấy báo 1

Bước 1:

Cắt bìa các-tông thành hình khung ảnh vuông hay chữ nhật, lòng trong của khung nhỏ hơn kích thước ảnh của bạn một chút. Bo khung chỉ cần hẹp chừng 2cm - 3cm vì bạn còn làm khung nan phía ngoài nữa.

Đánh dấu theo thước lên mặt trái khung ảnh, mỗi điểm đánh dấu cách nhau 2,5cm.

Khung ảnh đẹp mắt làm từ giấy báo 2

Bước 2:

Dùng giấy báo vê thành các ống giấy nhỏ gọi là nan giấy. Dán các nan giấy vào vị trí đánh dấu. Gọi là các cốt nan. Riêng các góc khung bạn dán 3 nan xòe đều cân đối với đường chéo khung ảnh.

Khung ảnh đẹp mắt làm từ giấy báo 3

Bước 3:

Có nhiều cách đan nan nhưng cách đơn giản nhất là bạn dùng một nan giấy gập đôi và bắt đầu đan từ một cốt nan. Sợi nan trên đan luồn xuống dưới qua cốt nan kế cạnh và ngược lại sợi lan dưới luồn lên trên qua chính cốt nan đó. Sang cốt nan bên cạnh bạn lại luồn cho 2 sợi nan cùng theo chiều ngược lại. Cốt nan bằng giấy cũng khá mềm mại nên bạn có thể nhấc nó lên xuống khi đan cho dễ.

Khung ảnh đẹp mắt làm từ giấy báo 4

Bước 4:

Cứ đan vòng quanh khung, hết nan thì lại dán nối các ống nan giấy khác, trong lúc đa nan có thể bẹp lại tự nhiên. Đan tới vòng bo nan vừa ý thì dừng và dán dấu đầu nan ra phía sau khung ảnh. Phun sơn hoặc phết dầu (loại dầu phết màu cho mây tre đan) cho phần nan, phần bìa có thể dán giấy hoa văn vân gỗ nếu thích.

Khung ảnh đẹp mắt làm từ giấy báo 5

Bước 5:

Bạn tham khảo các cách làm hoa giấy ở đây http://afamily.vn/tags/lam-hoa-giay.chnđể làm thêm phụ liệu trang trí cho bo nan của khung ảnh nhé.

Một khung ảnh tự nhiên để lồng một bức tranh tự nhiên, đó hẳn là một sự hài hòa tuyệt đẹp!

Khung ảnh đẹp mắt làm từ giấy báo 6

Với cách đan nan này bạn có thể đan những vật dụng khác mà thường chúng ta vẫn phải dùng tới mây tre đan. Phun sơn tùy ý và thỏa sức sáng tạo cách trang trí bạn nhé!

Khung ảnh đẹp mắt làm từ giấy báo 7

Chúc bạn đan được nhiều thành phẩm vừa ý từ cách đan giản đơn mà hữu ích này!


Tranh treo tường bắt mắt từ giấy báo


Tận dụng nguyên liệu rất sẵn có là giấy báo cũ, bạn có thể có bức tranh treo tường khá thú vị với hình hai gốc cây đẹp mắt cùng hai lá mầm tươi mơn mởn đầy sức xuân.Tranh treo tường bắt mắt từ giấy báo 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy báo cũ (loại báo ngày, không có cán bóng)

- Màu vẽ và cọ vẽ

- Keo dán

- Bìa cứng bản to làm nền tranh

Tranh treo tường bắt mắt từ giấy báo 2

Bước 1

Xé báo thành những dọc dài rồi gập gọn thành dải rộng bản 3cm, sau đó vặn xoắn cho báo quăn tròn thành từng sợi báo vặn như sợi thừng.

Tranh treo tường bắt mắt từ giấy báo 3

Bước 2

Vẽ lên bìa cứng hình hai gốc cây có rễ xòe đều uống cong tự nhiên, hai bên mé gốc cây bạn vẽ vài ba lá mầm đang nảy lên. Dán các sợi giấy báo viền theo hình vẽ rồi dán đặc các sợi song song sát khít nhau trong khuôn hình gốc cây đã dán. Chú ý phần mặt cắt trên gốc cây dán các đường vòng tròn xoáy ốc còn phần thân thì dán các đường song song xòe theo dáng rễ cây.

Tranh treo tường bắt mắt từ giấy báo 4

Bước 3

Dán xong bạn tô màu cho phần nền tranh màu nâu đất nhạt, gốc cây tô xen các màu xanh lục, xanh đậm, nâu gỗ,... Phần lá tô màu xanh lá cây tươi non.

Tranh treo tường bắt mắt từ giấy báo 5

Bước 4

Sau khi màu khô bạn dùng bút chì tô một đường chì chừng 1mm sát theo các viền ngoài của hình ảnh gốc cây và lá để tạo bóng tối của hình ảnh, như thế toàn bộ phần hình dán sẽ nổi bật lên như hình 3D.

Vậy là bức tranh của bạn đã hoàn thành, gỗ được khai thác làm bột giấy và giờ nó lại được tái sinh nhờ giấy tái chế ngay trên bức tranh khá thú vị này.

Tranh treo tường bắt mắt từ giấy báo 6

Thật hợp khi treo bức tranh này ở nơi thanh nhã, tự nhiên và có nền nhà gỗ hài hòa cùng vẻ tự nhiên đó.

Tranh treo tường bắt mắt từ giấy báo 7

Chúc bạn sáng tạo được nhiều mẫu tranh khác từ cách tái chế giấy báo như thế này nhé!Tạo mô hình giấy cuộn trang trí nhà độc đáo


Với nguồn nguyên liệu là giấy báo dễ kiếm, chỉ cần cắt, cuộn, tô màu đơn giản bạn có thể tạo thành bức tranh độc đáo trang trí cho khoảng tường trống trong nhà bạn thật bắt mắt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy báo: loại báo mềm không cán bóng.

- Màu vẽ acrylic: màu trắng và màu tím (bạn có thể tự chọn cặp màu sao cho hài hòa hai màu với nhau và hài hòa với nội thật chứa bức tường bạn định tranh trí).

- Cọ quét, keo sữa, kéo.

Tạo mô hình giấy cuộn trang trí nhà độc đáo       
Bước 1:
Cắt tờ báo thành những dải dọc theo chiều dài tờ báo với bề rộng 10cm.
Tạo mô hình giấy cuộn trang trí nhà độc đáo

Bước 2:

Vê một góc giấy cuộn tròn nhiều vòng theo đường chéo và liêp tiếp tới hết dải giấy thì thôi, như thế tờ giấy phẳng sẽ được tạo thành chiếc que giấy dài.
Khi cuộn gần hết tờ giấy cho tí keo lên dán cố định. Bạn cuộn thành nhiều chiếc que dài như thế.
Tạo mô hình giấy cuộn trang trí nhà độc đáo

Bước 3:

Tiếp theo, lấy màu vẽ trắng và tím, hoặc dùng hai màu mà bạn lựa chọn hài hòa với nội thất xung quanh tường cần trang trí, dùng cọ quét đều lên bên ngoài của những chiếc que giấy, để màu khô hoàn toàn.

Tạo mô hình giấy cuộn trang trí nhà độc đáo

Bước 4:

Sau khi màu khô, bạn bắt đầu cuộn tròn que giấy theo hình xoắn ốc, cuốn đến đâu bạn cho keo sữa vào giữa các mặt giấy tiếp giáp đến đó, dùng dây chun giữ cố định. Bắt đầu với que giấy màu trắng.

Tạo mô hình giấy cuộn trang trí nhà độc đáo

Bước 5:

Sau khi cuộn hết màu trắng, bạn tiếp tục cuộn tròn với que giấy màu tím, cứ cuộn và dán xen kẽ giữa màu trắng và màu tím với nhau như thế với độ rộng vừa ý.

Tương tự bạn có thể làm thêm nhiều cuộn tròn khác với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Tạo mô hình giấy cuộn trang trí nhà độc đáo

Bước 6:

Cuối cùng, dùng kim chỉ bạn buộc nối các cuộn tròn với nhau theo bố cục ngẫu hứng, xen kẽ lớn nhỏ, tạo thành mô hình giấy cuộn độc đáo trang trí và treo trên tường là hoàn thành.

Với nguồn nguyên liệu là giấy báo dễ kiếm, chỉ cần cắt, cuộn, tô màu đơn giản bạn có thể tạo thành bức tranh độc đáo trang trí cho khoảng tường trống trong nhà bạn thật bắt mắt. Bạn vừa tận dụng được giấy báo vừa tiết kiệm chi phí lại có thể làm đẹp ngôi nhà. Rất hữu ích!
Tạo mô hình giấy cuộn trang trí nhà độc đáo
Chúc các bạn thiết kế thêm nhiều mẫu đẹp khác trang trí cho nhà bạn đẹp hơn nhé!
Tự làm túi xách dễ thương
Tự làm khung ảnh đơn giản
Tự làm gối tặng người yêu cực xinh
Tự làm kem chống nắng đơn giản tại nhà
Tự làm kem dưỡng môi hiệu quả trong mùa khô
Tự làm túi xách đơn giản tiện lợi
(st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý