Hướng dẫn làm thú bông handmade đáng yêu
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn làm thú bông handmade đáng yêu

19/04/2015 08:15 AM
522

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm thú bông handmade đáng yêu nhé. Thú nhồi bông vừa là người bạn thân yêu của bé, vừa giúp bé tránh được những bụi bặm thường thấy ở gấu bông làm từ vải lông. Vì thế mẹ đừng ngại ngần may cho bé một người bạn đáng yêu này nhé!Mẹ khéo tay làm ngựa nhồi bông cho bé chơi

Tuy nhỏ xíu nhưng chú ngựa vải dạ nhồi bông này cũng có đủ bộ bờm, cương, yên,... như một chú ngựa thật, trông sinh động lắm nhé!Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải dạ hai màu
- Sợi hoặc chỉ màu trái màu với vải
- Chút hạt cườm trang trí
- Bông nhồi
- Kim, chỉ màu, kéo, kim khâu len.

Bước 1:

In mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý, cỡ trung bình là ngựa cao 20cm. Cắt làm mẫu giấy.Bước 2:

Áp mẫu giấy lên vải dạ, ghim ổn định và cắt theo. Bạn cần cắt 2 miếng thân ngoài, 2 miếng thân trong (chỉ gồm chân và bụng), 2 miếng tai và 1 miếng yên ngựa. Chú ý miếng yên ngựa cắt trên vải gập đôi để được 1 chiếc yên dài liền mạch.Bước 3:

Khâu và nhồi bông chú ngựa vải dạ này tương tự như cách làm trong bài Chú hươu nhồi bông dễ thương mẹ làm tặng bé; thậm chí khâu chú ngựa này còn đơn giản hơn vì bạn không phải khâu miếng giữa đầu và lòng bàn chân.
Khi khâu tới vị trí đuôi của ngựa thì bạn đặt một túm len dài đã thắt nút một đầu vào giữa hai lớp vải, nút thắt nằm phía trong thân ngựa, khâu tiếp ngay sát túm len làm đuôi này và khi khâu xong thì bạn thắt thêm một nút nữa ngoài thân ngựa ngay sát mặt vải để đuôi ngựa được giữ chắc chắn.Bước 3:

Cắt nhiều sợi dài bằng nhau và dài gấp đôi bờm ngựa bạn định làm. Dùng kim khâu len xỏ đôi sợi một và xỏ xuyên qua phần khâu tiếp giáp giữa hai thân ngựa, kéo cho sợi cân đối hai bên, xỏ liên tiếp nhiều sợi từ vị trí giữa lưng tới giữa đầu ngựa.Mỗi mũi xỏ sợi bạn lại buộc thắt nút hai đầu sợi lại cho chắc chắn và cho bờm ngựa dựng theo sống lưng ngựa.Bước 4:

Khâu yên ngựa vào sát đuôi, bạn có thể thêu hay đính hạt trang trí cho yên ngựa nếu thích. Yên ngựa chọn màu vải dạ sáng hoặc tối hơn hay tương phản màu ngựa cũng đẹp.Bước 5:

Thêu hay đính hạt làm mắt ngựa. Khâu tai ngựa và buộc ruy băng nhỏ làm cương ngựa.


Bước 6:

Bạn có thể sáng tạo trong cách phối màu vải và màu sợi, xỏ cườm trang trí đuôi ngựa cho thêm phần sinh động.

Chú ngựa nhỏ xíu thế nhưng có đủ bộ bờm, cương, yên,... rất sinh động, bé có thể đút túi mang đi khoe khắp nơi được đấy:

Các bé gái chắc sẽ thích bờm ngựa dài điệu đà thế này, bé có thể dùng lược nhỏ để chải bờm cho ngựa:

Nếu thích chất liệu vải cotton hơn, bạn vẫn có thể dùng để khâu cho mẫu này, nhưng cần vẽ mẫu to hơn một biên khâu, gập biên lại là chết nếp trước khi khâu, như thế vải sẽ không xổ sợi. Chúc các bạn thành công nhé!

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh

Chú hà mã nhồi bông với cách may giản dị này có thể dùng như một chiếc gối ôm ngộ nghĩnh, đáng yêu!

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 1

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải cotton: 2 miếng hai màu khác nhau, 1 miếng làm thân và 1 miếng làm chân. Bạn nên chọn một miếng một màu và một miếng kẻ hoặc có hoa văn.

- Bông nhồi

- Kim, chỉ, kéo, máy khâu

- Đôi mắt thú giả loại tròn to, 1 đoạn ruy băng nhỏ và 3 chiếc cúc

- Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to tới kích cỡ vừa ý rồi cắt làm mẫu giấy

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 3

Bước 1:

Áp mẫu giấy lên vải và cắt số miếng theo con số ghi trên mẫu giấy. Phần thân bạn ghép hai mẫu giấy châu đầu vào nhau để cắt cho liền mạch miếng thân trên vải.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 4

Bước 2:

May ráp hai miếng chân vào nhau tạo thành một ống vải nhỏ làm chân hà mã, rồi may hình tròn vào đáy ống vải vừa tạo được để làm lòng bàn chân. May 4 chân theo cách tương tự rồi lộn phải. Bạn cắt thêm hai miếng tai trên hai lớp vải khác nhau, may ráp chúng lại và lộn phải để được chiếc tai có lòng tai khác màu.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 5

Bước 3:

May thêm một miếng vải dạ vào vị trí gần giữa miếng thân dài liền mạch, vị trí đó sẽ được bấm thủng hai lỗ làm mắt nên phần vải cần dày và đằm cho tiện đính mắt ở bước sau. May ráp miếng sườn vào hai bên thân hà mã, tại vị trí tai hà mã thì bạn gập đôi miếng tai đã may ghép ở bước 2 và đặt vào giữa hai lớp vải. Như vậy sau khi lộn phải vải bạn sẽ thấy tai hà mã nhỏ xíu nhô ra. Bạn nên ghim cho khớp các mép vải đầu cuối rồi hẵng may.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 6

Bước 4:

Bạn may ráp tương tự với miếng sường còn lại, chỉ chừa lại phần đầu cuối ráp nhau của miếng thân dài là còn một khe hở dài để nhồi bông.Ở cả hai lần ráp sườn hai bên này bạn đều đặt phần chân đã nhồi bông vào đúng các vị trí đối xứng nhau trên thân hà mã, ghim ổn định rồi mới may. Cắt giảm biên may và bấm mũi kéo vào biên vải để vải đỡ co kép khi lộn phải.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 7

Bước 5:

Lộn phải vải và lồng tay vào trong miết cùng tay phía ngoài cho các đường nét may hà mã được mượt mà. Banh rộng phần khe hở phía sau để tiện đưa tay vào đính cúc phía đầu đối diện.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 8

Bước 6:

Đánh dấu vị trí hai mắt chỗ mặt hà mã gẫy xuống, đục thủng lỗ chỗ đánh dấu bằng cách bấm mũi kéo vào cắt thành khe nhỏ. Đính mắt thú giả thông qua hai lỗ đó.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 9

Bước 7:

Nhồi bông cho hà mã rồi khâu vắt cho kín mép vải lại. Bắt chéo đoạn ruy băng ngắn và khâu cố định vào vị trí đuôi hà mã. Khâu đính chiếc cúc trên đuôi cho thêm chất handmade dễ thương.

Bạn chỉ việc đính thêm hai chiếc cúc lớn cách xa nhau làm mũi hà mã, trông cái mặt cồ cộ mà ngộ nghĩnh đã có thêm cảm xúc rồi đấy!

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 10

Với dáng vẻ đơn giản và khá đầy đặn này, chú hà mã nhồi bông rất hợp để làm gối ôm cho ngày đông thêm ấm áp.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 11

Bạn có thể sáng tạo trong cách phối màu thân và chân hà mã, chú ý với vải kẻ thì gắng cắt sao cho các đường kẻ của phần sườn và thân khớp nhau.

May gối ôm hình chú hà mã ngộ nghĩnh 12

Ôm được hẳn cả một chú hà mã là một ý tưởng khá thú vị, bạn sẽ tự làm cho mình một chú hà mã đáng yêu như thế nhé, chúc bạn thành công!


Mẹ tự làm gấu bông tặng bé nhân ngày 1/6

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải cotton thô dày mềm: màu vàng hoặc màu nâu, có thể dùng vải hoa, thêm một chút vải trắng để cải màu lòng bàn chân, bàn tay gấu (nếu thích)
- Mắt thú giả hoặc cúc làm mắt cho gấu
- Một đoạn ruy băng để thắt nơ cho gấu, hạt nhựa hoặc ngũ cốc sấy khô (nếu thích nhồi lòng bàn tay, bàn chân gấu)
- Kéo, kim, chỉ, máy khâu.
Bước 1:

In mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý, nên chọn cỡ phù hợp với bé, miếng thân gấu số 2 dài chừng 20cm - 30cm là cỡ gấu cho bé ôm vừa vòng tay. Bạn cũng có thể làm cỡ gấu to hay nhỏ hơn tùy ý.


Bước 2:

Áp mẫu giấy lên vải, sang dấu để cắt, hoặc ghim mẫu giấy ổn định vào vải rồi cắt theo. Bạn cần:
- 1 miếng ở các mẫu số: 3, 5
- 2 miếng ở các mẫu số: 1, 2, 4, 6, 7, 8, 9, 11, 12
- 4 miếng ở mẫu số: 10

Riêng mẫu số 7 và số 9 thì có thể cắt 4 miếng nếu bạn thích nhồi hạt vào lòng tay và chân gấu.


Bước 3:

Dùng mũi khâu thường hoặc khâu đột để khâu gấu, miễn sao mũi khâu nhỏ và chắc, nếu khâu thường thì cứ vài mũi khâu bạn lại xen một mũi khâu đột để giữ cho đường chỉ khâu bền chắc, khỏi bị xổ khi nhồi bông căng.
Áp hai miếng tai số 11 và 12 để khâu ráp phần đường cung, phần cạnh thẳng ở dưới miếng vải cắt theo mẫu số 12 sẽ hơi dài hơn so với số 11, để chúng vừa khớp nhau bạn chỉ cần khâu chun nhún phần giữa của miếng dài hơn cho cạnh vải co lại, như thế cũng tạo dáng lòng tai gấu rất đẹp.


Bước 4:

Khâu ráp phần cằm gấu ở 2 miếng số 4, ráp miếng số 4 với miếng đầu phía sau số 5, giữa hai miếng số 5 là miếng giữa đầu số 3. Miếng số 3 sẽ phủ dài từ gáy tới đầu mũi gấu, vì thế nó sẽ ráp với cả miếng số 5 và số 4. Chú ý ráp phần nhọn của miếng số 3 vào phía mũi gấu.
Tại điểm đánh dấu của miếng số 3 (có hai hình tam giác nhọn nhỏ hai bên), bạn khâu chèn tai gấu vào đó, lòng tai chun nhún được hướng ra phía trước.
Dùng chỉ thêu khâu luôn đường miệng và núm mũi gấu, khâu đính mắt gấu vào gần chỗ gấp khúc của sống mũi gấu.


Bước 5:

Khâu ráp các miếng số 1 và 2 tạo thành một ống vải bầu bĩnh làm thân gấu, 2 miếng số 2 sẽ nằm phía trước vì bụng gấu phình to hơn lưng gấu.
Khâu ráp hai miếng số 10 cho mỗi chân gấu, miếng số 9 được khâu phía dưới ống vải tạo bởi hai miếng số 10 để là lòng bàn chân gấu. Bạn có thể khâu hai lớp vải miếng số 9 và trước khi khâu kín thì bạn nhồi hạt nhựa hay ngũ cốc sấy khô để tạo cảm giác lạo xạo kích thích xúc giác bé khi cầm nắm chân gấu. Tương tự bạn có thể khâu hai miếng số 7 cho tay gấu.
Khâu ráp miếng số 6 với số 7 để tay gấu liền lòng bàn tay, rồi khâu miếng tay phía trước này vào miếng tay phía sau (mẫu số 8) là bạn được nguyên chiếc tay gấu.
Nhồi bông cho toàn bộ các bộ phận đã khâu. Nhồi từng ít bông một và nhồi chặt.


Bước 6:

Ghép bộ phận đầu với thân gấu theo cách đơn giản nhất: bóp bẹp miệng vải còn để hở mà bạn đã nhồi bông, tạo thành đường thẳng, và khâu ghép hai đường thẳng ở cổ gấu trên miếng đầu với miếng thân vào nhau. Bạn dùng mũi khâu vắt hay
khâu giấu chỉ đều được. Nếu thạo hơn bạn có thể khâu ráp hai bộ phận này theo đường tròn tự nhiên chứ không phải theo đường vải bóp bẹp. Bạn có thể bóp tuồn bông sang phía khác để khâu cho dễ, khâu xong lại bóp cho bông đều lại.


Bước 7:

Gấp mép các miệng vải ở tay và chân gấu (miệng vải bạn cố tình để hở để nhồi bông ở bước trước) rồi khâu kín hai mép vải đối diện vào nhau. Bạn có thể bóp bẹp phía đầu chân và tay gấu để khâu đính vào vai và dưới thân gấu.
Có một cách ráp chân tay gấu đẹp hơn nhưng tỉ mỉ hơn: bạn vẽ vòng tròn vào đầu tay hay chân gấu, vẽ hình tròn đồng dạng vào vị trí bạn cần ghép chân/tay trên thân gấu, rồi bạn khâu vắt nối hai hình tròn mà bạn vẽ trên chân/tay gấu với thân gấu, khâu và kéo chặt từng mũi một cho hai bộ phận ráp chặt vào nhau.

Cuối cùng bạn thắt cho gấu 1 chiếc nơ ruy băng xinh xắn nhé!

Nếu chưa tự tin để may gấu, bạn hãy làm mẫu nhỏ trên vải dạ và khâu ghép thử bằng mũi khâu vắt đơn giản:

Khi đã thạo các bước khâu gấu rồi bạn thậm chí còn có thể sáng tạo khâu gấu trên các miếng vải hoa sắp đặt khéo léo, bỏ phần khâu lòng bàn chân gấu nếu thích:

Khâu một chú gấu bông với mẫu mũi gấu có đường nét rõ ràng xinh đẹp thế này cũng không phải là dễ, nhưng nếu bạn cố gắng thì ắt sẽ thành công! Bạn có thể xem lại các bài hướng dẫn may thú bông hay đồ chơi vải cho bé mà chuyên mục đã giới thiệu trước đó để dễ hiểu và tự tin hơn khi thực hiện mẫu này. Chúc bạn sớm hoàn thành chú gấu vải đáng yêu dành tặng bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 nhé!
Hướng dẫn làm thú nhồi bông đơn giản
Cách làm thú nhồi bông handmade độc đáo
Hướng dẫn làm trứng hình trái tim cho bữa ăn thêm
Hướng dẫn làm cánh thiên thần cho bức ảnh của bạn thêm lung linh
Hướng dẫn làm quà lưu niệm bằng giấy cực xinh
Hướng dẫn làm pate bánh mì cho bữa sáng
Hướng dẫn làm cà muối cho bữa cơm gia đình thêm ngon

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý