Làm hoa hồng bằng giấy nhún lãng mạn, độc đáo
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm hoa hồng bằng giấy nhún lãng mạn, độc đáo

19/04/2015 09:15 AM
1,450

Làm hoa hồng bằng giấy nhún lãng mạn, độc đáo. Cùng tham khảo bí kíp để có những bình hoa trang trí nhà cửa thật ấn tượng nhé


Mọi người ai cũng yêu hoa, đặc biệt là hoa hồng, và ai cũng ít nhất một lần tặng hoặc được tặng loài hoa này. Người ta nói rằng hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, nhưng mỗi loại hoa hồng lại thể hiện những cung bậc khác nhau của tình yêu như: Hoa hồng đỏ thể hiện một tình yêu mãnh liệt và đậm đà; hoa hồng bạch thể hiện sự ngây thơ, duyên dáng và trong trắng; hoa hồng cam thể hiện tình yêu hòa lẫn sự ghen tuông; hoa hồng phấn thể hiện tình yêu trìu mến….

Còn gì ý nghĩa, thú vị hơn khi chính tay bạn làm những bông hoa hồng tuyệt đẹp, lãng mạn mà không đụng hàng như một món quà dành tặng người phụ nữ đáng yêu bên cạnh bạn hoặc chỉ là một giỏ hoa handmade trang trí đặt trên bàn học của những “cô nàng handmade” cá tính ..Có nhiều cách để làm hoa hồng từ giấy nhún trong bài viết này chúng tớ sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa hồng từ giấy nhún hết sức đơn giản và dễ dàng, đây là một cách khá thú vị vì bạn không cần phải cắt rời từng cánh một.Cách 1:

ruc-ro-gio-hoa-hong-giay-lam-dep-nha-minh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  • Giấy nhún (màu tùy theo bạn chọn)

  • Chỉ màu

  • Giỏ hoa, xốp cắm hoa, dây ren trang trí..

Bước 1:
Cắt giấy nhún màu đỏ thành dải dài có chiều rộng từ 6cm 9cm. Chú ý cắt giấy nhún theo chiều ngang khổ giấy để khi làm cánhhoa kéo giấy nhún giãn cho cánh hoa mềm mại. Gấp mép nhỏ ở đầu của giấy nhúng rồi vặn xoắn trên mép giấy vừa gập, cách 2cm bạn vặn một lần chéo nếp giấy, tiếp tục vặn xoắn như thế để tạo hình cho cánh hoa hồng.


Bước 2:
Bạn tiếp tục vặn xoắn như thế hết chiều dài của dải giấy, đến cuối dải giấy, bạn xoắn tròn và gấp vào trong.


Bước 3:
Làm bông hoa: Bắt đầu từ chỗ kết thúc điểm vặn xoắn, bạn cuốn đầu giấy xoắn vào trong, tiếp tục cuốn tròn vào trong để các cánh hoa hồng sát cạnh nhau, khi cuốn bạn nhớ cuốn chặt tay để cánh hoa nở đều và đẹp.

Bước 4:
Sau khi cuốn hết dải giấy xoắn, bạn lấy sợi chỉ cột chặt bên dưới bông hoa.


Bước 5:
Dùng tay nhẹ nhàng uốn cong các cành hoa hồng ra ngoài cho những cánhhoa hồng nở bung tròn mềm mại.

Tương tự bạn có thể xem bài viết trước của chúng tớ làm hoa hồng handmade tặng gấu cũng hết sức độc đáo và dễ làm để có thêm nhiều giỏ hoa hồng với nhiều màu khác nhau dùng để trang trí cho căn phòng của riêng mình hay biến nó trở thành một món quà tặng đặc biệt cho ai đó là một ý tưởng không tồi phải không nào?
Cách 2:
Vật liệu làm hoa hồng:

Giấy ăn hoặc giấy nhún màu tùy thích

Kéo, chỉ, băng dính, cành cây khô lựa cành như cành hoa hồng bình thường.

1 cái bút bi


Cách làm hoa hồng giấy

1. Cắt giấy ăn - giấy nhún thành những băng dài có bề rộng tầm 10cm.

2, vò nhầu băng giấy rồi quấn quanh thân bút bi hoặc vật có độ tròn trón bé bé.3. Dùng lực tay ép theo chiều dọc của thân bút để tạo độ nhăn và độ mềm cho cánh hoa sau đấy.4. Gỡ nhẹ dải băng ra, rồi dùng kéo cắt đầu nhăn nhiều nhất (đầu giấy ở bên trong cùng). Cắt góc tròn để tạo đầu cánh hoa.

5. Sau khi cắt góc tròn hai bên, cố định độ dài của thân cánh và cắt ngang. Như thế đã có 1 cánh rời, dùng kéo cắt vát vát hai bên xuống để tạo hình cánh hoa hoàn chỉnh.6. Vơ mấy mẩu vụn của giấy cắt ra vo tròn lại tạo thành hình nhụy hoa, bỏ cục giấy vào 1 tờ giấy to hơn rồi xoắn lại ta sẽ có nhụy hoa.

7. Đặt nhụy hoa lên 1 cánh rồi cuộn tròn lại.

8. Sau khi cuộn cánh đầu tiên, ta bắt đầu cuộn cánh thứ hai, chú ý cuộn nhẹ tay, vừa cuộn vừa nới tay bằng cách gấp ly chỗ cuộn để tạo độ nở xòe cho bông hoa.


9. Cuộn gần hết cánh thứ hai thì xếp cánh thứ 3 chồng lên theo dạng so le để cuộn tiếp cho đến khi thấy bông hoa to như mình muốn thì dừng lại.

10. Sau khi có độ to vừa ý muốn, dùng chỉ quấn ngay chỗ tay cầm rồi thắt nút lại chúng ta đã có 1 bông hoa hoàn chình.11. Để trang trí cắm bình. Thường hoa hồng làm giả cành sẽ khó giống hồng thật nên lời khuyên là ko nên cắm vào bình thủy tinh, mà cắm vào bình thường, hoặc cố dấu cành đi. Để thêm cành chỉ việc cắm que củi khô vào phần dưới của bông hoa, dùng băng dính dính chặt lại là xong, có thể quấn giấy xanh cho giống….


Ví dụ:


Cách 3:Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy nhún: màu xanh làm đài hoa và hai màu hồng gần tông màu nhau, màu đậm dùng làm các cánh hoa phía trong, màu nhạt dùng làm các cánh hoa phí ngoài, bạn có thể sử dụng hai màu khác miễn sao nó gần tông màu tạo màu sắc tự nhiên của hoa.

- Cành lá hồng giả (mua ở nơi bán nguyên liệu làm hoa giả, họ thường bán theo bó cành)

- Kẽm cành hoặc bạn tự quấn sáp xanh quanh kẽm xi

- Kéo, keo dán, dây chun để buộc hoặc kẽm nhỏ


Bước 1: Cắt hình chữ nhật giấy màu hồng, kích thước gần to bằng cánh hoa, gập đôi và cắt cong một góc, kéo nhẹ một mép giấy từng chút một để tạo nhún đầu cánh hoa hồng. Kéo giãn phần giữa giấy để tạo độ cong phồng.

Bước 2:Cuộn giấy thành một lõi cánh hoa khum nhẹ, buộc chặt phần cuống cánh, cắt giảm hai bên cuống cánh, cắm phần lõi cánh hoa này vào kẽm cành.

Bước 3: Cắt dải giấy có độ rộng cao hơn độ cao lớp lõi cánh hoa một chút, gập làm 4 hoặc 5 lần, cắt thành hình cánh hoa với phần cuống cánh nhọn và đầu cánh uốn lượn lóng 3 đường cong nhỏ. Cắt liền lúc để được 4 - 5 cánh hoa. Dùng que tròn uốn cong mỗi đầu cánh hoa.


Bước 4: Ghép lớp cánh hoa thứ 2 này xung quanh lõi cánh hoa ban đầu, chụm chặt phần cuống hoa và dán cố định, mỗi cánh hoa được xếp chồng chéo nhau chút xíu phần hai bên cánh.


Bước 5: Cắt dải giấy có độ rộng cao hơn độ cao lớp cánh hoa thứ 2 một chút, gập làm 4 - 5 lần, cắt thành hình cánh hoa tương tự hình trái tim, lớp cánh thứ 3 này cũng to rộng hơn lớp cánh thứ 2 một chút. Uốn cong phần đầu cánh và kéo dãn phần giữa cánh để nó căng phồng lên.


Bước 6: Ghép lớp cánh thứ 3 tương tự lớp cánh thứ 2 nhưng đặt so le. Màu của lớp cánh thứ 3 nhạt hơn nên trông bông hoa hồng tự nhiên hơn, giống y như màu sắc hoa thật.


Bước 7: Cắt một mẩu giấy xanh thành hình chữ nhật, cũng rộng bản bằng độ cao cánh hoa. Cắt nhiều răng cưa dài trên một cạnh giấy dài. Xoắn từng răng cưa lại ở phần đầu nhọn. Cuốn phần đài hoa này vào dưới bông hoa, dùng sáp xanh hay một dải giấy xanh nhỏ cuốn giữ cho chặt đài và tiện thể cuốn luôn cho cành hoa đồng bộ giấy.


Bước 8: Làm nụ hoa bằng một mẩu giấy hình chữ nhật màu hồng, cũng kéo dãn phần giữa giấy cho nó phồng tự nhiên, đặt một hạt cườm to tròn (hoặc bạn tự vê giấy thành bi tròn) vào giữa phần giấy và cuộn lại, buộc túm một đầu, đầu còn lại bạn vặn xoắn tạo nụ hoa chúm chím. Cắm nụ vào cành, quấn đài ở dưới và quấn luôn cành.


Bước 9: Ghép cành hoa và cành nụ vào làm một và cùng quấn giấy gắn với cành lá hồng.

Bông hoa hồng nở rộ hay hàm tiếu là do bạn uốn cong đầu cánh nhiều hay ít, một bông hoa đi cùng một nụ nhỏ trông rất tự nhiên.Ưu điểm của giấy nhún là tạo độ co giãn dễ dàng, uốn dáng cánh rất đẹp. Khéo phối màu đậm nhạt tự nhiên là bông hoa hồng của bạn nhìn sẽ giống y như hoa thật!

Bạn dùng hoa cắm trong lọ thủy tinh nhỏ, làm cả bó hoa hồng cắm bình lớn, hay chỉ cần một bông gài lên hộp quà tặng, lên khung ảnh... đều rất đẹp!

Cách 4:
Để làm hoa, mình cần những thứ sau:
- Giấy nhún
- Kẽm
- tape
- keo dán (Chôm chỉ có keo này nên xài đỡ)
- Bông gòn (cotton balls)
- cây tăm để uốn cánh hoaBây giờ mình bắt tay vô làm.


I. CHUẨN BỊ:
1. Kéo giãn giấy màu xanh, cắt ra như trong hình để làm đài hoa
2. Cắt cánh hoa như trong hình. Miếng giấy to nhất để cuốn nhuỵ hoa

II. LÀM LÁ:
- Cắt giấy chữ nhật, phết keo lên. Đặt cọng kẽm đã cuốn giấy vô.- Gấp đôi giấy lại.


- Cắt thành hình lá. Dùng dao nhọn rạch gân lá.

III. LÀM HOA:
- Bẻ cong cọng kẽm xuống, gắn bông gòn vô.- Dùng tape bó bông gòn lại.


- Mình có được cái lõi rồi!


- Phết keo lên miếng giấy lớn làm nhụy. Đặt cái lõi vô.


- Gấp đôi giấy lại, cuốn quanh cái lõi. Dùng keo dán mí lại. Mình đã có cái nụ.


- Trở lại mấy cánh hoa hồi nãy. Kéo giãn phần giữa cánh hoa.


- Dùng tăm uốn cong cánh hoa. Chừa lại chừng 3 cánh không uốn.


- Phết keo trong lòng cánh hoa. Dán cánh hoa lên nụ.


- Dán tiếp 2 cánh kia lên. Nhớ xếp cho cân đối.


- Tiếp tục dán những cánh còn lại. Sau cùng, phết keo lên giấy xanh làm đài hoa & cuốn quanh chân hoa. Mình đã có 1 hoa hồng.

IV. HOÀN TẤT:
- Cuốn giấy quanh thân hoa.- Gắn lá vô rồi tiếp tục cuốn cho hết thân hoa.


- Xong rồi!

Cách làm hoa bằng giấy
Cách làm bình hoa bằng giấy cực đẹp
Làm hoa bằng giấy lụa
Cách làm vòng hoa bằng giấy đơn giản
Hoa cẩm tú cầu bằng giấy làm cực dễ -
Làm lọ hoa bằng khăn giấy
Hoa cưới bằng giấy đẹp và độc
(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý