Cách chọn theme cho powerpoint thêm sinh động
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Cách chọn theme cho powerpoint thêm sinh động

19/04/2015 09:15 AM
2,259

Cách chọn theme cho powerpoint thêm sinh động. Bạn thấy các slide desing của bài Powerpoint sấu hoặc không hợp với bài trình chiếu Powperpoint của bạn. Bạn muốn tạo hình nền cho một hay tất cả các slide của bài trình chiếu powerpoint thì bạn làm theo cách sau:

CÁCH CHỌN THÊM CHO POWRPOINT


Cách tạo nền cho bài trình chiếu powerpoint- Bước 1: chon slide muốn chèn
hình nền ( Bằng cách click chuột vào slide đó)

- Bước 2: vào Format – Background

Photobucket

- Bước 3: trong phần ô nhỏ phí dưới (ô có mũi tên hướng suống) click chuột vào ô đó chọn Fill Effects…

Photobucket

- Bước 4: chọn thẻ Picture

- Bước 5: chọn Select Picture

Photobucket

- Bước 6: tại hộp thoại chỉ đường dẫn tới file ảnh muốn chèn làm hình nền sau đó chọn Insert – chọn tiếp Ok
Photobucket
Photobucket
- Bước 6: tại hộp thoại Backgroumd ticks dấu kiểm vào ô Omit background graphics from master
- Bước 7: Chọn Apply để áp dụng cho 1 slide hoặc Apply to All để áp dụng cho tất cả các slide

Photobucket

Và đây là kết quả:
PhotobucketTHAM KHẢO CÁCH TẠO MỘT SỐ TIỆN ÍCH TRONG WORD

Hướng dẫn chèn hình nền, Slide template, ClipArt Word, Powerpoint


1. Hướng dẫn cách chèn ảnh, Clip Art vào Word, Powerpoint

- Đối với Word, Powerpoint 2003: Bấm Insert -> Picture -> From File... trên thanh menu

chen hinh nen

- Đối với Word, Powerpoint 2007 trở lên: Bấm Insert -> Picture -> Insert Picture From File trên thanh menu

chen hinh nen 1

2. Hướng dẫn cách chèn ảnh nền vào Slide

Nếu các Mẫu slide của bài trình chiếu Powerpoint không phù hợp với bài trình chiếu Powperpoint, thì có thể chèn hình nền tùy ý cho một hay tất cả các slide của bài powerpoint theo cách sau (áp dụng cho Powerpoint 2003, các phiên bản sau, làm tương tự):

- Bước 1: Chọn slide muốn chèn hình nền (bằng cách click chuột vào slide đó), bấm Format –> Background trên thanh Menu. Trong phần ô nhỏ phía dưới (ô có mũi tên hướng xuống), click chuột vào ô đó chọn Fill Effects…

chen hinh nen 2

- Bước 2: Chọn thẻ Picture, rồi chọn mục Select Picture... ở phía dưới. Chỉ đường dẫn tới file ảnh muốn chèn làm hình nền sau đó chọn Insert rồi bấm Ok

chen hinh nen 3

- Bước 3: Tại hộp thoại Background, click chọn vào vào ô Omit background graphics from master. Chọn Apply để áp dụng cho 1 slide hoặc Apply to All để áp dụng cho tất cả các slide. Kết quả sau khi chèn 1 ảnh vào một slide của Powerpoint

chen hinh nen 4

2. Hướng dẫn cách chèn Slide template vào Powerpoint 2003
Slide template (file định dạng .pot) là các mẫu thiết kế sẵn ngoài việc có các trang trí đồ họa chuyên nghiệp, nó còn được định nghĩa các font chữ, hình nền, màu sắc, căn lề, số trang, ngày tháng,…
* Cách chèn các template mẫu như sau: 

- Mở 1 file  PowerPoint mới, từ menu PowerPoint, chọn Format -> Slide Design… Bên phía tay phải của giao điện PowerPoint sẽ xuất hiện các mẫu thiết kế có sẵn của Microsoft (Microsoft PowerPoint templates), có thể chọn bất kỳ mẫu nào phù hợp với nội dung trình bày.

chen hinh nen 5

- Nếu không thích, kéo thanh trượt bên phải xuống phía dưới cùng của cột mẫu template.
     + Bấm vào ô Design Templates on Microsoft Office Online:để tìm và lấy thêm các mẫu PowerPoint trên website của Microsoft.

chen hinh nen 6

     + Bấm vào ô Browse, tìm đến Template (định dạng .pot) cần chọn có trên máy tính. Đóng và mở lại file PowerPoint, chọn Template trong phần "Recently Used" để chuyển cả slide sang Template vừa chọn.

* Cách chỉnh sửa template đã chọn:

Sau khi chọn được một template nào đó để dùng, bạn vẫn có thể chỉnh sửa nó cho theo yêu cầu sử dụng bằng cách sau:

- Từ menu của PowerPoint, chọn View -> Master -> Slide Master. Lúc này PowerPoint sẽ hiện ra các thiết kế gốc của template để có thể chỉnh sửa. Ấn nút Close Master View trên thanh Slide Master View để kết thúc. Kết quả chỉnh sửa này sẽ được áp dụng cho tất cả các slide hiện có.

chen hinh nen 7

- Nếu không muốn đổi hết mà chỉ đổi vài slide, còn lại giữ nguyên thì nhìn góc dưới bên trái, chuyển sang chế độ Thumbnail View, chọn 1 cái slide, rồi chỉ vào Temp, trong phần recently sẽ hiện lên mũi tên bên phải, chọn Apply to this Selected slides -> Done

chen hinh nen 8

Mẹo sử dụng PowerPoint chuyên nghiệp

Phần mềm PowerPoint của hãng Microsoft đã rất phổ biến với người dùng Việt Nam. Đặc biệt với những người hay phải thuyết trình, giảng dạy bằng PowerPoint. Dưới đây xin giới thiệu các mẹo giúp bạn sử dụng chuyên nghiệp Microsoft PowerPoint 2003.

1. Sử dụng các mẫu PowerPoint sẵn có của Microsoft để tận dụng các thiết kế chuyên nghiệp (Microsoft PowerPoint templates).

Các mẫu thiết kế sẵn này ngoài việc có các trang trí đồ họa chuyên nghiệp, nó đã được định nghĩa các font chữ, căn lề, số trang, ngày tháng,….

Cách chọn các template này như sau:

Từ menu của Microsoft PowerPoint 2003 Chọn Format-> Slide Design… Bên phía tay phải của Microsoft PowerPoint 2003 sẽ xuất hiện các mẫu thiết kế sẵn và bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào hợp với nội dung trình bày của bạn.

Phía dưới cùng của các template này có 2 ô vuông đặc biệt sau (xem hình).

-Additional Design Templates: Đây là chức năng cho phép bạn thêm các template vào thư viện template sẵn có của PowerPoint. Các template này bạn có thể có từ nguồn download trên mạng internet hoặc copy từ máy tính khác.

- Design Templates on Microsoft Office Online:Chức năng này cho phép bạn tìm và lấy thêm các mẫu PowerPoint nữa trên website của Microsoft.

Sau khi chọn được một template nào đó để dùng rồi, bạn vẫn có thể chỉnh sửa nó cho hoàn toàn thích hợp với yêu cầu của mình. Cách làm như sau:

Từ menu của Microsoft PowerPoint 2003 Chọn View-> Master-> Slide Master. Lúc này PowerPoint sẽ hiện ra các thiết kế gốc của template. Từ đây bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ trong template này và khi kết thúc, bạn ấn nút Close Master View trên thanh Slide Master View.

Kết quả chỉnh sửa này sẽ được áp dụng cho tất cả các slide hiện có các cho các Slide tạo mới.

2. Sử dụng các hiệu ứng hoạt hình (Animation).

Một bài thuyết trình tốt ngoài việc có các hình ảnh minh họa trực quan thì việc mô tả các quy trình bằng các chuyển động, âm thanh, kỹ xảo hình ảnh (được gọi chung là Animation) cũng có tác dụng tốt cho người xem.

Để thiết lập một đối tượng trong Silde của bạn có thể chuyển động hoạt hình theo ý muốn. Bạn trỏ phải vào đối tượng đó Chọn Custom Animation

Bên tay phải màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn có thể thêm các hiệu ứng hoạt hình cho đối tượng này. Ấn nút Add Effect Chọn các hiệu ứng (Nhấp nháy, bay từ trái sang phải, rơi từ trên xuống dưới,…).

3. Lưu các font chữ sử dụng trong Slide của bạn đi theo file PowerPoint.

Việc này rất hữu ích khi Slide của bạn có soạn thảo bằng các font chữ không phổ biến (TCVN, VNI, font thư pháp,…), nó giúp bạn khi mang file PowerPoint này đến một máy tính khác trình diễn mà máy này không có các font đó Slide của bạn vẫn hiển thị được nội dung như mong muốn.

Cách làm: Khi soạn thảo Slide xong, trên menu File của PowerPoint Chọn Save as Tại hộp thoại Save as, chọn Tools (bên tay phải, phía trên cùng) Chọn Save Option…

Hộp thoại mới mở ra và phía dưới cùng có lựa chọn Embed Truetype fonts. Sau khi lựa chọn ô này, bạn tiếp tục chọn một trong hai lựa chọn phía dưới:

- Embeb characters in use only (best for reducing file size): Lựa chọn này giúp PowerPoint lưu các font cần để hiển thị Slide cho bạn, nhưng người dùng không soạn thảo, thay đổi các chữ có sử dụng các font đặc biệt này được. Ngược lại nó giúp kích cỡ file PowerPoint nhỏ gọn.

- Embeb all characters (best for editing by others): Lựa chọn này giúp PowerPoint lưu các font cần để hiển thị Slide cho bạn và cho phép người dùng có thể soạn thảo, thay đổi các chữ có sử dụng các font chữ này. Ngược lại nó làm kích cỡ file PowerPoint lớn lên khá nhiều.

4. Chèn các đoạn video, ảnh,… vào Slide.

Nếu bạn muốn trình diễn một đoạn video trong bài thuyết trình của mình thì nên làm theo cách sau: Từ menu Insert của PowerPoint Chọn Movies and Sounds Chọn Movie from file Từ đây bạn có thể chọn file video nào bạn muốn chèn vào Slide.

Cách chèn ảnh, âm thanh vào Slide tương tự như trên.

5. Sử dụng các phím tắt một cách hữu dụng.

• Chuyển đổi chữ hoa chữ thường nhanh: Bôi đen những ký tự cần chuyển đổi và nhấn đồng thời Shift+F3

• Tắt màn hình trình diễn tạm thời: Ấn phím B Màn hình đen: Ấn lại phím B Màn hình trở về bình thường. Tương tự ấn phím W Màn hình trắng: Ấn lại phím W Màn hình trở về bình thường.

• Ấn phím F5 để bắt đầu trình diễn Slide. Muốn trình diễn Slide hiện tại, ấn đồng thời Shift+F5

• Để quay về Slide đầu tiên: Ấn 1 + Enter

• Để nhảy tới Slide nào đó: Ấn số slide cần nhảy tới + Enter


Hướng dẫn tự tạo background cho PowerPoint

Presentation rất quan trọng và phổ biến đố với FTUers, có bao giờ bạn cảm thấy không mấy hài lòng với lượng template hạn hẹp, hay chỉ đơn giản là bạn muốn tạo 1 template cực cute và mang phong cách độc đáo riêng của bạn, đồng thời cũng khá là attract audiences nữa... hy vọng bí kíp này sẽ giúp bạn có 1 bài thuyết trình thành công như mong muốn !!!

1. Trước tiên hãy khởi động MS PowerPoint (Bài này được minh họa với MS PPT 2003).
Chọn File> New> Blank Presentation.


2. Chọn View> Master> Slide Master. Tiếp tục chọn Insert> New title Master.
Bạn sẽ nhìn thấy ở Panel bên trái biểu tượng thu nhỏ sau:


ố 1 là Slide Master và số 2 là Title Master. Tất cả những thành phần bạn đặt vào hai ô này sẽ hiển thị trong tất cả các slide.

3. Bây giờ là lúc bạn tạo sự khác biệt cho template bằng cách sử dụng background của riêng mình.

Chọn Sile Master ở panel bên trái để chỉnh sửa Slide Master.

Để chèn background (nó sẽ hiển thị ở tất cả các slide) bạn chọn Format> Background. Click vào mũi tên xổ xuống và chọn Fill Effects.


4. Trong hộp thoại Fill Effects hiện ra chọn Pictures> Select Picture. Bạn chọn bức tranh muốn làm nền. (Lưu ý chọn bức ảnh có độ phân giải vừa phải, kích thước khoảng 800x600). Sau đó chọn OK> Apply


5. Tiếp theo chọn Title Master và làm tương tự như bước 3, 4 để tạo nền cho Title Master (Hình nền này chỉ hiển thị ở trang đầu tiên trong bài thuyết trình, nó giống như bìa cuốn sách vậy).

6. Bây giờ bạn có thể lưu template được rồi.
Chọn File> Save as. Trong ô Save file type bạn chọn Design Template. Đặt tên cho template và lưu lại.

Sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể sử dụng template cho bài thuyết trình của mình rồi. Nhưng để hoàn thiện hơn bạn có thể thực hiện thêm một vài thao tác chỉnh sửa.

7. Phối hợp màu sắc (Color Schemes)
Vào Format> Slide design> Color Schemes


Mặc định, chương trình cũng đã cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về màu sắc. Nếu muốn chỉnh sửa theo ý mình bạn có thể chọn Edit color Schemes.

Trong hộp thoại hiện ra bạn có thể lựa chọn thay đổi màu sắc theo ý muốn.


8. Định dạng font
Lựa chọn Slide Master hay Title Master để định dạng cỡ chữ, loại font.
Sau khi hoàn thành chọn Ctrl+S để lưu template.

9. Chọn Close Master View để trở lại chế độ xem thông thường.
Lưu lại Template.


Bạn muốn áp dụng ngay Template vừa tạo cho bài thuyết trình sẵn có của mình. Thật đơn giản:

Mở file thuyết trình. Vào Format Slide Design. Chọn Template vừa tạo. Nếu không thấy nó xuất hiện trên Panel bạn chọn Browse và tìm đến nơi lưu Template vừa tạo.
Cách chọn nền cho word đẹp lung linh
Cách chọn khổ giấy trong word mẹo nhỏ cực nhanh
Hướng dẫn làm cho máy tính chạy nhanh hơn
Hướng dẫn làm trang bìa word đơn giản -
Cách viết Email xin việc ấn tượng
Cách chữa lỗi phông chữ cực nhanh
Kỹ năng cần có của nhân viên lễ tân
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cach tai hinh ve powerpoint xin u tro giup
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý