Cách sử dụng que thử thai đúng cách cho bạn yên tâm

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách sử dụng que thử thai đúng cách cho bạn yên tâm

19/04/2015 10:29 AM
2,739

Cách sử dụng que thử thai đúng cách cho bạn yên tâm . Có nhiều cách để thử thai khác nhau như xét nghiệm máu, nước tiểu… Tiện lợi và thông dụng nhất vẫn là que thử thai.CÁCH SỬ DỤNG QUE THỬ THAI ĐÚNG CÁCH VÀ CHÍNH XÁC NHẤT

Chiêu thử thai chính xác 100%

Khi nghi ngờ mình đã có thai thì bạn nên kiểm tra càng sớm càng tốt.Việc thụ thai căn cứ vào sự phát triển nội tiết tố hCG trong cơ thể người phụ nữ. Hầu hết các cách thử thai (gồm cả việc thử ở nhà) là để kiểm tra sự hiện diện của nội tiết tố này trong nước tiểu, hoặc qua mẫu máu và thường do bác sĩ hay nhà chuyên môn thực hiện (trừ phương pháp thử thai tại nhà, bạn có thể tự xác định lấy). Các phương pháp thử thai đều có độ chính xác rất cao (khoảng 97%).

Xét nghiệm tại nhà

Đây là xét nghiệm đơn giản nhất và cũng thông dụng nhất đối với các chị em phụ nữ hiện nay. Bằng việc sử dụng que thử thai được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc, người phụ nữ có thể biết được mình đã thụ thai hay chưa chỉ sau 7–10 ngày giao hợp, với độ chính xác trên 90%.

Chiêu thử thai chính xác 100% - 1

Sử dụng que thử thai là cách phổ biến nhất để biết bạn
mang thai hay không. (ảnh minh họa)

Sử dụng đúng cách que thử thai

Theo bác sĩ Bùi Phương (Sức Khỏe & Đời Sống), que thử thai được sử dụng đúng cách khi đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng, sử dụng đúng hướng dẫn.

Tiến hành thử thai tại nhà: Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác.

Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.

Độ chính xác cao: Các xét nghiệm thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng...

Nếu đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2-3 lần trở đi thì có thể tin tưởng vào kết quả đó. Nếu chưa thực sự tự tin vào cách thức thử thai và kết quả thử thai thì có thể mua que thử về và thử kiểm tra lại khả năng mang thai của mình. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng của que thử thai trước khi dùng.

Ngoài ra, để xác định chính xác có thai hay không, bạn có thể đi siêu âm sau khi nhận thấy biểu hiện chậm kinh từ một tuần trở đi. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng trong thực tế, kinh nguyệt của phụ nữ có thể đến sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự kiến thông thường. Bởi một số yếu tố như chế độ sinh hoạt, thời tiết, tâm lý... có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn gái.

Nếu bạn nhận thấy kinh nguyệt của mình thường xuyên không đều hoặc tiếp tục theo dõi mà bạn vẫn thấy kinh nguyệt chưa trở lại thì bạn cần đi khám tại các phòng khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp.

Sử dụng đúng cách que thử thai:

- Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc.

- Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai.

- Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống

- Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

- Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả:

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

Một số thắc mắc khi dùng que thử thai

Có rất nhiều thắc mắc và lo lắng xung quanh cách thử thai tại nhà:

- Khi tôi kiểm tra nước tiểu của mình để phát hiện có đang mang bầu hay không, tôi thấy một vạch đầu tiên trên que thử có màu hồng nhưng màu đó lại biến mất sau một vài phút. Vậy tôi có thai hay không?

Vạch báo hiệu trên que thử biến mất thường cho kết quả âm tính: không mang thai. Tuy nhiên để chắc chắn điều này, bạn dùng que thử thai thêm một lần nữa để kiểm tra.

- Khi tôi dùng que thử thai, lúc ban đầu chỉ có một vạch với kết quả là tôi không mang thai. Tuy nhiên, cứ để que thử đó trong một tiếng sau, tôi lại thấy một vạch màu hồng nữa xuất hiện trên que thử.

Ở trường hợp của bạn, có hai khả năng có thể xảy ra. Trước tiên, bạn có thể đang mang thai nhưng mức độ hormone hCG còn thấp.

Thứ hai, vạch màu hồng đã xuất hiện trong que kiểm tra của bạn sau một tiếng có thể là do bốc hơi hoặc phản ứng một số hóa chất trong môi trường xung quanh. Do đó, để biết kết quả chính xác, bạn nên thử thai lại bằng que thử thai.

- Tôi nên làm gì nếu kết quả thử thai là âm tính (một vạch - không mang bầu) nhưng chu kỳ nguyệt san thì lại “lặn mất tăm” gần 2 tháng nay?

Bạn nên kiên nhẫn chờ một tuần nữa; sau đó, thử lại với một que thử thai mới. Nếu tại lần thử thứ hai, vẫn cho kết quả âm tính trong khi bạn vẫn bị mất kinh thì bạn nên đi khám sớm. Nguyên nhân chậm (hoặc mất) kinh có thể do bệnh nào đó.

- Tôi dùng que thử thai thì thấy báo kết quả là có thai. Tuy nhiên, ngay sau đó tôi lại thấy mình có kinh như bình thường. Tôi không hiểu gì cả.

Trường hợp của bạn có thể có hai khả năng. Một là bạn mang thai nhưng bị sảy sau đó. Hoặc trong máu kinh ngày đầu tiên có hormone hCG. Vì thế, bạn nên đi khám. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng que thử thai cho kết quả sai.

Chiêu thử thai chính xác 100% - 2

Dù độ chính xác khi dùng que thử thai khá cao nhưng bạn vẫn nên đi khám để bác sĩ kiểm tra chắc chắn xem bạn mang thai hay chưa. (ảnh minh họa)

- Tôi nghe nói, kểt quả dùng que thử thai có thể bị sai lệch bởi nhiều yếu tố. Có khi nào phát hiện nồng độ hCG trong nước tiểu mà không phải do mang thai?

Que thử thai có thể phát hiện sự hiện diện của hCG trong nước tiểu. Dù độ chính xác khi dùng que thử thai khá cao nhưng bạn vẫn nên đi khám để bác sĩ kiểm tra chắc chắn xem bạn mang thai hay chưa.

Ngoài ra, nếu bị u nang buồng trứng hoặc thai ngoài tử cung thì mức độ hormone hCG cũng tăng.

- Tôi đang muốn dùng que thử thai nhưng bạn đồng nghiệp lại khuyên nên đến viện thử máu hoặc nước tiểu mới chính xác. Điều này có đúng không?

Đúng là xét nghiệm máu luôn cho kết quả chính xác hơn nhưng bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn so với dùng que thử thai. Ngoài ra, xét nghiệm máu có hai loại: định lượng và định tính. Xét nghiệm máu định lượng có thể phát hiện hàm lượng rất thấp của hormone hCG; vì thế, kết quả không phải luôn chính xác.

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm này được tiến hành sau khi thụ thai khoảng 2 tuần với độ chính xác khoảng trên 90%. Tuy nhiên, nếu kiểm tra sau 6 tuần thụ thai sẽ được kết quả đáng tin cậy nhất.

Xét nghiệm này nhằm phát hiện hCG trong nước tiểu của người phụ nữ. Xét nghiệm này thông thường được thực hiện ở bệnh viện hoặc phòng khám, do bác sĩ tiến hành.

Xét nghiệm máu

Đây cũng là một xét nghiệm khá phổ biến. Bằng cách phát hiện nội tiết tố hCG trong máu từ rất sớm, chỉ khoảng 2 tuần sau khi thụ thai, bác sĩ sẽ khẳng định kết quả bạn có thai hay không.

Khám trong

Việc sử dụng siêu âm trong vòng 12 tuần trở lại từ khi thụ thai sẽ giúp người phụ nữ xác định việc có thai mà không cần khám bên trong. Các nội tiết tố thụ thai làm mềm cổ tử cung và tử cung, đồng thời làm cho máu đến vùng hố chậu nhiều hơn. Do đó, có thể thấy âm đạo và cổ tử cung có màu tím nhạt điển hình nhờ vào dụng cụ kẹp mỏ vịt. Bằng mắt thường bác sĩ cũng có thể thấy được cổ tử cung của bạn hơi to ra (nếu bạn thật sự có thai).

Cách sử dụng que thử thai hiệu quả và đúng cách

Bạn đanng xem bài viết: Cách sử dụng que thử thai hiệu quả và đúng cách - Đăng bởi Tư Vấn Sức Khỏe

Bạn quan hệ tình dục mà quên không sử dụng biện pháp tránh thai, bạn thấy bị chậm kinh nguyệt mất vài ngày… Bạn cảm thấy lo lắng và muốn biết xem mình có mang thai hay không? điều này thật đơn giản, chỉ cần dùng que thử thai ngay sau khi bạn quan hệ 7-10 ngày để biết xem mình có mang thai hay không.
Sau khi
sử dụng que thử thai, bạn không thấy vạch nào hiện ra trên que thử cả? Rất có thể quy trình làm của bạn chưa chuẩn hoặc que thử đã bị hư hỏng…Bạn không biết mình sử dụng que thử thai có đúng cách không.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng các loại que thử thai 1 cách chi tiết:

Cách sử dụng que thử thai:

Bước 1. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Que thử và nước tiểu nên để ở nhiệt độ 20-30 độ C.

Bước 2. Sử dụng que thử trong vòng một tiếng sau khi bỏ ra khỏi bao.

Bước 3. Hướng đầu que thử vào trong hộp nhỏ đựng nước tiểu, sao cho nước tiểu không được vượt quá vạch đánh dấu của que thử.
Cách sử dụng que thử thai đúng cách

Cách sử dụng que thử thai

đúng cách

 Bước 4. Bỏ que thử ra khỏi nước tiểu sau 5 giây, rồi đặt nó lên một mặt phẳng sạch.

Bước 5. Kết quả thử nghiệm sẽ hiện ra và chính xác trong vòng 3 phút. Để đến phút thứ 10, kết quả xem như vô hiệu.

Cách đọc kết quả que thử thai

:

Cách đọc kết quả que thử thai

Kiểm tra kết quả que thử thai

Bước 1. Dương tính (+): Xuất hiện 2 vạch màu đỏ đậm, có nghĩa bạn đã có thai.

Bước 2. Âm tính (-): Chỉ xuất hiện 1 vạch màu đỏ đậm, có nghĩa bạn không có thai.

Bước 3. Vô hiệu: Không hiện ra vạch nào trên que thử, cho thấy thao tác trong quá trình làm của bạn chưa chuẩn hoặc que thử đã bị hư hỏng, để ngoài quá lâu, hết hạn sử dụng…

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng que thử thai hiệu quả:

Một số điểm lưu ý khi sử dụng que thử thai
Bạn có thể dùng
que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị trễ kinh) nhưng thời điểm tốt nhất khi sử dụng que thử thai là lúc đi tiểu vào buổi sáng. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu trễ kinh nhưng kết quả có thể không chính xác.

Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu. Các loại thuốc như paracetamol có thể ảnh hưởng đến kết quả thử thai. Các loại thuốc hỗ trợ sinh sản (chứa hCG) cũng ảnh hưởng như vậy.

Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trên que thử thai, bởi vì các hướng dẫn sẽ khác nhau với các nhãn hiệu khác nhau (chẳng hạn, bạn đi tiểu vào một cái chậu và sử dụng một mẫu nhỏ nước tiểu để thử thai; có hướng dẫn cho phép bạn đi tiểu trực tiếp vào que thử thai).

Sử dụng đúng cách que thử thai

Thử thai tại nhà (dùng que thử thai) là biện pháp nhằm phát hiện hCG trong nước tiểu. Đây là hocmon đầu tiên có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung (khoảng 6 ngày sau thụ tinh). Que thử thai được sử dụng đúng cách khi đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng, sử dụng đúng hướng dẫn.

Tiến hành thử thai tại nhà

Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác. Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hocmon hCG trong nước tiểu.

Sử dụng đúng cách que thử thai sẽ có kết quả chính xác cao. Ảnh: TL

Độ chính xác cao

Các xét nghiệm thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng... Nếu đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2- 3 lần trở đi thì có thể tin tưởng vào kết quả đó. Nếu chưa thực sự tự tin vào cách thức thử thai và kết quả thử thai thì có thể mua que thử về và thử kiểm tra lại khả năng mang thai của mình. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng của que thử thai trước khi dùng.

Ngoài ra, để xác định chính xác có thai hay không, bạn có thể đi siêu âm sau khi nhận thấy biểu hiện chậm kinh từ 1 tuần trở đi.

Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng trong thực tế, kinh nguyệt của bạn gái có thể đến sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự kiến thông thường. Bởi một số yếu tố như chế độ sinh hoạt, thời tiết, tâm lý... có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn gái. Nếu bạn nhận thấy kinh nguyệt của mình thường xuyên không đều hoặc tiếp tục theo dõi mà bạn vẫn thấy kinh nguyệt chưa trở lại thì bạn cần đi khám tại các phòng khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp.

Sử dụng đúng cách que thử thai

Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai.

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống

Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả:

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.

Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

THAM KHẢO THÊM:

Nhiều cách thử thai kỳ lạ không cần dùng que thử


Trước khi que thử thai tiện lợi ra đời, những phụ nữ thời xưa phải sử dụng rất nhiều cách kỳ lạ để dự đoán mình có thai hay không.

1. Dùng lúa mì và lúa mạch 

 

Phụ nữ Ai Cập cổ đại (Ảnh minh họa) 

Đây được xem là cách thử thai ra đời sớm nhất. Cuốn sách y học Kahun Papyrus từ thời Ai Cập cổ đại, năm 1350 trước Công nguyên viết rằng, phụ nữ thời đó muốn biết mình có bầu hay không sẽ lấy một số hạt lúa mì và lúa mạch ngâm trong nước tiểu của mình vài ngày. "Nếu hạt lúa mạch nảy mầm, người phụ nữ đó mang thai bé trai. Nếu lúa mì nảy mầm thì thai nhi là bé gái. Nếu không hạt lúa nào nảy mầm thì chứng tỏ người phụ nữ đó không mang thai".

 

Hạt lúa mì và lúa mạch là biện pháp thử thai của phụ nữ Ai Cập cổ đại (Ảnh minh họa) 

Nghe có vẻ vô lý nhưng nghiên cứu của viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ vào năm 1963 đã chứng minh phương pháp này cho kết quả chính xác tới 70%. Nước tiểu của người phụ nữ mang thai đã kích thích hạt lúa nảy mầm, trong khi nước tiểu của đàn ông và phụ nữ không mang thai thì không làm được như vậy. 

Người ta cho rằng chính hormone oestrogen tăng cao là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên. 

2. Thử thai bằng củ hành 

Trong khi người Ai Cập cổ đại thử thai bằng cách dùng lúa mì và lúa mạch thì người Hy Lạp lại dùng củ hành. Những phụ nữ Hy Lạp cổ đại sẽ nhét một củ hành hoặc một loại củ có mùi hăng vào âm đạo và để qua đêm. Sáng hôm sau, nếu hơi thở của người phụ nữ có mùi hành thì điều đó đồng nghĩa với việc cô ấy không mang thai (Người Hy Lạp cho rằng nếu không mang thai thì tử cung sẽ mở, do đó mùi hành có thể thông lên đến miệng).

 

Phụ nữ Hy Lạp dùng củ hành để thử thai (Ảnh minh họa) 

Nếu người phụ nữ mang thai thì tử cung sẽ đóng lại do đó hơi thở của cô ấy sẽ không có mùi. Phương pháp thử thai này đã được ghi trong tài liệu của Hippocrates (năm 460 – 370 trước Công nguyên), người được xem là cha đẻ của nền y học phương Tây, và một số tài liệu cổ được viết trên giấy cói (papyrus) của người Hy Lạp.

3. Nhìn màu sắc nước tiểu 

Thử thai dựa vào màu sắc nước tiểu là phương pháp phổ biến tại Châu Âu vào thế kỷ 16. Một tài liệu từ năm 1552 đã mô tả nước tiểu của phụ nữ có bầu là: "có màu vàng nhạt đến trắng đục". Người ta còn thử thai bằng cách trộn nước tiểu với rượu rồi quan sát kết quả. 

 

Thử thai dựa vào màu sắc nước tiểu là phương pháp phổ biến tại Châu Âu vào thế kỷ 16 để biết có em bé hay không (Ảnh minh họa) 

Thực tế, rượu phản ứng với một số protein trong nước tiểu, vì vậy thử nghiệm này có tỷ lệ chính xác nhất định. Tuy nhiên, thử nghiệm này sẽ không chính xác nếu người phụ nữ mắc một số bệnh như tiểu đường, trầm cảm hoặc ăn một số thực phẩm như cà rốt, dâu tây khiến màu nước tiểu thay đổi.

4. Dựa vào màu sắc âm đạo 

Khi người phụ nữ mang thai khoảng 6 đến 8 tuần, cổ tử cung và âm đạo sẽ thay đổi màu sắc: có thể có màu tím hoặc đỏ sẫm do lượng máu đến khu vực này tăng lên. Đây được cho là dấu hiệu đáng chú ý của thai kỳ, trước cả những dấu hiệu phổ biến như thèm của chua, ốm nghén. 

 

Màu sắc âm đạo sẽ thay đổi nếu người phụ nữ mang thai (Ảnh minh họa) 

Một bác sĩ người Pháp đã chú ý đến dấu hiệu này từ năm 1836 nhưng đến tận năm 1886, bác sĩ sản khoa James Read Chadwick mới giới thiệu phát hiện này tại một cuộc họp của hội Phụ khoa Mỹ. Sau đó, việc theo dõi màu sắc vùng âm đạo để thử thai được gọi là "dấu hiệu Chadwick". Tuy nhiên để nhận thấy "dấu hiệu Chadwick" đòi hỏi phải khám âm đạo, vì vậy nhiều phụ nữ không muốn dùng biện pháp rắc rối này.

5. Tiêm nước tiểu vào thỏ

 

Nước tiểu của phụ nữ sẽ được tiêm vào thỏ (Ảnh minh họa) 

Vào những năm 1920, hai nhà khoa học Đức, Selmar Aschheim và Bernhard Zondek đã phát hiện một loại hormone trong nước tiểu của phụ nữ mang thai dẫn đến sự phát triển buồng trứng (đó là hormone hCG). 

Sau khi tiêm nước tiểu của phụ nữ mang thai vào thỏ con hoặc chuột nhắt, họ nhận thấy buồng trứng của chúng tăng trưởng đáng kể giống như ở tuổi trưởng thành. Vì vậy, họ đã nghĩ ra cách sử dụng thỏ để thử thai. 

 

Phụ nữ thời hiện đại có thể thử thai dễ dàng (Ảnh minh họa) 

Một tạp chí y học thời đó viết lại cách thử thai này như sau: "Mẫu nước tiểu của phụ nữ được tiêm vào một số thỏ con (hoặc chuột nhắt) trong khoảng thời gian 5 ngày. Vào ngày thứ năm, những con thỏ bị giết, sau đó bác sĩ sẽ khám nghiệm buồng trứng của chúng. Nếu buồng trứng tăng trưởng thì chứng tỏ người phụ nữ đã mang thai. Nếu người phụ nữ muốn biết kết quả sớm hơn 5 ngày thì các bác sĩ sẽ tiêm mẫu nước tiểu cho nhiều thỏ hơn". 

Phương pháp thử thai này đã khiến rất nhiều thỏ bị giết chết. Thậm chí thời đó cụm từ "thỏ chết" có nghĩa là người phụ nữ đang mang thai. Thật may mắn vì ngày nay, phụ nữ có thể thử thai dễ dàng bằng que thử mà không phải tàn sát nhiều loài vật như vậy nữa.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Dạo này em hay bị đau dâm dâm bụng dưới,trướng bụng,đau đầu,người mỏi mệt....như vậy có phải em đã có bầu rồi k.xin các chị em phụ nữ cho em ý kiến
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn mua que thử thai về thử là biết liền mà. Nếu chưa chắc chắn có thể xét nghiệm máu và nước tiểu là chắc ăn 100% luôn.
E đã sử dụng que thử thai sau khi xx đc 9 ngày, nhưng thời điểm này e lại bị cúm và viêm họng nên phải uống thuốc kháng sinh moxicilin bà thuốc cúm thảo dược.tuy que thử thai cho kết quả 1 vạch nhưng e lại thấy nhiều biểu hiện khác trong người: đau lưng, buồn nôn, nôn, thèm ăn hơn. Cho e hỏi liệu thuốc cúm và thuốc kháng sinh có làm ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai không?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Một số loại thuốc như thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật, thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản... có thể gây ảnh hưởng đến nồng độ HCG nên nếu đang trong thời gian uống các loại thuốc này mà dùng que thử thì độ tin cậy của kết quả sẽ không cao. Vậy để chắc chắn bạn có thể đi làm các xét nghiệp cần thiết để biết chắc chắn!
cho e hỏi ạ.e trể kinh được 9 ngày rồi nên e thử que lên 2 vạch nhưng vạch thứ 2 rất là nhạt,nhìn kỹ mới thấy được.cho e hỏi là e có thai không ạ.nhưng mà e thử que thử loại khác thì chỉ có 1 vạch
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý