Hướng dẫn gấp hộp quà bằng giấy
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn gấp hộp quà bằng giấy

19/04/2015 12:20 PM
1,047

Cùng tham khảo những hướng dẫn gấp hộp quà bằng giấy nhé. Tuy những  cách gấp hộp quà này khá đơn giản, nhanh chóng nhưng thành phẩm lại khá ấn tượng và bạn có thể thỏa sức sáng tạo cách trang trí.
Cách gấp hộp quà hình ví nhỏ xinh xắn

2 cách gấp hộp quà đơn giản mà đẹp mắt 7

 
2 cách gấp hộp quà đơn giản mà đẹp mắt 8

Cắt bìa mỏng thành hình chữ nhật, gấp một nếp giấy sát cạnh dọc chừng 1,5cm để làm mép dán, gấp đôi theo chiều dọc phần giấy còn lại để tạo hai thành hộp. Kẻ hai đường song song và cách hai mép giấy ngang chừng 2cm (bằng độ dày của hộp, vì thế nếu bạn muốn hộp dày/mỏng bao nhiêu thì tăng/giảm khoảng cách này), vẽ đường cung đều nhau trên/dưới của các cạnh ngắn. Cắt theo nét vẽ và gập nếp rồi dán các mép giấy tạo hộp.
 

2 cách gấp hộp quà đơn giản mà đẹp mắt 9
2 cách gấp hộp quà đơn giản mà đẹp mắt 10

Cách gấp hộp quà này không nền dùng mẫu hộp in sẵn, bạn chịu khó kẻ đường cong chút thôi để có được độ dày vừa ý của hộp quà. Để vẽ các đường cung đều nhau bạn dùng đĩa CD hay các vật tròn dẹt tương tự để căn ke các cung tròn trên các đoạn kẻ ngắn đầu hộp.
 
2 cách gấp hộp quà đơn giản mà đẹp mắt 11

 
2 cách gấp hộp quà đơn giản mà đẹp mắt 12

Bạn làm hoa giấy đơn giản để cắt dán trang trí ngoài vỏ hộp.

2 cách gấp hộp quà đơn giản mà đẹp mắt 13
Hộp quà tuy đơn giản nhưng lại khá xinh xắn phải không bạn?Rất phù hợp để bạn dựng món quà nhỏ xinh như nữ trang, bánh kẹo nhỏ,... hay những món quà mềm mại bằng vải như khăn, áo,...2 cách gấp hộp quà đơn giản mà đẹp mắt 14

Gấp hộp quà kim tự tháp trong nháy mắt

Chuẩn bị

Gấp hộp quà kim tự tháp trong nháy mắt

- Giấy màu, chọn giấy cứng để hộp quà đẹp hơn

- Dây len, hay dây ruy-băng

- Bút chì, thước

- Kéo, bấm lỗ

Cách làm

Bước 1:

Gấp hộp quà kim tự tháp trong nháy mắt

Để gấp nhanh hộp quà bạn cần in file mẫu trên giấy cắt rời hoặc bạn in trực tiếp trên giấy màu, tùy vào kích thước của món quà bạn in file kích thước phù hợp.

Đặt file mẫu trên giấy dùng bút chỉ căn ke theo mẫu, dùng kéo cắt rời, đặt thước lên 1 cạnh của tấm giấy dùng tay miết nhẹ lấy nếp gấp. Nếu không có máy in bạn có thể trổ tài tự vẽ mẫu.

Bước 2:

Gấp hộp quà kim tự tháp trong nháy mắt

Tương tự bạn đặt thước lên các cạnh cần gấp và miết nhẹ lấy nếp, tiếp theo dùng dụng cụ bấm lỗ, bấm 4 lỗ tròn nhỏ trên 4 đỉnh của tam giác. Cắt đoạn dây len luồn sợi dây vào 4 lỗ tròn thắt nút cố định và thắt nơ trang trí. Bạn nhớ đặt quà bên trong kim tự tháp trước khi cột dây nhé.

Hoàn thành:

Vậy là chỉ sau 5 phút vẽ, cắt, gấp đơn giản là bạn có hộp quà kiểu kim Tự tháp Ai Cập thật xinh.

Gấp hộp quà kim tự tháp trong nháy mắt

Với cách làm đơn giản này, không cần bạn phải khéo tay cũng có thể trổ tài làm hộp quà để tặng cho bạn bè mình.

Gấp hộp quà kim tự tháp trong nháy mắt

Những chiếc hộp quà xinh xắn sẽ làm cho món quà trở nên ý nghĩa hơn nữa đấy.

Gấp hộp quà kim tự tháp trong nháy mắt

Chúc các bạn thành công!

Hộp đựng quà đơn giản mà đẹp mắt


Bước 1:
Dán giấy màu phủ lên giấy bìa, chú ý dán phẳng không cộm bề mặt, cách này giúp bạn tiết kiệm được thao tác bọc giấy màu sau khi làm hộp, như thế nhanh gọn hơn rất nhiều.

Chờ keo khô, bạn cắt bìa đã dán giấy bọc thành hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy ý bạn, rồi gập đôi để tạo ra hai miếng bằng nhau. Mỗi miếng bìa có kích thước bằng độ dài/rộng của hộp quà cộng với hai lần độ dày của hộp quà mà bạn muốn tạo ra.

Cắt tại nếp gấp, như vậy bạn có hai miếng bìa phủ giấy màu bằng nhau, một miếng sẽ làm nắp hộp quà và một miếng làm phần hộp phía dưới.

Bước 2:
Vì nắp hộp quà cần rộng hơn một chút xíu để phủ lên phần dưới hộp quà được dễ dàng hơn, nên bạn hay cắt giảm mỗi cạnh của tờ bìa làm phần hộp phía dưới khoảng gần nửa cm.
Bước 3:
Lật tờ bìa ra mặt trái không có dán giấy màu, kẻ các đường song song và cách đều với mép giấy, bạn muốn hộp quà dày bao nhiêu thì kẻ cách mép giấy chừng đó cm. Ví dụ bạn muốn hộp quà dày 4cm thì kẻ các đường thẳng cách các mép giấy đúng 4cm. Các đường kẻ này giao nhau và tạo ra 4 ô vuông nhỏ ở bốn góc tờ bìa.

Gập theo đường kẻ để lấy nếp, bạn sẽ thấy hai tờ bìa dần thu gọn lại tới kích thước hộp quà bạn muốn làm.

Bước 4:
Dùng kéo cắt một cạnh của ô vuông nhỏ nằm ở góc tờ bìa vừa gấp.

Có 4 ô vuông nhỏ tất cả, nên bắt cắt thêm 3 lần như thế ở 3 ô còn lại. Chú ý cắt sao cho hai ô vuông cùng kiểu cắt nằm trên một cạnh, như thế tiện cho bạn dán nó đẹp hơn ở bước sau.

Bước 5:
Cùng lúc bạn gập thành hộp quà dựng lên vuông góc với đáy hộp quà và gập cho ô vuông nhỏ nằm vào phía trong hộp. Bôi keo hoặc dán băng dính hai mặt vào chính giữa ô vuông nhỏ.

Hai ô vuông nhỏ hai bên thành hộp gập đối đầu nhau gọn gàng trong lòng hộp.

Dán cho thành hộp còn lại dựng lên và dính chặt vào hai ô vuông nhỏ bạn vừa thu gọn vào.

Làm tương tự với thành hộp đối diện là bạn đã được phần dưới của hộp quà.

Phần nắp hộp quà cũng được làm tương tự từ bước 3 tới bước 5, nhưng vì phần bìa đó bạn không cắt giảm nên nó sẽ rộng hơn một chút và dễ dàng để nắp vào phần dưới hộp quà.

 Vậy là bạn đã làm xong một hộp quà gắn liền với giấy bọc rồi đấy, bạn có thể tăng giảm độ rộng của tờ bìa để được hộp quà vừa kích cỡ bạn muốn. Hãy chọn màu giấy bọc cho phù hợp với đối tượng mình tặng quà nhé!
Với loại hộp quà dán sẵn giấy bọc này, bạn không cần buộc nơ mà chỉ cần dán sẵn sợi ruybăng hình dấu cộng hay hình chữ T lên nắp hộp quà rồi đính nơ vào giao điểm của hai sợi ruybăng đó. Ưu điểm của kiểu đính nơ này là người nhận quà không cần cởi nơ gói quà, chỉ cần nhấc nắp hộp ra và nơ trang trí vẫn còn nguyên vị trí. Bạn có thể lót thêm lụa vào lòng hộp cho thêm phần sang trọng.
Bạn cũng có thể không cần dùng giấy màu hay giấy có hoa văn, chỉ cần giấy trắng thông thường dán lên tờ bìa làm hộp lúc đầu, khi buộc ruabăng làm nơ cho hộp bạn nhớ đặt vào giữa lần thắt nút đầu tiên của nơ vài bông hoa tươi, hộp quà sẽ sinh động hơn nhiều đấy!
Thậm chí bạn không dùng giấy bọc dán lên giấy bìa, cứ làm một hộp quà đơn giản mộc mạc màu bìa nâu rồi dán một dải ren trắng và vài chiếc cúc lên nó, trông rất nữ tính và nhẹ nhàng!
Chúc bạn làm được những hộp quà đơn giản, xinh xắn như thế này nhé!
 
Cách gấp trái tim bằng giấy tuyệt xinh tặng người yêu thương
Cách gấp khung ảnh bằng giấy cực xinh yêu
Cách gấp hoa hồng bằng giấy đẹp lung linh
Cách gấp máy bay bằng giấy cực nhanh và đẹp cho bé
Cách gấp thuyền bằng giấy cho bé yêu chơi ngoan
Cách gấp áo sơ mi nhanh đẹp như ngoài hàng
Cách gấp thiên nga bằng giấy cực đẹp để trang trí

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
nếu không có giấy bọc ngoài thì sao hả chị
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
cai gi ma kho the bo ai lam duoc
Vẫn dùng tốt, nếu bìa cứng bạn dùng làm hộp có họa tiết đẹp và dấu vết được thì vẫn ok mà bạn. Chúc bạn thành công nhé!
Dễ gấp quá
Thì xấu thôi
Dễ gấp quá
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý