Hướng dẫn kết hoa vải xinh xắn
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn kết hoa vải xinh xắn

19/04/2015 12:35 PM
696

Cùng tham khảo những hướng dẫn kết hoa vải xinh xắn nhé. Hoa vải khá lạ mắt và dễ thương, cách làm rất đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động.Làm chậu hoa cẩm tú cầu dễ thương bằng vải


Làm chậu hoa cẩm tú cầu dễ thương bằng vải 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Tấm vải hoa văn màu xanh loang, gần màu hoa thật và tấm vải màu xanh lục làm lá

- Bông gòn để nhồi bên trong bông hoa

- Hạt cườm màu trắng hay màu kem

- Kim, chỉ, kéo, súng bắn keo

- 1 chậu cắm hoa.

Làm chậu hoa cẩm tú cầu dễ thương bằng vải 2

Bước 1:

Cắt một hình tròn bằng bìa làm mẫu bìa, căn ke mẫu bìa lên vải để có các hình tròn đều nhau, sắp xếp hình tròn căn ke theo mô hình 19 hình tròn của mẫu bên. Tùy vào bông hoa bạn muốn làm lớn hay nhỏ bạn có thể thay đổi kích thước của hình tròn mẫu. Sau khi vẽ xong bạn cắt khung giảm vải thừa quanh mô hình 19 hình tròn với đường biên vải rộng một chút.

Làm chậu hoa cẩm tú cầu dễ thương bằng vải 3

Bước 2:

Khâu đường chỉ thưa theo đường vẽ của hình tròn thứ nhất, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải nhúm lại. Sau đó đâm cây kim xuyên qua tâm của hình tròn vừa khâu ở mặt phải và xỏ 1 hạt cườm lên trên làm nhụy. Tương tự như thế bạn thực hiện cho các hình tròn còn lại theo số thứ tự từ 2 đến 19.

Làm chậu hoa cẩm tú cầu dễ thương bằng vải 4

Bước 4:

Khâu đường chỉ thưa dọc theo mép vải bên ngoài, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rúm lại, rồi nhồi bông vào bên trong đóa hoa hình quả cầu này và khâu chỉ cố định.

Làm chậu hoa cẩm tú cầu dễ thương bằng vải 5

Bước 5:

Cắt vải thành hình vuông, gấp đôi theo hình chéo, tiếp tục gấp đôi thêm lần nữa tạo thành tam giác cân nhỏ, rồi dùng kim khâu đường chỉ thưa dọc theo cạnh đáy của tam giác, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rúm lại thành 1 lá, tương tự bạn làm cho 5 chiếc lá còn lại, khâu 6 chiếc lá với nhau thành vòng tròn. Cắt vải thành hình tròn bằng với vòng tròn lớn của chiếc lá, khâu đường chỉ thưa cách mép vải 0,5cm, kéo sợi chỉ cho vải rúm lại thành hình tròn nhỏ lớn hơn vòng tròn bên trong chiếc lá làm đài hoa.

Làm chậu hoa cẩm tú cầu dễ thương bằng vải 6

Bước 6:

Cuối cùng dán bông hoa bằng súng bắn keo theo thứ tự đài hoa bên dưới, đến phần lá và trên cùng là bông hoa.

Làm chậu hoa cẩm tú cầu dễ thương bằng vải 7

Bước 7:

Tương tự bạn làm thêm 2 bông hoa nữa, đặt xốp bên trong chậu hoa, dán 3 bông hoa lên trên là chậu hoa cẩm tú cầu của bạn đã hoàn thành!

Chậu hoa cẩm tú cầu với màu sắc trang nhã mang lại nét dịu dàng rất gần gũi với tự nhiên. Hoa giả trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú nhưng với chậu hoa do chính tay bạn làm là món quà đặc biệt có ý nghĩa dành cho người bạn yêu thương.

Làm chậu hoa cẩm tú cầu dễ thương bằng vải 8

Chúc các bạn thành công với nhiều chậu hoa đẹp!!!

 

Không gian bừng sáng với bình hoa vải sắc màu


Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải vụn: màu sắc tươi tắn, nhất thiết có màu xanh lục đậm và nhạt để làm lá.
- Dây kẽm nhỏ làm cành hoa
- Băng dính giấy xanh để cuốn dây kẽm.
- Chậu đất nung hay bình hoa nhỏ để bày hoa.
- Kim, chỉ, kéo, bông nhồi.


 

Bước 1:

In mẫu bên và phóng to/nhỏ tùy ý, sao cho phù hợp với bình mà bạn định bày hoa. Bạn cũng có thể vẽ theo để cắt làm mẫu giấy: mẫu 2 cánh hoa to nhỏ đối xứng, mẫu nhị hoa hình tròn, mẫu cánh hoa gồm 3 cánh đều nhau.


 

Bước 2:

Áp mẫu giấy lên vải và cắt theo, mỗi mẫu cần cắt 2 miếng trái mặt nhau, bạn nên gấp đôi vải để cắt cùng lúc được 2 miếng giống nhau và trái mặt vải, các mẫu cần cắt gồm: 1 mẫu 2 lá, 3 mẫu cánh hoa, 1 mẫu nhị.

Khâu ráp hai lớp vải của mỗi mẫu, khâu sát mép vải hoặc khâu thường rồi cắt giảm biên vải sau cũng được. Khi khâu úp hai mặt phải vải vào nhau, chừa khe nhỏ để nhồi bông.


 

Bước 3:

Lộn phải vải và nhồi bông căng mịn cho cánh hoa và lá. Nhồi một lớp bông mỏng và dàn đều trong nhị hoa. Sau đó khâu kín khe hở nhồi bông lại bằng mũi khâu vắt hoặc tốt nhất là dùng mũi khâu giấu chỉ.


 

Bước 4:

Chồng 3 lớp cánh hoa nhồi bông vào nhau, xoay cho các cánh xen kẽ. Khâu vài mũi qua lại tại tâm hoa và thắt nút cho cánh hoa được giữ ổn định.


 

Bước 5:

Đặt nhị hoa lên trên cùng, cân đối giữa bông hoa, dùng mũi khâu thùa khuy (mũi khâu to tạo vẻ handmade rõ nét) để gắn nhị hoa vào cánh hoa.


 

Bước 6:

Dùng kẽm phù sơn xanh hoặc quấn băng dính giấy xanh quanh kẽm nhỏ làm cành hoa, cắm cành xuyên qua giữa hai lá, đầu cành được xiên vào giữa hai lớp cánh phía sau bông hoa, bạn khâu hoặc gắn keo cho ổn định lá và hoa trên cành.


                                                                                          

Bước 7:

Làm thêm nhiều bông hoa có cành dài ngắn khác nhau, có thể hoa khác cỡ nhau, màu lá đậm nhạt tùy ý.

Hoa vải nhồi bông giản dị và dễ thương, cách làm rất đơn giản, quan trọng bạn cần chọn vải có màu sắc đẹp và nhìn mượt mà, mềm mại. Bạn bày hoa vải vào lọ thủy tinh, lọ sơn mài hay bình đất nung đều rất hợp. Trang trí cửa sổ hay nơi có nhiều ánh sáng để hoa vải luôn thơm tho nhé:

Xin mách bạn một mẹo nhỏ: bạn có thể thay bông nhồi bằng các loại thảo mộc hay ngũ cốc phơi khô (ví dụ: lá đinh lăng, lá ngải cứu, hoa cúc, đỗ xanh,..), như thế hoa vải của bạn sẽ có mùi thơm tự nhiên và còn có tác dụng khử mùi cho căn phòng thân yêu nữa. Chúc bạn tự làm được nhiều bông hoa xinh xắn, thơm tho như thế!Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn


Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 1
Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 2

Với cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải vụn cắt hình vuông đều nhau: nhiều miếng làm các cánh hoa

- Chỉ màu cùng màu vải

- Kim ghim, kim khâu, cúc hoặc hạt nút làm nhị hoa

Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 3
Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 4
Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 5

Để làm một cánh hoa vải kanzashi, bạn gập đôi miếng vải vuông theo đường chéo, rồi lại tiếp tục gập hai góc chéo ngược lên trên, các nếp gập khít kín vào nhau. Lật ngược phần vừa gập ra mặt sau, gập hai góc vải hai bên vào chính giữa, rồi lại gập đôi theo hướng khép hai cạnh hai bên vào trong là được.

Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 6
Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 7

Dùng kim ghim đâm vào chính giữa phần cánh vừa gập để giữ ổn định nếp gập. Cắt bỏ phần vải thừa nhọn nhấp nhô ở dưới cho nó thẳng đều. Làm tương tự với tất cả các cánh hoa còn lại.

Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 8
Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 9

Dùng chỉ cùng màu xỏ kim khâu và xuyên các cuống cánh hoa lại với nhau. Một bông hoa có từ 3 cánh trở lên. Dùng hai đầu chỉ buộc thắt nút chặt lại để các cánh hoa quây vòng tròn khép kín.

Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 10
Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 11

Dàn cánh phẳng đều, nắn mỗi đầu cánh cong vừa ý, khâu đính một cúc vào giữa bông hoa làm nhị. Bạn có thể làm cánh hoa ngắn dài so le nếu thích.

Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 12

Đây là một trong những cách làm hoa vải kanzashi đơn giản nhất, vì thế bạn sẽ dễ dàng thực hiện và chắc chắn thành công. Bạn có thể sáng tạo trong cách trang trí nhị hoa, lồng hai lớp vải trái màu (sau khi gấp hình tam giác đầu tiên) để lòng cánh hoa nổi bật, trang trí thêm một chiếc lá nhỏ từ vuông vải gập đôi nhiều lần theo đường chéo,...

Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 13

Hoặc bạn gắn kết nhiều bông hoa kanzashi 4 cánh lại với nhau tạo thành một cầu hoa dạng hoa cẩm tú cầu cũng rất đẹp. Mỗi cánh hoa dùng một màu khác nhau nhưng toàn bộ bông hoa gần chung một tông màu hài hòa. Càng nhiều cánh hoa thì độ rộng của mỗi cánh lại hẹp hơn và ngược lại. Nhiều cánh hoa màu xanh ghép khít nhau tạo hình chiếc lá kép gắn bên cạnh trông thật tự nhiên.

Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 14

Hoa vải kanzashi vốn được dùng theo trang phục kimono nhưng dần dà nó được ứng dụng rộng rãi hơn với lòng yêu mến của nhiều chị em. Bạn có thể dùng hoa vải kanzashi trang trí kẹp tóc, trâm cài đầu, trang phục, phụ kiện, mũ, túi, giày dép,... và thậm chí những bông mini được dùng làm khuyên tai cũng rất duyên.

Cách làm hoa vải kanzashi đơn giản mà xinh xắn 15

Hãy sáng tạo thêm cách kết hợp màu sắc vải và các bông hoa để có kiểu hoa vải kanzashi của riêng mình bạn nhé!

 


Hướng dẫn làm hoa vải đơn giản
Làm hoa vải cài áo cực xinh cho cô nàng nữ tính
Cách làm hoa bằng vải voan
Cách làm hoa hồng bằng vải nỉ cho những nàng cá tính
Cách làm lọ hoa ly từ vải voan cực đẹp
Hoa cẩm tú cầu bằng vải voan
Tự làm kẹp tóc hoa hồng bằng vải cực xinh cực cá tính


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý