Hướng dẫn khóa tài khoản facebook
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn khóa tài khoản facebook

19/04/2015 12:48 PM
142

Cùng tham khảo những hướng dẫn khóa tài khoản facebook nhé. Không thể phủ nhận những gì mạng xã hội Facebook đang làm được tuy nhiên nếu như bạn muốn từ bỏ Facebook, dưới đây là vài cách để làm cho việc đó.5 điều cần làm trước khi... xóa Facebook

Bạn chắc hẳn đã từng nghĩ tới việc xóa tài khoản Facebook của mình trước đây, lý do để xóa một tài khoản Facebook có vô vàn thứ khác nhau nhưng kết quả lại chỉ có một.
Nếu như bạn muốn chắc chắn xóa tài khoản của mình và biến mất hoàn toàn khỏi Facebook, dưới đây sẽ là vài việc cần làm trước khi ấn nút xóa tài khoản. Lưu ý rằng, việc xóa tài khoản với việc tạm ngừng sử dụng (deactivate) hoàn toàn không giống nhau, tài khoản ngừng sử dụng có thể được tái khởi động bất kì lúc nào nhưng tài khoản đã xóa sẽ biến mất mãi mãi sau 14 ngày kể từ khi bị xóa.
1. Kiểm tra các ứng dụng kết nối với Facebook

5 điều cần làm trước khi... xóa Facebook 1
Kiểm tra các ứng dụng kết nối trong Account Settings/Apps.
Có rất nhiều website cũng như ứng dụng trên mạng yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn, khi xóa tài khoản bạn sẽ mất kết nối với những website đó. Để kiểm tra các ứng dụng kết nối bạn hãy truy cập Account Settings, sau đó chọn Apps. Nếu muốn tiếp tục sử dụng những ứng dụng hoặc muốn đăng nhập mà không dùng tới Facebook bạn có thể chuyển định dạng đăng nhập trong ứng dụng hoặc website nếu có thể.
2. Tải về thông tin cá nhân từ Facebook
Với những người muốn xóa sạch sẽ toàn bộ tiểu sử truy cập Facebook nhưng vẫn muốn lưu giữ một vài mốc quan trọng đã thiết lập trên mạng xã hội này, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Facebook đã cho phép người dùng tải về toàn bộ thông tin cũng như các mốc quan trọng đã thiết lập. Để tải về những nội dung này bạn hãy tìm tùy chỉnh Account Settings, trong tùy chỉnh này có phần "Download a copy of your Facebook data" giúp bạn tải về "lịch sử" Facebook của mình.
5 điều cần làm trước khi... xóa Facebook 2
Tính năng tải về tiểu sử giúp người dùng lưu giữ được những kỉ niệm với mạng xã hội này.
Nếu như bạn muốn lưu giữ những đoạn hội thoại trao đổi cùng bạn bè trên Facebook bạn có thể sử dụng tính năng Forward Message để gửi các đoạn hội thoại này vào email.
5 điều cần làm trước khi... xóa Facebook 3
Khả năng Forward Message sẽ giúp bạn lưu giữ những cuộc hội thoại với bạn bè trên Facebook.
3. Hỏi sinh nhật bạn bè
Nghe có vẻ khá kì cục nhưng với sự xuất hiện của Facebook, chúng ta dường như quên dần ngày sinh nhật bạn bè thân thiết. Nếu như không sử dụng Facebook để kết nối, bạn sẽ phải ghi nhớ tất cả những ngày này sau đó sử dụng phương pháp truyền thống để chúc mừng sinh nhật. Đây có lẽ sẽ là điều khó chịu nhất khi từ bỏ Facebook của bất kì ai.
4. Hỏi thông tin liên lạc
Facebook đang là nơi trao đổi của hàng triệu người, các biện pháp liên lạc truyền thống như gọi điện thoại, gửi tin nhắn hoặc liên lạc qua ứng dụng chat đã không còn phổ biến kể từ khi Facebook xuất hiện. Hãy hỏi thông tin liên lạc của bạn bè vì có thể sau khi xóa Facebook bạn sẽ không còn cách nào để liên lạc với bạn bè mình cả.
5. Chuẩn bị tinh thần cho việc... cai "Facebook"
5 điều cần làm trước khi... xóa Facebook 4
Nếu như bạn không "nghiện" Facebook, việc từ bỏ mạng xã hội này chẳng có gì khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn truy cập Facebook tới gần 200 lần một ngày thì đây sẽ là một thử thách rất lớn đối với bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần cũng như các hoạt động khác để thay thế dần Facebook trong cuộc sống hàng ngày, tập các thói quen sinh hoạt không Facebook và tự đặt rào cản cho mình để không... tái nghiện. Khoảng thời gian 14 ngày trước khi tài khoản bị xóa hoàn toàn sẽ rất khó khăn nếu như không đủ nỗ lực.
Tuy nhiên, nếu như bạn đã sẵn sàng để xóa tài khoản Facebook của mình, bạn có thể ấn vào đây để bắt đầu hoạt động đó.Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google+

Hầu hết người dùng máy tính hiện nay đều sở hữu một vài tài khoản cá nhân trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+,... để giao lưu, kết bạn và cập nhật thông tin trên Internet. Việc đăng ký tài khoản trên các mạng xã hội trên khá đơn giản, nhưng việc xóa hay vô hiệu hóa tài khoản (Deactivate) thì không phải ai cũng biết cách.

Bài viết này sẽ hướng dẫn việc xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản cá nhân trên các mạng xã hội thông dụng hiện nay, gồm Facebook, Twitter và Google+.

Facebook

Hiện nay Facebook đang là mạng xã hội đông dân nhất thế giới và Facebook cũng cung cấp cho người dùng phương pháp xóa tài khoản cá nhân qua 2 cách:

Cách 1: Hủy kích hoạt tài khoản (Deactivate My Account)

Cách này giúp bạn khóa tạm tài khoản của mình trên Facebook, đồng thời các hoạt động trên Facebook của bạn cũng sẽ được gỡ bỏ. Tuy nhiên một số các thông tin cá nhân của bạn sẽ vẫn còn tồn tại và chỉ có bạn bè của bạn mới có thể nhìn thấy được.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này sau khi đã đăng nhập vào Facebook.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google+

Tại trang Khóa tài khoản, bạn hãy chú ý thiết lập một số tùy chọn dành cho tài khoản sau khi đã thực hiện việc vô hiệu hóa. Sau khi thiết lập xong, bạn hãy nhấn vào "Confirm" để xác nhận.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google+

Một bản thông báo yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận sẽ xuất hiện, bạn hãy tiến hành nhập mật khẩu và nhấn "Deactivate Now" để xác nhận lần nữa lựa chọn Hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google+

Sau khi đã hủy kích hoạt tài khoản, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập lại vào Facebook là xong.

Cách 2: Xóa vĩnh viễn tài khoản khỏi Facebook

Nếu đã quyết định xóa luôn tài khoản cá nhân khỏi Facebook, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này sau khi đã đăng nhập vào Facebook. Tiếp đến bạn hãy nhấn "Delete My Account" để tiến hành việc xóa bỏ tài khoản của mình khỏi Facebook.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google+

Tài khoản của bạn sẽ vẫn tạm thời tồn tại 14 ngày kể từ khi bạn quyết định xóa tài khoản. Nếu muốn ngưng, bạn chỉ việc đăng nhập lại vào Facebook thì việc xóa tài khoản trước đó sẽ được hủy bỏ.

Twitter

Với Twitter, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản và tìm đến trang cài đặt (Settings)

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google+

Tại trang cài đặt của Twitter, bạn di chuyển xuống cuối dòng và nhấn vào dòng "Deactivate my account".

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google+

Tại trang Khóa kích hoạt tài khoản (Deactivate) của Twitter, bạn hãy nhấn tiếp "Deactivate_têntàikhoản" để xác nhận việc khóa tài khoản của mình.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google+

Lệnh khóa tài khoản này sẽ tồn tại trong 30 ngày, nếu trong 30 ngày tới bạn không đăng nhập vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động xóa hoàn toàn tài khoản của bạn trên Twitter.

Google+

Với Google, bạn có thể hủy kích hoạt sử dụng dịch vụ Google+ hoặc xóa bỏ hoàn toàn tài khoản Google của mình. Bạn hãy truy cập vào trang tài khoản của mình bằng cách nhấn chọn vào hình ảnh đại diện của mình từ website của Google tại đây.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google+

Tại trang tài khoản của bạn trên Google, bạn hãy nhấn chọn vào dòng "Google+" và kéo chuột xuống cuối trang. Tại đây sẽ có tùy chọn "Vô hiệu Google+/Deactivate Google+".

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google+

Tại trang Vô hiệu Google+, bạn sẽ có 2 tùy chọn xóa: một là tùy chọn hủy và xóa kích hoạt tài khoản trên Google+; hai là xóa toàn bộ tài khoản của mình trên Google.

Hướng dẫn xóa và khóa tài khoản trên Facebook, Twitter và Google+

Sau khi lựa chọn xong, bạn hãy nhấn vào "Xóa các dịch vụ đã chọn/Remove selected services". Sau khi nhấn chọn, các nội dung liên quan đến việc hủy kích hoạt tài khoản của bạn sẽ được liệt kê bên dưới. Sau khi xem xong các thông tin, bạn hạy nhấn vào "Close account and delete all services and information associated with it" để quyết xác nhận thêm lần nữa.

Hướng dẫn xóa nhiều tài khoản trực tuyến

AccountKiller được ví như một cuốn "từ điển bách khoa mở", dịch vụ là nơi tập hợp hơn 500 bài viết hướng dẫn cho việc xóa các tài khoản web tương ứng. Nội dung các bài viết hướng dẫn rất ngắn gọn, chủ yếu là các liên kết trực tiếp dẫn đến trang xóa tài khoản của dịch vụ bạn chọn (Direct removal link) hoặc các đường liên kết để bạn tham khảo.Làm sao để ẩn nick trên facebook
Làm sao để add bạn vào facebook
Những hình ảnh đẹp dành cho facebook làm timeline cực đỉnh
Làm sao để Iphone vào được facebook mọi lúc mọi nơi
Cách chon giao diện Timeline trên facebook cực nhanh

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý