Tự may quần áo cho bé sơ sinh chào đón thiên thần ra đời

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tự may quần áo cho bé sơ sinh chào đón thiên thần ra đời

19/04/2015 02:48 AM
9,004

Bạn rất muốn tự tay làm một món đồ đón bé chào đời nhưng lại sợ mình không đủ khéo tay để hoàn thành sản phẩm, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian 'hì hụi' theo những hướng dẫn dưới đây chắc chắc sẽ có những món quà xinh yêu đón thiên thần nhỏ trả lời.MAY QUẦN ĐÓNG BỈM "HỢP VỚI DÁNG EM"


Chuẩn bị:

- Vải hoa (chất liệu cotton); vải lót bông mềm; vải nỉ vụn

- Chiếc quần đóng bỉm sẵn có của bé

- Giấy trắng, bút vẽ

- Kéo, kim, chỉ, ghim, máy khâu

- Miếng dán.

Cách làm

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 1
Đặt quần đóng bỉm hiện tại của bé lên trên mặt giấy trắng, dùng bút vẽ theo. Sau đó, lấy kéo cắt chỉnh là bạn đã được một chiếc khuôn quần khá chuẩn rồi.

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 2
Đặt tấm vải lót bông mềm ở dưới, úp mặt phải vải hoa vào miếng lót bông mềm. Dùng đinh ghim cố định, rồi đặt mẫu quần đã cắt trên giấy lên vải và dùng bút vẽ phác thảo theo.

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 3
Tiếp tục, may đường viền quanh vải, khi may bạn nhớ chừa một khoảng trống ở phần lưng sau để lộn mặt phải vải ra ngoài. Sau đó dùng kéo cắt mép ngoài đường chỉ may 0,5 - 1cm.

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 4
Lộn phải mặt vải hoa. May tiếp đường chỉ cách mép 1cm và may luôn khoảng trống bạn chừa ra trước đó. Để chiếc quần thêm phần lung linh, bạn cắt vải nỉ thành hình trái tim, rồi khâu lên mặt sau quần.
 

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 5
Mặt trong chiếc quần xinh của bé trông sẽ thế này nhé!

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 6
Cắt 2 miếng dán chữ nhật nhỏ, khâu 2 khóa vào 2 bên tab ở phần thân sau quần.

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 7
Khâu 2 miếng dán còn lại lên phần thân trước của chiếc quần

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 8
Chiếc quần của bé hoàn thành, trông cũng khá bắt mắt nhé!

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 9
Nhấn thêm hình trái tim nho nhỏ, nhìn chiếc quần nổi bật hơn nhiều!

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 10
Có thời gian, bạn trổ tài cắt may một loạt quần cho bé tiện thay đổi và 'mix' đồ nhé!

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 11
Mỗi chiếc quần một sắc, thật đẹp quá!

May quần đóng bỉm 'hợp với dáng em'! - 12
Chắn chắn bé sẽ thích mê mẫu quần bạn may!

Chúc các bạn thành công!MẸ KHÂU MŨ SƠ SINH DỄ THƯƠNG ĐÓN BÉ CHÀO ĐỜI


Bạn rất muốn tự tay làm một món đồ đón bé chào đời nhưng lại sợ mình không đủ khéo tay để hoàn thành sản phẩm; bạn đừng lo, hãy thử với mẫu mũ sơ sinh cực đơn giản mà hết sức dễ thương này nhé!Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải cotton mỏng mềm
- 1 dải đăng ten trắng to bản
- Một dải vải lụa trắng
- Kim, chỉ, kéo.

Bước 1:

Bạn in mẫu bên và phóng tới mức vừa đầu bé sơ sinh (có thể may cho bé lớn hơn nếu bé thích), sao cho x (kí hiệu màu đỏ trên hình) bằng độ dài đo được từ thóp trước ra thóp sau bé, hay bằng đường kính của chu vi vòng đầu bé, hoặc bạn làm các cỡ x từ 12cm - 15cm cho bé dùng dần.Bước 2:

Áp mẫu giấy lên vải, ghim ổn định và cắt theo, bạn cần cắt mỗi mẫu 2 miếng, riêng dải vành mũ trắng bạn chỉ cần cắt 1 miếng rồi gập đôi vải để khâu.Bước 3:

Đặt miếng mũ to lên trên miếng nhỏ, phần cạnh thẳng của miếng mũ to sẽ ráp vòng quanh phần đường cung của miếng mũ nhỏ.Bước 4:

Ghim cho ổn định và cân đối trước khi khâu, nên ghim từ hai đầu mép vải, vì nếu lỡ cắt dôi vải của miếng mũ to, bạn chỉ cần khâu thường và rút chun vải lại cho khớp vừa với đường cung của miếng mũ nhỏ; khi lên mũ, phần vải chun nhún trông cũng rất đẹp mắt.
Sau khi ghim bạn khâu ráp hai miếng vải phẳng lại, nó sẽ tạo ra một vòm mũ có hình khối 3D khá rõ ràng với vành mũ rộng và phần che thóp sau nhỏ xinh.


Bước 5:

Gập đôi vải vành mũ theo dọc dài, 2 mép vải sẽ trùng khít nhau và bạn khâu thường trên cả hai mép vải đó, rút chỉ cho chun nhún đều, chun tới khi nào dải vải vừa với vành mũ mà bạn đã khâu được ở bước 4.Bước 6:

Ghim vành mũ trắng vào vành mũ kẻ sao cho phần mép vải của hai bộ phận này trùng khít nhau, ban đầu khi chưa khâu thì viền ngoài của vành mũ trắng sẽ nằm về phía lòng mũ kẻ.Sau khi khâu xong bạn là hoặc miết nếp vải sao vành mũ trắng xòe ra ngoài mũ kẻ chứ không xuôi vào trong như trước lúc khâu.Bước 7:

Bạn khâu lót mũ giống như phần vỏ ngoài mũ theo bước 3 và 4. Rồi sáp mặt phải của vỏ mũ với lòng mũ vào nhau, đặt khít các mép vải và may gần kín vòng quanh, chừa lại một chút hở để lộn vải, chú ý phần vành mũ bạn tạm thời cho xuôi vào trong lòng hai lớp vải mũ.

Bước 8:

Sau khi lộn vải bạn sẽ thấy vành mũ trắng xòe ra xinh xắn, bạn khâu 1 đường chỉ nổi giữ chân vành mũ trắng ổn định, hoặc không khâu thì là cho phần vành mũ được giữ nếp ổn định cũng được. Khâu kín phần khe vải hở và khâu thêm một dây ruy băng mềm mại song song với vành mũ trắng để vừa trang trí vừa làm quai mũ.

Chiếc mũ đơn giản này khâu tay cũng rất nhanh chóng hoàn thành. Bạn có thể phối màu tùy ý, nên chọn lụa trắng làm vành mũ cho khuôn mặt bé thêm tươi sáng. Bạn cũng có thể dùng đăng ten to bản để làm vành mũ. Bạn nên khâu đủ lót mũ cho bé nhé vì bé sơ sinh cần lớp vải mượt mà không cộm đường biên khâu:

Chúc các bạn thành công và khâu được cho bé chiếc mũ thật đẹp nhé!

Tự may quần áo cho bé yêu
Tự may quần áo cho cún
Cách may áo choàng cực đẹp
Tự làm móc treo quần áo
Vài tục lệ và những điều kiêng cữ
Tự may quần áo cho cún
Dạy trẻ biết tự lập từ sớm

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Em muốn may áo quần sơ sinh cho bé. Xin chỉ dùm. Cám ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý