Trichomonas
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Trichomonas

18/04/2015 10:40 AM
233

Đây là một bệnh nhiễm trùng âm đạo do Trichomonas, một vi trùng nhỏ đơn bào, gây nên. Các triệu chứng của bệnh nhiễm Trichomonas giống như bệnh nhiễm nấm men nhưng tiết dịch màu xanh và có mùi hôi khó chịu. Đây là một căn bệnh dễ lây và hầu như bất cứ ai quan hệ với bạn cũng đều bị lây, mặc dù bệnh nhiễm trùng này có thể lây từ khăn ẩm hay bộ đồ tắm. Thời gian nhiễm trùng thông thường nhất là ngay sau kỳ kinh nguyệt. Con Trichomonas gây ra những triệuc hứng này sinh sống trong âm đạo, cổ tử cung, niệu đạo và bàng quang và rất thường gặp ở các phụ nữ có hoạt động tình dục.

Triêu chứng:

- Tiết dịch âm đạo có mùi hôi khó chịu, màu vàng vàng, xanh và có bọt.

- Ngứa âm hộ và vùng đáy chậu.

- Thấy rát khi đi tiểu

- Có triệu chứng viêm bàng quang nếu bàng quang bị nhiễm trùng

Tôi có phải đi bác sĩ không?

Nếu bạn nghi ngờ là mình có thể bị nhiễm Trichomonas, bạn hãy đi bác sĩ ngay lập tức để được chẩn đoán chính xác và bạn nên kiêng cữ việc giao hợp. Hãy cho người bạn tinh của bạn biết là bạn nghĩ rằng có lẽ mình mắc phải một bệnh lây bằng đường sinh dục và có lẽ anh ấy cũng cần phải đi chữa.

Chữa trị ra sao?

Chắc hẳn bác sĩ sẽ lấy một mẫu quẹt tiết dịch để đưa đi xét nghiệm. Việc làm này quan trọng bởi lẽ các thuốc dùng để trị bệnh nhiễm Trichomonas mạnh và không được kê toa quá liều và cũng bởi vì có thể kết quả chẩn đoán cho biết một bệnh lây bằng đường sinh dục khác nữa. Bạn hãy cung cấp cho bác sĩ đầy đủ chi tiết về bệnh sử của bạn. Thuốc Flagyl (metronidazole) là thuốc trị bệnh bình thường để uống trong thời gian một tuần, song phụ nữ mang thai hoặc cho con bú chẳng hạn, lại không uống được. Thuốc Flagyl có thể có những tác dụng phụ khó chịu. Bạn có thể trải qua một vị giác khác lạ và lưỡi cảm thấy dầy. Bạn có thể cảm thấy buồn ói trong thời gian trị bệnh.

Tôi có thể giúp được gì?

Bạn hãy uống hết đợt thuốc viên theo đúng chỉ định. Tuy nhiên, bạn chớ nên uống rượu trong khi đang uống Falgyl, và nếu cần uống một đợt thứ hai nữa, bạn phải đi thử máu đếm huyết cầu trước đã, để kiểm tra xem máu bạn có bình thường không.

Cũng như với những bệnh nhiễm trùng âm đạo khác, bạn hãy giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt; tránh dùng thuốc khử mùi, tránh thụt rửa và dùng nút gạc (nhét vào âm đạo), nên mặc quần lót bằng vải bông sợi hay tơ lụa và đừng giao hợp cho đến khibạn khỏi hẳn.

Bạn phải cho biết tên và địa chỉ người bạn tình của bạn để họ cùng được chữa trị.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tôi bị nhiễm trichomonas và đang đặt thuốc VAGIKIT 1 tối 1 viên liệu tôi có lành không ? Tôi lo bị ung thư lắm.
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
nhiễm Trichomonas có cần uống thuốc không? Chữa trị ở bệnh viện nào có hiệu quả nhất?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý