Kinh nghiệm nuôi Bulldog chuẩn nhất cho người mới chơi chó

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Kinh nghiệm nuôi Bulldog chuẩn nhất cho người mới chơi chó

19/04/2015 10:53 AM
4,408
Kinh nghiệm nuôi Bulldog chuẩn nhất cho người mới chơi chó. Cùng tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây để chăm cún cưng của bạn thật tốt nhé

  Chó cái Bulldog Anh có bầu từ ngày 59 trở đi nếu có các dấu hiệu: cào ổ, bỏ ăn, thở mệt nhọc, lăng xăng, âm hộ nở to ra và chất nhờn… thì nên cho đi mổ.

Với chó Bulldog Anh thuần chủng khả năng mổ khi sinh là 90% vì thế nên cho mổ ngay nếu thấy các dấu hiệu trên.

     Tuổi và sức khoẻ của chó cái Bulldog Anh

    Bulldog cái có thể vào mùa sinh sản đầu tiên bất cứ lúc nào ở tuổi hơn 6 tháng tới 1 năm. Một chó cái đến 12 tháng tuổi vẫn được coi là chó con vì nó còn trong giai đoạn lớn và vẫn chưa phát triển hết cơ thể. Vì vậy hiệp hội Kennel Hoa Kỳ (AKC) không cho phép đăng ký bầy chó con của chó mẹ dưới 12 tháng tuổi vào ngày đẻ. Tuổi đề nghị phối giống cho 1 Bulldog cái đầu tiên là trên 12 đến 18 tháng. Bất cứ 1 chó cái như thế được phối giống nên trong tình trạng khỏe mạnh, đã chích ngừa đầy đủ và được tẩy giun. Chó cái không được quá mập – vì những Bulldog cái quá trọng lượng sẽ rất hiếm đậu thai hoặc đẻ ít con. Trọng lượng 1 Bulldog cái lý tưởng là 20kg (AM line) đến 25kg (UK line).

      Dấu hiệu động dục của chó cái Bulldog Anh

      Vào thời kỳ động dục, một con Bulldog cái có một số biểu hiện cho ta thấy. Dẫu vậy nên nhớ rằng không có quy lụât chắc chắn nào để áp dụng cho tất cả những con Bulldog cái với những chuỗi dấu hiệu rõ rang gồm sưng phồng âm hộ, ra máu chảy từ âm hộ, biếng ăn, hung hăng, thích chó đực, cởi trên lưng chó khác, nhíu âm hộ lên và cong đuôi lên cho phép chó đực cưỡi lên nó. Hai dấu hiệu quan trọng nhất thường gặp khi chó cái động dục là sưng âm hộ và ra máu. Một lần nữa, nhớ rằng một số chó cái không có đủ biểu hiện cho ta biết rõ khi động dục, mặc dù đây chỉ là một tỷ lệ xảy ra rất nhỏ.

         Thời gian chính xác để phối giống chó Bulldog Anh

     Tính thời gian chính xác vào chu kỳ động dục khi chó cái được phối giống là quan trọng nhất cho sự thụ thai. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của con giống thuần chủng có những cách sau đây để định khi nào phối giống.

Chủ con giống nếu không có tư vấn của bác sĩ thú y, có thể dung dấu hiệu tự nhiên của chó cái khi động dục để sẵn sang phối giống. Phương pháp này tương đối chính xác và cho tỷ lệ thành công đáng kể. Khoảng ngày thứ 6 từ ngày có dấu hiệu động dục đầu tiên, một con đực Bulldog giống đủ tiêu chuẩn được đặt chung với con cái ít nhất 15p mỗi ngày. Nếu con cái chưa sẵn sang, nó sẽ giữ khoảng cách với con đực, gầm gừ hoặc cắn lại con đực. Đến khi con cái sẵn sang phối giống, thường từ ngày thứ 10 trở đi kể từ ngày đầu tiên ra máu, nó sẽ đứng im, cho phép con đực cưỡi lên lưng nó. Sau lần giao hợp đầu tiên, những lần kế tiếp lặp lại cách ngày cho tới khi Bulldog cái không còn chịu đực nữa. Chú ý: Chó Bulldog Anh thuần chủng không phối giống tự nhiên được mà phải có sự giúp đỡ của kỹ thuật viên ép phối. Khi phối giống với Bulldog đực khác thì chọn ngày thứ 11 và 13 là tương đối chính xác nhất.

alt

     Chủ Bulldog cái có kinh nghiệm dùng cách xem chất nhờn âm đạo, độ héo âm hộ với thiết bị kiểm tra sẽ cho thành công cao hơn khi xác định điểm rơi của ngày phối giống do đó số chó con đẻ được sẽ nhiều tối đa. Ngày đẻ xác định tính từ ngày phối giống đầu tiên là 59 đến 64 ngày có thể hơn kém vài ngày tuỳ thuộc vào số lượng chó con, chế độ dinh dưỡng và sự vận động của chó Bulldog cái trong thời gian mang thai.

Chó cái Bulldog Anh có bầu từ ngày 59 trở đi nếu có các dấu hiệu: cào ổ, bỏ ăn, thở mệt nhọc, lăng xăng, âm hộ nở to ra và chất nhờn… thì nên cho đi mổ. Với chó Bulldog Anh thuần chủng khả năng mổ khi sinh là 90% vì thế nên cho mổ ngay nếu thấy các dấu hiệu trên.

    Bác sĩ sau khi khám xong chó cái để xác định tình trạng khoẻ mạnh, thường gây mê giới hạn qua khí quản hoặc gây tê vết mổ (gây mê trực tiếp qua đường máu phải tính đúng liều vì dễ gây tổn thương và làm chết chó sau khi mổ).

Chó cái được cho nằm ngửa (mổ  giữa bụng) hoặc cho nằm nghiêng (mổ bên hông). Bác sĩ sẽ rạch vết mổ cắt lớp da, mỡ, cơ phúc mạc đến tử cung để kéo từng con chó ra rồi dung 2 kẹp để kẹp vào dây rốn và cắt rốn, cứ thế lần lượt lấy ra từng chó con trao cho người phụ mổ cắt rốn, làm tỉnh lại bằng cách lấy nhớt khỏi miệng, mũi, và chà sát cho khô lông bằng một khăn lông mềm cho tới khi thở được.

Chú ý: Khi chó con đã thở bình thường, nên được đặt trong lồng úm nhận khí oxygen ít nhất 30p. Việc cho thở trực tiếp sau khi sinh là 1 quyết định cứu sống của Bulldog con.

Sau khi tất cả chó con được lấy ra, cẩn thận xem xét có tổn thương tử cung không để xử lý. Làm sạch tiệt trùng vết mổ, đóng vết cắt. Vết mổ sẽ lành từ 7 ngày trở đi nếu được chăm sóc sát trùng và dùng thuốc như chỉ địnhMô tả

Có thân hình thấp nhưng to ngang chắc lẳn, với cái đầu tròn to khoẻ mạnh. Theo đánh giá của các chuyên gia thì đầu của Bulldog cần phải rộng, càng rộng càng tốt. Hai má to đội lên dưới đôi mắt. Một trong những đặc điểm nhận dạng điển hình của loài chó này là da mặt và trán chảy xếp thành từng lớp, trông rất ấn tượng. Mũi ngắn, hếch, to và có màu đen. Hai lỗ mũi rộng luôn hếch lên trên như thể đánh hơi. Bulldog có đôi mắt tròn xoe màu tối sẫm, khá cách xa nhau và hơi cụp xuống về phía đuôi mắt. Tai nhỏ và mỏng, luôn ở trạng thái cụp. Đuôi ngắn, thường cụp hoặc buông thõng. Lông màu đỏ, nâu, vàng hoặc trắng. Thường gặp các cá thể có bộ lông pha trộn giữa các màu trên. Màu đen bị coi là phạm luật và không được tham gia các cuộc triển lãm. Với đôi chân ngắn vuông góc với thân hình thấp bè, Bulldog luôn có một dáng đi rất đặc trưng và oai vệ.

Tính cách
Mặc dù có vẻ ngoài khá dữ tợn nhưng Bulldog là loài chó hiền lành và hoà nhã. Chúng chỉ tỏ ra dữ tợn đối với kẻ lạ xâm nhập vào lãnh địa cai quản của chúng. Bulldog được đánh giá là giống chó rất tình cảm, đáng tin cậy và quan trọng nhất là rất hiền lành đối với trẻ nhỏ. Mặt khác, đây cũng là một người canh gác lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Nhờ những khả năng bảo vệ thiên phú vô cùng nhậy bén chúng sẽ canh giữ gia chủ một cách chắc chắn và đảm bảo nhất. Rất thích và rất cần được mọi người trong gia đình quan tâm, khi đó Bulldog trở nên rất ngoan ngoãn và phát triển một cách toàn diện.
Một số cá thể có thể tương đối bướng bỉnh, và vì vậy cần có một người chủ cứng rắn và biết cách thể hiện vai trò người chủ một cách rõ ràng trước chúng. Khi chúng hiểu được vị trí và vai trò của mình trong gia đình thì chúng sẽ trở nên rất đáng yêu và hòa thuận với mọi người.

Chiều cao, cân nặng
Cao: 12 - 16 inches (31 – 40 cm).
Cân nặng: 53 - 55 pounds (24– 25 kg). Chó cái 49 – 51 pounds (22 – 23 kg)

Các bệnh có thể gặp

Có thể mắc các bệnh về hô hấp. Mắt tương đối kém. Rất nhậy cảm với nhiệt độ cao vào những hôm trời nóng. Rất nhạy cảm với nhiệt độ thấp.
Việc sinh nở của Bulldog cần phải có sự trợ giúp của bác sỹ thú y vì kích thước quá khổ của đầu các chú chó con. Bulldog có hệ tiêu hoá rất tốt nên chúng hay đói và luôn dùng mũi để đánh hơi và vì thế có thể làm phiền đến mọi người. Dễ bị nhiễm trùng da.

Điều kiện sống
Có thể sống thoải mái trong điều kiện căn hộ. Tuy vậy chúng hoạt động khá tích cực trong không gian hẹp và thoải mái nhất khi ở không gian rộng như là sân vườn. Nhiệt độ mát mẻ là thích hợp nhất cho Bulldog. Thời tiết nóng quá và lạnh quá sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của loài chó này.

Hoạt động

Một số cá thể khi trưởng thành trở nên lười tập luyện. Nên chịu khó cho chúng tập các bài thể dục để trở nên thon thả và nhanh nhẹn hơn.

Tuổi thọ
Khoảng 8 năm.

Chăm sóc cho bộ lông
Bộ lông mượt và ngắn dễ chăm sóc. Cần chải lông bằng bàn chải chuyên dụng. Chỉ tắm cho chúng khi cần thiết. Cần lau mặt cho chúng hàng ngày bằng khăn mặt ẩm, đặc biệt là các nếp nhăn.
Mức độ rụng lông trung bình.

Nguồn gốc

Chó Bulldog ngày nay có tính cách rất khác biệt so với tổ tiên của chúng. Có nguồn gốc từ giống Mastiff châu Á cổ xưa, nhưng chúng chỉ thực sự phát triển tại nước Anh. Tên gọi của Bulldog không những chỉ xuất phát từ hình dáng chắc khoẻ giống như loài bò tót mà còn từ sức mạnh kinh người của chúng khi tấn công những con bò này trong các cuộc chiến đấu bất phân thắng bại. Những cuộc đấu đẫm máu này về sau (vào thế kỷ 19) đã bị cấm tổ chức vĩnh viễn.

Các tổ chức công nhận

CKC, FCI, AKC, UKC, KCGB, CKC, ANKC, NKC, NZKC, APRI, ACR


Bulldog xin: xem cái đuôi nhé, nó có đuôi xoắn ốc hoặc đuôi rùa xun hơi thẳng ra sau..chó con thì nó như này, nhăn nhăn, bệ về, mũm mĩm, hihihih, các bạn phải nhìn thật kĩ đuôi nhé, lên chọn con nào đuôi xoắn ốc ôm vào mông là oki nhất, boxer lai bulldog thì là đuôi cụt bị cắt, trông ko bệ vệ mũm mĩm bằng và đa phần là vàng nhiều hơn trắng..xem ảnh phân biệt rõ hơn... Lúc bé nếu ko tinh các bạn dễ bị nhầm vì 2 con này rất giống nhau, nhưng khi lớn lên thì con lai sẽ rất cao, trông xấu, gầy..hihihi

Bulldog xịn:-----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

Bulldog lai Bocxer: vẫn nhìn cái đuôi và tự phân biệt nhé, nhiều ngưòi nuôi tốt lên chúng nhìn cũng béo tròn, nhưng nếu để ý kĩ các bạn sẽ thấy khác nhau nhiều...Lưu ý có tình trạng làm giả đuôi của bulldog là quấn xoắn nó vào hahahah, sau 1 thời gian nuôi đuôi nó tự nhiên duỗi dần ehehhe, đuôi xịn nhin nó xoắn, ngắn, và nhiều khi như con ốc nó ôm vào mông hihih

Tiêu chuẩn English Bulldog

. Hình dạng bên ngòai:

Một Bulldog Anh (sau đây gọi tắt là bulldog) tuyệt hảo phải có kích cỡ trung bình với bộ lông mượt, thân hình chắc, mình võng xuống thấp, đầu to mặt ngắn, vai rộng, tứ chi vững chắc. Ngoại hình chung và dáng dấp phải cho thấy một sự vững chắc, cường tráng và mạnh mẽ.

Bộ khung chi vững chắc và dáng dấp cường tráng mạnh mẽ là yếu tố rất quan trọng của giống chó Bulldog ngày nay, cũng như các tiền bối của chúng.

2. Kích cở, tỷ lệ và sự đối xứng:

Kích cở: Kính cở một chó trưởng thành khoảng 50 pound (23kg), con cái trưởng thành thì khoảng 40 pound (20kg).

Tỉ lệ:

Chu vi vòng đầu trước lổ tai ít nhất phải bằng chiều cao của con chó tính từ vai.

Tính đối xứng:

Các “ điểm nhấn” cần có sự phân bố đều và liên kết với nhau. Không có sự nhấp nhô làm cho con chó mất dáng và mất cân đối.

Ảnh hưởng của giới tính:

Khi so sánh giữa 2 giới tính, giống cái được ưu ái hạ thấp một số yêu cầu về tính hoàn thiện và sự oai vệ. Con cái cũng cần đạt tiêu chuẩn, nhưng cũng có những đặc cách cho giống cái và nó được xem như là tiêu chuẩn cho giới này.

3. Đầu:

Mắt và mí mắt

Mắt nhìn từ phía trước phải nằm ở vị trí dưới thấp của xương đầu, càng xa lổ tai càng tốt. Các khóe mắt phải nằm trên một đường thẳng vuông góc đường rãnh trán. Mắt phải nằm phía trước đầu và hai mắt càng xa càng tốt, miễn là đuôi mắt vẫn nằm trong khuôn mặt khi nhìn thẳng từ phía trước. Mắt cần phải tròn, kích thuớc vừa phải, không được sâu mà cũng không được lồi, màu mắt phải đậm. Mí mắt cần che phủ hết tròng trắng của mắt. Khi chó nhìn thẳng, không được có tình trạng “mí mắt thứ ba”.

Đường nối 4 khóe mắt cần phải là một đường thẳng vuông góc đường rãnh trán và nằm ngay trên đỉnh mũi. Mắt thì phải hình tròn, nhưng mí mắt sẽ làm cho mắt có hình quả hạnh.
 
Các dạng lỗi mắt:
 

Tai:

Tai nằm ở vị trí cao trên đỉnh đầu. Cạnh trong phía trước của mỗi tai gắn vào phần vành ngoài của xương đầu tại góc đỉnh phía sau xương đầu. Nó nằm càng rộng, càng cao, càng xa mắt càng tốt. Kích thước cần nhỏ và mỏng. Tai hình “hoa hồng” là được ưa chuộng nhất. Tai hình hoa hồng thì gấp nếp vào trong tại cạnh dưới phía sau, phần cạnh trên phía trước thì cong ra ngoài. Tai không được thẳng đứng, vểnh, quá rủ hoặc trồi lên.


 
Các dạng lỗi tai:
 

Xương đầu:

Xương đầu phải thật rộng, chu vi đầu trước lổ tai ít nhất bằng chiều cao con chó tính từ vai. Nhìn từ phía trước, hộp sọ cần nằm cao hẳn khỏi hàm dưới, rộng và hình vuông.
 
Nhìn từ bên hông, đầu phải có dáng cao, nhưng đoạn từ mũi đến chỏm đầu thì cần thật ngắn. Trán trước cần phải phẳng ( không tròn hay vòm), không nhô ra mà cũng không lõm vào so với phần mặt. Đầu cao sẽ cho dáng đẹp. Phải kẻ được một đường thẳng ảo tiếp tuyến hàm dưới, đầu mũi và đỉnh đầu. Trán cần dài và phẳng.
 
Những dạng đầu không chuẩn:
 

Phần má:

Hai má cần phải tròn đều, nhô ra hai bên, hướng ra ngoài hai mắt.

Đường rãnh trán

Xương trán và xương thái dương cần phân định rõ ràng, rộng, vuông và cao, tạo thành một phần lõm giữa hai mắt. Phần lõm này cần phải rộng và sâu, kéo dài ra giữa trán và chia dọc mặt ra làm hai phần lên tận đỉnh đầu.

Đường lõm trên trán, hay còn gọi là rãnh trán, kéo từ giữa hai mắt đến tận đỉnh đầu. Không bị tác động của các nếp nhăn trên trán.
 

Mặt và *** :

Mặt, được tính từ xương gò má đến đầu mũi, cần phải thật ngắn, *** phải thật ngắn, rộng, đưa ra phía trước và khóe miệng sâu xuống xa khỏi khóe mắt.
 

Mũi:

Mũi Bulldog phải to, rộng và có màu đen. Chóp mũi cần phải sâu giữa hai mắt. Khoảng cách từ cuối rãnh trán đến đầu mũi càng ngắn càng tốt, không dài hơn chiều dài từ chóp mũi đến cạnh môi dưới. Lỗ mũi cần phải rộng, to và đen, có đường phân cách rõ rệt giữa 2 lỗ mũi. Mũi có màu không phải đen có thể bị loại, còn mũi màu nâu hay màu gan thì là một lỗi hoàn toàn không đạt.Phần trước mũi cần nghiêng gần vào trong đầu. Không cần vuông góc vào. Lỗ mũi rộng, to và đen. Trong thang điểm, mũi chiếm tới 6 điểm, cao hơn các điểm khác.

Môi:

Phần môi xệ cần dầy, rộng, treo lên và sâu xuống, trông hoàn toàn nằm trên xương hàm dưới. Phần môi xệ này nối môi dưới phía trước vào che phủ răng vừa vặn khi ngậm miệng.
 

Hàm nhai:

Hàm răng cần chắc chắn, rộng, vuông và chìa ra phía trước. Hàm dưới nhô ra phía trước và hướng trên.
 

Hình dạng xương sọ cho thấy hình dạng xương hàm.

Một xương hàm khúc khuỷu sẽ là một lỗi nặng.
Xương hàm đúng chuẩn.
Xương hàm sai chuẩn.

Răng:

Răng to và khỏe, có răng nanh, sáu răng phía trước giữa 2 răng nanh, phân phối đều đặn theo hàng ngang.
 
Răng đúng chuẩn và sai chuẩn.

4. Cổ, sống lưng và thân:

Cổ:

Cổ cần phải ngắn, dầy, càng sâu xuống, trông mạnh mẽ. Tuy cổ ngắn nhưng vẫn phân biệt được và có nhịp cuốn đẹp. Cổ quá ngắn sẽ làm mất cân đối.
 
Sống lưng:

Sống lưng dốc xuống nhẹ nhàng, gần vị trí xương vai ( là phần thấp nhất ), nơi xương sống bắt đầu có cơ vai ( phần đỉnh của nó cần cao hơn phần đỉnh vai), từ đó uốn cong lần mạnh nữa đến tận đuôi, tạo một hình cung ( đây là đặc điểm riêng biệt của giống chó này), người ta thường gọi là lưng “cá chép” hay lưng “bánh xe”.
Sống lưng đúng chuẩn.

 
Sống lưng sai chuẩn.

Thân:

Phần ức và thân cần phải to chắc, tròn trịa, với những chiếc xương sườn bao quanh và sâu từ vai xuống tới vị trí thấp nhất, là vị trí giáp nhau của phần ngực. Cần có phần dốc xuống giữa phần vai và chân trước, tạo cho con chó một hình dáng rộng, thấp, chân ngắn.
Vai rộng, xương sườn chạy thành từng khoang và xương chậu hẹp nên chó có hình trái lê.

Phần ức thấp xuống giữa 2 chân trước. Toàn bộ phần ức phải được nhìn thấy nằm phía trước chân trước khi quan sát từ bên hông.

Ngực:

Ngực phải rộng, sâu và đầy đặn.
 

Lườn bụng

Thân người được căng bởi các xương sườn, phần eo xếch lên, không để trông phục phịch.
 

Lưng và Thắt lưng

Lưng phải ngắn và trông khỏe mạnh, rộng ở phần vai và tương đối hẹp ở phần thắt lưng.

Một lưng đúng chuẩn sẽ tạo nên hình dáng cân đối, tạo điều kiện cho con chó di chuyển đúng kiểu. Bulldog cần có thân hình dài hơn chiều cao kể từ vai.
 

Đuôi:

Đuôi có thể thẳng hay xoắn ( nhưng tuyệt đố không được cong hay quăn). Dù là kiểu nào thì cũng phải ngắn, nằm ở vị thấp, hướng xuống dưới. Gốc đuôi phải đầy, phần chóp thì mỏng đi. Nếu là đuôi thẳng thì phải có hình trụ, thon đều. Nếu là đuôi xoắn, phần uốn cong cần rõ, uốn khúc đều đặn, không có phần nào nhô lên.
 

Hai dạng đuôi đúng chuẩn, đuôi ngắn, nằm ở vị trí thấp, gốc đuôi dầy, chóp đuôi nhỏ.
 
Đuôi sai chuẩn.

Thân trước:

Vai

Vai phải có cơ bắp, mạnh mẽ, dang rộng và hướng ra ngoài, tạo thành thế chắc chắn và oai phong.

Chân trước

Chân trước phải ngắn, to khỏe, thẳng và có cơ bắp. Chân trước dang rộng, có bắp chân, tạo hình vòng cung, nhưng xương chân không được vòng kiềng hay ngón chân quá gần nhau.
Dạng chuẩn của vai với chân trước đúng kiểu thẳng đứng, tạo thành hình gần như vuông giữa chân trước.
Không đúng chuẩn.

Khuỷu:

Khuỷu chân cần phải thấp, hướng ra ngoài và rộng khỏi thân mình.
Chiều cao từ mặt đất đến khủy chân khoảng ½ chiều cao đến u vai, sẽ cho một hình thể đẹp
Những kiểu khuỷu sai chuẩn: “rộng khỏi thân” không có nghĩa là quá rộng. Nó yêu cầu không hướng về phía xương sườn (khuỷu hẹp), nhưng cũng không quá xa. Lỗi khuỷu quá rộng sẽ là một lỗi nặng.

Ngón chân

Ngón chân cần có kích cở trung bình, chắc chắn, phân chia rõ ràng, khớp nối nhô cao và móng ngắn mập. Các ngón trước cần phải thẳng hoặc hơi hướng ra ngoài.

Thân sau:

Cẳng chân: Chân cần phải khỏe, có cơ bắp và dài hơn chân trước, để nâng phần thắt lưng cao hơn vai. Khuỷu sau hơi cong xuống, để tạo nên độ dài và khỏe từ thắt lưng đến khuỷu chân sau. Phần cẳng dưới cần phải ngắn, thẳng và mạnh mẻ, với khuỷu hướng nhẹ ra ngoài xa ra ngoài thân. Khuỷu chân sau vì vậy sẽ hướng gần nhau, còn ngón sau hướng ra ngoài.

Bộ lông và da:

Bộ lông:

Lông thẳng, ngắn, phẳng, sát nhau, mềm mại, óng mượt. Lông không được dựng ngược lên hay xoăn.

Da:

Da mềm và lỏng, đặc biệt là ở phần đầu, cổ và vai.

Các nếp gấp và yếm:

Đầu và mặt cần được phủ bởi những nếp gấp dầy. Ở phía cổ, từ hàm đến ngực, cần hiện diện 2 vòng yếm lòng thòng.

Các nếp nhăn trên trán không được chồng lên nếp gấp trên trán. Nếp gấp phủ qua mũi cần có kích thước vừa phải. Nếu phủ quá chóp mũi, che khuất tầm nhìn hoặc quá to đều là mất cân đối.

Màu sắc bộ lông:

Màu sắc lông cần đồng bộ, mịn màng và bóng sáng. Vài màu lông được thấy ở loài này và được ưa thích theo mức độ sắp xếp như sau:


* Vện nâu đỏ;

* Các loại vện khác;

* Trắng tinh;

* Toàn nâu đỏ;

* Vá ( piepald );

* Các màu khác.

Ghi chú: Một Bulldog có lông vá tuyệt hảo được ưa chuộng hơn là một con vện màu bùn hoặc một màu nhưng xấu. Màu đen tuyền thường không được chuộng. Tuy nhiên nó không hoàn toàn bị loại nếu mức độ vừa phải và có các miếng vá. Các loại vện để hoàn hảo cần phải đẹp, đều, phân phối đều giữa các màu tương phản. Ở con vện và đơn màu, một miếng vá nhỏ màu trắng ở ngực không bị cho là hỏng. Ở những con vá, màu ở các miếng vá cần phân cách rõ ràng, có màu thuần khiết và phân phối đối xứng.

Dáng đi:

Dáng đi của giống này khác đặc biệt. Lụng thụng, lê chân, vận chuyển hướng tới một bên, tạo nên đặc tính “ lăn”. Tuy nhiên chúng cần hoạt động linh hoạt, thoải mái và mạnh mẻ.
 
Một con chó Bull đúng chuẩn, với chân trước ngắn rộng và chân sau hẹp và dài sẽ cho một dáng đi riêng biệt, chuyển động hướng tới từng bên, hay “ lăn”. Chuyển động lăn này có thể quan sát sự chuyển động của lớp da phủ trên thắt lưng và da trên đuôi.

5. Tính khí Bulldog:

Tính khí Bulldog phải điềm đạm, nhưng cương quyết và dũng cảm ( không
phải hung hăng, hiếu chiến ), hiền lành và trang nghiêm. Những thuộc
tính này cần được biểu lộ qua nét mặt và hành vi.

Khoe luôn mấy em nhà mình:
Phương pháp nuôi chó cảnh
Phương pháp nuôi chó Phú Quốc
Phương pháp nuôi chó phốc
Kinh nghiệm nuôi chó Chihuahua
Chó ngao Tây tạng
Kinh nghiệm nuôi chó sơ sinh -
Phương pháp nuôi chó husky(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
sao con bull nhà mình ko biết sủa, 5 tháng tuổi rùi mà nhìn hiền khô, ai vào cũng mừng, chẳng sủa tiếng nào
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Em nó hiền thế càng đáng yêu chứ sao. Khi bạn chơi đùa vs cùn, bạn dùng khăn hoặc bất cứ vật gì dài dài 1 chút,trêu tức cún bằng cách đánh nhẹ vào chân hoặc ngoe nguẩy trước mặt cún,cứ trêu cho cún tức mà ko cắn đc cái vật trêu ngươi nó,nhiều lần như thế,cún sẽ cáu và sủa bạn ah! Chúc cún bạn mau lớn :X
Em nó hiền thế càng đáng yêu chứ sao. Khi bạn chơi đùa vs cùn, bạn dùng khăn hoặc bất cứ vật gì dài dài 1 chút,trêu tức cún bằng cách sủa bạn ah! Chúc cún bạn mau lớn :X
bé nhà mình đã hơn 1 năm tuổi mà chưa thấy salo ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Chắc em nó bị YSL đó :))
Có the giúp em tim 1cún dúng chuân duoc ko a? em xin cam on rat nhieu
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý