Thai 6 tuần tuổi
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thai 6 tuần tuổi

18/04/2015 10:40 AM
1,542

Con bạn đã lớn thế nào rồi?

Chiều dài từ đầu - đến - mông của con bạn lúc này là từ 2 đến 4mm. Đầu - đến - chân có nghĩa là chiều dài tính ngồi hoặc khoảng cách từ đỉnh đầu của đứa trẻ đến hậu môn hay mông đứa trẻ. Cách đo này thường được dùng nhiều hơn là cách đo từ đầu - đến - gót - chân của trẻ vì thời điểm này vẫn còn cong, khiến cho cách xác định này trở nên rất khó khăn.

Đôi khi, với những dụng cụ phù hợp, nhịp tim có thể được nhìn thấy thông qua trường hợp siêu âm, trong khoảng tuần thứ 6. Siêu âm có thể được thảo luận chi tiết hơn trong tuần thứ 11.

Bạn đã thay đổi như thế nào?

Có thể bạn sẽ tăng cân lên một chút cho đến thời điểm nào. Nếu bạn đã nôn mửa nhiều mà vẫn không ăn được nhiều, có thể bạn đã sút cân. Bạn đã mang thai được 1 tháng, và thời gian này là quá đủ cho bạn nhận thức được những thay đổi của cơ thể mình. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mang thai, vùng bụng bạn có thể vẫn chưa thay đổi nhiều. Hoặc bạn có thể cảm thấy rằng quần áo vùng eo bạn có thể hơi chật. Có thể bạn sẽ tăng cân ở vùng chân hoặc một số bộ phận khác, chẳng hạn vùng ngực. Nếu bạn thực hiện xét nghiệm vùng chậu, bác sĩ của bạn luôn nhận thấy được những thông tin về tử cung của bạn và sẽ lưu ý một số thay đổi về kích thước của nó.

Con bạn lớn lên và phát triển như thế nào?

Đây là giai đoạn đầu tiên của thời kỳ phát triển phôi (từ khi thụ thai đến tuần thứ 10 của thai kỳ! Hoặc là từ thời điểm thụ thai đến tuần thứ 8 về sự phát triển của thai nhi) đây là một giai đoạn phát triển tương đối quan trọng trong cơ thể của bạn! Trong thời điểm này phôi thai đang ở giai đoạn nhạy cảm nhất đối với các nhân tố ảnh hưởng tới sự phát triển của nó. Các trường hợp dị tật bẩm sinh thường nảy sinh trong giai đoạn trọng điểm này.

Như hình minh hoạ trong trang 78, kết quả của sự phát triển này đó là hình thành nên một cơ thể trong đó có cả đầu và đuôi. Trong khoảng thời gian này rãnh khía của vỏ não đóng dần và hộp sọ cơ bản được hình thành. Mắt cũng bắt đầu xuất hiện cũng như hình dạng của chân tay. Ống bao tim vỡ ra, quá trình hình thành tim bắt đầu. Hình ảnh này có thể được nhận biết thông qua xét nghiệm siêu âm.

Những thay đổi của bạn

Chứng ợ nóng

Sự khó chịu của chứng ợ nóng (chứng ợ chua) là một trong những vấn đề phức tạp thường thấy của quá trình mang thai. Nó có thể bắt đầu rất sớm, thông thường và thông thường lại càng trở nên trầm trọng vào giai đoạn cuối của thai kỳ. Nó thường xảy ra bởi sự dội ngược lại (hồi lưu) của các chất trong dạ dày và tá tràng tới thực quản. Hiện tượng này xuất hiện thường xuyên hơn trong khi mang thai bởi hai nguyên nhân - thức ăn di chuyển càng ngày càng chậm khi qua ruột và dạ dày bị nén khi tử cung càng ngày càng rộng và di chuyển dần lên phía trên bụng.

Nhữngtriệu chứng thường không quá nghiêm trọng với hầu hết các phụ nữ. Hãy ăn những bữa ăn nhẹ thường xuyên hơn, tránh một số tư thế chẳng hạn như cúi xuống hoặc nằm ngửa ra sàn.

Một cách chắc chắn để có thể xảy ra các trường hợp ợ nóng đó là ăn những bữa ăn nặng, và nằm xuống ngay! (điều này thường thấy với tất cả mọi người không cứ gì phụ nữ mang thai).

Một số chất có tác dụng làm giảm nồng độ axít có thể mang lại sự dễ chịu đáng kể, trong đó bao gồm: aluminum hidroxide, magnesium trisilicate và magnesium hydroxide (Amphojel, Gelusil, sữa của magie oxit và Maalox). Hãy làm theo những lời khuyên hoặc những hướng dẫn của bác sĩ về tất cả mọi thứ liên quan đế thai kỳ. Không nên lạm dụng sử dụng các chất chống axit! Tránh sử dụng muối sodium bicarbolate (một loại muối sodium trung hoà được axit) vì chúng có chứa hàm lượng sodium quá lớn có thể khiến bạn mất nước.

Bệnh táo bón

Tất cả các thói quen liên quan đến đường ruột của bạn có thể thay đổi trong quá trình mang thai. Hầu hết tất cả các phụ nữ đều thấy mình bị táo bón, điều này thường liên quan đến những hoạt động bất bình thường của đường ruột. Hemorrhooids có thể xuất hiện thường xuyên hơn (xem thêm tuần 14) bạn có thể tránh khỏi các vấn đề liên quan đến bệnh táo bón trong thai kỳ. Hãy tăng lượng nước hấp thụ vào cơ thể. Luyện tập cũng có thể hỗ trợ rất nhiều. Một số bác sĩ có thể khuyên dùng các loại thuốc nhuận tràng nhẹ chẳng hạn như sữa của magie oxit hoặc nước ép trái cây của quả mận, nếu vấn đề nảy sinh. Một số loại thức ăn đặc biệt nhất định chẳng hạn như bột gạo hoặc mận nên được gia tăng trong các bữa ăn của bạn vì nó có thể giúp giảm nhẹ táo bón.

Không nên sử dụng thuốc nhuận tràng ngoài những cái đã liệt kê ở phần trên nếu không có sự đồng ý của bác sĩ. Nếu bệnh táo bón của bạn là một vấn đề xảy ra thường xuyên, tiếp diễn hãy trao đổi về cách chữa trị như là một vấn đề tiền sinh đẻ. Không nên căng bụng trong khi ruột đang hoạt động, đặc biệt là khi bạn đang bị táo bón. Căng bụng có thể dẫn tới hemorrhoids.

Những hành động của bạn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của con bạn như thế nào?

Trong suốt quá trình mang thai, một căn bệnh lây lan qua đường tình dục có thể ảnh hưởng đến đứa con đang lớn trong bụng bạn.

Sự lây nhiễm đơn hình của herpus sinh dục

Thông thường sự lây nhiễm herpus trong quá trình mang thai là sự tái nhiễm, không phải là sự lây nhiễm ban đầu. Sự lây nhiễm này nếu xuất hiện ở người mẹ có thể dẫn đến những nguy cơ cao về trường hợp đẻ non và nhẹ cân ở trẻ sơ sinh. Vì chùng tôi tin rằng một đứa trẻ khi được sinh ra có thể bị lây nhiễm khi đi qua đường sinh sản khi có màng ối vỡ sự lây nhiễm có thể di chuyển lên phía trên tử cung.

Không có một phương pháp chữa trị nào được coi là an toàn cho các herpus sinh dục trong quá trình mang thai. Khi một người phụ nữ có kết quả lây nhiễm herpus dương tính trong giai đoạn cuối của thai kỳ, thì phương pháp mổ đẻ sẽ được tiến hành để lấy đứa bé ra.

Lây nhiễm nấm (viêm âm đạo Moniilial)

Nhiễm nấm (Moniilial) là trường hợp thường thấy ở phụ nữ mang thai hơn là ở những phụ nữ không mang thai. Chúng không có những ảnh hưởng nào xấu đến quá trình mang thai, nhưng chúng có thể khiến bạn khó chịu và lo lắng.

Lây nhiễm nấm đôi khi rất khó kiểm soát trong quá trình bạn đang mang thai. Nó có thể dẫn đến việc chữa trị thường xuyên hoặc kéo dài (từ 10 đến 14 ngày thay vì từ 3 đến 7 ngày). Bôi kem là một cách chữa an toàn nhất trong khi mang thai. Chồng bạn lại không cần đến việc chữa trị. Một đứa trẻ sơ sinh có thể mắc phải đẹn bệnh nấm candida khi đi qua đường sinh sản vốn đã bị lây nhiễm bởi bệnh viêm âm đạo monilial. Cách chữa trị bằng thuốc kháng sinh có tác dụng kháng nấm Nystan. Tránh sử dụng fluconazole (Diflucan); loại thuốc này nếu sử dụng trong khi mang thai sẽ không an toàn.

 Bệnh viêm âm đạo Trichomonal

Loại lây nhiễm này không có những ảnh hưởng nào lớn đến thai kỳ, tuy nhiên một vấn đề trong quá trình chữa trị có thể nảy sinh vì một số bác sĩ tin rằng loại thuốc metronidazole (một loại thuốc chữa các bệnh nhiễm trùng đường tiểu, đường sinh dục và hệ tiêu hoá), một loại thuốc hay được dùng, không nên dùng trong quý đầu tiên của thai kỳ. Hầu hết các bác sĩ khuyên dùng metronidazole cho trường hợp viêm nhiễm nặng sau quý thứ nhất của thai kỳ.

HPV - Bệnh u vú ở người (Bệnh bướu).

Bệnh u vú ở người (HPV) là một loại vi rút gây nên các mụn cơm do giao cấu, còn được gọi là bệnh nướu. Một số biến chứng của HPV có thể gây ra các mụn cơm sinh dục; một số biến chứng của mụn cơm sinh dục có thể dẫn tới bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư ở bộ phận sinh dục.

Xét nghiệm chất lỏng bằng kính phết được tiến hành một trong những lần khàm trước khi sinh có thể đảm bảo rằng bạn không hề có vấn đề gì. HPV là một trong những nguyên nhân để tiến hành xét nghiệm này ở vùng bụng.

Nếu bạn không có mụn cơm sinh dục, hãy nõi cho bác sĩ của bạn biết trong lần đầu tiên đi khám. Trong khi mang thai, một số phương pháp chữa trị chẳng hạn như bóc tách bằng tia laze, hoặc axit, nên tránh dùng. Hãy thảo luận vấn đề này với chuyên gia y tế của bạn.

Nếu bạn bị bệnh mụn cơm sinh dục quá nặng, phương pháp mổ đẻ là cần thiết để tránh trường hợp chảy máu quá nhiều. Phần da do các mụn cơm sinh dục thường lan nhanh trong khi mang thai. Trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng có thể gây nên trở ngại trong âm đạo vào thời điểm sinh nở. Trẻ sơ sinh cũng có thể mắc phải bệnh mụn cơm ở thanh quản (thường có những nốt sưng tấy tại vùng dây thanh âm) sau khi sinh.

Bệnh lậu

Bệnh lậu thường nảy sinh các nguy cơ ở người phụ nữ và đối tác tình dục của cô ta, thậm chí cả ở đứa con khi nó đi qua đường sinh sản. Đứa trẻ khi sinh ra thường bị nhiễm bệnh đau mắt do bệnh lậu gây ra, một trường hợp viêm nhiễm mắt nghiêm trọng. Thuốc nhỏ mắt thường được sử dụng nhất ở trẻ sơ sinh để tránh tình trạng này. Một số các tình trạng lây nhiễm khác cũng có thể xảy ra. Bệnh lậu xuất hiện ở người mẹ thường được chữa trị bằng penicillin và một số loại dược phẩm khác được coi là an toàn trong thời gian mang thai.

Bệnh nhiễm khuẩn chlamydia.

Có thể bạn đã nghe hoặc đọc được những thông tin về bệnh chlamydia. Đây là một bệnh lây lan phổ biến qua đường tình dục; trong khoảng từ 3 đến 5 triệu người bị nhiễm hàng năm. Rất khó có thể xác định được bạn có bị nhiễm bệnh chlamydia hay không vì có thể bạn không cótriệu chứng nào cả. Sự lây nhiễm có thể được gây ra do một loại mầm bệnh thâm nhập vào dạng tế bào nhất định. Sự truyền nhiễm có thể lây lan qua các hoạt động quan hệ tình dục, kể cả bằng miệng.

Có từ 20 đến 40% những phụ nữ hoạt động tình dục bị mắc phải bệnh này vào một thời điểm nào đó. Sự lây nhiễm có thể gây ra những hậu quả nặng nề nếu không được cứu chữa kịp thời, và chúng có thể hoàn toàn bị gạt bỏ nếu có sự chữa trị kịp thời.

Chlamydia có khả năng xảy ra nhiều hơn ở những thanh niên, những người có trên 1 đối tác tình dục. Chúng cũng có thể xuất hiện ở những phụ nữ mắc phải một số căn bệnh tình dục. Một số bác sĩ tin rằng bệnh Chlomydia xuất hiện nhiều hơn ở những phụ nữ dùng phương pháp tránh thai bằng miệng. Một số phương pháp tránh thai, chẳng hạn như nắp cao su, bao cao cu được sử dụng kèm theo với chất diệt tinh trùng có thể giúp tránh khỏi các trường hợp lây nhiễm.

Một trong các biến chứng phức tạp nhất của bệnh chlomydia là bệnh viêm nhiễm khung xương chậu (PID), một bệnh lây nhiễm nguy hiểm ở các cơ quan phía trên bộ phận sinh dục bao gồm tử cung, ống dẫn trứng và thậm chí là cả buồng trứng. Có thể có xuất hiện trường hợp đau ở vùng chậu hoặc chẳng cótriệu chứng nào cả. Bệnh PID có thể gây ra do tình trạng lây nhiễm lâu dài mà không được chữa trị khiến nó lan dần ra quanh khu vực xương chậu. Chlamydia là một nguyên nhân chính của bệnh PID. Nếu bệnh PID kéo dài hoặc tái diễn nhiều lần thì sẽ khiến cho bộ phận sinh sản, vòi dẫn trứng và tử cung bị hư hỏng gây nên sự hình thành của bệnh kết dính. Phẫu thuật là một phương pháp nên được tiến hành trong trường hợp này. Nếu như vòi dẫn trứng bị hư hỏng, các mô sẹo có thể làm tăng nguy cơ của trường hợp mang thai ngoài dạ con (vòi dẫn trứng) và khiến cho việc mang thai trở nên khó khăn hơn (vô sinh).

  Bệnh Chlamydia. Trong khi mang thai người phụ nữ có thể truyền nhiễm tới đứa con của mình trong khi chúng đi qua đường sinh sản và âm đạo. Đứa trẻ có từ 20 – 50% mắc bệnh Chlamydia nếu người mẹ cũng mắc bệnh này. Nó có thể gây nên bệnh đau mắt, nhưng cũng rất dễ chữa. Các biến chứng nghiêm trọng hơn nữa bao gồm bệnh viêm phổi, và cần đưa trẻ vào nhập viện.  

Các nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh lây nhiễm Chlamydia có liên quan đến trường hợp mang thai ngoài dạ con. Và tỷ lệ những người mang thai lệch cũng mắc bệnh Chlamydia là 70%. Nếu một phụ nữ muốn mang thai, cô ta cần phải kiểm tra kĩ về các căn bệnh lây lan qua đường tình dục vì chúng cũng khá dễ chữa.

 Xét nghiệm bệnh Chlamydia. Chlamydia có thể được phát hiện bằng việc nuôi cấy tế bào, nhưng như chúng ta đã nói, có hơn nửa các trường hợp lây nhiễm bệnh này không cótriệu chứng gì cả. Cáctriệu chứng thường thấy bao gồm nóng và ngứa ở khu vực sinh dục, khí hư từ âm đạo đau hoặc đi tiểu thường xuyên, hoặc có thể nhức ở vùng chậu. Đàn ông cũng có thể có nhữngtriệu chứng như vậy. Các xét nghiệm chẩn đoán nhanh có thể được tiến hành tại văn phòng của các bác sĩ. Họ có thể cho bạn biết kết quả rất nhanh, thậm chí là trước khi bạn về đến nhà. Chlamydia thường được chữa trị bằng tetracylin nhưng loại thuốc này không nên kê đơn cho các phụ nữ mang thai. Trong khi mang thai, sự lựa chọn tối ưu nhất là erythromycin. Sau khi chữa trị, bác sĩ của bạn có thể làm các thao tác cấy ghép khác để đảm bảo rằng sự lây nhiễm không còn tồn tại. Nếu bạn lo lắng về khả năng lây nhiễm bệnh Chlamydia của mình, hãy thảo luận nó với bác sĩ trong các lần khám thai. Họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích.  

HIV và AIDS

HIV (vi rút suy giảm hệ thống miễn dịch ở người) là một loại viruts có thể gây ra bệnh AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải); 2 trong 1000 phụ nữ khi bước vào quá trình mang thai có HIV dương tính. Các nghiên cứu cho thấy rằng, người phụ nữ khi bị nhiễm HIV có thể truyền sang con trong tuần thứ 8 của thai kỳ. Một việc rất quan trọng là nên nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có HIV dương tính hoặc bạn nghĩ bạn có thể mắc bệnh này.

Con số chính xác của lượng người bị nhiễm HIV vẫn chưa được xác định. Hiện nay con số thống kê ở riêng nước Mỹ về những người bị lây nhiễm là trên 2 triệu người. Dịch bộc phát AIDS ở phụ nữ đã tăng lên 20% trong số các trường hợp kể trên. Bệnh AIDS có thể bỏ rơi các cá nhân dễ bị ảnh hưởng và không có khả năng chống trả các loại lây nhiễm khác nhau. Phụ nữ có nguy cơ cao nhất bao gồm các trường hợp đang hoặc đã sử dụng tiêm chích ma tuý hoặc các trường hợp có đối tác tình dục sử dụng tiêm trích ma tuý, hoặc tham gia vào các hoạt động tình dục mang tính chất lưỡng tính. Những phụ nữ bị mắc các căn bệnh lây lan qua đường tình dục, những người làm nghề mại dâm hoặc những người nhận truyền máu trước khi xét nghiệm cũng có nguy cơ cao. Nếu bạn không chắc chắn lắm về các nguy cơ của mình, hãy tìm kiếm các thông tin cố vấn về việc xét nghiệm vi rút HIV.

Một người phụ nữ bị lây nhiễm HIV có thể không bộc lộ các triệu chứng. Có khoảng thời gian nhiều tuần hoặc nhiều tháng, các xét nghiệm không cho thấy sự có mặt của loại vi rút này. Trong tất cả các trường hợp các kháng thể có thể bị phát hiện từ 6 đến 12 tuần sau khi bị nhiễm. Trong một số trường hợp, thời kỳ cửa sổ có thể kéo dài tới 18 tháng. Một khi xét nghiệm là dương tính, một người có thể vẫn chưa cótriệu chứng gì trong một khoảng thời gian nhất định. Trong tất cả các bệnh nhân mắc bệnh AIDS, có từ 20 đến 30 người không hề có cáctriệu chứng gì cả.

Không có một bằng chứng nào về sự lây nhiễm thông qua các tiếp xúc bình thường như nước, thức ăn và môi trường. Cũng không có bằng chứng nào về việc vi rút HIV có thể được truyền qua RhoGAM. (xem tuần 16)

Một người mẹ có thể truyền HIV sang cho con trước hoặc trong khi sinh. Chúng ta biết rằng có đến 90% các trường hợp nhiễm HIV ở trẻ em có liên quan đến quá trình mang thai truyền từ mẹ sang cho con trong khi mang thai, khi sinh và khi cho con bú.

Mang thai có thể che giấu đi một số cáctriệu chứng của bệnh AIDS, và điều này khiến cho việc phát hiện ra căn bệnh khó khăn hơn. Vì căn bệnh sẽ là mối đe doạ nghiêm trọng đối với đứa trẻ khi chưa được sinh ra, nên hãy tìm kiếm các lời tư vấn về tinh thần.

Cũng có một số các thông tin khả quan cho những người phụ nữ bị bệnh AIDS. Chúng ta biết rằng nếu một người phụ nữ trong giai đoạn đầu của bệnh, cô ta có thể có một quá trình mang thai, sinh đẻ hoàn toàn yên ổn. Con của cô ta có nguy cơ bị lây nhiễm trong khi mang thai, trong khi sinh hoặc trong thời gian bú. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy rằng nguy cơ của một người phụ nữ bị lây nhiễm HIV có thể truyền vi rút sang con hiện nay có thể được giảm đáng kể hoặc có thể được loại bỏ hoàn toàn. Nếu cô ta dùng thuốc AZT trong khi mang thai hoặc dùng phương pháp mổ đẻ, cô ta có thể giảm nguy cơ truyền vi rút sang con xuống còn 2%! Các nghiên cứu chưa tìm thấy bất kì một biến chứng dị tật bẩm sinh nào liên quan đến việc sử dụng các loại dược phẩm này. Tuy nhiên nếu việc lây nhiễm không được chữa trị, có khoảng 25% nguy cơ đứa con cũng bị nhiễm vi rút HIV.

Xét nghiệm HIV. Quy trình xét nghiệm bao gồm 2 dạng – xét nghiệm ELISA và xét nghiệm WESTERN BLOT. Xét nghiệm ELISA là xét nghiệm theo phương pháp chiếu chụp. Nếu phát hiện dương tính nó sẽ được xác nhận bằng xét nghiệm WESTERN BLOT. Cả hai loại xét nghiệm đều cần đến xét nghiệm máu để phát hiện các loại kháng thể đối với vi rút, không chỉ bản thân vi rút. Không xét nghiệm nào được coi là dương tính cho đến khi xét nghiệm WESTERN BLOT. Người ta nhận thấy rằng có 99% các trường hợp nhạy cảm và riêng biệt.

HIV/AIDS và việc mang thai. Nếu HIV của bạn là dương tín, hãy tiến hành một số xét nghiệm máu trong khi mang thai. Những xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ của bạn đánh giá được điều kiện thể chất mà bạn có thể đáp ứng được khi mang thai. Cho con bú là việc không được khuyên làm đối với phụ nữ có HIV dương tính.

Mách nhỏ cho tuần 6

Nếu bạn có bất kì một câu hỏi nào trong các lần đi khám thai, hãy gọi điện đến văn phòng của bác sĩ. Hoàn toàn bạn có thể gọi được; một thực tế là, bác sĩ của bạn muốn bạn gọi đến cho họ để có được thông tin chính xác về các phương thuốc. Có thể bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi các câu hỏi của mình được giải đáp.

Chế độ dinh dưỡng của bạn

Để có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của bạn trong khi mang thai, bạn cần phải có những sự lựa chọn kĩ càng về các loại thực phẩm. Bạn không thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn. Ăn những loại thực phẩm đúng quy cách, với liều lượng chuẩn và có kế hoạch. Hãy dùng những loại thực phẩm giàu Vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt, can xi, magie oxit, axit folic và kẽm. Bạn cũng cần đến các chất xơ và nước để giúp giảm thiểu các vấn đề liên quan đến bệnh táo bón.

Một số loại thực phẩm bạn nên dùng, cũng như khối lượng của mỗi loại, được liệt kê ở dưới. Bạn nên đưa các loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày. Một số cách để có thể đạt được các nhóm thực phẩm sẽ thảo luận vào các tuần sau. Hãy kiểm tra kĩ những lời bàn về chế độ dinh dưỡng hàng tuần.

Thực phẩm có thể giúp con bạn lớn và phát triển bao gồm:

Bánh mì, ngũ cốc, bột và gạo - tối thiểu 6 lần một ngày.

Hoa quả - 3 đến 4 lần ăn một ngày.

Rau – 4 lần ăn một ngày.

Thịt và các nguồn cung cấp Protein khác – 2 đến 3 lần ăn một ngày.

Các sản phẩm sữa.

Chất béo, đồ ngọt và các loại thực phẩm không có Calo khác – 2 đến 3 lần.

Bạn nên biết

Lần đầu tiên đến khám bác sĩ.

Lần đầu tiên bạn đến khám bác sĩ có thể là lần gặp gỡ lâu nhất. Có rất nhiều điều mà bạn cần phải hoàn thành. Nếu như bạn gặp bác sĩ vào trước thời điểm bạn mang thai, có thể bạn sẽ có một số băn khoăn cần phải thảo luận.

Hãy thật thư giãn khi đưa ra những câu hỏi để có thể nắm bắt được các ý kiến của bác sĩ có liên quan đến những băn khoăn của bạn. Điều này thực sự quan trọng vì quá trình mang thai của bạn đang diễn ra. Trong khi mang thai, việc trao đổi thông tin giữa bạn và bác sĩ là rất quan trọng. Hãy cân nhắc về những lời khuyên của các bác sĩ và bạn cũng phải lý giải được nguyên nhân tại sao. Rất hay nếu bạn có thể chia sẻ cảm giác và ý kiến của bản thân cho họ thấy. Các chuyên gia y tế thường có những kinh nghiệm chắc chắn rất có ích cho bạn trong quá trình bạn mang thai.

Điều gì sẽ xảy ra? Bạn mong đời gì ở lần khám đầu tiên này? Trước hết, bác sĩ sẽ hỏi bạn về tất cả các tiền sử bệnh tật của bạn. Điều này sẽ bao gồm những vấn đề về sức khoẻ nói chung và tất cả các vấn đề liên quan đến tiền sử về hoạt động bình thường của cơ quan sinh dục nữ, cũng như các vấn đề thuộc về sản khoa. Nếu bạn đã từng bị sảy thai, hoặc bạn đã từng đến bệnh viện để phẫu thuật hay bất kì một lý do nào đấy, và đây là những thông tin hết sức quan trọng. Nếu bạn có các vấn đề gì về bệnh tật hãy mang thông tin đó đến với bác sĩ của bạn.

Chuyên gia y tế của bạn cũng muốn biết về tất cả các loại dược phẩm mà bạn đang dùng cũng như các loại dược phẩm mà bạn bị di ứng. Tiền sử bệnh tật của gia đình bạn cũng khá quan trọng, chẳng hạn như sự xuất hiện của bệnh đái đường và các căn bệnh kinh niên khác.

Bạn sẽ được tiến hành các đợt kiểm tra về cơ thể, bao gồm xét nghiệm về khung chậu và mô kính phết. Xét nghiệm này sẽ xác định được kích thước chính xác của tử cung để định được thời gian bạn mang thai.

Các xét nghiệm tại phòng thí nghiệm có thể được tiến hành trong lần khám thai đầu tiên hoặc trong lần kế tiếp. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy hỏi bác sĩ của bạn. Trong trường hợp bạn nghĩ rằng mình có thể có một thai kỳ mang tính “nguy cơ cao”, hãy trao đổi với bác sĩ.

Trong tất cả các trường hợp bác sĩ thường khuyên bạn quay lại khám sau bốn tuần trong 7 tháng đầu tiên, sau đó là 2 tuần một cho đến tháng cuối cùng, và lại trở về từng tuần một. Nếu có vấn đề này sinh, bạn sẽ có kế hoạch gặp gỡ thường xuyên hơn.

Mách nhỏ cho các ông bố

Hãy mang về nhà những bữa tối mà vợ bạn ưa thích nhất, hoặc bạn có thể tự nấu, trong trường hợp vợ bạn không bị nôn quá nhiều.

Các cách để có thể có một thai nhi khoẻ mạnh

Tất cả các phụ nữ đều muốn có một thai nhi khoẻ mạnh và suôn sẻ. Hẵy bắt đầu từ bây giờ để có thể đảm bảo bạn sẽ có một thai kỳ tốt nhất mà nó có thể! Hãy thử các hướng dẫn dưới đây:

 Ưu tiên – hãy kiểm tra về tất cả các điều mà bạn cần cho bản thân và cho đứa con của bạn. Hãy làm những việc cần phải làm, quyết định những việc trong khả năng của mình và hãy để các thứ còn lại ở phía sau.   

 Lôi kéo vai trò của những người khác trong kỳ mang thai của mình – khi bạn lôi kéo được chồng mình, các thành viên khác trong gia đình và bạn bè quan tâm đến thai kỳ của mình, nó sẽ giúp cho tất cả mọi người có thể hiểu được về tất cả những khó khăn mà bạn đang phải trải qua để từ đó sẽ cảm thông hơn và hỗ trợ được bạn nhiều hơn. 

 Hãy đối xử với người khác với tất cả sự tôn trọng và tình yêu thương - bạn có thể đang trải qua một thời điểm khó khăn, đặc biệt là trong thời gian đầu của thai kỳ. Có thể bạn sẽ mắc phải bệnh buổi sáng. Có thể bạn sẽ nhận thấy rằng việc điều chỉnh bản thân và vai trò của người mẹ là hết sức khó khăn. Mọi người sẽ hiểu rõ hơn về tất cả những điều đó nếu như bạn giành thời gian để giãi bày những cảm xúc của mình với họ. Hãy bày tỏ sự tôn trọng và biết ơn với sự quan tâm của họ. Nên đối xử với họ bằng sự thân ái và tình yêu thương để có được những điều đó từ họ.  

 Tạo ra một ký ức – nó sẽ khiến bạn phải lên một số kế hoạch nhưng thực sự nó rất có giá trị. Khi bạn đang mang thai có vẻ như điều này sẽ diễn ra mãi về sau này. Tuy nhiên, phát biểu bằng những kinh nghiệm sẵn có chúng tôi có thể nói với bạn rằng thực sự nó diễn ra rất nhanh và chẳng mấy chốc sẽ trở thành kí ức của bạn. Từng bước hãy viết ra những thay đổi đang diễn ra trong cuộc sống của bạn tại thời điểm bây giờ. Hãy lôi kéo chồng bạn vào tất cả những thay đổi đó. Gợi cho anh ta bày tỏ những suy nghĩ và cảm xúc thực của mình. Chụp cả ảnh của anh ta nữa! Bạn sẽ có thể cùng nhau nhìn lại được những chặng đường đã qua, chia sẻ cùng chồng mình những bước thăng trầm, và trong những năm tiếp theo con bạn sẽ chính là niềm vui mà bạn đã kì công tạo ra.  

 Hãy thư giãn bất cứ khi nào có thể - giảm bớt tất cả những căng thẳng của bạn trong cuộc sống vào thời điểm bây giờ là rất quan trọng. Hãy làm những điều mà có thể giúp bạn thư giãn, tập trung vào những cái gì được coi là quan trọng ngay từ bây giờ. 

 Tận hưởng khoảng thời gian chuẩn bị - thai kỳ của bạn sẽ rất chóng vánh trôi qua, và bạn sẽ là một người mẹ mới, với tất cả trách nhiệm của một người mẹ và một người vợ! Có thể bạn sẽ còn một số trách nhiệm khác nữa trong công việc và cuộc sống cá nhân. Đây là thời điểm mà bạn nên tập trung vào cuộc sống vợ chồng và một số thay đổi mà bạn sẽ phải trải qua trong một tương lai gần.    

 Hướng tới sự lạc quan – có thể bạn sẽ phải lắng nghe những điều không hay từ phía bạn bè hoặc những thành viên trong gia đình, chẳng hạn như những câu chuyện kinh dị và những câu chuyện buồn. Hãy bỏ qua tất cả mọi thứ đó. Hầu hết tất cả các thai kỳ đều tốt đẹp!   

 Không ngần ngại khi yêu cầu giúp đỡ - việc mang thai của bạn cũng rất quan trọng đối với người khác. Bạn bè hoặc gia đình sẽ cảm thấy rất vui nếu bạn chia sẻ với họ.

 Tìm hiểu thông tin – ngày nay có rất nhiều nguồn thông tin mà bạn có thể tìm kiếm chẳng hạn như sách, tạp chí, chương trình ti vi, các cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh và internet.

Hãy luôn mỉm cười - bạn là một phần rất quan trọng trong một phép màu nhiệm rất đặc biệt đang xảy ra đối với bạn và với chồng mình!


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Em hay bi dau bung o phia tren rat kho chiu phai lam ntn ?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Chào mọj oijnguwowf xin hãy tư vấn giúp em, e vua moi di sieu am ve nhin ket qua em thay hoi lo khong biet co van de gi nhieu khong moi nguoi tu van giup em nhetử cung: DAP: 47mm, trong co tui thai, GS 26,9mm. có YOLK Sac, chua có phôi thai, bong màng nuôi nhẹ, dịch cùngf đồ ( ).thai 6 tuan 5 ngay, tiên lượng dè dặt.co ai biet thì tư vấn giúp em vớibác sỹ có cho em dùng utrogestan 100mg.
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
thai 6 tuần tuổi có thể uống 1 cốc bia được không vì cơ quan em hay tổ chức tiệc tùng
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
thai 6 tuần tuổi có thể thủ dâm cho người mang thai được không
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Minh co thai duoc 6tuan tuoi nhung minh da an ca muoi moi nguoi bao la an ca co hai cho suc khoe
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Khi dag mang thai ma van su dung ma tuy da co nhung anh huong gi cho thai nhi khong
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Chắc chắn là có rồi.Bạn không biết mang thai thì không nên dùng chất kích thích à
vợ tôi đi siêu âm lần đầu , bác sỹ chẫn đoán có thai được 6 tuần mà không thấy tim thai vậy cho tôi hỏi thai nhi có vấn đề gì không?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
BSCKII Bùi Thanh Vân, Trưởng đơn vị Chẩn đoán tiền sản, BV Từ Dũ TPHCM trả lời: Xin bạn cung cấp một số thông tin rõ hơn, chu kỳ kinh của bạn bình thường là bao nhiêu ngày, có đều hay không. Tính tuổi thai theo kinh chót vẫn có sai lệnh (vì thực sự không biết chính xác ngày rụng trứng và thụ tinh), cách tính tuổi thai chính xác nhất là dựa theo những số đo trên siêu âm ở tuổi thai sớm, chấp nhận sai lệch khoảng 3 ngày. Siêu âm qua ngả âm đạo sẽ có thể thấy rõ hơn ngả bụng. Thai 6 tuần chưa tim vẫn chưa kết luận được đây là một tình huống xấu thực sự, cần có thời gian theo dõi thêm. Nếu chấp nhận ngày kinh của bạn là đúng thì đến thời điểm siêu âm, thai bạn được 8 tuần, như vậy phải có phôi thai và tim thai. Nếu vào thời điểm này vẫn chưa thấy phôi và tim thai, coi chừng có 2 khả năng xảy ra: Thai xấu thực sự hoặc thai không xấu, nhưng do chưa đến 8 tuần tuổi. Để phân biệt 2 tình huống này, bạn có thể được bác sĩ cho làm xét nghiệm nội tiết để xem thai còn phát triển hay không.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý