Thai 11 tuần tuổi
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thai 11 tuần tuổi

18/04/2015 10:40 AM
1,937

Con bạn đã to thế nào rồi?

Cho đến thời điểm này, chiều dài từ đầu đến mông của con bạn đã là 4,4 đến 6cm. Cân nặng của thai nhi rơi vào tầm 8g. Kích thước của con bạn giống như kích thước của một quả chanh to.

Bạn thay đổi như thế nào về ngoại hình?

Trong khi những thay đổi lớn đang diễn ra với con của bạn thì những thay đổi của bạn có vẻ như còn rất chậm. Bạn đã ở thời điểm cuối của quý thứ nhất; tử cung cũng đã lớn lên, phát triển theo thai nhi ở bên trong nó. Nó đã đủ lớn để có thể lấp đầy khung chậu của bạn và bạn sẽ cảm nhận được nó ở phần bụng dưới, trên phần trung tâm cúa xương dưới bụng.

Bạn chưa thể cảm nhận được sự di chuyển của thai nhi. Nếu bạn nghĩ và cảm tháy đứa bé đang di chuyển trong thời gian này, thì một là bạn bị đầy hơi hoặc thai nhi của bạn đã kéo dài hơn là bạn nghĩ.

Con bạn đã lớn lên và phát triển ra sao?

Sự tăng trưởng của thai nhi lúc này là rất nhanh. Chiều dài từ đầu đến chân của con bạn sẽ gấp đôi trong 3 tuần tới. Giống như hình minh hoạ ở trang sau, bạn có thể nhận thấy là đầu của đứa bé đã bằng nửa chiều dài tổng thể của con bạn. Khi đầu con bạn dài hơn ra (duỗi thẳng ra và uốn theo cột xương sống), cằm phát triển lên từ ngực, cổ dài hơn ra. Móng tay bắt đầu xuất hiện.

Các bộ phận sinh dục bên ngoài bắt đầu hình thành những đặc điểm riêng. Sự phát triển của thai nhi thành hai đặc tính riêng biệt là trai và gái sẽ hoàn thiện trong vòng 3 tuần tiếp theo. Nếu như sảy thai xuất hiện trong giai đoạn này thì hoàn toàn có thể biết được đó là con trai hay con gái.

Tất cả các phôi thai đầu tiên khi xuất hiện đều giống nhau, kể cả ngoại hình. Một phôi thai có thể phát triển thành con trai hay con gái có thể xác định được bằng thông tin về Gen có trong phôi thai đó.

Những thay đổi từ phía bạn.

Một số phụ nữ nhận thấy về tóc, ngón tay hoặc ngón chân trong suốt thời gian mang thai. Điều này không phải đều diễn ra đối với tất cả mọi người, nhưng nếu như nó xảy ra đối với bạn thì cũng không cần phải lo lắng đâu. Một số phụ nữ được coi là may mắn khi tóc và móng tay của họ mọc lên nhanh và nhiều. Một số khác thì lại bị rụng tóc trong thời gian mang thai.

Một số các bác sĩ thì cho rằng có những sự thay đổi này là do sự lưu thông trong cơ thể người phụ nữ khi mang thai tăng lên dọc cơ thể. Một số khác thì đảm bảo rằng nguyên nhân là do những thay đổi thuộc về hoóc môn trong cơ thể bạn. Vẫn còn một số khác giải thích về sự khác biệt này là do “các giai đoạn” tăng trưởng khác nhau của tóc và móng. Trong bất cứ trường hợp nào thì các tình trạng thường không mang tính vĩnh viễn. Có thể bạn chẳng làm gì hoặc thay đổi được rất ít tình trạng này.

Mách nhỏ cho các ông bố.

Hãy nhớ cho rằng bất chấp các căn bệnh buổi sáng, đau đầu và vòng eo thay đổi, việc vợ bạn mang thai vẫn là một điều kỳ diệu! Mang thai và sinh con có thể chỉ xảy ra rất ít lần trong suốt cuộc đời của các bạn. Hãy cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời này nhé. Sau này khi nhìn lại bạn sẽ thấy những thử thách để trở thành những người cha, người mẹ thật là thú vị và thậm chí có thể thốt ra rằng: “Không đến nỗi tồi đấy chứ”. Chúng tôi biết điều này vì các cặp vợ chồng có mang rồi lại sinh thêm con nữa.

Những hành động của bạn có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của con bạn?

Đi du lịch trong khi mang thai.

Các phụ nữ mang thai thường có những câu hỏi tương tự như là việc đi du lịch thì liệu có làm cho con của họ đau không. Nếu như thai kỳ của bạn không phức tạp, bạn không nằm trong nguy cơ cao, đi du lịch hoàn toàn chấp nhận được. Hãy hỏi bác sĩ của bạn về tất cả các chuyến du lịch mà bạn đang cân nhắc trước khi lập nên kế hoạch chắc chắn hoặc mua vé cho các chuyến du lịch đó.

Bất kể là đi du lịch bằng xe hơi, xe buýt, tàu hoả hoặc máy bay, bạn đều cần thiết phải đứng dậy đi bộ sau mỗi tiếng đồng hồ. Thường xuyên vào phòng tắm có thể xem chừng được các yêu cầu này.

Rủi ro lớn nhất của việc ��i du lịch đó là nguy cơ nảy sinh các sự cố trong thời gian bạn cách xa những người hiểu rõ về tình trạng bệnh lý và tiền sử mang thai của bạn. Nếu bạn thực sự lên kế hoạch cho một chuyến đi xa, hãy nhạy cảm trong việc lập kế hoạch. Không nên lạm dụng nó. Hãy coi như mọi việc bình thường!

  Đi du lịch bằng đường hàng không. Đi du lịch bằng đường hàng không hầu như an toàn nhất đối với tất cả các phụ nữ mang thai. Hầu hết các trạm hàng không của Mỹ đều cho phép phụ nữ được bay trong thời gian trên 36 tuần của thai kỳ. Cho các chuyến du lịch quốc tế, thời gian có thể tối giản xuống là 35 tuần.  

Những người phụ nữ mang thai có nguy cơ cao về trường hợp đẻ non hoặc có những dị tật về nhau thai nên tránh tất cả các tình huống đi du lịch bằng đường hàng không. Bạn nên ghi nhớ tất cả những điều sau đây nếu bạn đang cân nhắc về các chuyến bay trong thời gian mang thai:

Tránh những chuyến bay có độ cao lớn (các chuyến bay liên tiếp ra nước ngoài hoặc các chuyến bay trong nội địa) vì chúng bay ở độ cao lớn và do vậy lượng oxi rất thấp. Điều này khiến cho tim bạn đập nhanh hơn, và con bạn cũng thế; nên nó sẽ nhận được ít oxi hơn.

Nếu như bạn mắc phải vấn đề phù thũng, hãy mặc những loại quần áo và giầy dép rộng rãi co giãn tốt. (Đây là lời khuyên bổ ích cho tất cả các hành khách khi đi du lịch). Tránh dùng các loại quần bố ống, tât cao trên mắt cá chân và các loại nịt eo.

Bạn có thể đặt cho mình những bữa ăn đặc biệt, chẳng hạn như có lượng Natri thấp hoặc ăn chay, trong trường hợp bạn muốn tránh các loại thực phẩm có thể gây gây nguy hại cho bạn.

Uống thật nhiều nước để đảm bảo lượng nước bạn hấp thu vào cơ thể.

Đứng dậy và đi lại xung quanh khi có thể trong các chuyến bay. Cố gắng đi bộ ít nhất là 10 phút trên mỗi tiếng. Đôi khi chỉ cần đững cũng có thể hỗ trợ rất nhiều cho quá trình lưu thông trong cơ thể bạn.

Cố gắng chọn những chỗ ngồi gân lối đi và gần nhà tắm. Nếu như bạn phải đi vào nhà vệ sinh nhiều lần, sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều vì bạn sẽ không phải bò trườn qua người khác để có thể ra được ngoài.

Hãy cẩn thận với tất cả các loại tia phóng xạ trong các chuyến bay.

Các phương pháp an toàn trong khi lái xe lúc mang thai.

Một số phụ nữ mang thai có những băn khoăn về việc lái xe và sử dụng dây an toàn cũng như dây an toàn qua vai trong thời gian mang thai. Khi đeo những dây kiểm soát độ an toàn có thể giảm thiểu đáng kể các nguy cơ chấn thương trong các tai nạn. Hơn 50.000 người chết và 2 triệu người bị thương đều có liên quan trực tiếp đến tai nạn ô ôt hàng năm. Khi thắt dây an toàn và dây đeo an toàn có thể giảm thiểu được các mất mát này. Không có lý do nào để bạn không lái xe khi mang thai, nếu như cảm thấy thai kỳ của bạn hoàn toàn an toàn và bạn thấy ổn.

Một số các phụ nữ mang thai cho rằng việc đeo dây an toàn có thể có hại cho họ trong khi mang thai. Dưới đây là một số lý do khước từ thông thường (và cũng là phản ứng của chúng tôi) về việc không nên sử dụng các loại dây đeo an toàn trong khi mang thai:

“Sử dụng các loại dây đeo an toàn có thể khiến cho con tôi đau”. Không có một bằng chứng nào về việc gia tăng nguy cơ chấn thương đối với thai nhi và tử cung nếu như bạn thắt dây an toàn. Cơ hội sống sót của bạn nếu đeo dây an toàn thường tốt hơn nếu không có. Sự sống sót của bạn là điều quan trọng đối với đứa con trong bụng bạn.

“Tôi không muốn bị tắc trong xe nếu có trường hợp hoả hoạn xảy ra”. Rất ít các tai nạn xe ô tô dẫn đến trường hợp cháy nổ. Mà thậm chí nếu như hoả hoạn có thể xảy ra, bạn vẫn có thể tự tháo gỡ dây an toàn và chạy ra ngoài nếu như bản thân bạn còn tỉnh táo. Trường hợp phi ra khỏi xa chiếm tới 25% tất cả các trường hợp tử vong trong các tai nạn xe hơi. Dây an toàn có thể tránh khỏi các trường hợp này.

“Tôi là một tay lái xe cừ khôi”. Khả năng lái xe cừ có thể hỗ trợ nhưng không thể tránh được tai nạn.

“Tôi không cần sử dụng dây đeo an toàn; tôi chỉ đi một đoạn ngắn thôi mà”. Hầu hết tất cả các tai nạn xảy ra trong vòng 25 dặm trên đường về nhà.

Các nghiên cứu đã được tiến hành trên các phụ nữ mang thai những người sử dụng các dây đeo an toàn. Theo điều tra tại bang Califonia, chỉ có 14% các phụ nữ mang thai sử dụng dây đưo an toàn so với con số 30% của các phụ nữ không mang thai. Chúng ta biết rằng hệ thống thắt dây đeo lưng an toàn có thể sử dụng được trong khi mang thai, nên hãy đeo cho sự an toàn của bạn và con bạn.

Cách đeo dây buộc qua vạt áo và dây đeo qua vai.

Có một cách hợp lý để bạn thắt dây an toàn trong quá trình mang thai. Hãy đặt các dây đeo buộc qua vạt áo dưới vùng bụng và xuyên qua bắp đùi trên. Nên thắt nó chặt đến mức mà bạn cảm thấy thoải mái đén mức có thể. Các dây buộc qua vai có thể chặt nhưng hoàn toàn có thể thoải mái. Hãy điều chỉnh chỗ ngồi của bạn làm sao để dây đeo an toàn có thể xuyên qua vai của mình không nẹp vào cổ bạn. Hãy để các dây đeo qua vai ở giữa ngực của bạn. Không nên để dây đeo tụt xuống dưới vai. Nếu như đó là một chuyến đi dài, hãy điều chỉnh nếu cần làm sao để có thể thấy thoải mái nhất.

Chế độ dinh dưỡng của bạn.

Các loại thực phẩm giàu cácbon hydrat có thể cung cấp nguồn năng lượng ban đầu cho sự phát triển của đứa con trong bụng bạn. Chúng đảm bảo rằng cơ thể bạn có thể sử dụng đủ lượng lượng Protein. Thức ăn từ nhóm này hầu hết đều cơ thể thay thế được nên bạn hoàn toàn đạt được tất cả các liều lượng mà bạn cần. Một số loại cácbon hydrat mà bạn cơ thể lựa chọn, cũng như các liều lượng của nó, bao gồm những loại dưới đây:

Bánh bột bắp ăn nóng với thịt - lượng lớn.

Bột nhồi, ngũ cốc hoặc cơm, nấu chín – 1/2 cốc.

Ngũ cốc, ăn ngay – 28g.

Ổ bánh mỳ cứng hình tròn – 1/2 lượng nhỏ.

Bánh mỳ - 1 lát

Bánh mỳ cuộn – 1 lượng trung bình

Bạn cũng cần biết

Siêu âm trong quá trình mang thai

Về điểm này, bạn cần phải thảo luận với bác sĩ của bạn. Hoặc bạn đã tiến hành 1 xét nghiệm siêu âm. Siêu âm (biểu đồ dội) là một trong những phương pháp để đánh giá một thai kỳ. Mặc dù các bác sĩ, bệnh viện và các công ty bảo hiểm (tất nhiên họ cũng liên quan đến những vấn đề này) không đồng ý về thời điểm khi nào thì siêu âm nên được tiến hành hoặc là liệu một phụ nữ có nên tiến hành siêu âm hay không, nó hoàn toàn có bài cả. Xét nghiệm này đã chứng minh rằng tác dụng trong việc cải thiện “đầu ra” của thai kỳ. Đây không phải là một xét nghiệm mang tính tràn lan, và không có nguy cơ nào được biết đến liên quan đến xét nghiệm này.

Siêu âm bao gồm việc sử dụng các sóng âm có tần suất cao được tạo ra bằng cách gắn một dụng cụ thay thế vào chiếc máy biến năng. Một dạng chất bôi trơn sẽ được thay thế vào da để tăng cường tiếp xúc với chiếc máy biến năng. Chiếc máy này sẽ đi qua vùng bụng dưới trên vùng tử cung. Sóng âm được phản chiếu thông qua chiếc máy biến năng qua vùng bụng, bên trong vùng khung chậu. Khi sóng âm tách các mô ra, chúng được chiếu thẳng và phản ánh lại vào chiếc máy biến âm. Sự phản chiếu của sóng âm có thể sánh với “rada” sử dụng trên các máy bay hoặc tầu thuỷ.

Các mô khác nhau trên cơ thể sẽ phản ánh khác nhau bằng những dấu hiệu siêu âm, và chúng ta có thể phân biệt được. Cảm xúc cũng được phân biệt, vì vậy chúng ta có thể đoán được cảm xúc của trẻ hoặc những phần trong cơ thể chúng, chẳng hạn như tim. Với phương pháp siêu âm, tim của trẻ có thể bắt đầu đạp trong tuần thứ 5 và thứ 6 của thai kỳ.

Siêu âm có thể phát hiện ra cảm xúc của thai nhi. Cơ thể và chân tay của trẻ bắt đầu thấy chuyển dodọng trong tuần thứ 4 giai đoạn tăng trưởng của phôi thai (tuần thứ 6 của thai kỳ).

Bác sĩ của bạn có thể sử dụng phương pháp siêu âm tuỳ thuộc vào thai kỳ của bạn, chẳng hạn như:

Hỗ trợ trong việc xác định thai kỳ sớm

Chỉ rõ kích thước đầu, bụng của 2 hoặc nhiều hơn 2 thai nhi.

Đo kích thước đầu, bụng hoặc xương đùi của thai nhi nhằm chỉ rõ thời gian của thai kỳ.

Phát hiện ra những thai nhi với hội chứng Đao.

Phát hiện ra các dị tật bẩm sinh của thai nhi, chẳng hạn như tật tràn dịch não và tật nhỏ đầu.

Phát hiện các dị tật của các bộ phận bên trong cơ thể, chẳng hạn như thận hoặc bàng quang.

Đo lượng nước ối bên trong nhằm xác định độ khoẻ mạnh của thai nhi.

Phát hiện vị trí, kích thước và độ tăng trưởng của nhau thai.

Xác định các dị tật về nhau thai.

Phát hiện u hoặc dị tật hoặc tử cung.

Xác định vị trí của IUD

Phân biệt giữa sảy thai, mang thai lệch thai nhi bình thường.

Liên kết với các xét nghiệm khác nhau, chẳng hạn như chọc kim vào màng ối, lấy mẫu máu dưới da ở vùng dây rốn (PUBS) và CVS để lựa chọn các phương pháp an toàn cho mỗi xét nghiệm.

Có thể bác sĩ sẽ yêu cầu bạn uống thật nhiều nước trước các xét nghiệm siêu âm. Nếu như trước kia bạn đã có các xét nghiệm siêu âm trong đợt mang thai trước đó, thì một trong những điều mà bạn cần phải lưu ý đó là bạn cảm thấy khó chịu thế nào khi bàng quang đầy ích nước và tưởng như vỡ bờ đến nơi!

Bàng quang của bạn nằm ngay trước tử cung của bạn. Khi bàng quang của bạn trống, tử cung của bạn sẽ trở nên khó nhìn hơn vì chúng ở xa hơn tận dưới khung xương chậu. Xương sẽ làm cản trở các tín hiệu siêu âm và khiến cho việc nhìn nhận phim chụp trở nên khó khăn hơn. Nếu như bàng quang của bạn đầy ứ nước, tử cung của bạn sẽ hiện ra ngoài khung xương chậu và nhận thấy rõ hơn. Bàng quang lúc này đóng vai trò như một chiếc cửa sổ để nhìn thấy tử cung và thai nhi bên trong.

Các xét nghiệm siêu âm khác nhau: Có một dạng siêu âm 3 chiều xuất hiện ở một số vùng miền có thể cho bạn biềt rất rõ về các thông tin chi tiết, cũng như bức tranh rõ nét về thai nhi bên trong tử cung. Tất cả đều trở nên rõ nét như một bức tranh. Đối với hầu hết các phụ nữ mang thai các xét nghiệm là giống nhau. Chỉ khác ở chỗ là phần mềm máy tính sẽ “dịch” những bức tranh ra thành hình ảnh 3 chiều. Dạng siêu âm này chỉ được tiến hành khi có sự nghi ngờ về các dị tật bẩm sinh của thai nhi và bác sĩ của bạn muốn có một cận cảnh rõ nét hơn. Một khi sử dụng phương pháp siêu âm này, nó có thể giúp bạn chuẩn đoán và đánh giá được trường hợp sứt môi và vòm miệng trong thai nhi đang phát triển. Nó hỗ trợc các nhân sự y tế xác định được quy mô của dị tật và do đó một chương trình trị liệu sẽ được triển khai nay lập tức sau khi kế hoạch sinh đã được đề ra.

Máy do siêu âm âm đạo, còn gọi là siêu âm xuyên âm đạo, có thể được sử dụng trong thời gian đầu của thai kỳ để nhìn thấy rõ hình ảnh của đứa bé tỏng bụng và nhau thai. Một chiếc máy dò sẽ được đặt vào bên trong âm đạo và thai kỳ sẽ được hiện rõ từ góc này. Bạn không cần phải nhét đầy nước vào bàng quang lúc này!

Siêu âm có thể xác định được giới tính của trẻ không? Một số các cặp vợ chồng hỏi liệu siêu âm có thể nói cho họ biết giới tính của đứa con họ đang mang trong bụng không. Nếu như đứa con trong bụng nằm đúng vị trí và đủ độ tuổi để các bộ phận sinh dục có thể phát triển và hoàn toàn nhìn rõ toàn bộ hình ảnh của nó, việc xác định giới tính có thể được tiến hành được. Tuy nhiên một số bác sĩ cảm thấy rằng chỉ nguyên nhân này không phải là một lý do đúng đắn để tiến hành các xét nghiệm siêu âm. Hãy thảo luận với bác sĩ của mình nhé. Hãy hiểu rằng siêu âm là một xét nghiệm, và xét nghiệm đôi khi cũng không hẳn là đúng.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
thai 11 tuan nam nghieng co anh huong den thai nhi khong
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
M co thai dc 11tuan rui nhung van ko an uog dc j may.non suot.k bit co anh huong j den e be k cac pan jup m vs
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Minh mang thai 4tuan dj sjeu am tky chua co tjm thai. Bjo dc. 11tuan ruj ma chua sieu am laj m lo qua. Dang dinh de 12tuan ruj sjeu am m0t the khong biet kon iu m co phat trien binh thuong khong nua. Minh no qua. Cho m xin y kien dj
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Theo minh biet 3 thang dau co the nam o moi tu the.con tu donve sau nam nghieng ben trai la tot nhat cho be. Ban 11 tuan roi can di sieu am do mo da gay , chan doan nguy co hoi chung down. Le ra ban nen hoi bs khi nao tai kham.vi 7-10 tuan ma khong thay tim thai la cug thuoc dang nguy hiem phai theo doi .
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
em be cua m da dc 11tuan tuoi. nhung bung minh van nhu bthuong. chang tobra chut nao. tuan t7 minh da di sieu am va lam cac xet nghiem roi. da co tim thai. m dang lo. ko biet cun cua m co sao ko nua
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Chào bạn! Không phải ai có bầu bụng cũng to như cái trống đâu, quan trọng là bạn và bé vẫn khỏe mạnh, vẫn đi khám thai đều đều là không sao hết nhé
minh dc 11 tuan zoi ma van chua thay bung cua minh to may vk ck minh cu lo so con lam sao ban nao biet giup mjk vs
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Chào bạn! Không phải cứ bụng to bé mới to được đâu, quan trọng là cả mẹ và bé đều khỏe.Không việc gì phải lo lắng cả nhé
TAI SAO MINH LẠI BỊ ĐAU BỤNG KHI THAI 11TUAN TUỔI
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
mình có bầu được 11 tuần, tuần thứ 5 có đi siêu âm, bác sĩ bảo trứng làm tổ trong tử cung rồi,nhưng tuần thứ 8 mình không đi nghe ti thai.Bây h là 11 tuần rồi, tuần sau mình đi siêu âm đo độ mờ sau gáy.Cho mình hỏi như vậy con mình có sao không? có khỏe mạnh không? Bụng mình không to lắm.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
minh co bau 11 tuan . minh muon biet gioi tinh cua chau the la di sieu am. bac si sieu am rat ki va bao sieu am ki nhunh chua thay thang cu dau. lieu da khang dinh do la be gai chua nhi
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Cái này khó nói lắm bạn ơi. Tháng sau siêu âm lại là bit liền mà
em con dj hoc nhung lo mang thai da duoc 11 tuan roi .suc khoe e khong tot.e hay bi dau bung vung duoi va con tuc bung .em thay met moi va dau dau khung khiep .em con dau lung nhieu luc khong ngoi day noi. hoi dau thang 3 em co hut thai mot lan luc do duoc 9 tuan . gio emphai lam gi de bot cac trieu chung do.giup em voi
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
11 tuan tuoi co can phai sieu am sang loc ko? va tuan nay da biet gioi tinh chua
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý