Thai 29 tuần tuổi

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thai 29 tuần tuổi

18/04/2015 10:40 AM
1,736

Kích thước con bạn lớn cỡ nào?

Lúc này, bào thai đã nặng khoảng 1,25kg. Chiều dài tính từ đỉnh đầu đến chóp mông là gần 26cm. Tổng chiều dài từ đầu đến chân khoảng 35 cm.

Cơ thể bạn lớn cỡ nào?

Tử cung ở trên rốn từ 7,6 đến 10,2 cm cách khớp dính khoảng 29cm. Nếu đến khám bác sĩ 4 tuần trước (khoảng ở tuần thai thứ 25), khoảng cách này có thể chỉ đo được là 25 cm. Khoảng cách này đã tăng thêm 4 cm trong vòng 4 tuần. Tổng trọng lượng tăng thêm của bạn cho tới lúc này có thể vào khoảng từ 8,55 đến 11,25 kg.

Mách nhỏ cho tuần 29

Nếu bác sĩ khuyên bạn nên nằm nghỉ, hãy làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Có thể sẽ rất khó cho bạn để ngừng các hoạt động và ngồi không khi mà bạn bạn có vô số việc để làm. Nhưng hãy nhớ rằng điều này tốt cho cả bạn và con bạn.

Bào thai sinh trưởng và phát triển như thế nào?

Sự sinh trưởng của bào thai.

Qua từng tuần chúng ta đã thấy được sự thay đổi về kích thước của bào thai khi thời gian mang thai càn dài. Chúng tôi tính theo trọng lượng trung bình của bào thai để bạn hiểu một cách chung nhất con bạn đã lớn như thế nào tại một thời điểm nhất định của thai kỳ. Tuy nhiên, những con số này chỉ là chung chung, các bào thai có kích thước và trọng lượng rất khác nhau.

Do bào thai tăng trưởng với tốc độ rất nhanh trong suốt thai kỳ nên nếu sinh ra thiếu tháng, nó sẽ nhỏ xíu.Thậm chí chỉ trong một vài tuần hoặc ít hơn thế, tử cung cũng có thể ảnh hưởng lớn đến kích thước của bào thai. Sau 36 tuần nghén, bào thai vẫn tiếp tục phát triển nhưng với tốc độ chậm hơn.

Có hai điều rất thú vị về trọng lượng củ thai nhi đã được phát hiện:

Thai nhi giới tính nam nặng hơn thai giới tính nữ.

Trọng lượng trẻ sơ sinh tăng tỉ lệ thuận vơi số lần người mẹ mang thai hoặc số con mà người mẹ đã sinh.

Những điều này cũng chỉ là chung chung, nó đúng với nhiều trường hợp nhưng không phải là tất cả. Trọng lượng trung bình của bào thai khi đủ tháng là từ 3,28 đến 3,24 kg.

Bào thai trưởng thành như thế nào? Một thai nhi chào đời trong khoảng thời gian từ tuần thứ 38 đến 42 được coi là trẻ có sinh đủ tháng. Nếu sinh trước tuần thai thứ 38, trẻ sinh ra sẽ là thiếu tháng (đẻ non). Sinh sau tuần thai thứ 42 là thừa tháng.

Khi đứa trẻ rà đời sớm hơn bình thường, người ta goijlaf đẻ non hoặc đẻ thiếu tháng. Hai khái niệm này có một điêm khác nhau.

Một đứa trẻ sơ sinh mới chỉ 32 tuần tuổi nghén nhưng chức năng phổi đã hoàn thiện vào thời điểm chào đời được gọi bằng thuật ngữ “trẻ sơ sinh thiếu tháng”. Gọi theo cách này phù hợp hơn cách gọi là “trẻ só sinh đẻ non”. Thuật ngữ đẻ non chỉ thích hợp cho những đứa trẻ sơ sinh có phổi chưa hoàn thiện (chưa trưởng thành) lúc chào đời.

Trẻ sơ sinh đẻ non.

Đẻ non làm tăng nguy cơ mắc bệnh cũng như nguy cơ tử vong ở trẻ sơ sinh. Những đứa trẻ bị đẻ non thường nặng chưa đến 2,5 kg.

Một đứa trẻ bị đẻ non cần có những thiết bị gắn trên người để theo dõi nhịp tim, xem hình minh họa trang 532. Ngoài ra nó cũng cần đến nhiều thiết bị y tế khác như ống bơm hút, các ống và mặt nạ cung cấp ô-xy.

Năm 1950, tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh là 20 trên 100 ca. Ngày nay, tỉ lệ này là dưới 10 trên 1000. Số lượng trẻ sơ sinh thiếu tháng cũng tăng gâp đôi so với cách đây 50 năm.

Tỉ lệ từ vong trẻ sơ sinh thường chỉ giảm ở những trường hợp sinh vào khoảng 3 tháng cuối thai kỳ (từ 27 tuần thai nghén trở lên), với trọng lượng khi sinh ít nhất khoảng 1kg và không có dị dạng bẩm sinh. Nếu trọng lượng và tuổi thai dưới các mức này thì tỉ lệ tử vong sẽ cao.

Các phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh đẻ non ngày càng cải thiện là nhân tố đóng góp vào tỉ lệ sống sót ngày càng cao của trẻ sơ sinh. Ngày nạy, trẻ sơ sinh ra đời trước tuần thai thứ 25 vẫn có thể sống. Tuy nhiên, phải đợi đến khi cúng lớn hơn mới xác định được tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của những đứa trẻ này.

Tỉ lệ sống sót ở trẻ sơ sinh là bao nhiêu? Thông tin gân đây cho biết, những đứa trẻ sơ sinh nặng từ 500 đến 700 g có tỉ lệ sống sót là 43%, nặng từ 700g đến 1 kg thì tỉ lệ này là 72%. Tuy nhiên, ở các bệnh viện khác nhau thì các tỉ lệ này cũng khác nhau.

Thời gian nằm viện trung bình cho trẻ sơ sinh đẻ non dao động từ 125 ngày (đối với trẻ nặng từ 600 đến 700g) đến 76 ngày (đối với trẻ nặng từ 900g đến 1kg).

Bàn về tỉ lệ sống sót của trẻ sơ sinh, không thể không nói tới tỉ lệ tân suất dị dạng bẩm sinh ở trẻ sơ sinh đẻ non. Những đứa trẻ sơ sinh có trọng lượng thấp thường có tỉ lệ dị dạng cao. Trẻ sơ sinh có trọng lượng lớn hơn cũng bị dị dạng nhưng con số dị dạng ở nhóm này thấp hơn nhiều.

Thông thường, tốt nhất là đứa trẻ được ở trong tử cung người mẹ càng lâu càng tốt, nhờ đó, nó có thể sinh trưởng và phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, lại có trường hợp đứa trẻ chào đời sớm là tốt nhất, ví dụ như khi bào thai không có khả năng tiếp nhận đủ chất dinh dưỡng.

Các nguyên nhân dẫ tới đau đẻ sớm và đe non. Trong hầu h��t các trường hợp, người ta không rõ về nguyên nhân của đau đẻ sơm và đẻ non. Nhưng chúng ta biết chắc một vài trong số những nguyên nhân đó là hình dạng tử cung người mẹ bất thường, thai nhi đôi hoặc nhiều hơn, mắc chứng đa ối, rách nhau thai, rách màng nhầy trước kỳ sinh, cổ tử cung không giãn nở và không gây đau, bào thai có những dị thường, thai chết khi còn trong bụng mẹ, sót dụng cụ tránh thai, người mẹ mắc bệnh trầm trọng hoặc do tính toán sai tuổi thai nghén

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới đau đẻ sớm và đẻ non có thể là rất khó. Người ta luôn cố để tìm ra nguyên nhân nào dẫ tới đau đẻ sớm trước thời kỳ đau đẻ thực sự. Bằng cách này, việc điều trị sẽ hiệu quả hơn.

Các cuộc kiểm tra ( xét nghiệm) có thể được tiến hành. Một cuộc kiểm tra ( được gọi làSalEst) có thể xác định được liệu phụ nữ có nguy cơ đau đẻ sơm hay không. Cuộc kiểm tra này sẽ đo hàm lượng hoóc môn estriol trong nước bọt của phụ nữ mang thai. Nghiên cứu cho thấy lượng hoóc môn này thường tăng vọt trong vai tuần trước khi xảy ra đau đẻ sơm. Kết quả này đồng nghĩa với việc phụ nữ có nguy cơ sinh trước tuần thai thứ 37 cao gấp 7 lần bình thường. Cũng có thể phải tiến hành một xét nghiệm khác kiểm tra lượng libronectin ở bào thai; xem tuần 22.

Một số câu hỏi khó về đẻ non cần được giải đáp:

Đứa trẻ nằm trong tử cung người mẹ hay ra đời sẽ tốt hơn?

Ngày thai kỳ có chính xác không?

Liệu có phải đau đẻ thực sự?

Những thay đổi trong bạn.

Điều trị đau đẻ sớm.

Liệu có thể làm gì để giải quyết tình trạng đau đẻ sớm? Tất nhiên là có thể. Hiện nay, chúng tôi có thể điều trị đau đẻ sớm bằng một số phương pháp.

Phương pháp điều trị đau đẻ sớm thông thường nhất là nằm nghỉ. Người ra khuyên phụ nữ mang thai nên nằm nghỉ trên giường và nằm nghiêng sang một bên (bên phải hay bên trái đều được). Không phải bất kỳ ai cũng đồng ý vơi phương pháp điều trị nay nhưng nằm nghỉ trên giường thường rất hiệu quả trong việc khống chế sự co thắt tử cung và đau đẻ sơm. Nếu bạn bị co thắt tử cung hoặc làm đau đẻ sớm và được chỉ dẫn phải nừm nghỉ. Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể đi làm hoặc tiếp tục nhiều hoạt động khác. Nhưng cũng đáng để bạn làm điều này nếu nhờ vào nó bạ có thể tránh được đẻ non.

Nếu bạn suốt ngày nằm nghỉ trong suốt thời gian mang thai, hãy từ từ lấy lại chu kỳ hoạt động sau khi đứa trẻ chào đời. Nằm nghỉ trong một thời gian dài sẽ khiến bạn mất trương lực cơ, dẫn đến mất vóc dáng. Có thể phải mất một thời gian để bạn trở lại hoạt động bình thường. Hãy bình tĩnh, đừng vội vận động thể chất cho tới khi bạn cảm thấy đủ sức.

Các biện pháp khống chế đau đẻ sớm. Nhóm Bêta giải phóng adrenalin có thể được sử dụng để khống chế đau đẻ. Đây là nhóm thuốc làm giãn cơ. Chúng giúp thả lỏng tử cung và giảm dần số co thắt ở tử cung (tử cung chủ yếu cấu tạo từ các cơ giúp đẩy thai nhi qua cổ tử cung trong quá trình đau đẻ). Vào giai đoạn này, chỉ có ritodrine là thuốc được FDA cho phép áp dụng để điều trị đau đẻ sơm.

Ritodrine được dùng theo 3 dạng khác nhau: truyền vào tĩnh mạch, tiêm vào cơ thể hoặc dùng như thuốc uống. Thường thì đầu tiên nó được truyền vào tĩnh mạch, và có thể phải nằm viện 2 ngày hoặc lâu hơn để tiến hành các công việc này. Tác dụng phụ của ritodrine đối với người mẹ có thể là tim đập nhanh, cao huyết áp, có cảm giác sợ sệt, tức hoặc đau ngực, thay đổi trong hoạt động điện tim, tràn dich phổi và các trục trặc trong chuyển hóa chất ở bà mẹ như tăng hàm lượng đường và giảm hàm lượng kali trong máu, thậm chí còn bị nhiễm axít máu (tương tự như triệu chứng của bệnh tiểu đường), đau đầu, nôn, sốt, hoặc bị ảo giác.

Khi tử cung ngừng co thắt, bạn có thể chuyển sang điều trị bằng cách uống thuốc sau mỗi 2 đến 4 giờ đồng hồ. Phụ nữ mang thai có thể uống ritodrine từ ngoài tuần thai nghén thứ 20 đến trước tuần thai nghén thứ 36. Trong một số trường hợp, cách điều trị này được áp dụng mà không cho biết trước một dụng cụ bơm hút. Thường thì cách điều trị này được giành cho những phụ nữ có tiền sử đau đẻ sớm hoặc phụ nữ mang thai sinh đôi hoặc nhiều hơn.

Các cách bạn bớt buồn tẻ trong thời gian nằm nghỉ.

Khi bạn bị bất kỳ biến chứng nào trong thời kỳ mang thai, bạn có thể nằm nghỉ. Việc nằm giúp giảm bớt áp lực của trọng lượng thai nhi lên cổ tử cung, rất có lợi cho bạn nếu bạn bị đau đẻ sớm. Việc nằm nghiêng giúp máu lưu thông với hàm lượng tối đa đến tử cung,cung cấp nhiều hơn ô-xy và chất dinh dưỡng tới bào thai.

Nằm nghỉ cũng có thể là bạn phải nằm nửa ngày hoặc suốt cả ngày. Có lẽ sẽ khá buồn tẻ nếu bạn bị bó buộ quanh giường. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn bớt buồn chán khi phải nằm nghỉ trên giường.

Nên nằm nghỉ hoặc tham gia các hoạt động trong ngày trong không gian của một chiếc ghế sofa trong phòng khách tốt hơn là cả ngày trong phòng ngủ.

Dùng đệm hoặc gối nước để nằm hoặc gối đầu, nó giúp bạn thoải mái hơn.

Luôn để điện thoại trong tay.

Để tài liệu hoặc sách báo, điều khiển từ xa ti vi hoặc radio và những thiết yếu khác bên cạnh.

Lập một thời gian biểu những công việc bạn sẽ làm trong ngày. Khi thức dậy, hãy thay quần áo mặc ban ngày. Tắm rửa mỗi ngày. Chài đầu và đánh son môi. Hãy chợp mắt một chút nếu bạn cần, và hãy đi ngủ điều độ như thường.

Để các thức ăn và đồ uống bên cạnh. Hãy dùng một thùng ướp lạnh để giữ nóng cho cà phê hoặc súp.

Hãy bắt đầu đọc những tập san. Cuốn sách của chúng tôi, tập san từng tuần mang thai, là cách dễ dàng giúp bạn ghi lại những suy nghĩ và cảm xúc của mình để chia sẻ với chồng hoặc con bạn sau này.

Làm một số công việc thủ công sạch như khâu vá, đan thêu, vẽ hoặc may. Hãy làm cái gì đó cho đứa con sắp chào đời của bạn.

Giành thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị mọi thứ cho sự ra đời của đứa bé.

Giành một ít thời gian để chuẩn bị phòng cho đứa trẻ khi chào đời, quyết định xem bạn cần chuẩn bị tã lót như thế nào và lên danh sách tất cả những thứ cần thiết cho con bạn khi nó chào đời.

Hãy chọn lựa và phân loại! Dành thời gian để lựa chọn các cuốn sách dạy nấu ăn, cho ảnh vào trong các album, xem lại các phiếu mua hàng và làm một quyển vở lưu lại những thông tin kho con bạn chào đời.

Để được hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ với những phụ nữ từng có kinh nghiệm về vấn đề này. Một nhóm hỗ trợ phụ nữ từng có kinh nghiệm về vấn đề này. Một nhóm hỗ trợ quốc gia cũng có thể giúp đỡ cho những phụ nữ mang thai có nguy cơ cao. Họ sẽ cung cấp thông tin cho bạn và giúp bạn liên hệ với nhữngphụ nữ ở trong tình huống với bạn.

Các vấn đề tường tự như đã nói trên có thể xảy ra ở bào thai. Người ta đã phát hiện hàm lượng đường trong máu của trẻ sơ sinh có mẹ sử dụng thuốc ritodrine trong thời kỳ mang thai hàm lượng thấp. Những đứa trẻ này cũng thường có nhịp thở dồn dập.

Thuốc giãn phế quản cũng có thể được sử dụng như một loại thuốc giãn cơ giúp làm dứt tình trạng đau đẻ sớm. Mặc dù loại thuốc này đã cho thấy tính hiệu quả của nó trong điều trị, tuy nhiên, nó vẫn không được FDA chấp nhận, vì nó gây các tác dụngphụ giống với khi sử dụng thuốc ritodrine.

Magiê sun – phát thường được dùng để điều trị chứng tiền kinh giật (xem thông tin về chứng bệnh này ở tuần 31). Cũng từ lâu chúng ta đã biết magiê sun – phát có thể khống chế đau đẻ hiệu quả. Phương pháp này thường được sử dụng phổ biến thông qua một dụng cụ bơm hút cho trước và cần có thời gian nằm viện. Đôi khi, nó cũng được điều trị theo cách uống thuốc mà không cần nằm viện. Bạn phải được theo dẽo chặt chẽ thường xuyên nếu bạn sử dụng magiê sun – phát.

Cũng có thể sử dụng các loại thuốc an thần hoặc chất ma túy trong morphine hoặc meperindine. Đây không phải là biện pháp lâu dài nhưng lại có hiệu quả tức thì trong việc chặn đứng cơn đau.

Một cuộc nghiên cứu được tiến hành gần đây nhằm tìm ra các cách giúp ngăn chặn tình trạng đau đẻ sớm. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra việc sử dụng hoóc môn ở một số phụ nữ có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ đẻ non. Hoóc môn đó là progesterone (hoóc môn steroid phân tiết bởi thể vàng trong buồng trứng, nhau thai và vỏ thượng thận).

Trong cuộc nghiên cứu này, những phụ nữ đã từng bị đẻ non trong các lần mang thai trước đó được tiêm hoóc môn progesterone. Quá trình điều trị này đã làm giảm đáng kể tỉ lệ đẻ non. Cần phải tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu hơn nữa, tuy nhiên, cũng không có nhiều hi vọng các phương pháp điều trị này sẽ làm giảm số lượng các ca đẻ non vì đây là một vấn đề cực kỳ nan giải.

Lợi ích của việc chặn đứng tình trạng đau đẻ sớm. Việc chặn đứng tình trạng đau đẻ sớm giúp nguy cơ mắc bệnh ở trẻ sơ sinh và các mối nguy hiểm liên quan đến đẻ non. Nếu bạn từng đau đẻ sớm, bạn sẽ phải đến khám bác sĩ thường xuyên. Bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng thai nhi bằng phương pháp siêu âm hoặc các cuộc kiểm tra tình trạng thai nhi bằng cảm nhận của người mẹ hoặc nhờ các thiết bị y tế (xem phần kiểm tra theo cách này ở tuần 41).

Các hoạt động của bạn ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của con bạn.

Hầu hết những gì chúng tồi muốn đề cập ở tuần này là về trẻ sơ sinh đẻ non và cách điều trị đau đẻ sớm. Nếu bạn được chuẩn đoán đau đẻ sớm và bác sĩ chỉ định bạn phải nằm nghỉ hoặc tiến hành ác phương pháp điều trị, hãy làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn cảm thấy lo ngại về những chỉ dẫn của bác sĩ, hãy trao đổi với bác sĩ. Nếu bác sĩ khuyên bạn không được làm việc hoặc giảm bớt các hoạt động nhưng bạn lại lờ đi lời bác sĩ, bạn đang mạo hiểm với sức khỏe của bạn và thai nhi. Điều đó không đáng để mạo hiểm. Đừng ngại hỏi những người khác nếu bạn bị đau đẻ sớm.

Dinh dưỡng của bạn

Chúng tôi hi vọng các bạn đã hiểu cơ thể mình khi mang thai. Bạn nghỉ ngơi khi mệt mỏi. Bạn đi tắm khi bạn cảm thây mình cần phải tắm. Bạn chú ý tới một vài biểu hiện khó chịu mới. Bạn cũng có thể lắng nghe nhu cầu cơ thể mình với vấn đề ăn uống. Khi bạn thấy đói hoặc khát nước, bạn phải ăn hoặc uống thứ gì đó. Ăn ít một nhưng chia thành nhiều bữa trong ngày giúp cung cấp liên tục chất dinh dưỡng cho bào thai.

Luôn để đồ vặt bên cạnh. Nho khô, hoa quả khô và quả hạch là sự lựa chọn tốt khi bạn trên đường đi. Hãy chú ý xem thời điểm nào trong ngày bạn thây đói nhất để chuẩn bị đồ ăn.

Hãy ăn cái gì khác nếu bạn muốn. Hãy ăn spaghetti trong bữa sáng, ngũ cốc trong bữa trưa nếu đó là tứ bạn muốn ăn. Đừng ép bản thân phải ăn những thứ khiến bạn chán ngán hoặc phát ốm. Luôn luôn có các loại thức ăn thay thế. Miễn là bạn ăn các thức ăn bổ dưỡng và chú ý đến loại thức ăn bạn ăn, làm được điều này cũng có nghĩa là bạn đang giúp chính mình và con mình.

Những điều bạn nên biết

Nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B

Nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B hiếm khi gây hại cho người lớn nhưng nó lại nguy hiểm đến tính mạng của trẻ sơ sinh. Liên cầu khuẩn nhóm B thường lây nhiễm từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục.

Hầu hết các phụ nữ nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B ở âm đạo và trực tràng. Có người nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B nhưng không phát hiện bệnh và không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào.

Các trung tâm kiểm soát bệnh dịch, trường đào tạo Phụ khoa và Sản kha Mỹ cùng với viện nhi khoa Mỹ đã đưa ra các đề xuất nhằm ngăn chặn bệnh này ở trẻ sơ sinh. Một trong những đề xuất đó là các phụ nữ có triệu chứng nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B cần phải được điều trị y tế. Một sso triệu chứng của bệnh này là:

Trong lần sinh con trước, đứa trẻ cũng bị nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B

Đau đẻ sớm

Rách màng ối hơn 18 h đồng hồ.

Thân nhiệt khoảng 100.40F (tương đương 380C) ngay trước hoặc trong lúc sinh nở.

Đề xuất thứ 2 là lây mẫu xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B từ các điểm ở vùng trực tràng và âm đạo của tất cả các phụ nữ mang thai ở tuần nghén từ 35 đến 37. Các phụ nữ có mẫu xét nghiệm dương tính phải sử dụng các thuốc kháng sinh như ampecilin, hay penicilin trong thời điểm đau đẻ và sinh nở.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tluc thai 18tuan toi do tieu duong tai bv bach mai thi bs chi dinh an kieng vi tang nhe.den nay thai 29tuan thi luong duong trong mau bi cao 90mmol,l.vay toi phai dieu tri the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Chị có thể tham khảo bài viết về thực đơn cho mẹ bầu bị tiểu đường: http://www.phununet.com/Wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=9245. Hi vọng giúp ích cho chị
Em mang thai được 28 tuần 3 ngày hiện đang uống thuốc chống co thắt tử cung va chống sinh non . Thai nhi không quay đầu xuống (thai ngược) vậy em xin hỏi làm thế nào để thai xuôi va nếu như phải dung thuốc thì có ảnh hưởng gì không a? Em xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Bạn ơi nếu thai không xuôi thì tới ngày sinh bác sĩ sẽ cho mổ mà. Bây giờ công nghệ hiện đại chắc không đáng lo đâu. Chú ý dưỡng sức nhé!
toi co thai 29 tuan tuoi, hien tai rat kho chiu di lai dau tuc o bung duoi, ko dam di manh vi so de non, toi xin hoi bac sy lieu co nguy hiem den em be hay ko, toi co phai uong thuoc giu thai hay khong, mong bac sy tra loi som. xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
m cũng được 29t cũng như bạn đi lại cứ thấy đau, tức ở bụng dưới đi khám bác sĩ bảo k sao đâu bạn ah.nhưng bạn nên nghỉ ngơi k nên lam việc nặng để dảm bảo bé yêu được khỏe mạnh.
thai 29 tuan nang khoang 1.3 kg . luc nay thai de nen xuong tu cung . dac biet la khi di dung van dong . ban khong nen lam nang, mang vac vat nang . khi cam thay dau nen nam nghi ngoi . neu tinh trang dau nhieu va keo dai ban nen den benh vien de bac sy theo doi va tu van cu the hon cho ban. chuc ban va be yeu khoe manh .
em mang thai được 29 tuần muốn biết trọng lượng thai và ngày sinh ngày kinh cuối cùng của em là ngày 25 tháng 11 năm 2012
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Tôi có thai 29 tuần nhưng ngôi vẫn ngược đến tuần thứ bao nhiêu thì thuận, có sao không
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Sau 32 tuần ngôi thai mới ngừng xoay, vì vậy bạn không nên quá lo lắng nhé. Bạn có thể tham khảo thêm Topic chị em chia sẻ về ngôi thai chưa thuận qua link: http://diendan.phununet.com/dspSingleTopic.aspx?TopicId=57249&Pk_iCatId=7. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!
Toi co thai 29tuan len duoc 8 kg nhung toi k uong sua bau duoc.nhung an uong duoc cung nhieu.nhu vay con toi co bi anh huong gi k.nho bac si tu van dum
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
em mang bau tuan 27 can nang tre la 1.2kg lieu co sao khong ah?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thai 28 tuan nhau tien dao trung tam co nguy hiem lam khong
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
* Đối với mẹ Nguy cơ của rau tiền đạo là: Xuất huyết âm đạo, có thể rất nặng, gây choáng mất máu và tử vong ở mẹ (tại Việt Nam tỷ lệ tử vong mẹ khoảng 1,16%); rối loạn đông máu, có thể xảy ra, nhưng ít gặp ở rau tiền đạo, ngay cả khi rau bong theo diện rộng. Có thể phỏng đoán rằng Thromboplastin – yếu tố thúc đẩy đông máu nội mạch – trong rau tiền đạo đã được thoát ra ngoài kênh cổ tử cung chứ không đi vào tuần hoàn của người mẹ. * Đối với con Thai dễ bị suy do thiếu máu; sinh non tháng, vì khả năng phải chấm dứt thai kỳ sớm. Nếu tình trạng xuất huyết âm đạo trầm trọng, xảy ra trước khi thai trưởng thành thì bác sĩ cũng quyết định cho sản phụ sinh sớm để cứu mẹ, vì thế thai non tháng là một lý do chính làm cho tỷ lệ tử vong của con còn khá cao. Tỷ lệ tử vong của con trong rau tiền đạo kể cả non tháng và đủ tháng chiếm tỉ lệ là 30 – 40%.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý