Sử dụng và bảo dưỡng đồng hồ báo thức

seminoon seminoon @seminoon

Sử dụng và bảo dưỡng đồng hồ báo thức

18/04/2015 10:40 AM
431
 

1. Cách xử lý đồng hồ đánh chuông

Đồng hồ để bàn hay đồng hồ cheo tường nếu khi lên dây hay chỉnh kim không chú ý xảy ra hiện tượng đánh chuông sai. Phương pháp này điều chỉnh như sau: nếu kim chỉ 10 giờ nhưng chỉ đánh 8 tiếng chuông, ta dùng một ngón tay ấn chặt kim giờ, dùng tay kim phút hai vòng thuận theo chiềukim đồng hồ là được. Chú ý khi quay kim đến 30 phút hoặc đúng giờ cần chờ cho đồng hồ đánh chuông xong rồi mới quay tiếp. Nếu kim chỉ 10h nhưng lại đánh 12 tiếng, ta chỉ cần căn cứ vào phương pháp trên quay ngược kim phút 2 vòng là được.

2. Cách lau chùi linh kiện đồng hồ treo tường loại đánh chuông

Khi bên trong đồng hồ treo tường bám nhiều bụi đất, ta lấy 1 cục bông tẩm dầu hoả cho vào trong nắp chai nhỏ, đặt vào trong đồng hồ rồi đóng kín cửa đồng hồ lại. Sau vài ngày, khi lấy bông ra, phần lớn bụi cũng đã được hút sạch, ta cũng có thể dùng phương pháp này làm đi làm lại nhiều lần.

3. Các công dụng khác của đồng hồđeo tay

- Xác định phương hướng: ta lấy giờ trên đồng hồ lúc cần xác định phương hướng chia cho 2, sau khi tìm được thương số, tìm vị trí tương ứng với thương số ấy trên mặt đồng hồ, đem số tìm được tren mặt đồng hồ chiếu thẳng vào hướng có ánh nắng mặt trời, khi ấy số 12 ở mặt đồng hồ tương đương hướng là lúc 10h sáng, ta đem 10 : 2 =5, đem số 5 tren mặt đồng hồ chiếu thẳng vào phía mặt trời, số 12 về hướng nào, hướng đó chính là hướng Bắc, cá hướng khác cũng có thể dễ dàng tìm được ra. Cần lưu ý khi xác định hướng là buổi chiều, ta phải tính giờ 24 tiếng. Chẳng hạn lúc xác định hướng là 4h chiều, ta phải tính là 16h. Dùng phương pháp này xác định phương hướng chính xác không kém la bàn.

- Đo nhiệt độ cơ thể: Nếu chúng ta muốn đo nhiệt độ cơ thể mà trong tay không cố cặp nhiệt độ, đồng hồ có thể giúp chúng ta .Khi nhiệt độ cơ thẻ bình thường (36,80C – 370C), mạch đạp mỗi phút là 76 lần. Nếu khi dùng đồng hồ đo, thấy nhịp đập của mạch là 100 – 120 lần/ phút, thì nhiệt độ của cơ thể là 37,50 C – 380C, nếu mạch đập mỗi phút là 100 – 140 lần, nhiệt độ của cơ thể sẽ là 380C trở lên. Tất nhiên ta không thể dùng phương pháo này đo cho người có bệnh về tim mạch.

4. Cách xử lý đồng hồ bị ngâm nước

- Nếu đồng hồ bị ngâm nước, ta có thể dùng lớp giấy vệ sinh hoặc nhung để hút ẩm, gói kín đồng hồ lại, để cách đèn điện 40W 15cm sấy trong vòng 30 phút, hơi nước trong đông hồ sẽ bay hết.

- Khi đồng hồ bị ngâm nước, ta có thể đem đồng hồ đeo ngược lại, mặt đồng hồ vào trong, mặt trong đồng hồ lật ra ngoài. Khoảng 2 tiếng sau hơi nước sẽ bốc hết đi. Nếu nước vào quá nhiều, chỉ có cách tháo ra lau cho hết nước.

5.Cách đơn giản chống vỏ đồng hồ bị ăn mòn

Ta dùng xà phòng bánh xoa lên lớp vỏ kim loại của đồng hồ, sau đó dùng vải nhung lau sạch, làm như vậy có thể chống mồ hôi ăn mòn vỏ đồng hồ.

6.Cách làm mặt đồng hồ mới trở lại

Nếu mặt đồng hồ có vết xước, ta có thể bôi lên đó một ít thuốc đánh răng, rồi dùng bông lau đi lau lại, mặt đồng hồ sẽ sáng bóng như mới.

7.Cách xử lý đồng hồ đeo tay bị nhiễm từ

Đồng hồ bị nhiễm từ sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác. Phương pháp này xử lý rất đơn giản, ta chỉ cần lấy một vòng tròn bằng sắt không bị nhiễm từ, cho đồng hồ lướt qua lướt lại từ từ qua vòng sắt, sau vài phút, đồng hồ sé nhả hết từ, phục hồi lại trạng thái như ban đầu.

                (St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý