Bé bị chàm
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bé bị chàm

18/04/2015 10:41 AM
764

Bệnh chàm là gì?

Chàm là một loại dị ứng ngoài da phát sinh những nổi ban đỏ hết sức ngứa ngáy, khô ở mắt, cổ tay và ở các kẽ chân tay. Dạng chàm thường gặp nhất ở trẻ em là chàm dị ứng, thường phát sinh ra khi trẻ khoảng hai ba tháng tuổi hoặc khi trẻ được bốn đến năm tháng tuổi, lúc bé bắt đầu chuyển sang chế độ ăn đặc Một vài thức ăn thông thường nhất là những sán phẩm từ trứng, sữa, lúa mì và những yếu tố kích thích da như lông chó, mèo, len hoặc bột giặt là những nguyên nhân gây bệnh chính yếu. Tình trạng căng thẳng hay rối loạn cảm xúc có thể khởi sự một đợt phát chàm. Thường đi kèm với chứng phát chàm là sổ mũi mùa hay tính mẫn cảm với Penicilin hoặc hen suyễn. Các triệu chứng dị ứng kết hợp có thể tồn tại sau khi trẻ khỏi bệnh chàm.

Một hình thức chàm khác có tên là bã nhờn, xuất hiện ở những nơi có nhiều tuyến bã. Chứng này rất thường gặp trên da đầu những trẻ còn nhỏ (cứt trâu), trên lông mi và mi mắt (viêm mí mắt), trong ống tai ngoài (viêm tai ngoài) và ở những vùng da nhờn quanh lỗ mũi, tai và bẹn. Loại chàm bã nhờn này không ngứa như kiểu chàm dị ứng và dễ chữa trị.

Chứng bệnh này thường xuất hiện lần đầu giữa ba tháng tuổi và năm trẻ lên hai, rồi tiến triển khá hơn khi đứa trẻ lớn lên. Khoảng 1/2 số em bị chàm khỏi bệnh này vào tuổi lên sáu, hầu hết trẻ em khỏi hết bệnh này vào khoảng tuổi dậy thì.

Dấu hiệu nhận biết:

- Da khô đỏ, đóng vảy, có thể rất ngứa ngáy. Chứng nối ban này bắt đầu từ những hạt bọng nước nhỏ li ti dưới bề mặt lớp da.

- Có nước vàng trong rỉ ra từ các vùng bị chàm

- Khó ngủ nếu trẻ ngứa dữ dội

- Chàm bị nhiễm khuẩn - hội chứng ác tính, triệu chứng: sốt cao, xanh tái rồi tử vong.

Những việc bạn nên làm:

Bị chàm không có gì là nghiêm trọng, song chứng bệnh này khiến cho người bệnh rất ngứa ngáy, khó chịu. Cho trẻ đi khám bệnh nếu bạn nghi ngờ trẻ bị bệnh chàm, vì nếu để trẻ nhiễm khuẩn thì bệnh lại trở thành nghiêm trọng.

Nếu trẻ hay gãi, hãy kiểm tra xem cổ, đầu, mặt, bàn tay, các nếp gấp khuỷu tay, đầu gối và bẹn trẻ xem có nốt ban nào không. Đừng cho trẻ gãi vào những nốt đó. Hãy đeo bao tay cho bé để giúp cho bé khỏi gãi ban đêm, và cắt ngắn móng tay cho trẻ. Hãy cho trẻ mặc đồ lót bằng vải bông.

Hãy dùng một thứ kem làm mềm da và tránh cho da khỏi bị khô để làm dịu chứng ngứa. Hãy xả nước thật kỹ khi giặt quần áo để ngăn ngừa nguyên nhân gây dị ứng cho trẻ. Hãy đưa chó mèo trong nhà bạn đi chỗ khác để thử xem chúng có phải là nguyên nhân gây dị ứng chàm cho trẻ hay không, và loại bỏ những yếu tố kích thích dị ứng như gối bông lông thú hay lông tơ gia cầm. Nếu trẻ còn đang ở tuổi bú mẹ thì bạn nên tiếp tục cho con bú. Nếu trẻ trên 6 tháng tuổi, hãy cho trẻ ăn bột đậu nành.

Khi bệnh chàm của trẻ trở nên tệ hơn, bạn hãy giữ cho trẻ tránh xa bất cứ ai bị thủy đậu hoặc bị nứt nẻ da .

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
bé nhà tôi được 1 tháng 20 ngày bé bị mọc mụn ở mặt nhỏ li ti có nhân trắng tôi bôi gentri sone thì khỏi được vài ngày lại bị lại nhìn mặt bé rất thương xin hỏi bác sĩ có cách nào chữa khỏi cho bé không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
bây giờ chị đổi thuốc cho bé đi, mua eumovate thoa cho bé . nhớ là thoa khoảng 7 ngày thôi rồi chị mua kem dưỡng da loại ceradan thoa cho bé kem ceradan chỉ dùng nhiều ngày cũng không sao đâu .nhưng chỉ phải thỏa ceradan luôn tại vì nếu chị không thoa cho bé thì bé sẽ bị lại
Cachchuadangianbenhcham
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý