Gà tần thuốc bắc
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Gà tần thuốc bắc

18/04/2015 10:38 AM
560

Thịt gà, nhất là gà mái tơ có giá trị dinh dưỡng cao, còn tam thất là một vị thuốc bổ được dân gian quý như sâm (gọi là "sâm tam thất"). Để bồi dưỡng cho phụ nữ sau sinh và người mới khỏi bệnh, dân gian đã kết hợp hai thứ trên trong món gà hầm tam thất.

Thịt gà rất giàu đạm, năng lượng, nhiều chất khoáng như canxi, sắt, đặc biệt là photpho. Củ tam thất thuộc họ nhân sâm, vị đắng, hơi ngọt, có tác dụng tán ứ, cầm máu, giảm đau, tiêu viêm, được dùng trị chấn thương, chảy máu, thổ huyết, tê bại, phong thấp. Liều dùng mỗi ngày 4-8g rễ tán bột, hầm với thịt gà ăn hoặc ngâm rượu uống.
Cách chế biến món gà hầm tam thất:
- Nguyên liệu: Gà mái tơ một con khoảng 600-700 g, tam thất thái lát mỏng 12 g, kỷ tử 10 g, long nhãn 10 g, táo tầu 10 quả, gừng, rượu, mắm, muối đủ dùng.
- Cách làm: Làm thịt gà theo cách mổ moi; chặt bỏ mỏ, móng chân, xoa nước gừng, rượu, muối vào bụng và da gà để 10-20 phút cho ngấm và tẩy hết mùi tanh. Sau đó nhồi tam thất, kỷ tử, long nhãn, táo tầu vào bụng gà; bẻ quặt chân đút vào trong bụng gà, để ngửa vào bát to đem hấp cách thủy 2-3 giờ, gà chín mềm là được.
Gà hầm với tam thất có màu vàng, nước gà màu hồng sẫm, thơm mùi thuốc bắc, vị ngon ngọt dễ ăn.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
ga tan thuoc bac co tri duoc mat ngu khong
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
the tang toi om yeu, an ga tan thuo bac co tang can duoc khong, an khoang bao lau thi du?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Gà tần thuốc bắc là món bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn nguyên món này thôi cũng chưa đủ, bạn nên kết hợp với chế độ ăn nghỉ hợp lý và luyện tập thể thao nhé. Chúc bạn luôn vui khỏe!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý