Phong thủy nhà ở hướng tây nam
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Phong thủy nhà ở hướng tây nam

18/04/2015 12:27 PM
1,707
Chú ý hướng Tây Nam của ngôi nhà.

Nếu vẫn chưa tìm được người bạn đời thích hợp, có thể đó là do ngôi nhà hoặc phòng ngủ của bạn thiếu góc Tây Nam (góc chủ về tình yêu và hôn nhân), hoặc toilet của nhà đặt ở hướng Tây Nam. Ngoài ra, cũng có khi do góc Tây Nam của nhà bạn đang ở vào vị trí ngũ hành tương khắc. Trong những trường hợp này, bạn có thể điều chỉnh bằng các giải pháp phong thủy sau đây:

 Khắc phục vị trí xấu của toilet

Tránh thiết kế nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam

Khi toilet được đặt ở góc Tây Nam thì vận may về tình yêu và hôn nhân của những người trẻ tuổi sống trong nhà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khắc phục tình trạng này bằng cách dời toilet sang chỗ khác. Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí của toilet, bạn hãy treo chuông gió lớn bằng kim loại rỗng để làm suy yếu năng lượng Thổ của toilet hoặc sơn màu đỏ sáng cho cửa toilet.

Dùng biểu tượng để tăng cường năng lượng góc Tây Nam

Đối với góc chủ về tình yêu và hôn nhân này, bạn có thể sử dụng biểu tượng đôi lứa để tăng cường năng lượng cho khu vực này. Chẳng hạn, bạn có thể đặt ở góc Tây Nam 1 cặp uyên ương. Tốt nhất là chọn chất liệu đá quý vì nó tượng trưng cho năng lượng Thổ. Lưu ý, không được đặt các đồ vật bằng gỗ ở đây, vì Mộc khắc Thổ.

Phòng ngủ thiếu góc Tây  Nam

Nếu phòng ngủ bị thiếu góc Tây Nam, bạn có thể dùng gương để tạo cảm giác mở rộng không gian với điều kiện gương không được phản chiếu giường ngủ. Gương được dùng để mở rộng tường về phía góc bị khuyết.

 Tránh bố trí bếp, nhà kho ở hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng chủ về hôn nhân, gia đình. Theo phong thủy, bạn không nên thiết kế nhà bếp hoặc nhà kho ở khu vực này.

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nhà bếp và nhà kho ở hướng Tây Nam sẽ ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ của người trong nhà. Nếu không thể chuyển nhà bếp ra khỏi hướng Tây Nam thì ít nhất bồn rửa chén và tủ lạnh cũng không được đặt ở góc này. Để khắc phục tình trạng phong thủy bất lợi đó, tốt nhất hãy để nhà bếp được chiếu sáng đầy đủ.

Vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu nhà kho nằm trong khu vực Tây Nam. Lúc này, tất cả vận may về mối quan hệ của những người trong nhà bị "nhốt" trong sự tù đọng của nhà kho. Tuy nhiên, nếu nhà kho càng nhỏ thì tác động của nó sẽ ít đi. Giải pháp cho vấn đề này là giữ cho căn phòng sát cạnh nhà kho và chính nhà kho được chiếu sáng đầy đủ.

Không để chổi, cây lau nhà và những dụng cụ vệ sinh ở trong căn phòng này. Nó sẽ khiến cho vận may về các mối quan hệ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhà hướng Tây Nam cho chủ nhà sinh năm 1965

Phối cảnh công trình.
Phối cảnh công trình.

Về không gian kiến trúc:

Mặt bằng tầng 1 (Click vào đây để xem ảnh lớn).
Mặt bằng tầng 1.

Tổng thể ngôi nhà với hình khối khỏe khoắn, đơn giản và đi vào tượng nhà 5 mái hiền hòa. Tầng 1 gồm phòng khách 25 m2, phòng bếp và ăn khoảng 27 m2 với tiểu cảnh nhỏ xinh làm mềm và thoáng không gian sử dụng. Đồng thời cũng là ô thoáng cho các tầng phía trên. Khu vực thang và giao thông chung tại tầng 1 với diện tích khoảng 20 m2. Một WC nhỏ gọn đặt phía thang dành sử dụng cho khách là rất hợp lý.

Mặt bằng tầng 2 (Click vào đây để xem ảnh lớn).
Mặt bằng tầng 2.

Tầng 2 gồm phòng ngủ 21,5 m2 và phòng sinh hoạt chung 23 m2. Các phòng này đều có WC riêng.

Mặt bằng tầng 3 (Click vào đây xem ảnh lớn).
Mặt bằng tầng 3.

Tầng 3 gồm 2 ngủ diện tích 21 - 23 m2, các phòng ngủ đều có WC riêng.

Mặt bằng tầng mái (Click vào đây xem ảnh lớn).
Mặt bằng tầng mái.

Tầng 4 gồm phòng phơi, giặt là (diện tích khoảng 25 m2), kho chứa đồ và phòng thờ.

Mặt bằng tầng tum.

Về phong thủy nhà ở cho chủ nhà sinh năm 1965 chọn hướng Tây Nam làm nhà: Chủ nhà sinh năm 1965, năm ÂL Ất Tỵ. Mệnh: Phúc Đăng Hỏa. Cung phi: thuộc Cấn (Thổ). Thuộc Tây tứ mệnh, làm nhà nên chọn Tây tứ trạch.

Quan hệ về phong thủy như sau: Chủ nhà mạng Cấn, mở cửa cái hướng Khôn (Tây nam), từ cửa Khôn (Tây nam) biến một lần tới chủ Cấn được sinh khí cho nên gọi là sinh khí trạch. Khôn với Cấn là hai thổ tỷ hòa có đủ âm dương, ở nhà này ruộng đất có dư, sinh nhiều lợi tức, lục súc hưng vượng, nam nữ đều sống lâu, con hiếu cháu hiền.

Cửa Khôn (Tây nam) với chủ Cấn phối hợp với bếp. Bếp tại Kiền (Tây bắc), cửa tại Không (Tây nam) thì bếp Kiền tương sinh và là bếp Diên Niên đăng diện lại hợp với Tây tứ trạch khiến cho chủ nhà rất thịnh vượng. Bếp Kiền (Tây bắc) đối với chủ Cấn cũng tương sinh và hỗ biến được Thiên y (Thổ) hữu khí và sinh Tây tứ trạch kim tức làm cho nhà thêm tốt.

Như vậy, một bếp Kiền (Tây bắc) mà làm kiện vượng cho cả 2 nơi (cửa và chủ nhà) là một cái bếp đại cát, đại lợi. Lại nhờ nó mà sinh khí trạch có thêm Diên niên và Thiên y hợp thành nhà ba tốt. Lại luận rằng: bếp Diên niên ở trong ngôi nhà hai thổ sinh một kim (khôn - cấn - kiền) là nhà giàu kim ngân, người sống thọ.

(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
vui long long dan cach bay tri va thiet ke noi that trong nha huong tay nam
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
tuoi 1965 nha huong tay nam cua chinh khon son bep huong tay nam co duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
cach xay dung va bo tri phong khach, phong ngu, nha an,nha ve sinh tang 1 va cach bo tri ban cong 2 phong ngu, 1 phong tho, nha ve sinh tang2 huong nha tay nam tuoi binh than nhu the nao, xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Tôi tuổi ất tỵ sn 1965 . làm nhà hướng tây, thì bếp và tolell ,cầu thang nên đặt ở phương vị nào là tốt nhất .
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
tôi nhà hướng đông nam và tây nam tuối ất tỵ bếp nân quay hướng nàotoots
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Năm sinh dương lịch: 1965 - Năm sinh âm lịch: Ất Tỵ - Quẻ mệnh: Cấn Thổ - Ngũ hành: Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn to) - Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Tây, thuộc Tây Tứ Trạch, rất hợp. - Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); - Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); - Bếp nấu là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.
at mui huong nha tay nam bo tri cac phong nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Anh có thể tham khảo tất cả thông tin theo link sau nhé: http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx?m=0&StoreID=11799
Tôi(nam giới) sinh năm 1982 có nhà ở thuộc hướng tây nam(hướng xấu) so với tuổi. có cách nào hó giải hướng nhà xấu không?Xin nhờ các chuyên gia giúp tôi.
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
cau hoi nhu tren
Toi sinh1977 xay nha huong tay xem nho chuyen gia xem tot hay xau
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Đó là hướng thiên y, rất hợp đó bạn. Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông (Họa hại: Nhà có hung khí), Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
Tôi sinh năm 1969 làm nhà hướng Nam ghé tây, bếp Tây Bắc có đẹp không?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
1969: Tuổi Kỷ Dậu, cung Ly, mạng Ðại Trạch Thổ, xương con gà, tướng tinh con thỏ, khắc Thiên Hà Thuỷ, con nhà Huỳnh Ðế-Quan lộc. Cung mệnh: Tốn, thuộc Đông tứ mệnh, hợp với Đông tứ trạch (Đông nam, Nam, Bắc, Đông). Nhà và bếp có thể làm một trong những hướng tốt trên. Sinh năm 1969 xây nhà là năm 2014 (Giáp Ngọ), Chưa thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ chưa hợp với năm. Năm sinh 1969 cung Đoài thuộc âm Kim, Năm 2014 cung Tốn thuộc âm Mộc. Âm dương ngũ hành người và năm đều âm, không cân bằng âm thịnh dương suy, Ngũ hành người và năm Kim khắc Mộc, hành bị tương khắc.
TÔI SINH TUOI MAU NGO NU MANG MUA XE MAY HÔP MAU NAO NGAY TOT MUA XE
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
nhà hướng tây nam có hợp với tuổi giáp thìn không và kê nội thất trong nhà, bếp như thế nào cho hợp
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Nha hướng Tây nam có hợp với tuổi giáp Thìn o
Tuoi dinh mao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi sinh nam 1987 xay nha huong tay nam co duoc khong?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
toi sinh 1975 nha huong tay nam toa suu huong mui
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
nam sinh 1975 nha toa suu huong mui tay nam
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em sinh năm 1974 hiện nhà hướng tây nam nam nhiều hơn tây vậy cho em biết cần sắp xếp đồ trong nhà như thế nào cho hơp.em xin chân thành cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý