Dấu hiệu sảy thai tự nhiên
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Dấu hiệu sảy thai tự nhiên

18/04/2015 02:06 PM
12,383

Hầu hết sảy thai xảy ra trong 14 tuần đầu tiên của thai kỳ. Trong thực tế  15% – 20% của tất cả ba tháng đầu mang thai sẽ bị sảy thai. Trước đó một bệnh nhân trong thời kỳ mang thai, nguy cơ sảy thai cao hơn. Vậy dấu hiệu sảy thai tự nhiên là gì?

Như thế nào là sảy thai tự nhiên?

Sảy thai tự nhiên là một nguy cơ thường gặp khi mang thai. Nguyên nhân do: bất thường về di truyền như rối loạn nhiễm sắc thể của thai, của cha mẹ; tuổi người mẹ cao trên 40; mẹ mắc các bệnh: tự miễn dịch, luput ban đỏ, dị dạng tử cung; hút thuốc, uống rượu; bị nhiễm chất độc hoặc vi khuẩn; ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của một số thuốc như: wafarin, phenitoin, thuốc chống ung thư… Triệu chứng gồm: dọa sảy thai, đau bụng, ra máu âm đạo; sảy thai hoàn toàn: thai nhi lẫn nhau thai cùng bị tống ra một lúc và sau đó hết đau quặn bụng, nhưng máu vẫn có thể tiếp tục rỉ ra như kinh nguyệt; sảy thai không hoàn toàn: là một phần của thai và nhau thai chưa được tống ra mà vẫn còn trong tử cung, tuy đã bớt đau quặn bụng nhưng máu âm đạo vẫn chảy ra liên tục thậm chí băng huyết; sảy thai lưu: thai đã chết nhưng còn lưu lại trong tử cung, dấu hiệu thai nghén biến mất, có máu đen ra ở âm đạo, không đau bụng. Cách phòng tránh là khám thai định kỳ tại cơ sở y tế; cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ; tránh lao động nặng, hoặc tiếp xúc với các chất độc hại; vệ sinh cá nhân và vệ sinh giao hợp.

Sảy thai tự nhiên có những triệu chứng nào?

Căn cứ vào thời gian phát sinh sảy thai tự nhiên mà chia làm 2 loại: sảy thai tự nhiên sớm và sảy thai tự nhiên muộn.

-Sảy thai tự nhiên sớm là hiện tượng sảy thai ở phụ nữ mang thai nhỏ hơn hoặc bằng 12 tuần, thông thường là do nhân tố di truyền, có liên quan tới nội tiết trong người mẹ, hệ thống miễn dịch.

-Sảy thai tự nhiên muộn là hiện tượng sảy thai ở phị nữ mang thai từ 12 tuần trở lên, đa số có liên quan đến nhân tố : tử cung dị dạng, nhóm máu không phù, người mẹ mang bệnh tật trong người.

Triệu chứng của sảy thai tự nhiên sớm có thể biểu hiện như âm đạo có ra chút máu, hoặc đau âm ỉ ở bụng dưới. Một khi âm đạo ra máu nhiều, bụng đau dữ dội, kiểm tra cổ tử cung đã mở rộng, thậm chí nhìn thấy túi ối thì việc sảy thai đã không thể cứu vãn được nữa. Nếu như toàn bộ vật trong người phụ nữ mang thai đã ra hết thì đó là sảy thai hoàn toàn. Nếu như các bộ phận không ra hết mà vẫn còn sót lại trong buồng tử cung thì gọi là sót thai, phải ngay lập tức làm sạch buồng tử cung. Biểu hiện lâm sàng của sảy thai tự nhiên và bỏ thai thông thường là giống nhau, phần lớn đều đã sảy thai trước đó, khó tránh khỏi việc sảy thai, các giai đoạn sảy thai hoàn toàn và sảy thai không hoàn toàn.

Các chuyên gia cảnh báo, sau khi phát hiện ra triệu chứng của sảy thai tự nhiên, đến bệnh viện kiểm tra thai đã lưu được 3 tuần trở lên. Trước tiên bạn cần uống thuốc để tránh chảy máu nhiều, sau đó tiến hành làm sạch buồng tử cung. Việc này chủ yếu để loại trừ khả năng ảnh hưởng tới chức năng đông máu, khiến bệnh nhân trong khi làm thủ thuật có hiện tượng chảy nhiều máu. Với những người sảy thai tự nhiên liên tiếp 3 lần, trước khi có thai cần phải kiểm tra rõ xem nguyên nhân sảy thai.

Sảy thai sớm và tự nhiên.

Khi sẩy thai, đôi khi trứng bị tống ra ngoài mà người phụ nữ không nhận thấy. Cần đưa cho thầy thuốc xem đã xảy ra cái gì để có thể phân tích mô xác định chắc chắn nguyên nhân sẩy thai (bệnh phẩm cần đưa đến thầy thuốc trong phạm vi 24 giờ sau khi sẩy), để phân biệt với chửa ngoài tử cung. Khi phân tích mô sẩy, có thể xác định đó là một “trứng rỗng” nghĩa là không có phôi, chứng tỏ sự thụ tinh cho trứng đã không có kết quả. Hình ảnh “trứng rỗng” (hay còn gọi là trứng sáng) có thể phát hiện được bằng siêu âm và thường dẫn đến sẩy thai tự nhiên.

Khoảng 50% những thai nghén chết sớm là do những vấn đề về gien hay nhiễm sắc thể của thai. Những vấn đề đó không phải là di truyền từ cha mẹ mà đúng hơn là do những sai sót xảy ra một cách ngẫu nhiên khi phôi phát triển. Khi sẩy do thiếu sót về gien thì phôi đó sẽ không bao giờ phát triển được.

Người ta chia sẩy thai thành 2 nhóm dựa theo thời điểm xảy ra sự cố: trong phạm vi 2 tháng rưỡi gọi là sẩy thai sớm và ngẫu nhiên (trường hợp nói trên) - sau 4 tháng thì gọi là sẩy thai muộn, cũng là bất thường và cần tìm ra nguyên nhân. Có điều lạ là rất ít trường hợp sẩy thai trong khoảng ngoài 2 tháng rưỡi và 4 tháng.

Nguyên nhân sẩy thai: Những bất thường ở trứng là những nguyên nhân chính của sẩy thai tự nhiên, bất thường ở nhiễm sắc thể (NST) chiếm đến 70% trường hợp sẩy thai, trong khi cả 2 bố mẹ đều có hành trang NST hay nhiễm sắc đồ hoàn toàn bình thường. Những bất thường này không chứng tỏ cha mẹ phải có bệnh hay có dị tật và có thể phòng tránh được, sẩy thai chỉ là một tai biến của sự thụ tinh do đó trứng bất thường đó đã bị loại bỏ một cách tự nhiên. Sự cố hay gặp này không phải là bệnh mà chỉ là sự điều chỉnh tự nhiên. Cũng có thể tái diễn sự cố không may mắn nhưng không nên thất vọng mà hãy kiên nhẫn chờ đợi.  

Sẩy thai không phải là biến cố hiếm gặp - có thai không có nghĩa là sẽ có con sau 9 tháng 10 ngày - bởi vì chỉ có loài người là loài duy nhất mà sự mang thai không phải chắc chắn sẽ dẫn đến việc sinh ra con. 

15% những phụ nữ chậm kinh 5-6 tuần và được xác định là có thai bằng siêu âm nhưng sau đó đã kết thúc bằng sự cố sẩy thai không vì một lí do rõ rệt nào. 

Nếu tính những thai nghén được xác định bằng phương pháp sinh vật (thử máu) sau khi chậm kinh 24-48 giờ thì số sẩy thai chiếm tỷ lệ 55%, như vậy là hơn 50% thai nghén không đi đến đủ tháng mà đã “hỏng” giữa đường vì những lí do hoàn toàn tự nhiên ở phụ nữ trẻ dưới 35 tuổi, càng nhiều tuổi thì nguy cơ sẩy thai càng tăng lên. Từ 35 đến 42 tuổi, tỷ lệ sẩy thai tăng từ 15 lên 30%. Với loại sẩy thai tự nhiên này, y học chưa có biện pháp gì để can thiệp. 

Sẩy thai bao giờ cũng được báo trước bằng dấu hiệu ra máu âm đạo - một dấu hiệu khiến người phụ nữ phải đi gặp thầy thuốc, chỉ có chẩn đoán siêu âm mới có thể phân biệt ra máu do sẩy thai với những loại ra máu khác. Nếu trứng đã phát triển to thì cần phải hút trứng để tránh mọi biến chứng do bị tắc lại trong tử cung (chảy máu và nhiễm khuẩn).

Sau bao lâu kể từ khi sẩy có thể có thai trở lại?

Những thông tin kể trên có thể giúp em hiểu là sau khi đã hết những xúc động do sẩy thai gây ra cho bản thân người phụ nữ cũng như cho cả cặp vợ chồng, nếu là sẩy thai sớm (trong phạm vi 2 tháng rưỡi) thì chờ có kinh trở lại nghĩa là sau vài tuần là có thể có cơ may thụ thai lần nữa. Không nên có lo lắng đến mức ám ảnh vì sẩy thai lần đầu nhiều khi chỉ là sự cố.

Nếu đã bị sẩy 2-3 lần thì nên có một thời gian chờ đợi (từ 6 tháng đế 1 năm) để được khám và làm các thăm dò kỹ hơn, tìm nguyên nhân.
 

Tỷ lệ mắc sảy thai tự nhiên

Hầu hết sảy thai xảy ra trong 14 tuần đầu tiên của thai kỳ. Trong thực tế  15% – 20% của tất cả ba tháng đầu mang thai sẽ bị sảy thai. Trước đó một bệnh nhân trong thời kỳ mang thai, nguy cơ sảy thai cao hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ có 50% các thai kỳ sẽ thành công. Cơ hội sảy thai tự nhiên là ít hơn nếu thai nhi có nhịp tim sau tuần thứ mười của thai kỳ. Cơ hội của sảy thai tự nhiên ít hơn nhiều giữa 14 và 23 tuần của thai kỳ.

 Dấu hiệu sảy thai mẹ không-thể-bỏ-qua - 1

Nguyên nhân thường gặp sảy thai tự nhiên

1. Vấn đề nhiễm sắc thể: mang thai đẻ non lý do phổ biến nhất là bởi vì thai nhi có bất thường nhiễm sắc thể. Vấn đề nhiễm sắc thể thường không cho phép bào thai phát triển (theo mẫu) bình thường. Phát triển bất thường có nghĩa là thai nhi không thể sống sót. Sảy thai tự nhiên xảy ra bởi vì cơ thể thừa nhận rằng việc mang thai không phải là thành công.

2. Bất thường về sự phát triển: Chúng ta thường không biết nếu thai nhi phát triển bất thường, bởi vì thai nhi quá nhỏ. Chúng ta biết rằng giai đoạn phát triển này là ngoài tầm kiểm soát của chúng ta trong phần lớn các trường hợp. Rất hiếm khi có bất cứ điều gì một người nào đó gây ra sự phát triển bất thường và không có gì là một người có thể làm để ngăn chặn sự phát triển bất thường.

3. Phát triển nhau thai bất thường: Đôi khi sảy thai tự nhiên do vấn đề xảy ra với nhau thai. Nhau thai không thể đính kèm vào niêm mạc tử cung. Cuối cùng, thai nhi không nhận được oxy và chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này có nghĩa là thai nhi không thể sống sót.

4. Thuốc men và các chất khác: Có những loại thuốc rất ít mà sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của một bào thai, các nhiễm sắc thể, hoặc nhau thai. Đây cũng là sự thực của hầu hết mọi thứ một người ăn hoặc thức uống. Nếu một phụ nữ mang thai trong khi cô đang sử dụng thuốc tránh thai, cô ấy không phải là nguy cơ sảy thai. Có một vài loại thuốc và các chất có thể ảnh hưởng đến việc mang thai. Nó đã được chỉ ra rằng phá thai tự phát có nhiều khả năng trong những người phụ nữ hút thuốc lá. Việc sử dụng rượu và ma túy bất hợp pháp cũng làm tăng nguy cơ sảy thai.

5. Nhiễm trùng: Trong các trường hợp hiếm hoi, nhiễm virus hoặc vi khuẩn nhất định có thể gây ra thai nhi phát triển bất thường và làm tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên.

6. Bệnh của Mẹ: Một số điều kiện mà một người phát triển có thể làm tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên. Các bệnh này bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp và các bệnh tự miễn dịch khác.

7. Vấn đề tử cung: Một số phụ nữ được sinh ra với một tử cung không phát triển bình thường. Có thể có mô bên trong tử cung mà chia khoang tử cung. Vào những lúc khác, một khối u lành tính được gọi là u xơ hoặc leiomyoma có thể hình thành trong tử cung. Những đôi khi có thể can thiệp với cấy của trứng hoặc sự phát triển của thai kỳ và nó làm cho nhiều khả năng sảy thai tự nhiên.

8. Nhiễm sắc thể bất thường ở các bậc cha mẹ: Có thể cho một người có nhiễm sắc thể bất thường (gene), nhưng họ phát triển bình thường. Tất cả các vật liệu nhiễm sắc thể của người hiện diện, nhưng nó đã được sắp xếp lại. Các vật liệu nhiễm sắc thể sắp xếp lại có nghĩa là trứng hoặc tinh trùng của một người sẽ không có lượng vật chất bình thường của nhiễm sắc thể. Điều này dẫn đến sự phát triển bất thường của thai nhi.

9. Nồng độ hormon bất thường trong Mẹ: Hormon trong việc giúp đỡ mẹ hỗ trợ cho một kỳ đầu mang thai cho đến khi mang thai có thể hỗ trợ cho chính nó. Trong các trường hợp hiếm hoi, một người mẹ không sản xuất đủ các kích thích tố cần thiết dẫn đến sảy thai tự nhiên.

10. Rối loạn tự miễn dịch: Kháng thể là protein giúp chúng ta có thể trợ giúp chống lại nhiễm trùng. Có thể cho một người hát triển các kháng thể để kháng lại mô của riêng mình. Điều này đôi khi có thể xảy ra trong thai kỳ. Một kháng thể của mẹ có thể ảnh hưởng đến dòng chảy của máu trong tử cung hoặc họ có thể tấn công các tế bào của nhau thai. Cuối cùng, thai nhi không thể có được đủ oxy để tồn tại làm cho tình trạng sảy thai tự nhiên xảy ra.

Các dấu hiệu và triệu chứng sảy thai tự nhiên

Dấu hiệu phổ biến nhất của sảy thai tự nhiên là chảy máu âm đạo. Điều này thường sẽ bắt đầu đốm nhẹ sau đó chảy máu sẽ tiếp tục và nó sẽ trở nên nặng hơn. Hầu hết các phụ nữ đã đốm hoặc chảy máu nhẹ trong thai kỳ có thai kỳ bình thường và trẻ sơ sinh bình thường. Các triệu chứng phổ biến nhất là chuột rút. Chuột rút cơ sảy thai có thể bắt đầu nhẹ, nhưng nó sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Với chảy máu, nhẹ nhất chuột rút trong thời kỳ mang thai là bình thường. Nhẹ chuột rút có thể do tử cung đang phát triển hoặc nó có thể là do bàng quang hoặc ruột. Một số phụ nữ sẽ nhận thấy họ không còn bị bệnh buổi sáng. Tuy nhiên, nó là hoàn toàn bình thường đối với ốm nghén và ngực căng. Có thai thường không sảy thai tự nhiên nếu có dấu hiệu hoặc triệu chứng nhẹ hoặc nếu nó không tiếp tục. Ví dụ, đốm xảy ra một lần và sau đó không xuất hiện lại thường không phải là một dấu hiệu của sảy thai tự nhiên. Bạn nên thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn chảy máu âm đạo và chuột rút.

Chẩn đoán và điều trị sảy thai tự nhiên

Việc chẩn đoán sảy thai tự nhiên thường được thực hiện bởi sự kết hợp của kiểm tra vật lý, kết quả siêu âm, và bằng cách đo chorionic gonadotropin của bạn (HCG, mang thai hormone) cấp. Kiểm tra, sẽ có máu từ cổ tử cung và cổ tử cung có thể được mở ra. Tử cung của bạn có thể nhỏ hơn. Điều này là bởi vì các tuần mang thai ngừng phát triển trước khi xảy ra các dấu hiệu và triệu chứng của bạn. Siêu âm sẽ cho thấy là không có thai nhi hoặc thai nhi không còn có một nhịp tim. Siêu âm cũng có thể hiển thị chảy máu giữa nhau thai và thành tử cung. Mức hormon thai kỳ sẽ không tăng , nó sẽ không tăng ở tất cả, hoặc nó sẽ được giảm.

Nếu mang thai xuất hiện là tốt, bạn có thể được yêu cầu ở bàn chân của bạn cho một hoặc hai ngày và để tránh quan hệ tình dục. Một thai tự nhiên có thể được điều trị bằng cách cho phép sảy thai xảy ra tự nhiên hoặc bằng cách thực hiện một thủ tục phẫu thuật được biết đến như là một D & C (nong và nạo). A D & C được thực hiện bằng cách đi qua các thanh kim loại mịn thông qua cổ tử cung (sinh kênh) để mở nó lên. Một ống nhựa sau đó được đặt vào tử cung và hút nhẹ được sử dụng để loại bỏ các mô thai. Thủ tục này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc gây mê, khối dây thần kinh trong khu vực, hoặc gây mê toàn thân. Rủi ro của một D & C bao gồm nhiễm trùng, đặt một lỗ trong tử cung (thủng tử cung), và tác dụng phụ của các thuốc. Rủi ro của một sảy thai tự nhiên bao gồm chảy máu và nhiễm trùng dư thừa.

Mang thai rất sớm không thành công (4 – 7 tuần) thường được điều trị tốt nhất bằng cách cho phép sảy thai xảy ra tự nhiên. Sảy thai xảy ra ở 8 – 14 tuần thường được điều trị bằng một D & C. Sảy thai xảy ra giữa 14 và 23 tuần được quản lý trong bệnh viện. Các yếu tố khác cần xem xét là lượng chảy máu, đau, gây nhiễm trùng, và các rủi ro liên quan với một D & C.

Sau khi sảy thai tự nhiên

Sau khi sảy thai tự nhiên ba tháng đầu thai kỳ bạn nên tránh quan hệ tình dục ít nhất là hai tuần và bạn không nên có quan hệ tình dục cho đến khi bạn ngừng chảy máu. Tốt nhất bạn nên có một kế hoạch để kế hoạch hóa gia đình. Bạn không nên sử dụng băng vệ sinh cho đến khi giai đoạn bình thường của bạn. Bác sĩ có thể muốn nhìn thấy bạn trong một vài tuần hoặc trong 6-8 tuần tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Bạn có thể mong đợi một khoảng thời gian bình thường trong 4-8 tuần.

Bạn sẽ cần phải kiểm soát sinh đẻ nếu bạn không có ý định mang thai. Nếu đây không phải là sảy thai đầu tiên của bạn, bác sĩ của bạn có thể yêu cầu công việc phòng thí nghiệm để xem nếu một trong những nguyên nhân hiếm gặp của thai tự nhiên thường xuyên có mặt. Nếu bạn gặp một sảy thai 14 – 23 tuần, nó là một ý tưởng tốt để cho mình một tuần để hồi phục. Bạn có thể bị rò rỉ từ vú của bạn. Bạn nên đợi một vài tuần trước khi tập rất nhiều. Bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi cố gắng để có được mang thai lần nữa. Điều quan trọng là phải nhớ rằng đau khổ là phổ biến sau khi sảy thai tự nhiên. Bạn có thể bị trầm cảm nhẹ, thay đổi tâm trạng, tức giận, lo lắng, vv

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là bất cứ ai cũng có thể bị sảy thai tự nhiên. Sảy thai không xảy ra do nâng, tập thể dục, giới tính, hoặc căng thẳng. Trong một số trường hợp hiếm gặp, sảy thai tự nhiên có thể xảy ra liên tục. Những trường hợp này có thể được chẩn đoán và điều trị cho nhiều người trong số những phụ nữ này. Sảy thai là một quá trình tự nhiên làm sạch tử cung và chuẩn bị người phụ nữ cho một thai kỳ bình thường

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Neu khong biet la minh dang bi say thai ma van quan he binh thuong co anh huong nghiem trong gi khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Cac trieu chưng như: chay mau âm đao ,co mui hôi, tưc bung dươi, hay ơ co phai la say thai không?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Mjnh bj chay mau o am dao kem theo dau bung voj chong mat ljeu co phaj mjnh bj say thaj khong.
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Minh da nhieu lan nao thai va co mot lan minh k bt la minh da co thai nen bi ra mau am dao ruj dc 2-3 ngay thi bi say luon tu do vi so se lai co thai ngoai y mn nen minh da quyet dinh an thuoc tranh thai khan cap ma lai an nhieu lan nua,jo minh so k an nua nhung laj chag co thai nua minh rat so se k bgjo co thaj nua,jo mjh phaj lm j dy?nhu the lieu co phaj se k the co thai nua k?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Ui.luk xua mjh kug co bau muon.nhug khj co ma ngoaj y mun.nhug mjh so k co con nua.nen k dam fa.rui mjh de de.jo mjh co mot kuc vag that hp.mac du mjh voj chog thj k hp.
Chac la k co nua roi
Nạo thai nhiều lần và dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều rất dễ gây vô sinh. Để biết bạn có bị vô sinh hay không, bạn nên đi khám sớm. Chính sự thiết hiểu biết và vô trách nhiệm khiến bạn phải lo lắng như bây giờ
minh trễ kinh 20 ngày rồi, cách đây 4 hôm dùng que thử có 1 vạch. hôm qua mình quan hệ thấy đâu rát vàcó ra một chút máu màu hồng nhạt hôm nay ra màu màu đỏ tươi rồi dần chuyển thành đỏ sẫm. mình không biết tại sao. ban nào giải đáp dùng mình được không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
minh nghi kinh nguyet cua ban lai roi do
Hg s au pan ah.do la do thoi kj kjh nguyet of pan hg deu hoy.khj pan quan he thj dug luc pan co kjh.do la dau hjeu bt hoy.neu pan co thaj thj tre kjh 1tuan la pan thu se co 2 gach oy....dug qa lo lag pan nhe!!!!
Cho e hoi e trê kinh 10 ngay thu que 2 vach 1dam 1mo e di sieu am bs noi e la dau hieu thai som trong long tu cung nhung ngay mai e lai ra mau ban dau thi nhung chieu lai ra nhieu e kg dau bung gi het e di kham bs noi thai yeu dua thuoc ve uong vay e co bi say thai kg may chi giup e voi 2 vo chong cuoi duoc 1 nam roi gio moi co thai e lo lam
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Em cứ bình tĩnh, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, giữ tâm lý ổn định. Em có thể hỏi bác sỹ về một số thuốc an thai để giúp thai khỏe hơn. Tránh cử động và hoạt động mạnh nhé. Chị nghĩ mọi chuyện sẽ ổn, em không nên lo lắng quá. Chúc em chóng khỏe!
em co kinh ma sao no khac voi ngay truoc nhjeu lam e hay bi oi con chan an ma bung thi cu dau quan len ko biet co fai la bi say thai khong thua bac si
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Minh tre kinh duoc 15ngay thu que thi 2vach nhung di sieu am thi thai chua vao sau do minh bi da mau va dau bung di kham thi bac si pao 98% la say thai som khong pjt co paj k.mjh lo wa
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Toi co mot chau rui co Thai LAN hai va LAN ba ma deu bi say ma Thai duoc thang ruoi .bac si Cho toi hoi Tai Sao ma toi lai say va too muon co Thai LAN nua thi lieu co bi say ko
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Dau bung am i co phai la say thai khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Minh tre kinh sau Tuan dung que thu thi dc hai vach.nhung den Tuan thu bay thi minh lai thay am dao xuat hien mau hong .vay cho e hoi co phai e bat dau cay thai ko va co the giu lai dc thai nhi nua ko
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Bạn nên đi siêu âm để biết thai được mấy tuần. Việc chảy máu trong thời kỳ mang thai bất thường cần báo cho bác sĩ dù không hẳn đó là dấu hiệu nguy hiểm. Bạn nên đi khám sớm nhé
cháu đang trong ngày hành kinh nhưng không hiểu sao bụng cháu lại đau dữ dội mặc dù những tháng trước cháu không hề bị đau,cháu đã lập gia đình được 8 tháng rồi hiện tại vợ chồng cháu vẫn đang kế hoạch đôi lúc quan hệ cho xuất tinh ngoài ... cháu không biết cháu có bị gì không tại sao bụng cháu lại đau dữ dội như thế.Mong bác sỹ cho cháu ý kiến ạ! Cháu cảm ơn nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
toi da mang thai hai lan.nhung den gio toi van chua sinh duoc con nao vi li do la bi hu thai.lan dau tien toi da co thai duoc 3thang thi bi luu tha.lan thu 2toi lai co thai duoc hon 1thang thi toi lai bi xay thai.lieu co bien phap nao giup toi co thai 1cach an toan de sinh con ko
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Em co thai duoc 2 thang thi thay ra mau hong nhu vay co phai la bi say thai khong
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Em co thai duoc 2 thang thi thay ra mau hong nhu vay co phai la bi say thai khong
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
minh bi say thai va sau 4 tuan sau minh co kinh lai nhung mau ra 5.6 ngay van k het nhung binh thuong minh kinh nguyet k lau va dai nhu the minh lo qua ko biet minh co bi sao k nua .ai giup minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
sau khi co kinh duoc ngay thi toi bi ra mau keo dai den ngay thu 20 di kham , sieu am, thu mau thi bac si bao bi say thai som, khong hieu vi sao toi chua mat kinh ma da co thai va say thai. va khong biet nen kieng khem gi khong. Luc nao moi co thai lai duoc. Toi rat lo lang, mong bac si giup. Xin chan thanh cam on!
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
nhu the nao nhan biet thai da bi say va da ra het
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
em cham kinh ba ngay thu thi co hai vach mot vach dam mot vach nhat di sieu am thi bac si bao co nhung chua vao tu cung hom sao em bi ra mau dc vai hom thi sach dc mot tuan quan he thi ra mau nua lieu em co bi say ko
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Toi cham kinh 1tuan , thu que 2 vach. Nhug ngay ngay hom sau toi bi ra mau va đau bung uoi ben trâi. Diieu m thi chua thay tui thai trong tu cung. Lam xn beta HCG 491. Nhung hien tai toi van râ mâu den voi so luong it,doi khi u bung m i. Vay hôi tôi co fai da bi xay thai or CNTC? Toi xin nhan duoc su tu van cua bsi.
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Chi bay giothe nao rui? Co ket luan cua bac so chua? Co anh huonh nhieu k chi
e muon hoi cac bac sy e cham kinh dc 6 ngay, thu que 1 vach sieu am thi niem mac tu cung day 11 mm dc ngay thu 6 e ra mot it mau kem theo dau bung, hien tuong keo dai 3 ngay lieu day co phai dau hieu say thai som ko
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn thử que 1 vạch thì đâu phải có thai mà sẩy nhỉ
minh bi cham kinh 13 ngay , thu que thu da len 2 vach, den ngay thu 11 minh bi ra mau nhu thay thang, xin hoi hien tuong do la toi bi lam sao ah.
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Thật không may nhưng ra máu trong 12 tuần đầu tiên đôi khi là báo hiệu của việc sảy thai. Thường nó sẽ là những cục máu đông màu đỏ tươi. Hãy cảnh giác nếu bạn bị ra máu kèm đau bụng, mặc dù việc này không thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên theo các bác sĩ thì không nên quá lo lắng, bởi vẫn có cách để ngăn chặn chúng kịp thời. Chảy máu trong 12 tuần đầu kèm với chuột rút ở phần bụng dưới có thể là dấu hiệu thai ngoài tử cung. Đây là hiện tượng hiếm nhưng rất nguy hiểm vì có thể trứng đã thụ tinh vẫn bị mắc kẹt trong ống dẫn trứng. Lúc này bạn sẽ phải nhờ bác sĩ can thiệt để loại bỏ nó. Bạn nên làm gì: Nếu chảy máu nhiều kèm theo đau, hãy tới ngay phòng khám bác sĩ. Siêu âm sẽ xác định nguyên nhân rõ ràng, nếu bác sĩ không thể đo được nhịp tim của thai nhi thì rất có thể bạn đã mất em bé. Mặc dù rất đau buồn về chuyện này nhưng hãy nhớ, bạn không nên có thai ngay sau khi sảy, cách tốt nhất là chờ tới khi chu kỳ kinh trở lại bình thường để lập kế hoạch mang thai lại.
minh co thai duoc 1thang ruoi rui .vai tuan truoc mjnh bi nghen du lam .tu nhien gjo k con oi k con buon non nua .theo minh biet la 3thang moi het nghen .lieu con cua mjnh co s k .mjnh lo lam
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Chào bạn, có người 3 tháng, có người hết sớm, cũng có người 6 tháng lận, nếu không có những dấu hiệu gì bất thường thì không sao nhé,để đảm bảo cho bạn và thai nhi khỏe mạnh nên đi khám thai định kỳ nha
Minh bi say thai som o tuan thu 8. Vay xin hoi khi nao minh co the mang thai tro lai?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh đưa ra kết quả: Phụ nữ có thai trở lại trong khoảng 6 tháng sau khi sẩy thai thì sẽ ít có khả năng sinh sớm một lần nữa. Tuy nhiên, trước khi quyết định một sự việc quan trọng trong đời là mang thai lần tiếp theo, cả vợ lẫn chồng nên đến bác sĩ vừa là để được kiểm tra sức khỏe chắc chắn vừa là để có những lời khuyên cho lần thai nghén an toàn và khỏe mạnh sau này.
Minh de duoc 6 thang thi thay kinh.Nhung o ngay thu 2 thi bi dau bung don dap.Va ra cuc mau dong kha to, ra theo rat nhieu mau.uot sung het quan.cho minh hoi bi nhu vay co sao khong
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Chào bạn! Thông thường dấu hiệu của bạn rất giống với dấu hiệu của việc sảy thai, tuy nhiên, cũng có thể bạn ngưng kinh nguyệt lâu quá nên khi bị lại có biến chứng bất thường,.Để an tâm bạn có thể đến các trung tâm y tế khám và điều trị nhé
Em voi chong quan he nhieu lam va bi cham kinh hon mot tuan thi thay hien tuong den thang vay cho e hoi la xao ak e pi hai lan vay doi e xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Chào bạn! Có thể do nội tiết khi hai vợ chồng quan hệ,do thay đổi sinh hoạt ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng.Nếu không có dấu hiệu lạ như máu đông có mùi hồi, đau thắt hoặc những biến chứng khác thì bình thường.Nhưng bạn còn lo lắng có thể đi khám để biết rõ nguyên nhân hơn nhé
toi bi cham kinh10 ngay thu que 2v dj sjeu am k thay tuj thai.bs hen 3tuan nua quay laj nhung duoc 1tuan sau bi ra it dich mau nau toj so chua ngoaj tu cung nen sjeu am laj bs bao thay hinh anh gjong tui oi rat be 2tuan nua quay laj.ra mau nay neu co thai la doa xay.toi ve nam jm dj laj nhe nhang nhung moj ngay van ra jt dich nau.toj hom thu3 onha nam toj day nau kum va dj ve sjnh ra nhieu hon moj khj va dem ngu ra rat nju dong bvs sang maj mau den sj cuc day bvs va co nhjn gjong mjeng gan ra nua.toj ngj mjnh bj xay ruj nju mau qua.chong me chong dua dj kham o tinh thi sa khong thay gi va bao buong trung ben phai binh thuong nhung buong trung ben trai khong soi thay.da 3ngay ruj toj deu bi dong kinh sang thu que van 2v .khong bjt mjnh bi xay tu nhien hay que sai mjh dag den thang nguc van dau bung duoi hoi tuc.tai sao cham nua thang chua bao gio bi vay.toi rat mong minh co con lan truoc 2thang cung bi thai luu.lan nay toj khong hju mjh ntn?xjn hay noj cho toj bjt voi toi rat lo
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
E mouon hoi say thai tu nhien saiu khoang may ngay la e co the quan he de co thai nua a?
Chào chị! Trước tiên chị cũng đừng nên lo lắng quá, mình cũng nói 1 điều liên quan đến tâm linh 1 chút là con cái đến với mình cũng là 1 cái duyên.có thể sức khỏe của chị quá yếu, chưa sẵn sàng để có con.Chị hãy đi khám bs lại, thường xuyên hơn về tình hình sức khỏe.Cũng nên nghĩ đến những tình huống xấu nhất.Tôi rất hiểu cảm xúc của chị.Bản thân mong ngóng và hi vọng thì chắc chắn được thôi.CHị nên chăm sóc sức khỏe của mình nhiều hơn nhé.Hi vọng chị sớm có tin vui
Chao bs E bi cham kinh 7ngay thu thi chi co 1vach den ngay 14 e bi nga nhe nhug sau do e co dau hieu gan giong Như Hanh kinh co dieu la no lại bi ra mau it kem theo 1cuc mau dong to mau Sam Như vay la e bi lam sao vay e rat lo lang
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Chào bạn! Có thể là bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt.Trường hợp sảy thai là bạn sẽ ra một loạt máu cực nhiều một lần chứ không ra ít như vậy nhé,Ngoài ra bạn phải đau bụng.Chỉ là dấu hiệu loạn kinh nguyệt do thay đổi sinh lý hoặc nội tiết,.nếu bạn chưa yên tâm có thể đi khám.Điều này cũng rất tốt giúp bạn phát hiện ra những căn bệnh khác liên quan tới vùng kín nhé
em moi lay chong duoc gan 2 thang, thang dau em co kinh nguyet keo dai 10 ngay, 2 tuan sau thi em thay hoi met moi trong nguoi va bi ra mot it mau den, em at lo, bac si cho em hoi lieu e co kha nang co thai va bi say thi ko a, em cm n bac si nhieu!
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Đó chưa phải dấu hiệu có thai mà chỉ là những dấu hiệu của viêm nhiễm âm đạo.Bạn nên đi khám phụ khoa ngay đi nhé.Tốt nhất nếu bị viêm nhiễm âm đạo thì nên chữa cho khỏi hãy có thai nhé
em đi siêu âm có thai được 6,5 tuần, nhưng túi ói không đều, mấy ngày trước có đau bụng dưới nhưng râm râm. bác sĩ nói thai yếu hẹn ngày 15/6/2013 khám lại, e lo lắng quá nhờ trợ giúp.
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Cho em hỏi, kỳ kinh lần cuối của em là ngày 06/06, ngày 16/06 e có quan hệ với chồng sau đó có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Ngày 20/06 e uống thuốc giảm cân, đến 22/06 e thấy ra máu như hành kinh, máu màu đỏ sẫm và đến nay ra đã dc 2 ngày, tuy nhiên máu kg nhiều như bình thường, đây là lần đầu tiên em bị ntn. Xin hỏi em có bị mang thai và bị sẩy do uống thuốc giảm cân?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây nên những tác dụng phụ như vậy. Bạn đã quan hệ với chồng mà còn dùng thuốc khẩn cấp nguy hiểm như vậy sao. Vợ chồng bạn nên lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn hơn
vậy có phải là bị sẩy thai không
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Vậy là thế nào đây?
em có thai được 2 tuần, nhưng bụng dưới em đau âm ỉ kèm theo đau lưng và chảy dịch nhờn âm đạo, đây có phải dấu hiệu sắp sảy thai không?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Đau bụng trong thời gian đầu mới có thai có thể là biểu hiện bình thường (khi hợp tử di chuyển về làm tổ trong buồng tử cung) song cũng có thể là biểu hiện bất thường tuỳ thuộc vào mức độ đau và những biểu hiện khác kèm theo, bạn ạ. Trong thời gian mang thai, khi thai nhi lớn lên khiến tử cung (dạ con) ngày một to hơn. Sự chèn ép của tử cung lên các cơ quan nội tạng khác cũng có thể khiến bạn gái cảm thấy khó chịu, có cảm giác đau tức bụng, nhất là khi mới ăn no xong. Bên cạnh đó, từ tháng thứ 3 trở đi cơ và dây chằng nâng đỡ tử cung bắt đầu căng ra gây ra những cơn đau âm ỉ ngang bụng hoặc đau nhói ở bên sườn. Nếu tình trạng đau kéo dài, bạn nên đi khám lại và mô tả rõ với bác sĩ các triệu chứng của cơn đau để được chỉ định làm các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh nếu thấy cần thiết.
Em het kinh duoc 1tuan qua hom sau em quan he voi chong em, va da ra mau nhat,hom sau ra dam thanh cuc mau,hom sau thi nhat laj va bua nay cung vay..cho en hoi em bi gi
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Em nênđi kiểm tra sớm để biết tình hình hiện tại nhé
Cho tôi hỏi kỳ kinh lần cuối cùng là ngày 18/5 sau đó tôi quan hệ với chồng nhưng chúng tôi không dùng các biện pháp tránh thai nào cả nhưng mỗi lần qhệ là chồng tôi lại cho xuất ra ngoài nhưng tôi đã bị mất kinh cho đến ngày 17/8 thì bị ra máu 1tý và đến sáng 18/8 thì bị rất đau bụng dưới và máu chảy ra như hành kinh và thấy trôi ra 1cục máu như vậy có phải là tôi đã có thai và đã bị sẩy thai hay không?mà chu kỳ kinh của tôi thì không đều?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Điều này chưa thể nói được bạn có bị sẩy thai hay không. Bạn nên đi khám sớm nhé!
E thử thai và kết quả là 2 vạch nhưng rất mờ. E đi siêu âm đầu dò thì bác sỹ bảo vẫn chưa thấy dấu hiệu có thai nên e quyết định thử máu để chắc chắn kết quả sớm nhất ( vì e định phá thai bằng thuốc) và kết quả là có thai. Bác sỹ hẹn e 1 tuần nữa khám lại thì đúng 1 tuần sau đó, trước khi đi khám lại thì e bị ra máu và sau khi khám lại bác sỹ kết luận e đã sảy thai. Sau sảy thai hai hôm e đau bụng dưới âm ỉ và ra máu như bị hành kinh. Đến hôm nay là hôm thứ ba thì hoàn toàn hết đau bụng và ra máu cũng ít dần. Vậy cho e hỏi liệu có khả năng nào e bị chửa ngoài tử cung hay thai bị sót k. E có nên uống thuốc phá thai để thai ra hết không bị sót lại k. E xin cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Dug pha thai.vi koa ng mun co thai cug ko dk day.du sao kug la dua con cua mk ma pan.
chi oi cho e hoi e mang bau duoc 3 thang rui nhu hom nay e o may bi chot chan nga lieu thai e co bi anh huong va re bi say thai khong ha c
Bạn nên đi khám lại chứ không nên dùng thuốc bừa bãi như vậy nhé!
ngày 25/08 là e có kinh đến ngày 28/08 là e hết kinh,ngày 05/09.là e quan hệ đến ngày 25/09 e mất kinh và đến ngày 28/09 e đau bụng nhẹ và bị ra ít máu đen giống như có kinh nhưng ko phải,e đi siêu âm thì bs bảo ko có thai,vậy có phải e có thai mà bị sây thai ko?bây h e phải lam thế nào?trả lời dúp e với
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
mọi ng cho e hỏi.e đi s.âm trứng và đã qhệ đúng ngày rụng trứng.e bị quá kinh 5 ngày e mja que thử lên 1 vạch đậm và 1 vạch mờ.đi s.âm bsĩ bảo chưa rõ.6 ngày sau e bị ra máu và hơi đau âm ỉ bụng dưới.lượng máu rất ít và có màu đỏ mận 2 ngày liền.ngày 3 thì ít hẳn và đôi lúc ra màu nâu kèm theo 2 cụt thịt nhầy.e đã đi s.âm bsĩ bảo chưa rõ.e đa cắt thuốc cầm máu nhưng vẫn còn ra 1 chút.mọi người ơi liệu e có bị sảy thai rồi ko.e lo wá.giúp e với.e cảm ơn ah.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bác sĩ. Em bị trễ kinh 2 tuần nhưng chưa thử que, đến ngày trễ thứ 15 thì em bắt đầu thấy có ít máu, em nghĩ là do em bị stress nên chu kì thay đổi. Nhưng đến 3 ngày mà lượng máu ra cứ ít như những ngày đầu và cuối chu kì như thường lệ, em thì bị mệt, không ngủ được, không muốn ăn gì cả, bụng thì bắt đầu đau âm ĩ, đến ngày thứ 4 thì lượng máu đột nhiên ra nhiều, đang đứng em có cảm giác có cái gì đó vừa trôi ra, em kiểm tra thì thấy có 1 cục nhưng không phải là máu như chu kì thường lệ của em, có phải em có thai và bị sẫy tự nhiên phải không ạ? vì bạn trai em thấy em trễ kinh mừng lắm vì tụi em định cưới nhau ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho e hoj e co kjnh may ngay roj ht e voj bn traj co qh roj may ngay sao e thay co mau nua ma mau den ra ich
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Thien-van :sao khj di kham ve thi bs noi e co thai dc 3 tuan nhung thai yeu vi tui thai chua bam vao tu cung sau khj ve nha e thay ra mau va co ra 1 cuc mau ma nua tren thj den con nua duoi thi giong nhu trung liti mau trang cho e hoi do co jai con e ko .den zo e van con ra mau ,zo e phai lam sao mong bs tu van giup e
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em đã bị sảy thai tự nhiên vào hồi tháng 10/2015, lúc đó em bầu khoảng 9 tuần. Sau đó đến tháng 12/2015 em đã bầu lại, đến h đã được 10 tuần, nhưng sáng nay khi em vệ sinh thì thấy có khí hư sậm màu nên rất lo lắng, em thấy k giống ra máu nhưng vẫn rất sợ vì trước đó em đã sảy thai tự nhiên 1 lần. Xin trả lời giúp em với, em xin cảm ơn nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em co thai được 2 tháng,hôm qua em lỡ uống 1 chai nước nha đam đường phèn em cảm thấy lo lắng lắm,nhưng cơ thể em thì vẫn bình thường lên giờ em phải làm sao ???
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý