Tuổi Giáp Tý hợp màu nào?

seminoon seminoon @seminoon

Tuổi Giáp Tý hợp màu nào?

18/04/2015 02:06 PM
9,459
Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?

Theo quan điểm của thuật phong thủy, màu sắc trang phục quần áo, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ, cân bằng, điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người.

Quy luật âm dương – ngũ hành

Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Ví dụ: Về người, căn cứ vào tuổi mà người ta xác định một người nào đó ứng với hành nào và gọi là mạng. Chẳng hạn, người tuổi Tân Mão ứng với hành Mộc (mạng Mộc). Về phương, phương Bắc ứng với hành Thủy, phương Nam ứng với hành Hỏa, phương Đông ứng với hành Mộc, Phương Tây ứng với hành Kim, trung ương (trung tâm) ứng với hành Thổ. Về màu, màu Đen ứng với hành Thủy, màu Đỏ ứng với hành Hỏa, màu Xanh ứng với hành Mộc, màu Trắng ứng với hành Kim, màu Vàng ứng với hành Thổ…

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).

Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy

Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy

Nếu bạn quan tâm đến thuật phong thủy, nên lưu ý khi chọn màu sắc trang phục

Tương sinh, tương khắc trong màu sắc trang phục

Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như trên, người xưa xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất , tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc trang phục cho hợp với tuổi cũng chính là như vây. Cụ thể, màu sắc của vật cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo đuổi của người dùng.

Mạng Kim

- Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình những bộ cánh hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

- Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

- Gồm các tuổi:

Nhâm Thân – 1932 Ất Mùi – 1955 Giáp Tý – 1984
Quý Dậu – 1933 Nhâm Dần – 1962 Ất Sửu – 1985
Canh Thìn – 1940 Quý Mão – 1963
Tân Tỵ - 1941 Canh Tuất – 1970
Giáp Ngọ - 1954 Tân Hợi – 1971

Bản mệnh của bạn hợp với màu nào?, Thời trang, ban menh, boi, thoi trang, mac theo phong thuy, mau sac hop ban menh, ngu hanh, thuat phong thuy

Màu sắc những phụ kiện này rất hợp với mạng Kim

Chọn màu xe hợp với mạng

Ngũ hành nạp âm là do Can và Chi phối hợp với Âm Dương mà sinh ra, như Giáp Tý (can dương + chi dương) phối hợp với Ất Sửu (can âm + chi âm) sinh ra Hải trung Kim. Hải trung Kim là mạng của tuổi Giáp Tý và Ất Sửu theo ngũ hành nạp âm.

Lục giáp có 6 vòng, mỗi vòng có 10 năm gọi là một Giáp, từ Can đầu là Giáp đến Can cuối là Quý như:

- Vòng 1: Các tuổi Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mẹo, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân cuối cùng là Quý Dậu. Những người sanh ra trong 10 năm này, người ta gọi là con nhà Giáp Tý.

- Vòng 2: Từ tuổi Giáp Tuất đến Quý Mùi (con nhà Giáp Tuất)

- Vòng 3: Từ tuổi Giáp Thân đến Quý Tỵ (con nhà Giáp Thân)

- Vòng 4: Từ tuổi Giáp Ngọ đến Quý Mẹo (con nhà Giáp Ngọ)

- Vòng 5: Từ tuổi Giáp Thìn đến Quý Sửu (con nhà Giáp Thìn)

- Vòng 6: Từ tuổi Giáp Dần đến Quý Hợi (con nhà Giáp Dần)

Các chu kỳ 60 năm đều giống như nhau: Thượng ngươn (1864-1923), Trung ngươn (1924-1983), Hạ ngươn (1984- 2043).

Các nhà Thuật số cho rằng, Thiên can, Địa chi là chính, nên khi xung khắc rất tai hại, ngũ hành nạp âm có xung khắc thì bị ảnh hưởng nhẹ thôi, cũng như được tương sinh thì chỉ vớt vát phần nào, chớ không tốt như chính ngũ hành.

Nhưng ngày nay, từ ngày có các loại xe gắn máy và xe hơi xuất hiện, sau thời gian dài nghiên cứu, họ thấy rằng ngũ hành nạp âm có ảnh hưởng rất quan trọng trong việc chọn màu xe cho người mua (thường lái chiếc xe đó).

Nên mua xe có màu tương sinh hay cùng hành, kỵ mua xe màu tương khắc với mạng của chủ nhân.

- Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

- Mua chiếc xe có màu cùng hành với người chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng cũng không được lợi bằng màu sinh nhập (cùng hành là cùng màu theo ngũ hành).

- Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ, thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu, trong lòng bực bội khi ngồi vào tay lái, bị buộc phải lái đi làm những việc mà trong lòng không muốn. Xe bị trục trặc thường xuyên, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, bị cọ quẹt hay bị phá phách một cách vô cớ, khi xảy ra tai nạn thì bị thương tật và chiếc xe bị hư hại nặng nề có khi phải vứt bỏ (right off).

Ngũ hành tương sinh 

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là dưỡng nuôi, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa...

Sự tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

* Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành mình. Mình được lợi.

* Sinh xuất: Hành mình làm lợi cho hành khác. Mình bị hại.

Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (bị hại).

Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (bị hại).

Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (bị hại).

Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (bị hại).

Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (bị hại).

Ngũ hành tương khắc 

Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay khống chế hành khác. Thí dụ như: Mộc khắc Thổ, rễ cây sẽ ăn hết phân của đất. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chận làm cho nước không thể chảy qua được...

Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

* Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành mình. Mình bị hại.

* Khắc xuất: Hành mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác. Mình không bị hại.

Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

Tóm lại: Chỉ cần nhớ sinh nhập và khắc xuất thì mình được lợi thế (chủ động), ngược lại sinh xuất và khắc nhập thì mình bị hại (bị động).

Màu sắc theo ngũ hành

- Mộc: Màu xanh lá cây lợt hoặc đậm (green).

- Hỏa: Màu đỏ hay màu huyết dụ (burgundy).

- Thổ: Màu vàng lợt hay đậm hoặc màu vàng nhủ (gold).

- Kim: Màu trắng hay xám lợt (gray hoặc silver).

- Thủy: Màu đen hay xanh da trời lợt hoặc đậm (blue).

Mạng theo ngũ hành nạp âm

Xin xem lại bài viết về Ngũ hành Nạp âm. Nếu không có lưu giữ bài này, xin xem bảng liệt kê (ngắn gọn) dưới đây để biết mình thuộc mạng gì theo ngũ hành nạp âm:

* Mạng Kim, gồm có các tuổi:

Nhâm Thân 1932 & Quý Dậu 1933; Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941; Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955; Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963; Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971; Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985.

Chọn màu kim cương hợp với tuổi theo thuyết ngũ hành.

A- Màu sắc và Tuổi


Thông thường chúng ta đều có những màu sắc ưa thích nhất định. Theo tự nhiên thì thường chúng ta hay chọn màu quần áo, xe cộ, đồ dùng, nhà cửa theo những màu mà chúng ta cảm thấy thỏai mái khi nhìn hay tiếp xúc.

Thực ra, ý thích tưởng chừng như vô thức đó lại có liên quan đến màu sắc trong phong thủy ngũ hành, chúng ta thường có xu hướng thích những màu hợp với mình, cảm thấy thỏai mái nếu diện một bộ cánh hay sắm chiếc xe mới có màu sắc tuơng sinh với mình, đồng thời không ưa màu khắc mình, hay cứ trông đến cái màu khắc ấy là thấy bực bội, thấy sến, hoặc thấy chói mắt.

Vì vậy, việc chọn một màu sắc tốt cho mình sẽ làm chúng ta thấy thỏai mái, hạnh phúc, vui vẻ và mang lại sức khỏe.
Các bạn thử xem mình hợp với màu nào nhé.

Tuổi Giáp Tý: 1924, 1984 Tuổi Giáp Tý         Hải Trung Kim (vàng dưới biển)

B - Xem  màu hợp và xung khắc theo Ngũ hành đồ:

 

Chú thích: mũi tên theo vòng tròn là tương sinh (hợp), theo hình ngôi sao là tương khắc (khắc).
Ví dụ : Bạn sinh năm 1980==> mạng Thạch Lựu Mộc, tức là cây cối, mạng tương sinh ra bạn là mạng Thủy (nước), tương khắc với bạn là Kim (kim lọai).

Vậy màu hợp với bạn gồm màu Xanh lục nhạt lá cây (màu của bạn), màu của thủy gồm không màu, màu đen, Xanh lục nhạt dương.
Màu khắc với bạn là màu bạc, màu óng ánh.
 

Mạng tuổi
THỦY KIM THỔ HỎA MỘC
Màu sắc  Đen (xanh lam nhạt)  Trắng (Trắng sữa)  Vàng (Vàng marông)  Hồng (Hồng nhạt)  Xanh (Xanh lục nhạt)
Màu sinh vượng  Trắng   Vàng  Hồng  Xanh  Đen
Kiêng kị  Vàng  Hồng  Xanh  Đen  Trắng
(ST)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Toi deo nhan mat vuong.nhung da mau do xin cuo hii co hop ko va nau gi thi hop ai
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Tôi muôn mưa 1 chiếc nhân ma không biet minh hợp vôi hót đa mau gi
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Tôi muốn mua xe nhưng lại không thích màu vàng và trắng
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Bạn không thích màu vàng và màu trắng thì có thể tránh những màu tương khắc như màu hồng, đỏ. Các màu khác có thể chấp nhận được
tuổi giap tý hơp màu nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Màu vàng và màu trắng
Toi tuoi giap ty muon mua xe mau den co nen khong
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Tôi tuổi giap Tý muốn Sơn phòng ngủ màu gì để hợp với tuổi mình
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
theo minh thi ban nen son mau vang nhat vi vua hop ban menh,vua am ap.
cho mình hỏi, mình tuổi giáp tý, mình đang sử dụng phòng ngủ có màu Hồng cánh sen, như vậy có hợp không? và nếu ko hợp thì mình nên chọn màu gì? xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
mau hong cach sen la mau tuong khac voi ban vi the ban ko nen chon mau hong .tot nhat neu da son mau hong canh sen roi thi ban nen mua giay dan tuong co nhung hoa van mau vang se tot hon
Minh tuoi giap ty muon mua xe mau xanh ngoc co duoc k?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
no . ban tuoi giap ti . chi hop mau trang , trang sua . va mau vang
duoc do ban kim sinh thuy
minh sinh 1984 mua oto mau gi hop
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
tại sao lại chọn mau trắng
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Màu trắng là màu bản mệnh của hành kim, vì vậy màu trắng rất tốt với người hành kim như bạn
mình Giáp tý (1984) ông xã Quý Hợi (1983) muốn mua oto màu đỏ thì cần treo gì trong xe để nó hợp với mệnh của cả 2 hoặc 1 trong 2? nhờ ad trả lời hộ mình. cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Bạn mệnh Kim, ông xã mệnh thủy mua xe màu đỏ như vậy là không hợp với tuổi của cả hai bạn. Vợ chồng bạn nên mua xe màu xanh, trắng hoặc vàng sẽ hợp hơn
minh sinh nam 1984 tuoi Ty la nu minh hop mau gi khi deo trang suc
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
MÀU SẮC: Hạp màu: Vàng, Trắng; Kỵ màu: Đỏ, Đen
minh tuoi nham tuat mang nu deo trang suc mau do hop khong
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Mạng Thủy - Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy. - Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. - Gồm các tuổi: Bính Tý – 1936, Quý Tỵ – 1953, Nhâm Tuất – 1982, Đinh Sửu – 1937, Bính Ngọ – 1966, Quý Hợi – 1983, Giáp thân – 1944, Đinh Mùi – 1967, Ất Dậu – 1945, Giáp Dần – 1974, Nhân Thìn – 1952, Ất Mão – 1975 Phụ kiện màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu trên cơ thể người mệnh Thủy
Mình tuoiMình tuôi giáp tý chồng mình tuoi ât sửu mua xe màu nào thì hơp
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
mau nao hop nhat voi tuoi giap ty
Tôi là Nguyên, tuổi giáp tý sinh năm 1984 mua xe màu gì cho hợp?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
mua xe mau xanh ia cay
Tôi là Nguyễn Thị liễu 1984 màu gì hợp
bạn mua xe điếu là hợp nhất
Minh tuoi Nham Tuat 1982 con Chong minh tuoi Dinh Ty thi mua xe SH mode mau j
Toi tuoi nham Tuat 1982 thi mua xe Sh mode mau j
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Minh tuoi Nham Tuat 1982, Chong minh tuoi Dinh Ty 1977 thi mua xe mau j
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Minh tuoi giap Ty 1984 con Chong minh sinh nam 1983 thi mua xe mau j
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
toilahieu,tuougiaptymuacxemaugichohop
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tuổi 1984 nữ manng
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Minh tuoi giap ty 1984 con chong minh tuoi dinh ty 1977 thi mua xe mau gi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chong tuoi giap ty vo tuoi tan mui mua xe mau j hop
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Vo giap ty chong tan dau mua xe mau den co hop ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Vo tuoi giap ty chong tan dau mua xe mau den hop ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chông tôi sinh nam 1983 va tôi đang đinh chon mau để sơn.vây chon mau nao thi phu hop?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi sn84 Vo toi sn90 toi nên mua xe mau gì cho hóp day
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tuoitymuaxemaugi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tuổi giáp tý 1984 của mình hợp với những xe mầu gì ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý