Núm vú - Các tình trạng bệnh lí
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Núm vú - Các tình trạng bệnh lí

18/04/2015 10:39 AM
1,883

Những rối loạn lành tính ở núm vú thì ít phổ biến hơn các khối u và chứng đau, nhưng đều gây lo lắng như nhau; cũng giống như tất cả những sự khó chịu khác chúng cần được chẩn đoán ngay để loại trừ ung thư và quyết định phương pháp điều trị thích hợp.

Viêm ống dẫn sữa

Nhiễm trùng thường là nguyên nhân chính của viêm ống dẫn sữa, sự viêm nhiễm cũng có thể xảy ra mà không phải do nhiễm trùng, trường hợp này người ta nghĩ là do sự kích thích của những chât tiết ứ đọng rỉ ra từ một ống dẫn sữa bị giãn.

Nhiễm vi khuẩn có thể dẫn đến viêm ống dẫn sữa mãn tính và gây cho các mô sau núm vú lồi lên giống một cục u - gọi là u hạt.

Lây nhiễm như vậy có thể khó trừ tận gốc, kể cả dùng thuốc kháng sinh, do vậy ápxe hay rò (là một khối ápxe bị rỉ dịch. mở một đường thông với da) có thể hình thành. Dù là nguyên nhân gì thì kết quả cuối cùng đều như nhau: núm vú sẽ bị thụt vào trong.

Giãn các ống dẫn sữa

Nói một cách cơ bản thì sự thay đổi bình thường của ống dẫn sữa khi phụ nữ dần có tuổi được gọi là giãn hay sự nở rộng của các ống dẫn sữa. Điều này xảy ra thường xuyên dẫn tới sự tắc nghẽn trong các ống vì chất lỏng bị ứ lại. Lây nhiễm có thể dẫn tới viêm mạn tính và thỉnh thoảng tạo thành ápxe.

Giãn ống dẫn sữa xảy ra ở phần cuối chu kỳ phát triển của vú. Tình trạng này là bình thường và có thể ảnh hưởng đến cả hai vú, nhưng thường không gây ra sự thay đổi núm vú. Nếu lây nhiễm phát triển và ảnh hưởng đến các ống dẫn sữa làm chúng bị phồng lên, thì vùng viêm (viêm quanh ống dẫn sữa, xem bên trái) có thể dẫn tới hình thành các mô sẹo và làm núm vú ngắn lại. Tuy nhiên, sự lây nhiễm do giãn ống sữa thì không bình thường. May mắn là biến chứng này ít khi xảy ra ngoại trừ ở những phụ nữ hút thuốc nhiều, và nó sẽ không lành được nếu người phụ nữ tiếp tục hút thuốc.

Giãn các ống dẫn sữa bình thường do tuổi tác và lây nhiễm hay viêm nhiễm giải thích hầu hết các vấn đề của núm vú ở phụ nữ trên 50 tuổi, kể cả ápxe vú (các u lây nhiễm) và tình trạng núm vú thụt vào. Thỉnh thoảng giãn ống dẫn sữa còn gây đau vú.

Núm vú tiết dịch

Núm vú chảy dịch ít gặp hơn chứng đau vú và u vú và không nghiêm trọng. Nó chỉ xuất hiện khi vú và núm vú bị ép chặt. Nó cũng thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh đã có con và phụ nữ hút thuốc lá. Nguy cơ ung thư ở phụ nữ bị tiết dịch đầu vú rất thấp, đặc biệt khi cả hai vú đều tiết dịch. Để xác định nguyên nhân, điều quan trọng là tìm xem dịch tiết ra từ một hay nhiều ống dẫn.

Chẩn đoán: Để đánh giá sự tiết dịch núm vú, bác sĩ sẽ tiến hành làm sịnh thiết ống dẫn sữa, cũng như cắt bỏ mô dưới núm vú. Kỹ thuật X-quang thường phát hiện ra các điểm lắng đọng canxi có dạng cây kim, nhỏ, thường có ở xung quanh núm vú và về phía núm vú. Có thể cắt bỏ ống dẫn sữa bị bệnh.

Nếu một cục u được phát hiện có liên quan tới sự tiết dịch núm vú thì phải ưu tiên khảo sát trước cục u. Cục u bên dưới quầng vú ở phụ nữ cho con bú gần như là do viêm tuyến sữa, bởi biến chứng của ápxe gây ra.

Chảy dịch từ nhiều ống dẫn sữa: Do thay đổi đơn giản như giãn ống dẫn sữa và gần như luôn luôn lành tính. Tốt nhất là bạn không nên để ý đến từ khi dịch tiết quá nhiều và làm ướt cả áo,nhưng điều này ít khi xảy ra. Dịch tiết do giãn ống sữa gây ra có thể có màu trắng, nâu, xám hay xanh, và lỏng hoặc rất đặc. Phẫu thuật cắt bỏ ống dẫn bị giãn hay bị nhiễm trùng không nên xem nhẹ vì nó làm người phụ nữ mất khả năng cho con bú và ảnh hưởng tới sự nhạy cảm của núm vú và quầng vú.

Thỉnh thoảng núm vú chảy dịch do ống dẫn sữa bị giãn có kèm theo viêm nhiễm xung quanh các ống dẫn sữa khiến cho da ở quầng vú đỏ, nóng và cứng. Nếu không điều trị có thể dẫn tới rò, mặc dù chủ yếu là xảy ra ở người nghiện thuốc lá.

Chảy dịch từ một ống dẫn sữa: Đối với các bác sĩ, chảy dịch từ một ống dẫn sữa đáng chú ý hơn so với chảy dịch từ nhiều ống dẫn, nhưng nếu hình ảnh X-quang đã cho thấy không có gì bất thường thì không cần phẫu thuật. Dịch có vết máu thường là do u nhú nhỏ, lành tính (giống sự phát triển hạt cơm trên da) bên trong ống dẫn hoặc do ống dẫn bị loét. Ống dẫn sữa bị ảnh hưởng có thể phẫu thuật cắt bỏ. Hiếm gặp là trường hợp dịch từ ống dẫn có vết máu do ung thư ống dẫn; điều này không nghiêm trọng vì loại ung thư này không xâm lấn.

Nhiễm trùng núm vú

Các ống dẫn sữa có thể bị tổn thương do vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài. Mặc dù lây nhiễm như vậy thì khó chịu và thường gây đau nhưng có thể điều trị và hầu như chưa bao giờ có triệu chứng gì nặng nề hơn.

Viêm vú do cho con bú: Sự nhiễm trùng núm vú ở người mẹ đang cho con bú là dạng phổ biến nhất. Chúng gần như thường phát sinh tù núm vú bị nứt, đau; vi khuẩn từ miệng em bé xâm nhập vào các ống dẫn thông qua chỗ da bị nứt và sinh sôi nảy nở nhanh chóng trong sữa. Đôi khi lây nhiễm là do ống dẫn sữa bị tắc nghẽn. Trong cả hai trường hợp này thì vú đều trở nên căng, nóng, bị ửng đỏ và đau nhức.

Phương pháp điều trị: Các thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn, và các thuốc giảm đau được dùng để xử lý; không nên để ảnh hưởng tới em bé. Bạn chỉ nên nghỉ cho bú trong một thời gian ngắn vì cho bé bú có thể giúp xuống sữa và điều này giúp tránh được nhiễm trùng; lúc ấy nên hút sữa để duy trì việc cung cấp sữa.

Khoảng 1 trong 10 trường hợp lây nhiễm tiếp tục phát triển và hình thành ápxe. Những ápxe chắc chắn phải được hút ra ở bệnh viện, có thuốc gây mê toàn thân nếu cần thiết. Khi điều này được thực hiện thì cơn đau giảm bớt, bạn có thể cho bé bú bình thường trở lại. Thỉnh thoảng siêu âm cho thấy ápxe nhỏ thì có thể điều trị bằng cách dùng cây kim hút mủ ra.

Viêm vú không do cho con bú: Nhiễm trùng núm vú ít khi nào xảy ra nếu bạn không cho con bú. Những phụ nữ bị bệnh đái tháo đường, sự miễn dịch bị giảm xuống hoặc những phụ nữ đã phẫu thuật vú thì hầu hết có nguy cơ mắc tình trạng này.

Những tình trạng da:

Da ở núm vú mỏng và nhạy cảm nhưng cũng không cần phải được chăm chút kỹ hơn so với da của những bộ phận khác trên cơ thể miễn là bạn chăm sóc đúng cách.

Núm vú bị nứt: Trong suốt thời kỳ cho con bú, da xung quanh núm vú bị tiết xúc với sữa và bị mút mạnh, cả hai điều này đều làm tổn hại da của núm vú. Ngăn ngừa là cách tốt nhất: hai núm vú nên được chăm sóc nhẹ nhàng cho sạch sau mỗi lần bé bú và em bé bú thường xuyên đúng cách thì sẽ không cần phải bú mạnh mà vẫn bú được nhiều . Thoa dầu em bé lên miếng lót vú cũng giúp làm vú dễ chịu . Nếu núm vú bị nứt thì điều quan trọng là phải biết cách đặt em bé đúng tư thế khi bú và bế em bé trên tay đúng cách để bé có thể bú được dễ dàng mà không gây đau cho bạn. Cách tốt nhất là ấn nhẹ nhàng xuống cằm của bé để tạo khoảng hở thoát khí giữa miệng em bé và núm vú. Điều trị nứt núm vú phải tức thời vì chúng rất dễ bị nhiễm trùng.

Chàm: Theo thứ tự, chàm bắt đầu ở da quầng vú và sau đó lan dần tới núm vú; nó thường xuất hiện ở cả hai núm vú và có thể định vị hay liên kết với chàm đã thường thấy ở một chỗ khác trên cơ thể. Nó phát triển khá nhanh và có thể hết nhưng sau đó lại tái phát. Da ở chỗ bị bệnh thường có vảy, đỏ, ngứa và ẩm ướt. Mảng da nhiễm chàm không có hình dạng nhẩt định. Chàm thường đáp ứng với kem hydrocortisone 1%.

Sự rối loạn các tuyến ở quầng vú: Có ba loại tuyến ở lớp da xung quanh quầng vú và cả ba loại này đều có thể dẫn đến những vấn đề rắc rối. Các tuyến mồ hôi có thể bị nhiễm trùng và hình thành các u nang. Các tuyến nhờn cũng có thể hình thành các u nang; và các tuyến sữa phụ có thể tiết sữa hoặc trở nên bị nhiễm trùng.

Điều trị: Nhiễm trùng các tuyến mồ hôi thường có thể chữa khỏi bằng kem kháng sinh nhưng thường hay phải loại bỏ các tuyến này nếu như nhiễm trùng dai dẳng. Có khi phải loại bỏ các u nang dưới tác dụng của gây tê tại chỗ nếu như chúng gây phiền phức. Chảy sữa và nhiễm trùng thường đáp ứng với kháng sinh.

Nhứng sự lây nhiễm dưới quầng vú

Nhiễm trùng mạn tính xung quanh quầng vú thường gặp ở những phụ nữ khoảng 30 tuổi và là do sự viêm nhiễm xung quanh các ống dẫn sữa. Hút thuốc lá là nguyên nhân quan trọng nhất, nhưng nó gây hại như thê nào tới các ống dẫn sữa thì chưa rõ.

Nếu vùng bệnh không được điều trị thì nó sẽ trở nên bị viêm và hình thành ápxe. Khi đó, một đường rò ống dẫn sữa có khả năng xảy ra nếu ápxe vỡ ra ở viền của quầng vú và làm nảy sinh một khe hở dai dẳng qua da.

Thuốc kháng sinh là phương pháp điều trị tốt nhưng viêm kiểu này sẽ khó điều trị , đặc biệt nếu bệnh nhân tiếp tục hút thuốc. Nếu ápxe không lành lại, siêu âm sẽ xác định mức độ của nó và thủ thuật chọc hút tế bào cơ bản sẽ loại trừ ung thư tiềm ẩn. Ápxe có thể xẹp đi nhưng cũng có thể tái phát. Nếu là rò chắc chắn sẽ phải phẫu thuật cắt bở

Nếu ápxe quá lớn hay sự viêm nhiễm tái xuất hiện thậm chí cả sau khi đã cắt bỏ đường rò, một cuộc phẫu thuật có cân nhắc hơn có thể được đề ra.

Phẫu thuật có thể làm biến dạng vú, do đó phải hỏi ý kiến thêm, đặc biệt nếu có yêu cầu phẫu thuật cắt vú. Hầu hết phụ nữ bằng lòng với việc cắt ống dẫn sữa nếu họ được báo trước về những hậu quả như là: vú bị một bên lớn một bên nhỏ và đầu vú mất cảm giác.

Bệnh Paget

Mặc dù trông nó giống như chàm nhưng bệnh paget thực sự là một dạng ung thư phát triển rất chậm và có khuynh hướng kết hợp với dạng ung thu tại chỗ. Vì vậy nó không phải là tình trạng vô hại nên chúng ta phải đề phòng bệnh paget bất cư khi nào xuất hiện chàm núm vú.

Đôi khi có thể phân biệt được bệnh paget với chàm chỉ bằng mắt: Nó bao giờ cũng bắt đầu bằng một mảng không vảy, ẩm và trợt da trên đầu vú, với bề mặt đỏ, trầy da có bờ rõ ràng và tiết dịch rất nhiều. Nói chung, chỉ một núm vú bị nhiễm bệnh, rất hiếm khi nào ảnh hưỏng tới cả hai bên.

Một đặc tính khác để phân biệt paget là nó phát triển chậm và vĩnh viễn – nó không tự hết và sau đó lại tái phát giống như chàm. Nếu nghi ngờ có bệnh paget thì bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm sinh thiết và có thể chụp X-quang.

ST

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
toi 31 tuoi hien dang cho con bu nhung vai ngay nay toi thay o tren num vu ben trai sung len mot cho bang hat do xanh nhan bong va dau xin cho toi hoi do la benh gi va co nguy hiem khong
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
toi 28 tuoi hien dang mang bau va sap sinh nhung tren dau num vu bi ra dich nhay mau trang co mui hoi,va dau vu lai bi tut vao trong nua,tinh trang do co anh huong gi toi viec cho con bu sau nay ko?va lieu toi co bi mat sua ko?mong bac sy hay tra loi va tu van gium toi,toi cam thay lo lang,tinh trang nay cung da xay ra khi toi chua lap gia dinh
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Bạn nên đến khám bác sĩ để có hướng điều trị thích hợp và kịp thời nhé
Tôi năm nay 23 tuôỉ .dã lâp gia dinh. Núm vú bên trái của tôi bí tụt vào trong .núm vú khi nặn dầu vú thi có chất bôt màu trằng núm vú của tôi có khe giữa. Vâỵ tôi bị làm sao ,có nguy hiểm không và chữa tri thế nào .xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Tụt núm vú là hiện tượng bình thường, bạn có thể tham khảo bài viết để khắc phục tình trạng này: http://www.phununet.com/wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0
em năm nay 17 tuổi, nay thấy núm vú bị nứt và có vảy; vậy xin cho hỏi là liệu em có bị ung thư vú hay không? (không thấy có hạch hay có dịch)
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
tôi có cục hòn ở đầu vú bên phải,ấn vào thấy đau và không có biểu hiện chảy dịch.vậy tôi hỏi bác sỹ co làm sao không
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
khoang 5 ngay nay toi co trieu chung dau nhoi va nhuc nhu co kim chich vao no toi khong biet bi lam sao .mong bac si giup toi voi . toi moi 20 tuoi.
Việc xuất hiện cục ở núm vú không có nghĩa là bạn bị ung thư hay có thể kết luận một bệnh nào khác. Tuy vậy, khi xuất hiện những hiện tượng lạ, việc đi khám là rất cần thiết bạn nhé!
em bị đau ở núm vú nhưng ko thấy có biểu hiện của xưng hay cụ gì, nhưng núm vú bên phải cứ bị đau, nếu ngồi bình thường để núm vú chạm vào đùi thì thấy đau đau gai gai, ko biết là em bị làm sao, mong bác sĩ tư vấn cho em ạ .em xin cảm ơn .
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Có thể bạn sắp tới kỳ kinh nguyệt hàng tháng, vì cũng có khá nhiều phụ nữ trước kỳ kinh hay có hiện tượng đau ngực hoặc đau nguyên núm vú,Nếu tình trạng kéo dài bạn cẩn thận thì nên đi khám phụ khoa nhé
toi 30 tuoi co mot be gai da 3 tuoi toi bi tiet dich num vu 2 ben va dau vu trai toi co di sieu am ket qua nhu sao .tuyen vu mo soi tyen day trung binh ,echo day -co rai rac vai nang kt 3-5mm.vu traivi tri2h cach num vu 4cm co ton thuong hinh bau duc ,10x2mm,echo kem ,khong dong nhat .-dan ong tuyen vu 2ben nhe -khong thay buu dac -khong thay hach nach hai ben .ket luan thay doi soi boc tuyen vu hai ben dang da nang .2 la dan ong tuyen vu 2 ben ,3 la nang khong dien hinhvi tri 2h vu trai chuan doan phan biet buu .toi dang cho ket qua fna toi lo qualieu ket qua nhu tren toi co bi ung thu vu ko hai cho toi mot loi khuyen cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Chào chị! CHị thân mến, khi đặt câu hỏi tới chuyên mực, nếu là những từ chuyên ngành hi vọng và thực sự bên mình mong muốn chị có thể viết tiếng việt có dấu.CHị viết như thế này bên mình rất khó lòng dịch được,.Tuy nhiên, xin tư vấn cho chị những triệu chứng có thể là ung thư vú:Nửa người trên bị đau Biểu hiện đầu tiên là người bệnh thường xuyên cảm thấy đau nửa người trên. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do các lớp biểu bì bị căng cứng. Chính các u nang hoặc sự thay đổi hooc-mon dẫn đến sự căng cứng này. 2. Vú to lên Vú to lên có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ lành tính. Bệnh này có thể làm thay đổi cấu trúc của ngực. Tuy nhiên, các khối u ác tính phát triển cũng có thể là nguyên nhân làm cho vú to lên bất thường. Có 2 giả thiết được đặt ra: + Các hạch ung thư phát triển khiến kích cỡ của vú thay đổi. + Các tế bào ung thư phát triển gây viêm nhiễm. 3. Một trong hai đầu nhũ hoa bị thụt vào trong Nhũ hoa bị thụt vào trong có thể là triệu chứng của 1 khối u nằm ngay phía sau (do các tế bào ung thư kéo lớp biểu bì vào phía trong). Trong trường hợp có u, nhũ hoa bị thụt vào trong sẽ trở nên cứng. Ngay cả khi dùng tay, bệnh nhân cũng không thể kéo nhũ hoa này ra được. 4. Có hạch dưới nách Hạch dưới nách có thể là do sức đề kháng của cơ thể tạo ra nhưng cũng có thể là một khối u phát triển theo hệ hạch. Hạch dưới nách là giai đoạn đầu tiên của bước phát triển khối u, đôi khi nó cũng là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. 5. Có u ở núi đôi Xuất hiện u ở núi đôi là hiện tượng bất thường. Đó có thể là u lành tính hoặc u nang; hạch hay u ác tính. Làm thế nào để biết đó là hạch? Nhìn chung, hạch thường nằm ở bên cạnh vú, gần nách; màu sắc ở vùng da nổi hạch ít có sự thay đổi mà chỉ thấy nổi cục. 6. Da núi đôi thay đổi Làn da của núi đôi thay đổi có thể là do u xơ lành tính hoặc do các khối u ác tính. Các lớp biểu bì da có cùng cấu trúc với tuyến vú, do đó các lớp biểu bì này sẽ có sự phát triển bất thường cùng với các tế bào u ác tính. Biểu hiện dễ thấy nhất là da của núi đôi nhăn nheo hoặc nổi hạt. 7. Xuất hiện bệnh eczama Khi bị bệnh eczama thông thường, người bệnh cảm thấy ngứa hoặc bị dị ứng. Đây không phải là triệu chứng của bệnh ung thư. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đây là là dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Khi bệnh eczama xuất hiện ở nhũ hoa thì bạn cần phải chú ý. Nếu đầu nhũ hoa bị lở loét và có vẩy nến thì có thể là do: + Khối u phát triển lên bề mặt da + Khối u của da phát triển trong núi đôi. Ngay khi phát hiện một trong những triệu chứng trên, bệnh nhân cần: Khám bác sỹ trong 2 tuần. Bác sỹ sẽ cho chụp tia X vú hoặc lập biểu đồ sinh thái của vú. Như chị miêu tả, chị bị tiết dịch và đau thì rất có thể có nguy cơ của bệnh này.Tuy nhiên, cũng không cần quá lo lắng vì sớm phát hiện sẽ chữa trị được sớm chị à.
toi 30 tuoi co1 be gai 3 tuoi roi toi bi tiet dich num vu 2 ben sieu am ket qua nhu sau -tuyen vu mo soi tuyen day trung binh ,echo day -co rai rac vai nang kt3-5mm .vu trai vi tri 2h cach num vu 4cm co ton thuong bau duc 10x2mm echo kem khong dong nhat -dan ong tuyen vu 2 ben nhe -khong thay buu dac khog thay hach nach 2 ben.ket luan .1-thay doi soi boc tuyen vu hai ben dang da nang .2-dan ong tuyen vu hai ben .3-nang khong dien hinh vi tri 2h vu trai- chuan doan phan biet buu . toi dang cho ket qua fna toi rat lo muon nho bs tu van giup toi ket qua sieu am nhu vay toi co khoan bao nhieu phan tram bi ung thu toi rat can su giup do cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
toi 24 tuoi rat mong co e be.sau khi quan he 3tuan toi thay num vu to den hon.tren num vu xuat hien nhung dom nho li ti.bemn trong co nhan mau trang
Chào chị! CHị thân mến, khi đặt câu hỏi tới chuyên mực, nếu là những từ chuyên ngành hi vọng và thực sự bên mình mong muốn chị có thể viết tiếng việt có dấu.CHị viết như thế này bên mình rất khó lòng dịch được,.Tuy nhiên, xin tư vấn cho chị những triệu chứng có thể là ung thư vú:Nửa người trên bị đau Biểu hiện đầu tiên là người bệnh thường xuyên cảm thấy đau nửa người trên. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do các lớp biểu bì bị căng cứng. Chính các u nang hoặc sự thay đổi hooc-mon dẫn đến sự căng cứng này. 2. Vú to lên Vú to lên có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ lành tính. Bệnh này có thể làm thay đổi cấu trúc của ngực. Tuy nhiên, các khối u ác tính phát triển cũng có thể là nguyên nhân làm cho vú to lên bất thường. Có 2 giả thiết được đặt ra: + Các hạch ung thư phát triển khiến kích cỡ của vú thay đổi. + Các tế bào ung thư phát triển gây viêm nhiễm. 3. Một trong hai đầu nhũ hoa bị thụt vào trong Nhũ hoa bị thụt vào trong có thể là triệu chứng của 1 khối u nằm ngay phía sau (do các tế bào ung thư kéo lớp biểu bì vào phía trong). Trong trường hợp có u, nhũ hoa bị thụt vào trong sẽ trở nên cứng. Ngay cả khi dùng tay, bệnh nhân cũng không thể kéo nhũ hoa này ra được. 4. Có hạch dưới nách Hạch dưới nách có thể là do sức đề kháng của cơ thể tạo ra nhưng cũng có thể là một khối u phát triển theo hệ hạch. Hạch dưới nách là giai đoạn đầu tiên của bước phát triển khối u, đôi khi nó cũng là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. 5. Có u ở núi đôi Xuất hiện u ở núi đôi là hiện tượng bất thường. Đó có thể là u lành tính hoặc u nang; hạch hay u ác tính. Làm thế nào để biết đó là hạch? Nhìn chung, hạch thường nằm ở bên cạnh vú, gần nách; màu sắc ở vùng da nổi hạch ít có sự thay đổi mà chỉ thấy nổi cục. 6. Da núi đôi thay đổi Làn da của núi đôi thay đổi có thể là do u xơ lành tính hoặc do các khối u ác tính. Các lớp biểu bì da có cùng cấu trúc với tuyến vú, do đó các lớp biểu bì này sẽ có sự phát triển bất thường cùng với các tế bào u ác tính. Biểu hiện dễ thấy nhất là da của núi đôi nhăn nheo hoặc nổi hạt. 7. Xuất hiện bệnh eczama Khi bị bệnh eczama thông thường, người bệnh cảm thấy ngứa hoặc bị dị ứng. Đây không phải là triệu chứng của bệnh ung thư. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đây là là dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Khi bệnh eczama xuất hiện ở nhũ hoa thì bạn cần phải chú ý. Nếu đầu nhũ hoa bị lở loét và có vẩy nến thì có thể là do: + Khối u phát triển lên bề mặt da + Khối u của da phát triển trong núi đôi. Ngay khi phát hiện một trong những triệu chứng trên, bệnh nhân cần: Khám bác sỹ trong 2 tuần. Bác sỹ sẽ cho chụp tia X vú hoặc lập biểu đồ sinh thái của vú. Như chị miêu tả, chị bị tiết dịch và đau thì rất có thể có nguy cơ của bệnh này.Tuy nhiên, cũng không cần quá lo lắng vì sớm phát hiện sẽ chữa trị được sớm chị à.
van de beb ly cua toi da gui 2 lan ma ko thay tra loi buon wa
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Chào chị! Thật xin lỗi chị vì sự chậm trễ này.VÌ bên mình làm việc hết t6, nên những ngày cuối tuần sẽ còn tồn động.Nhân viên cũng chưa có quá nhiều.Tuy nhiên, ban cố vấn sẽ cố gắng làm hết công suất để giải đáp thắc mắc của mọi người.VÍ dụ, tháng 6 thì sẽ trả lời hết trong tháng.Thực lòng nhận lỗi và mong nhận được sự ưu ái từ quý độc giả thời gian tới. Trân trọng
cho em hoi vu em tu nhien moc them mot num vu nua vay co sao khong em rat lo lang luc em sinh con cung chua co em moi phat hien thoi em co can di kham bac si khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Chào bạn! Chị có nghe nói đến một anh chàng mọc tới 7 núm vú chưa?Các bác sĩ cho biết, đa núm vú là dị tật bẩm sinh khá phổ biến, xuất hiện do di truyền trong gia tộc. Tuy nhiên, bệnh đa núm vú thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe.Tuy nhiên, để chắc chắn chị vẫn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhé.
E 17 tuổi ,núm vú bên phải có 1 lỗ nhỏ ,thỉnh thoảng hoặc khi bóp có dịch màu trắng chảy ra rất ít chỉ 1 giọt ,cho e hỏi bị nthế là sao ạ? Có bị lsao hay ảnh hg j về sau k? Bệnh này có phổ biến k ạ? E k đau j cả ,e rất lo ,mong đc sớm trợ giúp
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Tốt nhất là đi khám e nhé
Nếu không có biểu hiện gì như đau, nổi cục thì không sao đâu em. Có thể là một dạng tụt núm vú bình thường thôi. Tuy vậy em cũng nên đi khám để chắc chắn về sức khỏe của mình nhé!
Tôi hiện 35 tuổi,sắp đến ngày "đèn đỏ" ngực hơi đau và có đau núm vú.Thỉnh thoảng tôi vẫn có hiện tượng đó,nhưng điều khiến tôi lo lắng là hai tháng nay điều kiện it hẳn và xấu và chậm hơn so với trước đó.liệu tôi bị bệnh gì không ah?xin được các chyên gia cho tôi biết với.Tôi rất cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Chị không nên quá lo lắng, đây là hiện tượng nhiều người gặp phải khi tới kỳ kinh nguyệt. Để an tâm hơn chị nên đi khám phụ khoa nhé. Đây cũng là việc làm cần thiết và định kỳ hàng năm của chị em phụ nữ!
cho em hỏi mẹ em hiện nay 36 tuổi. ở núm vú xuất hiện 1 cục giống như núm vú thứ 2. to bằng hạt đậu, ở 2 vú thì chỉ có 1 vú xuất hiện. khi lấy tay đè thì cảm giác đau. như vậy là bệnh gì ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bạn nên khuyên mẹ đi khám sớm để được chuẩn đoán và điều trị cụ thể, những biểu hiện trên chưa đủ để khẳng định mẹ bạn bị bệnh gì!
Bác sĩ cho em hỏi, núm vú của em có hiện tượng rất ngứa có mùi hôi, nứt ra thành nhiều hạt nhỏ li ty,vo tròn núm vú thấy có hiện tượng chất dịch màu trắng có mùi hôi,có hiện tượng thụt núm vú vào trong,ăn sâu xung quanh núm, em co đi khám ở phòng khám các bác sĩ cho em thuốc uống nhưng không khỏi. vậy bác sĩ cho em hỏi em phải điều trị như thế nào,em dang mắc phải căn bệnh gì, khám tại bệnh viện nào ở trên tphcm chuyên khoa khám về núm vú a. em xin được cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Nên tới cở sở y tế có uy tín khám lại, hiện tượng đó khá nguy hiểm bạn à
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý