Hấp dầu cho tóc
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hấp dầu cho tóc

18/04/2015 10:39 AM
385

 Hấp dầu là một biện pháp chăm sóc và điều trị nhanh hiện tượng khô, xơ và mất nước của mái tóc. Dưới tác hại của tia cực tím, sức nóng của các loại máy sấy, ép tóc, hoá chất có trong thuốc uốn, duỗi, nhuộm...mái tóc của bạn trở nên khô, xơ, chẻ ngọn hoặc mất đi độ bóng khoẻ tự nhiên. Do đó, hấp dầu được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu, giúp cân bằng độ ẩm cho tóc. Để đạt hiệu quả như mong muốn, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

1. Hấp dầu là giải pháp điều trị khô tóc: Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay sau lần trị liệu đầu tiên. Về cơ bản, có hai dạng kỹ thuật hấp dầu: hấp nóng và hấp lạnh. Trong đó, kỹ thuật hấp lạnh bằng máy ozone ngày càng được ưa chuộng nhờ tính năng diệt khuẩn và cung cấp oxy cho tóc. Nếu tóc bị khô xơ nghiêm trọng, bạn nên chọn giải pháp hấp lạnh.

2. Không dùng dầu xả trước khi hấp dầu:
Thông thường, nên gội sạch tóc trước khi bắt tay vào trị liệu. Vì như vậy, dưỡng chất từ sản phẩm hấp dầu sẽ thẩm thấu vào tóc nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn tránh dùng dầu xả sau khi gội. Dưới tác dụng làm mềm mượt tóc của dầu xả, tinh chất có trong sản phẩm hấp dầu sẽ khó bám lại trên tóc.

3. Không thoa sản phẩm hấp dầu lên da đầu:
Nếu da đầu nhờn (tiết nhiều mồ hôi và dầu), bạn nên nói trước với thợ làm tóc. Họ sẽ hạn chế để sản phẩm hấp dầu tiếp xúc với da đầu vì chúng sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng nhờn, rít của mái tóc.

4. Thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng: Bạn đừng lầm tưởng có thể áp dụng kỹ thuật hấp nóng hoặc hấp lạnh cho mọi sản phẩm hấp dầu. Một khi sử dụng sai tính năng sản phẩm, bạn sẽ không thu được hiệu quả như mong muốn. Vì thế, khi mua bất kì sản phẩm hấp dầu nào, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng quy định.

5. Không nên hấp dầu trước khi duỗi hoặc nhuộm tóc: Quá trình hấp dầu sẽ “đóng cửa” các biểu bì tóc,
khiến tóc khó hấp thụ thuốc duỗi hoặc nhuộm. Nếu muốn, bạn có thể chờ từ 7-10 ngày sau khi hấp dầu để duỗi hoặc thay màu cho mái tóc. Khi đó, dưỡng chất từ sản phẩm hấp dầu có thể thấm hết vào tóc.

(Theo Lamdep.vn)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tóc e dài và thẳng tự nhiên.. Nhưng đi gió là bị sơ rối,mất tự tin. E muốn ép thẳg nhưng sợ hư tổn. Vậy ko ép mà hấp dầu thì tóc đi gió sẽ ko bị rối,hay dễ dàng vút lại chứ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tóc e mới duỗi mà bị hư nhanh wá chẻ ngọn cháy và ...làm thế nào khắc phục nó bây giờ
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Bạn nên tỉa hết phần tóc hỏng sau đó thì đi dưỡng thường xuyên hơn. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách phục hồi tóc trẻ ngọn trong bài viết sau: http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx?m=0&StoreID=10666
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý