Cá rô phi hun khói ngâm dầu

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cá rô phi hun khói ngâm dầu

18/04/2015 09:08 PM
222

Cá rô phi hun khói ngâm dầu là món ăn lạ, dễ làm. Cùng vào bếp làm món ăn mới phục vụ cả nhà các bạn nhé!

Nguyên liệu:

200g phile cá ba sa xông khói
3 quả trứng cút
30g khoai tây
20g cải bó xôi
200ml sữa
20g bông thiên lý
Bánh pudding: 10g bơ, 50g hành tây băm
50g mỡ heo, 20g bột yến mạch, 20g bánh mì vụn, 20g ngò tây băm

Thực hiện:


Bánh puddinh: nấu hành tây với bơ đến khi mềm, lấy ra để nguội. Mỡ heo rửa sạch, cắt cỡ 1cm, cho vào chảo, thắng cho tươm hết mỡ và phần tóp mỡ giòn. Nướng mì vụn và bột yến mạch. Trộn tất cả nguyên liệu làm bánh lại với nhau, cho vào bao plastic, cuộn lại như hình xúc xích, hấp 25 phút ở 69 độ C.
Đun sôi sữa, cho cá ba sa vào chần qua
Cắt khoai tây cỡ 2,5cm, nấu với bơ và ngò tây đến khi chín và có màu vàng nâu
Xào cải bó xôi và bông thiên lý với bơ, trút ra tấm vải sạch cho ráo hẳn
Làm tan bơ, ốp la trứng cút vừa chín tới
Xốt: Đánh sữa chần cá đến khi nổi bọt.

Phần I: ĐỘNG VẬT SỐNG; CÁC SẢN PHẨM TỪ ĐỘNG VẬT

1. Trong phần này, khi đề cập đến một giống hoặc một loài động vật, trừ khi có yêu cầu khác, cần phải kể đến cả giống hoặc loài động vật đó còn non.

2. Trừ khi có yêu cầu khác, trong toàn bộ Danh mục này bất cứ đề cập nào liên quan đến các sản phẩm "được làm khô" cũng bao gồm các sản phẩm được khử nước, làm bay hơi hoặc làm khô bằng đông lạnh.

Chương 03:
Cá và động vật giáp xác, động vật thân mềm và động vật thuỷ sinh không xương sống khác

1. Chương này không bao gồm:

(a) Động vật có vú thuộc nhóm 01.06;

(b) Thịt của động vật có vú thuộc nhóm 01.06 (nhóm 02.08 hoặc 02.10);

(c) Cá (kể cả gan, sẹ và bọc trứng cá) hoặc động vật giáp xác, động vật thân mềm hay động vật thuỷ sinh không xương sống khác, đã chết và không thích hợp dùng làm thức ăn cho người hoặc vì lý do chủng loại hoặc vì trạng thái của chúng (Chương 5); các loại bột mịn, bột thô hoặc bột viên làm từ cá hoặc động vật giáp xác, động vật thân mềm hoặc động vật thuỷ sinh không xương sống khác, không thích hợp dùng làm thức ăn cho người (nhóm 23.01); hoặc

(d) Trứng cá muối hoặc các sản phẩm thay thế trứng cá muối chế biến từ trứng cá (nhóm 16.04).

2. Trong Chương này khái niệm "bột viên" có nghĩa là các sản phẩm được liên kết hoặc bằng cách nén trực tiếp hoặc bằng cách cho thêm một lượng nhỏ chất kết dính.

0305 Cá, làm khô, muối hoặc ngâm nước muối; cá hun khói, đã hoặc chưa làm chín trước hoặc trong quá trình hun khói; bột mịn, bột thô và bột viên làm từ cá, thích hợp dùng làm thức ăn cho người.

Cuối tuần làm món tây đãi cả nhà!

Nguyên liệu:

  10ml dầu lạc.
  200g khoai tây mài.
  4g bông ớt khô.
  2g hương thảo cắt nhỏ.
  10g muối.
  2g tiêu Sichuan.
  20g bơ.
  90g cá hồi xông khói Alaska.

Chuẩn bị:

  Rửa khoai tây trong nước lạnh và chải sạch đất ở vỏ nhưng không làm trầy da khoai.
  Đổ nửa ấm nước, đậy lại và đun sôi.
  Đẳ khoai trong cái xửng hấp (trong bình hấp kiểu Trung Hoa ) và đặt cái xửng hấp lên trên ấm nước đang sôi. Đậy lại và để chuông đồng hồ báo trong 40 phút và kiểm tra tình trạng nấu. Dùng một con dao bếp để thử sao cho dao dễ chọc thủng khoai.
  Làm lạnh khoai khoảng 50 phút để dễ lột vỏ. Nghiền khoai trong một cái chén.
  Đun nóng chảo trong 5 giây, đổ dầu vào khoảng 5 giây ( không quá nóng).
  Trải khoai mài ra, chiên trong 1 phút, không quậy.
  Chiên trong 60 giây, búng nhẹ Roesti ( bánh kết khoai tây Thụy Sĩ), trải bơ quanh chảo một lần nữa và nấu trong 60 giây.
  Đặt cá hồi lên nó. Dọn với váng sữa đặt biệt.

Điêu hồng xông khói ngon hạng nhất! 

Tuy có cùng họ với một trong tứ đại mỹ nhân, nhưng điêu hồng có thể nói là thứ cá hạng bét, may ra chỉ nhỉnh giá hơn rô phi. Người ta cố chế biến ra nào là điêu hồng nấu ngót, điêu hồng nướng giấy bạc, điêu hồng xốt ớt, điêu hồng hấp rượu vang, điêu hồng hấp nấm, điêu hồng ăn sống chấm mù tạt...
 
Các món vừa nêu đều không ngon, vì con cá được chăm sóc, cung phụng trên mức tình cảm, thịt nhão. Cái món ăn sống là tào lao nhất hạng, vì điêu hồng vốn là cá nước ngọt. Chỉ những người coi giun sán như pha rề mới lấy làm vui thích với món điêu hồng chấm mù tạt. Nhưng có một món điêu hồng nhất hạng mà ít người biết đến. Số là trong một chuyến lang thang xuống Vũng Tàu, lân la ở khu chợ du lịch, ông chủ một nhà hàng tình cờ phát hiện món ăn có thể đưa cá điêu hồng lên hàng khanh tướng: cá điêu hồng xông khói.

Điêu hồng xông khói ngon hạng nhất!, Ẩm thực, dieu hong xong khoi, dieu hong, ca dieu hong, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon

Có thể nói cá điêu hồng xông khói ngon hạng nhất. Ảnh: Khởi Thức

Quả vậy, nhờ được ướp với nhiều loại rau mùi phương Tây, lại được xông khói bằng những loại củi thơm, thịt cá săn lại, mỡ tươm ra da. Theo các cô gái bán món cá này ở chợ du lịch Vũng Tàu, cá do người Nga tẩm ướp theo công thức của họ và xông khói.

Miếng thịt cá điêu hồng thoang thoảng hương, săn chắc chứ không còn nhão như đã nói, bên dưới lớp da tươm mỡ. Những người biết thưởng thức cũng cất công ngồi nhấm nháp miếng da, cảm nhận được cái béo của cá, cái thơm của khói. Bên trong cá là các loại rau mùi được nhồi chặt. Nên thịt cá mằn mặn vừa ăn, ngoài cái hương của khói còn có vị hương xa mà ta vẫn bắt gặp trong các món cá xông khói của người Nga.

Lần đầu tiên ăn món cá này, những thực khách được mời đều gật gù. Quả vậy, nếu như các món cá điêu hồng vừa nêu trên đều ở hạng “lọ lem”, thì điêu hồng xông khói có thể nói là “đẹp” ngang với Điêu Thuyền về nét ngon.

Nếu có dịp dạo chợ du lịch Vũng Tàu, mua món cá này đem về, bạn nên chọn con cá cũng roi roi cỡ Điêu Thuyền, chớ đừng phốp pháp như Dương Quý Phi, hay to như Lữ Bố. Cỡ đó mới ngon “ba chê”.

Cách làm món cá hấp bia

Ngải cứu nấu cá chép món bổ cho cơ thể

Làm ruốc cá thơm ngon đơn giản

Các món hấp ngon

Chế biến cá không bị tanh

Mẹo rán cá không bị dính

Món ngon từ cá

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý