Trang trí cây thông Noel để tiệc Giáng sinh thêm ý nghĩa

seminoon seminoon @seminoon

Trang trí cây thông Noel để tiệc Giáng sinh thêm ý nghĩa

18/04/2015 09:09 PM
493

Cây thông Noel là một phần không thể thiếu làm tăng không khí Giáng sinh cho cả gia đình bạn. Cùng học cách trang trí sao cho thật đẹp, thật ấn tượng để bữa tiệc gia đình trở nên thực sự khó quên.

Một vài bí quyết thú vị mà chuyên mục đưa ra cho bạn dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có thể tạo ra giao diện đẹp mắt, ấn tượng cho hình ảnh cây giáng sinh vốn quen thuộc.

Cây thông là một hình ảnh quen thuộc của bất kỳ ngôi nhà nào trong dịp Giáng sinh và đón năm mới. Nhưng không phải năm nào cũng có thể trang trí cây thông thật ưng ý. Một vài bí quyết “nằm lòng” chuyên mục đưa ra cho bạn dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có thể tạo ra giao diện đẹp mắt, ấn tượng cho hình ảnh vốn quen thuộc ấy.

Mẹo 1: Sử dụng vật trang trí có kích thước to
Sử dụng đồ trang trí quá khổ là một hình thức trang trí hiệu quả nhưng nhiều gia đình lại bỏ lỡ

Bí quyết đầu tiên chúng tôi đưa ra cho các bạn là một hình thức trang trí nhiều gia đình bỏ lỡ: sử dụng đồ trang trí quá khổ. Những quả bóng bạc lớn và các ngôi sao có tác dụng rất lớn tới thị giác. Mặc dù vật trang trí dạng này có thể tốn chi phí nhiều hơn một chút nhưng bạn sẽ không cần nhiều cho một cây kích thước trung bình dành cho gia đình, và hiệu quả là bạn có được một cảnh quan tuyệt đẹp.

Mẹo 2: Gắn kết theo một chủ đề
Các vật trang trí cần tuân theo chủ đề nào đó để đảm bảo sự gắn kết, hài hòa
Một con bướm trắng cung cấp một đầu mối để gắn kết các vật trang trí theo chủ đề về một khu vườn xanh tươi. Con chuồn chuồn màu xanh lá cây và sử dụng các thuốc xịt lá nhân tạo để nhấn mạnh nội dung, tô đậm thêm những vật trang trí cùng giai điệu màu sắc. Một vài tấm lưới kim loại mỏng xung quanh thân cây càng trở nên lấp lánh hơn dưới ánh đèn nhấp nháy, quyến rũ. Ngay cả chân đế của cây cũng được thiết kế mô phỏng chân váy và được trang trí bằng bình xịt hoa. Trông cây thông giống như một nàng công chúa kiều diễm trong vườn xuân vậy.
Mẹo 3: Sử dụng phụ kiện lấp lánh để giúp cây thông toả sáng
Những tinh thể pha lê luôn tăng thêm vẻ lấp lánh và tỏa sáng cho bất kỳ cây thông nào

Những tinh thể pha lê luôn tăng thêm vẻ lấp lánh và tỏa sáng cho bất kỳ cây thông nào. Khéo léo thêm vào, xếp đặt nó gần đèn nháy và pha trộn với nhiều màu sắc, bạn sẽ khiến chúng càng rực rỡ và cuốn hút hơn.

Mẹo 4: Quy tắc lặp lại
Lặp lại một loại trang trí giúp gắn kết các loại đồ trang trí khác nhau
và tạo thành phong cách nhất quán, đồng bộ

Lặp lại một loại trang trí để tạo ra màu sắc, hình dạng hoặc chủ đề trên cây thông. Những đồ trang trí màu đỏ giúp gắn kết các loại đồ trang trí khác nhau. Chuyên mục khuyên bạn nên mua 2 – 4 chục phần tử chủ đề, ví dụ như là các quả châu màu đỏ chẳng hạn. Kích cỡ khác nhau, hình dạng hoặc kết thúc với một phần tử như vậy sẽ giúp bỏ sung thêm sự tinh tế hơn nữa.

Mẹo 5: Sử dụng tặng phẩm từ thiên nhiên
Các yếu tố tự nhiên sẽ mang đến cho cây thông một cái nhìn
khá lạ, mộc mạc mà lại rất thanh lịch

Các yếu tố tự nhiên là một bổ sung chất lượng cho việc trang trí mà lại tiết kiệm được nhiều chi phí cho ngân sách gia đình. Hãy thử dùng thuốc xịt lá (sấy khô, bảo quản), vòng hoa lá hoặc các nhánh cây hay quả khô. Chúng sẽ mang đến cho cây thông một cái nhìn khá lạ, mộc mạc mà lại rất thanh lịch đấy!

Mẹo 6: Trang trí cây thông cần lưu ý đến gam màu tổng thể của căn phòng
Thiết kế phong cách cho cây thông cần tuân theo tổng thể màu sắc
và chủ đề có liên quan đến căn phòng nơi bạn sẽ đặt cây

Thiết kế cây tuân theo tổng thể màu sắc và chủ đề có liên quan đến căn phòng nơi bạn sẽ đặt cây là một mẹo rất hay để cây thông sau khi được trang trí hài hòa với không gian xung quanh giống như một phần máu thịt. Chú ý đến màu sắc chủ đạo của căn phòng và các họa tiết bằng cách sử dụng băng, giấy gói, vòng hoa và đồ trang trí khi sắp xếp. Nếu tận dụng được những gì bạn đang có thì đó là cách tuyệt vời và thân thiện với ngân sách rồi.

Mẹo 7: Che lấp những khoảng trống trên cây thông bằng những cành hoa lụa
Chỉ cần một vài chiếc lá nhân tạo, cộng thêm một vài quả bạc nhỏ
và các đồ trang trí màu xanh lá cây là bạn đã bổ sung được hình ảnh tuyệt đẹp cho cây thông

Điền vào các khoảng trống giữa các nhánh cây bằng các bông hoa phụ, chẳng hạn như thuốc xịt hoa, lá chùm hoặc một bó hoa nhỏ tương tự như hiển thị ở đây. Chỉ cần một vài chiếc lá nhân tạo, cộng thêm một vài quả bạc nhỏ và các đồ trang trí màu xanh lá cây, sau đó dùng dây thép nhỏ gắn kế chúng lại với một sợi ruy băng là bạn đã bổ sung được hình ảnh tuyệt đẹp. Hãy cố gắng để tạo được ít nhất 24 bó hoa nhỏ như thế trong số những đồ trang trí cho một cây cao khoảng 2.4m nhé!

Mẹo 8: Trang trí với dây ngang và dọc
Những băng hoa mảnh và nhỏ đan chéo theo chiều ngang trên cây
và hàng chục những tinh thể mảnh nhưng những giọt nước sắp xếp theo chiều dọc
đã tạo nên một giao diện lấp lánh, cuốn hút

Khi sử dụng những đồ trang trí cùng một màu sắc, để tạo được một cái nhìn thiết kế bạn có thể thay đổi các kích thước (nhỏ, trung bình và lớn) và bằng cách bao phủ chúng bằng một lăng kính mờ ảo chứ không phải ánh sáng quá rõ. Những băng hoa mảnh và nhỏ đan chéo theo chiều ngang trên cây và hàng chục những tinh thể mảnh nhưng những giọt nước sắp xếp theo chiều dọc đã tạo nên một giao diện lấp lánh, cuốn hút.

Mẹo 9: Thiết kế đơn sắc
Thay đổi kích thước của các đồ trang trí và kết hợp với một khung nền ánh sáng mờ ảo
sẽ mang đến cho bạn một cây thông đơn giản mà không kém phong cách, sang trọng

Bạn có thích sự đơn giản nhưng vẫn phong cách không? Hãy lựa chọn cách trang trí đơn sắc cho cây thông của gia đình. Nó sẽ không đơn điệu và nhàm chán nếu bạn biết cách pha trộn các hình dàng và kết cấu. Ngoài ra thay đổi kích thước của các đồ trang trí và kết hợp với một khung nền ánh sáng mờ ảo sẽ mang đến cho bạn một cây thông đơn giản mà không kém phong cách, sang trọng.

Mẹo 10: Thêm hoa lụa
Hoa lụa là một cách đáng yêu để thêm một kết cấu nhẹ nhàng vào cây thông

Hoa lụa là một cách đáng yêu để thêm một kết cấu nhẹ nhàng vào cây thông. Chọn những bông hoa lớn hoặc thêm thuốc xịt để gắn những bông hoa nhỏ nép mình vào các cành hay nhánh cây khác. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một số nhánh lúa mỳ bên cạnh các nhánh hoa, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì cảm ứng thiết kế tinh khiết tỏa ra từ kiểu cách này.

Hãy mang không khí náo nức, màu sắc rực rỡ của mùa Noel vào tổ ấm của mình bằng những cách trang trí cây thông giáng sinh đơn giản.

Đỏ và xanh luôn lá cây là hai màu đặc trưng cho mùa Noel nhưng bạn hoàn toàn có thể kết hợp những màu sắc mới, như cam và xám.
Cận cảnh: Những quả bóng mềm với nhiều kích cỡ, hình hoa đan xen tạo vẻ vừa rực rỡ, vừa mong manh.
Kiểu trang trí trông có vẻ ngẫu hứng, hoang dã này lại khiến các thiên thần bé nhỏ rất thích thú. Hãy rủ các bé cùng trang trí những hình thú, quả cho cây thông nhỏ đặt trên bàn nhà.
Cận cảnh kiểu trang trí này.
Một vẻ đẹp cổ điển với sự kết hợp những quả bóng nhiều hình dạng, màu sắc, trên nền xanh lá cây.
Cận cảnh
Thật đơn giản nhưng ấn tượng với sự kết hợp giữa trắng và đỏ.
Cận cảnh: Bạn có thể sáng tạo những kiểu trang trí khác từ cách này, như đặt trên ngọn một thiên thần hay một cây cung.
Vẻ sang trọng toát ra từ sự tỏa sáng của những hình trang trí bằng kim loại với những chiếc chuông bạc, chữ cái, hình hoa lá...
Cận cảnh


Chuẩn bị:

1. Một cây thông

2. Đèn dây trang trí

3. Những quả châu (một màu hoặc nhiều màu)

4. Và những món đồ trang trí nhỏ xinh mà bạn yêu thích hoặc có sẵn

Bước 1: Chọn vị trí đặt câu phù hợp

Vị trí của cây phải được lựa chọn một cách cẩn thận trước, vì sau đó thì việc di chuyển chúng đến vị trí khác sẽ rất khó khăn và dễ làm hư hại các đồ trang trí. Hãy đặt ở vị trí sao cho từ mọi góc của căn phòng đều có thể nhìn thấy phần đẹp nhất của nó. Nên ưu tiên đặt ở vị trí gần ổ điện để tiện cho việc trang trí đèn.

Bước 2: Bắt đầu bằng việc tạo dáng cho cây:

Đừng ngần ngại cắt bỏ những nhánh cây rườm rà (đối với cây thật) nếu cần thiết. Đối với cây giả, hãy đầu tư thời gian để chỉnh sửa sao cho những nhánh cây xòe rộng ra để tạo được dáng vẻ tự nhiên.

Bước 3: Trang trí với đèn dây

Kiếm tra các bóng đèn trước khi bạn bắt đầu việc trang trí. Cuốn dây đèn bắt đầu từ đỉnh của cây và dần xuống phía dưới, sao cho khi kết thúc phần đầu dây có thể cắm vào ổ điện giấu phía sau cây mà ko bị thiếu hoặc thừa quá nhiều. Bố trí sao cho các dây đèn bao quanh tất cả cách nhánh, trải rộng nhất có thể và giấu những đường dây đó một cách khéo léo vào các kẽ lá.

Bước 4: Treo những đồ trang trí có kích thước lớn trước

Theo truyền thống, bạn sẽ treo những quả châu theo kích thước, những quả lớn nhất ở phía dưới và nhỏ nhất ở trên. Tuy nhiên, theo phong cách hiện đại, đặc biệt là với các cây giả có hình dáng cách tân, thì việc kết hợp các kích cỡ với nhau sẽ tạo ra những ấn tượng đáng ngạc nhiên. Bạn cần phải tạo được sự cân bằng với các đồ trang trí, vì vậy hãy treo ít quả có kích thước lớn ở phía trên và nhiều hơn ở phía dưới. Nếu như bạn có một số lượng lớn các đồ trang trí nhiều màu sắc, hãy treo chúng trước, phân bố chúng đều trên toàn bộ thân cây.

Trong quá trình trang trí, bạn nên dành chút thời gian để lùi ra xa và ngắm nhìn toàn bộ cây để chắc chắn bạn đã đặt đồ trang trí hợp lý và có những thay đổi kịp thời.

Bước 5: Lấp đầy các khoảng trống

Sau khi đã hoàn tất việc treo những đồ trang trí có kích thước lớn, bạn hãy bước lùi lại và kiểm tra xem chúng có được đặt ở những khoảng cách hợp lý không, và tìm những khoảng trống cho các món đồ nhỏ hơn. Đặt những món đồ có kích thước trung bình trước, cuối cùng mới là những món đồ nhỏ. Tạo chiều sâu cho cây bằng cách treo một số đồ trang trí sát vào phần thân cây phía trong. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, nên treo những đồ dễ vỡ và có giá trị ở trên cao để tránh bị vỡ hoặc hư hỏng.

Bước 6: Biết dừng lại đúng lúc

Một sai lầm mà chúng ta hay mắc phải là “quá tay” trong khi trang trí. Bạn có rất nhiều những món đồ xinh xắn, đáng yêu và bạn muốn trưng bày hết chúng lên. Nhưng chính điều đó lại góp phần phá hỏng vẻ đẹp mà bạn đang cố tạo ra cho cây thông Noel. Vì vậy, bạn phải cân nhắc việc dừng lại đúng lúc. Những đồ trang trí còn lại bạn có thể sử dụng cho các vị trí khác trong ngôi nhà.

Bước 7: Không gian xung quanh

Kết thúc quá trình trang trí bằng đặt những món quà dành cho người thân và bạn bè trong gia đình dưới thân cây. Để tạo cảm giác ấm ấp, và sang trọng bạn có thể đặt một tấm thảm nhỏ có màu sắc tươi sáng ở phía dưới gốc cây. Đây cũng có thể là nơi bạn cùng gia đình quây quần để nhâm nhi những tách trà nóng, đọc những lời chúc và bóc quà, tận hưởng một giáng sinh an lành và ấm áp.

Phương Vy

Mùa Giáng sinh lại về. Hòa cùng không khí rộn ràng ngoài phố, bạn hãy cùng TTO tham khảo những khuynh hướng mới nhất để trang trí cho cây thông Noel trong ngôi nhà của mình.

Noel miền nhiệt đới

Không chỉ thích hợp với cây thông màu xanh lá và giúp cây thông của bạn trông gọn gàng hơn, những dải ruybăng óng ánh kim tuyến còn giúp an toàn cho trẻ.

Ở cây thông này, nhà thiết kế đã sử dụng ruybăng màu ánh vàng để mang lại một cái nhìn tao nhã, đồng thời chúng  tạo được sự kết nối với màu của bức tường. Bạn có thể sử dụng những quả châu màu đỏ tươi và xanh lục để mang lại cái nhìn ấm áp cho căn phòng.

Ánh đồng vàng

Theo các nhà thiết kế, một trong những màu “hot” nhất hiện đang được ưa chuộng là màu đồng. Ở cây thông này, tác giả đã dùng một vài loại cây cỏ khác nhau, gồm lá cây nguyệt quế, những cành con và những lá màu đồng sẫm để tạo ra sự tương phản đẹp cho cây. Thêm những chiếc lông vũ trang trí ở
đỉnh là cây thông của bạn đã trở nên rất thời trang.

Màu đồng đi với xanh sẽ tạo ra cái nhìn sâu sắc, chắc chắn để lại ấn tượng lâu dài cho những khách mời của bạn.

Đỏ ấn tượng

Ở ngôi nhà này, một cây thông màu đỏ retro đã tạo thành điểm nhấn rực rỡ và làm bừng lên không khí những ngày lễ hội.

Lấy cảm hứng từ những chiếc ghế màu đỏ của gian bếp, màu đỏ của cây thông nhỏ này trở nên thật nổi bật trên nền tường sơn màu trắng. Và đi với cây thông đỏ, những vật trang trí màu trắng không chỉ tạo cảm giác sang trọng mà còn trở nên thật nổi bật.

Không gian cổ tích

Một cây thông Noel óng ánh vàng sẽ mang đến không gian cổ tích cho ngôi nhà của bạn.

Trên nền vàng cổ điển đầy ấn tượng, chủ nhân ngôi nhà này đã không dùng nhiều vật trang trí để tránh sự rối mắt. Và để làm dịu cái nhìn cho cây, những dải băng màu xanh lục nhẹ nhàng sẽ là những thứ trang trí thích hợp nhất.

Đen ấn tượng

Thường thì màu đen không phải là màu của lễ hội, nhưng trong mùa Noel này, điều bất ngờ là việc sử dụng màu đen để trang trí cây thông Noel lại là một trong những khuynh hướng "hot" nhất. Trên nền xanh đen huyền bí, nhà thiết kế đã sử dụng các vật trang trí màu xanh dương và đỉnh màu bạc.

Bạn có thể thấy cách duy nhất để làm đẹp một cây Noel màu đen chắc chắn phải là những vật trang trí có sự tương phản cao để tạo sự nổi bật và ấn tượng.

Lễ hội vàng

Màu vàng óng ánh sẽ mang tới sự tươi tắn cho mùa lễ hội, vì thế chủ nhà đã thay đổi cây thông màu xanh dương sáng bằng cách thổi sơn thành màu xanh lá, sau đó nhẹ nhàng bồi thêm những bông tuyết trắng đầu cành.

Do tán cây thông này khá ngắn nên chủ nhà đã làm tăng kích thước cho chúng bằng những vật trang trí cổ điển và những chiếc lá nguyệt quế vàng to.

Trắng và đen

Theo khuynh hướng trắng đen, với một cây thông nhân tạo có trụ và lõi màu đen, bạn có thể phủ lên cây những bó pha lê và những bông tuyết trắng để làm tăng sự tương phản, hoàn hảo cho cây thông Noel của mình.

Đừng quá tham lam màu sắc, bạn hãy yên tâm với vẻ đẹp của sự đơn giản nhưng sang trọng với bảng màu nóng của đen, trắng và xám.

Trắng truyền thống

Để làm nổi bật sự tương phản trên cây thông Noel trắng này, chủ nhà thêm vào đó những vật trang trí truyền thống với màu đỏ, xanh và vàng.

Dải băng kim tuyến và những chiếc lá vàng là những chi tiết nhỏ nhưng cũng quyết định cho vẻ đẹp của cây thông màu trắng tinh khiết này.

Cổ điển

Cây thông Noel cuối cùng này có cái nhìn truyền thống với màu xanh lá. Tuy nhiên, màu đỏ hồng sậm trên những dải ruybăng và những trái châu cùng tông đã làm cây thông trở nên thật đẹp và quyến rũ.

Việc chọn một cây thông có hình dáng tương đối thon thả cũng tạo ra một sức hút mới mẻ cho cây thông có vẻ đẹp trang nhã và cổ điển này.

Chúng tớ đã "truy tìm" những cây thông Noel hoàng tráng nhất ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Bạn sẽ thấy cây thông nào cũng đẹp và lung linh lắm luôn đó!

Dù còn những 1 tuần nữa mới tới dịp lễ Giáng sinh, nhưng không khí Noel đã ngập tràn khắp mọi nơi rồi. Đi đến đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều cây thông Noel to đẹp được trang hoàng lộng lẫy. Hãy cùng chúng tớ điểm qua một số cây thông “hoành tráng” nhất, độc đáo nhất trong mùa Giáng sinh năm nay ở quanh Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM nào!

1. Hà Nội:
- Trung tâm thương mại The Garden:
Được bày ngay chính giữa khu trung tâm, cây thông Noel ở The Garden trở thành điểm nhấn trong mùa Giáng sinh năm nay tại đây nên nó được trang hoàng rất cầu kỳ. Cây thông này cao tới 2 tầng của khu trung tâm cơ bạn ạ!
Quá đẹp và hoành tráng luôn!
- Cửa hàng kem Thủy Tạ - Hồ Hoàn Kiếm:
Đây vốn là khu vực có đông người qua lại nên một “góc Noel” của Kem Thủy Tạ đã nhanh chóng được mọi người để ý. Cây thông ở đây không to nhưng được tranh trí cùng tuyết và các hộp quà lung linh nên trông rất “Tây”: 
Ai đi qua đây cũng không quên “pose” một tấm để lưu giữ khoảnh khắc Giáng sinh đâu nhé…

- Khách sạn Metropole – phố Ngô Quyền:
Khách sạn Metropole là địa điểm lý tưởng để chụp ảnh vào bất kỳ lúc nào. Khách sạn bậc nhất Hà Thành này càng lộng lẫy hơn khi Giáng sinh đến gần. Tuy ở đây không trưng bày cây thông Noel dưới tiền sảnh như nhiều nơi khác, nhưng các cây thông được dựng trên mái tiền sảnh cũng to và đẹp vô cùng.


Nếu có được một bức ảnh cùng toàn cảnh khách sạn thì thật là tuyệt phải không nào?
- Cửa hàng Thời trang Moschino – phố Hai Bà Trưng:
Nếu các bạn có một bức ảnh đón Giáng sinh với một cây thông lạ lẫm và độc đáo thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy tìm đến cây thông Noel bằng... đèn tại cửa hàng thời trang Moschino trên phố Hai Bà Trưng này đi nào:


Cây thông này hoàn toàn bằng đèn đấy nhé…
- Tòa nhà Sun City - phố Hai Bà Trưng:
Tòa cao ốc Sun City được trang trí để đón Giáng sinh với rất nhiều cây thông Noel đấy các bạn ạ! Ngoài cây thông nhỏ được đặt ở trước cửa chính còn có cả một cây thông “siêu bự” ở bên cạnh tòa nhà. 

 
- Vincom City Towers - Bà Triệu:
Cũng như mọi năm, tòa tháp đôi Vincom luôn có cây thông thuộc vào “top” hoành tráng nhất. Cây thông Noel tại tòa tháp B cao tới gần 4 tầng, chăng vô số đèn lung linh lấp lánh. Mọi người tập trung ở dưới để chụp ảnh rất đông nhé.
2. Đà Nẵng:

- Tòa nhà Indochina:
Chắc hẳn teen Đà Nẵng nào cũng biết tòa nhà Indochina Riverside Towers đúng không? Tòa nhà là khu tổ hợp mua sắm, căn hộ, văn phòng và các dịch vụ cao cấp phục vụ phần lớn khách nước ngoài nằm trên dọc đường Bạch Đằng. Ngay từ những ngày đầu tháng 12 này không khí Noel đã tràn ngập khu mua sắm ở Indochina. Điểm nổi bật là hai cây thông rất lớn, một ở bên ngoài tòa nhà và một ở chính giữa sảnh tầng 1.


Cây thông bên ngoài được làm bằng các loại đèn nháy cỡ nhỏ và điểm xuyết các đèn led xanh hình ngôi sao. Khi rẽ từ cầu sông Hàn về phía trái theo dọc đường Trần Phú đã thấy cây thông ánh sáng từ xa rồi. Cây thông đẹp nhất khi về đêm, nhưng ban ngày thì nó vẫn không kém phần lung linh vì chiều cao nổi bật (cao khoảng 7m).

Cây thông bằng đèn led nổi bật trong đêm.
Còn cây thông bên trong khu trung tâm mua sắm được trang trí bằng các dải ruy-băng đỏ - màu của mùa Giáng sinh và các dải đèn led nhỏ. Dưới chân cây thông này được sắp xếp nhiều hộp quà màu sắc và người tuyết bằng xốp. Nhưng có một điểm trừ là không gian xung quanh cây thông này khá hẹp, nên khi bạn muốn chụp hình thì phải cân chỉnh sao cho không bị dính người xung quanh nhé! 

Cây thông bên trong Indochina nè.
Vào Indochina mùa Giáng sinh không tranh thủ tự sướng với hai cây thông này thì hơi phí, nhỉ?! Nếu bạn muốn pose hình Noel với hai cây thông rực rỡ này thì nên đi từ bây giờ bởi gần tới ngày Noel thì lượng người đến Indochina đông cực kỳ.
Cũng trong tòa nhà Indochina, người ta đã bố trí rất nhiều mô hình các kỳ quan Thế giới thu nhỏ nhé! Một địa điểm lí tưởng để pose hình Giáng sinh đúng không nào? Chúng mình cùng ngắm vài nơi trang trí Noel lí tưởng cũng nằm trong tòa nhà Indochina nhé!Chỗ ngồi của ông già Noel được chuẩn bị sẵn rồi, chỉ còn đếm ngược đến ngày Giáng sinh nữa thôi.


Đỉnh của cây thông bên ngoài tòa nhà nhìn từ tầng 2 này.

Các mô hình kỳ quan thế giới thu nhỏ trên tầng 2 Indochina.


Cầu Cổng Vàng thu nhỏ.

Khải Hoàn Môn và tháp đồng hồ Big Ben đứng cạnh nhau nè.

Nhà hát Opera hình con sò và đền Parthenon tí hon.

Tháp Eiffel mini.

Đấu trường La Mã.... và cả những góc trang trí Noel tuyệt đẹp.

- BigC:
Một cây thông nữa hay được các bạn Đà Nẵng chụp hình đó là cây thông ở BigC. Cây thông này bé hơn hai cây thông ở Indochina nhưng được dựng trước thang máy lên xuống tầng 2 ở BigC nên được nhiều bạn tranh thủ chụp hình hơn cả.


Cây thông này cao khoảng 2,5m và được dựng trước mô hình ngôi nhà tuyết. Chỉ đơn giản là một vài quả chuông và ngôi sao trang trí thôi nhưng cũng đủ để thu hút teen mình chú ý rồi.

Cây thông giản dị nhưng hút khách ở BigC nè. 
 
3. Thành phố Hồ Chí Minh:

Năm nay có vẻ mọi người trang trí Giáng sinh không nhiều bằng mọi năm. Ngoại trừ các khu trung tâm, cửa hàng lớn may ra teen sẽ tìm được một vài góc chụp đẹp mắt. Điển hình là trên đường Nguyễn Huệ, Thương Xá Tax trang trí khá hoành tráng luôn, ở đây thiết kế theo kiểu Giáng sinh Long cung nên cây thông ở đây có màu trắng muốt.
Cây thông ở đây chỉ độc 1 màu thôi.Một cây thông trên đường Nguyễn Huệ.

Một cây thông cực kì đặc biệt ngay trước cổng Saigon Center.

Trước cổng cửa hàng thời trang Chanel cũng có rất nhiều cây thông xinh xắn nhé.Trông chúng khá nhỏ nhắn nhưng rất đáng yêu.

Con đường này luôn tấp nập khách du lịch và người đi đường đứng lại "nghía" qua mấy cây thông này.


Cây thông toàn châu đỏ này ở bên hông khách sạn Rex nè.


Đặc biệt trong khu Diamond có hẳn 1 khu mô hình với rất nhiều cây thông tuyết cho bạn chụp ảnh tha hồ.


Những cây thông đèn trước cổng Vincom
Đây là cây thông của Khu trung tâm mua sắm Parkson Lê Thánh Tôn.

Chuẩn bị:

-        Dây đèn trang trí

-    Trái châu nhiều màu, dây kim tuyến, bông tuyết, ngôi sao, thiệp, những hộp quà cỡ trung và cỡ nhỏ…

Hành động:

  1. Chịu khó chà rửa bụi bẩn, mạng nhện bám trên cây.
  2. Chọn vị trí để cây thông thuận tiện nhất, tốt nhất cố định nó đến hết Noel, đừng nên di chuyển. (nên ưu tiên đặt ở vị trí gần ổ điện để tiện cho việc trang trí đèn).

cây thông noen

Cây thông Noel cho góc phòng lấp lánh

Trang trí nè:

  1. Cuốn dây đèn bắt đầu từ đỉnh của cây và dần xuống phía dưới, sao cho khi kết thúc phần đầu dây có thể cắm vào ổ điện giấu phía sau cây mà ko bị thiếu hoặc thừa quá nhiều.
  2. Bố trí sao cho các dây đèn bao quanh tất cả cách nhánh, trải rộng nhất có thể và giấu những đường dây đó một cách khéo léo vào các kẽ lá.
  3. Đối với các món đồ trang trí khác, bạn cần phối hợp khéo léo từng món đồ, treo những trái châu có kích thước lớn ở bên dưới, nhỏ dần lên theo hình dáng của cây thông để tạo sự hài hòa và cân bằng. 
  4. Trong quá trình trang trí, bạn nên dành chút thời gian để lùi ra xa và ngắm nhìn toàn bộ cây và chỉnh sửa lại chi đẹp mắt nhé! Nếu nhà có bé thì những món trang trí dễ vỡ thì nên đưa lên trên =’=.
  5. Khi đã chuẩn bị xong tất cả, bạn chất những gói quà dành cho người thân quanh gốc cây để biết đâu có quà thiệt nhé!

Xong rồi đó, kết hợp với ý tưởng của bạn nữa thì quá tuyệt rồi.

Trang trí bàn tiệc cưới

Trang trí hốc tường

Trang trí cửa sổ

Trang trí phòng khách đẹp

Trang trí bể cá cảnh đẹp

Trang trí cây thông noel

Trang trí phòng tắm nhỏ

Trang trí phòng khách nhỏ

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý