Noel nên đi đâu chơi ở Hà Nội

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Noel nên đi đâu chơi ở Hà Nội

18/04/2015 09:09 PM
2,771

Phổ biến nhất, Noel là cái cớ để những người trẻ Hà thành rủ nhau ra đường “hứng” không khí, rồi tập trung về nhà thờ lớn vào lúc chuông đồng hồ điểm 12 tiếng. Sân chơi và dịch vụ Noel cho giới trẻ năm nay vẫn chưa có “đột biến”.

Đón Noel… ngoài đường

Nếu như ở “Tây”, Noel là dịp mọi người quây quần bên gia đình, cùng chờ giây phút chúa giáng sinh và đón chào năm mới thì khi du nhập vào Việt Nam, dịp lễ Noel nhanh chóng được giới trẻ “Việt hóa” theo cách riêng của họ. Tuy nhiên, do không có nhiều sân chơi, nên “món ăn” noel của giới trẻ cũng chỉ quanh đi quẩn lại một cách tự phát, lang thang ngoài đường phố.

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp này, người thích bay nhảy thì cùng bạn đi du lịch; những anh chàng, cô nàng cá tính mạnh rủ nhau đi lang thang vào đêm chúa giáng thế, mặc cho sự lạnh giá của cái rét đông ngấm vào từng đường cơ, thớ thịt. Trong khi đó, những kẻ “nô lệ” của thần tình ái lại chọn cách hò hẹn hay xem phim tại rạp…

Tuy nhiên, phổ biến nhất, Noel là cái cớ để những người trẻ Hà thành rủ nhau ra đường “hứng” không khí, rồi tập trung về nhà thờ lớn vào lúc chuông đồng hồ điểm 12 tiếng.

Trương Thu Hương, sinh viên trường Đại học Kinh tế Hà Nội kể, đêm Noel năm nào, cô cũng cùng lũ bạn chen chân vào Nhà thờ lớn chờ đón giây phút Chúa ra đời, bởi chẳng biết đi đâu.

Năm ngoái, trong lúc chen lấn giữa đám đông ngột ngạt, vào được đến sảnh của Nhà thờ lớn thì Hương phát hiện cái điện thoại di động của mình đã “không cánh mà bay”. Bị kẹt giữa “đoàn tàu người”, Hương và các bạn còn bị húc ngã chỏng gọng khi cố gắng chen ra đường phố.

“Tối Noel năm nay, chúng mình cũng chưa biết đi đâu, nhưng có lẽ sẽ lại rủ mấy đứa bạn ngồi trong quán cà phê nói chuyện phiếm. Năm nào cũng lang thang ngoài đường, rồi đổ về Nhà thờ lớn xem… lưng nhau mãi thì cũng chán”, Hương than thở vì chưa tìm được địa điểm đi chơi Noel như ý muốn.

Cũng trong hoàn cảnh chẳng biết đi đâu, làm gì dịp lễ Noel này, Nguyễn Huy Hoàng, sinh viên trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội than phiền: “Có lẽ chúng tôi lại tiếp tục “điệp khúc cà kê” quanh mấy quán cà phê chứ chẳng biết đi đâu”.

Năm ngoái, sẵn có khoản tiền tích kiệm, Hoàng đã “mạnh dạn đầu tư” một chuyến “du hí” đến Úc đúng vào dịp lễ giáng sinh. Hoàng kể, không khí đón giáng sinh bên đó rất khác với nhiều địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn, nhiều dịch vụ chuyên nghiệp chứ không như ở Hà Nội, các bạn trẻ chỉ đổ ra đường “lượn lờ” lấy không khí.

Thiếu sân chơi cho giới trẻ

Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, cùng với thời gian được “Việt hóa”, lễ Noel đã trở nên khá quen thuộc với cuộc sống của người Việt. Tuy còn cả chục ngày nữa mới đến thời điểm thế giới chào đón lễ giáng sinh, nhưng ở Việt Nam, không khí Noel đã bắt đầu được khởi động.

Thế nhưng, dù các mặt hàng liên quan đến quà tặng đã và đang tràn ngập thị trường nhưng so với năm trước, “sân chơi” và dịch vụ Noel dành cho giới trẻ năm nay cũng không có “đột biến”.

“Tôi đã 5 lần đón Noel ở Việt Nam nhưng quả thật ở Việt Nam không có nhiều dịch vụ như ở Úc quê tôi nên cũng chẳng biết đi đâu. Giá như ở Hà Nội có một quảng trường rộng với cây thông và nến lung linh, chúng tôi sẽ mang sâm banh đến để mời mọi người cùng uống”, Micheal một tình nguyện viên người Úc đang làm sống và làm việc tại Việt Nam tâm sự.

Chính vì không biết đi đâu, không quen với cảnh chen lấn, xô đẩy ở Nhà thờ lớn nên 3 năm nay, Micheal chỉ cùng bạn bè tụ tập nhau trong một quán bar nhỏ, cùng mở sâm banh và thưởng thức món vịt quay thơm phức. “Năm nay chúng tôi cũng chưa biết sẽ đón Noel ở đâu tại Hà Nội…”, Micheal cho hay.

Còn Nicole, giảng viên người Canada đang giảng dạy tại một trung tâm ngoại ngữ ở Hà Nội chia sẻ: “Noel là ngày lễ rất có ý nghĩa đối với những người theo đạo như tôi. Ở Canada nơi tôi sinh ra, trước đêm Noel, chúng tôi vui chơi trong các khu trung tâm giải trí được mở suốt ngày. Các bạn trẻ có thể cùng nhau nghe ông già noel kể về “cuộc sống của mình” ở Bắc cực. Các em nhỏ có thể viết thư cho ông già tuyết, kể về những mong ước thầm kín của mình trong ngày này”.

Nicole bảo ấn tượng nhất là được tham gia những cuộc thi nhỏ, vui nhộn. Các bạn sinh viên thi xem ai trang trí cây thông đẹp nhất, ai là ông già tuyết đẹp nhất, hay đơn giản ai mời được anh chàng đẹp trai nhất trường nhảy trong ngày lễ trước noel. Không khí vui vẻ, nhộn nhịp của những khu vui chơi là sân chơi sôi động mang những người trẻ lại gần nhau hơn...

Còn ở Việt Nam, có lẽ do không phải là ngày lễ truyền thống nên những sân chơi dành cho giới trẻ chưa được đầu tư thích đáng. Phần lớn các hoạt động về noel chỉ tập trung tại các khách sạn lớn, hướng tới đối tượng người nước ngoài giàu có.

Và trong khi phong trào “đi hoang” đã “hết đát”, xu hướng du lịch bụi không còn thịnh hành, thì phần lớn các bạn trẻ thủ đô đành trở về với kiểu đón noel “truyền thống”: Đổ ra đường chờ giây phút chúa giáng sinh.

Tuy không phải là một ngày lễ chính thức, nhưng với sự hội nhập quốc tế, lễ Giáng sinh đang trở thành một ngày lễ quan trọng đặc biệt với giới trẻ và cộng đồng công nghệ và game tại Việt Nam.
Bằng chứng là giáng sinh là một trong những ngày lễ có nhiều hoạt động nhất trong năm của cộng đồng game online. Tới 95% các game online đang hoạt động trên thị trường (trừ những game chuẩn bị đóng cửa) đều có tổ chức hoạt động mừng Noel với quy mô khác nhau.
Tuy nhiều event nhưng game có lẽ không phải là lựa chọn số 1 của một bộ phận game thủ. Trừ trường hợp tựa game đó tổ chức big event đúng đêm giáng sinh còn hầu hết đều coi đây là một dịp hiếm hoi để "dứt game" về với thế giới ảo.
Điều này lại càng đặc biệt đúng với những game thủ đã tìm được một nửa của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên đưa "người yêu" đi đâu cho phù hợp với khung cảnh và thời tiết ở dịp này.
Nhà thờ lớn (cả Hà Nội và HCM)
Là ngày lễ lớn nhất trong năm của Thiên Chúa Giáo trên khắp thế giới, dịp giáng sinh có vị trí tương đương với Tết Nguyên Đán của người Việt. Hầu hết các địa điểm tập trung tín đồ của Thiên Chúa Giáo đều rất nhộn nhịp.

Đương nhiên, ở cả hai đầu đất nước, nhà thờ lớn luôn là nơi không khí giáng sinh thể hiện rõ và đúng chất nhất tại đây. Không ai có thể "cãi" lại nhận định này và những ai muốn tận hưởng không khí giáng sinh đều lựa chọn đây là nơi "phải đến" trong đêm nay.
Tuy nhiên, lưu ý là do lượng người đổ về hai địa điểm này là rất lớn nên tình trạng kẹt xe là điều tất nhiên. Tốt nhất nên đi bộ hoặc taxi đến hai nơi này thay vì xe máy. Hơn nữa, do tập trung đông người nên đây cũng sẽ trở thành nơi hoạt động của "dân hai ngón" nên các bạn nên cẩn thận với những tài sản có giá trị của mình.
Đi xem film
Trong không khí rộn ràng và có phần hơi lạnh của đêm giáng sinh có lẽ không đâu tuyệt bằng rạp chiếu film vừa ấm áp và thú vị. Đây có lẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất trong đêm giáng sinh này.
Đặc biệt, hiểu rõ được nhu cầu lớn, các rạp chiếu film đều có những hoạt động đặc biệt hấp dẫn trong ngày hôm nay. Hơn nữa, mùa film Giáng sinh luôn có những film hết sức đáng xem và là điểm nhấn của một năm.
 
Tuy nhiên, do đây là lựa chọn số 1 trong đêm Noel nên không tránh khỏi việc cháy vé đặc biệt là các rạp chiếu film lớn trong dịp này. Hầu hết các suất chiếu film buổi tối (đặc biệt là sau 20h) đều đã hết vé. Nếu không đặt trước hay có vé trước, nguy cơ bạn "đứng ngoài" là điều đương nhiên.
Đến các trung tâm mua sắm lớn
Các trung tâm mua sắm lớn luôn là nơi... vui chơi  giải trí hợp vô cùng cuốn hút với các bạn trẻ. Đặc biệt trong dịp này, các trung tâm mua sắm lớn đều trang trí rất đẹp, phù hợp là nơi... hẹn hò cho các cặp đôi. 
Ngoài ra, hầu hết các trung tâm mua sắm này đều có khu vui chơi giải trí rất hợp với dịp lễ. Ngoài ra, cũng rất nhiều gian hàng, cửa hàng giảm giá mạnh trong dịp này.
Ngoài ra, một số trung tâm mua sắm như Vincom chẳng hạn có "tích hợp" sẵn cả rạp chiều film lẫn rất nhiều khu vui chơi giải trí. Bạn có thể tìm thấy gần như tất cả mọi thứ tại đây trong dịp này. Thậm chí, nếu không muốn chơi thì đây cũng là nơi để... chụp ảnh rất đẹp trong đêm Giáng sinh.
Đi ăn
Trong không khí lạnh và nhộn nhịp của đêm Noel, đi ăn cũng là một lựa chọn không tồi. Hãy chọn các món nóng như: món nướng, lẩu hay Pizza trong ngày này. Chúng vừa ngon, hợp với không khí lại dễ tìm.

Tuy nhiên, cũng như bao dịp khác, các quán ăn trong ngày lễ thường kín chỗ. Bạn sẽ phải chấp nhận được phục vụ lâu hơn một chút hay không có chỗ ngồi ở quán quen. Tốt nhất hãy đặt chỗ trước để tối đến khỏi trong cảnh đứng chờ.

Có rất nhiều các chương trình giải trí, nghệ thuật diễn ra dịp Giáng sinh 2011 tại Hà Nội. Vì lễ Noel năm nay vào đúng những ngày cuối tuần nên không khí vui chơi càng thêm sôi nổi, hứa hẹn rằng các điểm vui chơi giải trí sẽ càng đông đúc hơn mọi năm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đi đâu thì Eva.vn xin gợi ý cho bạn.

Dành cho bạn yêu nhạc:

- Vào tối ngày 24 và 25/12, Đàm Vĩnh Hưng tổ chức chương trình Dạ tiệc đỏ tại Max 3D- 19, Trần Khánh Dư. Vẫn theo đúng phong cách lộng lẫy, hoành tráng… nếu như Dạ tiệc trắng mà Đàm Vĩnh Hưng và êkip thực hiện trước kia mang chủ yếu là gam màu trắng thì Dạ tiệc đỏ sẽ được dàn dựng với gam màu đỏ là chủ đạo từ thiết kế sân khấu, ánh sáng, khung cảnh, bàn ghế, thảm…

Hà Nội: Những nơi đi chơi Noel vui nhất! - 1
Trước đó, Mr Đàm cũng tổ chức 1 dạ tiệc với 2 gam chủ đạo là đỏ và đen vào ngày sinh nhật mình

Những vị khách đến với đêm nhạc cũng được chú ý sẽ mặc trang phục màu đỏ để hòa với không khí của buổi tiệc. Trong bữa tiệc này, BTC sẽ trao hai giải thưởng “King of the Night” và “Queen of the night” cho 2 khách mời có trang phục đẹp nhất.  Những ca sĩ tham gia chương trình là Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Hoàng Thùy Linh, Văn Mai Hương, Minh Quân…

-  Chương trình “Không gian âm nhạc” mừng giáng sinh 2011 có tên "Tiếng chuông ngân" sẽ là một đêm nhạc tuyệt vời của nghệ sĩ tài năng Bùi Công Duy. Khách mời đặc biệt của chương trình sẽ là ca sĩ Nguyên Thảo và Hòa Trần. Đêm nhạc sẽ được tổ chức vào đúng đêm Giáng sinh, ngày 24 – 25/12 tại khán phòng Ngụy Như Kon Tum -19 Trần Thánh Tông. BTC tiết lộ sẽ trang trí đẹp và đặc biệt để mang ấn tượng Giáng sinh ấm áp đến cho người nghe.

Hà Nội: Những nơi đi chơi Noel vui nhất! - 2
Nghệ sĩ Bùi Công Duy

-  Ca sĩ Mỹ Linh và Tùng Dương sẽ tham gia hát tại đêm nhạc Jazz đánh dấu sự trở lại  của nghệ sĩ gốc Việt nổi tiếng Nguyên Lê. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào đêm 25/12 tại Nhà hát lớn, hứa hẹn là một chương trình nghệ thuật tuyệt vời.

- Ngoài ra nếu bạn lười ra ngoài đường vì ngại rét, ngại đông người thì có thể đón Giáng sinh đậm chất...rock ngay tại nhà cùng ban nhạc Thủy Triều Đỏ. Với chuyên đề Acoustic Rock, chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Dành cho người mê phim

Noel năm nay nên xem phim gì?

- Giáng sinh phiêu lưu ký chính là bộ phim phù hợp nhất để xem trong lễ Giáng sinh năm nay, điều này thể hiện ngay từ cái tên phim.

- Nếu bạn thích xem thể loại phim hành động hay và hấp dẫn thì Mission Impossible 4: Ghost Protocol (Nhiệm vụ bất khả thi 4) chính là một lựa chọn rất sáng suốt, đây được đánh giá là bộ phim hấp dẫn từ đầu đến cuối.

Hà Nội: Những nơi đi chơi Noel vui nhất! - 3
Nhiệm vụ bất khả thi 4

- Mùa Noel này phim Việt có 2 phim ra rạp là  "Tối nay, 8 giờ!" của đạo diễn Lê Hoàng, "Hoán đổi thân xác" của đạo diễn Nhất Trung. Về tính hài thì  "Hoán đổi thân xác" nhỉnh hơn, nhưng nhìn chung "Tối nay, 8 giờ!" lại hay hơn tuy nội dung còn có nhiều điều vô lý.

Hà Nội: Những nơi đi chơi Noel vui nhất! - 4
Cảnh phim "Tối nay, 8 giờ!"

- Một số phim nước ngoài chiếu rạp khác cũng hay ho để bạn tìm xem: "Alvin and The Chipmunks 3: Chip – Wrecked" nhí nhảnh và vui nhộn, "Beautiful Lifes" và My Week With Marilyn ngọt ngào và thú vị. Đặc biệt, nếu bạn là fan cua K-pop thì không nên bỏ qua phim Mr.Idol nói về các anh chàng ca sĩ đẹp trai xứ Hàn.

Hà Nội: Những nơi đi chơi Noel vui nhất! - 5

Các địa điểm vui chơi, giải trí khác

- Noel trắng 2011 - Một chương trình hấp dẫn sẽ diễn ra tại Công viên Hồ Tây trong cả ngày 24/12 hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn trẻ những ấn tượng khó quên. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Công viên Hồ Tây đã trang trí lộng lẫy 2 Công viên: Công viên Nước Hồ Tây và Công viên Mặt trời Mới với những tiểu cảnh mới lạ, đẹp mắt: hình ảnh ông già Noel với cỗ xe tuần lộc; Công chúa tuyết…sẽ được tái hiện bằng hệ thống đèn chiếu sáng rất hiện đại.

Hà Nội: Những nơi đi chơi Noel vui nhất! - 6
Mẹ và bé đi chơi Noel (ảnh Giadinh & XH)

Bên cạnh đó, một chương trình nghệ thuật đặc sắc cũng sẽ hứa hẹn mang đến một không khí rất vui nhộn; Các bạn sẽ được giao lưu với các "chú" hoạt hình như: Vịt Donald, Chuột Mickey, Heo mập, Gấu Pooh, Mèo Sonic… ngộ nghĩnh trong điệu nhảy hiphop; những chú hề vui tính sẽ thường xuyên xuất hiện để đón chào và hát những ca khúc thiếu nhi cho các em nhỏ; màn ảo thuật gay cấn, hồi hộp như: Biến giấy thành tiền, Gậy lửa, Gậy hoa, Đổi áo, Túi càn khôn…sẽ được thể hiện bởi ảo thuật gia nổi tiếng David Cần và Trung Kiên. Ngoài ra người đến xem sẽ được gặp lại những thí sinh trong chương trình Vua hài đất Việt đang phát sóng hàng tuần trên VTV3 với tiểu phẩm hài: “Những kẻ tâm thần”…

- Tại Cung thiếu nhi Hà Nội, các em nhỏ sẽ được tham gia một chương trình Giáng sinh 2011 đặc biệt có tên là "Cùng đón Giáng sinh tại xứ sở tuyết". Các em nhỏ được thưởng thức cảnh rất thú vị đó là ngắm... tuyết rơi thật. Ngoài ra còn có nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn như nhảy hip hop, hiện đại, chụp ảnh, nhận nhiều phần quà từ ông già Noel…
 
- Nhà hát chèo công diễn vở "Quan lớn về làng" tại rạp Đại Nam, 89 phố Huế. Đây là vở diễn đã dành được tới 4 huy chương vàng trong Liên hoan chèo toàn quốc 2011. Ngoài ra vở "Chuyện người mất tích" cũng rất đáng xem. Các đêm chèo có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như NSƯT Quốc Anh, NSƯT Thu Huyền, nghệ sĩ Thanh Loan, Lệ Quyên, Minh Nhan, Thu Hằng…

Hà Nội: Những nơi đi chơi Noel vui nhất! - 7
Vở Quan lớn về làng

- Nhà hát Múa rối Việt Nam giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng lễ Noel và năm mới 2012 mang tên Bí mật trong thế giới tí hon vào các ngày 24, 25, 31/12/2011 và 1/1/2012. Trong chương trình, các em nhỏ sẽ được gặp lại những nhân vật cổ tích ngộ nghĩnh như những chú rối tí hon sẽ nhảy những điệu nhảy hip hop, những chú sóc tinh nghịch và ông già Noel cưỡi Tuần lộc đi phát quà.

Ngại đổ ra đường đón Giáng sinh, chán “đi hoang” đêm Noel vì hết mốt, không còn hứng thú khoác balô lên đường du lịch bụi do “mãi cũng nhàm”, “mùa” Noel năm nay, nhiều bạn trẻ đang bí, chưa biết làm gì, đi chơi ở đâu.

Đón Noel… ngoài đường

Nếu như ở “Tây”, Noel là dịp mọi người quây quần bên gia đình, cùng chờ giây phút chúa giáng sinh và đón chào năm mới thì khi du nhập vào Việt Nam, dịp lễ Noel nhanh chóng được giới trẻ “Việt hóa” theo cách riêng của họ. Tuy nhiên, do không có nhiều sân chơi, nên “món ăn” noel của giới trẻ cũng chỉ quanh đi quẩn lại một cách tự phát ở… chơi bời, lang thang ngoài đường phố.

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp này, người thích bay nhảy thì cùng bạn đi du lịch; những anh chàng, cô nàng cá tính mạnh rủ nhau đi lang thang vào đêm chúa giáng thế, mặc cho sự lạnh giá của cái rét đông ngấm vào từng đường cơ, thớ thịt. Trong khi đó, những kẻ “nô lệ” của thần tình ái lại chọn cách hò hẹn hay xem phim tại rạp…

Tuy nhiên, phổ biến nhất, Noel là cái cớ để những người trẻ Hà thành không có kế hoạch dài hơi rủ nhau ra đường “hứng” không khí, rồi tập trung về nhà thờ lớn vào lúc chuông đồng hồ điểm 12 tiếng.

Trương Thu Hương, sinh viên trường Đại học Kinh tế Hà Nội kể, đêm Noel năm nào, cô cũng cùng lũ bạn chen chân vào Nhà thờ lớn chờ đón giây phút Chúa ra đời, bởi chẳng biết đi đâu.

Năm ngoái, trong lúc chen lấn giữa đám đông ngột ngạt, vào được đến sảnh của Nhà thờ lớn thì Hương phát hiện cái điện thoại di động của mình đã “không cánh mà bay”. Bị kẹt giữa “đoàn tàu người”, Hương và các bạn còn bị húc ngã chỏng gọng khi cố gắng chen ra đường phố.

“Tối Noel năm nay, chúng mình cũng chưa biết đi đâu, nhưng có lẽ sẽ lại rủ mấy đứa bạn ngồi trong quán cà phê nói chuyện phiếm. Năm nào cũng lang thang ngoài đường, rồi đổ về Nhà thờ lớn xem… lưng nhau mãi thì cũng chán”, Hương than thở vì chưa tìm được địa điểm đi chơi Noel như ý muốn.

Cũng trong hoàn cảnh chẳng biết đi đâu, làm gì dịp lễ Noel này, Nguyễn Huy Hoàng, sinh viên trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội than phiền: “Có lẽ chúng tôi lại tiếp tục “điệp khúc cà kê” quanh mấy quán cà phê chứ chẳng biết đi đâu”.

Năm ngoái, sẵn có khoản tiền tích kiệm, Hoàng đã “mạnh dạn đầu tư” một chuyến “du hí” đến Úc đúng vào dịp lễ giáng sinh. Hoàng kể, không khí đón giáng sinh bên đó rất khác với nhiều địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn, nhiều dịch vụ chuyên nghiệp chứ không như ở Hà Nội, các bạn trẻ chỉ đổ ra đường “lượn lờ” lấy không khí.

Thiếu sân chơi cho giới trẻ

Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, cùng với thời gian được “Việt hóa”, lễ Noel đã trở nên khá quen thuộc với cuộc sống của người Việt. Tuy còn cả chục ngày nữa mới đến thời điểm thế giới chào đón lễ giáng sinh, nhưng ở Việt Nam, không khí Noel đã bắt đầu được khởi động.

Thế nhưng, dù các mặt hàng liên quan đến quà tặng đã và đang tràn ngập thị trường nhưng so với năm trước, “sân chơi” và dịch vụ Noel dành cho giới trẻ năm nay cũng không có “đột biến”.

“Tôi đã 5 lần đón Noel ở Việt Nam nhưng quả thật ở Việt Nam không có nhiều dịch vụ như ở Úc quê tôi nên cũng chẳng biết đi đâu. Giá như ở Hà Nội có một quảng trường rộng với cây thông và nến lung linh, chúng tôi sẽ mang sâm banh đến để mời mọi người cùng uống”, Micheal một tình nguyện viên người Úc đang làm sống và làm việc tại Việt Nam tâm sự.

Chính vì không biết đi đâu, không quen với cảnh chen lấn, xô đẩy ở Nhà thờ lớn nên 3 năm nay, Micheal chỉ cùng bạn bè tụ tập nhau trong một quán bar nhỏ, cùng mở sâm banh và thưởng thức món vịt quay thơm phức. “Năm nay chúng tôi cũng chưa biết sẽ đón Noel ở đâu tại Hà Nội…”, Micheal cho hay.

Còn Nicole, giảng viên người Canada đang giảng dạy tại một trung tâm ngoại ngữ ở Hà Nội chia sẻ: “Noel là ngày lễ rất có ý nghĩa đối với những người theo đạo như tôi. Ở Canada nơi tôi sinh ra, trước đêm Noel, chúng tôi vui chơi trong các khu trung tâm giải trí được mở suốt ngày. Các bạn trẻ có thể cùng nhau nghe ông già noel kể về “cuộc sống của mình” ở Bắc cực. Các em nhỏ có thể viết thư cho ông già tuyết, kể về những mong ước thầm kín của mình trong ngày này”.

Nicole bảo ấn tượng nhất là được tham gia những cuộc thi nhỏ, vui nhộn. Các bạn sinh viên thi xem ai trang trí cây thông đẹp nhất, ai là ông già tuyết đẹp nhất, hay đơn giản ai mời được anh chàng đẹp trai nhất trường nhảy trong ngày lễ trước noel. Không khí vui vẻ, nhộn nhịp của những khu vui chơi là sân chơi sôi động mang những người trẻ lại gần nhau hơn...

Còn ở Việt Nam, có lẽ do không phải là ngày lễ truyền thống nên những sân chơi dành cho giới trẻ chưa được đầu tư thích đáng. Phần lớn các hoạt động về noel chỉ tập trung tại các khách sạn lớn, hướng tới đối tượng người nước ngoài giàu có.

Và trong khi phong trào “đi hoang” đã “hết đát”, xu hướng du lịch bụi không còn thịnh hành, thì phần lớn các bạn trẻ thủ đô đành trở về với kiểu đón noel “truyền thống”: Đổ ra đường chờ giây phút chúa giáng sinh.

Món ăn Giáng sinh truyền thống hấp dẫn

Những mẫu nail giáng sinh đẹp nhất

Quà tặng giáng sinh cho bạn trai bạn gái

Ý tưởng tổ chức tiệc giáng sinh

Món ăn ngon ngày giáng sinh

Bà bầu mặc đẹp mùa Giáng Sinh

Trang trí nhà cửa đón noel

Trang trí cây thông noel

Những tin nhắn hay chúc mừng noel

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý