Bí quyết để tình yêu luôn đẹp

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bí quyết để tình yêu luôn đẹp

18/04/2015 09:23 PM
544

Trước khi bạn bắt đầu lo lắng về việc phải đối mặt với những căng thẳng, thăng trầm trong chuyện tình cảm, có một số quy tắc vàng sau đây sẽ giúp làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

1. Nếu bạn không thích điều gì đó – hãy nói như vậy


Đây là vấn đề rất quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ. Mặc dù để nói về việc bạn ghét điều gì đó ở người mình yêu quả thật là không dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn mối quan hệ của mình càng tốt đẹp về sau bạn nên nói với anh ấy những điều khiến bạn phiền lòng chẳng hạn như thói quen vứt quần áo, đồ dùng cá nhân bừa bãi, luôn để lại thức ăn thừa trong bồn rửa bát...

Việc bạn bày tỏ thẳng thái độ vào quan điểm của mình ngay lần đầu tiên nhìn thấy một điều gì đó dở tệ của anh ấy trước khi nó trở thành thói quen khó sửa hoặc trở nên quá nghiêm trọng là một lựa chọn tốt hơn so với việc bạn cứ im lặng chấp nhận rồi đến một ngày bạn không chịu nổi và thổi bùng lên bằng cơn giận dữ. Có thể do cách sống lâu nay anh ấy không nhận ra rằng thói quen xấu đó làm ảnh hưởng đến người xung quanh và việc của bạn là nói cho anh ấy biết để bạn có thể tiếp tục mối quan hệ mà không gặp phải bất cứ sự thất vọng nào.

2. Thời gian bên nhau ngắn, dài không quan trọng

Mà điều quan trọng là hai bạn có thể làm cũng nhau những gì trong quãng thời gian đó, quãng thời gian đó có khiến các bạn vui vẻ hay không?! Cho dù bạn chuẩn bị cho buổi hẹn hò của hai người bằng một bữa ăn tối lãng mạn tại nhà, hay hẹn hò bên ngoài, hãy hãy làm cho thời gian hai bạn ở bên nhau thật có ý nghĩa. Các bạn có thể làm những gì cả hai cùng muốn như là một cách để thư giãn với nhau và nó đáp ứng được thói quen bình thường của cả hai. Bạn không cần phải cố gắng để tạo những ý tưởng mới mỗi ngày cuối tuần, khi những điều đó phá vỡ thói quen bình thường của bạn, bạn có thể đi dạo phố, ngồi quán cafe mới mở… những thú vị đời thường đôi khi mang lại hiệu quả hơn là những bất ngờ nhưng không vui vẻ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

3. Càng xa càng nhớ

Điều này không có nghĩa là bạn phải dành vài tuần hoặc vài tháng tạm xa người đàn ông của bạn để bạn có thể có lại những cảm giác nhớ nhung anh ấy, nhưng nếu bạn thực sự muốn làm mối quan hệ của bạn tốt hơn, bạn cần phải dành thời gian ở ngoài mối quan hệ đó bằng cách tạm thời xa anh ấy. Cách này thực sự có thể làm cải thiện mối quan hệ nếu một người bắt đầu dựa quá nhiều vào người khác và luôn mong đợi mình là trung tâm của sự chú ý trong khi người kia có dấu hiệu mệt mỏi.

Bạn cũng như người ấy không bao giờ muốn cảm thấy mình đang phải chịu trách nhiệm về việc tất cả mọi khoảng thời gian của mình phải phụ thuộc vào người ấy, bạn không thể đi ra ngoài một mình làm việc bạn yêu thích vì sợ người đó giận hờn, buồn rầu. Việc sắp xếp thời gian hợp lý để ở bên nhau là điều rất tự nhiên nhưng tất cả nhưng sắp xếp đó bạn nên nhớ không bao giờ được ép buộc.

4. Đừng bao giờ đưa ra những lời nhận xét mỉa mai, nhục mạ… khi tranh cãi

Nhận xét mỉa mai, nhục mạ và trừng mắt lên với anh ấy là một điều không nên tồn tại trong cuộc tranh luận (tranh cãi) của hai người. Tất cả chúng ta thường tỏ ra mình có uy lực bằng việc trừng mắt lên với một ai đó khi cần thể hiện quan điểm của mình, nhưng nó không phải là một ý tưởng hay để phát triển trong mối quan hệ yêu đương của hai bạn.

Bạn hãy thử suy nghĩ: Ngay sau khi anh chàng của bạn trong cơn tức giận đã buông một vài lời nhận xét mỉa mai, bạn sẽ ngay lập tức “phản pháo” lại và như vậy sẽ chỉ khiến cho tình hình thêm căng thẳng. Cũng vậy với những lời lăng mạ hoặc xỉ nhục nhau – hành động rất khó kiềm chế trong cơn giận dữ, khi người này nói với người kia sẽ lập tức bị người kia “ăn miếng, trả miếng” và như thế chắc chắn những gì bạn đang thể hiện chủ yếu là mong muốn được nhìn thấy sự thất bại của người khác. Đó chính là nguyên nhân làm cho mối quan hệ của bạn tan thành tro bụi. Bởi vậy thay vì những hành động vô ích này trong cuộc tranh luận, bạn hãy biết thỏa hiệp và nên luyện cho mình kỹ năng lắng nghe như vậy sẽ tốt hơn nhiều.

Thường xuyên F5 bản thân

Muốn giữ tình yêu không nhất thiết lúc nào cũng phải thay đổi bản thân mình.

Sau thời gian ngọt ngào ban đầu, nếu bạn không biết cách làm mới mình, thì người kia sẽ rất mau… chán. Nhất là nhiều bạn yêu lâu dần thì thấy đằng ấy quen thuộc hơn nên khá xuề xòa với bản thân. Điều này chẳng hay chút nào.

Cứ tưởng tượng nếu là bạn. Ngày nào bạn cũng nhìn thấy người đó với những bộ quần áo, kiểu tóc y nh�� nhau. Thậm chí những câu chuyện đùa, những tin nhắn tình cảm, hay nơi hẹn hò cũng… cũ rích. Từ trên xuống dưới của “hắn” chẳng có gì mới, cái gì cũng lập đi lập lại, thì cũng… buồn nhỉ(!)

Không nhất thiết là phải thay đổi bản thân quá nhiều. Nhưng hai bạn nên tìm ra những cái mới mẻ trong tình yêu. Có thể là thay đổi kiểu tóc, thay đổi nơi hẹn họ, lâu lâu tìm cách bày tỏ tình cảm với nhau thì cũng đâu có khó phải không!

Đừng bao giờ ngại bày tỏ tình cảm một cách... thẳng thắn

Tình yêu là cần sự tin tưởng nhé.

Quan trọng lắm nhé! Khi yêu nhau, nhiều đôi thường chỉ ngọt ngào vào thời điểm ban đầu. Quen lâu dần thì những câu như: “Tớ thích cậu hay Mình mến bạn lắm” chẳng còn. Những tin nhắn tình cảm hầu như cũng không có. Như vậy sẽ làm cho hai bạn dần… chai sạm đi.

Thường xuyên thể hiện tình cảm của mình. Hay tìm cách cho đằng ấy biết bạn dành nhiều tình cảm cho “người ta” cũng khiến “hắn” vui lắm ý dù chẳng nói ra. Khi bạn ngọt ngào với đằng ấy, đằng ấy cũng sẽ như vậy với bạn. Vậy chẳng phải hương vị tình yêu của hai bạn luôn ngọt ngào đó sao.

Hãy để không gian cho người ta... thở

Hãy tạo khoảng trống thoải mái cho cả hai.

Hãy nhớ điều quan trọng là bạn càng gò bó thì càng dễ mất. Chẳng ai thích bị người khác o bế cuộc sống của mình. Đừng mong muốn người ta có thể hi sinh tất cả những thứ khác để yêu trong lồng kính. Các chàng trai đặc biệt rất ghét điều này.

Nhất là ai cũng có sở thích và thú vui riêng. Quá gò bó sẽ khiến cho đằng ấy cảm thấy ngột ngạt và chắc chắn hai người sẽ thường xuyên phải đối mặt với cãi vã. Dù yêu bạn đến đâu, thì chẳng ai có thể sống cả đời trong sự bó buộc cả. Thay vì cố bắt ép người khác sống theo cách của mình, thì hãy thông cảm cho nhau bạn nhé!

Và để có thể thoải mái dù người ấy đang không có bên cạnh mình thì dĩ nhiên không thể thiếu sự tin tưởng.

Khi yêu mà không có niềm tin thì tình yêu chẳng thể lâu bền được. Nhưng một số bạn lại không dám tin người khác hoàn toàn, sợ rằng “Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều”. Điều này làm cho hai bạn trở nên có khoảng cách với nhau, nên bỏ đi bạn ạ. Khi bạn tin tưởng người khác hoàn toàn, thì người ta mới dành hết niềm tin cho bạn được chứ?

Hãy trao đi trước khi muốn nhận lại

Đừng quá tính toán khi yêu dù đó là tình cảm hay tình phí. Chính sự tính toán thiệt hơn sẽ giết chết tình yêu của hai bạn đấy. Thật lạ là nhiều bạn dù yêu thì yêu nhưng lúc nào cũng sợ mình thiệt thòi. Ngay cả chuyện ai yêu ai nhiều hơn cũng vậy. Chẳng ai muốn nhận phần hơn về mình vì sợ bị nói rằng… mình lụy người khác.

Chưa hết, nhiều bạn khá tính toàn thiệt hơn khi yêu chẳng bao giờ muốn mình là người thiệt thòi. Nhiều teenboy thà phung phí tiền cho thiên hạ, còn hơn là phải “bao” bạn gái vì sợ mang tiếng “dại gái”. Lại có những cô bạn khi yêu thì muốn… vơ vét hết những gì có thể để khỏi thiệt thòi.

Tạo ra những cái... chỉ riêng hai người mới có

Những cái đặc biệt luôn khiến tình yêu càng vững chắc.

Hai bạn nên chủ động tạo ra những điểm đặc biệt riêng chỉ hai người biết hay những thứ dành cho hai người. Ví dụ như những cái nick name riêng, cách phục trang riêng, hay một điểm hẹn hò bí mật của cả hai chẳng hạn… Nhất là trong những dịp quan trọng, hay ngày kỉ niệm yêu nhau của cả hai cũng là một cái riêng đáng nhớ ý.

Không nhất thiết là phải cầu kì và sang trọng. Đôi khi chỉ là những thứ nhỏ bé như cái móc điện thoại đôi cũng đã đủ dễ thương rồi. Những vật nhỏ bé ấy sẽ khiến cho đằng ấy… cứ nhìn là nhớ tới mình. Như vậy thì thật là thích phải không? Lại đáng yêu nữa chứ nhỉ!

Để giữ cho tình yêu giữa cặp đôi luôn tươi mới và bền chặt đòi hỏi rất nhiều nỗ lực gắn kết từ cả hai phía.

Khi một cặp vợ chồng sau bao năm dấn thân vào cuộc sống hôn nhân với một lời hứa của "cho đến khi chết mới chia lìa"… Tuy nhiên thời gian có thể sẽ lấy đi tất cả cảm giác huyền diệu, lãng mạn và mơ hồ của thuở ban đầu với tất cả tình yêu và sự nồng nàn. Và biến những tháng năm vui vẻ thành những rắc rối tạo cảm giác khó chịu, chán nản, bất hòa và thất vọng về nhau. Sau đó, các cặp vợ chồng sẽ hoàn toàn quên mất cách làm thế nào để tình yêu giữa hai người như thuở mới yêu.

* Đầu tiên, điều mà các cặp vợ chồng nên làm đó thể hiện tình yêu bằng cách mỗi ngày nói với nhau những điều ngọt ngào, chăm chút cho nhau bằng những cái ôm và hôn một nửa của mình. Chính điều này sẽ duy trì sự hưng phấn và sốt sắng để cả hai cùng phấn đấu hoàn thiện việc chăm sóc nửa kia của mình tốt hơn.

Tuy nhiên không vì thế mà bạn máy móc áp dụng lên tất cả mọi việc. Hãy thể hiện điều đó cùng nhau như một cặp vợ chồng thực sự. Hãy quan tâm đến đời sống tình dục của nhau và không nên đòi hỏi buộc người kia phải đáp ứng như một nghĩa. Một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho mối quan hệ này trở nên tốt đẹp đó là dành "thời gian một mình", với vợ/chồng mình hàng ngày.

* Chia sẻ với nhau và cả hai cam kết sẽ dành nhiều thời gian một mình và thực sự làm việc gì đó theo sở thích của hai người. Bạn nên biết rằng sự chia sẻ cùng nhau những sở thích không mất quá nhiều thời gian của bạn. Bạn hãy thử đọc chung với nhau một cuốn sách, điều này có thể làm cho tình cảm của hai bạn trở nên kết nối với nhau hơn.

Thay vì ngồi hàng giờ trước màn ảnh TV một mình để thưởng thức chương trình mà riêng bạn yêu thích, thay phiên nhau tranh luận hết điều này đến điều khác… bạn hãy chia sẻ và cùng làm những việc đó với anh ấy/cô ấy. Chỉ cần bạn thay đổi thói quen đó chắc chắn tình yêu của hai bạn sẽ luôn ngọt ngào và tươi mới.

* Cùng nhau thường xuyên đi dạo. Đi dạo ngoài trời là một cách tuyệt vời để đưa bạn trở lại với mối quan hệ ngọt ngào trong một không khí trong lành.

Bạn hãy cùng đi bộ với anh ấy/ cô ấy trong công viên và thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên. Sự thay đổi môi trường có thể nhẹ nhàng xua đi những căng thẳng mà hai bạn hằng ngày đang phải hứng chịu.

Và đừng quên trong không gian này, hãy để lại một vài nụ hôn ở đâu đó trên má, trên môi “tình yêu” của bạn. Lúc này hai bạn sẽ gợi lại cho nửa kia những khoảnh khắc ngọt ngào mà hai bạn dường như đã bỏ quên một thời gian dài trước đây.

Dù bạn làm gì và bất cứ nơi nào bạn không bao giờ nên quên thể hiện mong muốn một cách lịch sự để đối tác của mình biết về tình yêu và giá trị của con người bạn. Tình yêu không thể do một mình cá nhân bạn nuôi dưỡng mà nó phải xuất phát từ tình yêu và sự tôn trọng ở cả hai phía.

Cuộc sống luôn hạnh phúc khi bạn và chàng có một sự thấu hiểu lẫn nhau. Dưới đây là một số lời khuyên nhỏ dành cho bạn để bạn có thể tham khảo và làm cho chàng ngày càng thấu hiểu bạn hơn.

1. Đừng nói chuyện khi anh ấy bận rộn

Khi anh ấy đang tập trung toàn bộ sự chú ý vào việc gì đó, thì tốt nhất bạn đừng nên kèo nhèo bên tai anh ấy. Bạn nên xác định rõ, đó không phải là thời khắc để anh ấy chú ý tới những câu chuyện, vấn đề cần giải quyết của bạn.

Mặc dù khi nhận được lời đề nghị muốn được nói chuyện của bạn, anh ấy nói rằng “anh có thể nghe mà không cần nhìn em”, nhưng bạn nên biết những lời nói của bạn chắc chắn sẽ “đi từ tai này sang tai kia” mà thôi. Điều đó càng khiến bạn thêm cáu gắt, khó chịu, rước thêm bực bội vào thân. Vì thế, bạn đừng cằn nhằn khi anh ấy chưa sẵn sàng để nói chuyện.

2. Hỏi khi anh ấy có thể chú ý đến bạn

Hãy cho anh ấy thấy rằng bạn có một vấn đề quan trọng cần phải nói cho anh ấy biết và cần có sự tập trung chú ý, thái độ quan tâm của anh ấy. Cứ như vậy, dần dần bạn thu hút toàn bộ sự tập trung chú ý của anh ấy về phía mình. Khi bạn đã khiến anh ấy chú tâm đến mình rồi thì mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.
Đôi khi trong lúc hai bạn trò chuyện, nếu anh ấy có chút lơ là, bạn hãy khéo léo lôi kéo anh ấy trở lại. Bạn tuyệt đối không nên để anh ấy phải cố gắng rượt đuổi ý nghĩa của những gì bạn nói. Vì như thế, câu chuyện của hai bạn sẽ là một cuộc chạy đua chỉ để cho bạn kết thúc và về đích. Hãy để anh ấy chú ý và cùng tham dự vào câu chuyện của bạn.

Bạn biết lựa một chút thì anh ấy sẽ luôn luôn là người thấu hiểu bạn.

3. Không nổi giận

Nếu bạn có một vấn đề cần đưa ra để bàn bạc cùng anh ấy giải quyết, tuyệt đối bạn không nên bắt đầu bằng sự giận dữ. Tránh thể hiện thái độ với anh ấy theo kiểu: “Anh đã làm cho em điên lên”. Nếu bạn bắt đầu với điều đó, anh ấy sẽ đứng bật dậy, đóng sập cửa lại và bỏ ra ngoài ngay lập tức. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tất cả mọi lời nói của bạn về sau đó, lý do tại sao bạn buồn bã…, sẽ không được anh ấy lắng nghe, chấp nhận.

Do vậy, bạn nên bắt đầu cuộc trò chuyện bằng tình huống cụ thể bạn đang gặp phải. Sau đó, hãy để cho anh ấy biết rằng điều gì đang làm cho bạn khó chịu. Làm như vậy, anh ấy sẽ không có bất cứ động thái phòng thủ nào với bạn. Chàng sẽ cởi mở hơn để nói chuyện. Và như vậy, bạn có thể sẽ cảm thấy nhẽ nhõm hơn về những gì đã xảy ra.

4. Hỏi anh ấy bất kỳ điều gì bạn muốn

Đàn ông và phụ nữ không giao tiếp cùng một cách giống nhau. Đàn ông sẽ kể một câu chuyện càng ít chi tiết càng tốt. Trong khi đó, phụ nữ lại có xu hướng muốn tô vẽ cho “bức tranh tình hình” của mình càng tiểu tiết càng tốt.

Chính vì lý do này, bạn có thể có để kiểm tra sự chú ý cũng như mức độ hiểu vấn đề của anh ấy bằng cách, bất chợt đặt ra một câu hỏi cắt ngang câu chuyện bạn đang nói. Bởi vì theo cách đó, bạn có thể giải thích bất cứ điều gì mình đã bỏ lỡ.

5. Cho chàng thấy bạn đánh giá cao cho sự chú ý của của anh ấy

Đàn ông luôn thích được khen ngợi. Do đó, nếu anh ấy tập trung chú ý lắng nghe và bạn đang hạnh phúc với sự quan tâm nhận được từ  người mình thương yêu, hãy nói cho chàng của bạn biết. Khi bạn càng chỉ ra được những điều anh ấy quan tâm về mình – đó cũng là điều bạn muốn, thì anh ấy sẽ biết cần phải làm gì trong thời gian tới.

Bí quyết cho tình yêu lãng mạn

Cách giữ tình yêu bền vững

Tâm lý đàn ông khi yêu

Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý