Hình ảnh cánh đồng hoa đẹp 'hớp hồn'

seminoon seminoon @seminoon

Hình ảnh cánh đồng hoa đẹp 'hớp hồn'

18/04/2015 09:58 PM
1,569

Được đắm mình trong hương hoa và vẻ đẹp mênh mông bát ngát đầy màu sắc chắc hẳn là mơ ước của không ít người. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn những cánh đồng hoa đẹp lung linh dưới đây và cùng hy vọng một ngày gần nhất bạn sẽ được đặt chân đến nơi này.

Cánh đồng hoa giai nhân

Nếu ai có dịp đến xứ sở sương mù vào mùa này, họ sẽ có dịp ngắm biển hoa giai nhân đỏ rực. Nhưng nước Anh cũng mê hoặc du khách bằng những cánh đồng hoa đa dạng như hướng dương, hoa dại hay oải hương.

Tháng 11 là mùa hoa giai nhân nở rộ. Không khó để bắt gặp những cánh đồng hoa đỏ rực như thế này ở Khu bảo tồn thiên nhiên Blackstone ở Bewdley, Dorset, Tetbury ở Gloucestershire hay Bewdley ở Worcestershire.

Cảm tưởng như đang lạc vào biển đỏ

Cận cảnh vẻ đẹp của hoa giai nhân

Vào mùa hè nhiều nắng, loài hoa này bị đổi sang màu nhạt hơn. Đây là đồng hoa ở Dorset.

Cuối hè, những cánh đồng hướng dương bắt đầu nở rộ ở Matlock, Derbyshire.

Vườn hoa hồng tuyệt đẹp ở Colchester, Essex.


 Cánh đồng hoa anh túc

Hoa anh túc từ lâu đã gắn liền với ngày kết thúc Thế chiến thứ I (11/11). Biểu tượng này nhằm ghi nhớ công ơn các binh sỹ Anh đã ngã xuống để mang lại nền hòa bình cho thế giới hồi Thế chiến thứ nhất.
Nhân dịp kỉ niệm ngày chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, nhiếp ảnh gia Alan Ranger đã cất công tới khu bảo tồn thiên nhiên Blackstone ở Bewdley, Worcetershire để chụp lại những tấm hình ấn tượng về cánh đồng hoa anh túc đỏ rực.
Ranger tâm sự không phải lúc nào cũng có thể "chộp" được những tấm hình đẹp đến vậy vì hoa anh túc chỉ nở rộ trong khoảng 1 tuần.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa anh túc đẹp rực rỡ một góc trời 1

Vẻ đẹp của đồng hoa anh túc khiến Ranger vô cùng ngỡ ngàng.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa anh túc đẹp rực rỡ một góc trời 2

Hoa anh túc chỉ nở rộ trong vòng 1 tuần.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa anh túc đẹp rực rỡ một góc trời 3

Từ cách đây 80 năm, loài hoa này được cài trên ngực áo những người dân nước Anh vào dịp 11/11.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa anh túc đẹp rực rỡ một góc trời 4

Ranger đã phải dành nhiều ngày mới ghi lại được những hình ảnh ấn tượng  như vậy về cánh đồng hoa anh túc.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa anh túc đẹp rực rỡ một góc trời 5

Ảnh chụp đồng hoa khi bình minh lên.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa anh túc đẹp rực rỡ một góc trời 6

Cánh đồng hoa đỏ miên man khi hoàng hôn buông xuống.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa anh túc đẹp rực rỡ một góc trời 7

Một bông hoa anh túc chuẩn bị bung cánh.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa anh túc đẹp rực rỡ một góc trời 8

Và khi hoa đã bung cánh đỏ rực.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa anh túc đẹp rực rỡ một góc trời 9

Những bông hoa anh túc sắp tàn.


Cánh đồng hoa hướng dương

Vùng Lop Buri trồng hoa hướng dương để chế tạo dầu và lấy hạt nổi tiếng khắp Thái Lan. Nhiều bạn trẻ Việt cũng đã đặt chân tới đây.

Chỉ cách TP Bangkok gần 200 km, vùng Lop Buri nổi tiếng với những cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp.

Tôi đã chết mê chết mệt vì những cánh đồng hoa hướng dương trải dài tít tắp khi nhìn qua ô cửa sổ trên những chuyến tàu đi chơi bên châu Âu rồi ước ao một khi nào đó mình sẽ đến những cánh đồng đó để nhìn ngắm, hít hà chúng cho đã đời. Và rồi khi ước mơ chưa thành thì tình cờ tôi biết đến những cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở vùng Lop Buri - một tỉnh nhỏ nằm cách thủ đô Bangkok gần 200 km về phía đông bắc thông qua một album hình người bạn Thái Lan của tôi post lên Facebook từ năm ngoái. Ngồi ngắm hình ảnh của những cánh đồng hoa vàng rực rỡ ấy tôi cầm lòng không đậu và nhất định phải dành thời gian để đi. Bởi Lop Buri thì gần còn châu Âu thì quá xa.

Những cánh đồng hoa hướng dương bát ngát thường bắt đầu rộ vàng từ tháng 11 đến tháng 1 hằng năm là một đặc sản du lịch của vùng này. Trong ba tháng ấy, hàng ngày Lop Buri đón vô số du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng hoa vàng ngút ngàn mà đa số họ là người Thái ở các địa phương khác và một số ít du khách nước ngoài biết đến thông qua người địa phương giới thiệu chứ trên các phương tiện quảng bá du lịch nước Thái thì hoa hướng dương vùng Lop Buri coi bộ chưa được ngành du lịch Thái Lan rầm rộ khuếch trương.

Đi Lop Buri để ngắm hoa hướng dương nếu đi một mình thì hơi tốn kém vì từ Bangkok có tàu và xe bus đến thành phố Lop Buri nhưng nếu đi đến những cánh đồng hoa hướng dương thì phải mướn xe đi tiếp. Đến thành phố Lop Buri, bạn còn phải di chuyển thêm 30-40 km nữa mới đến được các cánh đồng hoa hướng dương vàng rực, đẹp tươi kia vì những cánh đồng ấy đa số nằm sát ven núi, nơi những ngọn đồi màu xanh uốn lượn cùng với những cánh đồng hoa vàng, lá xanh mơn mởn giao nhau cùng tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời, ngất ngây.

Tôi đi Lop Buri với nhóm bạn nên được lợi là thuê taxi đi từ Bangkok luôn rồi cùng chia chi phí với nhau (giá thuê xe đi về trong ngày là 3.500 - 4.000 baht). Từ 8h sáng, chúng tôi bắt đầu khởi hành lúc Bangkok bắt đầu ngập tràn xe cộ trên phố. May mắn gặp bác tài nói tiếng Anh khá tốt nên chúng tôi có thể huyên thuyên đủ chuyện trên đường. Đường đi Lop Buri cũng theo hướng Ayutthaya nhưng Ayutthaya gần hơn còn Lop Buri thì phải đi tiếp thêm gần như gấp đôi nữa mới tới.

Hạ tầng nước Thái rất tốt, đường sá của nước họ rộng rãi, thoáng đãng không có quá nhiều xe máy và thị tứ ven đường vậy nên xe cộ chạy vận tốc rất cao. Vì thế mà cũng chẳng mất nhiều thời gian cho quãng đường dài gần 200 km ấy. Đi đường rảnh rỗi tôi lại nổi lên bệnh... ước. Tôi ước chi Việt Nam mình có được những con đường cao tốc như vậy để đi chơi đâu cũng nhanh đỡ tốn thời gian.

Đến Lop Buri là gần trưa. Do mới đầu tháng 11 nên hoa còn chưa nở rộ vàng. Bác tài là người từng đi Lop Buri vài lần rồi nên cũng khá rành những cánh đồng hoa hướng dương ở đây và cứ vậy chở chúng tôi đi xem. Vùng này đa số là nông nghiệp, họ trồng mía, trồng đậu phụng và hoa hướng dương... Hoa hướng dương được trồng thành những thửa đất to sát núi. Đất đai vùng Lop Buri rộng lớn nhưng dân số có vẻ rất thưa. Đi cả buổi mà tôi chẳng gặp được nhiều người. Thi thoảng là những chiếc xe kiểu như xe công nông chở đầy mía, trái dứa... chạy trên đường. Những con đường rẽ vào đồng hoa hướng dương cũng được trãi nhựa láng o, uống cong lượn lờ dưới những hàng cây xanh ngắt cũng thanh bình và đẹp nên thơ lắm lắm.

Dẫu không đi trúng dịp hoa hướng dương ở Lop Buri nở rộ vàng rực nhưng những cánh đồng hoa rộng tít tắp cùng những đóa hoa vàng chớm nở e ấp nhấp nhô xen lẫn với cánh lá xanh rờn cũng đủ làm tôi thích thú ngắm nhìn không mỏi mắt. Đứng nhìn những đám hoa vàng ngút ngàn đến tận chân trời ấy tự nhiên lại nhớ đến sắc vàng ươm của dã quỳ phố núi xứ mình. Rồi lại nghĩ vơ nghĩ vẩn rằng tại sao Đà Lạt mình không trồng hoa hướng dương như vậy nhỉ? Đà Lạt mà có những cánh đồng hoa hướng dương như vậy chắc chắn sẽ đẹp hơn vì phố núi nước mình địa thế nhìn hay hơn và khí hậu mát mẻ hơn vùng Lop Buri này nhiều lắm. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 


 


Những cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới, tín đồ thích chụp ảnh nhìn ...

Tóc Tiên blog khoe ảnh đẹp lung linh giữa cánh đồng hoa, công ...

Ý nghĩa của hoa lavender

Những lời tỏ tình ngọt ngào nhất

Ý nghĩa của hoa uất kim hương


(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý