Những biện pháp tránh thai an toàn nhất

seminoon seminoon @seminoon

Những biện pháp tránh thai an toàn nhất

18/04/2015 10:08 PM
5,157

Không phải ai cũng có đầy đủ thông tin về các phương pháp tránh thai an toàn nhất. Dưới đây là một số biện pháp tránh thai an toàn cho bạn.


1. Bao cao su

Cách phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn chặn được hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục, thậm chí cả AIDS là dùng bao cao su. Cách sử dụng bao cao su vừa tiện lợi lại có tính an toàn cao đối với cả nam và nữ giới. Hiện tại, đã có cả loại bao cao su dành cho nam và nữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng chúng bất cứ khi nào cần thiết.

10 phương pháp tránh thai bạn cần biết - 1
Dùng bao cao su là cách phổ biến nhất để không phải mang thai
ngoài ý muốn. (Ảnh minh họa)

2. Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng, là cách khá phổ biến và được nhiều chị em tin tưởng dùng. Thuốc tránh thai có rất nhiều dạng nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên sử dụng hàng ngày để không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Điều quan trọng khi dùng thuốc tránh thai là bạn phải nhớ uống hàng ngày và luôn mang theo bên mình. Loại thuốc này ra đời từ phong trào giải phóng phụ nữ thế giới những năm 1960.

3. Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh cũng là một phương pháp phổ biến ở nam giới như dùng bao cao su. Phương pháp này rất an toàn mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khoái cảm của nam giới trong quá trình quan hệ vợ chồng.

Thắt ống dẫn tinh có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển ra túi tinh và tránh thụ thai. Thủ thuật không đụng chạm gì đến tinh hoàn nên không thể biến những người đàn ông cường tráng thành "hoạn quan" như nhiều cặp tình nhân lo ngại.

4. Triệt sản

Triệt sản là phương pháp đình sản phổ biến ở nữ giới. Cũng tương tự như thắt ống dẫn tinh, triệt sản ở nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng. Khi đó trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được. Việc phẫu thuật triệt sản cho nữ giới phức tạp hơn nam giới nhưng lại không có hiệu quả cao bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh.

10 phương pháp tránh thai bạn cần biết - 2
Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của
tinh trùng và trứng. (Ảnh minh họa)

5. Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một trong những dụng cụ tránh thai phổ biến được các chị em tin tưởng dùng. Phương pháp này không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em. Nếu bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm, bạn nên tham khảo phương pháp đặt vòng tránh thai này. Tuy nhiên, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, bạn cần đến các trung tâm y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất.

Dù vậy, phương pháp này chỉ có tác dụng trong việc tránh thai chứ không thể bảo vệ bạn trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Bao cao su mới là biện pháp an tòan để bảo vệ bản thân khỏi những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

6. Thuốc tránh thai khẩn cấp

Đây là phương pháp không được khuyến khích sử dụng rộng rãi trong việc ngăn chặn có thai. Loại thuốc này chỉ được sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất. Nếu bạn đã trót quan hệ tình dục mà không dùng các biện pháp tránh thai nói trên thì bạn có thể dùng loại thuốc tránh thai khẩn cấp này.  Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn ngừa việc có thai trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục.

Trước khi sử dụng loại thuốc này, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để tìm hiểu rõ ràng về tác dụng cũng như tác hại do thuốc mang lại.

7. Phương pháp cho bú vô kinh


Cho bú vô kinh là một biện pháp tránh thai dựa vào khả năng không thụ thai do việc cho con bú đúng cách mang lại. Đây là một phương pháp tiện lợi, dễ thực hiện và có hiệu quả tránh thai cao đồng thời lại có lợi cho cả mẹ và bé. Dù vậy, phương pháp này chỉ sử dụng được đối với những bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Để phương pháp này có hiệu quả tối ưu bạn phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Người phụ nữ phải ở trong thời kỳ dưới 6 tháng sau khi đẻ.

- Người phụ nữ phải hay gần hoàn toàn nuôi con bằng sữa mẹ. Tức là không cho trẻ ăn phụ thêm bất cứ thứ gì hay nếu có thì chỉ là một lượng rất nhỏ nước, nước rau quả ép và không quá một lần mỗi ngày.

- Kinh nguyệt của người phụ nữ phải chưa trở lại bởi chúng ta biết rằng khi kinh nguyệt trở lại là lúc người phụ nữ đã có khả năng thụ thai.

10 phương pháp tránh thai bạn cần biết - 3
Cho bú vô kinh là một biện pháp tránh thai dựa vào khả năng không thụ thai
do việc cho con bú đúng cách mang lại. (Ảnh minh họa).

8. Xuất tinh bên ngoài

Đây cũng là một trong nhưng phương pháp phổ biến ở những cặp đôi không thường xuyên gần gũi nhau và không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai trên. Xuất tinh bên ngoài khá đơn giản và phụ thuộc chủ yếu vào cánh mày râu. Khi các chàng đã gần đạt cực khoái, thay vì xuất tinh trong âm đạo, họ sẽ xuất tinh ở bên ngoài, phương pháp này an toàn đến 90%.

9. Tính ngày kinh

Biện pháp tránh mang thai này không mấy khó khăn nhưng lại không hoàn toàn an toàn đối với chị em bởi chu kì kinh nguyệt của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Biện pháp này chỉ nên áp dụng với những người có vòng kinh thật đều đặn.

10. Kiêng giao hợp âm đạo

Kiêng giao hợp âm đạo – nghe có vẻ “khó chịu” đối với các cặp vợ chồng trong vấn đề quan hệ chăn gối. Bởi khi ở bên nhau, sự ham muốn được kích thích từ tế bào thần kinh não, cả hai luôn muốn được hòa quyện với nhau đến “tột bậc”. Nhưng để tránh mang thai ngoài ý muốn và bảo vệ hạnh phúc lứa đôi lâu dài, sử dụng biện pháp kiêng giao hợp cũng là điều bạn nên nghĩ đến.

Đây được xem là phương pháp tránh thai tự nhiên, hoàn toàn vô hại đối với cả nam và nữ, bất cứ ai cũng có thể sử dụng biện pháp này để bảo vệ mình và bạn tình. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi cả hai phải thực sự tỉnh táo và có khả năng kiềm chế cao.

11. Que cấy dưới da ngừa thai 3 năm

Sử dụng que cấy tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được áp dụng mới sau này, và hiện nay trên thế giới có nhiều phụ nữ ưa chuộng, vì nó có độ an toàn và cho hiệu quả cao, tác dụng tránh thai cũng được lâu dài, ít tác dụng phụ. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 năm. Nếu muốn có thai thì nên ngưng áp dụng biện pháp tránh thai này từ 3 tháng trở lên trước khi mang thai để cơ thể trở về trạng thái ổn định. Que cấy tránh thai này được sử dụng ngay cả trong thời kỳ đang cho con bú.

Tuy nhiên, que cấy có một số tác dụng phụ như: vô kinh, rong kinh, đau đầu, mụn trứng cá… Ngoài ra, còn có những phản ứng phụ khác như tăng cân nhẹ, căng tức ngực, cảm giác khô âm đạo. Do chi phí cho một lần cấy que ở Việt Nam còn cao, khoảng 2 triệu đồng nên phương pháp này vẫn còn ít phổ biến.


Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp làm chậm kinh

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp làm chậm kinh

Tổng quan về thuốc tránh thai khẩn cấp

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tôi đang bị u nang buồng trứng, kích thước 51 x 59mm thì nên dùng biện pháp tránh thai nào hiệu quả ? Xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Dùng bao cao su, xuất tinh ngoài, uống thuốc tránh thai hang ngày,.mà bị u nang thì nên đi cắt hoặc đốt đi để lâu thì rất có thể chị sẽ bị vô sinh đấy
Thưa BS!Tôi mới bị mất kinh được 2 ngày rồi. Tôi sợ là mình đả có thai.Vây BS hãy chỉ cho tôi phương pháp nào làm tôi không có thai được không ?.Vì tôi vừa sinh mổ nên tôi không muốn có lúc này.
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Mua que thử nhé.bây giờ có thai rồi thì làm sao mà chỉ cách không có thai hả chị.Lần sau nếu có quan hệ thì dùng các biện páp tránh thai đừng để có rồi lại phá rất khổ cho chị đó
quan he song uong thuoc tranh thai khan cap lieu co pe duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Khả năng có là khoảng 1-5 % thôi nhé.Nhưng đừng lạm dụng quá vì thuốc tránh thai khẩn cấp rất có hại
Thua bsi em sinh mo dc 8 thag ruoi em co kinh lai va den nay da 40 ngay roi ma em chua co kinh lai em co thu que nhung co1 gach vo chong em da tranh thai bang cach dua tinh trung ra ngoai,Em van dang cho be bu,nhu vay la sao xin bsi cho em biet dap an em xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
bác sĩ cho e hỏi chút ạ.1thangs e gặp anh ấy 5 ngày và ngày nào bọn e cũng quan hệ với nhau.vậy e nên dừng biện pháp tránh thai nào được ạ.dùng biện pháp hàng ngày có được không.nếu được thì uống như thế nào bác sĩ.em cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
cho e hỏi với ạ./e và a ấy tháng gặp nhau 5 ngày.và ngày nào bọn e cũng quan hệ với nhau.vậy e nên dừng biện phpa tránh thai gì được,có dùng được tránh thai hàng ngày không ạ.nếu dùng thì uống như thế nào ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày dạng 21 viên nhưng thuốc chỉ có tác dụng sau khi bạn dùng thuốc được 1 tuần tức 7 viên đầu tiên. Trong 7 ngày này bạn vẫn phải dùng BCS nhé!
Cho e hoi.e nam nay 25t va Đa co 2 Chau.moi cug Đa co Thai 7tuan nhug Đa bi say Thai may hom truoc.bay gio e k muon co ebe nua nhug ox k chiu.bay gio e fai dug bien phap trah Thai nao de ox k biet.e cam on.than!
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Trước tiên phải nói rằng mong muốn của chị là rất đúng và thỏa đáng. 2 anh chị đã có 2 cháu như thế là vừa đẹp rồi. Chị có thể đặt vòng hoặc tới cơ sở y tế triệt sản nhé. Chúc chị hạnh phúc!
Cho e hỏi về viec tránh thai bằng màn phim có hiệu quả an toàn không và sử dung nhiều có tốt không . với lại cho e hỏi loại thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên cho e hỏi cụ thể them ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
thuốc nhừa thai nào là tốt nhất
phương pháp tránh thai nào là an toàn nhất ?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
thuốc ngừa thai nào là tốt nhất
cho e hỏi e dang dùng thuốc tránh thai hằng ngày loại 28 vien nhưng e uống dc 23 viên thì quan hệ bt như vậy có an toàn ko ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho em hỏi. E vừa hết kinh được 2 hôm rồi quan hệ luôn Vậy có cần phải uống thuốc tránh thai k ak
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
thưa bác sĩ vợ chồng cháu sắp cưới và anh ấy đi làm và thường ở cơ quan tháng mới đc về 1 lần năm nay cháu cũng có kế hoạch cho công việc nên chưa muốn có con. vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là lần đầu tiên quan hệ cháu uống thuốc tránh thai khẩn cấp còn về sau cháu uống thuốc tránb thai hằng ngày thì có đc ko ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bác sĩ cháu hỏi về vấn đề mà cháu mổ đẻ 2 lần rồi có thể đặt vòng ko ạ hay dùng biện pháp nào là tốt nhất ạ cháu cảm ơn bác sĩ ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho e hỏi vợi chồng mới cưới dùng biện pháp tránh trai cáy que tránh thai được không?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý