Những sai lầm khi tránh thai

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Những sai lầm khi tránh thai

18/04/2015 10:08 PM
245

Những sai lầm khi tránh thai. Kiến thức không đầy đủ, thiếu sự trao đổi với nhau chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều người sử dụng biện pháp tránh thai mà không hiệu quả.


Dưới đây là những hiểu biết sai lầm về tránh thai mà rất nhiều người mắc phải.
1. Thuốc tránh thai không có tác dụng phụ
Sự thật: Nếu bạn uống quá liều bất cứ loại thuốc tránh thai nào bạn sẽ thấy ngay tác dụng phụ của nó. Các tác dụng của hầu hết các loại thuốc tránh thai là: Vấn đề về khả năng sinh sản, buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, chuột rút và chảy máu kinh nguyệt bất thường...
Ngoài ra, một số tác dụng phụ khác có thể xảy ra nữa là:
- Chu kì kinh nguyệt không thường xuyên, trong một vài trường hợp còn có thể mất kinh
- Đau ngực
- Thay đổi tâm trạng và tính tình
- Trầm cảm và thay đổi trọng lượng


Bao cao su vừa là biện pháp tránh thai an toàn vừa tránh được bệnh tình dục.


2. Chỉ cần uống thuốc sau khi quan hệ là có thể tránh thai 

Sự thực: Với thuốc tránh thai hàng ngày, bạn cần uống trong cùng một thời điểm trong ngày chứ không phải cứ uống sau khi quan hệ. Bạn có thể chọn thời gian uống trong ngày cho phù hợp với sinh hoạt của mình, ví dụ, bạn có thể uống vào buổi chiều hoặc sau bữa ăn tối, miễn là đúng giờ. Nếu chậm uống thuốc trong vài giờ so với giờ cố định, khả năng có thai có thể xảy ra.
3. Không thể có thai khi đang nuôi con bằng sữa mẹ
Sự thực: Mặc dù nuôi con bằng sữa mẹ có xu hướng trì hoãn việc rụng trứng nhưng không đảm bảo có thể tránh thai hoàn toàn. Sự thụ thai vẫn có thể xảy ra ngay cả khi một phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ. Như vậy, nếu có quan hệ tình dục trong thời gian này, bạn nên bắt đầu sử dụng thuốc ngừa thai, loại cho con bú.
Sau khi sinh con, mặc dù khi kinh nguyệt chưa xuất hiện trở lại, người phụ nữ vẫn có thể mang thai. Và nếu uống thuốc tránh thai, lượng sữa mẹ có thể bị giảm đi. Vì vậy, cần cân nhắc kĩ và nói chuyện với bác sĩ khi quyết định dùng thuốc trong giai đoạn này.
4. Không xuất tinh thì không có thai
Sự thật: Xuất tinh ngoài được coi là biện pháp tránh thai nhưng nó không đi kèm sự bảo đảm an toàn 100%. Hiệu quả của phương pháp này còn phụ thuộc vào chuyện một người đàn ông hiểu cơ thể của mình đến đâu, bởi vì nếu người đàn ông thực sự bắt đầu đạt đến đỉnh cao, tức là đạt được hưng phấn tình dục thì việc rút ra và xuất tinh là rất khó.
5. Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể giúp tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục
Sự thật: Thuốc tránh thai khẩn cấp không bảo vệ bạn khỏi bất kỳ bệnh lây truy���n qua đường tình dục nào hoặc AIDS. Chỉ có bao cao su mới được coi là biện pháp tránh thai có thêm tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm bệnh tình dục.

6. “Chuyện ấy” xảy ra vào đúng kỳ kinh nguyệt

Nhiều phụ nữ cho rằng, quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt không thể mang thai, nên không nhất thiết phải dùng đến các biện pháp phòng tránh thai. Điều này thật sai lầm. Bởi lẽ, thông thường phụ nữ có khả năng thụ thai cao nhất là vào giữa chu kỳ kinh (chu kỳ kinh 28 ngày). Tuy nhiên, nhiều minh chứng cho thấy, vẫn có thể mang thai khi quan hệ tình dục vào đúng thời kỳ kinh nguyệt diễn ra. Nguyên nhân là do tinh trùng có “tuổi thọ” lâu hơn bạn tưởng (tinh trùng có thể tồn tại 5 ngày trong môi trường âm đạo).

7. Thụt rửa ngay sau khi quan hệ tình dục

Thụt rửa, hay tắm đều khó có thể loại trừ khả năng mang thai. Bởi vì, trước đó tinh trùng đã có khả năng “chu du” vào sâu bên trong để “tìm gặp” trứng. Chính vì thế, thụt rửa không được coi là phương pháp tốt để phòng tránh thai.

8. Trong lần quan hệ đầu tiên

Bạn vẫn có thể mang thai ngay cả khi đó là lần đầu bạn biết “thế nào là chuyện ấy”. Hơn thế nữa, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này cũng lưu ý thêm rằng, những bạn gái lần đầu quan hệ còn có khả năng mang thai cao hơn so với những nguời phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục. Cho nên, trong trường hợp chưa có sự chuẩn bị hoặc chưa xác định rõ ràng, bạn hãy tìm cách từ chối đối phương hoặc hãy dùng các biện pháp tránh thai hiệu quả.


9.Đã quá tuổi để mang thai

Bạn nên nhớ rằng, nếu bạn vẫn xuất hiện kinh nguyệt hàng tháng, bạn vẫn có khả năng mang thai. Bạn chỉ có thể chắc chắn không có khả năng sinh con khi không còn xuất hiện kinh nguyệt ít nhất trong vòng một năm (mãn kinh). Sau một năm không có hành kinh, bạn có thể không dùng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục.

10. Gặp rắc rối ở vùng kín

Bạn đừng quan niệm rằng, vì bạn có “khuyết điểm” ở bộ máy sinh sản, nên không thể mang thai. Trừ khi bác sĩ kết luận chính xác rằng “bạn không có khả năng mang thai” thì bạn mới có thể không mang thai. Ngoài ra, bạn vẫn cần phải “tránh” nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn.


11. Xuất binh lần 2

Nếu trước khi quan hệ nam giới “tự sướng” và cho xuất binh, khi quan hệ thì số lượng tinh binh của nam giới giảm thấp tới mức độ không thể gây thụ thai ở nữ giới.

Thực tế là số lượng “tinh binh” vẫn đầy đủ để gây ra mang thai.

12. Nhảy lên nhảy xuống sau “yêu”

Trong trường hợp quan hệ mà không áp dụng một biện pháp tránh thai nào, nhảy lên nhảy xuống hoăc bất cứ một sự vận động mạnh nào đều không thể giảm bớt được nguy cơ có thai. Bất luận là khi “xuất binh” nữ giới đứng hay nằm, tinh binh chỉ cần trong vòng 90 giây là vào đến miệng cổ tử cung.
13. Tắm nước nóng

Thực tế là tắm nước nóng căn bản không có tác dụng tránh thai.

14. Không đạt đỉnh

Trong khi quan hệ không bảo vệ, bất luận là nữ giới lên đỉnh hay không thì đều có khả năng mang thai.

16. Vệ sinh ngay sau “yêu”

Vệ sinh âm đạo bằng nước thường, dung dịch vệ sinh hay coca-cola đều không phải là biện pháp tránh thai hữu hiệu mà thậm chí còn gây ra viêm nhiễm âm đạo.

17. Đi tiểu ngay sau khi “yêu”

Sau khi quan hệ, nếu nữ giới lập tức đi tiểu thì cũng chẳng giúp ích được gì. Vì nước tiểu bài tiết ra ngoài từ đường niệu đạo phía trên âm đạo, vì vậy nó không thể “đánh đuổi” tinh binh được.


Những biện pháp tránh thai an toàn nhất

Tổng quan về thuốc tránh thai khẩn cấp

Cách tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Cách sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả

Có nên uống thuốc tránh thai khi cho con bú


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý