Quà ra mắt bố vợ dễ ghi điểm

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Quà ra mắt bố vợ dễ ghi điểm

18/04/2015 10:08 PM
6,286

Bên cạnh nỗi lo về cách ứng xử, ngoại hình có "hợp lòng" bố mẹ người yêu thì "chọn quà gì trong ngày đầu tiên ra mắt" khiến nhiều bạn trẻ đau đầu. Dưới dây là một vào gợi ý:


Lên chiến lược:


Bạn đã tốn khá nhiều công sức để chinh phục cô ấy và đã thành công. "Cửa ải" quan trọng nhất đã vượt qua. Nhưng nếu bạn muốn cô ấy thực sự thuộc "sở hữu" của bạn, vẫn còn một cửa ải vô cùng quan trọng: bố mẹ cô ấy.

Bạn đã chuẩn bị những gì cho buổi ra mắt và cả "hậu ra mắt". Netmode sẽ giúp bạn vài "mánh" để thành công trong chuyện này nhé.

Bước 1: Tìm kiếm thông tin chính xác về gia đình nàng: Liệu bạn có đủ tự tin khi tham gia phỏng vấn vào một cơ quan nào đó nếu không biết thông tin cụ thể về cơ quan đó? Tất nhiên là không rồi. Bạn hãy coi lần đầu tiên ra mắt bố mẹ nàng giống như một buổi phỏng vấn xin việc vậy. Mức độ thành công phụ thuộc vào lượng thông tin mà bạn biết. Điều cần thiết bây giờ là tiến hành một cuộc điều tra nhằm tìm hiểu gia đình nàng.

Tốt hơn nhất bạn nên hỏi bạn gái nàng về công việc và tính tình của bố mẹ nàng. Họ có hài hước không? Họ là những người cởi mở hay kín đáo? Thêm vào đó là những câu hỏi mang tính riêng tư như là liệu bố mẹ nàng còn sống với nhau không, họ có con riêng không, và ông bà nàng vẫn còn chứ...?

Bước thứ hai: Tranh thủ cảm tình của cha mẹ nàng: Bạn rất muốn có ấn tượng tốt với cha mẹ nàng. Xin mách nhỏ cho bạn rằng mẹ nàng chính là đồng minh của bạn. Bà ấy chính là người nắm giữ quyền lực nhiều nhất. Chính bà ấy là người mời bạn ăn tối, là người bênh vực bạn khi cha nàng không thích bạn. Thậm chí bà ấy sẽ bảo vệ bạn khi bạn và nàng có chuyện trục trặc.

Cha nàng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc chấp nhận bạn. Bây giờ bạn là người đàn ông của cuộc đời con gái ông ấy (ít nhất là ông ấy nghĩ vậy). Cô ấy sẽ cùng bạn giải quyết mọi vấn đề thay vì dựa vào ông ấy như trước đây. Do đó ông ấy sẽ là trở ngại của bạn, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhận được sự ủng hộ của ông ấy. Điều bạn cần nhớ là không nên trở thành bạn tốt của ông ấy trừ khi nàng thất sự gần gũi với cha của mình. Hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt nhưng không nên đi câu cá với cha nàng, không cùng ông ấy nói những câu đùa tếu táo về nàng, và nhớ tránh tranh luận cả đêm về luật pháp nếu cả hai cùng là luật sư. Như vậy bạn đã trở thành một thành viên thực sự của gia đình nàng rồi đấy.

Bạn sẽ có nhiều dịp gặp gỡ cha mẹ nàng vào những lúc đến đón nàng đi chơi, hay vào những dịp đặc biệt như sinh nhật nàng. Dưới đây là những chỉ dẫn phù hợp cho mọi trường hợp. Bạn được mời đến ăn tối và muốn gây ấn tượng tốt.

Nên mang đến cái gì nhỉ?: Bạn nên tỏ ra là người lich thiệp, chu đáo bằng cách mang đến một món quà. Nhưng mang quà gì la tốt nhất? Cho mọi trường hợp, một bó hoa là an toàn và lịch sự nhất. Ngoài ra một chai rượu hoặc một hộp sôcôla đều có thể chấp nhận được. Tuy nhiên bạn nên hỏi bạn gái mình trước đề phòng trường hợp bố nàng đang cai rượu, và mẹ nàng đang ăn kiêng.

Nói gì đây? : Trong khi nói chuyện với cha mẹ nàng, bạn không muốn thể hiện là một người ba hoa, càng không muốn trở thành người chậm chạp trong mắt họ. Vậy bạn nên nói về chủ đề nào? Nên tỏ ra quan tâm và hỏi nhiều câu hỏi về cuộc sống gia đình nàng. Ví dụ như nhớ lại một số điều nàng đã kể và nói: “Lan kể với cháu rằng bác đánh bóng bàn rât giỏi. Hồi trẻ bác có tham gia vào đội tuyển nào không ạ?” Hãy tìm kiếm bất cứ điểm chung nào giữa bạn và họ, như là sở thích và mối quan tâm, đội bóng yêu thích và bắt đầu từ đó. Đây là lần đầu tiên họ gặp bạn, họ có rất nhiều câu hỏi dành cho bạn. Đừng hoang mang, đơn giản họ chỉ muốn biết rõ hơn về sư lựa chọn của con gái họ. Hãy trả lời thật lịch sự rồi tìm cách liên kết câu chuyện với họ, sau đó chuyển sang nói về họ.

Những chủ đề nên chọn:·

- Công việc của bạn
- Gia đình bạn
- Thể thao
- Điện ảnh
- Vật nuôi (nếu họ đang nuôi một con vật nào đó)
- Những tin tức trên báo

Không nên đề cập đến:

- Chuyện đùa (trừ khi họ thực sự là những người vui tính)
- Chính trị
- Những câu hỏi riêng tư
- Tôn giáo
- Tiền bạc và thu nhập

Chúc bạn thành công trong "công cuộc" chinh phục cha mẹ vợ tương lai nhé!


Một bà mẹ có thể thích chàng rể tương lai bày tỏ tình cảm thân mật với con gái mình, nhưng ông bố lại khác. Bạn chớ dại dột mà âu yếm nàng quá trước mặt bố vợ tương lai.

Dưới đây là vài gợi ý để bạn ghi điểm với ông:

1. Cư xử hợp lý

Bạn cứ tỏ ra thoải mái và trò chuyện với bố nàng như với bất cứ người đàn ông nào khác, nhưng nên giữ khoảng cách tôn trọng, đừng quá xuề xoà, đơn giản.

Theo một quy luật bất thành văn thì đàn ông không cởi mở theo cách giống như phụ nữ, vì thế bạn cũng đừng vì quá hồi hộp mà dốc tuốt tuồn tuột những lời hay ý đẹp về ông cụ, về bạn hoặc cô con gái ông. Càng biết cư xử hợp lý, mối quan hệ của bạn với nhạc phụ tương lai càng có cơ hội phát triển về sau.

2. Tìm hiểu trước sở thích của ông cụ

Bạn nên đầu tư thời gian tìm hiểu những sở thích của bố vợ tương lai để sao cho cả hai có thể cùng nói chuyện tâm đắc và chia sẻ những mối quan tâm chung.

Bạn đừng chỉ phụ thuộc vào những kiểu đề tài quá mòn sáo như thể thao hay xe cộ trong các cuộc trò chuyện của cánh đàn ông. Nếu đã biết được những sở thích cụ thể của "bác nhà", bạn hãy chú ý đề cập tới điều đó trong lần gặp mặt tiếp theo. Có khi, chỉ cần mang đến một bài báo viết về vấn đề cụ quan tâm, bạn đã ghi điểm rồi.

3. Biếu những món quà theo kiểu của đàn ông

Dựa theo căn tính ông, bạn có thể tặng quà trong những hoàn cảnh càng tỏ ra ngẫu nhiên càng tốt, chẳng hạn món đồ uống nào đó mà hai người có thể ngồi nhâm nhi với nhau cạnh hiên nhà.

4. Hỏi chuyện về chính ông nhạc

Bạn nên tạo cơ hội cho bố vợ tương lai kể những câu chuyện ông yêu thích, dù cho các thành viên khác trong nhà đã nghe nó tới cả trăm lượt.

Để bắt đầu “mánh” này, bạn nên gợi ý từ những điều đã được nghe cô con gái kể trước đó, tuy nhiên cần tránh những nội dung không thích hợp. Bạn có thể khơi mào về các chuyện thể thao, nghề nghiệp hoặc những trò chơi khăm nho nhỏ trong quá khứ mà bạn đã nghe nhắc đến...

5. Luôn giữ phong thái lịch thiệp

Bạn nên chú ý đến những cử chỉ nho nhỏ, các hành vi tốt để tạo nên một phong cách đàn ông đích thực. Bạn hãy nhìn thẳng vào mắt ông cụ trong khi trò chuyện, lúc bắt tay và tươi cười phúc đáp mỗi khi mẹ nàng hỏi han...

6. Nhờ ông nhạc khuyên bảo

Bạn nên cầu viện tới kinh nghiệm sống của ông cụ. Những người cha bao giờ cũng thích đưa ra lời khuyên hay quan điểm của họ. Trừ phi bạn đi quá trớn, nếu không, họ thường cảm thấy mình luôn có ảnh hưởng nhất định với cuộc đời con gái dù chỉ là gián tiếp.

Tuy nhiên bạn nên bắt đầu việc hỏi xin lời khuyên cho những vấn đề mang tính chung chung nhất, chẳng hạn, nhờ cụ vấn về nghề nghiệp hay những chuyện gia đình ở mức trung tính.

7. Luôn là người có chính kiến

Ông nhạc có thể chẳng ưa bạn vì nhiều lý do nhưng trong số đó không bao giờ chỉ vì bạn là người có chính kiến. Khi cần phải đề cập tới vấn đề gì, kể cả nó khó nói đến mấy, bạn cũng nên thẳng thắn bày tỏ, dù trong tâm khảm rất sợ mình sẽ chiến thắng ông nhạc tương lai.

8. Chứng tỏ độ tin cậy của bản thân

Tới một lúc nào đó, dù muốn dù không, người cha nào cũng phải chấp nhận gửi gắm cô con gái rượu cho một anh chàng nào đấy. Và điều họ quan tâm hàng đầu là anh ta đáng tin và chăm sóc tốt con gái mình không.

Chính vì thế bạn cần chứng tỏ làm sao để giải tỏa những lo lắng của cụ. Điều quan trọng là bạn phải cho bố vợ tương lai thấy mình có khả năng tài chính ổn định và luôn có mặt trong bất cứ hoàn cảnh nào mà cô con gái của ông cần giúp đỡ.

Các cách thông dụng:

Những ngày nghỉ Tết dương lịch sắp tới cũng là thời điểm lý tưởng các đôi bạn trẻ đang yêu về ra mắt gia đình hai bên. Bên cạnh nỗi lo về cách ứng xử, ngoại hình có "hợp lòng" bố mẹ, họ hàng người yêu thì việc chọn quà gì trong ngày đầu tiên ra mắt? cũng đang khiến nhiều bạn trẻ đau đầu.

Trên các diễn đàn online, không ít bạn nữ tỏ ra lo lắng và “cầu cứu” sự viện trợ của những người đi trước: “Em chưa biết sở thích, tính cách của bố và mẹ anh ấy như thế nào, nên không biết mua gì để tặng 2 bác cho phù hợp. Em thấy bối rối, khó nghĩ quá!”.

Hầu hết các ý kiến đều cho rằng: để thể hiện sự quan tâm, các bạn gái (và cả bạn trai) nên tặng bố mẹ đối phương những món quà gần gũi, thân thuộc để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày hoặc “món quà thể hiện sự lo lắng cho sức khỏe, tuổi già của các cụ là tốt nhất”.Dưới đây là một vài gợi ý dựa trên những tư vấn của những người bán hàng lưu niệm và cả những người phụ nữ (đàn ông) từng trải.


1. Giỏ hoa quả, quà Tết

Những giỏ quà thật đẹp sẽ làm cho ngày Tết thêm rộn ràng và ý nghĩa, chính vì vậy, trong ngày đầu ra mắt, nhiều chủ cửa hàng cũng khuyên các bạn gái (bạn trai) nên chuẩn bị một giỏ hoa quả tươi ngon hay một giỏ quà Tết trang trọng.Theo một số công ty chuyên cung cấp dịch vụ giỏ quà Tết, loại giỏ quà có giá từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng thường bán chạy nhất.


Bạn gái (trai) nên tự tay chọn hoa quả, bánh kẹo, rượu để làm giỏ quà Tết tặng song thân ngày đầu ra mắt.

Tuy nhiên, “bạn không nên chọn những giỏ quà đang bày bán sẵn trên thị trường. Bởi lẽ, bạn sẽ không kiểm soát được chất lượng của nó. Sẽ là điểm trừ rất lớn nếu như chai rượu trong giỏ quà hết hạn hay trà mốc meo, bánh quy vụn nát,…Nếu khéo léo bạn sẽ có cơ hội thể hiện sự chu đáo của mình bằng cách chọn mua bánh kẹo, rượu về tự gói, nếu không, bạn có thể ra cửa hàng tạp hóa nào đó thuê gói hộ” – Chị Hoa, chủ cửa hàng lưu niệm tại Hà Đông tư vấn .Ngoài ra, đối với giỏ trái cây, các bạn trẻ cũng không nên chọn trái cây quá xa xỉ, “quan trọng là phải tươi ngon và màu sắc hài hòa, bắt mắt” – chị Hoa nhấn mạnh.2. Túi sưởi

Khi phóng viên hỏi xác suất 3 cô gái chuẩn bị về ra mắt nhà bạn trai trong dịp Tết Dương lịch, họ đều nói rằng: Họ có ý định mua một chiếc túi sưởi cho mẹ chàng trai. Với tính năng giữ ấm và phương thức sử dụng đơn giản, bắt đầu từ 2 năm trước, phong trào dùng túi sưởi đã bắt đầu nở rộ.Chỉ cần cắm nóng lên từ 8 – 10 phút, sau đó rút điện ra, ôm túi vào người, người sử dụng có thể giữ ấm được 4 – 6 tiếng, người già để túi sưởi cạnh giường khi ngủ sẽ ấm đến sáng. Đặc biệt là lúc ngồi xem ti vi buổi tối hay lúc lên cơ quan làm việc vào buổi sáng, những người phụ nữ ngoài 50 tuổi rất cần một túi sưởi để ủ ấm.


Với tính năng giữ ấm và phương thức sử dụng đơn giản, bắt đầu từ 2 năm trước, phong trào dùng túi sưởi đã bắt đầu nở rộ.

Vào những ngày trời lạnh, những chiếc túi sưởi nhỏ nhắn có đủ loại kích thước này được bán chạy hơn bao giờ hết. Nhân viên của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Phú Lâm (Hoàng Minh Giám - Thanh Xuân – HN), nơi chuyên cung cấp các đồ gia dụng giới thiệu: Có 3 loại túi sưởi cho bạn lựa chọn, loại nhỏ 120.000 đồng, loại trung là 150.000 đồng còn loại lớn nhất là 180.000 đồng/chiếc. Đối với người già, loại cỡ lớn giá 180.000 đồng/chiếc được ưa chuộng nhiều nhất.3. Khăn len

Đôi khi, chỉ một món quà nhỏ cũng có thể làm cho người nhận cảm động vì chứa đựng tình cảm của người trao. Khăn quàng luôn là một lựa chọn hay nếu bạn muốn gửi hơi ấm cho người mình yêu thương, thân thiết.Dạo quanh thị trường khăn len, đến các phố len nổi tiếng của Hà Nội như Đinh Liệt, Gia Ngư…, bạn có thể chọn được nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú, phù hợp với lứa tuổi của nhạc phụ, nhạc mẫu tương lai.


Để thể hiện tình cảm với bố mẹ người yêu, bạn có thể chọn khăn len với nhiều mẫu mã và giá cả đa dạng.

Nếu bạn gái là một người khéo tay, lại hạn hẹp về tài chính, bạn cũng có thể tự đan khăn len tặng bố mẹ người yêu.4. Túi xách da

Không lòe loẹt màu sắc, những chiếc túi xách ra luôn là vật dụng “bất ly thân” của những người phụ nữ trung niên.Vào mùa đông, nào khăn, nào kem chống nẻ, nào đồ trang điểm, gương, kẹp tóc, lược chải đầu,… người phụ nữ lúc nào cũng cần mang theo bên mình. Chính vì vậy, một chiếc túi xách thật xinh sẽ giúp các cô gái trẻ lấy điểm trong mắt mẹ chồng tương lai.


Màu ghi luôn là màu được những phụ nữ trung niên ưa chuộng.

Theo tư vấn của người bán hàng shop túi da trên đường Sơn Tây (Hà Nội), bạn gái nên chọn màu ghi hoặc màu đen nhã nhặn cho bác gái, không nên chọn túi có nhiều họa tiết và hoa văn cầu kỳ, rối rắm. Đặc biệt, dáng túi nên chọn loại hình chữ nhật hoặc hình vuông to, đơn giản nhưng vẫn sang trọng và quý phái.5. Đồ gia dụng hiện đại

Nồi nướng, ấm điện siêu tốc hay bếp từ “Made in Việt Nam” có giá dưới 1 triệu đồng/chiếc được xem là những vật dụng gia đình thiết thực, luôn rất cần thiết trong mọi gia đình.


Tặng đồ gia dụng luôn thể hiện sự quan tâm, gần gũi của người trao dành cho người nhận.

Do đó, mua nồi nướng hay bếp từ là một lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ trong ra mắt nhà người yêu6. Vải áo dài

Cô Thơ, chủ tiệm may áo dài trên đường Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) cho biết: Đối với những người trung tuổi, chất liệu vải nhung hoặc tơ tằm là đẹp nhất. Vải nhung sang trọng, quý phái tuy nhiên chỉ phù hợp diện trong dịp mùa đông, còn nếu may để mặc quanh năm thì khách hàng nên chọn vải lụa tơ tằm.Giá cả 2 chất liệu này cũng có sự khác biệt: Trong khi vải nhung có giá 2 triệu đồng/áo thì vải lụa tơ tằm chỉ dừng lại ở 1,3 triệu/áo.


Thích hợp cho mùa đông, bạn nên chọn chất liệu nhung cho áo dài, vừa sang trọn lại vừa quý phái.

“Vì áo dài thường mặc trong những sự kiện lớn hoặc đám cưới, đình đám, vì vậy, tôi thường khuyên khách hàng của mình lựa chọn những màu sắc tươi mới, trẻ trung. Người phụ nữ 50 tuổi vẫn có thể mặc hoa đỏ, sắc vàng hoặc những họa tiết bắt mắt, nổi bật nhằm mục đích tôn vẻ đẹp người phụ nữ ở tuổi ngũ tuần” – cô Thơ nói.Ngoài vải áo dài, các bạn gái (bạn trai) cũng có thể mua tặng bác gái áo len mặc ấm bên trong hoặc áo choàng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều chủ tiệm cửa hàng: Trước khi mua, các bạn trẻ phải tham khảo ý kiến người thân xem sở thích về màu sắc và dáng người của mẹ người yêu như nào để chọn kích cỡ cho vừa vặn nhất.7. Cravat

Không như quà tặng bác gái, quà tặng cho bác trai thường khó hơn và không có quá nhiều lựa chọn. Cravat được coi là món quà phổ biến nhất để những người con lần đầu về ra mắt mua tặng ông bố chồng tương lai.“Không phải cứ người già là bạn phải chọn gam trầm, cravat muốn đẹp thì cần chọn màu phù hợp với từng chiếc áo mà họ sẽ mang trên người. Ví dụ, với áo màu xanh bạn có thể chọn cravat có cùng tông màu xanh hoặc kẻ xanh, tương tự, áo màu cam thì chọn cravat màu cam,…”, chị nhân viên bán hàng của hãng thời trang Giovani tư vấn.


Cravat là quà tặng thông dụng nhất dành tặng cho các đấng mày râu, song làm thế nào để chọn được một chiếc cravat đẹp và hợp với sở thích của bố chồng (bố vợ) tương lai không phải là chuyện dễ dàng.


Ngoài ra, các bạn gái (trai) cũng có thể chọn áo sơ mi mặc bên trong với áo vest cho cụ ông nhà người yêu. Tuy nhiên, để chọn được chiếc áo ưng ý nhất, lời khuyên của các thành viên trên diễn đàn online đó là: Bạn nên dẫn chàng (nàng) đi cùng để chọn áo cho bố “người ấy”, tránh trường hợp áo mặc không vừa hoặc màu sắc quá lố.

Mối quan hệ vợ chồng sau khi có co

Quan hệ nội, ngoại

Phong tục cưới hỏi ở Việt Nam

Cách lấy lòng bố mẹ chồng tương lai cho cô dâu

Sinh con theo 'mệnh' bố mẹ mới mốt

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý