Bà Trương Thị Thanh Thanh là ai?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bà Trương Thị Thanh Thanh là ai?

18/04/2015 10:08 PM
683

Bà Trương Thị Thanh Thanh là ai? Những thông tin hiếm có về mẹ chồng Jennifer Phạm, người nắm giữ số cổ phiếu cực lớn của FPT.


Hồ sơ bà Trương Thị Thanh Thanh:

Trương Thị Thanh Thanh

Tên : Trương Thị Thanh Thanh
Sinh năm : 01/09/1951
Nguyên quán : Đà Nẵng
Trình độ : Cử nhân
CỔ PHIẾU ĐANG NẮM GIỮ
Mã CP Số lượng Tỉ lệ Tính đến ngày * Giá trị (tỷ VNĐ)
FPT 4,412,392 01.61% 30/08/2012 144.7
CÁ NHÂN CÓ LIÊN QUAN
Họ và tên Quan hệ Cổ phiếu Số lượng Tính đến ngày * Giá trị (tỷ VNĐ)
Trương Gia Bình Em trai FPT 19,559,538 15/05/2012 641.6
Trương Ngọc Anh Cháu FPT 82,050 15/05/2012 2.7
(*) Tính theo giá cập nhật đến 21/12/2012
QUÁ TRÌNH HỌC TẬP
  • Cử nhân
QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC
  • Từ năm 2006 : Phó chủ tịch HĐQT Công ty FPT
  • Từ năm 2006 đến ngày 14 tháng 04 năm 2012 : Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT
  • Từ năm 1995 đến năm 2006 : Phó chủ tịch HĐQT Công ty FPT, Phó Giám đốc Chi nhánh FPT Hồ Chí Minh.
  • Từ năm 1976 đến năm 1995 : Giảng viên chính, Đại học Tổng hợp Hồ Chí Minh
  • Từ năm 1989 đến năm 1990 : Cộng tác viên khoa học, Viện xúc tác, Boston, Mỹ
  • Từ năm 1982 đến năm 1986 : Cộng tác viên khoa học, Viện xúc tác, Khu Hàn lâm Viện, Liên Xô
  • Từ năm 1974 đến năm 1976 : Giảng viên, Đại học Tổng hợp Hà Nội


Đồng nghiệp nói gì về người lãnh đạo của mình:


Là người thường trực tiếp làm việc với Phó Chủ tịch HĐQT FPT kiêm GĐ FPT HCM Trương Thị Thanh Thanh, Ngô Anh Tuấn, nhóm Vicongdong, chia sẻ: “Về công việc, chị Thanh là người có khả năng truyền “lửa” cho nhân viên bằng chính cái tâm và đam mê của chị.

Đối với cấp dưới, chị rất nhẹ nhàng, khéo léo mà vẫn khiến họ sẵn sàng cống hiến. Chị dùng Nhu chứ hiếm khi dùng Cương. Trong cuộc sống, chị là một người thân thiện, gần gũi, coi nhân viên như người con, người em. Chị vẫn trực tiếp tham gia các hoạt động xã hội và luôn sống giản dị”.

Chị Thanh Thanh luôn được coi là người chị lớn của FPT. Ảnh: C.T.

“Chị Thanh Thanh quan tâm đến nhân viên từ những việc nhỏ. FPT HCM may đồng phục, những người ở FPT HN vào công tác mà vào đúng dịp là chị Thanh sẽ may cho một bộ”, chị Mai Hương nhớ lại.

Chị Thanh sống tình cảm, coi anh em như người trong gia đình. Anh Hải kể, hồi anh còn làm tổng hội, rồi công đoàn, rất nhiều hoàn cảnh khó khăn của người FPT do chính chị Thanh phát động ủng hộ. Chị lo cho anh em bằng cả tấm lòng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hà, Phòng Chiến lược FPT, chia sẻ: “Chị Thanh là chuyên gia nâng đỡ tinh thần cho anh em. Bất cứ ai có tâm sự, khó khăn, khi nói chuyện với chị đều được xốc lại tinh thần. Chị còn là người kết nối rất tuyệt vời giữa mọi người với nhau”.

Điều chị Hồng Hà nhận thấy rõ nhất ở chị Thanh là tình yêu FPT một cách tuyệt đối, niềm tự hào về FPT và coi FPT như cuộc sống của mình.

15h ngày 7/3, tại tầng 13 tòa nhà FPT Cầu Giấy (Hà Nội), những người phụ nữ đã gắn cả một phần đời với FPT ấy sẽ cùng nhau ngồi lại, chia sẻ với chị em trong toàn tập đoàn những câu chuyện về tình yêu dành cho công việc, gia đình, bạn bè trong một buổi sinh hoạt do Học viện Lãnh đạo FPT tổ chức.


GĐ FPT HCM Trương Thanh Thanh trình bày chiến lược CSR tại Hội nghị chiến lược FPT 2011. Ảnh: C.T.

GĐ FPT HCM Trương Thanh Thanh trình bày chiến lược CSR tại Hội nghị chiến lược FPT 2011. Ảnh: C.T.


Thêm thông tin về "con cưng" của  bà Trương Thị Thanh Thanh, thiếu gia Nguyễn Đức Hải:


Doanh nhân Nguyễn Đức Hải từng thi đỗ cả 3 trường đại học, có tính độc lập cao và được người thân tin tưởng khi quyết định kết hôn cùng Hoa hậu châu Á tại Mỹ.


 Jennifer Phạm và doanh nhân Đức Hải trong một chuyến du lịch nước ngoài.
Jennifer Phạm và doanh nhân Đức Hải trong một chuyến du lịch nước ngoài.


Khi cuộc hôn nhân giữa Jennifer Phạm và Quang Dũng tan vỡ, những người từng ngưỡng mộ cặp uyên ương đều tỏ ra luyến tiếc. Chính ấn tượng một thời khiến dư luận dành sự quan tâm lớn đối với người đến sau trong cuộc đời Jennifer Phạm. Sự xuất hiện của doanh nhân Đức Hải trong lần sánh bước cùng người đẹp sinh năm 1985 đến nghe chương trình ca nhạc hồi tháng 5/2011 đã gây xôn xao trên báo chí. Nhiều người cất công tìm hiểu về “người đàn ông bí ẩn” nhưng không thu được nhiều thông tin ngoài tên anh.

Nguyễn Đức Hải là con cả trong một gia đình tri thức có tiếng, cha là Tiến sĩ khoa học, mẹ là doanh nhân Trương Thanh Thanh. Trước khi trở thành một trong những người sáng lập FPT và sau này là Giám đốc FPT TP HCM, bà Trương Thanh Thanh từng có 20 năm làm giảng viên đại học. Gia đình bà có nhiều năm ở nước ngoài nhưng vẫn giữ cách sống truyền thống của người Việt, trọng tình trọng nghĩa và trọng học hành. Sau khi FPT lên sàn chứng khoán, bà Thanh nắm 1,61% cổ phiếu tập đoàn nhưng vẫn giữ cho hai cậu con trai một cuộc sống giản dị. Nữ doanh nhân này dùng nhiều thời gian tham gia các hoạt động cộng đồng và đi đầu trong phong trào xây dựng các doanh nghiệp xã hội.
Nhìn vào địa vị gia đình, nhiều người cho rằng Nguyễn Đức Hải quá may mắn. Tuy nhiên, anh không phải người “ngậm thìa bạc” hay được cưng chiều như hoàng tử bé. Chào đời năm 1978 ở TP HCM, trong giai đoạn khốn khó của đất nước, bốn tuổi, Nguyễn Đức Hải theo cha mẹ tới Liên Xô (cũ) khi hai bậc sinh thành sang đây học tập.  
Trở về Việt Nam, Nguyễn Đức Hải học ở trường chuyên Lê Hồng Phong. Anh thi đỗ cả ba trường đại học hàng đầu: Luật, Kinh Tế, Bách Khoa và chọn trở thành một kỹ sư  điện tử viễn thông. Tốt nghiệp đại học, Nguyễn Đức Hải tham gia kinh doanh, góp phần cùng FPT đưa thương hiệu  Vertu - Nokia phát triển ở Việt Nam.


hai03-jpg-1352449234_500x0.jpg
Từ khi tìm được bờ vai mới, Jennifer Phạm đã hân hoan chia sẻ niềm hạnh phúc với mọi người trên trang cá nhân: “Và con tim đã vui trở lại”.


Năm 2007, Nguyễn Đức Hải sang Mỹ học lấy bằng Quản trị Kinh doanh tại Đại học Georgetown, Washington, DC. Năm 2009, anh trở về nước làm việc ở một quỹ đầu tư và tiếp tục những dự án riêng. Trong mắt bạn bè, người thân, đây là con người có tính cách độc lập cao, tự thân lập nghiệp, thâm trầm và chín chắn. Chính vì vậy, quyết định hôn nhân của anh được sự ủng hộ của nhiều người.
Được hỏi về mối quan hệ của cậu con cả với Hoa hậu, bà Thanh cho hay: “Tôi luôn tin tưởng và tôn trọng  những quyết định của các con. Hạnh phúc của các con cũng là hạnh phúc của đại gia đình chúng tôi”.   
Trong những ngày tất bật chuẩn bị cho hôn nhân, doanh nhân Nguyễn Đức Hải vẫn đang tiếp tục những dự án mới, còn Jennifer Phạm cũng không ngừng công việc MC. Trước đó, người đẹp đã nhận lời dẫn dắt cuộc thi Hoa hậu Phu nhân người Việt Thế giới và Singing Talents Search ngày 15 - 16/12 tại Califonia, Mỹ, nhưng sau đó cáo lỗi với Ban tổ chức “vì lý do gia đình”.
Theo Ngọc Trần
vnexpress

Hình ảnh gia đình bà Thanh trong đám cưới con trai:

Chú rể tình tứ trao nhẫn cho Jennifer - 1

Gia đình thông gia hai bên gặp gỡ

Chú rể tình tứ trao nhẫn cho Jennifer - 2

Jennifer Phạm theo chồng về nhà mới

Chú rể tình tứ trao nhẫn cho Jennifer - 3

Tỏ ra khá căng thẳng khi bắt đầu vào đón dâu, nhưng lúc đưa dâu về, chú rể Nguyễn Đức Hải đã nở những nụ cười rạng ngời hạnh phúc


Mặt mộc của Jennifer Phạm

Benny Ng là ai?

Người yêu của Minh Hằng là ai?

Chồng Hoa hậu Hương Giang là ai

Helen Thanh Đào là ai mà sánh ngang chân dài Trung Quốc

Tiên Cookie là ai mà sáng táng toàn hit cho sao Việt(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý