Chọn tuổi xông đất năm 2013 Quý Tỵ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chọn tuổi xông đất năm 2013 Quý Tỵ

18/04/2015 10:08 PM
287

Chọn tuổi xông đất năm 2013 Quý Tỵ. Những điều cần biết để chọn người xông đất phù hợp mang lại may nắm cả năm.


Phong tục xông đất ngày tết:


Với ngày mùng 1 Tết là ngày đầu tiên trong năm mới còn gọi là Nguyên Đán, Tết đã có một ý nghĩa đặc biệt trang nghiêm. Vì ngày đó bắt đầu một năm mới nên mọi công việc làm trong ngày đầu năm mới này đều có ảnh hưởng trọn năm.


Phong tục xông đất (xông nhà) ngày Tết


Vì vậy sự xông đất, xuất hành, những cử chỉ đầu tiên, những lời nói đầu năm mới là điều mà ai cũng phải cẩn ngôn cẩn trọng.

Trong tất cả mọi việc có tục xông đất được coi là quan trọng hơn hết.

Ngay từ nửa đêm sau lễ giao thừa đánh dấu một năm đã qua, nhường cho một năm mới tốt đẹp đến, nhà ở được coi như hoàn toàn đổi mới, người bước chân tới xông đất sẽ là sứ giả do sự may mắn đưa đến!

Do đó, mọi người đã cân nhắc kỹ về nhân phẩm, chức phận, sự giàu sang, cũng như về tính tình, hạn vận khi mong cầu người đến xông nhà ngày đầu năm là hệ trọng hơn cả.

Chính vì nghĩ đến ảnh hưởng của việc xông đất đên việc làm ăn cho cả năm, nên các bậc cao niên rất thận trọng đối với người đến đầu tiên trong ngày Nguyên Đán để long trọng mang lại giúp họ sự tốt lành suốt năm mới.

Mặc dù đã tính toán như vậy, vẫn có người khách bất ngờ độc xuất đến xông đất trước sự ngạc nhiên của cả gia đình và làm xáo trộn những toan tính không thể thực hiện được một cách chính xác như ý mong muốn.

Tuy nhiên để đề phòng những sự kiện này xảy đến, trong buổi sáng tinh mơ các cửa ngõ đều đóng chặt và chỉ mở khi nào người được chọn tới xông đất mà thôi.

Người đến xông đất thường chỉ đến thăm, chúc tết chừng năm mười phút chứ không ở lại lâu, cầu cho mọi việc trong năm của chủ nhà cũng được trôi chảy thông suốt.

Người đi xông đất xong có niềm vui vì đã làm được việc phước, người được xông đất cũng sung sướng vì tin tưởng gia đạo mình sẽ may mắn trong suốt năm tới.

Thời xưa chỉ có hai cách chọn người tốt vía xông đất ngày đầu năm. Kẻ làm quan, người có học chọn người xông đất có tuồi hợp tuổi với chủ nhà. Người xông đất phải là đàn ông trụ cột trong gia đình.

Đối với người dân lao động thì đơn giản hơn nhiều. Người được chọn xông đất phải khoẻ mạnh, tốt tính, và gia cảnh khấm khá, hoà thuận…


"Xông nhà ngày Tết là một việc hết sức trọng đại"

Theo Phó Giáo sư-Tiến sĩ Lê Trường Phát-Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian cho biết, xông nhà ngày Tết là một việc hết sức trọng đại vì thế hầu như nhà nào cũng kiêng kị rất cẩn thận. Bởi nếu không những điều xấu sẽ vận vào bản thân mình, gia đình mình.

Vì sợ "dông" nên phải chọn người xông nhà, tuổi tính theo hàng can không xung với năm đó và không xung tuổi với chủ nhà. Người ta thường chọn những người gia cảnh song toàn, làm ăn thịnh vượng, vì thế mới có lệ "hẹn trước," mời đến xông nhà.

Thật không may cho nhà ai bị người "nặng vía" đến xông nhà. Tối kị nhất là những trường hợp bị xin lửa, xin nước dịp đầu năm mới. Cần biết điều này để tránh cho người khác những lo lắng ngay từ đầu năm. Có bạn trẻ vẫn "vô tư" xin lửa hút thuốc như ngày thường là thiếu hiểu biết.”

Cần hiểu có những điều đã thuộc về văn hoá chứ không phải là mê tín. Việc tin mất lửa có mất lộc hay không không quan trọng bằng tránh cho người khác những khó chịu trong đầu năm mới. Những người trong năm có chuyện buồn và thiếu may mắn trong đời sống không nên đi xông đất hay đến nhà ai trong những ngày Tết.Chọn người xông đất đầu năm:


Mỗi một tuổi ứng với một chất trong ngũ hành nên cũng có sinh khắc với tuổi khác. Nhân dịp xuân mới, mời các bạn thử tra cứu tuổi của mình để biết thêm một số thông tin thú vị và chọn người đến xông đất:Chọn tuổi xông đất đầu xuân1- Người tuổi Tý tính nết bộc trực nhưng lời nói, cử chỉ rất cẩn thận, chặt chẽ, sống rất tiết kiệm. Dễ bị kích động nhưng tính tự chủ khá cao, ngoại giao khéo, thích nơi náo nhiệt.Tuổi này xung khắc với tuổi Ngọ và hợp với tuổi Sửu (bạn có thể mời người tuổi này đến xông nhà, tốt nhất là tuổi Tân Sửu hay Quý Sửu)

2- Người tuổi Sửu cần cù nhẫn nại, bảo thủ và quá thận trọng trong công việc. Bề ngoài họ mềm mỏng, chất phác và rất tôn trọng truyền thống, ưa kỷ luật, thẳng thắn, công minh, không thích dùng thủ đoạn và hay ghi chép sổ sách. Tuổi này xung với tuổi Mùi và hợp với tuổi Tý (bạn có thể mời người tuổi Bính Tý hoặc Mậu Tý đến xông nhà là tốt nhất)

3- Người tuổi Dần thích thể hiện năng lực, ưa phiêu lưu mạo hiểm, tính tập trung cao độ cho mục đích công việc nhưng cách sống lập dị và ưa hoạt động. Họ cũng là người có nhiều sáng kiến, ý diễn đạt sáng sủa, thích trang phục đẹp và cuộc đời gập ghềnh. Tuổi này xung với tuổi Thân và hợp với tuổi Hợi (bạn có thể mời người tuổi Quý Hợi hoặc Ất Hợi đến xông nhà là tốt nhất)

4- Người tuổi Mão ôn hòa, mềm mỏng, cử chỉ thanh lịch, nhã nhặn và có khiếu về khoa học xã hội và chính trị nhưng lại không ưa đấu tranh trực diện, thích an nhàn mặc dù rất thông minh, trí tuệ. Họ không quan tâm nhiều đến cuộc sống gia đình và rất tự tin vào khả năng của mình. Tuổi này xung với tuổi Dậu và hợp với tuổi Tuất (bạn có thể mời người tuổi Nhâm Tuất hoặc Giáp Tuất đến xông nhà là tốt nhất)

5- Người tuổi Thìn nóng nảy vội vã, nhiệt tình và ôm nhiều khát vọng quá cao. Họ thường coi mình là trung tâm vũ trụ nên hay tự cao, tự đại. Tuy nóng nảy, cứng rắn đôi khi võ đoán nhưng họ lại thẳng tính, không hay để bụng và không ưa sự ràng buộc.Tuổi này xung với tuổi Tuất và hợp với tuổi Dậu (bạn có thể mời người tuổi Đinh Dậu hoặc Kỷ Dậu đến xông đất đầu năm là tốt nhất)

6- Người tuổi Tỵ thường có thiên hướng về triết học hoặc tâm lý học. Họ không thích nghe ai khuyên bảo, luôn đa nghi và bất chấp mọi thủ đoạn để đạt mục đích. Họ rất thông minh nhạy bén và không chịu nhường ai vì những tham vọng riêng của mình. Tuổi này xung khắc với tuổi Hợi và hợp với tuổi Thân (bạn có thể nhờ những người tuổi Bính Thân hoặc Giáp Thân đến xông đất).

7- Người tuổi Ngọ phóng khoáng nhanh nhẹn và hay cả thèm chóng chán. Họ có tính độc lập cao, thích hoạt động thể chất, khá nóng nảy và cố chấp nhưng đôi khi tiền hậu bất nhất vì thiếu nhẫn nại. Tuổi này xung khắc với tuổi Tý và hợp với tuổi Mùi (bạn có thể nhờ người tuổi Đinh Mùi hoặc Ất Mùi đến xông nhà)

8- Người tuổi Mùi chính trực hiền lành, dễ cảm thông với người khác, yêu nghệ thuật và dễ tha thứ, nhưng họ cũng yêu tự do cá nhân, đa sầu đa cảm, sợ trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán việc gì, hay để lỡ cơ hội tốt. Tuổi này xung khắc với tuổi Sửu và hợp với tuổi Ngọ (bạn có thể mời người tuổi Bính Ngọ hoặc Mậu Ngọ đến xông đất đầu năm)

9- Người tuổi Thân nhanh nhẹn, thông minh tháo vát. Họ ưa tranh đấu nhưng lại khéo che đậy kế hoạch của mình. Là những người đa tài, làm được nhiều ngành nghề nhưng luôn cảm thấy mình giỏi hơn người khác nên thường chủ quan thái quá dẫn đến thất bại. Tuổi này xung khắc với tuổi Dần và hợp với tuổi Tỵ (bạn có thể mời người tuổi Đinh Tỵ hoặc Tân Tỵ đến xông nhà đầu năm)

10- Người tuổi Dậu rất bảo thủ, câu nệ, cố chấp với bản chất kiêu ngạo. Tuy tài giỏi, có năng lực và tài tổ chức, lại quyết đoán ưa tranh luận nhưng cách nghĩ cứng nhắc, không linh hoạt để thích ứng được với hoàn cảnh.. Tuổi này xung khắc với tuổi Mão và hợp với tuổi Thìn (bạn có thể mời người tuổi Mậu Thìn hoặc Canh Thìn đến xông đất đầu năm)

11- Người tuổi Tuất.Tuổi này xung khắc với tuổi Thìn và hợp với tuổi Mão (bạn có thể mời người tuổi Đinh Mão hoặc Kỷ Mão đến xông đất đầu năm)

12- Người tuổi Hợi.Tuổi này xung khắc với tuổi Tỵ và hợp với tuổi Dần (bạn có thể mời người tuổi Canh Dần hoặc Nhâm Dần đến xông đất đầu năm)


Thêm 1 số phong tục ngày tết cổ truyền người Việt:

Tại sao nói: "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi"?

Câu hỏi này đã khiến nhiều người băn khoăn, nhất là khi sáng mồng Một Tết, tiếng rao bán muối vang trên phố phường. Phó Giáo sư-Tiến sĩ Đỗ Thị Hảo (Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Hà Nội) giải thích: “Lâu nay vẫn lưu truyền triết lý dân gian “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Muối là biểu tượng của sự mặn mà, đậm đà tình nghĩa nên 'đầu năm mua muối' để có một năm thuận hòa. “Cuối năm mua vôi” không chỉ quét vôi lại nhà cho sáng sủa, sạch sẽ đón năm mới mà còn dùng vôi vạch cung tên trên sân, xua đuổi tà ma, quỷ dữ.”

“Và sâu sắc nữa là triết lý ân tình-ơn nghĩa đậm chất Nho gia: Mồng Một Tết Cha/mồng Hai Tết Mẹ/mồng Ba Tết Thầy. Vì Tết vui, no ấm và nhiều ý nghĩa như vậy mà ở nhiều nơi người ta còn có tục "ăn Tết lại." Có thể xuất phát từ thực tế mùa Xuân xưa bận đánh giặc nên ăn Tết sau, nhưng cũng từ tâm lý thích nhen lại không khí vui ngày Tết. Đúng là vui như Tết!” - Phó Giáo sư-Tiến sĩ Đỗ Thị Hảo nhấn mạnh.

Con người đánh thức đất mẹ dậy sau dịp Tết

Vì là đất nước lâu đời làm nông nghiệp nên theo Phó Giáo sư-Tiến sĩ Lê Trường Phát: “Đặc biệt có nghi thức mà ở hai dân tộc người Kinh và người Mường rất giống nhau. Đó là nghi thức Lễ Động thổ trong ngày Tết Nguyên đán. Trong phong tục của người Kinh xưa có lệ kiêng kỵ là ngày đầu năm nếu chưa làm lễ Động thổ thì không ai được động đến đất, không được cuốc xới, chẻ củi, giã gạo...”

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Lê Trường Phát giải thích rõ: “Đất giống như bà mẹ có khả năng sinh sôi nuôi dưỡng muôn loài và đất cũng cần có lúc được nghỉ. Những ngày giá lạnh cuối năm, đất ngủ. Khi Xuân về, con người đánh thức đất dậy để đất tiếp tục làm việc nuôi sống muôn loài. Nhưng trước khi đánh thức thì hãy để bà mẹ Đất ngủ thật say vào khoảng thời gian thiêng liêng lúc giao mùa. Thời gian ấy đừng làm kinh động giấc ngủ của bà mẹ từng bao lâu vất vả. Và xuất phát từ đó qua quá trình dài thay đổi đến ngày nay, khi bắt đầu một công trình xây dựng người ta cũng làm lễ Động thổ”.

Kiêng quét nhà trong ba ngày Tết

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Thị Hảo cho rằng: “Các điều kiêng kị ngày Tết đã phổ biến trong dân gian đều có nguồn gốc và rất đáng tôn trọng. Đó là kiêng quét nhà trong ba ngày Tết. Theo tục này, trong ba ngày Tết không ai quét nhà vì sợ rằng sẽ quét hết vận đỏ đi. Vì thế người ta quét dọn nhà cửa, vườn tược, sửa soạn đồ thờ từ trước lúc Giao thừa.

Thế nên, ngày Tết các bạn trẻ có đến nhà ai được mời ở chơi, ăn cơm thì chớ có nhiệt tình tìm chổi quét dọn giúp, vì nhỡ chủ nhà theo tục kiêng thì bạn đã mắc lỗi lớn. Dân gian còn có tục treo tranh Tết.

Bà Đỗ Thị Hảo còn cho biết thêm, ngày Tết kiêng không treo những tranh “xui xẻo” như đánh ghen, kiện tụng mà phải tìm bằng được những tranh lợn gà, cậu bé, hoa trái, tranh thể hiện sự vinh hoa phú quý... hy vọng năm mới sẽ có nhiều điều tốt lành, gà gáy gọi mặt trời xua tan đêm tối, trâu bò chật ních, thóc lúa đầy bồ.


Những lời chúc tết hay nhất năm 2013

Những lời chúc giáng sinh hay nhất

Giảm cân lành mạnh ngày Tết

Ý nghĩa của hoa đào ngày Tết

Trang trí cây - hoa ngày tết

Trang trí phòng khách ngày Tết

Sơn móng tay ngày tết cực đẹp


(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tuoi gi xong dat hop va tot nhat cho tuoi tan hoi ?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
chồng tôi tuổi mão còn tôi tuổi thìn.thì chọn tuổi gì xông đất cho hợp
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
tôi tuổi mão vợ tuổi ngọ tuổi xông nhà thì tốt
anh chi nen chon nguoi co tuoi nham tuat hoac gia tuat chi ak
Tuổi này xung với tuổi Dậu và hợp với tuổi Tuất.Bạn có thể mời người tuổi Nhâm Tuất hoặc Giáp Tuất đến xông nhà là tốt nhất.
Chong toi tuoi Mau Than, toi tuoi Binh Thin thi chon tuoi gi xong dat cho hop
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
người trong cùng 1 gia đình có xông đât được không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
tôi tuổi mùi vợ tôi tuổi hơi tuổi nào song đất là tốt nhất
neu nguoi cung mot gia dinh nhung lap gia dinh uj moj duoc chu neu anh em cung song trong mot nha thi minh nghi la khong duoc nak
Được chứ, năm nào mình và anh trai cũng xông đất nhà. Hì!
Sao nhjeu nguoj noj toj tuoj mau thjn thj hop voj tuoj dau? Vay ma suot ngay thay caj nhau? Djnh tet nay moj co nguoj yeu tuoj ga den xong nha ljeu co duoc khog cac bac?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
gd toi tet nay ko o nha nen nho nguoi trong nha ho.chon duoc nguoi xong nha nhu y roi.vay ho den xong nha thi co dc ko
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Vẫn được chứ bạn
TÔI SINH 1970 NĂM CANH TUẤT THÌ NGƯỜI SÔNG NHÀ LÀ TUỔI GÌ VẬY
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Người tuổi Mão ( Đinh Mão, Kỹ mão Là tốt nhất)
con tuy thuoc vao chu nha la nam hay nu nua chi ak
Tuổi Kỷ Mão, Canh Ngọ, Ất Mão hoặc Kỷ Mão
Tôi ở chung với bố mẹ. Bố tôi tuổi Đinh Hợi thì chọn tuổi gì xông đất hợp năm Quý Tỵ
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Tuổi Hợi hợp với tuổi Dần, kị tuổi Tỵ đó bạn
toi tuoi nham ty nen chon nguoi xong dat tuoi gi?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Gia chủ sinh năm Nhâm Tý, nên chọn người xông đất theo hướng dẫn sau: - Tuổi xông đất tốt nhất: 1937 (Đinh Sửu); 1997 (Đinh Sửu); - Tuổi xông đất tương đối tốt: 1932 (Nhâm Thân); 1937 (Đinh Sửu); 1940 (Canh Thìn); 1944 (Giáp Thân); 1949 (Kỷ Sửu); 1952 (Nhâm Thìn); 1961 (Tân Sửu); 1964 (Giáp Thìn); 1973 (Quý Sửu); 1980 (Canh Thân); 1985 (Ất Sửu); 1992 (Nhâm Thân); 1997 (Đinh Sửu); 2000 (Canh Thìn); 2004 (Giáp Thân); 2009 (Kỷ Sửu); 2012 (Nhâm Thìn); - Tuổi tuyệt đối kỵ xông đất: 1930 (Canh Ngọ); 1942 (Nhâm Ngọ); 1954 (Giáp Ngọ); 1966 (Bính Ngọ); 1978 (Mậu Ngọ); 1990 (Canh Ngọ); 2002 (Nhâm Ngọ); - Đặc biệt kỵ nhất các tuổi: 1966 (Bính Ngọ); 1978 (Mậu Ngọ); - Các tuổi còn lại xông đất cũng được, không tốt cũng không xấu.
bo em tuoi binh than,me em tuoi ki hoi,e nam nay co mong muon thi dau dai hoc.vay thi e nen chon nguoi xong dat toui gi va nguoi do can co nhung tieu chuan gi?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Bo em tuoi meo me em tuoi ga cho em xin hol tuoi nao phu hop song nha nam 2013 a
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Bạn có thể mời người tuổi Nhâm Tuất hoặc Giáp Tuất đến xông nhà là tốt nhất.
chòng em tuổi nhâm tý, em tuôi đinh tỵ, cho em hỏi em nên chọn tuổi nào xông đất là đẹp nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Tuổi xông đất tốt nhất: 1937 (Đinh Sửu); 1997 (Đinh Sửu); - Tuổi xông đất tương đối tốt: 1932 (Nhâm Thân); 1937 (Đinh Sửu); 1940 (Canh Thìn); 1944 (Giáp Thân); 1949 (Kỷ Sửu); 1952 (Nhâm Thìn); 1961 (Tân Sửu); 1964 (Giáp Thìn); 1973 (Quý Sửu); 1980 (Canh Thân); 1985 (Ất Sửu); 1992 (Nhâm Thân); 1997 (Đinh Sửu); 2000 (Canh Thìn); 2004 (Giáp Thân); 2009 (Kỷ Sửu); 2012 (Nhâm Thìn); - Tuổi tuyệt đối kỵ xông đất: 1930 (Canh Ngọ); 1942 (Nhâm Ngọ); 1954 (Giáp Ngọ); 1966 (Bính Ngọ); 1978 (Mậu Ngọ); 1990 (Canh Ngọ); 2002 (Nhâm Ngọ); - Đặc biệt kỵ nhất các tuổi: 1966 (Bính Ngọ); 1978 (Mậu Ngọ); - Các tuổi còn lại xông đất cũng được, không tốt cũng không xấu.
Chồng tôi tuổi Đinh Tỵ tôi cũng tuổi Đinh Tỵ chọn người xông đất tuổi nào thì đẹp
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
chọn tuổi giáp thân là tốt nhất
Gia chủ sinh năm Đinh Tỵ, nên chọn người xông đất theo hướng dẫn sau: - Tuổi xông đất tốt nhất: 1932 (Nhâm Thân); 1992 (Nhâm Thân); - Tuổi xông đất tương đối tốt: 1932 (Nhâm Thân); 1937 (Đinh Sửu); 1944 (Giáp Thân); 1945 (Ất Dậu); 1949 (Kỷ Sửu); 1956 (Bính Thân); 1957 (Đinh Dậu); 1968 (Mậu Thân); 1969 (Kỷ Dậu); 1980 (Canh Thân); 1985 (Ất Sửu); 1992 (Nhâm Thân); 1997 (Đinh Sửu); 2004 (Giáp Thân); 2005 (Ất Dậu); 2009 (Kỷ Sửu); - Tuổi tuyệt đối kỵ xông đất: 1935 (Ất Hợi); 1947 (Đinh Hợi); 1959 (Kỷ Hợi); 1971 (Tân Hợi); 1983 (Quý Hợi); 1995 (Ất Hợi); 2007 (Đinh Hợi); - Đặc biệt kỵ nhất các tuổi: 1971 (Tân Hợi); 1983 (Quý Hợi); - Các tuổi còn lại xông đất cũng được, không tốt cũng không xấu.
chồng tuổi thân vợ tuổi dần chọn tuổi gì sông đất
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
toi tuoi thin vo toi tuoi mui' tuoi nao xong nha tot nhat, xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
nam tuổi 1971
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
tôi tuổi ngọ chồng tôi tuổi mão nên chọn tuổi gì xông đất thì hợp
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Me em tuoi rong bo em tuoi meo len chon tuoi gi xong dat cho hop
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Tôi tuỗi tân hợi, chồng tôi tuổi quí mão. Vậy chọn tuổi nào, nam hay nữ để xông nhà là tốt nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Toi muon hoi.tuoi nao xong dat nam 2013 thi dep
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Tôi tuổi tân hợi,vợ tuổi quý sửu thì chọn tuổi gì xong đất cho hợp
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
bo toi tuoi giap dan me toi tuoi ky mao thi chon nguoi xong dat tuoi gi?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Tôi tuổi kỷ mùi vợ tuổi qúy hơi thì chon tuổi gi xông đạt
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
tôi tuổi bính thìn vợ tôi canh thân xin cho tôi lời khuyên nên chọn tuổi nào xông đất đầu năm.năm nay vợ cồng tôi xui xẻo quá.ai biết xin chỉ giúp tôi với,xin cam ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
tôi tuổi mùi 1979 vợ tôi tuổi Hợi 1983 tuổi nào chọn xong đất là tốt nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
nen chon tuoi Tan Ti 2001
toi tuoi tan dau vay xin hoi tuoi nao thi hop voi toi de xong dat
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
toi xinh nam 1981 vay nam nay 2013 toi muon tim tuoi nao de xong dat giup toi cho gia dinh toi? Vo toi sinh 1982 xin hoi cac chuyen gia giup toi voi xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Toi tuoi tan Dau vo toi tuoi nham thin cho toi hoi tuoi nao xong nha cho hợp voi gd toi
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
chồng tuổi bính thìn vợ tuổi đinh tỵ nên chọn người xông nhà tuổi gì cho hợp
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Bo me toi tuoi dinh dau thi nguoi song dat tuoi gi
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Chong và toi deu tuoi binh thin nenchon tuoii gi xong dat
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
toi tuoi ti chong tuoi hoi thi tuoi gi xong dat la duoc?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Chồng tôi tuổi hợi còn tôi tuổi mão chon tuổi gì xông đất cho hợp?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
chu nha sinh nam 1971 muon xem tuoi nguoi xong nha nam 2013
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
toi tuoi 1972 co di song dat cho nguoi tuoi 1968 chu nha la nu
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
nam tuoi binh thin 1976 vo tuoi mau ngo 1978 chon nguoi xong dat la
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
tôi tuổi quý hợi thì chọn tuổi nào xông đất cho năm 2013
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Chong tuoi dinh ty vo canh than chon tuoi gi xong nha thi hop
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Toi sinh nam 1970.nu tuoi nao xong dat thi tot
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Chu gia quy hoi
bo toi tuoi trau thi tuoi nao xong dat duoc
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Toi tuoi ky dau Thi nao song nha Thiduoc
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
toi tuoi dinh hoi 1947. chon tuoi gi xong dat cho hop?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
thật gia ai là người xông đật khoonh quan trọng đâu. em nghĩ vật0
nam 1932 nham than
em yeu anh ngyen van thao
tuoi giap thin
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Nam nay e 22 tuoi than .ban trai e 29 tuoi .e muon hoi tuoi e va ban trai e co hop voi nhau ko
lam sao bay gio
Tuoi at suu
bo toi tuoi dan ma nguoi xong dat lai tuoi dau nhu the co duoc k
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
bo toi tuoi dan ma nguoi xong dat lai tuoi dau nhu the co duoc k
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
tuoi gi xong nha va tot nhat cho chu nha sinh nam dinh mao 1987
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
toi tuoi thin chong toi tuoi nham ty thi chon tuoi gi xong dat cho hop?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
NEU CHU NHA LA NU TUOI DINH TY NEN CHON TUOI NAO XONG DAT NAM NAY
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
vo chong va con gai toi deu tuoi Dan,sang mung mot tet mot be trai toi xong dat va hoi tien lixi thi co sao kg?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
bo em tuoi than nam 1955,me tuoi ti nam 1959 thi tuoi nao xong dat hop
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
toi sinh nam quy suu nam nay chon tuo nao xong dat
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
mình tuôỉ tí, tuôỉ thìn và tuôỉ mão xông đât co đươc không nhỉ?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
chong sinh nám 1976 vo sinh nám 1977 chon tuoigixong dat cho hop
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
chong tuoi binh thin, vo tuoi dinh ty thi chon tuoigi xong dat cho hop
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
chong tuoi kỷ dậu, vợ tuổi tân tỵ thì nên chọn người tuổi nào xông đất là tốt? cam ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
tôi tuổi canh thân con gái tuổi giáp thân tôi là nữ.xông nhà tuổi mậu thân có xấu không
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Hết tết rùi còn xem tuổi xông nhà sao bạn??
chông 1960 vơ 1966 con trai 1988 con gai 1991 như vây tuôi nao xông dât thi tôt
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Bây giờ mà vẫn chọn người xông đất ư??
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý